×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Làm thế nào xây dựng link 101?

Tìm kiếm hữu cơ là một phần quan trọng trong hầu hết các chiến dịch digital marketing, và vì một lí do xác đáng rằng: các nghiên cứu đã cho thấy rằng vị trí trên trang đầu tiên của các kết quả tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm thì rất cần thiết cho việc mang lại lượng truy cập website của bạn.

Làm thế nào xây dựng link 101?

Thực tế rằng, chỉ có 8.5% tất cả các người tìm kiếm chịu truy cập đến các trang đằng sau trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Phần lớn các lượt click chuột, khoảng 91.5% là nằm ở trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm.

Dựa trên các điều trên, thì hiển nhiên rằng nền dành thời gian tập trung hơn nữa cho việc thúc đẩy tìm kiếm hữu cơ. Trong nhiều các thủ thuật mà bạn có thể thực hiện trên web, thì chỉ có số ít trong đó có tác dụng thúc đẩy thứ hạng của trang bằng xây dựng link. Vậy nó đòi hỏi điều gì?

Xây dựng link 101: Làm thế nào để có được link?

Xây dựng link thực sự hết sức đơn giản. Bạn có thể giảm nó thành trong 2 bước:

  1. Nhận diện các trang web mà bạn muốn có link tới trang web của bạn.
  2. Yêu cầu các trang web đó link tới trang web của bạn.

Nghe thì cực kỳ đơn giản, nhưng chỉ với 2 bước trên thì cũng bao gồm một chuỗi các nhiệm vụ mà bạn sẽ phải giải quyết để xây dựng các link.

Nhận diện các trang web để xây dựng link

Bước đầu tiên là lập 1 danh sách các trang web để tối ưu hóa các hoạt động xây dựng link của bạn. Xây dựng link có thể bao gồm các bài đăng của khách, lời mời link tới content hiện tại của bạn, hay là một lời đề nghị cung cấp Content miễn phí bao gồm 1 link, ví dụ như là 1 infographic với 1 link nhúng kèm bên trong.

Sau khi bạn đã lập 1 danh sách các trang mà bạn nghĩ sẽ là mục tiêu tuyệt vời cho chiến dịch xây dựng link, thì hãy truy cập vào trang web của họ để đọc các chính sách của họ về bài đăng của khách hoặc yêu cầu link.

Có 1 cách khác để nhận diện các trang cho mục đích xây dựng link là truy cập vào các link của đối thủ cạnh tranh của bạn. Sử dụng các công cụ như là Moz, Ahrefs, Majestic, để bạn có thể vào được các URL của đối thủ trong công cụ này và xem những link trang nào trỏ vào họ. Rồi sau đó bạn có thể tiếp cận các trang đó và tạo cho họ những động lực link tới trang web của bạn.

Cách thức thứ 3 để nhận diện các trang web để xây dựng link là thực hiện các truy vấn Google về tên công ty của bạn, hoặc là sử dụng các thông báo của Google để biết được lúc nào tên công ty của bạn được nhắc tới. Sau đó gửi 1 note đơn giản đến người quản lý web yêu cầu họ 1 link từ tên công ty bạn. Đây là 1 bước đơn giản nhưng đôi khi nhiều chủ doanh nghiệp lại vô tình bỏ qua.

Chìa khóa thực hiện:

  • Hãy tìm kiếm những trang có liên quan mật thiết nhất tới chủ đề, lĩnh vực, phong cách trang web bạn.
  • Hãy xem lại các chính sách về link. Ví dụ như bạn có thể yêu cầu họ hoặc cung cấp cho họ các bài viết khách.
  • Tạo 1 bảng tính và bắt đầu lưu các URL cho chiến dịch xây dựng link.
  • Sử dụng các công cụ như Ahrefs, Moz, và các công cụ khác để nhận diện các link trỏ với trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn, rồi sau đó sử dụng chúng như là danh sách ưu tiên trong chiến dịch.

Mời họ link tới trang web của bạn

Các webmaster sẽ link tới trang web của bạn chỉ khi bạn cho họ thấy một lí do xác đáng để làm như vậy. Điều này có nghĩa là cung cấp các Content tuyệt vời thu hút được người đọc của họ.

Đối với chiến dịch xây dựng link, bạn có thể vừa tạo ra Content mới hoặc là lập ra 1 danh sách Content tốt nhất của bạn. Content mới trong hình thức bài viết khách thì cung cấp một nguồn bài đăng chính thống tới 1 trang web, trong sự trao đổi link. Đây là hình thức rất mất thời gian để viết những bài đăng mới, nhưng mà bạn có thể tận dụng được các lợi ích tuyệt vời nếu như bạn đặt mục tiêu đúng các trang phù hợp.

Để tạo ra 1 danh sách các Content tốt nhất của bạn, hãy xem lại thống kế trên trang web của bạn và xem những trang nào có nhiều lượt truy cập nhất. Đây là những điểm bắt đầu cho chiến dịch của bạn. Nếu như bạn có thể tìm thấy các Content có liên quan trong danh sách các website mục tiêu, thì hãy email webmaster của email đó một cách ngắn gọn, lịch sự nhờ họ link tới Content của bạn. Hãy theo dõi các bảng tính của bạn để xem những ai bạn đã tiếp cận và phản hồi của họ.

Giữa 2 cách tiếp cận này, thì bài viết khách thường nhận được các kết quả tốt hơn. Các người chủ trang web bận rộn thì luôn mong muốn các cơ hội để đăng tải các bài viết mới mẻ. Nếu như việc bạn tiếp cận mà đặt mục tiêu hướng tới đối tượng của bạn, bạn có thể giành lấy cơ hội thường xuyên này để cung cấp các bài viết khách cho họ. Những link từ các bài đăng đó đều nằm trong khả năng kiểm soát của bạn, cho nên bạn có thể link từ những nguồn anchor text tuyệt vời, hoặc các từ khóa đuôi dài mà sẽ thúc đẩy các link nhiều hơn.

Các bí quyết xây dựng link khác

Infographic hiện giờ đang hot, và mang lại một nguồn xây dựng link tiềm năng. Bạn có thể sẽ muốn thuê 1 designer để tạo ra một infographic dựa trên các chức năng bạn cung cấp. Kết quả cuối cùng nên được hiển thị một cách tuyệt vời trên infographic. Cũng như là Javascript và mã HTML có thể dễ dàng nhúng vào các trang web mục tiêu của bạn. Hãy làm cho việc các webmaster nhúng graphic của bạn càng đơn giản càng dễ dàng càng tốt, và đính kèm các link mục tiêu vào trong code.

Bắt đầy với profile khách hàng của bạn, và phát triển các infographic thu hút các khách hàng tiềm năng của bạn. Sử dụng 1 danh sách các trang web để tiếp cận các webmaster tiềm năng cho cơ hội infographic của bạn.

Tìm kiếm hữu cơ là một phần quan trọng trong hầu hết các chiến dịch digital marketing, và vì một lí do xác đáng rằng các nghiên cứu đã cho thấy rằng vị trí trên trang đầu tiên của các kết quả tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm thì rất cần thiết cho việc mang lại lượng truy cập website của bạn. Thực
4.95 sao của 2104 phiếu bầu
Làm thế nào xây dựng link 101?
Làm thế nào xây dựng link 101?
Thủ thuật seo 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm thế nào sử dụng Content do người dùng tạo để mang lại doanh số?
Làm thế nào sử dụng Content do người dùng tạo để mang lại doanh số?
Content do người dùng tạo ra (User-Generated Content)-UGC là loại content mà được tạo ra bởi audience của một thương hiệu (người có thể là khách hàng hoặc không)- là bất kỳ thứ gì từ các review, social media, hoặc các post trên forum, cho đến...
Cách có 50 backlink trong 20 phút cách seo web lên top google nhanh
Cách có 50 backlink trong 20 phút cách seo web lên top google nhanh
Bạn sẽ phải hành động và giành được những đường link đó. Thông thường, bước khó nhất trong việc xây dựng đường link chính là tìm được nơi có những đường dẫn link tốt. Bạn nếu như muốn thành công thì pbhải lặp đi lặp...
Xây dựng backlink? Top 10 lỗi xây dựng link gây tốn kém nhất
Xây dựng backlink? Top 10 lỗi xây dựng link gây tốn kém nhất
Top 10 lỗi xây dựng link gây tốn kém nhất. Xây dựng link là một trong những hoạt động quan trọng nhất trong SEO nhưng điều này chắc chắn là không đồng nghĩa với việc bạn nên xây dựng link với bất kỳ giá nào, theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng.
Làm thế nào để tối ưu hóa onpage hướng dẫn seo web onpage hiệu quả
Làm thế nào để tối ưu hóa onpage hướng dẫn seo web onpage hiệu quả
Nếu như bạn đang xây dựng một website hoặc một blog cá nhân, bạn sẽ muốn mọi người đọc bài viết của mình. Cách tốt nhất giúp cho những người ghé thăm tìm thấy bạn chính là nhờ vào một chút thúc đẩy từ Google. Để đảm bảo...
Chiến dịch phát triển chiến dịch backlink hiệu quả cho seo trong năm
Chiến dịch phát triển chiến dịch backlink hiệu quả cho seo trong năm
Sắp đến cuối năm nay và chuẩn bị bước sang năm mới bạn đã lên kế hoạch cho chiến dịch backlinks hay quyết định là tiếp tục chiến dịch xây dựng link như hiện tại. Chuyên gia SEO Harry Hoang, SEO Director, Nắng Xanh Group chia sẻ cho chúng...
Tạo backlink với domain .edu hướng dẫn tìm kiếm backlink edu
Tạo backlink với domain .edu hướng dẫn tìm kiếm backlink edu
Với các bạn đang muốn tăng thứ hạng của website nhanh chóng, chắc không bạn nào lại không muốn có được những backlink từ các trang domain.edu hoặc là .gov. Bài viết này là 5 bước đơn giản để bạn tìm thấy các link từ các trang edu...
Lập biểu đồ quản lý và theo dõi backlink hiệu quả
Lập biểu đồ quản lý và theo dõi backlink hiệu quả
Trong giao diện hiện ra, nhìn vào bên phải, các bạn sẽ thấy một khung gồm 5 ô trống, thứ tự lần lượt là : Choose fields, Report Filter, Legend Fields, Axis Fields và Values.
Phần mềm kiểm tra Backlink Ahrefs Chack Backlink
Phần mềm kiểm tra Backlink Ahrefs Chack Backlink
Đối với các SEO, ngoài việc Tối ưu Onpage ra,  thì việc theo dõi xây dựng Backlink cực kì quan trọng, nó ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình SEO, chúng ta có thể sử dụng các công cụ như: Open Site Explorer, Traffic Travis, SEO SpyGlass, Link...
Những backlink miễn phí chất lượng cao cực kỳ hiệu quả trong SEO Web
Những backlink miễn phí chất lượng cao cực kỳ hiệu quả trong SEO Web
Tích hợp chiến lược nội dung với các phương tiện truyền thông xã hội là một phương pháp rất hiệu quả trong việc xây dựng liên kết. Nhiều người tiếp cận được nội dung tốt thông qua việc chia sẻ xã hội, và đó là lý do rất quan...
093.784.1299