• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Làm thế nào xây dựng link 101 Nhận diện các trang web để xây dựng link

Tìm kiếm hữu cơ là một phần quan trọng trong hầu hết các chiến dịch digital marketing, và vì một lí do xác đáng rằng: các nghiên cứu đã cho thấy rằng vị trí trên trang đầu tiên của các kết quả tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm thì rất cần thiết cho việc mang lại lượng truy cập website của bạn.

Làm thế nào xây dựng link 101?

Thực tế rằng, chỉ có 8.5% tất cả các người tìm kiếm chịu truy cập đến các trang đằng sau trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Phần lớn các lượt click chuột, khoảng 91.5% là nằm ở trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm.

Dựa trên các điều trên, thì hiển nhiên rằng nền dành thời gian tập trung hơn nữa cho việc thúc đẩy tìm kiếm hữu cơ. Trong nhiều các thủ thuật mà bạn có thể thực hiện trên web, thì chỉ có số ít trong đó có tác dụng thúc đẩy thứ hạng của trang bằng xây dựng link. Vậy nó đòi hỏi điều gì?

Xây dựng link thực sự hết sức đơn giản. Bạn có thể giảm nó thành trong 2 bước:

  1. Nhận diện các trang web mà bạn muốn có link tới trang web của bạn.
  2. Yêu cầu các trang web đó link tới trang web của bạn.

Nghe thì cực kỳ đơn giản, nhưng chỉ với 2 bước trên thì cũng bao gồm một chuỗi các nhiệm vụ mà bạn sẽ phải giải quyết để xây dựng các link.

Bước đầu tiên là lập 1 danh sách các trang web để tối ưu hóa các hoạt động xây dựng link của bạn. Xây dựng link có thể bao gồm các bài đăng của khách, lời mời link tới content hiện tại của bạn, hay là một lời đề nghị cung cấp Content miễn phí bao gồm 1 link, ví dụ như là 1 infographic với 1 link nhúng kèm bên trong.

Sau khi bạn đã lập 1 danh sách các trang mà bạn nghĩ sẽ là mục tiêu tuyệt vời cho chiến dịch xây dựng link, thì hãy truy cập vào trang web của họ để đọc các chính sách của họ về bài đăng của khách hoặc yêu cầu link.

Có 1 cách khác để nhận diện các trang cho mục đích xây dựng link là truy cập vào các link của đối thủ cạnh tranh của bạn. Sử dụng các công cụ như là Moz, Ahrefs, Majestic, để bạn có thể vào được các URL của đối thủ trong công cụ này và xem những link trang nào trỏ vào họ. Rồi sau đó bạn có thể tiếp cận các trang đó và tạo cho họ những động lực link tới trang web của bạn.

Cách thức thứ 3 để nhận diện các trang web để xây dựng link là thực hiện các truy vấn Google về tên công ty của bạn, hoặc là sử dụng các thông báo của Google để biết được lúc nào tên công ty của bạn được nhắc tới. Sau đó gửi 1 note đơn giản đến người quản lý web yêu cầu họ 1 link từ tên công ty bạn. Đây là 1 bước đơn giản nhưng đôi khi nhiều chủ doanh nghiệp lại vô tình bỏ qua.

Chìa khóa thực hiện:

  • Hãy tìm kiếm những trang có liên quan mật thiết nhất tới chủ đề, lĩnh vực, phong cách trang web bạn.
  • Hãy xem lại các chính sách về link. Ví dụ như bạn có thể yêu cầu họ hoặc cung cấp cho họ các bài viết khách.
  • Tạo 1 bảng tính và bắt đầu lưu các URL cho chiến dịch xây dựng link.
  • Sử dụng các công cụ như Ahrefs, Moz, và các công cụ khác để nhận diện các link trỏ với trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn, rồi sau đó sử dụng chúng như là danh sách ưu tiên trong chiến dịch.

Các webmaster sẽ link tới trang web của bạn chỉ khi bạn cho họ thấy một lí do xác đáng để làm như vậy. Điều này có nghĩa là cung cấp các Content tuyệt vời thu hút được người đọc của họ.

Đối với chiến dịch xây dựng link, bạn có thể vừa tạo ra Content mới hoặc là lập ra 1 danh sách Content tốt nhất của bạn. Content mới trong hình thức bài viết khách thì cung cấp một nguồn bài đăng chính thống tới 1 trang web, trong sự trao đổi link. Đây là hình thức rất mất thời gian để viết những bài đăng mới, nhưng mà bạn có thể tận dụng được các lợi ích tuyệt vời nếu như bạn đặt mục tiêu đúng các trang phù hợp.

Để tạo ra 1 danh sách các Content tốt nhất của bạn, hãy xem lại thống kế trên trang web của bạn và xem những trang nào có nhiều lượt truy cập nhất. Đây là những điểm bắt đầu cho chiến dịch của bạn. Nếu như bạn có thể tìm thấy các Content có liên quan trong danh sách các website mục tiêu, thì hãy email webmaster của email đó một cách ngắn gọn, lịch sự nhờ họ link tới Content của bạn. Hãy theo dõi các bảng tính của bạn để xem những ai bạn đã tiếp cận và phản hồi của họ.

Giữa 2 cách tiếp cận này, thì bài viết khách thường nhận được các kết quả tốt hơn. Các người chủ trang web bận rộn thì luôn mong muốn các cơ hội để đăng tải các bài viết mới mẻ. Nếu như việc bạn tiếp cận mà đặt mục tiêu hướng tới đối tượng của bạn, bạn có thể giành lấy cơ hội thường xuyên này để cung cấp các bài viết khách cho họ. Những link từ các bài đăng đó đều nằm trong khả năng kiểm soát của bạn, cho nên bạn có thể link từ những nguồn anchor text tuyệt vời, hoặc các từ khóa đuôi dài mà sẽ thúc đẩy các link nhiều hơn.

Infographic hiện giờ đang hot, và mang lại một nguồn xây dựng link tiềm năng. Bạn có thể sẽ muốn thuê 1 designer để tạo ra một infographic dựa trên các chức năng bạn cung cấp. Kết quả cuối cùng nên được hiển thị một cách tuyệt vời trên infographic. Cũng như là Javascript và mã HTML có thể dễ dàng nhúng vào các trang web mục tiêu của bạn. Hãy làm cho việc các webmaster nhúng graphic của bạn càng đơn giản càng dễ dàng càng tốt, và đính kèm các link mục tiêu vào trong code.

Bắt đầy với profile khách hàng của bạn, và phát triển các infographic thu hút các khách hàng tiềm năng của bạn. Sử dụng 1 danh sách các trang web để tiếp cận các webmaster tiềm năng cho cơ hội infographic của bạn.

4.95 sao của 2104 phiếu bầu
Làm thế nào xây dựng link 101
Làm thế nào xây dựng link 101
Backlink Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Xu hướng chia sẽ link trong seo backlink trong seo có còn hiệu quả
Xu hướng chia sẽ link trong seo backlink trong seo có còn hiệu quả
Với sự phát triển toàn cầu của các mạng xã hội như  facebook, twitter khiến việc chia sẻ link đã trở nên phổ biến. Sự lan truyền thông tin diễn ra nhanh hơn. Nút share link xuất hiện hầu như khắp tất cả mọi nơi từ blog, site thương...
Xây dựng liên kết và những vấn đề quan tâm của SEOer
Xây dựng liên kết và những vấn đề quan tâm của SEOer
Khi bạn bị hạn chế về mặt tài chính và đang cố gắng phát triển trang web của mình để có được thứ hạng cao hơn, sẽ là một quyết định khó khăn để bắt đầu suy nghĩ về tư vấn marketing online. Web đã từng là một môi trường thiên về...
Thủ thuật SEO backlink cách tạo backlink hiệu quả
Thủ thuật SEO backlink cách tạo backlink hiệu quả
Trong quá trình thực hiện dịch vụ seo web của mình thì thủ thuật seo backlink không thể thiếu, nó đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc tăng lượng truy cập vào website của khách hàng, lượng truy cập này được...
Seo web bằng backlink không đúng làm từ khóa bị mất
Seo web bằng backlink không đúng làm từ khóa bị mất
Bạn đã bao giờ tự hỏi, đâu mới là cách tạo backlink hiệu quả, mang lại hiệu quả lâu dài? Có vô vàn bài viết về cách tạo backlink, liệu nó có phù hợp với quy định của Google, hay đó chỉ là những thủ thuật SEO mũ đen?
Cách xây dựng đường link phụ khi website mới thành lập và không có vốn
Cách xây dựng đường link phụ khi website mới thành lập và không có vốn
Kết hợp giữa điều bạn muốn nói và điều họ hứng thú để tạo ra sự tương quan. Có được những bài viết có sự tương quan là những gì bạn cần có, nếu như bạn có thể cung cấp nhiều hơn thì càng tốt. Quan trọng hơn, nếu như...
SEO offpage năm 2024? Những công cụ tối ưu hóa cho năm 2024
SEO offpage năm 2024? Những công cụ tối ưu hóa cho năm 2024
Các chuyên gia SEO đều tin rằng cấu trúc link nội tuyến của web page là cách thức tốt để đạt thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Điều này có nghĩa là SEO onpage thì quan trọng hơn bất kỳ thứ gì. Sự chuyển hướng của trang web càng tốt...
10 chiến lược mang lại backlink 2024 hiệu quả nhất
10 chiến lược mang lại backlink 2024 hiệu quả nhất
Những nguồn lực và thủ thuật mang tính hàng động sẽ giúp tăng cường và phát triển chiến lược Content của bạn. Có một số chiến lược xây dựng backlink truyền thống mà các công ty hiện nay đang thực hiện. Một trong những thủ thuật...
Trục trặc trong báo cáo Search Console không thấy liên kết tới web
Trục trặc trong báo cáo Search Console không thấy liên kết tới web
Một lần nữa, vì vài lí do, điều này không thực sự ảnh hưởng toàn bộ đến các webmaster. Và Google có thể nhận thức được toàn bộ vấn đề này. Trong bất kỳ sự kiện nào, hãy nhận thức rằng điều này dường như là một vấn đề...
Cách tạo link mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng
Cách tạo link mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng
Chúng ta thường tập trung vào nơi mà các link của chúng ta nên tới. Chúng ta phân tích Domain Authority và các dữ liệu social cho đến khi chúng ta có thể phát tán một số lượng các site nhanh hơn. Nhưng chúng ta không dành đủ thời gian để xem xét các link nên trông như thế nào.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Liên kết nội bộ trong câu trúc website kỹ thuật seo onpage
Liên kết nội bộ trong câu trúc website kỹ thuật seo onpage
Với những web nhỏ có ít Category Page, thông thường liên kết hay được đặt tại Navigation Menu để nhận được sức mạnh từ Home Page vốn là 1 page mạnh nhất toàn site và nhận nhiều backlink nhất. Vậy đối với những web lớn có nhiều...
Tạo backlink với domain .edu hướng dẫn tìm kiếm backlink edu
Tạo backlink với domain .edu hướng dẫn tìm kiếm backlink edu
Với các bạn đang muốn tăng thứ hạng của website nhanh chóng, chắc không bạn nào lại không muốn có được những backlink từ các trang domain.edu hoặc là .gov. Bài viết này là 5 bước đơn giản để bạn tìm thấy các link từ các trang edu...
Danh sách backlink entity social seo 300 mạng xã hội social Entity
Danh sách backlink entity social seo 300 mạng xã hội social Entity
Backlink Entity hiện nay được rất nhiều người làm SEO web ưu chuộng sử dụng cho website của mình. Theo thống kê của Backlink Top 1 hiện nay hơn 90% website thực hiện chiến dịch SEO trên thị trường đều sử dụng backlink Entity Social. Và gần...
Social Entity là gì? Hướng dẫn làm SEO Social Entity từ A đến Z
Social Entity là gì? Hướng dẫn làm SEO Social Entity từ A đến Z
Có thể nói, Social Entity đã và đang là một trong những hướng đi mới mà doanh nghiệp không nên bỏ lỡ. Dự đoán, nó sẽ tiếp tục là xu hướng backlink năm 2022 và giai đoạn tiếp theo. Vì vậy, nếu bạn muốn website của mình được Google...
Entity SEO là gì? Entity có quan trọng với seo website hiên nay không
Entity SEO là gì? Entity có quan trọng với seo website hiên nay không
Theo Google, thực thể (Entity) có thể là bất cứ thứ gì hội tự 4 yếu tố: đơn lẻ, duy nhất, được xác định rõ ràng và có thể phân biệt được. Do đó, một thực thể không chỉ là một đối tượng vật lý như: con người, địa...
Dịch vụ backlink Entity Social mua Backlink Social seo có hiệu quả
Dịch vụ backlink Entity Social mua Backlink Social seo có hiệu quả
Backlink social profile là những link trỏ về được đặt trong bài viết trên diễn đàn, các trang mạng xã hội có lượng người tương tác và sử dụng lớn. Đây là nguồn lấy traffic hiệu quả, nhưng cũng dễ bị google đánh giá là spam. Backlink...
Khái niệm link External Internal link là gì?
Khái niệm link External Internal link là gì?
External link trỏ từ một domain đến một domain hoàn riêng biệt. Có thể gọi là link ngoại tuyến. Chúng có thể là các link từ trang web của bạn sang một trang web khác để cung cấp các thông tin bổ sung cho người đọc, hoặc chúng có thể là...
Xây dựng link là vấn đề không dễ Link building là gì
Xây dựng link là vấn đề không dễ Link building là gì
Khi bạn bị hạn chế về mặt tài chính và đang cố gắng phát triển trang web của mình để có được thứ hạng cao hơn, sẽ là một quyết định khó khăn để bắt đầu suy nghĩ về tư vấn marketing online. Web đã từng là một môi trường...
Liên kết nội bộ thế nào là tốt cho SEO web lên top google
Liên kết nội bộ thế nào là tốt cho SEO web lên top google
Vậy xây dựng nội dung như thế nào là tốt? và tối ưu hóa onpage như thế nào? để thực hiện SEO tốt nhất trong năm 2022. Trong bài viết sau mình sẽ để cập đến vấn đề xây dựng nội dung và tối ưu hóa SEO Onpage cho Blogger và WordPress kỹ hơn.
093.784.1299
Mục lục