Marketing quảng cáo cho công ty thiết bị điện

Thời gian qua, các đơn vị kinh doanh thiết bị điện đã sử dụng các công cụ số để truyền tải thông tin gồm: Các công cụ quảng cáo trực tuyến, Quan hệ công chúng; Marketing trực tiếp, bán hàng cá nhân trên nền tảng số. Để tăng hiệu quả, các đơn vị cần nâng cao chất lượng sử dụng các công cụ truyền thông marketing số hiện tại cũng như sử dụng thêm các công cụ mới; tăng cường chất lượng quảng cáo trực tuyến, truyền thông qua email; cần áp dụng mới công cụ liên kết với những website có tỷ lệ truy cập cao, sử dụng các công cụ tìm kiếm để tối ưu hóa khả năng liên kết truy cập tới website của đơn vị và tăng cường bán hàng qua các giao diện số.

Mục lục

Marketing cho công ty thiết bị điện

Marketing online cho công ty thiết bị điện

Marketimg online với facebook

Chính cuộc sống hàng ngày là minh chứng rõ ràng nhất khiến bạn nhận ra uy lực của mạng xã hội. Dù đi bất đâu hay làm bất cứ điều gì, mọi người đều check in, chia sẻ với nhau về những món ăn ngon cũng như sự trải nghiệm bản thân qua từng bức ảnh, lắm lúc là những dòng trạng thái cảm xúc vui buồn,… Vì thế, nhiều người thường nói vui rằng “không thể sống nổi nếu không có những thứ như facebook”.

Vì lý do này, các đơn vị kinh doanh dù lớn dù nhỏ cũng đã nhanh chóng bắt kịp thời cuộc này để tự tạo thiên đường bán hàng hóa đồng thời quảng bá hình ảnh doanh nghiệp đến với người tiêu dùng. Bởi facebook là một trong những kênh marketing online hiệu quả nhất và tiết kiệm nhất từ trước đến nay.

Đơn vị kinh doanh chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản như đăng tải hình ảnh, vài dòng mô tả, hướng dẫn sủ dụng kèm theo giá bán thì đã có thể thu hút sự chú ý của người dùng facebook. Tất nhiên, bạn cần vài lượt tương tác trực tiếp với người dùng, doanh nghiệp sẽ nhanh chóng nắm bắt nhu cầu khách hàng, kịp thời giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, việc đăng tải không nên thực hiện một cách tùy tiện mà phải tuân theo vài nguyên tắc bất thành văn tự như phát triển nội dung, thiết kế hình ảnh đẹp nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng.

Marketing online với youtube

Youtube vốn dĩ chỉ là một kênh chuyên cung cấp các bộ phim, video ca nhạc, làm đẹp,… nhưng hiện nay, chính các doanh nghiệp đã mở ra một thời kỳ ăn nên làm ra cho mình bằng phương pháp tiếp thị trực tuyến qua kênh này.

Ngay sau khi đăng ký sử dụng, người dùng có thể đăng những video có nội dung quảng bá cho hình ảnh một đơn vị kinh doanh chuyên nghiệp và sản phẩm. Tuy nhiên việc trước tiên là người dùng phải chọn một cái tên đăng nhập mang tính gợi nhớ đến đơn vị kinh doanh hoặc các sản phẩm để thu hút khách hàng. Vì thế, đa phần người dùng sẽ sử dụng tên doanh nghiệp để làm tên đăng nhập.

Ngoài việc đăng các video có liên quan đến việc mua bán, thỉnh thoảng người ta sẽ đăng tải các đoạn clip ca nhạc, tiểu phẩm hài để thu hút người like kênh của mình. Thêm vào đó, người dùng có thể trả tiền cho youtube để thuê thời gian trình chiếu trong chương trình chính để chiếu video sản phẩm. Mặc dù cách này khiến người bán mất nhiều tiền nhưng đổi lại lượng người biết đến sẽ không ngừng tăng cao và tất nhiên người có nhã ý mua hàng cũng sẽ tăng lên nhanh chóng.

Marketing online với forums

Việc làm tiếp thị nhờ các diễn đàn forum từ lâu đã khiến không ít các doanh nghiệp ăn nên làm ra. Bởi số người sử dụng forum hầu như đã có một lượng kiến thức nhất định về doanh nghiệp cũng như sản phẩm được bán ra thị trường. Vì thế, sự thành công của marketing online phần lớn nhờ vào việc doanh nghiệp chọn lựa các cộng đồng phù hợp với sản phẩm.

Vậy, forums doanh nghiệp cần phải như thế nào? Là những cộng đồng có từ 1.000 thành viên và 10.000 bài đăng nhằm đảm bảo tính phổ biến. Và việc người bán cần làm là tạo cho mình một tài khoản đăng nhập càng sớm càng tốt để đăng bài viết. Và một trong những tuyệt chiêu marketing online là tên đăng nhập dễ đọc, dễ nhớ, dễ phát âm cũng như hồ sơ thật thu hút. Dù biết rằng người bán đến đây để bán hàng nhưng để tránh việc các bài viết sau bị cấm, người bán không nên nhắc đến việc mua bán tại thời điểm nhạy cảm này.

Marketing online với zalo

Quả thật, sẽ là thiếu sót nếu liệt kê các phương pháp marketing online mà lại bỏ qua zalo. Với lượng người dùng thuộc dạng khủng, zalo nghiễm nhiên trở thành một trong những phương pháp marketing online hiệu quả cho doanh nghiệp.

Việc đăng tải các thông tin tương tự như facebook, người bán có thể đăng những sản phẩm cần bán kèm mô tả và giá bán để thu hút người mua. Đến thời điểm hiện nay việc bán sản phẩm qua zalo của đơn vị kinh doanh gần như được miễn phí hoàn toàn. Vì vậy để giảm gánh nặng ngân sách, hầu hết các doanh nghiệp đều ưu ái gọi tên zalo cho các chiến dịch tiếp thị trực tuyến của mình.

Marketing online với trang tuyển dụng

Bạn biết không? Chính những trang tuyển dụng dành cho những người tìm kiếm một cơ hội việc làm có thể xem là một phương pháp marketing online thực sự hiệu quả. Bởi những người dùng rất có thể là khách hàng tiềm năng của bạn. Nghe có vẻ vô lý nhưng  thực sự họ có thể truyền miệng nhau về sản phẩm cũng như hình ảnh doanh nghiệp mà bạn đã xây dựng trên thị trường. Qua đó, bạn sẽ tìm được những người có nhu cầu mua hàng thực sự.

Marketing online với instagram

Với người tiêu dùng, sức hút của instagram shopping vẫn luôn là nguồn cảm hứng. Thông qua instagram những món hàng sẽ được đăng tải thông qua những bức ảnh đẹp mắt và chất lượng cao mà thu hút người dùng. Bởi mỗi khi lướt qua các bức hình đẹp dường ấy, họ sẽ không cảm thấy bị quấy rầy. Người bán có thể chọn lựa cùng lúc cả facebook để share những bức ảnh trên instagram nhằm làm tăng lượng theo dõi qua website.

Bên cạnh đó, người bán cũng có thể sử dụng instagram Ads để làm tăng lượng người xem quảng cáo cũng như lượng người truy cập. Tất nhiên, giữa vô số người bán bạn phải thật sự đảm bảo rằng sản phẩm do mình bán thật sự khác biệt để lôi kéo người mua đến.

Bên cạnh ưu điểm về lượng người dùng, instagram có rất nhiều điểm “lợi hại” khác. Một trong số đó chính là tính đến thời điểm hiện tại, mạng xã hội này ủng hộ mọi hoạt động kinh doanh cũng như marketing online vô điều kiện bằng cách không thu bất kỳ mức phí nào. Nhờ đó, người bán có thể giảm bớt một phần chi phí nếu chọn kênh marketing trực tuyến này.

Marketing online với các trang web

Có lẽ hình thức marketing trực tuyến mang tên website chưa bao giờ là lạ lẫm với mọi người dùng. Để linh hoạt trong cách thức tiếp cận khách hàng, người bán hàng có thể chọn lựa hai hình thức: sử dụng web nhà hoặc đi thuê web của người khác. Có thể nói, khi người dùng chọn thuê website từ người khác hoặc thiết kế landing page đơn giản, thì ưu điểm lớn nhất là tiết kiệm chi phí vận hành nhưng vẫn có thể thoải mái sử dụng các tiện ích sẵn có. Thông qua hành động này sẽ có một lượng khách hàng sẵn sàng tiếp nhận bạn cũng như việc kinh doanh của bạn.

Tuy nhiên, có một điều bạn bắt buộc phải chấp nhận là phải tuân thủ các quy định của trang web cho thuê như phải làm thế này, không được làm thế kia. Các quy định đôi khi làm bạn khó chịu, nhưng biết phải làm sao. Vì là trang web của người ta, sân nhà của người ta. Trong khi bạn chỉ giữa vai trò là khách thuê, ngoài việc nói lên hai từ chấp nhận bạn không thể làm bất cứ điều gì cả.

Ngược lại, với việc bạn tự tạo hoặc tìm đến các đơn vị làm web để thiết kế website chuyên nghiệp, thì hoàn toàn ngược lại. Khi đó, bạn hoàn toàn làm chủ trang web, bởi tên miền và hosting thuộc sở hữu của bạn, bạn phải chi một số tiền kha khá để duy trì sự vận hành của web,… Nói một cách khác, vì mọi thứ từ web là của bạn, nên bạn chính là ”đại boss” và bạn toàn quyền quyết định quy tắc để những người thuê web tuân thủ cũng như sẽ nhận tiền thuê của họ.

Để tìm một vị trí đáng tin cậy trong lòng người tiêu dùng, doanh nghiệp cần chăm chút website như chính cửa hàng của doanh nghiệp. Mặc dù không phải đi lại nhưng khách hàng vẫn sẽ thông qua website mà tham quan, mua sắm cũng như để lại đánh giá các mặt hàng. Vậy nên, cách duy nhất để tạo lập uy tín với khách hàng là bán hàng đúng mẫu, đạt chất lượng và nhanh chóng.

Thêm vào đó, doanh nghiệp cần có một chiến lược marketing online thật hiệu quả. Vậy chiến lược cụ thể gồm những gì? Ấy là các đơn vị kinh doanh phải chỉnh chu ngay từ khâu thiết kế nhằm cho ra đời những trang thông tin thật đẹp mắt, bố cục hợp lý, phù hợp với loại hình kinh doanh và thân thiện với người dùng.

Dĩ nhiên, trong suốt quá trình kinh doanh, lắm lúc khách hàng có nhu cầu muốn biết thêm về sản phẩm, cách sử dụng,… hay đơn giản là ý định đặt mua hàng hóa. Dù là gì đi nữa, doanh nghiệp cần có đội ngũ nhân viên chuyên thực hiện các công việc này và phải trả lời tin nhắn ngay lập tức bằng thái độ chuyên nghiệp. Bởi thời gian của khách hàng vô cùng quý giá nên nếu chúng ta chậm chạp trong vấn đề tư vấn và chốt đơn hàng, rất có khả năng sẽ làm khách hàng chán ngán rồi chuyển sang công ty khác. Vì dù ở môi trường nào, sự cạnh tranh là điều không thể tránh khỏi.

Các kênh Marketing Online hiệu quả với website bao gồm: SEO, Google Ads, Affiliate, kết hợp với các chiến lược Content Marketing và Inbound Marketing và website để không những có được lượng khách hàng lớn mà còn tăng khả năng chuyển đổi trên website. Inbound Marketing là 1 chiến lược rất mới hiện nay và có ảnh hưởng rất lớn đối với tâm lý của khách hàng khi sử dụng dịch vụ, bạn có thể tham khảo chuyên sâu thêm về chiến lược này tại Hubspot và trở thành đối tác của họ như chúng tôi –  trở thành đối tác của Hubspot.

Chiến lược marketing online hiệu quả của website đồng nghĩa với việc doanh nghiệp phải làm thế nào để đẩy nhanh tốc độ tải dữ liệu, mọi phương tiện đều có khả năng tiếp cận và tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm nhờ vào dịch vụ SEO.

Quy trình Marketing cho thiết bị điện

Theo quan điểm của Philip Kotler – vị giáo sư người Mỹ được xem là “cha đẻ” của ngành marketing: “Marketing là quá trình mà các cá nhân hay tập thể đạt được tất cả những gì họ cần và muốn thông qua quá trình tạo lập, cống hiến, và trao đổi một cách tự do những giá trị của các sản phẩm và dịch vụ”

Hiểu một cách đơn giản, marketing chính là hoạt động tiếp thị, quảng cáo để  thu hút khán giả đến với sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty thông qua thông điệp cụ thể. Từ đó hướng tới mục tiêu dài hạn là thể hiện giá trị sản phẩm, củng cố lòng trung thành với thương hiệu và cuối cùng là tăng doanh số bán hàng.

Vậy một quy trình marketing có thể hiểu gồm hai giai đoạn cơ bản: 

 • Công ty tạo ra giá trị cho khách hàng 
 • Xây dựng mối quan hệ khách hàng bền chặt để đổi lại giá trị từ khách hàng

Xây dựng quy trình marketing hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp phát triển

Xác định mục tiêu marketing

Xác định mục tiêu marketing  là bước đầu tiên có vai trò định hướng cho cả quy trình. Mục tiêu marketing được xác định dựa trên mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp. 

Việc xác định rõ ràng mục tiêu kinh doanh cũng như mục tiêu marketing sẽ giúp doanh nghiệp có thể đánh giá  thị trường, phân tích đối thủ cạnh tranh, dựa vào đó mà xác định rõ hơn được nguồn lực và ngân sách cần thiết.

Phân tích thị trường

Phân tích thị trường sẽ giúp doanh nghiệp hiểu rõ ràng hơn về nhu cầu, mong muốn, yêu cầu của khách hàng để xây dựng các dịch vụ tốt đánh trúng thị yếu khách hàng.

Ngoài ra cũng sẽ giúp doanh nghiệp hiểu được điểm mạnh điểm yếu của đối thủ cạnh tranh từ đó mà đưa ra những chiến lược marketing phù hợp. 

Phân tích thị trường đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của chiến dịch marketing

Xác định phân khúc mà sản phẩm của bạn nhắm tới

Từ những kết quả phân tích thị trường thu được, bạn sẽ hiểu rõ phần nào về nhu cầu khách hàng và đối thủ cạnh tranh. Bước tiếp theo, cần phải xác định rõ ràng phân khúc mà sản phẩm của bạn nhắm tới là đâu. Doanh nghiệp cần phải biết được khách hàng mà họ đang hướng tới là ai. Họ thuộc những độ tuổi nào, sở thích, thói quen là gì, họ có thói quen tiếp cận thông tin ra sao cũng như họ có mong muốn gì từ sản phẩm của bạn. 

Từ đó mà đưa ra những phương thức, kế hoạch truyền thông phù hợp và có thể tìm ra những thị trường ngách để marketing cho sản phẩm, dịch vụ của mình. Điều này sẽ giúp bạn tập trung hiệu quả được nguồn nhân lực và ngân sách phù hợp. 

Xác định rõ phần khúc khách hàng nhắm tới có vai trò định hướng cho quy trình marketing

Hoạch định chiến lược Marketing đúng quy trình

Nỗ lực để hoạch định sứ mệnh, xác định vị trí của doanh nghiệp trên thị trường và hiểu rõ cách thức mà khách hàng nhìn nhận sẽ giúp doanh nghiệp đi đúng hướng để xây dựng chiến lược marketing phù hợp với thương hiệu của mình.

Thường thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) hiện nay tại Việt Nam bỏ qua các bước 1 và 2 mà tiến hành ngay bước 3 – lên kế hoạch và triển khai ngay các hoạt động marketing mix. Chương trình marketing thường được gọi là 4P, bao gồm bốn yếu tố chính. Marketing mix bao gồm:

 • Sản phẩm (Product): Tập trung vào mặt hàng hoặc dịch vụ mà thương hiệu của bạn cung cấp để đáp ứng mong muốn và nhu cầu của khách hàng. Doanh nghiệp tập trung làm nổi bật chất lượng, tính năng nổi trội, giá trị thiết thực có thể đem tới cho khách hàng.
 • Giá cả (Price) : Xác định giá thành của sản phẩm phù hợp và có chiến lược về giá thông minh để có thể từ đó thu hút được khách hàng, đạt được mục tiêu về doanh số, lợi nhuận mà doanh nghiệp đã đề ra. 
 • Quảng cáo (Promotion): Xác định các thông điệp cụ thể cho thị trường mục tiêu, lựa chọn kênh truyền thông phù hợp. Từ đó tiến hành các chiến dịch PR, quảng cáo phù hợp với ngân sách của công ty. 
 • Kênh phân phối (Place): Xác định kênh phân phối sao cho khách hàng có thể tiếp cận sản phẩm dễ dàng với mức ngân sách phù hợp với tình hình tài chính của doanh nghiệp.  

Chiến lược marketing phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp phát triển

Tạo dựng mối quan hệ với khách hàng

Bước này nhằm tạo ra giá trị cho khách hàng là xây dựng mối quan hệ khách hàng có lợi với khách hàng mục tiêu, đưa ra những ưu đãi. Tạo động lực để khách hàng lặp lại hành động mua hàng, mang lại lợi nhuận cho công ty. Do đó, bước này có thể là bước quan trọng. Quá trình dẫn đến việc tạo ra và duy trì các mối quan hệ khách hàng. Tuy nhiên, công ty không thể làm tất cả những điều này một mình. Tạo ra giá trị cho khách hàng và duy trì mối quan hệ khách hàng mạnh mẽ cũng đòi hỏi mối quan hệ và sự hợp tác chặt chẽ với các đối tác tiếp thị. 

Thu được giá trị từ khách hàng

Khi xây dựng quy trình marketing phù hợp có thể giúp doanh nghiệp thu được lợi nhuận. Từ đó có thể xây dựng kế hoạch phù hợp nhằm tái đầu tư để phát triển sản phẩm, dịch vụ của công ty. Ngoài ra nó còn giúp, nâng cao niềm tin của khách hàng với sản phẩm cũng như giá trị thương hiệu trên thị trường. 

Ngoài ra khi mà có được khách hàng trung thành sẽ giúp doanh nghiệp giữ vững được thị phần mình đang có. Việc thường xuyên nghiên cứu thị trường và phát triển những sản phẩm mới sẽ giúp doanh nghiệp có thêm nhiều khách hàng mới, mở rộng thêm thị trường, thu về thêm lợi nhuận cho doanh nghiệp. 

Thu được giá trị từ khách hàng là mục tiêu quan trọng trong quy trình marketing

Thực hiện đánh giá và rút kinh nghiệm

Việc lường trước mọi rủi ro đó là việc làm cần thiết, vì vậy nên cần phải lập nên một quy trình marketing thật chi tiết, tỉ mỉ để khi xuất hiện vấn đề có thể nhanh chóng tìm ra hướng khắc phục. 

Có thể thấy nhu cầu của khách hàng cũng như thị trường luôn luôn biến động, đối thủ cạnh tranh cũng sẽ đưa ra những chiến lược mới nhằm nâng cao uy tín, thị phần sản phẩm của họ. Vì vậy luôn chú ý đánh giá kĩ càng hiệu quả từng giai đoạn và rút kinh nghiệm để phát triển hơn là yếu tố không thể thiếu trong doanh nghiệp. 

Quy trình quản trị marketing hiệu quả sẽ góp phần rất lớn vào sự phát triển của sản phẩm, dịch vụ cũng như cả công ty. Vì vậy không ngừng phát triển và ứng dụng công nghệ hiện đại vào quy trình quản trị sẽ giúp nâng cao hiệu suất và dễ dàng nắm bắt được công việc. 

Vì vậy nên doanh nghiệp tìm tới đối tác uy tín cung cấp các giải pháp chuyển đổi số phù hợp, hỗ trợ quá trình làm việc cũng như quản lý. Chúng tôi chính là đối tác tin cậy và uy tín cung cấp giải pháp phù hợp giúp nâng cao hiệu suất hoạt động của doanh nghiệp bạn.

Mô hình marketing cho công ty thiết bị điện

Trên một thị trường cạnh tranh khốc liệt như bây giờ, việc ứng dụng các mô hình truyền thông vào công việc kinh doanh là cực kì quan trọng với doanh nghiệp để giành thắng lợi trong cuộc tranh đấu chiếm chỗ đứng trong tâm trí người tiêu dùng.

1. Mô hình marketing swot

SWOT là tập hợp viết tắt những chữ cái trước tiên của các từ tiếng Anh: Strengths (Điểm mạnh), Weaknesses (Điểm yếu), Opportunities (Cơ hội) và Threats (Thách thức) – là một mô hình được nhiều người biết đến trong đo đạt kinh doanh của công ty.

Đây là mô hình được cài đặt

Để có thể giúp những người làm marketing đánh giá lại mặt hàng và thị trường của mình. Đa phần những người làm truyền thông đều phải chiết suất và đưa nó vào kế hoạch truyền thông của doanh nghiệp mình. Các bạn phải chiết suất, nghiên cứu và trả lời các câu hỏi liên quan đến điểm mạnh, nhược điểm, cơ hội và thách thức của mặt hàng bạn khi tung ra thị trường. Để biết lên một mô hình SWOT và hành động nó như thế nào các nàng đọc bài viết sau : đo đạt SWOT và làm sao để ứng dụng mô hình SWOT đạt kết quả tốt

2. Mô hình marketing 4C

Khi nói đến marketing, người ta bắt buộc nói đến marketing Mix (một số nơi thì để nguyên bản tiếng Anh, một số nơi quen gọi là truyền thông Hỗn hợp). Và khi nhắc đến marketing Mix, người ta hay nhắc đến 4P truyền thống. Tuy nhiên theo người có chuyên môn marketing hiện nay đã đưa rõ ra khái niệm 4C và gắn các C này với các P theo từng cặp để chú ý những người làm truyền thông luôn nhớ xem khách hàng là trọng điểm khi hoạch định các chiến lược tiếp thị. Các cặp P-C được “phối ngẫu” một cách có dụng ý này được biểu hiện trong hình vẽ dưới đây:

Chữ C đầu tiên – Customer Solutions (giải pháp cho khách hàng)

Được gắn với chữ P – Product (sản phẩm) thể hiện quan điểm mỗi mặt hàng đưa rõ ra thị trường phải thực sự là một cách cho người tiêu dùng, nghĩa là nhằm giải quyết một nhu cầu thiết thực nào đó của người sử dụng chứ không phải chỉ là “giải pháp kiếm lời” của công ty.

Chữ C thứ 2 – Customer Cost (tiền của của khách hàng)

Được gắn với chữ P – Price (giá) biểu hiện quan điểm cho rằng giá của mặt hàng cần được nhìn nhận như là tiền bạc mà người mua sẽ bỏ ra.

Chữ C thứ ba – Convenience (thuận tiện)

Được gắn với chữ P – Place (phân phối) đòi hỏi cách thức cung cấp mặt hàng của doanh nghiệp phải tạo sự thuận tiện cho người tiêu dùng.

Chữ C cuối cùng – Communication (giao tiếp)

Được gắn với chữ P – Promotion (khuyến mãi, truyền thông) đòi hỏi công tác marketing phải là sự tương tác, giao tiếp hai chiều giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng.

3. Mô hình marketing 4p

Mô hình 4p trong marketing là mô hình nghiên cứu marketing truyền thống kinh điển, thân quen nhất với dân marketer.

Đa phần toàn bộ các kế hoạch truyền thông được thiết lập đều bắt đầu với mô hình này. Với bốn thành tố chính:

Product (sản phẩm),

Price (Giá cả),

Mỗi người làm truyền thông cần nghiên cứu và thay đổi linh hoạt cho phù hợp với mong muốn của người tiêu dùng và thị trường.

Product: mặt hàng

Mọi mô hình kinh doanh đều khởi nguồn từ một sản phẩm/dịch vụ thỏa mãn một mong muốn nào đấy của người tiêu dùng. Vì thế, việc bào chế insight của đối tượng mục tiêu để tạo ra sản phẩm đó là việc quan trọng cần làm khi lên chiến lược về mặt hàng.

Bên cạnh đó, việc chiết suất và tăng trưởng, cải tiến sản phẩm và dịch vụ liên tục cũng là một yếu tố quan trọng quyết định thành công của công ty. Vì nhu cầu của người sử dụng luôn biến động theo thời gian và hoàn cảnh, đơn vị nào nhạy bén và có mặt hàng thỏa mãn được nhanh chóng thì sẽ thắng lợi.

Price: Giá cả

Chiến lược về giá rất quan trọng trong mô hình marketing mix. Đây cũng là một thách thức với công ty trong một thị trường cạnh tranh như hiện tại.

Nghiên cứu giá bán của đối thủ và khả năng chấp thuận của người tiêu dùng là một trong những công việc cần làm. Việc định giá chuẩn xác sẽ giúp thúc đẩy doanh số cũng giống như đảm bảo lợi nhuận cho doanh nghiệp.

4. Mô hình 5p trong marketing

Đây chính là một mô hình truyền thông mới được phát triển dựa trên lý thuyết động lực tâm lý học tháp nhu cầu của Maslow. Một khảo sát đầu năm 2018 đã thu về một kết quả bất ngờ, đấy là đến 71% người tiêu dùng cho biết các chương trình khuyến mãi hay truyền thông ads không làm họ có ý định gắn bó với thương hiệu lâu dài. Họ thực sự mong muốn trung thành với một thương hiệu có sự kết hợp hài hòa, mang lại sự thỏa mãn mong muốn cho họ ở từng thời điểm.

Mô hình 4p trong truyền thông là nền tảng rất tuyệt vời để lên một chiến lược bán hàng không tỳ vết. Nhưng một điểm bất lợi cho các nhà làm marketing, đó là bí quyết tiếp cận người sử dụng theo mô hình này thường quan sát người sử dụng ở tình trạng tĩnh. Ví dụ: nhóm người tiêu dùng yêu thích giá tốt, nhóm khách hàng thích động vật…

Tuy nhiên

Mong muốn của chúng ta là một ý thức thay đổi cực kì đa dạng và khó đoán. Theo tháp nhu cầu Maslow, chúng ta có 5 group nhu cầu căn bản đó là: sinh lý, an toàn, xã hội, được tôn trọng và được biểu hiện mình.

Purpose: mục đích

Người tiêu dùng cảm thấy thỏa mãn khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ vì nó đã giúp họ đạt cho được một mục đích nào đấy hoặc nâng cấp giá trị bản thân. việc làm này nhằm thỏa mãn mong muốn thực sự của người tiêu dùng khi tìm đến sản phẩm.

Ví dụ: một anh chàng vào nhà hàng ăn có khả năng để thỏa mãn chiếc bụng đói (nhu cầu sinh lý), nhưng một cô gái khác đến đây chỉ để chụp ảnh đẹp đăng lên Facebook (nhu cầu được tôn trọng)…

Việc của các nhà làm marketing là khai thác tối ưu nhu cầu người sử dụng, chiết suất họ, nghiên cứu xem họ tìm kiếm điều gì khi đến với sản phẩm/dịch vụ. Khi đó công ty sẽ đưa ra những chiến lược khả thi để đáp ứng những mong muốn và nguyện vọng đó của khách hàng.

Các chức năng quan trọng khi thiết kế website thiết bị điện

Một website không chỉ cần có giao diện đẹp, màu sắc bắt mắt mà còn phải có những tính năng đặc biệt để thu hút khách hàng truy cập. Dưới đây là các chức năng quan trọng khithiết kế website thiết bị điện gia dụng mà bạn cần biết.

Các chức năng quan trọng khi thiết kế website thiết bị điện

 • Trang chủ: Trang chủ khi thiết kế website thiết bị điệncần khoa học với bố cục rõ ràng, trình tự sắp xếp dễ nhìn, sôi động các sản phẩm, thông tin, tin tức để tránh cảm giác khó chịu khi truy cập của khách hàng.
 • Giới thiệu: Nêu một cách tổng quát những thông tin doanh nghiệp như lịch sử phát triển, sơ đồ tổ chức, cách thức liên hệ có thể kết hợp hoặc đi kèm hình ảnh, slide trình chiếu.
 • Sản phẩm, dịch vụ: Cung cấp những thông tin cần thiết về sản phẩm như nguồn gốc, giá cả, mẫu mã, phân loại được trình bày theo từng danh mục dưới dạng danh sách.
 • Ngôn ngữ: Tính năng đa ngôn ngữ hỗ trợ mọi đối tượng khách hàng trong và ngoài nước có thể truy cập vào website thiết bị điện mà không gặp phải rào cản về ngôn ngữ.
 • Giỏ hàng: Tính năng này khi thiết kế website thiết bị điện gia dụng giúp khách hàng có thể thêm, sửa, xóa bớt só lượng sản phẩm trong giỏ hàng để tính tổng tiền và tiến hành thanh toán.
 • Tin tức: Mọi tin tức liên quan đến sản phẩm và doanh nghiệp như thông tin tuyển dụng, chương trình giảm giá luôn được cập nhật liên tục để khách hàng kịp thời tiếp nhận và theo dõi.
 • Tư vấn: Khách hàng có thể dễ dàng được giải đáp thắc mắc và bày tỏ ý kiến của mình với đội ngũ nhân viên tư vấn mọi lúc mọi nơi thông qua website với tính năng này.

Lợi ích của việc thiết kế website thiết bị điện là gì?

Website thiết bị điện được xem là gương mặt đại diện cho doanh nghiệp bởi nó đem lại những lợi ích đáng kể. Dưới đây là một số lợi ích của việc thiết kế website thiết bị điện gia dụngmà mọi người có tham khảo:

Lợi ích của việc thiết kế website thiết bị điện

 • Tiếp cận khách hàng: Thiết kế website thiết bị điện gia dụng giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận được với lượng lớn khách hàng tiềm năng truy cập, tăng khả năng chuyển đổi thành khách hàng.
 • Khả năng cạnh tranh: Sở hữu một website thiết bị điện giúp khẳng định thương hiệu cũng như vị thế của doanh nghiệp, tăng khả năng cạnh tranh so với các đối thủ cạnh tranh trên cùng lĩnh vực.
 • Không bị giới hạn về không gian và thời gian: Website là không gian trưng bày rộng rãi, luôn mở cửa 24/24 các sản phẩm thiết bị điện tử mà không bị giới hạn.
 • Quảng bá thương hiệu: Như bạn đã biết, lượng người sử dụng internet là rất lớn. Thiết kế website thiết bị điện gia dụnggiúp người sử dụng dễ dàng biết đến thương hiệu doanh nghiệp của bạn.
 • Đo lường kết quả kinh doanh: Website sẽ thống kê lượng người dùng truy cập, số lượng đơn hàng cũng như thời gian mà khách hàng ở lại trên website để bạn có thể điều chỉnh cho dễ dàng.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web bán thiết bị điện được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Donnie Hùng
Donnie Hùng
Chuyên viên Marketing Donnie Hùng là người giỏi và chuyên nghiệp trong lĩnh vực Marketing. Anh đảm nhận những vị trí quan trọng trong bộ phận Marketing – quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Xem thêm
FollowAction (9208) - LikeAction (9408) - WriteAction (929)