Thiết kế web chuẩn seo

Content Marketing bạn đã sử dụng hiệu quả cho Blog công ty chưa?

Làm tốt content marketing, bạn có thể biến độc giả trên company blog thành khách hàng của bạn. Blog là một hình thức tiếp thị content vô cùng hiệu quả, những lợi ích mà blog mang đến như là:

 • Không tốn chi phí: bạn chỉ cần thời gian đầu tư vào viết lách.
 • Blog giúp bạn kết nối với khách hàng của bạn (và khách hàng tiềm năng).
 • Blog giúp mang lại tiếng nói cho công ty của bạn- điều mà có thể không phải lúc nào cũng luôn được tìm thấy trên trang web chính của công ty.
 • Giúp tăng lượng truy cập mục tiêu thông qua công cụ tìm kiếm đến trang web của bạn.

Lợi ích mà chúng tôi đề cập đến cuối cùng thường là điều mà doanh nghiệp luôn nhắm tới: nguồn truy cập đầy tiềm năng và hoàn toàn miễn phí. Doanh nghiệp còn mong đợi gì hơn điều đó nữa chứ.

Content Marketing bạn đã sử dụng hiệu quả cho Blog công ty chưa?

Blog và content marketing có thể là một phương thức vô cùng xuất sắc để biến khách truy cập trở thành khách hàng. Vì sao chúng tôi gọi là “ có thể” ở đây. Bởi vì có những-rất nhiều doanh nghiệp lạm dụng blog như là một chiến dịch content marketing và cỗ máy tìm kiếm khách hàng.

Điều gì khiến cho hiệu quả từ blog bị giảm sút?

Có những sai lầm rất dễ mắc phải khi làm content marketing. Sau đây là vài sai lầm mà nhiều doanh nghiệp hay vướng vào khi tạo nội dung trên blog của họ.

 • Copy bài của báo vào blog: Thỉnh thoảng các doanh nghiệp lấy bài của các tạp chí, copy và paste vào blog. Điều này dễ khiến cho độc giả không muốn đọc blog nữa và một đi không trở lại.
 • Không cập nhật blog: Đây là sai lầm của rất nhiều doanh nghiệp nhỏ. Họ bắt đầu viết blog với một định hướng là sẽ luôn cập nhật nó, nhưng rồi lại mất lửa và tuột lại phía sau. Để giữ lửa cho blog của công ty, bạn nên đầu tư thời gian vào blog để nó luôn luôn được cập nhật.
 • Viết những điều không liên quan: Họ sử dụng blog như là Facebook, cập nhật bất kỳ thứ gì, chẳng liên quan đến công việc hay lĩnh vực kinh doanh của họ. Hoặc làm một nhà giáo trên blog, viết những thứ cao siêu.
 • Sale lộ liễu trên blog: Các bài viết trên blog đều nhằm dụ dỗ khách hàng mua sản phẩm của bạn, tôn vinh sản phẩm của bạn, chỉ cập nhật khi có sản phẩm gì mới. Tin chúng tôi đi, bạn sẽ mất độc giả luôn chứ chưa nói đến mất khách hàng tiềm  năng.

Hãy tối ưu hóa việc viết blog cho chiến dịch content marketing.

Ở phía trên, chúng ta đã nói về những sai lầm khi viết blog. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách thức để tối ưu hóa blog cho chiến dịch content marketing. THIẾT KẾ WEB NẮNG XANH sẽ chia sẻ với bạn các cách sau đây:

 • Tự cam kết với chính mình: Bạn cần tạo một cam kết với chính mình rằng cần thường xuyên đăng tải bài lên blog, và cần bao nhiêu là đủ. Một company blog là tài sản của công ty, cho nên bạn hãy thực hiện nghiêm túc việc này. Bạn cần phải đầu tư thời gian để viết nên những blog có nội dung hay, một cách thường xuyên. Nên cân nhắc thuê freelancer hoặc chọn người có khả năng trong công ty để viết bài cho blog công ty bạn.
 • Tạo ra blog có giá trị với bạn đọc: Bạn không muốn lãng phí thời gian, công sức của mình cũng như mất khách hàng-thì đừng tạo ra những blog vô nghĩa. Hãy đầu tư về mặt nội dung: hãy nghĩ đến điều khách hàng muốn đọc và viết về nó. Bằng việc tạo ra những nội dung có chiều dài, chiều sâu, hữu ích và có giá trị với bạn đọc, thì bạn mới có thể thu hút nhiều khách hàng hơn.
 • Đừng cố kiếm khách: Hãy tạo sự thân thiện với khách truy cập thì sẽ có hiệu quả hơn là làm blog trở thành một salepage.
 • Hãy đặt mục tiêu cho blog: Tạo ra nội dung mà không vì mục đích gì thì không phải là cách tốt nhất để sử dụng blog của bạn. Việc nghĩ về mục đích của mỗi bài viết, mỗi trang trên blog của bạn như là một cách từ từ khiến một visitor trở thành customer thì sẽ có ích hơn. Nếu như trước đây họ chưa từng vào blog của ban, thì bước bạn cần làm là khiến họ đăng ký nhận newsletter, chứ không phải bắt họ mua sản phẩm của bạn. Sử dụng blog như một kênh bán hàng trực tiếp không phải là chiến lược thành công của content marketing.

Nếu bạn muốn sử dụng company blog thành kênh đưa độc giả trở thành khách hàng tiềm năng truy cập website công ty bạn, thì hãy  nhớ các bí quyết này. Bạn sẽ khiến một visitor thông thường thành một khách hàng thường xuyên.

Trước hết, chúng ta chia 3 kiểu khách truy cập blog: lạnh, ấm, nóng.

 • Lạnh: Người không biết bất kỳ điều gì về thương hiệu hay sản phẩm của bạn. Họ có thể biết bạn qua Google hay ai đó giới thiệu.
 • Ấm: Người ít ra cũng biết về thương hiệu của bạn một ít và đã từng ghé vào blog bạn. Họ cũng có thể từng đăng ký theo dõi các bài blog mới hoặc nội dung nào đó họ hứng thú ở blog bạn.
 • Nóng: Người có thể từng mua sản phẩm nào đó của công ty bạn, hoặc sẵn sàng mua thứ gì đó từ bạn. Những người này có thể là tiềm năng nhất.

Một trong các nguyên tắc chung của marketing là bạn có thể chi rất nhiều ngân sách vào đối tượng “lạnh” nếu bạn luôn có thêm khách hàng mới.

Với đối tượng “ ấm” và “ nóng” thì bạn có thể không cần nhiều chi phí marketing với họ. Phần khó khăn thử thách và tốn kém nhiều nhất cho bất kỳ doanh nghiệp nào là khiến cho đối tượng “ lạnh” trở thành khách hàng. Blog và content marketing có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này. Khi bạn tạo ra nội dung vì mục đích “ giúp đỡ” chứ không phải “ bán hàng trực tiếp”, thì đối tượng “ lạnh” này có thể trở nên tiềm năng hơn. Khi bạn cập nhật nội dung mới, họ có thể thích đọc chúng. Và nhìn chung, khi bạn thu hút được sự chú ý của đối tượng “ lạnh”, -đối tượng khó khăn nhất của nền kinh tế-thì họ có thể đăng ký theo dõi newsletter trên blog của bạn để có thêm thông tin. Đó chính là một dấu hiệu bạn đã lấy được lòng tin của họ.

Bạn đã thành công bước đầu,  biến một visitor kiểu “ lạnh” thành một đối tượng “ ấm”, mà không tốn tiền.

Các điều mà THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO nêu trên chỉ là một cách mà những doanh nghiệp thành công sử dụng blog và content marketing để kiếm khách hàng. Họ có thể không sử dụng blog của họ theo 1 hay nhiều các sai lầm khiến blog mất hiệu quả.

Hãy nghĩ về blog của công ty bạn ở vị trí top của việc kinh doanh-không phải ở giữa hay đáy-thì sẽ có ích hơn cho bạn. Chiến lược content marketing của bạn có thể giúp cho 1 người bắt đầu trên con đường trở thành khách hàng của bạn. Hãy làm blog của bạn thành một phần của chiến dịch đó. Và đừng bao giờ biến nó thành một salepage. Việc làm blog như chúng tôi khuyên có thể khiến bạn mất thời gian, kiên nhẫn, nguồn lực- không mang lại lợi nhuận tức thì, nhưng nó là một chiến lược lâu dài mang lại lợi nhuận cho bạn bền vững.

Làm tốt content marketing, bạn có thể biến độc giả trên company blog thành khách hàng của bạn. Blog là một hình thức tiếp thị content vô cùng hiệu quả, những lợi ích mà blog mang đến như là Không tốn chi phí bạn chỉ cần thời gian đầu tư vào viết lách. Blog giúp bạn kết nối với khách hàng của bạn
4.45 sao của 1417 phiếu bầu
Content Marketing bạn đã sử dụng hiệu quả cho Blog công ty chưa?
Content Marketing bạn đã sử dụng hiệu quả cho Blog công ty chưa?
Marketing Tư vấn miễn phí 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web bán hàng
Giải pháp thiết kế website bán hàng online mang đến hiệu quả vượt bậc không ngờ cho doanh nghiệp của bạn! Một website được thiết kế tốt quan trọng như thế nào? Bạn không bao giờ có được cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng của bạn
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web doanh nghiệp
Chúng tôi dùng sức mạnh Internet làm thay đổi doanh nghiệp bạn bằng một trang web giới thiệu doanh nghiệp, công ty chuyên nghiệp, thiết kế đẹp nhưng vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn seo khắt khe w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP. Hướng dẫn đào tạo marketing seo miễn phí cho doanh nghiệp
Thiết kế web du lịch
Thiết kế web du lịch
Làm sao để có một trang web du lịch lên top 1 google? Làm sao bạn có thể tìm kiếm khách hàng du lịch từ internet. Một thiết kế web du lịch cơ bản sẽ không đảm bảo cho bạn điều này. Phải thiết kế website du lịch chuẩn seo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP, thân thiện với mobile
Thiết kế web nhà đất
Thiết kế web nhà đất
Một thiết kế website bđs cần những gì để seo lên top 1 google? Làm sao để thiết kế web bất động sản, web bán dự án, web đăng tin bán nhà bán đất mang lại hiệu quả. Thiết kế web chuẩn seo giới thiệu đến khách hàng một thiết kế web chuyên nghiệp theo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế website bán hàng thời trang, quần áo online chuyên nghiệp chuẩn seo thiết kế thân thiện với các thiết bị di dộng theo tiêu chuẩn html5, W3C PageSpeed Insights...Thiết kế phiên bản web AMP chuyên biệt của google tạo lợi thế khi quảng cáo và seo web lên top 1 google
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Bạn đang có một phòng khám nha khoa, phòng khám đa khoa, bệnh viện...Làm sao bệnh nhân của bạn biết đến bạn? Thiết kế một trang web nha khoa, phòng khám cơ bản sẽ là chưa đủ. Trang web phải chuẩn seo tối ưu hóa theo chuẩn w3c, thân thiện với mobile , HTML5, PageSpeed Insights, phiên bản AMP
Thiết kế website studio
Thiết kế website studio
Bạn có một studio chụp ảnh cưới đẹp, dịch vụ và tay nghề của bạn chuyên nghiệp. Làm sao bạn có nhiều khách hàng hơn? Giải pháp thiết kế website studio cửa hàng chụp ảnh cưới chuyên nghiệp của thiết kế web chuẩn seo sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm khách hàng một cách hiệu qua nhất bằng dịch vụ trọn gói
Thiết kế website trường học
Thiết kế website trường học
Làm sao để học sinh biết đến học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo trung tâm ngoại ngữ trung tâm tin học. Giải pháp thiết kế website trường đại học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo của thiết kế web chuẩn seo với các tiêu chuẩn mới w3c, HTML5,AMP, thân thiện với mobile, PageSpeed Insights
Thiết kế website nhà hàng
Thiết kế website nhà hàng
Khách hàng biết đến nhà hàng, khách sạn, resort, quán ăn...của bạn bằng cách nào? Làm sao để bạn có nhiều khách hàng và thường xuyên hơn. Giải pháp thiết kế website nhà hàng khách sạn resort quán ăn chuyên nghiệp với các tiêu chuẩn mới nhất w3c, AMP, HTML5, PageSpeed Insights cực kì hiệu quả
Thiết kế website khách sạn
Thiết kế website khách sạn
Một website khách sạn cần có những gì? Giới thiệu thông tin hình ảnh phòng của khách sạn không là chưa đủ. Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp cần phải có tính năng cho khách đặt phòng trực tiếp trên web, tích hợp phần mềm quản lý phòng khách sạn chuyên nghiệp tự động cập nhật tình trạng phòng
Thiết kế web cá nhân
Thiết kế web cá nhân
Bạn đã có những thông tin cần thiết cho một website cá nhân? Website được thiết kế đẹp mang đúng phong cách của chủ nhân, màu sắc thiết kế hợp tuổi, hợp phong thủy với chủ nhân. Phần quản trị web đơn giản dễ sử dụng và đều được tích hợp video hướng dẫn cách dùng
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức thật đơn giản nhưng làm sao để trang web được nhiều người biết đến? Một thiết kế web tin tức chuẩn seo, w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP chuyên nghiệp vẫn là chưa đủ, web còn cần có các tính năng cần thiết chuyên biệt để hỗ trợ seo biên tập nội dung dễ hơn
Thiết kế web