Cấu trúc website chuẩn SEO

SEO là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Cấu trúc website chuẩn SEO là cấu trúc website chuẩn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nói cách khác là website thân thiện với công cụ tìm kiếm, được các công cụ tìm kiếm lớn như Google, Bing, Yahoo đánh giá tốt và đạt thứ hạng cao trên các kết quả tìm kiếm.

Mục lục

Để đạt được điều này, webmaster phải tối ưu các yếu tố của một trang web chuẩn SEO. THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO giới thiệu bạn các yếu tố cơ bản trong thủ thuật SEO, bài viết SEO, thiết kế web để trang web đạt chuẩn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

cấu trúc website chuẩn seo 2017

Tên miền & Hosting

1. Mua tên miền có tính liên quan cao đến nội dung website. Có thể chứa một vài từ khóa chính của website càng tốt, tên miền có thời gian sử dụng càng lâu càng được đánh giá cao.

2. Hosting có tấc độ nhanh, IP Server cũng ảnh hưởng đôi chút tới seo (Nếu bạn seo web ở Việt Nam nên mua server đặt tại Việt Nam)

Thiết kế website

3. Tối ưu hóa Url website

 • Url nên mã hóa theo tiêu đề bài viết, có liên quan tới nội dung bài viết, keywords, description.
 • Hạn chế độ dài của url tốt nhất cho seo chỉ là 3 cấp tính từ tên domain (domain.com/cap1/cap2/cap3).
 • Sử dụng rewrite url đối với các liên kết và phân tách mỗi từ bằng dấu trừ – hoặc gạch dưới _.

cấu trúc website chuẩn seo 2017

4. Title (tiêu đề bài viết) thẻ này luôn đặt trên cùng và chứa nội dung liên quan tới nội dung bài viết, url website. Độ dài của title khoảng 60-65 ký tự

5. Keywords (từ khóa) nội dung thẻ này không chứa quá nhiều từ khóa, tổng số ký tự không quá 160 ký tự.

6. Description (mô tả) nội dung thẻ này không chứa quá nhiều từ khóa, tổng số ký tự không quá 160 ký tự. Mô tả ngắn gọn về nội dung bài viết.

7. Luôn đặt tiêu đề bài viết, từ khóa quan trọng trong thẻ h1, h2, h3…theo thứ tự ưu tiên quan trọng của từ khóa.

 • h1 Keywords h1
 • h2 Keywords h2
 • h3 Keywords h3

8. Tách các phần như style css, javascript, data thành các file độc lập. Hạn chế sử dụng javascript quá nhiều.

9. Hạn chế việc sử dụng table trong html. Đặc biệt là các table lồng table.

10. Cố gắng đặt nội dung chính nằm ở đầu của cấu trúc trang html.

11. Tạo các chỉ mục hướng dẫn (breadcumb). Mục đích cho phép người dùng dễ dàng quay lại các chỉ mục một cách dễ dàng.

12. Dùng định dạng chữ cho phần liên kết header và footer thay vì dùng hình ảnh. Có thể dùng javascript để xử lý các liên kết.

13. Tạo trang 404 cho các liên kết không tìm thấy.

14. Tạo mục chia sẻ bài viết đến các mạng xã hội bằng cách tạo ra các nút chia sẻ.

15. Tối ưu hiển thị trang web trên các thiết bị di động. Chính vì ngày nay việc truy cập trên các thiết bị di động không còn xa lạ do đó sẽ bị giảm thiểu người dùng nếu website của bạn không hỗ trợ việc hiển thị trên các thiết bị di động.

16. Tạo RSS feed cho nội dung website.

17. Tạo sitemap chứa liên kết đến các trang nội dung trên website. Nó cho phép người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và truy cập đến nội dung mà họ cần.

18. Kiểm tra cấu trúc html chuẩn với W3C (khi kiểm tra có thể bỏ qua các lỗi cảnh báo HTML5 và các thẻ og:title, og:description, og:image khi định dạng website bằng HTML5).

19. Cho phép thay đổi thẻ meta và title, keywords, description ứng với mỗi nội dung bài viết.

cấu trúc website chuẩn seo 2017

Biên tập nội dung

20. Khi cập nhật nội dung url, title, keywords, description phải liên quan tới nhau.

21. Chỉ sử dụng từ có nghĩa, cấu trúc có thể đọc được và dễ dàng để thu thập dữ liệu từ Google.

22. Đặt link vào các trang liên kết khác sẽ giúp người đọc dễ theo dõi và giúp index dễ dàng.

23. Nội dung bài viết dễ đọc. Phần đầu và nội dung bài viết nằm trong đoạn văn kết hợp với các sub header và number list. Chủ yếu là nội dung phải mới mẻ, lôi cuốn, trình bày đẹp mắt và mang tính thông tin cao.

24. Thêm hình ảnh để nội dung hấp dẫn hơn. Đặt các thuộc tính như title và alt vào hình ảnh sẽ giúp cho SE đánh giá cao cho nội dung website của bạn và từ khóa liên quan đối với hình ảnh.

25. Không nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào mỗi trang web, hãy chọn những từ khóa tiêu biểu và đặt vào phần cuối của nội dung bài viết.

26. Hạn chế việc dùng flash hoặc tốt hơn là không dùng flash vì các công cụ tìm kiếm không đọc được nội dung trong flash.

27. Đặt link về các trang tác giả, trang phân tích có tính uy tính cao. Điều này sẽ giúp cho bài viết của bạn có tính thuyết phục và độ tin tưởng cao.

28. Cập nhật thông tin thường xuyên trên website của bạn. Điều này quan trọng nhất nó sẽ giúp cho bạn lôi cuốn được người đọc ghé thăm và nên nhớ nội dung nên tập trung vào các xu hướng hiện tại và phải liên quan đến chủ đề của website.

Vắn tắt lại, chúng ta có thể theo dõi các điểm mấu chốt dưới đây trong SEO, để có trang web chuẩn SEO hợp với điều khoản Google và đạt được thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm trong năm 2017.

 • Tất cả mọi trang cần phải được đạt tiêu chuẩn W3C
 • Không bao giờ lạm dụng mật độ từ khóa
 • Hãy luôn nhớ đính kèm: robots.txt, sitemap.xml, và urllist.txt
 • Từ khóa là yếu tố chính, nổi bật cần lưu ý trong:title, thẻ meta, và các tiêu đề
 • Không bao giờ được phép quên thẻ ALT và thẻ Title
 • Danh mục là nguồn dữ liệu, cơ sở để được lập chỉ mục

cấu trúc website chuẩn seo 2017

Top điều nên làm để trang web chuẩn SEO

Còn có rất nhiều thủ thuật khác có thể giúp bạn tối ưu hóa trang web của bạn trên công cụ tìm kiếm. Như là:

 • Tạo các bản ghi của các trang và mỗi trang nên có tối thiểu là khoảng 200 từ có thể nhìn thấy để tối đa hóa sự liên quan với Google
 • Tạo một Sơ đồ trang web (Sitemap), Help, FAQ, Giới thiệu, Liên kết với chúng tôi (Link to Us), bản quyền (Copyright), Disclaimer, chính sách bảo mật các trang
 • Tạo một link trang chủ đến từng, và tất cả các webpage và cung cấp sự chuyển hướng dễ dàng xuyên suốt tất cả các trang
 • Hãy chú ý đến các URL của bạn. Google có thể truy ra và đánh chỉ mục các trang dynamic, miễn là bạn không có nhiều hơn 2 tham số trong URL.
 • Kiểm tra các liên kết bị hỏng trong toàn bộ trang web. Các liên kết bị hỏng sẽ làm giảm thứ hạng các trang khác của bạn. Xem thêm bài viết: Tối ưu hóa website bán hàng tăng doanh số gấp 3 lần.

Top điều không nên làm nếu muốn trang web chuẩn SEO 

 • Đừng tạo các văn bản ẩn trên các webpage của bạn.
 • Đừng tạo thư rác hình ảnh thay thế bằng cách đặt từ khóa sai.
 • Không sử dụng thẻ meta nhồi.
 • Không sử dụng khung và flash trên trang web của bạn.
 • Không trao đổi liên kết của bạn với các trang web thuộc danh sách đen.
 • Đừng cố gắng để đánh lừa khách truy cập trang của bạn bằng cách sử dụng từ khóa sai chính tả.
 • Đừng gửi thư rác đến hàng ngàn ID email.
 • Không sử dụng quá nhiều đồ họa trên trang web của bạn.
 • Không tạo ra quá nhiều các trang doorway.
 • Đừng cố gắng để tạo ra nội dung trùng lặp trên các trang.
 • Đừng gửi trang web của bạn nhiều lần trong một công cụ tìm kiếm duy nhất.
 • Không tạo ra quá nhiều các trang dynamic. Hãy thử để chuyển đổi chúng thành các trang tĩnh.
 • Đừng làm rối trang của bạn với các code.

Để nắm rõ hơn về tổng quát, chi tiết về kiến thức cũng như kỹ năng làm SEO chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo khóa học SEO online 1 kèm 1 của THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO để trang bị cho mình nền tảng vững chắc trong lĩnh vực này. Tư vấn thiết kế website trọn gói hướng dẫn seo quảng cáo miễn phí.

Các website SEO tốt

HubSpot

Điều tuyệt vời nhất về blog này là nó được chính người dùng viết ra. Các bài viết có một giọng nói giao tiếp và đã làm tốt công việc “nhân bản hoá” nội dung để làm cho nó dễ hiểu theo ngôn ngữ thông dụng nhất.

Dưới đây là 15 trang web SEO phổ biến nhất để bạn có thể theo dõi các biến động của Google và tăng kỹ năng SEO cho bản thân. Ở đây các bạn cũng có thể tìm ra các tài liệu SEO tốt nhất. Khi bạn có thể đủ kinh nghiệm thì cũng có thể viết bài đăng lên các website này.

Moz

Moz là một công ty tiếp thị và nhà cung cấp các công cụ SEO có một blog đầy đủ các bài viết chuyên sâu. Blog được cập nhật thường xuyên, và bạn có thể tìm kiếm các chủ đề quan tâm cụ thể.

Nội dung yêu thích của tôi là loạt bài Whiteboard Friday với Rand Fishkin Wizard của Moz.

Search Engine Roundtable

Black Hat World

Matt Cutts

SEO Chat

Wicked Fire

Submit Express

Clickz

Black Hat Team

Woo Rank

Top Rank Blog

KISSmetrics

Đây là một blog tuyệt vời vì nó đặt trọng tâm vào dữ liệu và số liệu và kỹ lưỡng vô cùng. Mặc dù chúng bao gồm các chủ đề khác ngoài SEO, chúng thường xuất bản đủ để hầu như luôn có một vài bài báo mỗi tuần có thể giúp bạn thực hiện các nỗ lực SEO.

Nếu bạn đang tìm kiếm nội dung chi tiết và bao gồm mọi góc độ của một chủ đề, đây là blog của bạn.

HigherVisibility

Đây là một trong những blog SEO tập trung khá nhiều vào “khía cạnh của bạn” đối với tất cả mọi thứ về SEO. Nó không chỉ cho bạn biết những tin tức và nó có ý nghĩa gì, nhưng nó thực sự cung cấp cho bạn các bước và công cụ để đưa một cái gì đó vào vị trí để hành động trên trang web của bạn.

Nói cách khác, đó là một trong những điều tốt nhất hiện có nếu bạn thực sự tìm kiếm lời khuyên hữu ích về cải thiện SEO của mình.

SEMRush

SEMRush là một công ty mà không nhiều hơn chỉ là viết blog (họ cung cấp một trong những công cụ kiểm toán SEO trang web tốt nhất trên thị trường), vì vậy họ thực sự biết công cụ của họ. Đôi khi bạn sẽ thấy các tác giả khách trên blog này và nó luôn được cập nhật với thông tin mới nhất.

Giống như HigherVisibility, có rất nhiều lời khuyên được tìm thấy ở đây mà bạn thực sự có thể thực hiện và đưa vào thực tế.

Content Marketing Institute

Blog này chỉ nhận được tốt hơn vì nó tập trung vào nội dung. Mặc dù SEO là một lần nữa, giống như KISSmetrics, chỉ là một phần của blog của họ, nó cung cấp thông tin tuyệt vời và lời khuyên mà bạn có thể dễ dàng áp dụng cho thực tiễn SEO tốt hơn.

Bây giờ nội dung là rất quan trọng cho sự thành công SEO, blog này sẽ là một trong những không bỏ lỡ.

Search Engine Land

Trang web này, tập trung vào ngành công nghiệp tiếp thị tìm kiếm, giống như một bộ bách khoa toàn thư về thông tin tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Cập nhật thường xuyên và đăng ký vào bản tin hàng ngày sẽ đưa tất cả tin tức mới nhất ngay trong hộp thư đến của bạn.

SEO Book

SEO Book là một website chia sẽ nhiều kiến thức SEO thú vị. Điều quan trọng là SEO Book cung cấp các công cụ SEO hữu ích dành cho các bạn làm SEO về nghiên cứu từ khóa, check ranking…

Search Engine Watch

Đây cũng là một trong những blog chính trên mạng về SEO. Đây có lẽ là một trong những trang web yêu thích của tôi để điều hướng và một trong những thiết kế yêu thích của tôi.

Search Engine Journa

Blog này phát triển mạnh mẽ với các chuyên gia đóng góp bài viết, vì vậy bạn luôn nhận được các chủ đề khác nhau và tiếng nói khác nhau.

Nó bao gồm tin tức giống như hai trang web chính khác, nhưng điều này dường như có nhiều niềm vui hơn với video, nhận xét hay và một số nội dung chi tiết nhất xung quanh. Xem thêm bài viết: Thiết kế web theo bố cục hình chữ F.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Tuấn Graphic designer
Tuấn Graphic designer
Tuấn Graphic designer (Thiết kế đồ họa) sáng tạo, phác thảo cho các sản phẩm như: website, logo, banner, bao bì sản phẩm và tất cả những thứ liên quan đến giao diện. Mục tiêu là truyền tải thông điệp của doanh nghiệp và sản phẩm của mình đến với khách hàng. Sản phẩm có hấp dẫn, bắt mắt thì mới thu hút được nhiều người quan tâm. Xem thêm
FollowAction (13085) - LikeAction (13285) - WriteAction (479)