Chiến lược marketing của văn phòng phẩm

Thị trường kinh doanh văn phòng phẩm như một cuộc chạy đua âm thầm nhưng đầy cạnh tranh, bên cạnh các cửa hàng, đại lý văn phòng phẩm mới bắt đầu thâm nhập thị trường, nhiều cửa hàng cũ đã đầu tư mở rộng mặt bằng kinh doanh, sửa sang lại quầy hàng, tăng cường chủng loại, đa dạng mẫu mã hàng hóa… để tăng tính cạnh tranh so với đối thủ

Mục lục

Chiến lược marketing của văn phòng phẩm

Chiến lược marketing của văn phòng phẩm

Lựa chọn hình thức thanh toán tiện lợi nhất cho khách hàng

Để tăng lợi nhuận doanh nghiệp thì bạn cần chọn được những hình thức thanh toán phù hợp, nâng cao chất lượng dịch vụ sau mua hàng để uy tín cửa hàng ngày được nâng cao.

Phương thức bán sản phẩm trong cơ cấu ngành hàng gồm: bán buôn hay bán lẻ tùy vào ngành hàng mà doanh nghiệp kinh doanh. Xong việc lựa chọn phương thức buôn bán phù hợp sẽ đẩy mạnh việc tiêu thụ sản phẩm hàng hóa và dịch vụ doanh nghiệp từ đó nâng cao lợi nhuận kinh doanh văn phòng phẩm cho cửa hàng.

Phương thức thanh toán: thanh toán thuận tiện, nhanh chóng cho người mua sẽ góp phần khuyến khích họ mua hàng của cửa hàng bạn, giảm khoản công nợ khó đòi, từ đó làm tăng lợi nhuận kinh doanh văn phòng phẩm của doanh nghiệp.

Các dịch vụ sau bán hàng như tư vấn, hướng dẫn sử dụng,…được làm tốt thì sẽ mang lại sự hài lòng lớn cho khách hàng. Giải pháp marketing như thế cũng sẽ mang lại hiệu quả cao cho cửa hàng văn phòng phẩm của bạn.

Nâng cao chất lượng sản phẩm

Ngày nay, thị trường kinh doanh cạnh tranh rất nhiều dù ở bất kỳ lĩnh vực nào. Vì thế, chúng ta phải kinh doanh những sản phẩm thật sự có chất lượng, các tiêu chí đánh giá sản phẩm chất lượng uy tín luôn nhận được sự quan tâm từ khách hàng.

Khi chất lượng sản phẩm văn phòng phẩm của bạn tốt rồi thì tiếp theo bạn nên tạo ra một quy trình và phương pháp chăm sóc khách hàng để mang lại cho họ cảm giác thoải mái khi tin dùng sản phẩm dịch vụ từ cửa hàng của chúng ta. Khách hàng cảm thấy được tôn trọng thì sau đó mới có thể tiếp tục ủng hộ, lựa chọn đơn vị của bạn, từ đó cửa hàng của bạn sẽ ngày càng nâng lên khi đã có thương hiệu các bạn sẽ không lo lợi nhuận kinh doanh văn phòng phẩm nữa.

Xây dựng chính sách về giá và các mức chiết khấu hấp dẫn

Xây dựng chính sách về giá sao cho hợp lý để tăng nhu cầu của khách hàng nhưng cũng phải cân đối chi phí để luôn tạo ra lợi nhuận. Để xây dựng chính sách về giá tốt thì bạn cần nắm rõ tất cả các con số chi phí của cửa hàng văn phòng phẩm của mình từ chi phí nhập hàng, vận hành, nhân viên,..

Bên cạnh việc xây dựng chính sách giá hợp lý thì bạn cũng nên có các mức chiết khấu cho những khách hàng thân thiết, khách hàng mua nhiều và đó cũng là một hình thức marketing quảng bá thương hiệu hiệu quả cho cửa hàng văn phòng phẩm của bạn.

Tặng thẻ bookmark cho các sản phẩm sách

Thẻ bookmark chỉ là một chiếc thẻ bằng nhựa hay giấy bìa dùng để chèn vào những trang sách đang đọc dở. Tuy nhiên, đừng vì tính năng đơn giản đó mà xem thường nó nhé. Những chiếc thẻ này giờ đây còn là một công cụ marketing hiệu quả cho cửa hàng của bạn.
Bạn có thể in các thông tin về những quyển sách mới, các tập còn lại trong một quyển sách,…kèm thông tin, logo của cửa hàng. Tặng miễn phí cho khách hàng những chiếc thẻ này khi họ đến cửa hàng. Mục đích là để nhắc nhở khách luôn nhớ về cửa hàng của bạn mỗi khi lật một trang sách nào đó.

Tăng cường quảng bá online

Để kinh doanh cửa hàng văn phòng phẩm thành công, bạn cần phải tiếp cận nhiều kênh bán hàng khác nhau. Đẩy mạnh quảng cáo, quảng bá hình ảnh, thương hiệu cửa hàng của bạn. Giai đoạn này sẽ tốn khá nhiều kinh phí cho việc quảng bá online nhưng lại là giai đoạn tạo tiền đề vững chắc cho quá trình kinh doanh của bạn. Và khi doanh nghiệp của bạn đã có lượng khách hàng ổn định thì lợi nhuận doanh nghiệp sẽ đạt con số lý tưởng.

Hiện nay thì công việc marketing online có nhiều thuận lợi bởi phần lớn người dân đều có thể tiếp cận được với công nghệ hiện đại. Vì thế, bạn có thể tiếp cận được tất cả các đối tượng khách hàng, internet marketing vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo vừa mang lại lợi nhuận kinh doanh văn phòng phẩm lớn.

Tạo wesbite bán hàng chuyên nghiệp

Công nghệ ngày càng phát triển và con người cũng có sở thích mua sắm online hơn là phải chạy ra ngoài đường nắng nóng, mưa gió. Hơn nữa, đồ dùng văn phòng phẩm ngày nay không chỉ có chất lượng tốt, dùng bền mà còn phải có màu sắc bắt mắt, hình dáng thời thượng. Vì thế, hãy thiết kế cho cửa hàng của mình một website chuyên nghiệp để có thể quảng cáo thương hiệu tốt hơn.

Sau đó hãy tập trung xây dựng bài viết vào các sản phẩm chiến lược như sách, vở, bút viết, băng keo simili, vật dụng trang trí, băng dính in logo,... một cách chuyên nghiệp sẽ nâng cao thương hiệu của bạn lên rất nhiều so với việc bạn thông thường. Với những tính năng tích hợp giúp khách hàng tìm kiếm sản phẩm nhanh chóng, xem xét chi tiết và đọc đánh giá của khách hàng khác để ra quyết định mua hàng nhanh chóng.

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng

Khách hàng là thượng đế, là người sẽ trả lương cho bạn nên hãy hỗ trợ chăm sóc họ tốt hơn để đem lại thiện cảm và sự tin cậy cho những lần quay lại sau. Thậm chí, họ sẽ giới thiệu cửa hàng của bạn tới nhiều người khác. Chất lượng sản phẩm rất quan trọng nhưng không phải là yếu tố hàng đầu để người ta quay lại với bạn lần 2 vì hầu hết các cửa hàng đều khá khắt khe trong việc kiểm tra chất lượng đầu vào rồi.

Cái để chinh phục khách hàng chính là sự chu đáo, tỉ mỉ của bạn. Khách hàng trong lĩnh vực này đa số là giáo viên, dân văn phòng, học sinh,…những người có tri thức. Vì thế, nếu bạn có thể giảm giá 5% cho lần mua tiếp theo hoặc tặng voucher, giảm giá ngày sinh nhật của họ thì sẽ tạo được ấn tượng lớn đối với khách hàng.

Phần mềm bán hàng với kho dữ liệu khổng lồ sẽ lưu lại thông tin của hàng trăm khách hàng như tên, tuổi, số điện thoại,… để bạn có thể chăm sóc và tạo nhiều chương trình tri ân hấp dẫn.

Kết hợp kinh doanh cà phê

Bạn nghĩ sao khi kết hợp việc kinh doanh quán cà phê với một cửa tiệm bán văn phòng phẩm? Đây cũng là một cách marketing hiệu quả chứ. Theo nghiên cứu của trường đại học Queensland thì caffeine có thể khiến một người nào đó thay đổi cách nhìn nhận về một vấn đề cụ thể. Với việc mở thêm một quán cà phê nhỏ bên cửa hàng văn phòng phẩm thì bạn có thể tăng khả năng bán được nhiều sách vở hơn cho cửa hàng.

Bạn cũng có thể đặt một kệ sách nhỏ trong quán cà phê để khách đọc miễn phí hay mở cà phê ngay bên trong cửa hàng sách. Mục đích là để tiếp thị sách cho cửa hàng.

Tại sao doanh nghiệp văn phòng phẩm cần phải quảng cáo Google

Lợi ích mang lại

Các doanh nghiệp Văn phòng phẩm đang dần chạy đua với truyền thông thông qua các phương tiện quảng cáo. Nhất là với chiến dịch quảng cáo google Văn phòng phẩm luôn mang lại hiệu quả khiến 100% các doanh nghiệp nghĩ đến và sử dụng.

Giống như một bước tiến giúp đưa sản phẩm đến gần với khách hàng hơn. Vừa nâng cao, quảng bá thương hiệu Văn phòng phẩm lại vừa tìm được nhiều khách hàng tiềm năng. Khiến cho việc kinh doanh, bán hàng online ngày càng hiệu quả.

Nếu không quảng cáo google Văn phòng phẩm có ảnh hưởng gì không?

Thời xưa dù không có những chiến lược quảng cáo truyền thông internet như hiện nay. Nhưng vẫn có người rất thành công trong lĩnh vực kinh doanh Văn phòng phẩm của mình.

Tuy nhiên họ sẽ còn thành công hơn nếu mang được sản phẩm hay dịch vụ của mình sang một diện rộng khác. Các vị trí địa lý khác nhau hay các khách hàng Văn phòng phẩm tiềm năng khác mà họ chưa khai thác được. 

Nhất là với thời đại bây giờ, đa phần các doanh nghiệp Văn phòng phẩm đều sử dụng chiến lược quảng cáo google Văn phòng phẩm. Và nếu chỉ còn doanh nghiệp Văn phòng phẩm của bạn là không có chiến lược đó thì chắc chắn khi khách hàng tìm kiếm họ sẽ có cơ hội tiếp cận sản phẩm của công ty đối thủ. Vì hầu hết người tiêu dùng đều tìm kiếm và mua bán sản phẩm qua internet để tiết kiệm thời gian.

Chi phí thấp - mang lại hiệu quả quảng cáo Văn phòng phẩm cao

Hầu hết ngày nay người tiêu dùng đều có thói quen tìm kiếm thông tin sản phẩm trước khi mua. Họ sẽ tìm theo từ khóa Văn phòng phẩm và tìm thông tin đứng top đầu để tiếp nhận thông tin. Và nhờ vào dịch vụ quảng cáo google Văn phòng phẩm bạn sẽ đưa được website của bạn lên trên top đầu để người tiêu dùng thấy được đầu tiên.

Nhờ vào chiến lược quảng cáo Văn phòng phẩm hiệu quả, google sẽ giúp bạn tối ưu được chi phí chi ra để quảng cáo sản phẩm.

Để quảng cáo google doanh nghiệp Văn phòng phẩm cần làm gì?

Để lên được chiến dịch quảng cáo google Văn phòng phẩm phù hợp với sản phẩm và doanh nghiệp của bạn là điều không hề dễ dàng. Cũng có các doanh nghiệp Văn phòng phẩm hay các cá nhân nhỏ lẻ tự tìm cho mình phương pháp quảng cáo nhưng hiệu quả chưa cao.

Các loại chiến dịch quảng cáo văn phòng phẩm trên Google Adwords

Chiến dịch tìm kiếm Văn phòng phẩm

Là phương pháp tìm kiếm khách hàng Văn phòng phẩm thông qua từ khóa Văn phòng phẩm được người dùng tìm kiếm qua thanh công cụ google. Bạn có thể thiết lập một từ khóa Văn phòng phẩm để giúp cho người dùng dễ tìm thấy sản phẩm của bạn qua từ khóa Văn phòng phẩm đó. 

Khi sử dụng quảng cáo google Văn phòng phẩm bằng chiến dịch tìm kiếm, nếu người dùng tìm kiếm trùng với từ khóa Văn phòng phẩm bạn đặt ra sẽ có thể thấy được quảng cáo Văn phòng phẩm của bạn. Bằng cách này bạn có thể giúp họ truy cập trang web Văn phòng phẩm khi thấy quảng cáo của bạn là sản phẩm họ đang tìm kiếm.

Chiến dịch quảng cáo Văn phòng phẩm hiển thị

Google có những tính năng tiện lợi giúp bạn có thể tìm được các đối tượng khách hàng Văn phòng phẩm tiềm năng. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào chiến lược cũng như cách hiển thị thông tin có thể truyền tải đầy đủ thông điệp đến cho khách hàng. Google Adwords có thể tìm hiểu được các đối tượng khách hàng Văn phòng phẩm phù hợp qua những tối ưu tự động.

Bằng cách này bạn có thể tìm được các khách hàng Văn phòng phẩm tiềm năng, hoặc tạo được sự tương tác với các khách hàng Văn phòng phẩm đang có. Quảng cáo google Văn phòng phẩm qua chiến dịch hiển thị có thể giúp bạn tiếp cận được các khách hàng Văn phòng phẩm khi họ đang có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm. Với những chiến dịch hiển thị hợp lý và thông minh, có thể giúp bạn quảng cáo Văn phòng phẩm tối đa tới khách hàng tiềm năng thông qua Google Ads.

Chiến dịch hiển thị khuyến khích bạn sử dụng hình ảnh để thu hút được người dùng Văn phòng phẩm. Google sẽ giúp bạn tối ưu hóa để có thể nâng cao được hiệu suất thông qua các hình ảnh Văn phòng phẩm hiển thị.

Chiến dịch quảng cáo Văn phòng phẩm video

Với chiến dịch này có thể giúp bạn hiển thị được quảng cáo Văn phòng phẩm qua dạng video. Trong video có chứa đựng đầy đủ nội dung truyền tải đến khách hàng qua các video trực tuyến hoặc trên Youtube.

Tuy nhiên để có thể hiển thị được quảng cáo google Văn phòng phẩm qua dạng video khá là phức tạp nhưng lại mang đến nhiều điều thú vị. Bạn có thể tải video lên chính tài khoản YouTube của mình để xem được hiệu quả của quảng cáo có đạt hay không. Cũng giống như các chiến dịch Google Adwords khác, bạn cũng có thể điều chỉnh được mục tiêu nhằm đến của video quảng cáo Văn phòng phẩm.

Chiến dịch quảng cáo Văn phòng phẩm mua sắm

Là biện pháp tối ưu dành cho những cá nhân bán lẻ, giúp bạn quảng cáo Văn phòng phẩm một cách trực tuyến tại địa phương. Với chiến dịch này bạn có thể tăng được lượng truy cập web Văn phòng phẩm hoặc gia tăng lượng khách ghé đến cửa hàng. Tìm kiếm được một lượng khách hàng Văn phòng phẩm tiềm năng và đầy chất lượng.

Không giống với các loại quảng cáo Văn phòng phẩm thông thường chỉ hiển thị các văn bản. Quảng cáo google Văn phòng phẩm có thể giúp người dùng hiển thị ảnh sản phẩm cũng như các thông tin cần thiết khác như: tên sản phẩm Văn phòng phẩm, giá cả Văn phòng phẩm, cửa hàng Văn phòng phẩm, . . . Giúp khách hàng có thể tham khảo và có cái nhìn chính xác nhất về sản phẩm. Tạo lên một nguồn khách hàng Văn phòng phẩm đầy tiềm năng.

Chiến dịch quảng cáo Văn phòng phẩm ứng dụng

Chiến dịch ứng dụng có thể giúp bạn dễ dàng mang thông tin quảng cáo ứng dụng Văn phòng phẩm lên các sản phẩm của Google. Từ đó Google sẽ giúp bạn tối ưu hóa để người tiêu dùng có thể tìm kiếm đến bạn.

Bạn có thể quảng cáo ứng dụng Văn phòng phẩm thông qua các sản phẩm lớn của google như: Google tìm kiếm, Google play, Youtube hay các mạng hiển thị của google.

Chiến dịch quảng cáo Văn phòng phẩm thông minh

Có thể giúp bạn là nhà cung cấp sản phẩm nổi bật thu hút được các khách hàng thông qua các quảng cáo google Văn phòng phẩm, . . . Loại chiến dịch này giúp bạn có thể đưa bài quảng cáo Văn phòng phẩm xuất hiện khi khách hàng đang có nhu cầu và nằm trong khu vực được nhắm đến thông qua tìm kiếm của họ.

Không chỉ những khách hàng Văn phòng phẩm khu vực gần bạn mà ngay cả những khách hàng xa cũng có thể quảng bá. Vì hiểu được nhu cầu tìm kiếm của khách hàng Văn phòng phẩm thông qua các cụm từ tìm kiếm Văn phòng phẩm liên quan đến sản phẩm hoặc vị trí doanh nghiệp của bạn.

Lợi ích quảng cáo văn phòng phẩm Facebook

  • Nhắm đúng đối tượng khách hàng văn phòng phẩm đẹp : có thể chọn lựa đối tượng quảng cáo văn phòng phẩm đẹp tới là ai: nam hay nữ, ở độ tuổi bao nhiêu và sinh sống ở khu vực nào, có sở thích là gì… một cách dễ dàng.
  • Giúp bạn tăng doanh thu bán hàng văn phòng phẩm đẹp nhanh chóng: với hàng tỷ người sử dụng điều này tạo điều kiện thuận lợi cho bạn tiếp cận nhiều khách hàng văn phòng phẩm đẹp mới, tạo khách hàng tiềm năng
  • Linh động trong quảng cáo văn phòng phẩm đẹp : bạn có thể quảng cáo văn phòng phẩm đẹp nội dung, hình ảnh, video, website, ... có thể tạo chiến dịch quảng cáo bất kỳ khi nào, chạy trong thời gian mà bạn muốn: 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng, hay khi có chương trình khuyến mại, ... vì vậy mà tiết kiệm chi phí quảng cáo văn phòng phẩm đẹp.
  • Đi trước đối thủ cạnh tranh văn phòng phẩm đẹp : với thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay thì ai marketing tốt, ai tiếp cận khách hàng nhanh có nhu câu văn phòng phẩm đẹp sẽ chiếm được ưu thế rất lớn và với sản phẩm, dịch vụ văn phòng phẩm đẹp tốt, giá hợp lý thì hoàn toàn có khả năng chiếm lĩnh thị phần lớn thị trường.
  • Tính tương tác và lan truyền cao: khi có người bình luận, like hay chia sẻ bài quảng cáo văn phòng phẩm đẹp thì các bạn bè trên facebook của họ cũng có thể sẽ biết đến quảng cáo văn phòng phẩm đẹp của bạn vì vậy giúp lan truyền nội dung quảng cáo của bạn nhanh chóng.
  • Tăng độ phủ và uy tín của Thương Hiệu văn phòng phẩm đẹp: cũng giống như quảng cáo trên truyền hình khi khách hàng nhìn thấy quảng cáo văn phòng phẩm đẹp của bạn thường xuyên sẽ tạo thành một ghi nhớ trong tiềm thức của họ, khi họ có nhu cầu mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ về văn phòng phẩm đẹp của bạn thì họ sẽ nhớ đến Thương hiệu văn phòng phẩm đẹp của bạn đầu tiên

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Donnie Hùng
Donnie Hùng
Chuyên viên Marketing Donnie Hùng là người giỏi và chuyên nghiệp trong lĩnh vực Marketing. Anh đảm nhận những vị trí quan trọng trong bộ phận Marketing – quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Xem thêm
FollowAction (9074) - LikeAction (9274) - WriteAction (929)