• Hotline: 093.784.1299
 • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
 • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Cách viết content thu hút khách hàng 1000 mẫu Facebook Zalo Tiktok

Content đang nổi lên như một làn sóng và có thể nói là người người viết content và nhà nhà làm content. Nhưng vấn đề là bạn có thật sự biết cách viết một Content thu hút khách hàng không? Nếu muốn biết, đừng bỏ qua bài viết này của này, tôi sẽ gợi ý cho bạn những mẫu content thu hút, hấp dẫn dễ dàng tiếp cận được khách hàng.

Mẫu content thu hút là nội dung của một sự việc, một vấn đề thu hút được ngay thị hiếu khách hàng,… Nội dung này có thể được sử dụng để truyền tải các thông điệp, câu chuyện của bạn đối. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng chính nội dung trong bài viết để có thể PR, quảng cáo cho sản phẩm/dịch vụ của mình, review về các tin tức/sản phẩm,… hiện nay. Đủ thu hút, content sẽ trở thành content viral.

Content thu hút khách hàng

Top tổng hợp mẫu Content quảng cáo hấp dẫn hàng đầu

1. Mẫu Content thu hút có xác thực về chất lượng sản phẩm

Tất nhiên những sản phẩm/ dịch vụ có xác thực hay được chứng nhận bởi cơ quan thẩm định sẽ đem đến cho khách hàng độ tin cậy nhất định. Niềm tin chính là yếu tố quyết định sự chuyển đổi của họ.

Mẫu Content thu hút khách hàng

2. Mẫu Content hấp dẫn với một câu chuyện

Khi con người ta vừa chập chững tập đi đã biết hứng thú với những câu chuyện cổ tích, lớn lên ta lại nghe về những câu chuyện nghĩa tình hay những “drama” quanh ta. Bản chất của con người là tò mò, vì thế nếu biết cách sử dụng câu chuyện của bạn vào content, khả năng khách hàng dừng lại và đọc hết những gì bạn viết sẽ tăng đáng kể.

Mẫu Content thu hút khách hàng

3. Mẫu Content “giật tít”

Những Content “giật tít” rất dễ đánh trực tiếp vào sự phân vân lưỡng lự của khách hàng. Hãy cho họ thấy cái lợi ích và cái “lời” của sản phẩm/ dịch vụ của bạn đem lại, khó có ai có thể cưỡng lại được.

Mẫu Content thu hút khách hàng

4. Mẫu Content cảnh báo

Nếu bạn đang lướt tin tức giải trí, đột nhiên thấy một bài viết có nội dung cảnh báo, với tâm lý “an toàn” của chúng ta chắn chắn sẽ phải dừng lại để xem bài viết đang cảnh báo về điều gì. Hãy vận dụng khéo léo chiêu thức này lồng ghép vào tiêu đề quảng cáo của bạn.

Mẫu Content thu hút khách hàng

5. Mẫu Content đem đến lợi ích vượt trội cho khách hàng

Chúng ta mua bất cứ thứ gì đều để phục vụ nhu cầu của mình, vì sản phẩm/dịch vụ đó có lợi cho mình. Chính vì thế, một Content có thể thể hiện được những lợi ích vượt trội đối với khách hàng chính là content thu hút nhất.

Mẫu Content thu hút khách hàng

6. Mẫu Content cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng

Khách hàng luôn luôn tìm đến cái có ích cho họ, và ta cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng. Đó chính là cách để tăng lượng tương tác cho content của bạn.

Mẫu Content thu hút khách hàng

7. Mẫu Content dùng hình ảnh người nổi tiếng

Người nổi tiếng luôn có số lượng fans và độ uy tín nhất định nếu bạn mượn hình ảnh của người nổi tiếng để đại diện cho thương hiệu của mình, có thể sẽ thu hút được lượng khách hàng thân thiết lớn.

Mẫu Content thu hút khách hàng

8. Mẫu Content có sự hài hước

Sử dụng một mẩu truyện hài, hay những ngôn từ hài hước luôn thu hút sự chú ý của người đọc đồng thời sẽ giúp họ chú ý đến sản phẩm của họ.

Mẫu Content thu hút khách hàng

9. Mẫu content bắt trend

Mẫu Content thu hút khách hàng

10. Mẫu Content thu hút mang ý nghĩa nhân văn

Khi một Content quảng cáo mang ý nghĩa nhân văn, vừa có thể chiếm được sự đồng cảm của khách hàng và bạn vừa có thể nhân dịp mốc sự kiện đó để đính kèm quà tặng hay khuyến mãi nhằm nâng cao giá trị sản phẩm.

Mẫu Content thu hút khách hàng

Những tiêu đề thông minh và những Content thu hút vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, bạn cần tối ưu hóa hình ảnh và văn bản của mình để đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Hình ảnh giúp tạo ra tỷ lệ chuyển đổi cao trong quảng cáo của bạn. Vì vậy, bạn nên đầu tư ít hơn 20% vào hình ảnh đẹp, chất lượng cao và văn bản bắt mắt. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hình ảnh có chiều rộng 1200 pixel và chiều cao 600 pixel. Bạn không được sử dụng hình ảnh hoặc video có bản quyền.
 • Những nội dung thu hút người dùng thường có những ý tưởng rất độc đáo, sáng tạo và “không đụng hàng”. Tiêu đề bài viết cần thực sự hấp dẫn để tạo cảm hứng cho người dùng đọc tiếp những thông tin bên dưới. Nhưng đừng mải mê thông minh mà quên đề cập đến sản phẩm của mình. Vui lòng để lại thông tin liên hệ, cách người mua hàng liên hệ khi nhận được khuyến mại, cụm từ hành động và những câu văn kích tích để tạo điều kiện tương tác với khách hàng.

Các lưu ý khi viết mẫu content thu hút khách hàng

Đọc các điều sau và bạn sẽ có thể viết mẫu content thu hút khách hàng.

Tìm hiểu sản phẩm trước khi viết

Giống như việc muốn viết content thì trước tiên bạn phải hiểu viết content là gì. Tương tự vậy, đối với những sản phẩm bạn không biết nhiều thì việc đầu tiên muốn sản xuất nội dung, bạn phải biết về nó. Sau biết sẽ phải hiểu. Điều này giúp bạn có thêm nội dung để viết. Đồng thời bạn sẽ biết mình nên viết gì.

Bên cạnh đó, bạn biết được đâu là điểm đặc biệt của sản phẩm. Để từ đó, tập trung làm nổi bật sản phẩm đó. Khi đó, tự dưng, công việc viết content của bạn trở nên thật dễ dàng. Và tạo nên một bài viết chất lượng cũng không phải là điều gì đó quá khó khăn.

Bạn có thể tìm hiểu sản phẩm bằng cách đọc các thông tin trên internet, sách chuyên ngành. Hoặc không, bạn cũng có thể hỏi qua những người sở hữu, làm ra nó.

Xác định đối tượng trước khi viết

Việc này sẽ giúp bài viết của bạn không lan man. Khi viết tập trung viết về một đối tượng, bạn sẽ có một bài viết dễ thuyết phục hơn. Điều này tương tự như câu thành ngữ “một nghề không chính, chín nghề không nên”.

Cho dù sản phẩm của bạn có nhiều đối tượng khách hàng. Nhưng khi viết hãy chỉ tập trung vào một đối tượng cụ thể. Những bài sau, bạn sẽ tập trung vào một đối tượng cụ thể khác.

Khi đã xác định được đối tượng của bài viết, bạn nên dành thời gian tìm hiểu về họ. Hãy đặt mình vào vị trí của đối tượng đó, xem họ muốn biết gì, cần gì về sản phẩm. Và từ đó, bạn bắt đầu lên nội dung.

Cố gắng tạo điểm nhấn

Cùng một chủ đề nhưng các đối thủ của bạn đã có quá nhiều bài viết nói về chủ đề đó. Vậy, bạn là người đi sau, cần những gì để có thể giúp bài viết của bạn nổi bật giữa hàng ngàn bài viết của đối thủ cũng như thu hút được khách hàng ngay khi nhìn thấy bài viết của bạn.

Điều quan trọng nhất chắc hẳn là “điểm nhấn”. “ Điểm nhấn” giúp bài viết của bạn khác biệt và nó tạo ấn tượng, thu hút, tò mò nơi khách hàng. Bạn có nhiều cách để tạo điểm nhấn như: sử dụng từ ngữ lạ chưa ai từng dùng, một cái “tit” gây sock, hay những hình ảnh bắt mắt.

Trong thị trường, đang có rất nhiều đối thủ. Việc bạn không cố gắng tạo điểm nhấn cho bài viết của bạn thì coi như giết chết bài viết của mình khi nó chưa được sản xuất.

Tạo điểm nhấn là điều cần thiết khi bạn ở môi trường nhiều đối thủ cạnh tranh, chẳng hạn như bán hàng trên các sàn thương mại điện tử hoặc các trang tin rao vặt. Bạn có thể tham khảo cách đăng tin rao vặt hiệu quả tại đây.

Hạn chế sử dụng những từ mang tính tuyệt đối

Để khẳng định chất lượng của sản phẩm, nội dung mình giới thiệu, nhiều người viết thường xuyên sử dụng những từ mang tính tuyệt đối. Ví dụ như: nhất, không ai sánh bằng, hoàn hảo bậc nhất,…

Điều này hạn chế và hầu như không nên sử dụng. Bởi lẽ, khi sử dụng quá nhiều sẽ tạo nên những câu văn phản cảm. Bạn hãy thử xem thái độ của mình sẽ ra sao khi đọc câu này nhé: “Sản phẩm của chúng tôi mang những đặc điểm độc đáo cao nhất mà bạn không thể tìm thấy ở bất cứ một sản phẩm nào khác được”.

Nghe quá kinh khủng và có gì đó không đúng sự thật đúng không. Đôi lúc sử dụng từ không đúng sẽ làm cho việc quảng cáo trở nên phản tác dụng đó.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên nhớ, không nên sử dụng một trạng từ hoặc tính từ với một tính từ chỉ mức độ tuyệt đối. Ở ví dụ trên, từ “cao nhất” đi với từ “độc đáo” là hoàn toàn sai về ngữ nghĩa.

Không copy nội dung

Khi viết một content, chắc hẳn ai cũng bắt đầu tìm kiếm những thông tin liên quan. Và khi thấy một thông tin hấp dẫn, nhiều người thường sao chép về bài viết của mình. Việc này là không nên, bởi lẽ:

 • Bài viết sao chép nội dung của bạn trước sau gì cũng bị các công cụ tìm kiếm đánh giá thấp. Điều này sẽ làm cho bài viết của bạn không bao giờ có thứ hạng cao. Từ đó, công sức để sản xuất ra bài viết đó của bạn coi như vô nghĩa.
 • Khi bài viết của bạn có nội dung giống với những trang khác, người đọc phát hiện sẽ thấy nhàm chán. Đồng thời, có chút không tin tưởng. Điều này tạo ra sự phản tác dụng
 • Khi có thói quen copy thì sẽ kỹ năng viết và sáng tạo của bạn sẽ bị ảnh hưởng và mai một dần

Chú ý đến cấu trúc, trình bày

Nội dung là điều quan trọng nhưng cấu trúc và cách trình bày của bài viết cũng quan trọng không kém. Khi bạn có một nội dung hay nhưng không biết cách trình bày, sắp xếp thì người đọc nhìn vào sẽ rất rối và khó hiểu.

Cách viết content hiệu quả là hãy cố gắng chia ra từng phần và đặt tit cho từng phần đó. Trong từng phần chia ra nhiều đoạn, mỗi đoạn diễn đạt trọn vẹn một ý. Câu văn trong từng đoạn không quá dài, có chủ ngữ và vị ngữ rõ ràng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những gạch đầu dòng, in đậm, in nghiêng, gạch chân cho cụm từ mang tính khái quát hoặc nổi bật.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách viết content hiệu quả nhất 2021

Lưu ý về hình ảnh, video

Content không chỉ có câu chữ mà còn có cả hình ảnh và video. Nhiều bạn khi xây dựng nội dung, thường bỏ qua hoặc làm quan loa 2 yếu tố này. Điều này là hoàn toàn sai lầm.

Ngày nay, khách hàng thường có xu hướng khá lười đọc. Thói quen của họ là nhìn hình ảnh trước. Thấy hấp dẫn, họ mới quay trở lại đọc nội dung. Do đó, việc xây dựng hình ảnh, video sơ sài xem như là bạn tự giết chính mình.

Để có một hình ảnh hấp dẫn cho bài viết, bạn cần:

 • Chọn ảnh phù hợp với bài viết, nội dung đoạn văn
 • Hình ảnh có bối cục rõ ràng, sản phẩm được làm nổi bật
 • Chất lượng hình ảnh cao, không mờ, không nhòe, không quá tối, quá sáng

Chú ý các lỗi chính tả

Một người chuyên sản xuất nội dung mà gặp lỗi chính tả, bạn có thể bỏ qua điều này? Điều này phản ánh trực tiếp đến sự chuyên nghiệp cũng như tính cách của bạn.

Sai lỗi chính tả không chỉ tạo dựng hình ảnh xấu với đối tác, sếp mà còn với cả khách hàng. Khi khách hàng tiếp xúc với một bài viết sai lỗi chính tả, họ sẽ đánh giá về tính chuyên nghiệp của công ty bạn. Điều này tạo nên một ánh tượng xấu trong mắt khách hàng.

Do đó, khi hoàn thành xong nội dung, bạn cần bỏ ra chút ít thời gian để đọc lại cẩn thận bài viết. Dò xem có sai chính tả từ nào không. Hãy lưu ý đến những dòng gạch xanh, đây là tính năng báo sai lỗi chính tả của Word.

Nếu có một từ được gạch xanh, hãy đừng bỏ qua. Nhấp chuột vào từ đó xem có vấn đề gì xảy ra. Nếu có thì giải quyết thật tốt.

Thêm nữa, bạn nên tìm hiểu và áp dụng các công thức viết content để có bài content hay và hiệu quả.

Cách viết mẫu content thu hút khách hàng

Nếu các bài Content của bạn được đọc từng chữ và có nội dung thu hút ngay từ những câu chữ đầu tiên thì đến cuối bài, họ có thể trở thành khách hàng của bạn. Nhiều hơn nữa là trở thành khách hàng thường xuyên và trung thành của bạn.

Bước 1: Nghiên cứu chủ đề

Chúng ta có thể làm việc gì đó mà không biết gì về nó hay không? Dĩ nhiên, bước đầu tiên chúng ta cần làm là nghiên cứu. Và cái cần nghiên cứu trước nhất là một chủ đề, một ý tưởng nào đó có sức hấp dẫn.

Hãy lựa chọn thật từ tốn và thận trọng, nếu bạn là người mới, sẽ có nhưng ý tưởng tốt và không tốt, hãy cẩn thận sắp xếp chúng lại, bạn có thể viết lại những gì bạn đang nghĩ và chia nhỏ nó ra như sau:

Ý tưởng cần phát triển thêm: Ý tưởng giữa “tốt” và “xấu”. Hãy để dành chúng để bù đắp theo thời gian.

Ý tưởng ổn: Những ý tưởng tiềm năng nhưng kém thú vị nên được kết hợp với những ý tưởng xung quanh bạn để xem liệu chúng có thể trở thành một chủ đề hay không.

Ý tưởng hay: bắt đầu nghiên cứu và viết bài

Khi bạn đã xác định được ý tưởng của chủ đề, hãy tiến hành các liên kết nghiên cứu để xây dựng kiến thức của bạn. Bạn có thể tham khảo chúng từ nhiều nguồn khác nhau (trang web học thuật, bài báo của đối thủ cạnh tranh, sách, v.v.) để củng cố nền tảng viết bài của mình. Hãy tìm đến Google như một người bạn của mình.

Bước 2: Viết Content

Đây chính là phần để bạn thỏa sức thể hiện khả năng viết lách của mình. Để tránh lạc đề, đừng quên lập dàn ý trước khi bắt đầu viết. Và dưới đây là một vài vấn đề khi bạn viết một bài content:

 • Xác định mục đích của bài viết và đối tượng mục tiêu
 • Xác định độ dài của bài viết cho phù hợp với khán giả của bạn
 • Từ khóa: Bạn cần quyết định tìm kiếm cụm từ nào khi người dùng muốn tìm chủ đề bạn đang viết. Chọn một vài từ khóa và kết hợp chúng một cách thông minh vào bài đăng của bạn.
 • Những Content nâng cao tinh thần người dùng luôn được ưu tiên.
 • Đừng quên định dạng và tích hợp hình ảnh và video để làm cho bài viết của bạn sinh động hơn.

Bước 3: Kiểm tra lại Content của bạn

Hãy đọc lại khi bài viết khi bạn viết xong nó. Quy trình kiểm tra kỹ này giúp bạn phát hiện và sửa các lỗi như chính tả, câu không rõ ràng và cách dùng từ không chính xác. Trong quá trình này, hãy tưởng tượng bạn là một độc giả. Bằng cách đó, bạn có thể chỉnh sửa tốt hơn các bài viết phù hợp với đối tượng mục tiêu của mình.

Một tip nho nhỏ chó bạn là bạn có thể đưa cho bạn bè của mình hay nhờ một ai đó đọc bài viết của bạn với cương vị là độc giả.

Bước 4: Chỉnh sủa cuối cùng

Đây là bước cuối cùng cần thực hiện trước khi xuất bản một Content. Xác minh rằng lỗi được phát hiện ở bước 3 đã được sửa và hoàn tất. Một điều quan trọng không kém, đừng quên tối ưu hóa các bài viết cho các mục đích của bạn! Đối với bài viết SEO, bạn cần tối ưu hóa từ khóa hoặc bài viết trên Facebook, cần đảm bảo rằng tiêu đề đủ hấp dẫn?

12 chiến thuật giúp Content thu hút người đọc

Không một Content writer nào không muốn làm cho bài viết của họ nổi bật và khác biệt. Cách nhanh nhất để “đến đích” đòi hỏi một chiến lược tốt chỉ vì cấu trúc nội dung chỉ mang tính hình thức.

1. Bắt đầu bài content bằng câu hỏi

Đặt câu hỏi là cách thức đánh vào tâm lý người đọc một cách trực diện nhất. Phương pháp này giúp Content writer nhanh chóng gây hứng thú với độc giả và khiến họ dễ hàng hướng theo ý muốn của bạn. Bản ngã của con người rất tò mò nên khi đặt câu hỏi, người đọc sẽ vô thức cuộn xuống để tìm câu trả lời hoặc đôi khi là do họ tò mò.

2. Chạy thử nghiệm phân tách tiêu đề (Split Testing cho Title)

Thử nghiệm phân tách giúp bạn so sánh hai hoặc nhiều phiên bản trong cùng điều kiện. Phương pháp này sau đó sẽ đánh giá và lựa chọn phiên bản nào hoạt động tốt nhất. Vì vậy, làm thế nào để bạn sử dụng thử nghiệm phân tách? Nó rất dễ. Chỉ cần cài đặt plugin miễn phí Title Experiment Free (dành cho wordpress) và tạo nhiều loại tiêu đề tùy ý.

3. Đề xuất về những gì bạn đang cố gắng đề cập

“Nhử” người đọc bằng những nội dung kế tiếp là một cách để giữ họ ở lại mẩu quảng cáo của bạn trong thời gian dài. Chiến thuật này giúp người đọc tương tác, tăng thị phần và từ đó ảnh hưởng đến thứ hạng của website. Bạn có thể viết: “Sẽ ra sao nếu…?” “Có bao giờ bạn muốn…?” “Bạn đã từng…?”

Khi thấy trước nội dung, khách hàng sẽ thấy được cái họ đang quan tâm hoặc có hứng thú với những gì bạn đang viết. Họ càng đọc càng lâu, càng dành nhiều thời gian trên trang web của bạn, điều này sẽ tăng lượng chia sẻ trên mạng xã hội nhiều hơn và càng tăng tương tác nhiều hơn với trang web của bạn.

4.Cách viết content với phương pháp biến đổi từ khóa dài

Những từ khóa dài (Long tail keyword) tuy rất hữu ích cho organic traffic nhưng nhược điểm của chúng là khá thiếu tự nhiên. Chính vì thế mà khi tận dụng Long tail keyword, việc của một content writer chuyên nghiệp là hãy tạo ra nhiều biến thể của những từ khóa này và chèn chúng vào các đoạn SEO content một cách tự nhiên nhất có thể nhé. Theo đó thì bạn chỉ nên chèn khoảng 1 – 2 từ để nghe thuận tai hơn, cũng đừng cố bóp méo từ khóa để khiến google không nhận ra nhé.

5. Viết content sử dụng ngôn từ cấp độ đơn giản

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao hầu hết các bài đăng trên blog đều rất nhàm chán? Việc sử dụng các thuật ngữ một cách bừa bãi mà không nhắm đến đúng đối tượng không chỉ khiến người đọc trở nên tẻ nhạt mà còn khó hiểu và khó tiếp tục đọc.

Bạn có thể sử dụng các cuộc trò chuyện đơn giản như thể bạn đang nói chuyện trong đời thực để tiếp cận người đọc mà không gây mệt mỏi cho họ. Những content khó đọc, hoa mỹ sẽ chỉ làm người đọc lướt qua hoặc không cảm thấy hứng thú, do đó họ sẽ không hành động, không nhớ tới thương hiệu của bạn.

Hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng từ ngữ và văn phong phù hợp cho đối tượng mục tiêu của mình. Không lạm dụng thuật ngữ, giảm câu văn khó hiểu hoặc xóa trực tiếp khỏi bài viết của mình.

6. “Phá luật” để viết content hay

Chúng ta cho tới tận bây giờ vẫn có rất nhiều người vẫn theo quan niệm cũ là “Save the best for last” – để dành những nội dung hay ho nhất tới phút cuối. Tuy nhiên, thực tế chỉ có 30% độc giả đọc đến cuối bài báo, vì vậy bạn có thể “phạm luật” và đưa nội dung quan trọng nhất lên đầu và nói thẳng với độc giả của bạn.

Tất cả những gì bạn cần làm là quyết định nội dung nào quan trọng, có ảnh hưởng lớn và đưa nội dung đó lên đầu bài viết. Bằng cách này, người đọc có thể thu thập thông tin họ cần và rời khỏi trang ngay lập tức, giống như khi họ đọc một bài báo. Điều này nghe có vẻ hơi vô lý nhưng bạn sẽ rất ngạc nhiên vì kết quả đấy. Cũng chính vì khi họ có được thông tin họ cần nhanh chóng, hoàn toàn có thể tăng khả năng họ chia sẻ bài viết của bạn.

7. Cách viết content với Chiến thuật “Ngày xửa ngày xưa”

Chiến thuật này thực chất khá đơn giản, theo đó thì bạn chỉ việc nhắc tới câu chuyện mình định kể để định hình nội dung.

Ví dụ: Tiêu đề chính: “Cần chuẩn bị gì trước khi đến Mỹ định cư?” Bạn có thể thêm phụ đề như“Rời khỏi Việt Nam-bạn cần chuẩn bị gì ở nhà”, “Nhận biết sự khác biệt về văn hóa”, “Học ngoại ngữ”.

Ngày xửa ngày xưa, đây không phải là cách viết nội dung hấp dẫn nhất, nhưng nó có thể thu hút người đọc đến với những gì họ đang tìm kiếm.

8. Hãy thoải mái sử dụng PowerWords

Sử dụng Power Word có thể thúc đẩy SEO copywriting. Chúng có lẽ là những từ mạnh mẽ nhất mà bạn có thể sử dụng. Powerwords là những từ tạo ra cảm xúc mạnh mẽ và khuyến khích người đọc suy nghĩ và hành động. Bạn có thể thêm những từ mạnh mẽ này vào tiêu đề, văn bản hoặc các nút hành động để tăng thêm sức nặng cho bài viết của mình.

9. Sử dụng câu ở thể chủ động

Thể chủ động dễ hiểu vì nó là một câu rõ ràng, ít từ. Thể chủ động cũng là một cách gọn gàng, trực tiếp và rất riêng. Các bài viết có nội dung theo phong cách chủ động luôn tạo cảm hứng và giúp tăng tương tác hơn so với các bài bị động. Nó sẽ giúp người đọc tỉnh táo và hứng thú hơn khi đọc các bài viết của bạn.

10. Sử dụng font chữ Serif

Font chữ được xem là ngôn ngữ hình thể của một bài content. Font chữ bây giờ không chỉ phản ánh giọng điệu của nội dung mà còn ảnh hưởng đến thời gian người dùng đọc content. Có 2 font chữ phổ biến mà bạn cần biết: Serif và Sans Serif. Serif là một phông chữ có một nét đập mạnh ở cuối mỗi ký tự. Các nét nhỏ đặc trưng của phông chữ serif giúp tạo ra sự khác biệt và cho phép mọi người nhớ trang của bạn lâu hơn. Dưới đây là một số điều cần lưu ý:

 • Không đặt nhiều phông chữ trong cùng một bài viết
 • Không đặt các phông chữ khác nhau cho các bài viết trên cùng một trang web

Những khác biệt này có thể làm cho trang web của bạn trông rất không chuyên nghiệp.

11. Những yếu tố cần thiết của một Meta Description hoàn hảo

Thẻ Meta Description là văn bản mà người dùng nhìn thấy khi một trang được hiển thị trên công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, 80% copywriter bỏ qua phần này khi tải lên một bài content. Đó là một sai lầm lớn đối với Content SEO!

Các thẻ này hoàn toàn có thể tùy chỉnh. Hãy tận dụng điều này để tăng số lượng nhấp chuột vào trang của bạn. Các yêu cầu đối với thẻ Meta Description bao gồm:

 • Mô tả: Giải thích ngắn gọn nội dung của bài báo.
 • Thuyết phục: Giải thích lý do tại sao người dùng nên chọn đọc bài viết của bạn
 • Tò mò: Thu hút người đọc về nội dung trong bài báo
 • Đối sánh mục đích tìm kiếm của người dùng: Cho người dùng biết rằng bài viết này là những gì người dùng đang tìm kiếm.
 • Tối đa 156 ký tự: Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên bao gồm 150-160 ký tự trong thẻ mô tả meta của mình, vì không có tiêu chuẩn chính xác nào từ Google. Nếu vượt quá con số này, đoạn mô tả meta sẽ bị cắt bớt và biểu tượng… sẽ được hiển thị ở cuối.

Meta Description là cánh cửa dẫn đến nội dung bài viết. Điều này sẽ giúp khách hàng của bạn quyết định có truy cập trang web của mình hay không.

12. Sử dụng Grammarly để check lại lỗi chính tả

Hãy sử dụng tính năng check grammar của Microsoft word hoặc các phần mềm bên ngoài như extension Grammarly tại Cửa hàng Chrome. Bởi người đọc sẽ cảm thấy khó chịu khi viết sai chính tả một sản phẩm hoặc một bài báo, dù bằng tiếng Anh hay tiếng Việt. Theo nghiên cứu khoa học, 76% người tiêu dùng cho rằng chất lượng của sản phẩm/dịch vụ là kém khi họ nhận thấy bài viết giới thiệu sản phẩm có khiếm khuyết.

Thế nào là một Content hay?

Một Content hay là như thế nào? Có định nghĩa tuyệt đối nào cho một content hay hay một content tuyệt vời không? Câu trả lời là không. Không có một lý thuyết cụ thể nào cả, muốn viết một content hay hãy đặt mình vào khách hàng, tối giản tất cả nội dung và mọi công thức đều nhằm tới mục đích cuối cùng là để khách hàng biết rằng họ đang đọc content dành cho chính mình.

Bên cạnh đó, có 4 yếu tố để đánh giá một content hay:

 • Góc nhìn: Ý tưởng của người nghệ sĩ được sử dụng ở góc độ nào?
 • Thời điểm: Người dùng có cần chủ đề này không?
 • Phân phối: Nội dung có được tối ưu hóa cho kênh đăng tải không?
 • Viết: Ý tưởng của bạn được truyền đạt hiệu quả như thế nào?

4 yếu tố này kết hợp với nhau để tạo thành 1 content hay. Hiểu được 4 yếu tố của việc xây dựng content hay có thể tăng tỷ lệ thành công của bạn.

Và đừng quên luyện tập thường xuyên nhé! Bạn không thể viết content tốt chỉ bằng cách đọc bài viết này. Cơ hội trở thành một copywriter “giỏi” nằm trong tầm tay của bạn.

Viết content hay đem lại những lợi ích gì?

 • Giúp kết nối với khách hàng
 • Công cụ tăng doanh số bán hàng
 • Hỗ trợ xây dựng thương hiệu
 • Tăng lưu lượng ‘trafic” cho trang web

Tìm hiểu những dạng content thường gặp

Không có một khuôn mẫu cố định nào cho việc viết Content cả. Mỗi loại content trên mỗi kênh khác nhau đều có cách viết và triển khai nội dung đó khác nhau. Để tạo một bài viết chất lượng cao, trước tiên bạn cần xác định loại content bạn đang làm.

1. Content SEO

Chắc hẳn, thuật ngữ Content SEO có lẽ không còn xa lạ. Và bạn biết đó là một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược SEO nào. Content SEO là nội dung trực tuyến được xây dựng để xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm (chẳng hạn như Google). Ngoài ra, Content được tạo cho SEO thường được tối ưu hóa xung quanh các từ khóa cụ thể và Content SEO là một yếu tố quan trọng mà Google dựa vào để xếp hạng.

Tuy nhiên, bạn cần có nền tảng SEO cơ bản để có thứ hạng cao trên Google. Khác với Content thông thường, Content chuẩn SEO cần có cho một bài viết không chỉ dành cho người đọc mà còn phải đáp ứng các tiêu chí SEO sau:

 • Hiểu sản phẩm/dịch vụ
 • Thông tin rõ ràng và chính xác
 • Đáp ưng các tiêu chí SEO: quy định về Title, H1, H2, Meta Description, keyword…
 • Văn phong phù hợp

2. Content Facebook, Social

Content Facebook, Social là một hình thức truyền thông xã hội trải dài trên nhiều kênh khác nhau như Facebook, Instagram, Youtube, Twitter, Twitter, Snapfish và Diigo.

Các kênh này có đặc điểm chung là hệ thống Like-Share và Comment cho phép các Maketer đo lường, phân tích và đánh giá cụ thể hành vi của khách hàng. Các kênh này cần tạo ra nội dung súc tích chứa nhiều thông tin quan trọng.

Trước khi bắt đầu, chúng ta cần xác định khách hàng mục tiêu của mình. Họ là ai? Giới tính của khách hàng? Độ tuổi? Họ sống ở đâu? Thói quen tiêu dùng của là gì?

Sau khi khoanh vùng đối tượng mục tiêu của bạn, hãy quay lại xây dựng Content. Để tạo content tuyệt vời, bạn cần luôn hướng tới khách hàng. Bạn cần tích hợp giải pháp của mình vào các bài viết để khách hàng có thể tìm thấy công cụ và điểm nổi bật của sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp.

Nếu bạn muốn thu hút sự chú ý của khách hàng, đừng quên đính kèm video và hình ảnh vào nội dung của bạn. Dưới đây là một số mẹo để sử dụng khi tạo nội dung cho Facebook và các trang mạng xã hội khác:

 • Nắm bắt tiêu đề để thu hút khách hàng – viết những chủ đề hấp dẫn tuyệt vời
 • Thêm thông tin liên hệ kinh doanh
 • Tham khảo các công thức viết bài như Checklist, AIDA và PAS.
 • Chèn thêm hangtag và lệnh kêu gọi hành động

3. Content landing page, sale page

Sứ mệnh của Content landing page, sale page là được sử dụng như một công cụ cho các chiến dịch quảng cáo. Vì vậy để tạo dựng một nội dung vừa hấp dẫn người dùng vừa chuẩn SEO không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

Dưới đây là một số vấn đề cần lưu ý khi viết Content landing page, sale page chuẩn SEO mà bạn cần biết:

 • Sử dụng các thẻ hastag ngắn gọn, rõ ràng
 • Khả năng hiển thị trên thiết bị di động: Đảm bảo Content landing page, sale page của bạn trang bị giao diện dành cho thiết bị di động
 • Từ khóa: Chọn từ khóa dài và tạo nhiều biến thể. Mật độ sẽ là 3-4% nội dung bài viết.
 • Độ dài vừa đủ: Chọn độ dài phù hợp tùy theo sản phẩm/dịch vụ. Trong hầu hết các trường hợp, landing page sẽ có từ dưới 1000 từ.
 • Sử dụng hình ảnh và video để làm cho nội dung của bạn sống động hơn.

4. Content Email Marketing

Email marketing rất phổ biến rộng rãi, là cách truyền tải thông điệp qua email đến khách hàng một cách có chọn lọc. Ngoài ra, hình thức tiếp thị này không đòi hỏi chi phí đầu tư cao và cho phép thực hiện các phép đo lường hiệu quả một cách nhanh chóng và chính xác.

Vậy bạn phải viết nội dung email marketing như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất? Có 4 quy tắc chính bạn cần tuân theo:

 • Hiểu rõ, đánh vào trọng tâm: tránh viết tiêu đề mơ hồ hoặc tối nghĩa. Hãy tập trung vào thông điệp sản phẩm, dịch vụ của bạn để nó không bị lan man gây nhàm chán.
 • Tiêu đề ngắn gọn: viết tiêu đề dài dưới 50 ký tự. Theo một cuộc khảo sát, email có dòng tiêu đề dưới 50 ký tự có tỷ lệ mở cao hơn 12,5% so với các email khác.
 • Tránh sử dụng ngôn từ spam: Các từ ngữ mang tính chất quảng cáo như: miễn phí, quảng cáo,.. sẽ rất dễ bị đánh spam.
 • Cá nhân hóa: Luôn sử bạn thay vì các bạn. Chỉ cần gửi email để trò chuyện với khách hàng trong cuộc trò chuyện trực tiếp sẽ làm khách hàng thoải mái nhất.

Những lưu ý khi viết Content cho người mới

Bắt tay vào viết mọt Content hay không chỉ đơn thuần là một bài viết thông thường. Có thể bạn nghĩ về nó như một dòng “trạng thái” thông thường hoặc một bài đăng trên mạng xã hội. Nhưng đối với những công việc đòi hỏi sự sáng suốt, tư duy, phân tích… Khi lên kế hoạch viết bài, bạn cần lưu ý một số đặc điểm quan trọng.

1. Bạn đang viết cho ai?

Điều đầu tiên cần xem xét là người mà bài viết của bạn dự định tiếp cận. Nhờ đó, có thể định hình chính xác những luận điểm chính bao gồm cả nội dung của bài viết. Bạn cũng dễ dàng gây được sự chú ý và đồng cảm với người đọc khi tiếp nhận thông tin. Vì vậy, chúng ta cần định hướng xem ai là nhân vật chính của bài viết: doanh nghiệp hay cá nhân, họ như thế nào, cần gì …

2. Lập danh sách các hệ thống từ khóa quan trọng

Một trong những yếu tố quyết định sự thành bại của một bài viết Content hay chính là từ khóa. Tập hợp và chọn lọc các từ khóa liên quan đến chủ đề đang viết để giúp bạn đạt được kỹ thuật seo. Bài viết của bạn có nhiều khả năng tiếp cận khách hàng và được xếp hạng cao trên Google.

3. Lập dàn ý trước khi viết là thực sự quan trọng

Sẽ rất hợp lý khi bạn chuẩn bị dàn ý với đầy đủ các ý tưởng và cách viết sáng tạo. Tất cả những điều quan trọng và nội dung chính hầu như đều có mặt trong dàn bài. Lần lượt đã sẵn sàng, chờ thời gian triển khai cuối cùng. Đối với những người mới viết Content, đây là một cách tuyệt vời để tiết kiệm phần lớn thời gian của bạn.

4. Đọc thêm và thực hành luyện tập

Lưu ý cuối cùng không xa lạ với mọi người, nhưng nó rất quan trọng. Không ai có thể làm điều đó lần đầu tiên nếu không thực hành và luyện tập. Đọc thêm, luyện viết, tìm ý tưởng và quan sát xung quanh. Đôi khi những thứ sáng tạo đến từ mọi thứ xung quanh chúng ta và thật tốt nếu bạn tận dụng nó.

Cấu trúc Content sáng tạo

Trở thành Content writer có nghĩa là bạn cần tạo ra nội dung hấp dẫn để quảng bá dịch vụ hoặc sản phẩm của mình. Đây được coi là một công việc bổ ích và bạn hãy luôn nỗ lực trau dồi kiến thức và phát triển bản thân. Để việc này trở nên dễ dàng hơn, hãy cùng xem qua 8 cấu trúc tạo nội dung sau đây để nâng cao “tay nghề”.

1. APP (Agree – Promise – Preview)

Đây là một công thức Content đơn giản nhưng lại rất hiệu quả khi bạn chưa có ý tưởng. APP bao gồm ba phần:

 • Agree: Thừa nhận và đồng ý với vấn đề của người đọc
 • Promise: Hứa hẹn
 • Preview: Hiển thị nội dung đã đề cập trước đó

2. FAB (Features – Advantages – Benefits)

Đây là một công thức để người viết sắp xếp thông điệp của họ và truyền tải chúng một cách hấp dẫn và lôi cuốn, đầy tính thuyết phục. Các yếu tố chính của FAB là:

 • Feature: Tính năng của sản phẩm, các thông số, thành phần, vv…
 • Advantages: Ưu điểm của sản phẩm
 • Benefits: Lợi ích của sản phẩm

3. PAS (Problem – Agitate – Solve)

Do khả năng ứng dụng rộng rãi, PAS được coi là công cụ chính thức thống trị mạng xã hội. PAS được sử dụng rộng rãi trong các bài viết PR như email, tờ rơi và blog. Biểu thức này thường được trình bày như sau:

 • Problem: Xác định vấn đề
 • Agitate: Khoét sâu vấn đề
 • Solve: Giải quyết vấn đề

Công thức tạo content này giúp người đọc hiểu rõ công dụng và lợi ích mà một sản phẩm / dịch vụ có thể mang lại cho cuộc sống của họ.

4. BAB (Before – After – Bridge) + tạo dựng mô hình bắc cầu

Công thức Bridge Model này sẽ giúp người đọc thỏa mãn mục đích tìm kiếm, đưa ra lời hứa, đồng thời đề cập đôi nét về nội dung của content. BAB được tiến hành qua 3 bước:

 • Tạo một viễn cảnh đẹp cho độc giả của bạn
 • Lời nhắc ở trạng thái hiện tại
 • Tạo ra một cầu nối giữa tầm nhìn và thực tế, từ đó cung cấp cho người đọc một giải pháp.

5. AIDA (Attention – Interest – Desire – Action)

Công thức AIDA giúp bạn dễ dàng tạo, khơi dậy sự tò mò và hướng mọi người hành động theo ý muốn của bạn. Vì vậy, công thức AIDA là sự lựa chọn tốt nhất để đạt được mục tiêu đó một cách nhanh chóng. Công thức này được tạo cho người đọc:

 • Attention: Sự chú ý
 • Interest: Duy trì sự quan tâm
 • Desire: Kích thích mong muốn của người đọc
 • Action: Chuyển đổi mong muốn thành hành động mua hàng

6. 4A (Awareness-Attitude-Action-Act again)

Dựa trên công thức AIDA, công thức 4A đã được cải tiến để cung cấp cho người đọc trải nghiệm mới và giúp họ hành động nhanh chóng và lặp lại hành động của mình.

 • Aware: Nhận biết
 • Attitude: Thái độ
 • Act: Hành động
 • Act again: Lặp lại hành động

Act again chính là mấu chốt của mô hình 4A, vì thời đại này nay, người đọc luôn có tâm thế nhàm chán khi cứ gặp những content trùng lặp về những góc nhìn khác nhau làm rối laojn sự lựa chọn của họ.

7. 4C (Clear – Concise – Compelling – Credible)

4C là cấu trúc tiêu chuẩn giúp bạn dễ dàng tạo ra những content hiệu quả thu hút người đọc. Nói cách khác, khi bí ý tưởng, 4C là giải pháp hoàn hảo giúp bạn tạo ra những bài viết hiệu quả. Biểu thức này bao gồm bốn yếu tố quan trọng:

 • Clear: Rõ ràng
 • Concise: Súc tích
 • Compelling: Thuyết phục
 • Credible: Đáng tin

8. 4P (Picture – Promise – Prove – Push)

4P là một trong những cấu trúc phổ biến của những người viết content chuyên về quảng cáo Facebook. Cấu trúc này yêu cầu:

 • Picture: Hình ảnh
 • Promise: Lời hứa hẹn
 • Prove: Sự cung cấp
 • Push: Thúc đẩy

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

4.75 sao của 2284 phiếu bầu
Content thu hút khách hàng
Content thu hút khách hàng
Marketing Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Web có nhiều trang nội dung có tốt cho SEO? Google Bing Youtube
Web có nhiều trang nội dung có tốt cho SEO? Google Bing Youtube
Có nhiều công ty xa lánh các trang web có nhiều trang và tạo ra các trang web một trang tuyệt đẹp và thành công. Xu hướng là có quy mô nhỏ, dễ dàng điều hướng, tối thiểu, có mục đích. Những trang web không yêu cầu trình đơn thả...
Biên tập nội dung web chuẩn SEO top Google Bing ra đơn 100%
Biên tập nội dung web chuẩn SEO top Google Bing ra đơn 100%
Với 1 bài viết, bạn nên nói về một chủ đề duy nhất. Khi viết về chủ đề ấy, bạn diễn tả nó càng cụ thể, càng dễ hiểu thì càng tốt. Tuy nhiên, nếu trong bài viết bạn đề cập đến nhiều vấn đề khác nhau, lúc ấy có thể...
Chia sẻ ý tưởng biên tập nội dung web ra đơn top Google Bing
Chia sẻ ý tưởng biên tập nội dung web ra đơn top Google Bing
Thật hoang mang khi tôi vừa nói ở trên rằng không được trùng lặp nội dung. Không được lấy của đối thủ. Nhưng khoan đã, bạn có thể chờ đợi trong vài dòng tiếp theo đây tôi sẽ giải thích cho bạn thấy rằng, copy nhưng vẫn...
Cách xây dựng nội dung web hấp dẫn chuẩn Google Bing ra đơn
Cách xây dựng nội dung web hấp dẫn chuẩn Google Bing ra đơn
SEO content hiểu đơn giản là phương pháp SEO dưạ trên nội dung chất lượng là chính. Các yếu tố quan trọng nhất giúp làm SEO thành công là: Nội dung, Onpage, Backlink, Traffic.
Cách viết bài chuẩn seo trên website hiệu quả cao ra đơn hàng
Cách viết bài chuẩn seo trên website hiệu quả cao ra đơn hàng
Sau đây là các yếu tố quan trọng bạn cần phải lưu ý khi lập website bán hàng. Hãy áp dụng thử các chia sẻ này, bạn sẽ ngạc nhiên trước cơ hội hiển thị bài viết của trang web mình trong kết quả tìm kiếm đấy!
Seo website bằng content marketing top Google Bing Youtube Facebook
Seo website bằng content marketing top Google Bing Youtube Facebook
Mỗi một người làm content SEO sẽ có những bí quyết riêng với ngành nghề của mình. Thế nhưng tất cả đều dựa trên nền tảng có sẵn và từng người sẽ tự tìm hướng đi phù hợp để phát triển theo bản sắc của mình. Nếu bạn đang...
Content SEO web lên top Bing Google hướng dẫn tổng quát A-Z
Content SEO web lên top Bing Google hướng dẫn tổng quát A-Z
Loại hình SEO Content Marketing này cũng dễ được Google cho hiển thị ở dạng Featured Snippet (những đoạn văn bản ngắn xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm Google), từ đó giúp bài viết nhận về lượng Click nhiều hơn khi được tìm thấy trên trang kết quả tìm kiếm.
Viết content cấu trúc một bài content chuẩn marketing Seo hiệu quả
Viết content cấu trúc một bài content chuẩn marketing Seo hiệu quả
Để có một bài content đạt hiệu quả, cần phải lưu ý tránh việc mắc lỗi chính tả. Lỗi chính tả ở đây bao gồm lỗi về nghĩa và dấu câu. Khi khách hàng hay đọc giả bắt gặp được lỗi chính tả, họ sẽ có đánh giá không chuyên...
Content Marketing và các vấn đề cần lưu ý
Content Marketing và các vấn đề cần lưu ý
Một vài số liệu có thể theo dõi hàng ngày chính là lượt view, share, comment… Bạn cũng có thể gán giá trị tiền tệ cho từng hoạt động của mình. Chẳng hạn, khi sử dụng Facebook hay Twitter để quảng bá nội dung, cuối mỗi chiến dịch,...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ba lời khuyên về SEO giúp nội dung Pr cua bạn xếp thứ hạng cao Google
Ba lời khuyên về SEO giúp nội dung Pr cua bạn xếp thứ hạng cao Google
Việc triên khai thuật toán Panda 4.2 của Google đã được bắt đầu vào cuối tuần qua và đang  tiếp tục thực hiện cam kết của Google trao cho những nội dung chất lương cao và thu hút người dùng những thứ hạng cao hơn.
Tối ưu hóa nội dung cho web bán hàng viết bài giới thiệu sản phẩm
Tối ưu hóa nội dung cho web bán hàng viết bài giới thiệu sản phẩm
Tối ưu hóa là rất quan trọng để tối đa hóa giá trị của nội dung. Đối tượng khách hàng phù hợp phải có khả năng tìm ra nội dung. Và nội dung phải thúc đẩy kết quả kinh doanh. Việc đảm bảo rằng nội dung của bạn thân thiện với...
Cách viết bài cho người mới bán hàng online trên Facebook Zalo tiktok
Cách viết bài cho người mới bán hàng online trên Facebook Zalo tiktok
Khi lướt bảng tin trên facebook chúng ta sẽ dễ bị thu hút bởi những Content Facebook hay, hấp dẫn và thường tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng hơn. Tuy nhiên cũng có những content rất nhàm chán và không thu hút được khách hàng bởi vậy mà khách...
Cách viết bài pr sự kiện Cách viết bài pr sản phẩm dịch vụ hay
Cách viết bài pr sự kiện Cách viết bài pr sản phẩm dịch vụ hay
Hiện nay, số lượng các công ty truyền thông tư nhân cung cấp các dịch vụ PR cho doanh nghiệp ngày càng nhiều, đó là lựa chọn phù hợp khi doanh nghiệp của bạn thật sự không có khả năng kiểm soát và điều hành các hoạt động tương tác...
Content marketing trong kỷ nguyên 4.0 kỷ nguyên trải nghiệm khách hàng
Content marketing trong kỷ nguyên 4.0 kỷ nguyên trải nghiệm khách hàng
Trong kinh doanh, một câu chuyện phù hợp sẽ quyết định tài sản quý giá nhất của mọi công ty: Thương hiệu. Những câu chuyện là yếu tố cơ bản của danh tiếng. Không kể được câu chuyện cũng đồng nghĩa với việc không có tiếng tăm hoặc thua cuộc vào tay kẻ khác. 
Nội dung tốt sẽ không cần phải Seo nữa? viết nội dung seo ra đơn
Nội dung tốt sẽ không cần phải Seo nữa? viết nội dung seo ra đơn
Nếu nhìn vào nội dung và tiêu đề bài viết trong hình, chúng ta sẽ thấy nó đang tập trung thảo luận về cách luyện tập thể dục thể thao để có sức khỏe tốt. Đúng ra thì các liên kết trong bài phải link đến các sản phẩm hay dịch...
3 lý do Google thích nội dung gốc và tuơi mới tốt cho seo web
3 lý do Google thích nội dung gốc và tuơi mới tốt cho seo web
Đó là vì muốn trừng phạt nội dung rác mà seoer tạo ra để lấy backlink, nội dung đó có thể do dùng phần mềm xáo trộn vị trí câu từ của một bài, đầu voi đuôi chuột tóm lại là thứ nội dung mà nguời dùng đọc vào cảm thấy chắp...
Bài viết quảng cáo dịch vụ vệ sinh công nghiệp nhà ở văn phòng
Bài viết quảng cáo dịch vụ vệ sinh công nghiệp nhà ở văn phòng
Quảng cáo vệ sinh văn phòng hiệu quả bằng cách nào? Công ty nào quảng cáo vệ sinh văn phòng giá rẻ uy tín? Vệ sinh văn phòng là một dịch vụ vô cùng cần thiết trong xã hội hiện đại ngày nay, khi mà tỷ lệ doanh nghiệp mới được mở ra...
Mẫu câu đánh giá sản phẩm Shopee 50 ký tự đánh giá Shopee
Mẫu câu đánh giá sản phẩm Shopee 50 ký tự đánh giá Shopee
Sản phẩm rất xinh đẹp tuyệt vời, tôi không thể trông đợi gì hơn. Cảm ơn nhà cung cấp, nhà sản xuất, cảm ơn người bán hàng, cảm ơn sàn thương mại điện tử, cảm ơn người vận chuyển để tôi có cơ hội dùng sản phẩm tốt như thế này.
093.784.1299
Mục lục