Content Marketing bạn đã sử dụng hiệu quả cho Blog công ty chưa?

Hãy nghĩ về blog của công ty bạn ở vị trí top của việc kinh doanh-không phải ở giữa hay đáy-thì sẽ có ích hơn cho bạn. Chiến lược content marketing của bạn có thể giúp cho 1 người bắt đầu trên con đường trở thành khách hàng của bạn. Hãy làm blog của bạn thành một phần của chiến dịch đó. Và đừng bao giờ biến nó thành một salepage. Việc làm blog như chúng tôi khuyên có thể khiến bạn mất thời gian, kiên nhẫn, nguồn lực- không mang lại lợi nhuận tức thì, nhưng nó là một chiến lược lâu dài mang lại lợi nhuận cho bạn bền vững.

Mục lục

Làm tốt content marketing, bạn có thể biến độc giả trên company blog thành khách hàng của bạn. Blog là một hình thức tiếp thị content vô cùng hiệu quả, những lợi ích mà blog mang đến như là:

 • Không tốn chi phí: bạn chỉ cần thời gian đầu tư vào viết lách.
 • Blog giúp bạn kết nối với khách hàng của bạn (và khách hàng tiềm năng).
 • Blog giúp mang lại tiếng nói cho công ty của bạn- điều mà có thể không phải lúc nào cũng luôn được tìm thấy trên trang web chính của công ty.
 • Giúp tăng lượng truy cập mục tiêu thông qua công cụ tìm kiếm đến trang web của bạn.

Lợi ích mà chúng tôi đề cập đến cuối cùng thường là điều mà doanh nghiệp luôn nhắm tới: nguồn truy cập đầy tiềm năng và hoàn toàn miễn phí. Doanh nghiệp còn mong đợi gì hơn điều đó nữa chứ.

Content Marketing bạn đã sử dụng hiệu quả cho Blog công ty chưa?

Blog và content marketing có thể là một phương thức vô cùng xuất sắc để biến khách truy cập trở thành khách hàng. Vì sao chúng tôi gọi là “ có thể” ở đây. Bởi vì có những-rất nhiều doanh nghiệp lạm dụng blog như là một chiến dịch content marketing và cỗ máy tìm kiếm khách hàng.

Điều gì khiến cho hiệu quả từ blog bị giảm sút?

Có những sai lầm rất dễ mắc phải khi làm content marketing. Sau đây là vài sai lầm mà nhiều doanh nghiệp hay vướng vào khi tạo nội dung trên blog của họ.

 • Copy bài của báo vào blog: Thỉnh thoảng các doanh nghiệp lấy bài của các tạp chí, copy và paste vào blog. Điều này dễ khiến cho độc giả không muốn đọc blog nữa và một đi không trở lại.
 • Không cập nhật blog: Đây là sai lầm của rất nhiều doanh nghiệp nhỏ. Họ bắt đầu viết blog với một định hướng là sẽ luôn cập nhật nó, nhưng rồi lại mất lửa và tuột lại phía sau. Để giữ lửa cho blog của công ty, bạn nên đầu tư thời gian vào blog để nó luôn luôn được cập nhật.
 • Viết những điều không liên quan: Họ sử dụng blog như là Facebook, cập nhật bất kỳ thứ gì, chẳng liên quan đến công việc hay lĩnh vực kinh doanh của họ. Hoặc làm một nhà giáo trên blog, viết những thứ cao siêu.
 • Sale lộ liễu trên blog: Các bài viết trên blog đều nhằm dụ dỗ khách hàng mua sản phẩm của bạn, tôn vinh sản phẩm của bạn, chỉ cập nhật khi có sản phẩm gì mới. Tin chúng tôi đi, bạn sẽ mất độc giả luôn chứ chưa nói đến mất khách hàng tiềm  năng.

Hãy tối ưu hóa việc viết blog cho chiến dịch content marketing

Ở phía trên, chúng ta đã nói về những sai lầm khi viết blog. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách thức để tối ưu hóa blog cho chiến dịch content marketing. MARKETING NẮNG XANH sẽ chia sẻ với bạn các cách sau đây:

 • Tự cam kết với chính mình: Bạn cần tạo một cam kết với chính mình rằng cần thường xuyên đăng tải bài lên blog, và cần bao nhiêu là đủ. Một company blog là tài sản của công ty, cho nên bạn hãy thực hiện nghiêm túc việc này. Bạn cần phải đầu tư thời gian để viết nên những blog có nội dung hay, một cách thường xuyên. Nên cân nhắc thuê freelancer hoặc chọn người có khả năng trong công ty để viết bài cho blog công ty bạn.
 • Tạo ra blog có giá trị với bạn đọc: Bạn không muốn lãng phí thời gian, công sức của mình cũng như mất khách hàng-thì đừng tạo ra những blog vô nghĩa. Hãy đầu tư về mặt nội dung: hãy nghĩ đến điều khách hàng muốn đọc và viết về nó. Bằng việc tạo ra những nội dung có chiều dài, chiều sâu, hữu ích và có giá trị với bạn đọc, thì bạn mới có thể thu hút nhiều khách hàng hơn.
 • Đừng cố kiếm khách: Hãy tạo sự thân thiện với khách truy cập thì sẽ có hiệu quả hơn là làm blog trở thành một salepage.
 • Hãy đặt mục tiêu cho blog: Tạo ra nội dung mà không vì mục đích gì thì không phải là cách tốt nhất để sử dụng blog của bạn. Việc nghĩ về mục đích của mỗi bài viết, mỗi trang trên blog của bạn như là một cách từ từ khiến một visitor trở thành customer thì sẽ có ích hơn. Nếu như trước đây họ chưa từng vào blog của ban, thì bước bạn cần làm là khiến họ đăng ký nhận newsletter, chứ không phải bắt họ mua sản phẩm của bạn. Sử dụng blog như một kênh bán hàng trực tiếp không phải là chiến lược thành công của content marketing.

Nếu bạn muốn sử dụng company blog thành kênh đưa độc giả trở thành khách hàng tiềm năng truy cập website công ty bạn, thì hãy  nhớ các bí quyết này. Bạn sẽ khiến một visitor thông thường thành một khách hàng thường xuyên.

Trước hết, chúng ta chia 3 kiểu khách truy cập blog: lạnh, ấm, nóng

 • Lạnh: Người không biết bất kỳ điều gì về thương hiệu hay sản phẩm của bạn. Họ có thể biết bạn qua Google hay ai đó giới thiệu.
 • Ấm: Người ít ra cũng biết về thương hiệu của bạn một ít và đã từng ghé vào blog bạn. Họ cũng có thể từng đăng ký theo dõi các bài blog mới hoặc nội dung nào đó họ hứng thú ở blog bạn.
 • Nóng: Người có thể từng mua sản phẩm nào đó của công ty bạn, hoặc sẵn sàng mua thứ gì đó từ bạn. Những người này có thể là tiềm năng nhất.

Một trong các nguyên tắc chung của marketing là bạn có thể chi rất nhiều ngân sách vào đối tượng “lạnh” nếu bạn luôn có thêm khách hàng mới.

Với đối tượng “ ấm” và “ nóng” thì bạn có thể không cần nhiều chi phí marketing với họ. Phần khó khăn thử thách và tốn kém nhiều nhất cho bất kỳ doanh nghiệp nào là khiến cho đối tượng “ lạnh” trở thành khách hàng. Blog và content marketing có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này. Khi bạn tạo ra nội dung vì mục đích “ giúp đỡ” chứ không phải “ bán hàng trực tiếp”, thì đối tượng “ lạnh” này có thể trở nên tiềm năng hơn. Khi bạn cập nhật nội dung mới, họ có thể thích đọc chúng. Và nhìn chung, khi bạn thu hút được sự chú ý của đối tượng “ lạnh”, -đối tượng khó khăn nhất của nền kinh tế-thì họ có thể đăng ký theo dõi newsletter trên blog của bạn để có thêm thông tin. Đó chính là một dấu hiệu bạn đã lấy được lòng tin của họ.

Bạn đã thành công bước đầu,  biến một visitor kiểu “ lạnh” thành một đối tượng “ ấm”, mà không tốn tiền

Các điều mà MARKETING NẮNG XANH nêu trên chỉ là một cách mà những doanh nghiệp thành công sử dụng blog và content marketing để kiếm khách hàng. Họ có thể không sử dụng blog của họ theo 1 hay nhiều các sai lầm khiến blog mất hiệu quả.

Hãy nghĩ về blog của công ty bạn ở vị trí top của việc kinh doanh-không phải ở giữa hay đáy-thì sẽ có ích hơn cho bạn. Chiến lược content marketing của bạn có thể giúp cho 1 người bắt đầu trên con đường trở thành khách hàng của bạn. Hãy làm blog của bạn thành một phần của chiến dịch đó. Và đừng bao giờ biến nó thành một salepage. Việc làm blog như chúng tôi khuyên có thể khiến bạn mất thời gian, kiên nhẫn, nguồn lực- không mang lại lợi nhuận tức thì, nhưng nó là một chiến lược lâu dài mang lại lợi nhuận cho bạn bền vững.

Donnie Hùng
Donnie Hùng
Chuyên viên Marketing Donnie Hùng là người giỏi và chuyên nghiệp trong lĩnh vực Marketing. Anh đảm nhận những vị trí quan trọng trong bộ phận Marketing – quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Xem thêm
FollowAction (9053) - LikeAction (9253) - WriteAction (929)
Henry Hoàng
Henry Hoàng
Chuyên gia SEO Henry Hoàng. Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực seo, cải thiện % CTR cho website, nhằm tăng tỉ lệ chuyển đổi. Phân tích đánh giá độ cạnh tranh từ khóa, từ đó đưa ra định hướng SEO phù hợp. Xem thêm
FollowAction (12085) - LikeAction (12285) - WriteAction (900)