×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Bí quyết tìm kiếm khách hàng mới nhanh nhất

"Nếu bạn bán hàng cho những người có thu nhập cao, họ sẽ đến những nơi nào? Các trung tâm mua sắm, nhà hàng, câu lạc bộ, … xác định được đặc điểm của khách hàng mục tiêu sẽ giúp bạn chọn đúng phương pháp tiếp cận, tiết kiệm được chi phí nhưng lại hiệu quả hơn."

Bí quyết tìm kiếm khách hàng mới nhanh nhất

Đối với nhiều người trong kinh doanh, tìm kiếm khách hàng giống như câu cá vậy. Nếu bạn ném một cái gì đó xuống, lập tức sẽ thu hút sự chú ý. Nhưng trước tiên bạn phải có mặt ở đúng chỗ mà có cá bạn muốn câu, thứ hai là dùng đúng mồi câu mà cá sẽ thích.

Hãy giải quyết chỗ câu cá trước.

Trả lời những câu hỏi này: khách hàng lý tưởng của bạn là ai? Bạn có thể liệt kê ít nhất năm tiêu chí của khách hàng lý tưởng mà không cần suy nghĩ không? Ví dụ như họ trong độ tuổi từ 18 – 40, trình độ đại học hay thu nhập từ 5 trệu đồng trở lên,…

Nếu bạn không thể liệt kê ít nhất là năm đặc tính của khách hàng, doanh nghiệp của bạn sẽ không thể phát triển được. Để có được câu trả lời một cách nhanh chóng, hãy xem xét ba khách hàng hiện tại của bạn. Họ có những điểm chung gì? Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ giúp bạn bắt đầu.

Sau đó, bắt đầu hình dung khách hàng của bạn. Họ là ai? Doanh nhân? Thanh thiếu niên? Bạn chỉ có dịch vụ cho thanh thiếu niên sử dụng, nhưng những người đầu tư tiền lại là ông bà, cha mẹ. Vì vậy, bạn sẽ cần nhiều hơn một chiến lược tiếp thị để bán hàng, phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau.

Tiếp theo, bạn cần phải biết làm thế nào để tiếp cận với những người này.

Nếu bạn bán hàng cho các bà mẹ, nơi bạn sẽ tìm thấy họ là ở đâu? Danh sách nơi bạn có thể tìm là: chợ, siêu thị, cửa hàng tạp hóa, salon làm đẹp, trường học,…. Bạn có thể quảng cáo trên bảng thông báo tại các cửa hàng tạp hóa địa phương. Thậm chí tốt hơn, tài trợ cho một chương trình gì đó tổ chức tại địa phương, ví dụ chỉ đơn giản là tặng bánh trung thu hay lồng đèn cho trẻ em ở đây, bạn cũng đã để lại ấn tượng tốt cho phụ huynh và họ sẽ nhớ đến bạn.

Nếu bạn bán hàng cho những người có thu nhập cao, họ sẽ đến những nơi nào? Các trung tâm mua sắm, nhà hàng, câu lạc bộ, … xác định được đặc điểm của khách hàng mục tiêu sẽ giúp bạn chọn đúng phương pháp tiếp cận, tiết kiệm được chi phí nhưng lại hiệu quả hơn.

Có một cách dễ hơn để có được khách hàng đó là bạn hỏi những khách hàng hiện có của mình. Nếu mối quan hệ với khách hàng thân thiết bạn có thể trực tiếp hỏi họ, người thân hay bạn bè của họ có nhu cầu sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của bạn không. Hoặc cung cấp cho khách hàng hiện tại một phiếu giảm giá đặc biệt, tiền thưởng cho việc giới thiệu các khách hàng mới. Bạn cũng có thể liên hệ với một công ty khác để cùng nhau thực hiện chương trình này. Ví dụ giới thiệu một khách hàng mới lại thay nhớt xe bạn sẽ được rửa xe miễn phí chẳng hạn. Chìa khóa để thành công khi thực hiện chiến lược này là bạn phải cung cấp một cái gì đó đủ tốt và có giá trị cho khách hàng.

Nếu bạn bán hàng cho những người có thu nhập cao, họ sẽ đến những nơi nào? Các trung tâm mua sắm, nhà hàng, câu lạc bộ, … xác định được đặc điểm của khách hàng mục tiêu sẽ giúp bạn chọn đúng phương pháp tiếp cận, tiết kiệm được chi phí nhưng lại hiệu quả hơn. Đối với nhiều người trong kinh
4.65 sao của 1665 phiếu bầu
Bí quyết tìm kiếm khách hàng mới nhanh nhất
Bí quyết tìm kiếm khách hàng mới nhanh nhất
Marketing 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
093.784.1299