×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Những xu hướng Marketing Online đi đầu trong 2021

Những xu hướng Marketing Online đi đầu trong năm nay. Năm mới đến ngay trước mắt và có vô vàn điều mới mẻ, tuyệt vời đang chờ đón chúng ta ở phía trước. Những chuyên gia trong ngành đang kỳ vọng về những bước tiến mới, những tính năng mới sẽ giúp thúc đẩy mảng thiết kế web, digital marketing và thương hiệu online đến các tầm cao mới. Những sự phát triển này sẽ ảnh hưởng đến các doanh nghiệp nhỏ, các chuyên viên sáng tạo ra sao. Henry Hoang, Web & SEO Director, Nắng Xanh Group, cùng những cộng sự của mình đã xem xét, phân tích để tìm ra lời giải đáp.

Marketing Online 2021

Có một điều mà nhiều người đều công nhận, đó là: Content Marketing sẽ tiếp tục là một chiến lược hữu hiệu cho việc quảng bá thương hiệu và các công ty trên online. Content độc đáo, có liên quan, chất lượng cao vẫn sẽ duy trì vị trí thứ nhất, được ưu tiên trong các dự án marketing online. Khi bạn xây dựng một trang web, khi bạn đăng tải hình ảnh lên Instagram, hay khi bạn gửi email cho người theo dõi bạn, thì luôn nhớ là content luôn đứng đầu.

Và bây giờ, hãy cùng Henry Hoang và Nắng Xanh Group xem xét những xu hướng hàng đầu trong Marketing Online.

Augmented Reality Marketing (Công nghệ tương tác thực tế Marketing)

Virtual Reality (Thực tế ảo) từ lâu đã bước qua giai đoạn mô phỏng. VR, trong một hiện thân tinh vi hơn của Augmented Reality ( Công nghệ tương tác thực tế ảo), giờ đây đang thâm nhập vào hoạt động kinh doanh, các lĩnh vực marketing và dần dần định hướng lại trải nghiệm của người dùng.

Cũng giống như các sự phát triển khác gần đây trong ngành, sự gia tăng, phát triển của smartphone thì quan trọng cho việc lan tỏa AR như là một trải nghiệm thường ngày. Pokémon Go là một ví dụ nổi tiếng nhất cho thấy ứng dụng Augmented Reality đã tích hợp vào đời sống người dùng smartphone như thế nào, nhưng nó chỉ là sự khởi đầu mà thôi.

Live video streaming

Facebook chịu trách nhiệm cho nhiều sự phát triển mở đường trong thế giới marketing online và thương hiệu. Sự kết hợp của các live video và social media thì đặc biệt thu hút với các thương hiệu bởi vì nó mời gọi người dùng, khách hàng để tham gia vào các sự kiện mới của thương hiệu tích cực hơn.

Live video streaming

Chúng ta có thể kiểm nghiệm sức mạnh của phương tiện này ngay từ đầu. Khi NXG ra mắt nền tảng ADI, thì NXG chọn việc sử dụng live stream để thông báo và chứng minh khả năng mạnh mẽ của công cụ này. Với việc phát sóng này, NXG có thể tạo ra những hiệu ứng thực, kết nối với người theo dõi và mở rộng khả năng tiếp cận đến các đối tượng mới. Kể từ đó, NXG sử dụng các live video cho nhiều dịp, sự kiện khác nhau và lập kế hoạch cho nhiều live video khác thú vị, gây hứng thú hơn cho các follower.

Cá nhân hóa dựa trên hành vi

Hãy quên đi các chiến thuật marketing phức tạp. Đã đến lúc bạn cần biết nhiều về đối tượng của bạn hơn. Biết, hiểu một cách thực sự. Chiến thuật marketing dựa trên hành vi bắt đầu với việc thu thập và phân tích dữ liệu. Dựa trên dữ liệu này, các nhà marketer và chuyên gia về thương hiệu đưa ra các chiến lược phát triển cá nhân hóa có thể thu hút được khách hàng tiềm năng dựa trên mức độ cá nhân.

Tự bản thân ý tưởng này không phải là điều mới mẻ, nhưng nó là một bước tiến mới về công nghệ; có ý nghĩa là tiếp tục thúc đẩy xu hướng này về phía trước. Khả năng tổng hợp kiến thức sâu rộng dựa trên việc sử dụng social media, mua hàng online, hoặc lượt tải app thì mang nhiều sắc thái hơn. Cơ chế này cho phép các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu cụ thể các đối tượng thông qua các bài viết Facebook, hoặc giúp đỡ các người chủ trang web nâng cao trải nghiệm người dùng và cung cấp cho họ những thông tin có liên quan hơn.

Tiếp thị di động tối ưu local

Khi mà mobile marketing thực hiện những bước đầu tiên, thì việc đơn giản là có sự hiện diện trên mobile là đủ cho các thương hiệu, doanh nghiệp tiếp cận công chúng. Ngày nay, khi mà thị trường trở nên cạnh tranh hơn, thì việc sàng lọc và sáng tạo là chìa khóa để nổi trội trên mobile. Một khía cạnh mà bạn có thể thực hiện để tạo ra sự khác biệt là tối ưu local cho mobile marketing.

Tiếp thị di động tối ưu local

Video hiển thị theo chiều dọc

Snapchat, Facebook, Youtube đều nhận ra rằng hiển thị video theo chiều dọc trên thiết bị di động thì phổ biến hơn với người dùng; nên các social feed của chúng ta thì đang ngày càng trở nên thân thiện hơn với các cuộn dọc. Tại sao điều này lại ảnh hưởng đến Marketing Online? Đầu tiên và trước hết, dữ liệu cho thấy người dùng tương tác với video lâu hơn và có xu hướng chọn play video khi họ có thể click play chúng theo chiều dọc. Thêm vào đó, hiển thị theo chiều dọc rộng hơn, không cắt sẽ giúp cho video trông bắt mắt hơn. Những video như thế này sẽ truyền tải câu chuyện tốt hơn, và do đó mang đến hiệu quả cao hơn trong việc xây dựng thương hiệu.

Marketing tự động hóa

Các newsletter, duy trì khách hàng, tương tác cá nhân là những công cụ marketing cần thiết có thể mang lại kết quả nhất định. Nhưng chúng cũng yêu cầu sự tập trung vào chi tiết và có thể rất mất thời gian, đặc biệt là với các doanh nghiệp nhỏ có nhiều việc phải làm và bao việc bộn bề khác. Marketing tự động hóa xuất hiện để giải quyết vấn đề một cách trực tiếp và để sắp xếp các nhiệm vụ marketing mỗi ngày một cách hợp lý bằng cách kích hoạt một bộ các hoạt động được thiết kế sẵn.

Marketing tự động hóa

Chatbots

Một ví dụ tuyệt vời cho marketing tự động hóa được kỳ vọng là sẽ có tác động to lớn trong năm nay là chatbots. Chatbots kết nối với người dùng của bạn và các khách hàng dựa trên đại diện của bạn để cung cấp dịch vụ, thông tin, hướng dẫn. Việc người dùng của bạn được tương tác với AI-trí tuệ nhân tạo thì nghe có vẻ lạ, nhưng sự thật là công nghệ chatbot đang phát triển rất nhanh chóng nên người dùng có thể có được nhiều từ việc thực hiện các dịch vụ.

Khi mà phản ứng của con người là không thể và không nên thay thế toàn bộ, thì các chatbot có thể giúp đỡ cho doanh nghiệp và khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức. Tương lai nằm chính trong tầm tay bạn ở hiện tại.

Năm nay đến với biết bao điều mới mẻ trong xu hướng marketing. Bạn cần được tư vấn thiết kế website, dịch vụ SEO web, marketing, xây dựng thương hiệu? Hãy để Henry Hoang, Web & SEO Director, Nắng Xanh Group hỗ trợ tư vấn và định hướng giúp bạn thành công.

Những xu hướng Marketing Online đi đầu trong 2021. Năm mới đến ngay trước mắt và có vô vàn điều mới mẻ, tuyệt vời đang chờ đón chúng ta ở phía trước. Những chuyên gia trong ngành đang kỳ vọng về những bước tiến mới
4.85 sao của 2187 phiếu bầu
Marketing Online 2021
Marketing Online 2021
Xu hướng Marketing 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm sao để khách hàng làm marketing giúp bạn hiệu quả hơn
Làm sao để khách hàng làm marketing giúp bạn hiệu quả hơn
Sẽ rất tuyệt nếu bạn nhận lại phản hồi từ khách hàng vì điều đó thể hiện rằng khách hàng thực sự quan tâm đến bạn. Ví dụ, bạn chia sẻ thông điệp lên website, thư từ, trên bao bì sản phẩm hay trên các kênh mạng xã hội nhưng...
6 chiến lược Online Marketing các doanh nghiệp đều cần tới
6 chiến lược Online Marketing các doanh nghiệp đều cần tới
Internet đã thay đổi hoàn toàn cách chúng ta xây dựng và thúc đẩy các doanh nghiệp. Chúng ta có quyền truy cập vào nhiều nguồn và nhiều tiềm năng hơn bao giờ hết. Vì vậy, tại sao rất nhiều doanh nghiệp lại bỏ qua những cơ hội hiệu...
Marketing Online khó hay dễ
Marketing Online khó hay dễ
Sau một vài năm bùng nổ ngành Marketing Online đã chứng minh được những ưu thế vượt trội so với ngành marketing truyền thống. Marketing online phát triển như một xu hướng tất yếu của lịch sử thế giới cũng như tại Việt Nam.
Các hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay hiệu quả
Các hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay hiệu quả
Sau đây là những hình thức tiếp thị mới nhằm giúp bạn có thể phát triển được sản phẩm của mình cũng như xây dựng thương hiệu riêng. Hãy cùng QUẢNG CÁO NẮNG XANH học hỏi những kiến thức đáng bổ ích này nhé.
Các hình thức quảng cáo online Các hình thức quảng cáo trên website
Các hình thức quảng cáo online Các hình thức quảng cáo trên website
Các hình thức quảng cáo phổ biến nhất hiện nay mà bạn cần nắm vững. Nếu bạn có nhu cầu thiết lập những chiến dịch quảng cáo tối ưu cho doanh nghiệp mình, hãy liên hệ ngay với QUẢNG CÁO NẮNG XANH Đối tác cấp cao của Google để chúng tôi có thể hỗ trợ, tư vấn giúp bạn nhé.
Các hình thức marketing trong thương mại điện tử
Các hình thức marketing trong thương mại điện tử
Ở Lazada, việc tầm 20h tối, thậm chí 23-24h mà văn phòng vẫn đông như giờ hành chính không phải là chuyện lạ. Tôi nghĩ, với người trẻ, không quan trọng là được trả lương bao nhiêu, chỉ cần vì tinh thần muốn cống hiến và mang lại...
Chiến lược marketing thương mại điện tử hiệu quả
Chiến lược marketing thương mại điện tử hiệu quả
Sự thật là, bạn có thể thực hiện kế hoạch marketing thương mại điện tử của mình một cách hoàn hảo, nhưng nếu đối thủ cạnh tranh của bạn vượt trội so với bạn, thì tất cả chẳng là gì cả. Tại MARKETING NẮNG XANH, chúng tôi...
093.784.1299
Mục lục