×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Những xu hướng Marketing Online đi đầu trong 2021

Những xu hướng Marketing Online đi đầu trong năm nay. Năm mới đến ngay trước mắt và có vô vàn điều mới mẻ, tuyệt vời đang chờ đón chúng ta ở phía trước. Những chuyên gia trong ngành đang kỳ vọng về những bước tiến mới, những tính năng mới sẽ giúp thúc đẩy mảng thiết kế web, digital marketing và thương hiệu online đến các tầm cao mới. Những sự phát triển này sẽ ảnh hưởng đến các doanh nghiệp nhỏ, các chuyên viên sáng tạo ra sao. Henry Hoang, Web & SEO Director, Nắng Xanh Group, cùng những cộng sự của mình đã xem xét, phân tích để tìm ra lời giải đáp.

Marketing Online 2021

Có một điều mà nhiều người đều công nhận, đó là: Content Marketing sẽ tiếp tục là một chiến lược hữu hiệu cho việc quảng bá thương hiệu và các công ty trên online. Content độc đáo, có liên quan, chất lượng cao vẫn sẽ duy trì vị trí thứ nhất, được ưu tiên trong các dự án marketing online. Khi bạn xây dựng một trang web, khi bạn đăng tải hình ảnh lên Instagram, hay khi bạn gửi email cho người theo dõi bạn, thì luôn nhớ là content luôn đứng đầu.

Và bây giờ, hãy cùng Henry Hoang và Nắng Xanh Group xem xét những xu hướng hàng đầu trong Marketing Online.

Augmented Reality Marketing (Công nghệ tương tác thực tế Marketing)

Virtual Reality (Thực tế ảo) từ lâu đã bước qua giai đoạn mô phỏng. VR, trong một hiện thân tinh vi hơn của Augmented Reality ( Công nghệ tương tác thực tế ảo), giờ đây đang thâm nhập vào hoạt động kinh doanh, các lĩnh vực marketing và dần dần định hướng lại trải nghiệm của người dùng.

Cũng giống như các sự phát triển khác gần đây trong ngành, sự gia tăng, phát triển của smartphone thì quan trọng cho việc lan tỏa AR như là một trải nghiệm thường ngày. Pokémon Go là một ví dụ nổi tiếng nhất cho thấy ứng dụng Augmented Reality đã tích hợp vào đời sống người dùng smartphone như thế nào, nhưng nó chỉ là sự khởi đầu mà thôi.

Live video streaming

Facebook chịu trách nhiệm cho nhiều sự phát triển mở đường trong thế giới marketing online và thương hiệu. Sự kết hợp của các live video và social media thì đặc biệt thu hút với các thương hiệu bởi vì nó mời gọi người dùng, khách hàng để tham gia vào các sự kiện mới của thương hiệu tích cực hơn.

Live video streaming

Chúng ta có thể kiểm nghiệm sức mạnh của phương tiện này ngay từ đầu. Khi NXG ra mắt nền tảng ADI, thì NXG chọn việc sử dụng live stream để thông báo và chứng minh khả năng mạnh mẽ của công cụ này. Với việc phát sóng này, NXG có thể tạo ra những hiệu ứng thực, kết nối với người theo dõi và mở rộng khả năng tiếp cận đến các đối tượng mới. Kể từ đó, NXG sử dụng các live video cho nhiều dịp, sự kiện khác nhau và lập kế hoạch cho nhiều live video khác thú vị, gây hứng thú hơn cho các follower.

Cá nhân hóa dựa trên hành vi

Hãy quên đi các chiến thuật marketing phức tạp. Đã đến lúc bạn cần biết nhiều về đối tượng của bạn hơn. Biết, hiểu một cách thực sự. Chiến thuật marketing dựa trên hành vi bắt đầu với việc thu thập và phân tích dữ liệu. Dựa trên dữ liệu này, các nhà marketer và chuyên gia về thương hiệu đưa ra các chiến lược phát triển cá nhân hóa có thể thu hút được khách hàng tiềm năng dựa trên mức độ cá nhân.

Tự bản thân ý tưởng này không phải là điều mới mẻ, nhưng nó là một bước tiến mới về công nghệ; có ý nghĩa là tiếp tục thúc đẩy xu hướng này về phía trước. Khả năng tổng hợp kiến thức sâu rộng dựa trên việc sử dụng social media, mua hàng online, hoặc lượt tải app thì mang nhiều sắc thái hơn. Cơ chế này cho phép các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu cụ thể các đối tượng thông qua các bài viết Facebook, hoặc giúp đỡ các người chủ trang web nâng cao trải nghiệm người dùng và cung cấp cho họ những thông tin có liên quan hơn.

Tiếp thị di động tối ưu local

Khi mà mobile marketing thực hiện những bước đầu tiên, thì việc đơn giản là có sự hiện diện trên mobile là đủ cho các thương hiệu, doanh nghiệp tiếp cận công chúng. Ngày nay, khi mà thị trường trở nên cạnh tranh hơn, thì việc sàng lọc và sáng tạo là chìa khóa để nổi trội trên mobile. Một khía cạnh mà bạn có thể thực hiện để tạo ra sự khác biệt là tối ưu local cho mobile marketing.

Tiếp thị di động tối ưu local

Video hiển thị theo chiều dọc

Snapchat, Facebook, Youtube đều nhận ra rằng hiển thị video theo chiều dọc trên thiết bị di động thì phổ biến hơn với người dùng; nên các social feed của chúng ta thì đang ngày càng trở nên thân thiện hơn với các cuộn dọc. Tại sao điều này lại ảnh hưởng đến Marketing Online? Đầu tiên và trước hết, dữ liệu cho thấy người dùng tương tác với video lâu hơn và có xu hướng chọn play video khi họ có thể click play chúng theo chiều dọc. Thêm vào đó, hiển thị theo chiều dọc rộng hơn, không cắt sẽ giúp cho video trông bắt mắt hơn. Những video như thế này sẽ truyền tải câu chuyện tốt hơn, và do đó mang đến hiệu quả cao hơn trong việc xây dựng thương hiệu.

Marketing tự động hóa

Các newsletter, duy trì khách hàng, tương tác cá nhân là những công cụ marketing cần thiết có thể mang lại kết quả nhất định. Nhưng chúng cũng yêu cầu sự tập trung vào chi tiết và có thể rất mất thời gian, đặc biệt là với các doanh nghiệp nhỏ có nhiều việc phải làm và bao việc bộn bề khác. Marketing tự động hóa xuất hiện để giải quyết vấn đề một cách trực tiếp và để sắp xếp các nhiệm vụ marketing mỗi ngày một cách hợp lý bằng cách kích hoạt một bộ các hoạt động được thiết kế sẵn.

Marketing tự động hóa

Chatbots

Một ví dụ tuyệt vời cho marketing tự động hóa được kỳ vọng là sẽ có tác động to lớn trong năm nay là chatbots. Chatbots kết nối với người dùng của bạn và các khách hàng dựa trên đại diện của bạn để cung cấp dịch vụ, thông tin, hướng dẫn. Việc người dùng của bạn được tương tác với AI-trí tuệ nhân tạo thì nghe có vẻ lạ, nhưng sự thật là công nghệ chatbot đang phát triển rất nhanh chóng nên người dùng có thể có được nhiều từ việc thực hiện các dịch vụ.

Khi mà phản ứng của con người là không thể và không nên thay thế toàn bộ, thì các chatbot có thể giúp đỡ cho doanh nghiệp và khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức. Tương lai nằm chính trong tầm tay bạn ở hiện tại.

Năm nay đến với biết bao điều mới mẻ trong xu hướng marketing. Bạn cần được tư vấn thiết kế website, dịch vụ SEO web, marketing, xây dựng thương hiệu? Hãy để Henry Hoang, Web & SEO Director, Nắng Xanh Group hỗ trợ tư vấn và định hướng giúp bạn thành công.

Những xu hướng Marketing Online đi đầu trong 2021. Năm mới đến ngay trước mắt và có vô vàn điều mới mẻ, tuyệt vời đang chờ đón chúng ta ở phía trước. Những chuyên gia trong ngành đang kỳ vọng về những bước tiến mới
4.85 sao của 2187 phiếu bầu
Marketing Online 2021
Marketing Online 2021
Xu hướng Marketing 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Influencer marketing là gì? influencer là gì?
Influencer marketing là gì? influencer là gì?
Xác định đúng người: tạo một danh sách từ 10 đến 20 người để nuôi dưỡng mối quan hệ. Vì con số này có thể quản lý bằng cách giao tiếp trực tiếp. Nơi nào bạn có thể tìm thấy họ? lãnh đạo của công ty sẽ có mối quan hệ với...
4 Xu hướng Social Media chính trong năm nay hiệu quả nhất
4 Xu hướng Social Media chính trong năm nay hiệu quả nhất
Chúng ta đều biết rằng Facebook và Instagram có rất nhiều tính năng giống với Snapchat, nhưng điều này không có nghĩa là chúng giống nhau. Nếu chỉ xét trên bề mặt, thực sự chúng giống nhau đến mức người dùng có thể chỉ cần dùng 1...
Marketing online năm 2022 có gì mới 7 xu hướng marketing online
Marketing online năm 2022 có gì mới 7 xu hướng marketing online
Với mức độ phổ biến ngày càng tăng của quảng cáo tự nhiên (native ad), các công ty và hãng xuất bản nội dung sẽ liên tục tìm kiếm những cách thức mới để lồng quảng cáo vào một nội dung bình thường. Năm nay sẽ chứng kiến sự...
Kỹ năng tiếp thị liên kết hiệu quả? Affiliate marketing
Kỹ năng tiếp thị liên kết hiệu quả? Affiliate marketing
Affiliate marketing là một loại hình tiếp thị dựa trên hiệu quả. Người làm công việc này chỉ đơn giản chọn sản phẩm, dịch vụ trên website của nhà cung cấp, lấy đường link giới thiệu (link aff) và quảng bá đến khách hàng tiềm...
Social Media Marketing là gì? Công cụ social marketing
Social Media Marketing là gì? Công cụ social marketing
Social Media Marketing - Tiếp thị qua phương tiện truyền thông-xã hội đề cập đến quá trình đạt được lượng truy cập hoặc sự chú ý thông qua các trang web phương tiện truyền thông xã hội.
10 luật của Social Media Marketing 2022 hiệu quả nhất
10 luật của Social Media Marketing 2022 hiệu quả nhất
Tận dụng sức mạnh của nội dung và tiếp thị truyền thông xã hội có thể giúp tăng thêm lượng người truy cập và cơ sở khách hàng một cách đáng kể. Nhưng việc bắt đầu mà không có bất kỳ kinh nghiệm nào trước đó hoặc cái nhìn sâu sắc thì có một sự thử thách dành cho người làm Social Media Marketing.
Áp dụng đòn tâm lý trong truyền thông xã hội
Áp dụng đòn tâm lý trong truyền thông xã hội
Một nghiên cứu của Microsoft chỉ ra ba chế độ chú ý bản năng phản ánh cách sử dụng các công nghệ kỹ thuật số của người dùng. Một trong số đó được gọi là chế độ chú ý “thuận cả hai tay”, khi mà chúng ta “pha trộn” các...
Marketing Online giúp ích cho doanh nghiệp như thế nào?
Marketing Online giúp ích cho doanh nghiệp như thế nào?
Công nghệ Internet đang thay thế các phương thức cung cấp sản phẩm và dịch vụ truyền thống cũng như trong việc nắm bắt các thông tin về nhu cầu của khách hàng. Người ta dễ dàng thấy được khả năng tiết kiệm chi phí trong việc cung...
Một số lưu ý khi làm Social Media trên thiết bị di động
Một số lưu ý khi làm Social Media trên thiết bị di động
Mọi thương hiệu đều cố gắng tạo ra sự khác biệt và các khách hàng có thể có những cảm nhận riêng, khác nhau về một thương hiệu nào đó. Do đó, trước khi quyết định thay đổi hoàn toàn cách tạo dựng, thiết kế và đăng tải nội...
093.784.1299
Mục lục