×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Làm thế nào xây dựng link 101 Nhận diện các trang web để xây dựng link

Tìm kiếm hữu cơ là một phần quan trọng trong hầu hết các chiến dịch digital marketing, và vì một lí do xác đáng rằng: các nghiên cứu đã cho thấy rằng vị trí trên trang đầu tiên của các kết quả tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm thì rất cần thiết cho việc mang lại lượng truy cập website của bạn.

Làm thế nào xây dựng link 101?

Thực tế rằng, chỉ có 8.5% tất cả các người tìm kiếm chịu truy cập đến các trang đằng sau trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Phần lớn các lượt click chuột, khoảng 91.5% là nằm ở trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm.

Dựa trên các điều trên, thì hiển nhiên rằng nền dành thời gian tập trung hơn nữa cho việc thúc đẩy tìm kiếm hữu cơ. Trong nhiều các thủ thuật mà bạn có thể thực hiện trên web, thì chỉ có số ít trong đó có tác dụng thúc đẩy thứ hạng của trang bằng xây dựng link. Vậy nó đòi hỏi điều gì?

Xây dựng link thực sự hết sức đơn giản. Bạn có thể giảm nó thành trong 2 bước:

  1. Nhận diện các trang web mà bạn muốn có link tới trang web của bạn.
  2. Yêu cầu các trang web đó link tới trang web của bạn.

Nghe thì cực kỳ đơn giản, nhưng chỉ với 2 bước trên thì cũng bao gồm một chuỗi các nhiệm vụ mà bạn sẽ phải giải quyết để xây dựng các link.

Bước đầu tiên là lập 1 danh sách các trang web để tối ưu hóa các hoạt động xây dựng link của bạn. Xây dựng link có thể bao gồm các bài đăng của khách, lời mời link tới content hiện tại của bạn, hay là một lời đề nghị cung cấp Content miễn phí bao gồm 1 link, ví dụ như là 1 infographic với 1 link nhúng kèm bên trong.

Sau khi bạn đã lập 1 danh sách các trang mà bạn nghĩ sẽ là mục tiêu tuyệt vời cho chiến dịch xây dựng link, thì hãy truy cập vào trang web của họ để đọc các chính sách của họ về bài đăng của khách hoặc yêu cầu link.

Có 1 cách khác để nhận diện các trang cho mục đích xây dựng link là truy cập vào các link của đối thủ cạnh tranh của bạn. Sử dụng các công cụ như là Moz, Ahrefs, Majestic, để bạn có thể vào được các URL của đối thủ trong công cụ này và xem những link trang nào trỏ vào họ. Rồi sau đó bạn có thể tiếp cận các trang đó và tạo cho họ những động lực link tới trang web của bạn.

Cách thức thứ 3 để nhận diện các trang web để xây dựng link là thực hiện các truy vấn Google về tên công ty của bạn, hoặc là sử dụng các thông báo của Google để biết được lúc nào tên công ty của bạn được nhắc tới. Sau đó gửi 1 note đơn giản đến người quản lý web yêu cầu họ 1 link từ tên công ty bạn. Đây là 1 bước đơn giản nhưng đôi khi nhiều chủ doanh nghiệp lại vô tình bỏ qua.

Chìa khóa thực hiện:

  • Hãy tìm kiếm những trang có liên quan mật thiết nhất tới chủ đề, lĩnh vực, phong cách trang web bạn.
  • Hãy xem lại các chính sách về link. Ví dụ như bạn có thể yêu cầu họ hoặc cung cấp cho họ các bài viết khách.
  • Tạo 1 bảng tính và bắt đầu lưu các URL cho chiến dịch xây dựng link.
  • Sử dụng các công cụ như Ahrefs, Moz, và các công cụ khác để nhận diện các link trỏ với trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn, rồi sau đó sử dụng chúng như là danh sách ưu tiên trong chiến dịch.

Các webmaster sẽ link tới trang web của bạn chỉ khi bạn cho họ thấy một lí do xác đáng để làm như vậy. Điều này có nghĩa là cung cấp các Content tuyệt vời thu hút được người đọc của họ.

Đối với chiến dịch xây dựng link, bạn có thể vừa tạo ra Content mới hoặc là lập ra 1 danh sách Content tốt nhất của bạn. Content mới trong hình thức bài viết khách thì cung cấp một nguồn bài đăng chính thống tới 1 trang web, trong sự trao đổi link. Đây là hình thức rất mất thời gian để viết những bài đăng mới, nhưng mà bạn có thể tận dụng được các lợi ích tuyệt vời nếu như bạn đặt mục tiêu đúng các trang phù hợp.

Để tạo ra 1 danh sách các Content tốt nhất của bạn, hãy xem lại thống kế trên trang web của bạn và xem những trang nào có nhiều lượt truy cập nhất. Đây là những điểm bắt đầu cho chiến dịch của bạn. Nếu như bạn có thể tìm thấy các Content có liên quan trong danh sách các website mục tiêu, thì hãy email webmaster của email đó một cách ngắn gọn, lịch sự nhờ họ link tới Content của bạn. Hãy theo dõi các bảng tính của bạn để xem những ai bạn đã tiếp cận và phản hồi của họ.

Giữa 2 cách tiếp cận này, thì bài viết khách thường nhận được các kết quả tốt hơn. Các người chủ trang web bận rộn thì luôn mong muốn các cơ hội để đăng tải các bài viết mới mẻ. Nếu như việc bạn tiếp cận mà đặt mục tiêu hướng tới đối tượng của bạn, bạn có thể giành lấy cơ hội thường xuyên này để cung cấp các bài viết khách cho họ. Những link từ các bài đăng đó đều nằm trong khả năng kiểm soát của bạn, cho nên bạn có thể link từ những nguồn anchor text tuyệt vời, hoặc các từ khóa đuôi dài mà sẽ thúc đẩy các link nhiều hơn.

Infographic hiện giờ đang hot, và mang lại một nguồn xây dựng link tiềm năng. Bạn có thể sẽ muốn thuê 1 designer để tạo ra một infographic dựa trên các chức năng bạn cung cấp. Kết quả cuối cùng nên được hiển thị một cách tuyệt vời trên infographic. Cũng như là Javascript và mã HTML có thể dễ dàng nhúng vào các trang web mục tiêu của bạn. Hãy làm cho việc các webmaster nhúng graphic của bạn càng đơn giản càng dễ dàng càng tốt, và đính kèm các link mục tiêu vào trong code.

Bắt đầy với profile khách hàng của bạn, và phát triển các infographic thu hút các khách hàng tiềm năng của bạn. Sử dụng 1 danh sách các trang web để tiếp cận các webmaster tiềm năng cho cơ hội infographic của bạn.

Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
Làm thế nào xây dựng link 101? Nhận diện các trang web để xây dựng link Tìm kiếm hữu cơ là một phần quan trọng trong hầu hết các chiến dịch digital marketing, và vì một lí do xác đáng rằng: các nghiên cứu đã cho thấy rằng vị trí trên trang đầu tiên của các kết quả tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm.
4.95 sao của 2104 phiếu bầu
Làm thế nào xây dựng link 101
Làm thế nào xây dựng link 101
backlink Liên hệ Liên hệ Liên hệ

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

SEO offpage năm 2022? Những công cụ tối ưu hóa cho năm 2022
SEO offpage năm 2022? Những công cụ tối ưu hóa cho năm 2022
Các chuyên gia SEO đều tin rằng cấu trúc link nội tuyến của web page là cách thức tốt để đạt thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Điều này có nghĩa là SEO onpage thì quan trọng hơn bất kỳ thứ gì. Sự chuyển hướng của trang web càng tốt...
10 chiến lược mang lại backlink 2022 hiệu quả nhất
10 chiến lược mang lại backlink 2022 hiệu quả nhất
Những nguồn lực và thủ thuật mang tính hàng động sẽ giúp tăng cường và phát triển chiến lược Content của bạn. Có một số chiến lược xây dựng backlink truyền thống mà các công ty hiện nay đang thực hiện. Một trong những thủ thuật...
Dịch vụ backlink Entity Social mua Backlink Social seo có hiệu quả
Dịch vụ backlink Entity Social mua Backlink Social seo có hiệu quả
Backlink social profile là những link trỏ về được đặt trong bài viết trên diễn đàn, các trang mạng xã hội có lượng người tương tác và sử dụng lớn. Đây là nguồn lấy traffic hiệu quả, nhưng cũng dễ bị google đánh giá là spam. Backlink...
Trục trặc trong báo cáo Search Console không thấy liên kết tới web
Trục trặc trong báo cáo Search Console không thấy liên kết tới web
Một lần nữa, vì vài lí do, điều này không thực sự ảnh hưởng toàn bộ đến các webmaster. Và Google có thể nhận thức được toàn bộ vấn đề này. Trong bất kỳ sự kiện nào, hãy nhận thức rằng điều này dường như là một vấn đề...
Cách tạo link mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng
Cách tạo link mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng
Chúng ta thường tập trung vào nơi mà các link của chúng ta nên tới. Chúng ta phân tích Domain Authority và các dữ liệu social cho đến khi chúng ta có thể phát tán một số lượng các site nhanh hơn. Nhưng chúng ta không dành đủ thời gian để xem xét các link nên trông như thế nào.
Khái niệm link External Internal link là gì?
Khái niệm link External Internal link là gì?
External link trỏ từ một domain đến một domain hoàn riêng biệt. Có thể gọi là link ngoại tuyến. Chúng có thể là các link từ trang web của bạn sang một trang web khác để cung cấp các thông tin bổ sung cho người đọc, hoặc chúng có thể là...
Nofollow link có tầm quan trọng như thế nào trong seo website
Nofollow link có tầm quan trọng như thế nào trong seo website
Nhiều người nghĩ rằng liên kết nofollow không có giá trị trong việc gia tăng lượng truy cập vào website. Tuy nhiên, có một số người khẳng định với ý kiến ngược lại. Vậy, nofollow link có thực sự quan trọng trong vấn đề điều hướng lưu lượng truy cập vào website hay không?
Xây dựng link là vấn đề không dễ Link building là gì
Xây dựng link là vấn đề không dễ Link building là gì
Khi bạn bị hạn chế về mặt tài chính và đang cố gắng phát triển trang web của mình để có được thứ hạng cao hơn, sẽ là một quyết định khó khăn để bắt đầu suy nghĩ về tư vấn marketing online. Web đã từng là một môi trường...
Liên kết nội bộ thế nào là tốt cho SEO web lên top google
Liên kết nội bộ thế nào là tốt cho SEO web lên top google
Vậy xây dựng nội dung như thế nào là tốt? và tối ưu hóa onpage như thế nào? để thực hiện SEO tốt nhất trong năm 2022. Trong bài viết sau mình sẽ để cập đến vấn đề xây dựng nội dung và tối ưu hóa SEO Onpage cho Blogger và WordPress kỹ hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách lấy backlink chất lượng hướng dẫn tìm kiếm backlink chất lượng
Cách lấy backlink chất lượng hướng dẫn tìm kiếm backlink chất lượng
Xây dựng liên kết là việc trao đổi về giá trị - làm cách nào để bạn và chủ sở hữu trang web có thể trợ giúp lẫn nhau? Bạn có thể cung cấp những gì để đổi lấy một liên kết? Nếu bạn nhìn vào xây dựng liên kết thông qua ống...
Kỹ thuật xây dựng backlink an toàn 2022 hiệu quả nhất
Kỹ thuật xây dựng backlink an toàn 2022 hiệu quả nhất
SEO là một cuộc chiến chẳng bao giờ kết thúc, tôi hẳn chẳng cần phải nhắc bạn điều đó. Và bạn cần làm gì để thắng trong cuộc chiến đó? Một chiến thuật. Vậy thì, trong bài viết này, tôi muốn làm sáng tỏ một số chiến thuật...
Tầm quan trọng của link trong xếp hạng mới của Google seo web
Tầm quan trọng của link trong xếp hạng mới của Google seo web
Nghiên cứu mới cho rằng, có một mối tương quan hoàn hảo giữa xếp hạng cao trên Google và những link trỏ đến trang đó. Nghiên cứu này tổng hợp số lượng các link bởi vị trí xếp hạng trong top 50 kết quả trên 600 trang kết quả tìm...
Cách xây dựng backlink chất lượng backlink chất lượng cao
Cách xây dựng backlink chất lượng backlink chất lượng cao
Hy vọng, điều này giúp làm sáng tỏ một số sự nhầm lẫn. Một câu hỏi tôi rất muốn hỏi tất cả các bạn là: disavow hay không disavow? Tôi đã nghe các thảo luận về vấn đề này. Tập tin disavow có hoạt động không? Quan điểm của bạn là gì?
Nofollow là gì? Cách đặt link nofollow
Nofollow là gì? Cách đặt link nofollow
Một số diễn đàn, blog có thể chặn SPAM liên kết, vì không có thời gian để kiểm tra các liên  kết hoặc vì lo sợ liên kết ra bên ngoài quá nhiều sẽ làm giảm thứ hạng các trang web. Họ có thể đặt nofollow để các liên kết này không có tác dụng backlinks.
Google nói gì về backlink trong bài viết có hiệu quả trong seo web
Google nói gì về backlink trong bài viết có hiệu quả trong seo web
Trong quá trình làm seo tôi cũng nghiệm ra một điều, các backlink tại chân chữ ký trong các diễn đàn không mang lại hiệu quả như mong muốn, từ khóa tại đó không lên nổi, nhưng với các từ khóa nằm trong nội dung thì lại lên rất...
Kỹ năng kiểm soát link post trên diễn đàn hiệu quả
Kỹ năng kiểm soát link post trên diễn đàn hiệu quả
Nhiều bạn khi đăng bài trên diễn đàn không chú ý đến những quy định riêng ví dụ bài viết của bạn khi đăng cần không được trùng lặp với những bài trước đó. Mỗi bài chỉ nên chèn tối đa số link đã được quy định. Cho dù nội...
5 lý do khiến bạn không tích lũy đủ links để seo web hiệu quả
5 lý do khiến bạn không tích lũy đủ links để seo web hiệu quả
Bạn biết để thành công trong xây dựng liên kết,  bạn phải làm tốt nhất  để xây dựng liên kết một cách tự nhiên.  Bạn đã từng nghe  những lời khuyên rằng nếu nội dung của bạn đủ tốt, mọi người sẽ muốn liên...
Tìm kiếm backlink tốt với các lệnh tìm kiếm google hỗ trợ seo
Tìm kiếm backlink tốt với các lệnh tìm kiếm google hỗ trợ seo
Tùy vậy nhưng mình vẫn khuyên các bạn nên tập trung làm content hướng tới người dùng là chính, backlink từ site gov tốt rồi nhưng nếu có traffic từ nó thì tốt hơn. Chúc các bạn thành công, thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi qua email trong form liên hệ.
Mục lục