Vai trò của thiết kế web trong SEO

Thiết kế Responsive là một khái niệm phổ biến cho tất cả các mẫu thiết kế web bởi vì nó liên quan đến việc thiết kế một trang web có thể hiển thị trên các thiết bị và trình duyệt khác nhau. Nếu bạn chỉ có một trang web được tối ưu hóa cho máy tính để bàn thì những gì được hiển thị trên màn hình lớn hơn (ví dụ như TV và màn hình khổ lớn) và các thiết bị di động (ví dụ: máy tính bảng và điện thoại thông minh) có thể là kém hoặc thậm chí không sử dụng được. Bạn có thể mất rất nhiều khách truy cập bởi vì đa số người dùng Internet đang sử dụng các thiết bị di động để truy cập vào các trang web.

Mục lục

Vai trò của thiết kế web trong SEO

 • Thiết kế web là điểm khởi đầu của mọi nỗ lực SEO. Nếu bạn muốn duy trì cạnh tranh, bạn phải tích hợp tính năng khác nhau trong thiết kế Web của bạn để cải thiện thành công thứ hạng tìm kiếm của bạn. Vì vậy, SEO bắt đầu với thiết kế của bạn.
 • Từ khoá là những yếu tố rất quan trọng của thiết kế web. Bởi vì từ khóa được sử dụng hiển thị tất cả những gì doanh nghiệp của bạn, các nhà thiết kế web phải nhớ rằng từ khóa này phải được sử dụng có chiến lược trên trang web. Trước khi sử dụng các từ khóa quan trọng là phải làm nghiên cứu từ khoá mở rộng và để đảm bảo không có các khía cạnh kỹ thuật của các thiết kế can thiệp.
 • Khi thực hiện thiết kế web và SEO hãy đảm bảo phải tập trung về lâu dài. Nhiều nhà thiết kế bị lạc trong những mẫu thiết kế mới nhất của thương hiệu và tầm nhìn trực tuyến của họ. Trong khi bạn muốn trang web của bạn phải hấp dẫn, đừng quên tập trung vào các yếu tố trang web sẽ giúp trang web của bạn được xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm.
 • Khi tạo một trang web, các nhà thiết kế phải đảm bảo trang web có thể được thu thập một cách nhanh chóng và dễ dàng bởi công cụ tìm kiếm. Hãy nhớ rằng, công cụ tìm kiếm đầu tư nhiều tài nguyên và băng thông để thu thập thông tin trang web. Các trang web sẽ dễ dàng hơn để thu thập và không có lỗi sẽ mang đến khả năng hiển thị cao nhất trong công cụ tìm kiếm và đảm bảo rằng các nội dung quan trọng không ẩn từ khóa tiềm năng của họ.

Dưới đây là một số điều cần xem xét khi tạo ra một trang web để tăng thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn.

Như bạn có thể thấy, SEO và thiết kế web luôn đi cùng nhau. Nhiều nhà thiết kế web đã thấy sự cần thiết phải kết hợp SEO trong quá trình thiết kế web. Nó trở nên dễ dàng hơn để có được lượng truy cập vào trang web của bạn nếu nó được thiết kế với SEO. Một trang web có thể rực rỡ và hấp dẫn nhưng nếu nó không phải là SEO-friendly, có thể bạn sẽ giới hạn khả năng hiển thị của trang web trong công cụ tìm kiếm. Việc tích hợp SEO một cách phù hợp trong thiết kế trang web sẽ bao gồm nhiều khía cạnh như chuyển hướng, công nghệ, nội dung và liên kết và một số yếu tố khác.

Thiết kế tổng thể

Khi một người truy cập đến trang web của bạn, họ có một vài giây để ấn tượng về trang web của bạn. Nếu trang chủ của bạn được thiết kế tốt, nó sẽ để lại một ấn tượng lâu dài và tích cực cho khách truy cập của bạn. Nó luôn khuyến khích để có một trang web sạch. Nếu màu sắc, hình ảnh, phông chữ và thiết kế tổng thể không sạch sẽ và hài hòa, khách truy cập sẽ thoát khỏi trang web của bạn ngay tức khắc.

Thiết kế Responsive

Thiết kế Responsive là một khái niệm phổ biến cho tất cả các mẫu thiết kế web bởi vì nó liên quan đến việc thiết kế một trang web có thể hiển thị trên các thiết bị và trình duyệt khác nhau. Nếu bạn chỉ có một trang web được tối ưu hóa cho máy tính để bàn thì những gì được hiển thị trên màn hình lớn hơn (ví dụ như TV và màn hình khổ lớn) và các thiết bị di động (ví dụ: máy tính bảng và điện thoại thông minh) có thể là kém hoặc thậm chí không sử dụng được. Bạn có thể mất rất nhiều khách truy cập bởi vì đa số người dùng Internet đang sử dụng các thiết bị di động để truy cập vào các trang web.

Thiết kế Responsive

Kích thước của trang web quan trọng

Kích thước của trang web có thể có một tác động lớn đến thứ hạng tìm kiếm của bạn. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý rằng trang web của bạn sẽ không đơn giản là xếp hạng cao hơn bởi có nhiều trang. Theo Search Engine Journal, có nhiều trang chỉ mang lại cho bạn một nền tảng để sử dụng nhiều kỹ thuật SEO và xếp hạng cho các từ khóa nhiều hơn là nội dung sơ sài. Điều đó có nghĩa là nhiều trang web được tối ưu hóa đúng cách mang lại cho bạn một cơ hội xếp hạng tốt hơn khi bạn có một lượng nhỏ các trang. Hay nói cách khác, đừng tập trung vào việc tạo ra nhiều trang chỉ vì lợi ích của nó. Một trang web nhỏ hơn với nội dung chất lượng cao hơn sẽ xếp hạng cao hơn so với một trang web lớn sao chép nội dung, nội dung không liên quan hay sơ sài hoặc không được tối ưu hóa.

Mã HTML tốt

Bạn cần phải chắc chắn rằng HTML của trang web cũng được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm. Điều này cũng áp dụng cho toàn bộ code của trang web. Ví dụ, nếu bạn đang sử dụng WordPress, bạn cần phải chắc chắn rằng bạn tránh mã hóa những sai lầm trong hệ thống phân cấp chủ đề của nó và các khía cạnh kỹ thuật khác của trang web mà có thể tác động tiêu cực đến xếp hạng. Nếu bạn để code không chính xác, điều này có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến thứ hạng tìm kiếm của bạn. Công cụ tìm kiếm ghét code kém bởi:

 • Trang web của bạn có thể không hiển thị đúng trên màn hình hoặc các trình duyệt khác nhau.
 • Công cụ tìm kiếm có thể không hiểu trang web hoặc các trang trên trang web của bạn.
 • Code kém có thể làm chậm tốc độ của trang web và tạo ra các lỗi thu thập.

Điểm mấu chốt là sử dụng thực hành tốt nhất trong code cũng như chức năng, tính thẩm mỹ và tốc độ.

Mã HTML tốt

Tốc độ trang web

Nếu một trang web mất nhiều hơn 3s để tải, có thể chắc chắn rằng nó có sẽ hoạt động kém trong công cụ tìm kiếm. Hầu hết các hoạt động của một trang web được xác định ở giai đoạn thiết kế. Dưới đây là một số yếu tố có thể làm chậm tốc độ của trang web.

 • Hình ảnh trên trang web. Những thứ như hình ảnh và đồ họa có thể làm chậm trang web của bạn một cách đáng kể. Bạn cần phải quan tâm đến định dạng, kích thước và số lượng hình ảnh mà bạn sử dụng trên trang web.
 • Nhiều yêu cầu HTTP dẫn đến tăng thời gian tải. Các nhà thiết kế web chuyên nghiệp đồng ý rằng yêu cầu HTTP chiếm một tỷ trọng lớn trong tốc độ tải trang tổng thể.
 • Ngôn ngữ coding có thể ảnh hưởng đến tốc độ tải trang của bạn. Điều quan trọng là đảm bảo HTML của bạn ở mức tối thiểu. Ngoài ra, đừng quên việc hợp nhất các file CSS của bạn vào công cụ CSS compressor.

Tốc độ trang web

Khi người dùng truy cập trang web của bạn, ngay lập tức họ sẽ nhìn thấy thiết kế web tổng thể của bạn. Nếu họ nghĩ rằng trang web của bạn lỗi thời hay chậm, họ sẽ thoát khỏi trang web ngay lập tức. Điều này góp phần vào việc xếp hạng trang web của bạn bởi Google xem xét tỷ lệ thoát của trang web khi xếp hạng nó. Do đó, trang web của bạn phải có tính thẩm mỹ và đơn giản để điều hướng khi duyệt web. Cách bạn sắp xếp các yếu tố trên trang web là rất quan trọng bởi khách hàng tiềm năng của bạn sẽ có thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm mà không gặp bất kỳ khó khăn. Nên có tính nhất quán về nội dung và ý tưởng giữa các trang của trang web để khách truy cập của bạn có thể ở lại lâu hơn.

Nếu khách truy cập có thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm, họ có thể trở lại trong tương lai. Chuyển hướng trang web không chỉ quan trọng theo quan điểm của khách truy cập mà nó cũng rất quan trọng đối với công cụ tìm kiếm. Chuyển hướng thiếu đúng đắn có thể ảnh hưởng xấu đến thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn. Chuyển hướng SEO-friendly là rất quan trọng bởi vì nó làm cho việc chuyển hướng của khách truy cập trở nên dễ dàng hơn để tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Điều này đảm bảo rằng những người sử dụng trang web có thể quay trở lại vì những trải nghiệm tích cực mà họ đã có. Vì vậy, bằng cách bảo đảm trang web của bạn hoạt động tốt sẽ giúp cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm xem trang web của bạn một cách tích cực và xếp hạng nó tương ứng.

Tránh 100% JavaScript động như AngularJS

Flash là một ví dụ điển hình của một công nghệ có khả năng tạo ra các trang web hình ảnh tuyệt vời nhưng có vấn đề lớn khi công cụ tìm kiếm tìm hiểu và xếp hạng chúng. Một số công cụ đòi hỏi những công nghệ có nhiều SEO friendly. Sự thật là công cụ tìm kiếm vẫn đang gặp vấn đề về việc trích xuất thông tin như dữ liệu liên kết và các từ khóa có liên quan từ trang web này.

SEO friendly

Một lý do khác khiến loại trang web này không tốt cho SEO là nhiều trang web tải rất chậm so với các trang web chỉ có HTML. Mặc dù các công nghệ tạo ra các trang web khá mới mẻ nhưng chúng có thể khiến trang web của bạn tải chậm hơn vì các trình duyệt buộc phải tải Flash player đầu tiên. Đôi khi, người dùng được yêu cầu phải download và cài đặt Flash player trước khi họ có thể xem trang web.

Từ khoá, nội dung và các liên kết

Nội dung là vua! Trong quá trình xây dựng trang web của bạn, điều quan trọng là các nhà thiết kế Web hiểu về trang web. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, các từ khóa được lựa chọn phải có liên quan đến các trang web và các trang cụ thể mà chúng xuất hiện. Một yếu tố của thiết kế web là xây dựng liên kết. Điều này cho phép bạn có được các liên kết từ các trang web khác để tăng thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn. Vì vậy, khi thiết kế trang web của bạn, hãy đảm bảo nó có thể cho các trang web khác liên kết lại với bạn một cách dễ dàng để mang lại kết quả tốt nhất.

Kết luận

Ngày nay, các nhà thiết kế web có thể truy cập nhiều hơn với nhiều công nghệ, công cụ và các tùy chọn so với một vài năm trước đây. Vì vậy, đôi khi nó có thể cám dỗ các nhà thiết kế để đưa vào nhiều yếu tố không cần thiết trong trang web mà họ đang xây dựng. Điều này có thể cản trở khả năng sử dụng và hiệu suất công cụ tìm kiếm của trang web đó. Khi nói đến thiết kế trang web, quy tắc đầu tiên là luôn ưu tiêu người dùng cuối và công cụ tìm kiếm trong từng giai đoạn của quá trình.

Các bước thực hiện cách seo từ khóa lên top google

Phân tích từ khóa dùng để SEO

Một trong các bước để có cách SEO từ khóa lên top của google nhất. Đó chính là hãy tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm và dịch vụ của công ty. Liệt kê ra tất cả điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp nhé!

Sau khi liệt kê xong thì bạn có thể lên bộ từ khóa về những điểm mạnh đó. Bạn không cần phải tìm ra chúng trên công cụ phân tích từ khóa. Cứ đưa bộ từ khóa dựa trên những gì mà bạn nghĩ ra thôi.

Phân tích từ khóa chính là một trong những bước rất quan trọng. Nhằm để giúp seo lên top 1 google của google. Dựa trên những từ khóa phân tích ở các bước trên. Bạn có thể đưa lên các công cụ nhằm triển khai bộ từ khóa cho mình. Bao gồm như Google Keyword IO, Google Keyword Finder, Google Keyword Planner, Ubersuggest… Đó cũng chính là cách seo top 1 từ khóa lên top google tuyệt vời nhất.

Phân tích và đánh giá các đối thủ

Sau khi đã có được bộ từ khóa ưng ý hãy tiến hành sử dụng chúng. Giống như 1 công cụ nhằm tính đến khả năng seo lên top 1 nhanh hay chậm. Bằng cách tìm kiếm từ khóa trên công cụ google nhằm xác định chính xác các đối thủ cạnh tranh.

Bạn cũng có thể lên Google Trend để xem thị trường về sản phẩm ở mức dao động thế nào. Google sẽ dự đoán nhu cầu của thị trường về ngành hàng của bạn. Là nó sẽ tăng hay sẽ giảm trong thời gian tới. Bạn cần dùng công cụ Keyword Tool IO để nắm bắt lịch sử của ngành hàng. Bởi vì, từ đó có thể có cái nhìn tổng quan hơn.

Bạn vào công cụ của Google Keyword IO (yêu cầu ở đây là tài khoản VIP). Để xem lượng tìm kiếm của người dùng về từ khóa đó các tháng trước như thế nào. Sau đó bạn hãy dự tính trong tháng tới hoặc trong tương lai.

Lên kế hoạch để triển khai nội dung

Bộ máy của google ngày càng hoạt động giống với não bộ con người. Chính vì vậy các nhà sản xuất rất đề cao tính tự nhiên trong các tiêu chí đánh giá. Vì thế mà việc viết một loạt các bài viết rồi đăng ồ ạt lên website. Nhưng đăng nhiều bài trong khoảng thời gian ngắn là khá nguy hiểm.

Thay vào đó hãy có kế hoạch để cập nhật nội dung cho website một cách đều đặn. Vừa đảm bảo về yếu tố xếp hạng lại giúp người dùng không bị loãng thông tin khi tìm kiếm. Cũng sẽ giảm áp lực cho những người thực hiện công việc viết bài và đăng bài.

Tiến hành xây dựng nội dung và tối ưu onpage

Như đã nói ở trên thì chất lượng của nội dung và trải nghiệm người dùng là rất quan trọng. Bản thân của google có thể đánh giá khá chính xác những nhiều này. Bằng cách thông qua những dữ liệu thu thập hằng ngày của các bot. Ngay lúc này thì bạn hãy tiến hành nghiên cứu và thiết lập một cấu trúc website thân thiện. Cũng như dễ sử dụng với người dùng và bot google.

Cấu trúc website rất quan trọng nó như là nền tảng của hệ thống kinh doanh online. Chính vì vậy bạn cần xây dựng cấu trúc của chúng sao cho tốt và thân thiện với người dùng. Họ không cần click quá nhiều lần và thực hiện quá nhiều thao tác để tìm thông tin họ cần. Hãy điều hướng khách hàng để giúp họ đặt mua hàng ngay trên hệ thống một cách nhanh nhất. Còn nếu đề cập đến SEO top 1 thì chỉ một cấu trúc tốt sẽ làm cho toàn bộ website tốt. Điều này sẽ không còn là một bài viết hay một danh mục nào đó của bạn tốt.

Kế hoạch để xây dựng backlink

Chính là khiến cho trang web trở nên phổ biến trên internet. Thông qua các liên kết ngược từ website khác. Công việc này đòi hỏi sự kiên trì cũng như là tỉ mỉ trong thời gian dài. Đây cũng là điều mà bạn sẽ nhận thấy sau quá trình phân tích đối thủ chính xác

 • Có một số dạng backlink phổ biến nhất hiện nay bạn đọc có thể làm theo
 • Đặt các backlink trên những website có độ tin cậy. Cũng như chất lượng cao dựa trên chỉ số Pagerank
 • Những website có cùng chủ đề với nhau luôn là tốt nhất
 • Sử dụng các nội dung chất lượng để đặt backlink
 • Một điều không thể thiếu đó là quan tâm đến lượng người truy cập của website. Mà bạn đang muốn đặt backlink
 • Trao đổi link với những website được cho phép
 • Những nơi có thể đặt liên kết đó là: forum, mạng xã hội, profile, chữ ký, comment…

Phân tích việc đo lường đánh giá và cải tiến kế hoạch

Điều này là quan trọng nhất trong mỗi dự án để SEO từ khóa lên top nhanh. Do bản thân của các đối thủ cũng không chịu ngồi yên để chúng ta vượt mặt. Chính vì thế những thay đổi tích cực của họ phải được nắm bắt thật nhanh. Từ đó giúp đưa ra những số lượng công việc cụ thể mới có thể thành công được.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web bán hàng được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Tuấn Graphic designer
Tuấn Graphic designer
Tuấn Graphic designer (Thiết kế đồ họa) sáng tạo, phác thảo cho các sản phẩm như: website, logo, banner, bao bì sản phẩm và tất cả những thứ liên quan đến giao diện. Mục tiêu là truyền tải thông điệp của doanh nghiệp và sản phẩm của mình đến với khách hàng. Sản phẩm có hấp dẫn, bắt mắt thì mới thu hút được nhiều người quan tâm. Xem thêm
FollowAction (13071) - LikeAction (13271) - WriteAction (479)