×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Cách kiểm tra trang web chuẩn SEO Công cụ kiểm tra website chuẩn seo

Có rất nhiều yếu tố để đánh giá website chuẩn SEO và những yếu tố được liệt kê trong bài là những yếu tố cơ bản nhất, được kiểm tra nhiều nhất. Phần lớn các website mới thiết kế trong những năm gần đây đều đạt chuẩn, tuy nhiên cũng có website chưa hoặc không đạt các tiêu chuẩn cơ bản trên do người thiết kế hoặc do người quản trị web chưa nắm các thông tin.

Phần mềm SeoQuake

THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO giới thiệu bạn cách đơn giản để kiểm tra trang web đã đạt chuẩn SEO hay chưa: sử dụng công cụ SeoQuake.

SeoQuake là một add on của Google, Firefox giúp bạn kiểm tra trang web đã đạt chuẩn SEO chưa. SeoQuake giúp bạn nhanh chóng chỉnh sửa web hoàn chỉnh trước khi SEO.

cách kiểm tra web chuẩn seo

B1: Tải add on đó và cài đặt lên trình duyệt bạn mong muốn như: Google Chrome, Firefox

B2: Tìm một địa chỉ website kích chọn chuẩn phải và tìm đến chọn Diagnosis ...như hình bên dưới khi đó các thông tin về website của bạn sẽ xuất hiện.

cách kiểm tra web chuẩn seo

Các thông số khi kiểm tra một web chuẩn seo

 • Thẻ Language: định dạng ngôn ngữ trong website.
 • Doctype: Định dạng HTML.
 • Encoding: Mã ngôn ngữ, kiểu chữ Việt Nam là UTF-8.
 • Google™ Analytics: Công cụ thống kê và xác định chủ sở hữu trang web của Google giúp bạn đếm được lượt truy cập một cách chính xác, và những truy vấn tìm kiếm dẫn đến trang của bạn.
 • Microformats: dữ liệu có cấu trúc trên trang web.
 • Favicon: Hình ảnh mang thương hiệu cho website của bạn.
 • Url: là thẻ địa chỉ trên thanh địa chỉ của trình duyệt , một thẻ URL tối ưu tốt phải chứa từ khóa.
 • Title: Thẻ title phải gắn và chứa từ khóa, một trang web tốt phải cho bạn tự động thay đổi thẻ này theo ý muốn để có thể thay đổi từ khóa muốn SEO. Mỗi một trang trong trang web của bạn phải có thẻ title khác nhau.
 • Meta description: Mô tả bài viết thẻ này thường giao động từ 150-17 ký tự, trong đó phải chứa từ khóa muốn SEO.

cách kiểm tra web chuẩn seo

 • Meta keywords: Mô tả từ khóa giúp người xem dễ dàng tìm kiếm đến website của bạn thông qua từ khóa, bộ từ khóa.
 • Headings: Là những thẻ nổi bật trên website, thông thường các thẻ được sử dụng từ H1-H3 trong đó phải có 1 trong 2 thẻ có chứa từ khóa.
 • Images: Thẻ ảnh bắt buộc phải có sử dụng alt để Google có thể nhận biết được.
 • Text/HTML radio: là phần trăm số chữ trên trang web của bạn, những trang web có chứa nhiều chữ sẽ được đánh giá cao hơn.
 • Frames and Flash: Trang web SEO tốt phải không có thẻ Frames và Flashs.
 • File robots.txt: file này không thể thiếu trên trang web của bạn, nó điều hướng cho các công cụ tìm kiếm index những trang nào , và không cho index những trang mà bạn không muốn giúp trang web của bạn có thứ hạng cao hơn.
 • XML sitemap: File này cũng rất quan trọng, nó giúp Google và các công cụ khác index trang của bạn nhanh hơn.

Quy luật của W3C khi kiểm tra website

W3C là viết tắt World Wide Web Consortium, và kể từ khi bắt đầu từ năm 1994, W3C đã cung cấp các hướng dẫn mà các website và webpage nên được cấu trúc và xây dựng như thế. Dưới đây là những link để xác nhận webpage của bạn.

Validate HTML/XHTML File against W3C Standard HTML/XHTML Validator.

Validate CSS File against W3C Standard CSS Validator.

Trong khi xác nhận, bạn có thể nhìn thấy các lỗi được đưa ra cùng với các lí do thích hợp. Tất cả mọi kiểm chứng sẽ được thực hiện bằng việc sử dụng XTML DTD, một phiên bản tinh tế hơn HTML

Cách kiểm tra web chuẩn seo

Dưới đây là quy luật cần tuân theo khi phát triển một webpage

Dưới đây là quy luật cần tuân theo khi phát triển một webpage

Cách kiểm tra trang web chuẩn SEO Công cụ kiểm tra website chuẩn seo.SeoQuake là một add on của Google, Firefox giúp bạn kiểm tra trang web đã đạt chuẩn SEO chưa. SeoQuake giúp bạn nhanh chóng chỉnh sửa web hoàn chỉnh trước khi SEO.
4.65 sao của 2077 phiếu bầu
Cách kiểm tra trang web chuẩn SEO
Cách kiểm tra trang web chuẩn SEO
Ý tưởng thiết kế web 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
093.784.1299
Mục lục