Landing page chuyển đổi cao

Landing Page giúp tăng chuyển đổi: Landing Page là một phần không thể thiếu trong các chiến dịch truyền thông. Nó tạo sự thích thú cho đối tượng truyền thông và thu thập được thông tin của họ. Đặc biệt với chiến lược Social Media, Landing Page sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc thu thập thông tin người quan tâm.

Mục lục

Landing page chuyển đổi cao

Phân loại nội dung khi thiết kế Landing Page

Hiện nay, để thiết kế landing page đẹp, ấn tượng sẽ sử dụng 2 loại nội dung cơ bản sau:

Landing Page bán hàng kiểu ngắn

Kiểu landing page này phù hợp với các trang bán sản phẩm cụ thể giúp khách hàng đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng. Nội dung chỉ yếu tập trung vào video, hình ảnh, bảng giá, tính năng của sản phẩm.

Bên cạnh đó, có thể thêm một số thông tin về bảo hành, chính sách mua hàng, chứng nhận, phản hồi,…để tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Landing Page bán hàng kiểu dài

Thiết kế landing page này phù hợp với các sản phẩm hoặc dịch vụ có giá trị cao hoặc khách hàng cần nhiều thông tin.

Nội dung được thiết kế đầy đủ, chi tiết để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ.

Thông thường, landing pgae bán hàng kiểu dài sẽ có các thông tin sau: Giới thiệu, lợi ích khách hàng, đặc điểm, nội dung, đội nhóm, ý kiến khách hàng, chứng nhận và cam kết, bảng giá, nút kêu gọi, form đặt hàng,….

Phân loại landing page phù hợp sản phẩm dịch vụ

Landing page hiểu đơn giản nó vẫn làm một trang web, tuy nhiên những landing page thường chỉ có 1 page trang chủ duy nhất và chỉ tập trung hiển thị nội dung, thông tin và hình ảnh liên quan đến một chủ đề nhất định, chính vì vậy mà nội dung sẽ tốt hơn, cô đọng và ít bị phân tán, từ đó tăng tỉ lệ chuyển đổi. Tại các công ty thiết kế web như Enhanced-designs có rất nhiều mẫu landing page được thiết kế sẵn và bạn có thể truy cập để tham khảo trước khi xây dựng web.

Landing page thu thập các đối tượng khách hàng tiềm năng.

Trong công việc kinh doanh của tất cả các doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân thì các khách hàng tiềm năng luôn luôn là những người quan trọng nhất, mang tới sự thành công của chúng ta. Vì thế nên các landing page có chức năng thu thập, lưu trữ thông tin về các khách hàng tiềm năng luôn rất được ưa chuộng trong thời điểm hiện tại.

Mục tiêu cơ bản khi sử dụng landing page thu thập thông tin đó là lưu trữ, sưu tập những thông tin cơ bản về khách hàng. Các thông tin quan trọng nhất cần phải lưu lại đó là tên tuổi, địa chỉ, gmail, số điện thoại… Những thông tin này sẽ cho các doanh nghiệp, những chuyên gia marketing thêm rất nhiều thông tin hữu ích để thực hiện chiến dịch của mình nhằm tăng tỷ lệ chuyển đội trên các website bán hàng.

Về cơ bản, các mẫu landing page đẹp ở dạng này sẽ có một số đặc điểm cơ bản như là: thường xuyên tổ chức các phương án thu thập thông tin khách hàng bằng các biểu mẫu cơ bản, đương nhiên điều này cần phải đi kèm với một vài lợi ích thiết thực cho khách hàng ví dụ như các chương trình khuyến mãi, giảm giá sản phẩm, thẻ tích điểm…

Landing page bán hàng trực tuyến.

Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu về các landing page bán hàng trực tuyến. Các loại landing page này sẽ đóng một vài trò quyết định cho việc khách hàng có mua sản phẩm của chúng ta hay không. Nhằm thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của chúng ta, các landing page bán hàng cần đảm bảo có đủ các yếu tố như: thông tin cụ thể của sản phẩm, chức năng, công dụng, giá tiền, thời gian sử dụng, bảo hành, quyền lợi của khách hàng… Đó là những yếu tố rất cần thiết để thuyết phục khách hàng trong việc chọn mua sản phẩm của chúng ta.

Một số đặc điểm tiêu biểu của các landing page đó chính là ở nội dung. Các landing page này được thiết kế với nội dung bao gồm rất nhiều các thông tin cụ thể như bảng giá sản phẩm, lợi ích dành cho khách hàng, các thông tin khuyến mãi… Đây đều là các thông tin cơ bản và quan trọng mà mọi khách hàng đều cần biết khi chọn mua sản phẩm.

Landing page chuyển đổi trung gian

Ngoài hai landing page phổ biến đã giới thiệu ở trên, các doanh nghiệp hiện nay còn đặc biệt chú ý tới một loại landing page khác đó là các landing page chuyển đổi trung gian. Các landing page này có chức năng quan trọng nhất đó là dẫn dắt người đọc truy cập tới các trang chuyển đổi khác.

Một số đặc điểm chính là chúng ta có thể nhận thấy ở các landing page chuyển đổi trung gian đó là kêu gọi người truy cập tham gia vào một đường dẫn tới các trang website khác từ đó đưa họ tiếp cần gần hơn với sản phẩm của chúng ta. Các landing page trung gian sẽ giúp cho các khách hàng có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm của chúng ta với đầy đủ các thông tin cần thiết.

Mẫu landing page chuyển đổi cao

Mẫu website landing page là một loại website đang rất được ưa chuộng hiện nay vì hiệu quả mà nó mang lại. Giao diện landing page sẽ phù hợp nhất cho những website giới thiệu công ty tổng quan và chuyên sâu về công ty hoặc một sản phẩm nào đó nhằm PR, quảng cáo sản phẩm, công ty đến với khách hàng một cách nhanh và thân thiện nhất. Bản chất của Landing page sẽ thể hiện tất cả thông tin về công ty hoặc sản phẩm lên trên cùng một trang web, khách hàng có thể theo dõi tất cả thông tin mà không cần chuyển đi bất cứ một trang nào khác.

Mẫu Landing page đẹp có thể sử dụng tối ưu cho tất cả các loại hình kinh doanh đặc biệt là: landing page BĐS, Landing page Mỹ phẩm, Landing page công ty xe hơi, Landing page GYM. Ngoài ra tuy chỉ trên một trang web duy nhất nhưng website tại Chúng tôi vẫn được tối ưu hóa bằng thiết kế chuẩn SEO, chuẩn Responsive- chuẩn di động. Khách hàng khi hợp tác cùng với Chúng tôi hãy tin tưởng rằng chúng tôi có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chế độ hậu đãi cực tốt và dịch vụ SEO chuyên nghiệp có thể giúp cho website của bạn đạt những vị trí cao trên các cổ máy tìm kiếm.

Khả năng chính của chúng tôi là xây dựng landing page theo yêu cầu. Vì vậy nếu bạn cần xây dựng riêng thì đừng ngần ngại liên hệ hoặc để lại thông tin – chuyên viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn ngay với bạn.

Mẫu landing page 1

Mẫu landing page 2

Mẫu landing page 3

Mẫu landing page giáo dục 3

Mẫu landing page giáo dục 4

Mẫu landing page giáo dục 5

Mẫu landing page bán hàng mỹ phẩm 1

Mẫu landing page bán hàng mỹ phẩm 2

Mẫu landing page bán hàng mỹ phẩm 3

Landing page tăng tỉ lệ chuyển đổi theo lĩnh vực

Landing page nội thất

Trong số các mẫu landing page đẹp hoạt động hiệu quả nhất hiện nay, chắc chắn rằng mẫu landing page nội thất, furniture sẽ là cái tên tiêu biểu nhất. Mẫu landing page này có thiết kế cực kỳ đơn giản với các nội dung liên quan tới nội thất, tuy nhiên trái ngược với sự đơn giản trong thiết kế, độ hiệu quả mà mẫu landing page này mang lại là rất lớn. Khi sử dụng, chúng ta có thể tùy ý lựa chọn các slide ở dạng dọc hoặc ngang.

Với các mẫu landing page chuyên về nội thất thì hiện nay có một số công ty chuyên thiết kế website đẹp và chất lượng có thể kể đến như: Chúng tôi, Webico, JPWeb,… Bạn có thể tham khảo thêm nếu có nhu cầu nhé!

Landing page phụ kiện

Về cơ bản, các landing page phụ kiện có cấu trúc rất giống với những website bán hàng trực tuyến thông thường. tất nhiên, so với các website bán hàng thì landing page phụ kiện luôn được chú ý nhiều hơn bởi màu sắc, cấu trúc chính của các sile nội dung, hình ảnh rất nổi bật. Tại các landing page, khách hàng có thể tìm kiếm thông tin về các sản phẩm chủ yếu đó là những phụ kiện mà nhiều khách hàng đang tìm kiếm.

Landing page du lịch

Hiện nay, các mẫu landing page du lịch đẹp đang nhận được sự quan tâm rất lớn của các doanh nghiệp bởi nó có vai trò rất lớn trong việc nâng cao uy tín, tên tuổi, thương hiệu của một doanh nghiệp. Hơn thế nữa, tại các website của những công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch thì việc sử dụng landing page nhằm phục vụ cho việc quảng cáo là cực kỳ dễ dàng và mang lại hiệu quả lớn.

Landing page y tế, sức khỏe

Không giống như những sản phẩm, dịch vụ thông thường, các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe là điều mà bất cứ ai cũng đều cần tới. Do đó, chắc chắn là những landing page về y tế, chăm sóc sức khỏe luôn nhận được sự quan tâm rất nhiều của mọi người. Tuy nhiên, loại landing page này cần đáp ứng đủ một số yếu tố quan trọng đó là giao diện, thiết kế đơn giản, dễ hiểu, cung cấp đủ thông tin cho người dùng về các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe mà họ mong đang có nhu cầu. Đặc biệt, những thông tin hữu ích nhất mà loại landing page này có thể mang tới cho khách hàng đó chính là thông tin về bác sĩ, chế độ dinh dưỡng, chế độ chăm sóc sức khỏe…

Landing page bất động sản.

Bất động sản luôn là một trong những lĩnh vực được rất nhiều các nhà đầu tư quan tâm nhất hiện nay bởi giá trị mang lại trong lĩnh vực kinh doanh này là rất lớn. Khi sử dụng các landing page về bất động sản, các doanh nghiệp có thể dẫn dắt người dùng tới với các sản phẩm bất động sản mà bạn đang muốn giới thiệu, quảng bá. Nhiệm vụ của một landing page khác các website chính ở chỗ nó chỉ cung cấp cho khách hàng những thông tin cơ bản nhất về sản phẩm. Các thông tin này sẽ giúp cho mọi khách hàng đưa ra được những định hướng cơ bản của mình trong việc lựa chọn, mua sản phẩm bất động sản.

Landing page thời trang.

Không giống với đa phần các website bán hàng hoặc landing page thông thường, landing page thời trang có nội dung chủ yếu đó là hình ảnh hay video. Chính bởi sự đa dạng của thời trang như hiện nay nên tại landing page thời trang, nội dung của page luôn có khối lượng rất lớn và điều này thường dẫn tới một trở ngại cho người truy cập đó là họ sẽ khó khăn hơn để tìm kiếm nguồn thông tin mong muốn. Vì thế nên yêu cầu quan trọng đặt ra cho các nhà quản lý landing page thời trang đó là nội dung, thông tin có trên page cần được sắp xếp một cách khoa học, giúp người đọc không gặp khó khăn khi tra cứu thông tin.

Landing page thẩm mỹ

Hiện nay, spa và thẩm mỹ chắc chắn là một trong những lĩnh vực hot, có giá trị kinh tế cực kỳ cao và đương nhiên, đây cũng là điều tất cả mọi doanh nghiệp đều quan tâm. Tuy nhiên, để bắt kịp xu hướng của khách hàng, đưa sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp trở lên nổi tiếng hơn thì sử dụng các landing page spa, thẩm mỹ chắc chắn là điều cực kỳ cần thiết và đem lại hiệu quả cao.Đa phần các landing page spa hiện nay đều được thiết kế theo xu hướng, phong cách của hàng quốc bởi điều này tạo sự thu hút, chú ý mạnh mẽ, tích cực hơn từ phía người dùng.

Landing page nhà hàng, khách sạn

Kinh doanh nhà hàng, khách sạn từ lâu đã được tất cả các nhà đầu tư quan tâm tới. Một trong những đặc điểm của lĩnh vực kinh doanh này đó là lợi nhuận, doanh thu của các nhà hàng, khách sạn phụ thuộc rất lớn vào công tác pr, marketing, quảng cáo nhà hàng. Càng được nhiều người biết tới, nhà hàng, khách sạn của chúng ta sẽ càng nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng hơn và đây là yếu tố tiên quyết dẫn tới sự thành công. Vì thế, vai trò của landing page nhà hàng, khách sạn sẽ là rất lớn trong tổng thể công việc kinh doanh, hoạt động của nhà hàng, khách sạn.

Landing page sự kiện

Sự chuyển đổi tại các landing sự kiện, event là điều mà tất cả các nhà đầu tư, kinh doanh đều đặc biệt quan tâm tới. Có một số đặc điểm giống như landing y tế, chăm sóc sức khỏe, landing page sự kiện cũng yêu cầu sự đơn giản, khoa học trong khâu thiết kế. Những thông tin của landing page sự kiện cung cấp cần phải thú vị, tạo được sự tò mò để khách hàng quyết định tham gia.

Landing page tài chính

Yêu cầu tối quan trọng đối với các landing page tài chính, ngân hàng đó là nó cần sở hữu một giao diện đẹp, bắt mắt nhằm thể hiện tính chuyên nghiệp, uy tín của doanh nghiệp. Các landing page này sẽ có chức năng phục vụ, chăm sóc số lượng khách hàng lớn trong các giao dịch quan trọng. Vì thế nên sự chuyên nghiệp trong các tính năng của chúng rất cần được đầu tư, quan tâm.

Một vài mẹo thiết kế Landing Page chuyển đổi cao

Lựa chọn bảng màu: Màu sắc là yếu tố tác động nhiều đến cảm xúc của khách hàng. Hãy cân nhắc chọn kỹ trước để đem đến sự thống nhất cho Landing Page của mình. Landing Page cũng góp phần xây dựng  thương hiệu cho doanh nghiệp, nên dừng quên thêm màu sắc của doanh nghiệp để tạo ra sự kết nối.

Chọn phông chữ: Là nơi chứa nhiều thông tin và là phương tiện truyền tải, phông chữ rõ ràng, dễ đọc là rất cần thiết. Với những phần khác nhau, kích thước và định dạng có thể thay đổi để nhấn mạnh được nội dung cần chú ý. Đặc biệt, với tiêu đề hãy chắc rằng phông chữ đó tiếp cận được người đọc ngay từ lần đầu tiên. 

Tối ưu thiết kế footer: Phần chân trang rất dễ bị bỏ quên, nhưng đây là phần không thể thiếu. Đây là bơi cung cấp thông tin doanh nghiệp, thông tin thương hiệu khi khách hàng quan tâm. Nếu bỏ qua phần chân trang thì có lẽ khách hàng cũng sẽ bỏ qua Landing Page của bạn. Tối ưu hình thức và nội dung của footer cũng là cách cải thiện tỷ lệ chuyển đổi.

Form đăng ký đơn giản nhưng thu hút: Đơn giản là yếu tố cần nhớ khi tạo form đăng ký. Dựa trên mục tiêu chuyển đổi để đề xuất ra nhưng đề mục trong form đăng ký. Đây cũng là một bước mà bạn cần làm đầu tiên để không đi sai hướng và thiếu tính nhất quán trong suốt quá trình xây dựng Landing Page.

Tiêu đề có chứa các từ hành động: tiêu đề là yếu tố thông tin đầu tiên mà người dùng tiếp cận khi truy cập vào Landing Page. Việc sử dụng thêm các từ hành động vào tiêu đề sẽ làm kích thích hành vi của người đọc, từ đó, cải thiện tỷ lệ chuyển đổi. Một số từ hành động hay được sử dụng như miễn phí, ngay bay giờ, ngay hôm nay. Sự kết hợp giữa từ ngữ hành động và chất lượng thông điệp không chỉ tăng chuyển đổi mà còn giữ người dùng ở lại trên trang lâu hơn.

Chèn call-to-action (CTA) đúng vị trí: Việc sử dụng CTA tương đương với những từ ngữ hành động đặt trong tiêu đề. Tuy nhiên, CTA đứng một mình, được thiết kế nổi bật, có thể có hiệu ứng và là nơi điều hướng khách hàng trên trang. Yếu tố này quyết định ít nhiều đến tỷ lệ chuyển đổi bởi nếu nó mờ nhạt, người dùng không nhìn thấy thì khó để thu thập thông tin của khách hàng.

Cung cấp bằng chứng để tăng uy tín: Những phản hồi tích cực của khách hàng là bằng chứng tốt nhất để chứng thực với những người mới chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Những số liệu thống kê theo tuần, theo quý, theo tháng đủ nhiều hoàn hoàn toàn có thể tận dụng để tăng uy tín. Những bằng chứng khác trên mạng xã hội, trong tin nhắn cũng là cách để chứng minh chất lượng.

Liệt kê các lợi ích có thể đạt được: Lợi ích xuất phát từ việc sử dụng tính năng. Với mỗi nhu cầu, cũng một sản phẩm đem đến lợi ích khác nhau. Khi liệt kê hết những lợi ích, người dùng sẽ biết trước được sản phẩm có phù hợp hay không. Một Landing Page cung cấp đầy đủ thông tin mà người dùng quan tâm, chắc chắn là một trang hoạt động hiệu quả.

Loại bỏ nội dung không cần thiết: Nội dung đầy đủ và phù hợp giúp ích cho người dùng là điều nên có, nhưng không được phép lan man. Cắt bớt những nội dung không cần thiết, thừa thãi sẽ tạo ra cảm giác chỉnh chu cho Landing Page. Hơn hết, không ai muốn đọc nhiều thông tin mà họ không quan tâm. Nội dung không trọng tâm thì rất khó để người đọc đón nhận.

Đảm bảo nút chia sẻ hiển thị rõ: Chia sẻ là cách để đưa Landing Page tiếp cận được nhiều đối tượng hơn. Với một nút chia sẻ được thiết kế rõ ràng sẽ giúp người đọc có thể thực hiện thao tác ngày khi họ thấy Landing Page của bạn có điểm ấn tượng.

Thân thiện với thiết bị di động: Hầu hết người dùng hiện nay sử dụng điện thoại di động làm công cụ tiếp cận, theo dõi thông tin. Nhiều người bỏ qua yếu tố này không chỉ khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu khi theo dõi mà còn dễ bị các công cụ tìm kiếm đánh giá thấp và khóc lên top.

Cải thiện tốc độ tải trang: Hầu hết người dùng sẽ thoát ra nếu website tải quá lâu và tạo ra ấn tượng không tốt đối với người dùng. Tương tự với việc thân thiện với thiết bị di động thì tốc độ tải trang cũng quyết định việc Landing Page có được lên top hay không.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Tuấn Graphic designer
Tuấn Graphic designer
Tuấn Graphic designer (Thiết kế đồ họa) sáng tạo, phác thảo cho các sản phẩm như: website, logo, banner, bao bì sản phẩm và tất cả những thứ liên quan đến giao diện. Mục tiêu là truyền tải thông điệp của doanh nghiệp và sản phẩm của mình đến với khách hàng. Sản phẩm có hấp dẫn, bắt mắt thì mới thu hút được nhiều người quan tâm. Xem thêm
FollowAction (13118) - LikeAction (13318) - WriteAction (479)