Thiết kế web chuẩn seo

Group Facebook là gì?
Group Facebook là một chương trình mà Facebook tạo ra để những người thân quen có thể tạo ra 1 nhóm hay 1 sân chơi riêng để trao đổi nó có thể là:
Công khai/Open (tức ai cũng biết trong nhóm này viết gì nói gì và làm gì)
Nội bộ/Closed (Chỉ có thành viên trong nhóm mới có thể xem và comment bài viết) Bí mật/secret (Chỉ có thành viên mới tìm được nhóm và xem bài viết)

Đã có không ít Facebook group dành cho người làm SEO tại Việt Nam. Tuy nhiên, để tìm ra một cộng đồng thảo luận về SEO chất lượng và có lượng thành viên tích cực quả không đơn giản. Trong bài viết này, MARKETING NẮNG XANH xin điểm qua các SEO Facebook group nổi nhất trên thế giới và tại Việt Nam.

Các group nổi tiếng trên facebook

Danh sách này được sắp xếp như thế nào?

Đầu tiên, chắc hẳn bạn băn khoăn không biết danh sách này liệu có hữu ích với bạn hay không. Chúng tôi phân chia thứ tự các nhóm này theo những tiêu chi như sau:

 • Số lượng thành viên trong group (cập nhật năm 2017)
 • Đối tượng mục tiêu
 • Giá trị nội dung thảo luận
 • Các hoạt động cộng đồng (không phải spam)

Để thuận tiện cho việc tra cứu, MARKETING NẮNG XANH phân chia danh sách này thành 2 phần chính:

 • Các nhóm quốc tế: dành cho các SEOer có trình độ tiếng Anh khá, mong muốn tìm hiểu về thị trường SEO quốc tế, mở rộng kiến thức về SEO và kết nối với các chuyên gia SEO tại nhiều quốc gia trên thế giới
 • Các nhóm Việt Nam: danh cho các SEOer mong muốn cập nhật tình hình làm SEO tại Việt Nam, hay chưa đủ trình độ tiếng Anh để tham gia các nhóm quốc tế nêu trên

Phần lớn các SEO Facebook group trong danh sách này là nhóm kín. Chính vì vậy, nếu muốn đọc hay tham gia các thảo luận, bạn cần. Hãy tìm trên Facebook với từ khóa là tên các group này để tham gia ngay hôm nay nhé. Còn bây giờ, hãy cùng MARKETING NẮNG XANH điểm qua các SEO Facebook group hữu ích đó.

Các SEO Facebook Group Việt Nam SEOMxh

các group nổi tiếng trên facebook

Thông tin cơ bản

 • Số thành viên: 42,787
 • Loại: nhóm kín
 • Chủ đề thảo luận: SEO, digital marketing

Giới thiệu chung

Là nhóm thảo luận trên Facebook dành cho các chuyên gia SEO cũng như các bạn trẻ yêu thích và mong muốn làm SEO tại Việt Nam, đây là cộng đồng SEO Facebook Group đông đảo nhất tại Việt Nam tại thời điểm hiện tại với khoảng trên 42,000 thành viên (cập nhật năm 2017).

Tại sao bạn nên tham gia Facebook group này?

Tuy không rầm rộ về mức độ thảo luận hay đóng góp cộng đồng như các SEO Facebook Group quốc tế, SEOMxh là nơi bạn được trợ giúp hay trợ giúp các SEOer khác về các vấn đề về làm SEO tại Việt Nam – những vấn đề khó có thể trao đổi trên các cộng đồng nước ngoài khác. Tại đây, bạn cũng có thể kết nối với các chuyên gia làm SEO tại Việt Nam. Hay nói cách khác, đây là một cộng đồng khá tốt để bạn tăng khả năng networking với các chuyên gia trong ngành.

Các SEO Facebook Group quốc tế Nichehacks.com – Private Mastermind Group

các group nổi tiếng trên facebook

Thông tin cơ bản

 • Số thành viên: 43,666
 • Admin: Stuart Walker, Nader Qudimat
 • Loại: nhóm kín
 • Chủ đề thảo luận: SEO, affiliate marketing

Giới thiệu chung

Nichehacks không chỉ là cộng đồng thảo luận về SEO, mà còn nói về digital marketing và affiliate marketing. Facebook group này có lượng tương tác và thảo luận hàng ngày khá tích cực. Cho đến thời điểm hiện tại (theo MARKETING NẮNG XANH cập nhật), cộng đồng này có khoảng trên 43,000 thành viên đến từ rất nhiều quốc gia trên thế giới, với kiến thức và kinh nghiệm về SEO đa dạng các ngành nghề, lĩnh vực.

Vì sao bạn nên tham gia Facebook group này?

Không giống các group tràn lan khác, tất cả các nội dung trên Nichehacks được kiểm duyệt khá chặt chẽ. Bạn không được phép đưa spam link, affiliate link bán sản phẩm, hay tự quảng cáo bản thân hay doanh nghiệp tại đây. Chính sự chặt chẽ này khiến nội dung thảo luận của Nichehacks thực sự có chất lượng cao. Tại đây, bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho các thắc mắc về việc chạy affiliate marketing cho các niche (ngách) khác nhau, cũng như các câu hỏi về digital marketing hay về SEO. Hầu hết các thắc mắc trong group đều được hỗ trợ/trả lời nhiệt tình và nhanh chóng. Ngoài các nội dung thảo luận trên, bạn còn có cơ hội tham dự các buổi hỏi đáp từ A đến Z (hay gọi là AMA) từ những tay làm SEO “đầu có sỏi” trên khắp thế giới như Mark Webster và Gael Breton (Authority Hacker).

Lion Zeal Mastermind

các group nổi tiếng trên facebook

Thông tin cơ bản

 • Số thành viên: 17,729
 • Admin: Daryl Rosser
 • Loại: nhóm kín
 • Chủ đề thảo luận: SEO, digital marketing

Giới thiệu chung

Trong vô vàn các Facebook group về SEO “mũ đen”, thủ thuật SEO bẩn, Lion Zeal Mastermind (được thành lập bởi admin Daryl Rosser) là một cộng đồng hữu ích dành cho các SEOer thực sự muốn làm SEO một cách bài bản, “sạch”, và lâu dài, bền vững. Mục tiêu của cộng đồng này là kết nối những người có cùng quan điểm, khuyến khích họ chia sẻ kinh nghiệm, cũng như giúp đỡ lẫn nhau trong công việc làm SEO hàng ngày. Cho đến hiện tại, cộng đồng này có 17,229 thành viên, và con số này đang không ngừng tăng lên hàng ngày.

Vì sao bạn nên tham gia Facebook group này?

Đây là một cộng đồng khá giá trị và uy tín trên Facebook dành riêng cho các SEO mũ trắng. Tuy không có nhiều hoạt động quà tặng như giveaway hay cuộc thi có thưởng nào, nhưng tại đây, bạn sẽ được trợ giúp rất nhiều trong quá trình làm SEO, được giải đáp các câu hỏi về SEO, hay được tiếp xúc với quan điểm làm SEO từ rất nhiều chuyên gia SEO trên thế giới.

White Hat SEO

các group nổi tiếng trên facebook

Thông tin cơ bản

 • Số thành viên: 20,343
 • Admin: Nikolay Stoyanov
 • Loại: nhóm kín
 • Chủ đề thảo luận: SEO, marketing

Giới thiệu chung

Được thành lập 2 năm về trước bởi Nikolay Stoyanov, chuyên gia SEO người Áo, White Hat SEO là cộng đồng dành cho những người làm SEO “sạch” với khoảng trên 20,000 thành viên và lượng thảo luận khá cao (trung bình có trên 100 topic mới mỗi ngày).

Vì sao bạn nên tham gia Facebook group này?

Đầu tiên, group này không dành cho các SEO mũ đen (hay làm SEO bẩn). Nhưng đây là cộng đồng tuyệt vời để bạn học cách làm SEO bền vững thay vì chộp giật trong chốc lát. Tại đây, bạn sẽ được trợ giúp hay giải đáp các thắc mắc khi làm SEO, những cập nhật về thuật toán bộ máy tìm kiếm Google, các câu hỏi từ căn bản đến nâng cao trong khi làm SEO dành cho những người mới biết về SEO. Không chỉ dừng lại ở các topic thảo luận, kiến thức và kinh nghiệm trên group liên tục được đổi mới về cách thể hiện như video hướng dẫn, gợi ý làm SEO hàng ngày, case study về SEO, thảo luận, hay các buổi thảo luận trực tuyến dưới dạng Facebook livestream (AMA), hay các cuộc thi về SEO.

SEO Generation

các group nổi tiếng trên facebook

Thông tin cơ bản

 • Số thành viên: 24,077
 • Admin: Jerry Okorie
 • Loại: nhóm kín
 • Chủ đề thảo luận: SEO, marketing

Giới thiệu chung

Facebook group này được lập ra để giúp các nhà làm SEO nâng cao kỹ năng và hiểu biết về SEO. Theo như MARKETING NẮNG XANH được biết, cho đến hiện tại, cộng đồng này có khoảng trên 24,000 thành viên, trong đó có kha khá các SEOer người Việt.

Vì sao bạn nên tham gia Facebook group này?

Khác với rất nhiều Facebook group về SEO tại Việt Nam, bạn sẽ ít có cơ hội thấy các nội dung spam, affiliate link, cũng như nội dung rác trên SEO Generation. SEO Facebook group này gạt bỏ tất cả các quảng cáo hay nội dung rác, và chỉ giữ lại các nội dung mang tính hữu ích cho cộng đồng. Các nội dung trước khi đăng tải trên group sẽ được kiểm duyệt khá kỹ càng. Bù lại, bạn sẽ thấy đây là cộng đồng trợ giúp nhau làm và học SEO khá nhiệt tình và uy tín. Bạn sẽ có cơ hội học hỏi về SEO từ các SEOer cao thủ khắp nơi trên thế giới. Tuy không có các hoạt động hay ho như cuộc thi hay giveaway, nhưng với chất lượng nội dung và tương tác khá tốt, thì SEO Generation cũng là một nơi đáng để bạn tham gia.

Group Facebook là gì? Group Facebook là một chương trình mà Facebook tạo ra để những người thân quen có thể tạo ra 1 nhóm hay 1 sân chơi riêng để trao đổi nó có thể là Công khai/Open tức ai cũng biết trong nhóm này viết gì nói gì và làm gì Nội bộ/Closed Chỉ có thành viên trong nhóm mới có thể
Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web bán hàng
Giải pháp thiết kế website bán hàng online mang đến hiệu quả vượt bậc không ngờ cho doanh nghiệp của bạn! Một website được thiết kế tốt quan trọng như thế nào? Bạn không bao giờ có được cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng của bạn
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web doanh nghiệp
Chúng tôi dùng sức mạnh Internet làm thay đổi doanh nghiệp bạn bằng một trang web giới thiệu doanh nghiệp, công ty chuyên nghiệp, thiết kế đẹp nhưng vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn seo khắt khe w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP. Hướng dẫn đào tạo marketing seo miễn phí cho doanh nghiệp
Thiết kế web du lịch
Thiết kế web du lịch
Làm sao để có một trang web du lịch lên top 1 google? Làm sao bạn có thể tìm kiếm khách hàng du lịch từ internet. Một thiết kế web du lịch cơ bản sẽ không đảm bảo cho bạn điều này. Phải thiết kế website du lịch chuẩn seo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP, thân thiện với mobile
Thiết kế web nhà đất
Thiết kế web nhà đất
Một thiết kế website bđs cần những gì để seo lên top 1 google? Làm sao để thiết kế web bất động sản, web bán dự án, web đăng tin bán nhà bán đất mang lại hiệu quả. Thiết kế web chuẩn seo giới thiệu đến khách hàng một thiết kế web chuyên nghiệp theo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế website bán hàng thời trang, quần áo online chuyên nghiệp chuẩn seo thiết kế thân thiện với các thiết bị di dộng theo tiêu chuẩn html5, W3C PageSpeed Insights...Thiết kế phiên bản web AMP chuyên biệt của google tạo lợi thế khi quảng cáo và seo web lên top 1 google
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Bạn đang có một phòng khám nha khoa, phòng khám đa khoa, bệnh viện...Làm sao bệnh nhân của bạn biết đến bạn? Thiết kế một trang web nha khoa, phòng khám cơ bản sẽ là chưa đủ. Trang web phải chuẩn seo tối ưu hóa theo chuẩn w3c, thân thiện với mobile , HTML5, PageSpeed Insights, phiên bản AMP
Thiết kế website studio
Thiết kế website studio
Bạn có một studio chụp ảnh cưới đẹp, dịch vụ và tay nghề của bạn chuyên nghiệp. Làm sao bạn có nhiều khách hàng hơn? Giải pháp thiết kế website studio cửa hàng chụp ảnh cưới chuyên nghiệp của thiết kế web chuẩn seo sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm khách hàng một cách hiệu qua nhất bằng dịch vụ trọn gói
Thiết kế website trường học
Thiết kế website trường học
Làm sao để học sinh biết đến học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo trung tâm ngoại ngữ trung tâm tin học. Giải pháp thiết kế website trường đại học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo của thiết kế web chuẩn seo với các tiêu chuẩn mới w3c, HTML5,AMP, thân thiện với mobile, PageSpeed Insights
Thiết kế website nhà hàng
Thiết kế website nhà hàng
Khách hàng biết đến nhà hàng, khách sạn, resort, quán ăn...của bạn bằng cách nào? Làm sao để bạn có nhiều khách hàng và thường xuyên hơn. Giải pháp thiết kế website nhà hàng khách sạn resort quán ăn chuyên nghiệp với các tiêu chuẩn mới nhất w3c, AMP, HTML5, PageSpeed Insights cực kì hiệu quả
Thiết kế website khách sạn
Thiết kế website khách sạn
Một website khách sạn cần có những gì? Giới thiệu thông tin hình ảnh phòng của khách sạn không là chưa đủ. Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp cần phải có tính năng cho khách đặt phòng trực tiếp trên web, tích hợp phần mềm quản lý phòng khách sạn chuyên nghiệp tự động cập nhật tình trạng phòng
Thiết kế web cá nhân
Thiết kế web cá nhân
Bạn đã có những thông tin cần thiết cho một website cá nhân? Website được thiết kế đẹp mang đúng phong cách của chủ nhân, màu sắc thiết kế hợp tuổi, hợp phong thủy với chủ nhân. Phần quản trị web đơn giản dễ sử dụng và đều được tích hợp video hướng dẫn cách dùng
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức thật đơn giản nhưng làm sao để trang web được nhiều người biết đến? Một thiết kế web tin tức chuẩn seo, w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP chuyên nghiệp vẫn là chưa đủ, web còn cần có các tính năng cần thiết chuyên biệt để hỗ trợ seo biên tập nội dung dễ hơn
Thiết kế web