×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

5 điều doanh nhân không được quên về phương tiện truyền thông xã hội

5 điều doanh nhân không được quên về phương tiện truyền thông xã hội  

Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một công cụ tiếp thị phổ biến (và sinh lợi) cho các doanh nhân mới và kinh nghiệm. Thiết lập một tài khoản và xây dựng một đối tượng hữu cơ chi phí chỉ có thời gian, và hầu hết các nền tảng cung cấp các tùy chọn quảng cáo có giá hợp lý cho những ai muốn tiến xa hơn

Hơn nữa, khi sử dụng kết hợp với một SEO và nội dung chiến dịch tiếp thị, phương tiện truyền thông xã hội có thể thậm chí còn mạnh hơn khi sử dụng một mình. Và những nền tảng này đặc biệt hữu ích, đang nổi lên, hoặc thay đổi các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, phương tiện truyền thông xã hội như một kênh tiếp thị không phải là để được xem nhẹ, cũng không phải đảm bảo chiến thắng cho doanh nghiệp của bạn. Để thành công, bạn cần phải nhận thức được những hạn chế phương tiện truyền thông xã hội cũng như khả năng của nó, và để có một chiến lược rõ ràng trong suốt chiến dịch của bạn.

Dưới đây là 5 cân nhắc về phương tiện truyền thông xã hội mà bạn không nên quên khi bạn đang tập trung vào khả năng của các kết quả xứng đáng.

1. Đây là một sự đầu tư lâu dài.

Phương tiện truyền thông xã hội sẽ khiến mọi việc xảy ra nhanh chóng: Mọi người có thể giao tiếp với một người khác ngay lập tức, và những câu chuyện có thể đi qua đêm. Tốc độ nhanh chóng này có thể khiến bạn tin rằng bạn sẽ thấy kết quả nhanh, nhưng hãy nhớ rằng việc sử dụng thích hợp các phương tiện truyền thông xã hội là một sự đầu tư lâu dài.

Những người theo dõi của bạn có thể không mua trong một vài tuần, tháng hoặc năm, nhưng nhiều thời gian hơn bạn đầu tư vào xây dựng một mối quan hệ với họ và thu hút những người theo dõi mới,  những cơ hội lớn hơn cho các chuyển đổi. Nếu bạn đánh giá sự thành công hay thất bại của chiến dịch của bạn chỉ sau một tháng hoạt động hoặc chỉ đầu tư ngắn hạn các hoạt động, bạn sẽ thỏa hiệp lợi ích lâu dài tiềm năng của bạn.

2. Bạn không phải là các doanh nhân duy nhất nghĩ về điều này.

Thật tốt khi bạn đã nhận ra giá trị tiềm năng của phương tiện truyền thông tiếp thị xã hội, nhưng bạn chắc chắn không phải một mình. Nhiều người trong số các đối thủ cạnh tranh của bạn có thể đã tham gia vào một trong những cách này hay cách khác, và đó có nghĩa là nhiều đối tượng tiềm năng của bạn có khả năng là đã tham gia với một đối thủ cạnh tranh.

Để khắc phục điều này, trách nhiệm lớn nhất của bạn là khác biệt chính bạn. Nó không đủ để được hoạt động, chu đáo, nhiều thông tin hay giải trí (mặc dù đó là những phẩm chất quan trọng). Bạn cũng có thể khác. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn để xem các chiến lược và góc độ mà họ đang sử dụng, và đưa ra một chiến lược thay thế độc đáo.

3. Con số không nói lên được tất cả

 Bạn còn đầu tư vào một chiến lược truyền thông xã hội, bạn càng gắn bó hơn, bạn sẽ trở có số liệu. Tôi đã có kinh nghiệm, và biết sẽ có nhiều sự thật quan trọng. Ví dụ, bạn có thể bắt đầu bị ám ảnh hơn tổng số của người theo dõi, làm tất cả mọi thứ bạn có thể tăng con số này và bất cứ khi nào nó giảm xuống bạn sẽ thấy hoảng sợ. 

Tuy nhiên, con số này không thể nói cho bạn biết chân thật, hoạt động hoặc thậm chí quan tâm đến những người theo dõi thương hiệu của bạn là như thế nào. Tương tự như vậy, số lượng lưu lượng truy cập xã hội của bạn không thể cho bạn biết, làm thế nào tham gia vào truy cập của bạn đang có, và tính chia sẻ của bạn không thể cho bạn biết giá trị uy tín của nội dung của bạn. Con số rất hữu ích, nhưng hãy nhớ rằng họ không bao giờ có thể cung cấp cho bạn những hình ảnh đầy đủ.

4. Nó được gọi là phương tiện truyền thông "xã hội" vì một lý do.

Thật không may, nhiều nhà doanh nghiệp thờ ơ với "xã hội" yếu tố của phương tiện truyền thông xã hội. Người sử dụng các ứng dụng để tương tác với nhau và tham gia vào cuộc đối thoại có ý nghĩa.  Họ sẽ không chấp nhận bất cứ cuộc hội thoại nào. Nếu tất cả các bạn đang làm là cung cấp nội dung, lập kế hoạch bài viết mới hoặc quảng cáo sản phẩm của bạn, bạn sẽ bỏ qua nguồn gốc của hầu hết phương tiện truyền thông xã hội thành công: đối tượng tương tác.

Đặt câu hỏi đối tượng của bạn. Trả lời. Cảm ơn họ việc chia sẻ. Trả lời ý kiến của họ. Hãy đối xử với họ như bạn bè hoặc thành viên gia đình riêng của bạn. Không nghĩ về phương tiện truyền thông xã hội như một bài phát biểu của riêng bạn; thay vào đó, nghĩ về nó như là mở một cửa hàng cà phê.

5. Phương tiện truyền thông xã hội làm việc tốt nhất như là một bổ sung cho các chiến lược khác.

Ta có thể thấy sự thành công tiếp thị trong một chiến lược độc quyền tập trung vào phương tiện truyền thông xã hội, nhưng điều này không phải là phổ biến. Phương tiện truyền thông xã hội hoạt động tốt nhất khi được sử dụng trong sự hòa hợp với các chiến lược khác củng cố danh tiếng trực tuyến của bạn. Ví dụ, nó có thể làm tăng khả năng hiển thị của chiến lược nội dung của bạn, trong khi chiến dịch tiếp thị nội dung của bạn có thể tăng kích thước và sự quan tâm của các đối tượng xã hội cũng như tác động tích cực chiến dịch SEO của bạn.

Vì vậy, thay vì cố gắng để phát triển một chiến lược độc quyền phương tiện truyền thông xã hội, tìm kiếm các cơ hội xã hội tong từng chiến lược khác của bạn, và dệt chúng lại với nhau thành một sự hiện diện trực tuyến thống nhất.

Hãy nhớ rằng những phẩm chất quan trọng và cân nhắc về phương tiện truyền thông xã hội, và chiến dịch của bạn sẽ có thêm rất nhiều khả năng để thành công. Thiết lập mục tiêu của mình sớm và làm việc chăm chỉ, nhưng không bị lạc trong những chi tiết nhỏ nhất: đếm lượt theo dõi, đăng tần số và tỉ mỉ chi tiết.

Những điều này không quan trọng như xây dựng một cộng đồng đầu tư và giữ cộng đồng tham gia và cảm giác yêu thương.  Đơn giản thường là tốt hơn trong thế giới của phương tiện truyền thông xã hội, do đó, không để bị mù quáng bởi tham vọng hoặc quan niệm sai lầm.

  Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một công cụ tiếp thị phổ biến và sinh lợi cho các doanh nhân mới và kinh nghiệm. Thiết lập một tài khoản và xây dựng một đối tượng hữu cơ chi phí chỉ có thời gian, và hầu hết các nền tảng cung cấp các tùy chọn quảng cáo có giá hợp lý cho những ai
4.95 sao của 1640 phiếu bầu
5 điều doanh nhân không được quên về phương tiện truyền thông xã hội
5 điều doanh nhân không được quên về phương tiện truyền thông xã hội
Marketing 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chiến lược Social Media cho doanh nghiệp nhỏ hiệu quả
Chiến lược Social Media cho doanh nghiệp nhỏ hiệu quả
Không bao giờ là quá trễ để bắt đầu một chiến dịch Social Media khiến cho doanh nghiệp nhỏ của bạn bước chân vào thương trường. Cho dù bạn chỉ mới khởi động hay cần phải cải thiện hiệu suất trên Social Media, thì gợi ý dưới...
Các loại hình social media marketing! quan trọng hiện nay
Các loại hình social media marketing! quan trọng hiện nay
Tại sao Social Media Marketing vẫn quan trọng? SEO (Search Engine Optimization) khó có thể đạt hiệu quả mà không có các content quảng bá. Và đây là khía cạnh Social Media Marketing phát huy hiệu quả. SEO và (SMM) Social Media Marketing đi đôi với nhau như hình với bóng.
Sai lầm phổ biến trong Social media! Những điều cần tránh khi làm Social media
Sai lầm phổ biến trong Social media! Những điều cần tránh khi làm Social media
Sai lầm phổ biến trong Social media Tiếp thị truyền thông xã hội của bạn có thu hút mọi người hay làm họ sợ hãi? Nếu bạn cứ vô tư đưa mọi thông tin lên trang mạng xã hội thì bạn đã thất bại rồi.
8 Xu hướng SEO và Social Media bạn cần biết các xu hướng marketing mới
8 Xu hướng SEO và Social Media bạn cần biết các xu hướng marketing mới
Đôi khi bạn cảm thấy như đang bị tụt lại phía sau khi tiếp cận với SEO và Social Media, điều này cũng khá dễ hiểu. DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH đọc tin tức, bài viết về SEO mỗi ngày và tư vấn, thiết kế cho khách hàng, đối tác các chiến...
Xây dựng chiến lược nội dung trên truyền thông xã hội với 5 bước
Xây dựng chiến lược nội dung trên truyền thông xã hội với 5 bước
Social Media là một trong những công cụ hay thay đổi nhất trong các kênh quảng bá của một thương hiệu. Một mặt nó là một nền tảng mở cho phép sự tham gia trực tiếp của khách hàng. Nhưng mặt khác, nó là một nền tảng quá bão hòa.  
Email Marketing trong kỷ nguyên Social Media làm sao để hiệu quả
Email Marketing trong kỷ nguyên Social Media làm sao để hiệu quả
Email Marketing và Social Media, cái nào tốt hơn cho doanh nghiệp. Giới làm marketing thế giới giải thích rằng, không cần phải chú trọng một mảng này hay mảng khác. Những nỗ lực Email Marketing và Social Media nên được thực hiện từng bước. Bạn có muốn tạo Email tên miền riêng công ty bạn.
093.784.1299