10 chiến lược mang lại backlink 2024

Những nguồn lực và thủ thuật mang tính hàng động sẽ giúp tăng cường và phát triển chiến lược Content của bạn. Có một số chiến lược xây dựng backlink truyền thống mà các công ty hiện nay đang thực hiện. Một trong những thủ thuật phổ biến nhất, là bài đăng khách, thì được gần như hầu hết các tổ chức sử dụng.

Mục lục

10 chiến lược mang lại backlink

Tuy nhiên, có một số chiến lược xây dựng link khác trong năm nay. Những chiến lược xây dựng link này sẽ giúp chiến lược Content Marketing của bạn ngày càng phát triển và đạt hiệu quả hơn. Dưới đây, DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH giới thiệu bạn 10 bước hành động chiến lược để mang lại các backlink cho trang web của bạn.

Blogger Review

Hãy quyết định một thứ bạn có thể trao đổi để có thể lấy được review. Đó có thể là một phần mềm, một sản phẩm mang tính hữu ích về thông tin, sản phẩm ứng dụng, hoặc một dịch vụ. Bất cứ thứ gì mà các blogger sẽ muốn thử và viết lại.  Hãy tìm các blogger trong mạng lưới của bạn, bằng những từ khóa như là “ best content marketing blogs 2016”, hoặc là “ top social media strategies for business”.

Đưa ra các lời chứng thực

Hãy liệt kê tất cả các sản phẩm và dịch vụ mà bạn đã sử dụng trong 6-12 tháng vừa qua. Hãy kiểm tra xem trang web của bạn có page chứng thực chưa ( testimonial page). Hãy tiếp cận họ với các lời chứng thực. Đề cập rằng họ được phép đính kèm nó trên trang chứng thực của họ.

Hãy tìm các trang web có đề cập đến bạn và thương hiệu của bạn. Bạn có thể sử dụng công cụ như là BuzzSumo để hỗ trợ. Hãy kiểm tra xem liệu chúng có liên kết với bạn không. Nếu không, thì hãy tiếp cận bằng một email thân thiện để nhờ họ add link của bạn.

Danh mục

Có khoảng 40 trang web danh mục miễn phí để xây dựng backlink. Hãy gửi trang web của bạn với một phần mô tả độc đáo 100%. Sau đó chờ trang web của bạn được phê duyệt và có được link.

HARO

HARO là từ viết tắt cho Help a Repoter Out. Đây được xem như là “ một dịch vụ nguồn cung ứng phổ biến nhất trong thế giới nói tiếng Anh, kết nối nhà báo với các chuyên gia trong các lĩnh vực có liên quan để đáp ứng các yêu cầu của nhà báo về deadline và cho phép các thương hiệu chia sẻ câu chuyện của họ”.

Website feedback site

Tạo tài khoản ở các trang website feedback site (website phản hồi site) sau:

  • ConceptFeedback.com
  • BounceApp.com
  •  SuggestionBox.com
  •  Criticue.com

Hãy summit website của bạn để nhận được feedback. Link của bạn sẽ được tạo ra tự động.

Tìm các tên miền hết hạn

Hãy tìm kiếm các page có nhiều link trên đó ( hư là các page nguồn). Sử dụng Domain Hunter Plus để tìm các tên miền hết hãn được link tới từ page đó. Mua tên miền hết hạn để giảm chi phí đăng ký.

Tập hợp blog

Tìm kiếm các blog tổng hợp sử dụng những chuỗi tìm kiếm: “ submit blog”, “ blog directory”, “ blog directories”. Bạn hãy submit blog của bạn cùng với một mô tả độc đáo. Sau khi blog của bạn được chấp nhận thì bạn sẽ đính kèm trong danh mục với một link tới blog của bạn.

Tìm một cơ hội đăng bài trên Twitter

Hãy tìm kiếm cơ hội đứng đầu ở Twitter Advanced Search. Nhập những chuỗi tìm kiếm vào Twitter Search: “ niche”+ guest post, “  niche”+ guest author, “ niche”+ write for us, “ niche”+ guest article.

Hãy làm cho bài đăng khách đến được các trang chất lượng đi lên.

Infographic

Nhận diện một chủ đề mang tính xu hướng trong lĩnh vực của bạn. Bí quyết là hãy sử dụng Google Trends. Tổng hợp dữ liệu của bạn lại với nhau. Hãy làm việc với một designer về graphic để tạo ra một infographic.

Bằng cách sử dụng những chiến lược này thì bạn sẽ tạo ra được nhiều backlink hơn vào trang web. Điều này sẽ hỗ trợ tăng lượng truy cập đến trang web của bạn. Hãy chắc chắn là bạn theo dõi từng đổi mới, bằng việc sử dụng Google Analytics, hoặc các chương trình phân tích khác, để từ đó bạn có thê xác định đâu là phương pháp hiệu quả nhất và tận dụng những cơ hội mới để phát triển doanh nghiệp.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Henry Hoàng
Henry Hoàng
Chuyên gia SEO Henry Hoàng. Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực seo, cải thiện % CTR cho website, nhằm tăng tỉ lệ chuyển đổi. Phân tích đánh giá độ cạnh tranh từ khóa, từ đó đưa ra định hướng SEO phù hợp. Xem thêm
FollowAction (12313) - LikeAction (12513) - WriteAction (900)