Bài viết mẫu bán hàng trên Facebook

Viết content Facebook nghe có vẻ khó, nhưng nếu bạn nắm được các nguyên tắc cơ bản và phối hợp nhuần nhuyễn các nguyên tắc bài viết này với nhau thì sẽ thành công viết được những content trên fanpage của bạn hay và hiệu quả. Dù bài viết đã chỉ ra cho bạn cách thu hút khách hàng trên Facebook thông qua content, nhưng chỉ đọc mà không thực hành và rèn luyện dần dần thì kết quả cũng sẽ chẳng đi đến đâu.

Mục lục

Từ góc độ tiếp thị, Facebook là một trong những nơi bạn có thể tăng độ nhận diện và danh tiếng cho thương hiệu của mình. Facebook còn là công cụ cho phép quản trị viên web, doanh nhân và nhà tiếp thị kết nối với người tiêu dùng. Vậy làm thế nào để các thương hiệu lớn kết nối với đối với khách hàng hiện tại? Câu trả lời là thông qua truyền đạt nội dung hay cách viết Content hiệu quả hay và hiệu quả nhất để thu hút khách hàng có nhu cầu.

Vì vậy, việc phát triển nội dung quảng cáo đã, đang và sẽ là cần thiết và thiết yếu để thị trường online cần có để hoạt động. Tuy nhiên, không phải ai cũng tận dụng nội dung quảng cáo của mình một cách hợp lý để viết content hay. Trong bài viết này, tôi sẽ cung cấp cho bạn đa dạng thông tin chi tiết, chiến lược và các cách viết Content Facebook hay, giải pháp để thu hút đông đảo người theo dõi mình.

Bài viết mẫu bán hàng trên Facebook

Mẫu bài viết mẫu bán hàng trên Facebook

Đối với một người sáng tạo nội dung thì không còn gì tồi tệ hơn khi cạn kiệt nguồn ý tưởng. Đặc biệt là với những bạn theo con đường sáng tạo content bán hàng trên Facebook luôn luôn thay đổi và đi theo xu hướng khách hàng.

Mẫu content Facebook lĩnh vực thời trang

Khi bước chân vào ngành kinh doanh thì bạn cần phải có một bộ content bán hàng thật độc đáo, thu hút khách hàng mục tiêu. Cùng với đó, bạn cũng phải thay đổi content từng ngày để theo kịp xu hướng và các mẫu đồ mình kinh doanh. Dưới đây là một số mẫu content chạy quảng cáo Facebook hay về ngành thời trang bạn có thể tham khảo.

Mẫu content Facebook áo nữ

Bài viết mẫu bán hàng trên Facebook

Mẫu content Facebook áo nam

Bài viết mẫu bán hàng trên Facebook

Mẫu content Facebook váy, đầm nữ

Bài viết mẫu bán hàng trên Facebook

Mẫu content Facebook giày nữ

Bài viết mẫu bán hàng trên Facebook

Mẫu content Facebook giày nam

Bài viết mẫu bán hàng trên Facebook

Mẫu bài bán hàng Facebook túi xách

Bài viết mẫu bán hàng trên Facebook

Content Facebook mẫu bán áo khoác nam

Bài viết mẫu bán hàng trên Facebook

Mẫu nội dung Facebook hay về mỹ phẩm

Cuộc sống hiện nay, nhiều người có xu hướng chăm chút cho vẻ bề ngoài của mình hơn. Vì vậy, các nhãn hàng hay thương hiệu mỹ phẩm mọc lên như nấm để phục vụ cho nhu cầu này. Sự cạnh tranh khốc liệt ở ngành hàng này đòi hỏi người kinh doanh phải đổi mới và sáng tạo ra content có nội dung đánh trúng nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn đang “bí” ý tưởng thì xem ngay các mẫu content fb hay dưới đây nhé!

Mẫu content Facebook mỹ phẩm

Bài viết mẫu bán hàng trên Facebook

Bài quảng cáo Facebook son môi

Bài viết mẫu bán hàng trên Facebook

Mẫu bài viết Facebook về phụ kiện điện thoại

Phụ kiện điện thoại là mặt hàng nhiều người chọn lựa để kinh doanh do giá thành rẻ và phù hợp với nhiều đối tượng. Bên cạnh đó, mặt hàng này cũng có sự canh tranh cao. Vậy làm sao để lôi kéo khách hàng bỏ tiền túi ra mua sản phẩm của mình chỉ qua một bài quảng cáo? Chúng ta cùng khám phá những mẫu content phục vụ quảng cáo facebook chất về phụ kiện điện thoại sau.

Content Facebook tai nghe điện thoại

Bài viết mẫu bán hàng trên Facebook

Mẫu content Facebook ốp lưng điện thoại

Bài viết mẫu bán hàng trên Facebook

Content Facebook Sạc dự phòng

Bài viết mẫu bán hàng trên Facebook

Bài bán hàng Facebook về đồng hồ

Trong những năm gần đây đồng hồ là sản phẩm nổi lên hơn cả so với những sản phẩm phụ kiện thời trang khác. Đây cũng được coi là một sản phẩm xa xỉ nên khi viết nội dung bài viết Facebook cần tìm hiểu, phân tích và xác định nhu cầu khách hàng mục tiêu để đi đúng hướng. Hãy tìm hiểu ngay bài mẫu content Face book hay về đồng hồ để có thêm ý tưởng mới để chăm sóc Fanpage kinh doanh của mình.

Bài viết mẫu bán hàng trên Facebook

Bài content Facebook về sức khỏe

Dù ở trong thời đại nào thì sức khỏe là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, viết nội dung quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe hay làm quảng cáo về các loại thuốc hỗ trợ cần tập trung nhiều vào lợi ích đem lại của sản phẩm nhằm giúp khách hàng nhận thức được sự cần thiết của chúng. Bên dưới là một số mẫu content Facebook hay mà bạn có thể biết tới.

Mẫu content Facebook tăng cân

Bài viết mẫu bán hàng trên Facebook

Mẫu content bán hàng Facebook giảm cân

Bài viết mẫu bán hàng trên Facebook

Mẫu quảng cáo Facebook lĩnh vực du lịch

Ngoài chất lượng dịch vụ và giá cả tốt thì việc sáng tạo content Facebook quảng cáo cũng đóng vai trò quan trọng thúc đẩy mọi người tìm đến tour du lịch bạn đang cung cấp. Content du lịch lúc nào cũng cần có sự sáng tạo và tính đột phá cao. Nên việc viết content như thế nào để hấp dẫn người đọc là một điều không dễ dàng. Hy vọng bài content Facebook mẫu này giúp bạn có thêm ý tưởng viết đi sâu vào insight khách hàng

Bài viết mẫu bán hàng trên Facebook

Trên đây chúng ta đã cùng điểm qua một số mẫu content Facebook hay. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn có nhiều ý tưởng hơn cho bài viết của mình, gia tăng tỷ lệ nhấp và chuyển đổi thành doanh số khi bán hàng

Ý tưởng viết content bán hàng facebook hiệu quả

Nếu bạn cần phải thực hiện sửa đổi chiến lược cho các bài content quảng cáo Facebook của mình, bạn phải đảm bảo rằng bạn đang đăng nội dung quảng cáo hấp dẫn mà đối tượng của bạn thích.

Xây dựng nội dung ngắn gọn, hấp dẫn sẽ là giải pháp để tăng phạm vi tiếp cận và tương tác với trang Facebook của bạn.

Bài viết đã tổng hợp một danh sách gồm 15 ý tưởng đăng bài Facebook khác nhau đã được đảm bảo sẽ giúp tăng mức độ tương tác mà bạn có thể tham khảo.

Đặt câu hỏi

Cách tuyệt vời để bắt đầu cuộc trò chuyện với khán giả của bạn là chỉ cần đặt vấn đề quan trọng cần tìm hiểu ngay tại tiêu đề.

Nghe có vẻ cơ bản, nhưng đây vẫn là một gợi ý cho chiến lược trong việc viết content quảng cáo Facebook. Lưu ý, không nên đặt các câu hỏi mang tính chất nhạy cảm, cá nhân khiến người đọc cảm thấy không thoải mái.

Suy nghĩ sáng tạo về các loại vấn đề bạn có thể hỏi để content Facebook thu hút hơn. Để có thể lấy được ý kiến và như lời kêu gọi hành động nhắm đến khách hàng mục tiêu cho hoạt đông kinh doanh. Hoặc bạn có thể đặt những vấn đề ngẫu nhiên có sử dụng từ khóa liên quan đến ngành của mình để thu hút nhiều tương tác hơn.

Sử dụng câu hỏi trong bài post để tăng tương tác cho bài đăng

Hoặc bạn có thể đặt những vấn đề phổ biến mang tính giải trí và dễ dàng trả lời cho người đọc, dựa vào những phản hồi của khách hàng để tạo ra các ý tưởng mới cho nội dung quảng cáo so với đối thủ.

Behind-the-Scenes (Phía sau hậu trường)

Những bức ảnh với câu behind-the-scenes (BTS) tại tiêu đề của bạn dễ dàng tạo ra content Facebook thu hút hơn so với đối thủ.

Cho khách hàng thấy cách bạn tạo ra những thứ liên quan về sản phẩm dịch vụ, các bài giới thiệu nhân viên của bạn hoặc những chiến dịch bạn đã làm để khách hàng có thể tham khảo.

Các video clip chiếu cảnh hậu trường được hưởng ứng bởi cộng đồng

Xu hướng hiện nay

Một trong những cách tăng lượt tương tác và tiếp cận là đăng những chủ đề hoặc sử dụng các hashtag nổi bật mới nhất mà mọi người đang đề cập vào tiêu đề của bài content quảng cáo Facebook của mình nhằm thu hút người đọc.

Một bài post bắt trend những ngày mưa bão

Nội dung quảng cáo này sẽ giúp bạn tăng cơ hội xuất hiện trên nhiều newfeed và còn khiến nhiều người quan tâm có hứng thú, họ sẽ like, comment hoặc share bài viết của bạn nhiều hơn do content Facebook thu hút hơn so với những cách viết content thông thường.

Branded graphics

Hãy tập trung sáng tạo ra những thiết kế có thương hiệu với logo, phông chữ và màu sắc văn bản dành riêng chỉ có ở doanh nghiệp cho content bán hàng trên Facebook của bạn và khi bạn chạy quảng cáo Facebook.

Một hình ảnh được fanpage Durex Việt Nam khéo léo kết hợp hình ảnh sản phẩm vào dịp trung thu

Sử dụng hình ảnh này trong khi viết nội dung như các câu trích dẫn, meme, câu nói động lực, các mẹo có liên quan về sản phẩm dịch vụ của bạn để viết content hay, chất lượng và thu hút người đọc cho fanpage của bạn.

Kể câu chuyên thương hiệu

Câu chuyện thương hiệu là một cách tuyệt vời để kết nối người theo dõi Facebook của bạn cũng như giúp content Facebook thu hút hơn so với những cách viết content thông thường.

Hãy kể những câu chuyện của riêng bạn về thời gian hình thành doanh nghiệp, nói về những phần khó khăn khi trở thành chủ doanh nghiệp hoặc thậm chí cho phép người quản lý phương tiện truyền thông xã hội của bạn vui vẻ với vai trò của họ và thực tế về công việc của họ (ở một góc độ nào đó).

Videos

Sử dụng video là một lợi thế không thể thiếu, vì người dùng Facebook đều rất thích xem những video trên newsfeed của mình.

Sáng tạo ra các video thường xuyên như video về những thông tin liên hệ đến bài viết, video giáo dục, … là những cách tốt để kêu gọi hành động quan tâm đến sản phẩm của bạn từ các đối tượng khách hàng mục tiêu.

Bạn cũng không cần cả một nhóm sản xuất video để sáng tạo ra video cho Facebook (Link) hay cho Youtube và điều quan trọng là bắt đầu sử dụng tiếp thị video trong chiến lược thông thường của bạn.

Hình ảnh sản phẩm

Hãy nghĩ ra những cách hay và hiệu quả nhất để đăng ảnh sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng bạn và làm cho chúng hấp dẫn nhất có thể, tăng cả mức độ tương tác và chuyển đổi bằng cách chọn kích thước ảnh Facebook phù hợp. Làm nổi bật sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn theo những cách sáng tạo để có những bài viết nội dung cho Facebook hiệu quả.

Làm cách nào để bạn có thể viết quảng cáo, viết nội dung sản phẩm hoặc dịch vụ của mình khi có hoặc không có người làm mẫu? Hãy nghĩ về các chủ đề sử dụng từ khóa liên quan đến các ngày lễ sắp tới, hoặc các ảnh chụp ứng dụng hoặc sử dụng, v.v.

Dưới đây là một ví dụ về mẫu quảng cáo thú vị của OREO khi viết quảng cáo sản phẩm của họ theo cách trực quan hấp dẫn, thu hút người đọc.

Post trên fanpage của OREO giới thiệu sản phẩm

Infographics

Infographics được biết đến trong lịch sử với các hình ảnh hóa dữ liệu dài có thể chiếm toàn bộ màn hình của bạn, đặc biệt là trên một nền tảng như mạng xã hội Pinterest.

Như infographic có thể đăng trên mọi nền tảng truyền thông xã hội, miễn là bạn chọn lựa kích thước phù hợp. Cách thiết kế Infographic cũng cực đơn giản, bố cục phù hợp, những thông tin liên hệ về sản phẩm dịch vụ bạn sở hữu phải chính xác và điều quan trọng nhất là phải bắt mắt.

Chia sẻ biểu đồ thông tin của riêng bạn qua Facebook sử dụng để giúp định hướng thông tin cho đối tượng của bạn về các xu hướng trong ngành.

Thể hiện cá tính riêng của bạn

Trang Facebook không chỉ là nơi để kinh doanh mà còn là nơi thể hiện cá tính thương hiệu với người dùng thông qua các bài viết.

Dưới đây là ví dụ về mẫu quảng cáo thuộc Fang pub, một quán bar dành cho giới trẻ Sài Gòn. Fangpub sở hữu một fanpage được mọi người nhận xét “chất chơi” đậm chất cá tính.

Bài viết nhận được hơn 3200 tương tác của Fang pub thể hiện cá tính của quán

Đăng bài trên posts

Đăng các bài viết nội dung hay trên blog của công ty bạn. Content marketing Facebook cũng quan trọng như tiếp thị truyền thông xã hội, vì vậy có thể bạn nên sáng tạo ra cả hai loại nội dung quảng cáo.

Điều này có nghĩa là bạn có nội dung miễn phí để đăng trên phương tiện truyền thông xã hội có thể dẫn đến nhiều nhấp chuột hơn vào nội dung quảng cáo của bạn từ đó biết đến và sử dụng sản phẩm của bạn.

Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, chất lượng cho một bài post là hãy cung cấp thông tin bằng cách chia sẻ đan xen các nội dung blog của doanh nghiệp bạn trên tất cả các phương tiện truyền thông xã hội – kết hợp hài lòng với các nội dung khác.

Lời khuyên trong ngành

Thường xuyên chia sẻ những mẹo hay có ích cho người xem cũng là một cách tăng tương tác và tiếp cận đến khách hàng mục tiêu.

Bạn có thể sử dụng một đoạn văn ngắn (có một vài biểu tượng hoặc hình ảnh) sẽ giúp người xem có được những thông tin liên hệ về sản phẩm dịch vụ hay mẹo vặt đời sống, lời khuyên hữu ích, những điều cần lưu ý cũng là một lợi thế cho nội dung content của bạn.

Các cuộc thi và quà tặng

Cách chắc chắn để kêu gọi hành động từ khách hàng mục tiêu, thu hút sự chú ý của người dùng và tăng mức độ tương tác là hãy tổ chức cuộc thi, Mini game Facebook hoặc giải thưởng quà tặng mà khách hàng của mình sẽ quan tâm.

Đây là một cách không thể thiếu để tăng phạm vi tiếp cận, nhận thức về thương hiệu, mức độ tương tác và tổng số người theo dõi từ đó sẽ có nhiều người sử dụng sản phẩm của bạn hơn.

Các cuộc thi cần phải phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn. Nếu bạn là một người tập thể dục tập trung vào thể hình, bạn có thể muốn chọn một giải thưởng như mẫu quảng cáo bột whey protein, gói tập 1 tháng miễn phí, …

California Fitness & Yoga tổ chức cuộc thi trên fanpage

Giải thưởng có khả năng nhất cho cuộc thi quà tặng là những thứ về sản phẩm dịch vụ của công ty bạn cung cấp, nhưng nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động hơi khác một chút, hãy cân nhắn và xem xét điều gì khác mà chỉ khán giả cụ thể của bạn mới quan tâm.

Giảm giá/ sales

Theo cách tương tự, hãy chia sẻ bất kỳ đợt bán hàng lớn hoặc giảm giá nào mà bạn có thể đang chạy. Điều này có thể đặc biệt thú vị nếu bạn tạo các đợt flash sale hoặc giảm giá với cơ hội chỉ có tại Facebook cho những người theo dõi của bạn.

Đó là một cách tuyệt vời để thưởng cho mọi người vì đã thích Trang Facebook của bạn. Hoặc bạn có thể chạy quảng cáo Facebook đến toàn thể mạng xã hội để hiển thị cho nhiều khách hàng có thể tham khảo về sản phẩm của bạn hơn.

Chọn lựa thời điểm đăng bài phù hợp

Đây là mẹo đăng bài hay, chất lượng cho Facebook. Đảm bảo rằng bạn chia sẻ các bài đăng cho Facebook về sản phẩm dịch vụ của mình vào những thời điểm đối tượng của bạn đang online và sẵn sàng tương tác.

Thời gian tối ưu để post bài lên facebook

Kiểm tra tần suất đăng bài khác nhau

Mỗi doanh nghiệp sẽ có một chiến lược truyền thông marketing – Marketing Online khác nhau. Mặc dù có thể có một số phương pháp hay nhất, nhưng tuỳ lĩnh vực, ngành nghề mà phương pháp đó sẽ có thành công hiệu quả hay không.

Đây là lý do tại sao bạn nên kiểm tra các tần suất đăng khác nhau để xem điều gì hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp và khách hàng mục tiêu của mình.

Nhiều công ty post bài hàng ngày, trong khi các doanh nghiệp B2B khác có thể chỉ đăng nội dung mới mỗi tuần một lần.

Bạn nên thử các tần suất khác nhau để kiểm tra tần suất nào với mức độ tương tác có tác dụng hiệu quả nhất.

Cách viết content Facebook hay thu hút khách hàng

Mục tiêu tương tác là giai đoạn đầu tiên của quá trình tiếp thị của bạn. Facebook cung cấp, hỗ trợ giải pháp cho doanh nghiệp những cách đơn giản và hiệu quả để tương tác, xây dựng mối quan hệ và kết nối với cơ sở dữ liệu phong phú về người dùng đang hoạt động.

Trước khi đến bước tăng tương tác Fanpage, bạn phải thu hút sự chú ý của những khách hàng có nhu cầu.

Bài viết này sẽ cung cấp ba cách viết bài trên Facebook để tương tác một cách thích hợp với đối tượng của bạn lần đầu tiên.

Sử dụng câu hỏi tạo sự tò mò

Câu hỏi luôn là một khởi đầu tốt cho một cuộc trò chuyện hoặc tương tác trong bài viết mới cho content Facebook thu hút.

Khi bạn đăng một bài viết mới, thay vì đưa ra tiêu đề thông thường, hãy đặt vấn đề cần giải pháp.

Sử dụng những vấn đề quan trọng thu hút được cảm xúc đến khách hàng của mình tại tiêu đề sẽ là một trong những cách đăng bài quảng cáo trên Facebook rất hiệu quả.

Súc tích ngắn gọn

Đừng cung cấp quá đa dạng thông tin ngay từ đầu cho khách hàng của bạn.

Thay vào đó, thông qua chủ đề nội dung quảng cáo của mình và tiêu đề sẽ giới thiệu về thương hiệu cho sản phẩm của mình, lúc đó khách hàng mục tiêu cần tìm kiếm, liên hệ để được tư vấn về sản phẩm hoặc giải pháp. Hãy cung cấp những gì cần thiết để có được content Facebook thu hút.

Dùng hình ảnh trực quan để thu hút sự chú ý (visual content)

Khi bạn lướt news feed về các bài viết mới, thông thường mắt của chúng ta sẽ chú ý đến hình ảnh đi kèm văn bản có nội dung bắt mắt.

Nội dung quảng cáo hay và hiệu quả nhất thường đi kèm với hình ảnh đáng chú ý không chỉ giúp bạn thu hút nhiều sự chú ý mà còn giúp bạn truyền tải thông điệp của mình tốt hơn đến những khách hàng có nhu cầu với những gì bạn cung cấp về sản phẩm và dịch vụ.

Dùng hình ảnh trực quan khi viết content là cách thu hút khách hàng trên Facebook

Đây là những loại visual content Facebook thu hút phổ biến

 • Trích dẫn bằng ảnh (Photo Quotes)
 • Ảnh chụp màn hình
 • Đồ họa thông tin
 • Ảnh GIF
 • Memes
 • Video

Tốt nhất, trong Marketing Facebook bạn nên sử dụng đa dạng loại visual content Facebook thu hút và tối ưu hình ảnh, kèm theo đó là sử dụng các hashtag dễ tiếp cận cho doanh nghiệp hoặc công việc bạn đang tham gia nhưng tùy vào từng thời điểm.

Sau khi đã có sự chú ý của khách bạn sẽ chuyển sang bước thứ hai với mục tiêu giáo dục định hướng.

Cách viết content Facebook hiệu quả để bán hàng

Mục đích cuối cùng của bạn là target đối tượng thành công và retargeting tệp đối tượng khách hàng của bạn để đi đến kêu gọi hành động mua sản phẩm.

Sau đây là một vài điều bạn cần phải thực hiện để trau dồi cách viết bài bán hàng trên Facebook giúp bạn thúc đẩy, kêu gọi hành động (call to action) của nhóm khách hàng tiềm năng này.

Tặng kèm họ một vài chương trình khuyến mãi miễn phí

Bên cạnh giá trị miễn phí mà thương hiệu của bạn đang cung cấp thông qua việc viết nội dung giáo dục, bạn có thể cải thiện hơn nữa trải nghiệm của khách hàng bằng giải pháp gửi họ quà tặng miễn phí trong bài viết content bán hàng trên facebook hoặc chạy quảng cáo Facebook.

Tiki và các sàn thương mại điện tử khác thường áp dụng chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng

Ví dụ cụ thể cho tip này để có content Facebook thu hút:

 • Đầu tiên, nếu bạn kinh doanh các loại thảo mộc tự nhiên, bạn có thể cung cấp một bản PDF miễn phí trong các bài viết content bán hàng trên facebook chứa danh sách 100 loại thảo mộc có lợi nhất ở Châu Á. Sau đó bạn có thể hỏi những thông tin liên hệ của họ (tên, số điện thoại, email) và subscribe bản tin riêng của bạn.
 • Hoặc bạn đã từng có kinh nghiệm làm dịch vụ Digital Marketing, bạn có thể cung cấp một khóa học video miễn phí giải thích những lợi ích cơ bản về tiếp thị kỹ thuật số (xem xét rằng khán giả của bạn bao gồm các doanh nhân mới).
 • Thông qua cuốn sách điện tử miễn phí này như lời kêu gọi hành động cho khách hàng có thể tham khảo những kiến thức cần thiết để bắt đầu, đồng thời cung cấp sự trợ giúp chuyên môn từ bài viết content bán hàng trên facebook của bạn.

Khiến khách hàng thấy tò mò

Một trong những cách viết content Facebook hiệu quả là tạo sự tò mò khiến hầu hết mọi người “đánh dấu”. Đây là trình kích hoạt bắt đầu hành trình bán hàng (phễu bán hàng) của khách hàng tiềm năng quan tâm trung bình.

Khi họ quen thuộc với thương hiệu và nội dung của bạn, khi họ biết bạn mang lại lợi ích cho họ, họ sẽ háo hức ưu tiên nhấp vào liên kết của bạn, hãy xây dựng nội dung ngắn gọn và sử dụng các hashtag dễ tiếp cận trong các bài viết về content bán hàng trên facebook khiến họ đủ tò mò.

Sử dụng từ khóa liên quan để viết các tiêu đề gây tò mò có thể khiến bất kỳ đối tượng mục tiêu lành mạnh nào “đánh dấu” và tương tác . Đây là một trong những cách viết bài quảng cáo Facebook mà bạn có thể tham khảo vì tôi đã tiếp cận và thấy có hiệu quả cao.

Không spam khách hàng với những quảng cáo không phù hợp

Lưu ý, mặc dù mục đích của bạn là bán hàng, nhưng có những khách hàng trực tuyến hoàn toàn cảm thấy mệt mỏi với quảng cáo, họ có thể sử dụng các công cụ đặc biệt như trình chặn quảng cáo nếu cảm thấy phiền.

Ngoài ra, bài viết còn đề xuất một số cách viết content quảng cáo Facebook khác giúp bạn cải thiện nội dung quảng cáo cho Facebook của bạn. Mời bạn đọc xem ngay dưới đây.

Nên có một chiến lược trước khi bắt đầu

Mọi chiến dịch tiếp thị tuyệt vời và content Facebook thu hút trong thời gian đầu đều bắt đầu với một chiến lược.

Vì vậy, nếu bạn quyết định kết hợp Content Marketing Facebook với tiếp thị, chạy quảng cáo Facebook, ưu tiên hàng đầu là bạn cần phải thực hiện một chiến lược trước khi bắt đầu, dĩ nhiên là bạn cũng sẽ phải biết tập trung vào các loại Content Marketing nào phù hợp. Hãy lập kế hoạch cho các topic mà bạn sẽ post.

Lên kế hoạch và topic post bài trên Facebook kết hợp với các kênh khác sẽ giúp tăng hiệu quả marketing

Cách Marketing trên Facebook đầu tiên là tạo một kế hoạch, ấn định thời gian vào khung giờ vàng Facebook, lập kế hoạch cho quá trình nội dung quảng cáo mà bạn muốn phát triển và bắt đầu làm việc. Sử dụng các công cụ đăng bài của Facebook (Facebook posting tools) để giữ cho lịch publish nội dung quảng cáo của bạn nhất quán.

Viết tiêu đề thu hút hấp dẫn

Tiêu đề cho bài viết mới là yếu tố cần thiết trên mọi kênh truyền thông, không chỉ trên mạng xã hội. TV, radio, báo, tạp chí hay kể cả chạy quảng cáo Facebook – tất cả chúng đều có một điểm chung.

Một tiêu đề hay và hiệu quả nhất sẽ gia tăng lượt click của người dùng. Hãy tìm và sử dụng từ khóa liên quan đến các chủ đề mà đối tượng của bạn sẽ yêu thích, cho vào bài viết content bán hàng trên facebook của bạn và bạn sẽ thu hút được sự chú ý của họ.

Sử dụng smart CTAs

Người dùng mạng xã hội Facebook thường sẽ không click vào các content bán hàng trên facebook hoặc page của bạn nếu bạn không khuyến khích họ làm vậy.

Để cải thiện CTR và mở rộng reach cho chiến dịch, bạn nên viết nội dung và có thể sử dụng các hashtag như lời kêu gọi hành động (call to action hay CTA).

Một số công cụ như SocialPilot cho phép bạn thêm CTAs vào post quảng cáo. Bạn có thể viết nội dung call to action vào bài viết bình thường (organic Facebook post) mà không mất phí.

Công cụ Social Pilot cho phép thêm CTA tùy biến vào post Facebook

Tối ưu hóa nội dung của bạn cho điện thoại di động

Hiện nay, mọi người thích sử dụng mạng xã hội Facebook trên di động hơn là desktop.

Do đó, hãy đảm bảo rằng landing page của bạn được ưu tiên tối ưu hóa tốt cho thiết bị di động, nếu không, bạn sẽ mất một phần lớn lưu lượng truy cập của mình.

Tối ưu giao diện website trên thiết bị di động không còn là một xu hướng mà là một điều bắt buộc mà bạn cần phải thực hiện.

Cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook định hướng, giáo dục người dùng

Đầu tiên, nội dung giáo dục định hướng này nhằm truyền tải kiến thức quan trọng về các chủ đề cụ thể cho khách hàng có thể tham khảo những lợi ích nó mang lại.

Nếu doanh nghiệp của bạn xây dựng nội dung ngắn gọn hay định hướng đối tượng của mình một cách đúng đắn.

Đồng thời sử dụng các hashtag, nội dung nói đúng cảm xúc, vấn đề, mong muốn của họ, bạn sẽ giành được lòng tin của họ, và có thể họ sẽ quan tâm đến doanh nghiệp của bạn hơn.

Sau đây là một số mẹo hay và hiệu quả nhất về cách viết content facebook hiệu quả với nội dung định hướng, giáo dục.

Cung cấp nhiều giá trị hơn so với các đối thủ cạnh tranh của bạn

Để thực sự giành được sự tôn trọng của khách hàng, những gì bạn cung cấp cho họ về lợi ích sản phẩm và dịch vụ phải nhiều hơn những gì họ nhận được từ đối thủ cạnh tranh của bạn.

 • Bắt đầu nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn và đưa ra danh sách chi tiết các ƯU ĐIỂM và NHƯỢC ĐIỂM mà bạn nhận thấy bằng cách nghiên cứu nội dung của họ.
 • Sau đó xác định đối tượng, giải pháp, vấn đề quan trọng và nhu cầu của khách hàng mục tiêu đang cần trong bài viết content Facebook thu hút hơn.
  • Ví dụ, một nhân viên văn phòng có thu nhập ổn định, có địa chỉ công ty gần trung tâm của bạn, đang có nhu cầu cần nâng cao kỹ năng tiếng Anh của bản thân, nhưng linh động trong thời gian học. Vì vậy, bạn cần phải thực hiện định hướng những vấn đề gì để họ lựa chọn khóa học của bạn?
 • Chọn vấn đề, sử dụng từ khóa liên quan được quan tâm, đọc 10 bài viết liên quan đến chúng và chọn những nội dung hay và hiệu quả nhất để viết.
  • Bạn có thể biến tấu, xây dựng nội dung ngắn gọn thành một bản trình bày video hoặc thậm chí thành một cuốn sách điện tử nếu bạn muốn phát triển thêm nội dung. Nhưng vẫn mang lại giá trị tốt nhất, thì sẽ thu hút được sự chú ý đến cho người đọc khiến cho họ cần liên hệ với bạn để được tư vấn.

Lấy khách hàng làm trọng tâm

Khi bạn muốn phát triển cho bài viết content facebook hiệu quả với nội dung giáo dục, bạn cần ghi nhớ mình đang viết để người theo dõi có thể tận dụng giá trị từ các bài đăng của bạn, để họ có thể có những thay đổi, nhận ra được điều gì đó hay giải pháp gì đó cho công việc họ đang mắc phải.

Không những thế dịch vụ content marketing hiện nay sẽ giúp mang lại nhiều hiệu quả hơn nếu bạn lựa chọn đúng agency chất lượng, giảm bớt phần lớn thời gian cho việc tối ưu về cách viết content Facebook đến với người đọc về những gì bạn cung cấp về lợi ích sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Khi mới bắt đầu không nên đặt việc bán hàng lên đầu

Mục đích của những bài viết mang tính định hướng giáo dục không phải là có tác dụng khiến khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm ngay.

Cách viết bài trên Facebook hiệu quả chính là chú trọng cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng mục tiêu

Những bài viết dạng này thường mang tính “miễn phí” nhiều hơn bán hàng, để nhận tăng độ tin cậy và yêu thích từ khách hàng có nhu cầu nên bạn cần kiên nhẫn để xây dựng mối quan hệ đúng đắn.

Tập trung vào mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng tiềm năng

Những thương hiệu lớn mạnh đều tập trung vào các mối quan hệ chặt chẽ với người dùng của họ. Ví dụ như Nike, Zara, Apple,…

Với những ai yêu thích những ai yêu thích các nhãn hàng này họ sẽ trở thành một khách hàng trung thành và có tác dụng như lời kêu gọi cho những người xung quanh biết về chúng.

Mối quan hệ bạn xây dựng càng bền chặt, tập trung vào khách hàng tiềm năng của bạn càng muốn tương tác trực tiếp với bạn sau một khoảng thời gian.

Khi đó, bạn cần phải thực hiện sự tương tác riêng với khách hàng tiềm năng của mình bằng các cách viết content facebook hiệu quả sẽ giúp cho quá trình bán hàng của bạn diễn ra dễ dàng hơn.

Những thuật ngữ cần tránh khi viết content quảng cáo Facebook

Đầu tiên, đây là lỗi mà hầu hết những ai chưa biết về cách viết content Facebook hiệu quả đều gặp phải, nếu bạn không lưu ý bài viết có thể bị Facebook sử dụng chức năng cấm duyệt hoặc giảm tương tác.

Sử dụng các hashtag, các cụm từ tuyệt đối bị cấm trong bài viết cũng như khi chạy quảng cáo Facebook có thể kể đến là “thuốc lá”, “mụn”, “sẹo”, yếu sinh lý”, bộ phận nhạy cảm của con người, “Giảm cân”, “tăng cân”, “rượu”, “xương”, “khớp”, “viêm xoang”, “thực phẩm chức năng”, “ăn kiêng”, “hộ chiếu”, “bằng lái xe”, “sổ đỏ, sổ hộ khẩu”, “hẹn hò”.

Cách viết nội dung quảng cáo Facebook tránh bị cấm duyệt hay giảm tương tác chính là bạn cần phải thực hiện kiểm tra, tập trung rà soát kỹ bài viết trước khi đăng tải và để Facebook duyệt.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Donnie Hùng
Donnie Hùng
Chuyên viên Marketing Donnie Hùng là người giỏi và chuyên nghiệp trong lĩnh vực Marketing. Anh đảm nhận những vị trí quan trọng trong bộ phận Marketing – quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Xem thêm
FollowAction (9139) - LikeAction (9339) - WriteAction (929)