×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Cách tạo link mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng

Chúng ta thường tập trung vào nơi mà các link của chúng ta nên tới. Chúng ta phân tích Domain Authority và các dữ liệu social cho đến khi chúng ta có thể phát tán một số lượng các site nhanh hơn. Nhưng chúng ta không dành đủ thời gian để xem xét các link nên trông như thế nào.

Cách tạo link mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng

Các link tạo dựng nên thứ hạng, nhưng đừng quên mục đích thực sự mà các link được tạo ra: để mang lại lượng truy cập. Trước các thuật toán, người ta link tới thứ gì đó để khuyến khích người khác đi đến đs. Cho nên hãy luôn luôn tập trung khi xây dựng các link. Lượng truy cập của một link có thể mang đến giá trị nhiều hơn những thứ mà nó mang trên thứ hạng tổng thể của bạn. Dưới đây là cách để đảm bảo rằng các link của bạn sẽ mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Định dạng

Cách đây 10 năm, chỉ có một cách duy nhất để làm một link: một dòng màu xanh cơ bản phía dưới. Bây giờ thì có nhiều cách hơn. Có  nhiều màu sắc khác nhau, các hiệu ứng, các cửa sổ pop-up. Có cả những người thậm chí không muốn thêm các định dạng nào vào link cả.

Dù rằng có nhiều cách thức khoa trương hơn, nhưng mà các nghiên cứu cho biế rằng người dùng thích những thứ đơn giản. Nó đã định hình trong tâm trí người dùng rằng những đoạn text được gạch dưới màu xanh trong paragraph là hình ảnh của một link.  Cho nên không có gì bất ngờ đáng ngạc nhiên khi mà định dạng này luôn có hiệu quả nhất.

Ngược lại, cũng không nên định dạng một văn bản không liên kết trông giống như một link. Người dùng sẽ cho rằng nó nên được đặt ở đâu đó và sẽ thất vọng nếu như nó không được y như vậy.

Điều này nói lên rằng, tâm trí của người dùng thì rất dễ dàng thích nghi với các định dạng và thương hiệu của một site đã có. Cho nên nếu như bạn muốn làm điều gì đó khác biệt và sáng tạo khỏi cái màu xanh cơ bản của link, thì hãy làm cho link của bạn theo 1 phong cách nhất quán, để người dùng không có nghi vấn và nhầm lẫn nào về cái nào có thể click và không thể click.

Định dạng

Cuối cùng thì, người dùng đa số đều bị ám ảnh với nút quay lại. Thực tế là, đó là chức năng chuyển hướng được dùng nhiều đứng thứ 2, theo như nghiên cứu của chuyên gia Jakob Nielsen. Nếu như các link của bạn khiến cho người dùng đi tới một cửa sổ trình duyệt mới, thì không có cách nào khiến họ quay lại, và lịch sử của trình duyệt đó sẽ mất. Hãy đảm bảo rằng các link của bạn được mở trong cùng một cửa sổ trình duyệt.

Để tạo ra trải nghiệm người dùng tốt nhất, thì các link nên:

  • Được gạch dưới.
  • Có màu sắc, ưu tiên nên là màu xanh, hoặc là một màu tương phản với đoạn văn bản màu đen.
  • Theo một phong cách thống nhất.
  • Được mở trong cửa sổ trình duyệt đang hiện hữu.

Nghiên cứu về người dùng

Những link tốt nhất được xây dựng dựa trên việc hiểu về người dùng thực sự tốt. Bằng cách này, bạn xây dựng các link phù hợp với họ và là cái mà họ thực sự muốn. Các link mà mang lại cho người dùng một trải nghiệm tốt thì sẽ làm tăng cơ hội họ click vào và tăng thêm hiệu quả cho chiến dịch Marketing của bạn.

Hãy thực hiện các khảo sát và phỏng vấn, chúng là những công cụ tốt nhất ở đây. Chúng sẽ cho bạn các ý tưởng về lí do và khi nào người dùng của bạn sử dụng thứ gì đó, và họ mua nó ở đâu. Bạn nên hỏi nhưng thứ như là những kênh thông tin nào mà họ đọc trên online, họ tìm về các thương hiệu như thế nào, và điều gì ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ. Đó là những thứ bạn có thể thêm vào trong chiến dịch xây dựng link.

Chúng ta thường tập trung vào nơi mà các link của chúng ta tới. Chúng ta phân tích Domain Authority và các dữ liệu social cho đến khi chúng ta có thể phát tán một số lượng các site nhanh hơn. Nhưng chúng ta không dành đủ thời gian để xem xét các link trông như thế nào. Các link tạo dựng
4.75 sao của 755 phiếu bầu
Cách tạo link mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng
Cách tạo link mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng
Thủ thuật seo 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
093.784.1299