Marketing quảng cáo bán trang sức

Sau khi đã nghiên cứu kĩ lưỡng về khách hàng của bạn cũng như insight của họ thì bước tiếp theo bạn nên xây dựng một plan thật cụ thể; bao gồm: các kênh quảng cáo online nên sử dụng trong lĩnh vực trang sức, hình thức quảng cáo, concept hình ảnh, phân bổ ngân sách sao cho thật rõ ràng và logic, có sự liên kết mạch lạc với nhau. Bạn cũng nên đặt ra mục tiêu, KPIs cho chiến dịch quảng cáo online của mình, vì đây sẽ là kim chỉ nam cho hoạt động quảng bá của bạn. Nó sẽ giúp bạn xác định xem rằng: trong quá trình triển khai, liệu bạn có đang đi sai hướng, chiến dịch có đạt được những gì bạn mong đợi; từ đó bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp và đạt được mục tiêu đã đề ra.

Mục lục

Marketing quảng cáo bán trang sức

Marketing quảng cáo bán trang sức online

Dùng Email và SMS Marketing

Ngay từ khi người tiêu dùng tin tưởng bạn để chia sẻ chi tiết thông tin liên hệ và đặt hàng trên cửa hàng trang sức trực tuyến, bạn cần chủ động liên lạc qua kênh trò chuyện tiếp cận gần.

Kênh mà những người mua sắm xa xỉ chọn là email và SMS. Đó là bởi vì cả hai kênh này đều không ồn ào và bảo mật thông tin, cung cấp cho người mua sắm một nền tảng riêng để tiếp cận thương hiệu.

Là thương hiệu trang sức sang trọng, cao cấp, bạn sẽ xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng theo thời gian. . Phân chia cụ thể giúp bạn dễ dàng lập kế hoạch thúc đẩy chuyển đổi.

Khi bạn là thương hiệu sang trọng, thì hoạt động tiếp thị cũng cần phải sang trọng.

Vì vậy, một số điều bạn cần lưu ý khi sử dụng email để tiếp thị cửa hàng trang sức:

 • Luôn trung thực với thương hiệu và tùy chỉnh giao diện email bạn.

 • Sử dụng email để giới thiệu sản phẩm với người đăng ký.

 • Tận dụng sức mạnh các đề xuất sản phẩm được cá nhân hóa mang lại.

 • Làm cho người nhận cảm thấy họ là một phần của danh sách độc quyền được nghe về bạn trước người khác.

 • Tập trung vào việc thúc đẩy người đăng ký khám phá sản phẩm thay vì chỉ bán hàng.

Chạy quảng cáo tiếp cận trên các nền tảng

Đa số khách hàng mua trang sức sẽ có xu hướng tìm kiếm trên Google và các công cụ tìm kiếm để tham khảo mẫu mã và giá cả. 

Chạy quảng cáo là bước đầu tiên để khách hàng nhìn thấy thương hiệu bạn, tiếp cận khách hàng cách nhanh chóng.

Tuy nhiên chạy quảng cáo sẽ không phải là phương pháp dài hạn vì chi phí được tính trên lượt nhấp, và chi phí trung bình khá cao. Nó sẽ thích hợp khi bạn mới mở doanh nghiệp, hoặc ra kiểu dáng, mẫu mã mới.

Bạn cần triển khai những phương án dài hạn hieu qua cao mới có thể duy trì chi phí để doanh nghiệp hoạt động.

Tận dụng tối đa sức mạnh Social Media

Duy trì nhận diện thương hiệu và làm marketing trên mạng xã hội luôn là ưu tiên số 1. Hãy khoe vẻ đẹp sản phẩm, chia sẻ phong cách sống thời thượng, tất cả nó đều gắn lên mình thương hiệu. Giúp cho người tiêu dùng xây dựng tiềm thức về sản phẩm sang trọng.

Mỗi bài viết đều cần phải nói lên sự sang trọng chú thích sản phẩm được dẫn mạch theo chủ đề riêng tạo cảm giác thật cho khách hàng, khiến họ thật sự tương tác với thương hiệu sang trọng ngay cả khi đang trên mạng xã hội

Tóm lại để duy trì nhận diện truyền thông qua social media. Bạn cần các lưu ý sau:

 • Luôn trung thực với thương hiệu.

 • Đảm bảo tính nhận diện thương hiệu trong mỗi bài đăng.

 • Sử dụng chú thích để làm nổi bật chi tiết sang trọng.

 • Tránh xa nội dung mang yếu tố giá rẻ hoặc giá cả phải chăng.

 • Sử dụng hình ảnh có độ phân giải cao / chất lượng cao.

 • Nhất quán với hoạt động tiếp thị khác.

 • Cân nhắc sử dụng thẻ bắt đầu bằng #hashtag có thương hiệu để tạo cộng đồng.

Xây dựng content tiếp thị trang sức

Hầu hết thương hiệu xa xỉ đều có hàng triệu người theo dõi. Nhưng những người theo dõi họ không thực sự là khách hàng. Họ không thực sự thuyết phục về việc đầu tư vào đồ trang sức xa xỉ. Hoặc đơn giản là họ không đủ khả năng mua những món đồ trang sức xa xỉ. Điều đó không có nghĩa là bạn không cần giữ chân họ. Và điều đó không có nghĩa là họ không thể trở thành khách hàng.

Bằng cách tạo content thu hút những người theo dõi trở thành khách hàng. Mặc dù có thể mất một thời gian để chuyển đổi, nhưng việc thiết lập mối quan hệ thương hiệu là có thẩm quyền trong thị trường ngách. Thiết lập mối quan hệ trở thành thương hiệu ‘thúc đẩy’ mua sắm đạt được nhiều thành tựu hơn.

Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi sử dụng content để tiếp thị thương hiệu trang sức cao cấp:

 • Giúp khách hàng mục tiêu hình dung về giao diện sản phẩm.

 • Giới thiệu về cách làm việc hoặc quá trình tạo ra sản phẩm trang sức.

 • Làm nổi bật điểm khác biệt về trang sức mà thương hiệu đang bán

 • Chia sẻ câu chuyện về thương hiệu trang sức cao cấp kích thích trí tưởng tượng người xem, khiến họ phải suy nghĩ về bạn.

 • Đảm bảo  nhận thức đúng về thương hiệu.

Tối ưu Website, SEO web chuyên nghiệp

Cụ thể là đưa website bán trang sức bạn lên top trên Google một cách tự nhiên, không tốt quá nhiều chi phí. Tuy nhiên đây là việc làm đòi hỏi chuyên môn cao và cần duy trì một cách lâu dài mới có thể đem lại hiệu quả.

Cách tốt nhất là nên triển khai song song cả việc chạy quảng cáo và SEO website để bạn có thể kéo khách hàng về trong thời gian đầu và vừa “nuôi quân” đẩy mạnh phương án lâu dài.

PR Online trong quảng cáo trang sức

KOLs (Người có tầm ảnh hưởng, bao gồm: ngôi sao, hot teen, hot mom, beauty vloggers,…) chính là người tạo nên và dẫn đầu xu hướng.

Mà xu hướng lại chính là yếu tố sống còn đối với lĩnh vực thời trang, trang sức; nên việc booking KOLs là điều cần thiết nếu muốn quảng cáo thành công.

Bạn còn có thể tận dụng lượng fan đông đảo từ KOLs để quảng bá thương hiệu của mình. Việc lựa chọn KOLs như thế nào còn phụ thuộc vào độ tuổi và phân khúc nhóm khách hàng mục tiêu mà bạn hướng tới. Không nên booking những người có quá nhiều tai tiếng và scandal, dễ dẫn đến việc giảm giá trị thương hiệu.

Quảng cáo trên facebook

Việc xây dựng một fanpage thật “chất” là yêu cầu bắt buộc phải có đối với một công ty trang sức, nếu muốn hoạt động hiệu quả. Vì đơn giản, facebook là mạng xã hội có đông đảo người dùng nhất, hơn nữa độ lan truyền trên facebook rất cao khi người dùng thường xuyên tag bạn bè, chia sẻ lên tường những sản phẩm mà họ thấy hay và yêu thích, từ đó quảng cáo của bạn sẽ tiếp cận được với đông đảo người dùng hơn.

Xây dựng hình ảnh thật đẹp và bắt mắt:

 • Đây là điều ảnh hưởng đến 80% độ thành công chiến dịch quảng cáo. Vì trang sức là một sản phẩm thời trang, và yếu tố đầu tiên thu hút ánh nhìn của các cô nàng chính là tính thẩm mỹ của món hàng đó. Vì vậy, những bức ảnh thể hiện rõ nét nhất vẻ đẹp tinh tế của sản phẩm, chắc chắn sẽ làm xiêu lòng các khách hàng.
 • Bạn nên chụp những tấm hình chân thật nhất về sản phẩm. Trong đó có những tấm ảnh người thật đeo trang sức lên người cũng như cách phối với trang phục sao cho đẹp mắt nhất. Vì người dùng hiện nay đã quá  quen thuộc với kiểu “treo đầu dê, bán thịt chó” của các shop online, nên họ thường tin dùng những sản phẩm có hình chụp thực tế hơn là hình ảnh đăng tải tràn lan trên mạng.

Chụp ảnh sản phẩm thực tế mang lại hiệu quả cao cho quảng cáo

Đăng bài thường xuyên trên fanpage, nhằm giữ độ tương tác với khách hàng. Các chủ đề mà cửa hàng trang sức nên lựa chọn để tăng tải gồm:

 • Phản hồi tích cực từ khách hàng cũ. Đây chính là bằng chứng rõ ràng nhất cho chất lượng sản phẩm của cửa hàng. Tốt nhất nên dùng những bức ảnh feedback mà khách hàng trực tiếp đeo trang sức lên người, để củng cố thêm niềm tin cho các khách hàng mới còn e ngại, chưa quyết định mua vì không biết thực tế sản phẩm ngoài đời sẽ ra sao.
 • Bộ sưu tập các sản phẩm mới: Nên theo concept về hình ảnh mà ban đầu thương hiệu đã đề ra, nhằm tăng độ nhất quán và giữ vững chất riêng của thương hiệu.
 • Các bài viết liên quan về lĩnh vực thời trang, trang sức, đá quí, cũng như các xu hướng, hot trend hiện nay, như một cẩm nang dành cho fan khi họ theo dõi fanpage.
 • Các chương trình khuyến mãi, giảm giá là một hình thức để tăng trưởng doanh thu đáng kể cho cửa hàng vào những dịp, sự kiện đặc biệt.

Chạy quảng cáo Facebook:

 • Thông thường đối với lĩnh vực trang sức, các doanh nghiệp nên sử dụng hình thức quảng cáo Facebook Pagepost: album các sản phẩm mới, để đông đảo công chúng biết đến bộ sưu tập mới của cửa hàng. Hoặc các chương trình giảm giá để thúc đẩy việc bán hàng tốt hơn.

Bài post chạy quảng cáo của một nhãn hàng trang sức

 • Hình thức quảng cáo video kết hợp album ảnh cũng rất được ưa chuộng hiện này, vì giúp cho khách hàng chiêm ngưỡng được vẻ đẹp thực sự của trang sức khi ở ngoài đời sẽ như thế nào.
 • Tuy nhiên, việc chạy quảng cáo sao cho hiệu quả, tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu nhất cũng khá khó đối với người mới, vì đòi hỏi bạn phải nắm thật rõ kỹ thuật về facebook (Không chỉ liên quan đến nội dung, hình ảnh) mà còn có cả sự ảnh hưởng của các yếu tố khác như canh chỉnh giá CPC, CPM, nhắm chọn đối tượng sao cho đúng với tệp khách hàng mà cửa hàng đang hướng tới. Nếu bạn vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong khâu này, thì hãy lựa chọn ngay cho mình một đối tác truyền thông uy tín, để họ có thể thiết lập quảng cáo cho bạn hiệu quả nhất nhé.

Quảng cáo trên Instagram

Instagram từ lâu đã là mạng xã hội được đông đảo giới trẻ Việt ưa dùng, nhờ giao diện bắt mắt và cách thức trải nghiệm bằng hình ảnh thú vị.

Hầu hết các tín đồ thời trang rất ưa chuộng Instagram, vì họ có thể dễ dàng cập nhật những xu hướng thời trang mới cũng như đặt mua các món hàng ưa thích ở đây.

Một số lưu ý khi sử dụng Instagram: Vì nội dung trên Instagram hầu hết đều là hình, nên bạn chắc chắn phải đầu tư nhiều về mặt concept hình ảnh, tính sáng tạo và cách sắp xếp bố cục hình, sao cho tài khoản Instagram của bạn thật thu hút và đẹp mặt nhất.

Cách bố trí hình ảnh Instagram đầy sáng tạo của một nhãn hàng trang sức

 • Những ngày đầu mới thành lập Instagram bạn nên đi follow thật nhiều khách hàng tiềm năng của mình, để họ biết đến tài khoản của bạn. Từ việc chủ động tìm kiếm, kết hợp với sản phẩm của bạn đủ “chất” và hình ảnh đẹp, chắc chắn những khách hàng đó sẽ follow lại bạn. Với sự kiên trì, chắc chắn bạn sẽ sở hữu cho mình một lượng fan hùng hậu.
 • Ngoài ra, tương tự với quảng cáo trên facebook, việc sử dụng quảng cáo trên Instagram cũng là một cách thức hữu hiệu để tiếp cận thêm nhiều khách hàng.

Kinh nghiệm bán hàng

Nhập hàng với số lượng vừa đủ

Ngành hàng trang sức có đặc thù về mẫu mã và thiết kế thay đổi không ngừng theo xu hướng thời trang, vì vậy bạn không nên nhập quá nhiều hàng hóa cùng một mẫu mã. Hôm nay khách hàng có thể thích mẫu này nhưng ngày mai lại có thể quay sang chọn mua mẫu kia. Vì thế, kinh doanh trang sức cần có sự tính toán kỹ lưỡng, nắm bắt và dự đoán xu hướng cũng như sức mua của khách hàng để có những điều chỉnh phù hợp.

Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh, tốt nhất bạn nên chỉ nhập mỗi loại một ít, tránh tình trạng ôm hàng và tồn kho, vừa bán vừa nghiên cứu về nhu cầu của khách hàng để chuẩn bị cho những đợt nhập hàng tiếp theo.

Chú ý phát triển các kênh bán hàng online

Hiện nay, hình thức kinh doanh online luôn đem lại những lợi ích tối ưu nhất cho người chủ sở hữu, bạn sẽ không phải tốn chi phí thuê mặt bằng và trang trí cửa hàng. Thay vào đó, bạn chỉ cần tập trung phát triển các kênh trực tuyến: các nền tảng mạng xã hội (Facebook, Instagram, Zalo,...) và sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada… Do đặc thù của ngành hàng, bạn nên đặc biệt chú ý đến hình ảnh hoặc video giới thiệu sản phẩm. Bạn cần chọn góc chụp đẹp nhất, bày trí concept chụp để phô ra đặc tính sản phẩm, hình ảnh cần rõ ràng, bắt mắt để kích thích khách mua hàng. Nếu có thể, bạn sẽ mix trang phục với trang sức để giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn hơn.

Hãy xây dựng 1 trang bán hàng với nội dung chất lượng, hình ảnh đẹp mắt. Với những sản phẩm làm đẹp thì hình ảnh càng cần được chú trọng. Đó nên là ảnh bạn tự chụp và thiết kế, gắn logo thay vì sử dụng ảnh trên mạng.

Chú trọng đến bao bì/hộp/túi đựng, đóng gói

Với sản phẩm đồ trang sức, bạn nhất định phải đầu tư đến hình thức của hộp và túi đựng sản phẩm, bởi hình thức của hộp và túi đựng có thể nâng tầm giá trị của sản phẩm lên rất nhiều. Ngoài ra, trang sức là mặt hàng hay được mua để tặng nên nếu có một hộp đựng đẹp, sang trọng khách hàng sẽ cảm thấy rất hài lòng.

Bạn có thể lựa chọn kiểu hộp vuông, tròn, chữ nhật với nhiều chất liệu khác nhau như giấy, gỗ, vỏ sò. Phổ biến nhất hiện nay là các hộp vuông hoặc chữ nhật bằng giấy, những loại hộp này rất rẻ và được bán rất nhiều. Bên cạnh đó, bạn nên in tên thương hiệu của bạn lên để tăng độ nhận diện thương hiệu, và không quên gửi lời cảm ơn đến khách hàng. Thiết kế hộp và túi đựng theo các xu hướng hiện đại hoặc hoài cổ… là phụ thuộc vào định vị thương hiệu của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể thêm các chương trình khuyến mãi để kích thích mua hàng từ khách nhân những dịp đặc biệt. 

Xây dựng dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp

Ở bất cứ lĩnh vực nào không riêng trang sức, bạn cần cho thấy sự tận tâm và chuyên nghiệp của mình, từ đó mới có thể giữ chân khách quay lại. Khách hàng đang phân vân muốn mua sản phẩm của bạn, nhưng chưa nắm rõ các thông tin, bạn hãy nhiệt tình tư vấn giải quyết được những vấn đề họ đang thắc mắc như mặt hàng nào đang hot trend, mặt hàng nào phù hợp với phong cách của họ, phối hợp với mặt hàng này ra sao... Vì vậy, khi bán hàng bạn cũng cần trang bị cho mình những kiến thức thời trang nhất định và nhanh nhạy với xu hướng, để có thể đem đến cho khách hàng dịch vụ chăm sóc tốt nhất. Có thể họ không mua sản phẩm, nhưng điều đó không có nghĩa là họ sẽ không quay lại.

Tổng hợp những nguồn nhập hàng trang sức chất lượng

Sau khi đã lên ý tưởng kinh doanh trang sức, điều quan trọng không kém đó là việc tìm được nguồn hàng uy tín và chất lượng, giá thành phải chăng. Hiện nay trên thị trường có đa dạng nguồn nhập, việc của bạn là cần tìm hiểu và tham khảo nhiều nguồn hàng khác nhau để so sánh về giá cả và chất lượng. Dưới đây là 3 nguồn hàng nhập trang sức phổ biến bạn có thể tham khảo.

1. Nguồn hàng tại các chợ đầu mối

Đây là nguồn hàng khá dễ tìm, lại có giá rẻ mà chất lượng lại tốt nên được nhiều người tìm đến và lựa chọn. Những chợ chuyên sỉ đồ trang sức thời trang lớn không thể không nhắc đến là chợ Kim Biên, chợ An Đông, chợ Tân Bình ở thành phố Hồ Chí Minh; chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân ở Hà Nội. Việc nhập ở chợ đầu mối giúp bạn tiết kiệm khá nhiều công sức và thời gian đi lại. 

Hàng hóa tại đây đa dạng và số lượng rất phong phú, có rất nhiều mẫu trang sức thời trang để bạn lựa chọn như dây chuyền, nhẫn, hạt cườm, lắc tay, lắc chân… mà giá lại rất rẻ, bạn có thể tha hồ lựa chọn mặt hàng phù hợp để kinh doanh khởi nghiệp.

Tuy nhiên, cần lưu ý khi nhập hàng ở những ngôi chợ này là phải kiểm tra hàng hóa thật kỹ càng, đi nhiều nơi để xem xét thị trường, chọn lọc ra được nguồn hàng đạt chất lượng nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên học cách mặc cả để tránh bị “hớ”, nhập phải lô hàng giá đắt khi lần đầu mua hàng. 

2. Nguồn hàng tại các cơ sở chuyên sản xuất đồ trang sức

Nếu không muốn nhập hàng chợ mà vẫn muốn mua được với giá rẻ nhất, bạn có thể tìm kiếm và lấy hàng từ những xưởng chuyên sản xuất những sản phẩm trang sức để kinh doanh. Những cơ sở này thường tập trung ở vùng ven các thành phố lớn như: Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội,... với sự đa dạng về mẫu mã mà chất lượng cũng đặc biệt tốt. Đây là những nơi sản xuất và cung cấp cho các chợ đầu mối nên giá rất rẻ, mẫu mã sẽ tùy vào từng nhà sản xuất.

Với cách nhập hàng này, bạn hoàn toàn có thể thương lượng về giá cả và những yêu cầu với chuyên gia sản xuất khi nhập hàng số lượng lớn. Ưu điểm của việc này là bạn sẽ chủ động được nguồn vốn cũng như mẫu mã. Bạn sẽ không cần lo thiếu hàng cũng như hàng tồn kho quá nhiều và cũng không cần phải bỏ ra một số tiền lớn để nhập hàng về. 

Tuy nhiên với hình thức này bạn cần đặt gia công, chế tác với số lượng lớn bởi các xưởng này không nhận các đơn hàng nhỏ lẻ, sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc tiêu thụ hết nguồn hàng đã nhập.

3. Nguồn hàng Quảng Châu, hàng nội địa Trung

Nguồn hàng từ Quảng Châu hay hàng nội địa Trung sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng với bạn, đáp ứng được các tiêu chí như giá rẻ mà chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng, nguồn nguyên liệu lại độc lạ và cực kỳ hot trend, đặc biệt bạn không cần hàng sỉ số lượng lớn nên tránh tình trạng hàng bị tồn kho quá nhiều. Rất nhiều shop đã nhập nguồn hàng tại đây và thu được nguồn lợi nhuận không hề nhỏ.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý chọn lọc những nguồn hàng có nguồn gốc rõ ràng hoặc tham khảo ý kiến từ những người đã đặt hàng thành công, tránh tình trạng mua trúng hàng giả, hàng kém chất lượng. Và điều quan trọng nhất là hãy cập nhật xu hướng thời trang mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, đặc biệt là giới trẻ.

Có 3 cách phổ biến để mua hàng là:

- Đến trực tiếp các chợ tại Quảng Châu để chọn mối hàng.

- Đặt hàng trực tiếp trên các trang TMĐT của Trung Quốc như Taobao, 1688, Aliexpress... Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trên các trang web order để hiểu đúng về những sàn TMĐT này cùng quy trình order để tránh gặp vấn đề khi giao dịch, ngân hàng thanh toán, vận chuyển, ngôn ngữ... 

- Thông qua các đơn vị dịch vụ nhận order và vận chuyển về nước.  

Chọn địa điểm và trang trí cho tiệm trang sức

1. Lựa chọn địa điểm

Bạn nên xem xét kỹ lưỡng, khảo sát nên chọn địa điểm ở đâu để thu được lượng khách hàng tốt nhât. Tùy theo phân khúc trang sức bạn bán mà bạn có thể lựa chọn địa điểm bán phù hợp:

- Nếu bạn bán mặt hàng trang sức xa xỉ thì nên tránh các khu dân cư lao động bình thường, bởi nhu cầu ở đây là không cao và không thường xuyên. Tốt nhất là bạn nên thuê cửa hàng ở khu nhiều nhân viên văn phòng, các khu chung cư cao cấp hay siêu thị, trung tâm thương mại.

- Nếu bạn bán mặt hàng trang sức giá rẻ, bình dân thì sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn địa điểm. Vì đối tượng mua thường là các bạn trẻ nên bạn có thể tập trung ở các xóm trọ, gần trường học, khu dân cư...

2. Lựa chọn concept và trang trí quán

Để kinh doanh mặt hàng trang sức, để tôn lên sự hào nhoáng của trang sức, kim loại, đá quý cùng với chất lượng sản phẩm thì cách trang trí shop trang sức lộng lẫy cũng là một trong những yếu tố thu hút sự chú ý của khách hàng.

Hầu hết các loại trang sức đều có kích thước rất nhỏ và mẫu mã đa dạng, số lượng lớn nên cần phải biết cách thiết kế, trang trí sao cho phù hợp. Thiết kế không gian cửa hàng cần phải hướng đến sự thoáng đãng và thoải mái, tránh tạo cảm giác ngột ngạt và bí bách. Khu vực trưng bày sản phẩm cũng nên chia thành các khu riêng biệt, mang những đặc trưng của dòng sản phẩm đấy. Vị trí trưng bày đẹp nhất là ngang tầm mắt khách hàng hoặc kệ thứ 3 tính từ dưới lên, bạn có thể trưng bày những sản phẩm đắt khách ở vị trí này. Khu vực giảm giá nên để phía trong cùng, bởi khi đó sẽ tạo điều kiện cho khách tham quan hết các khu vực trưng bày và dễ dàng quảng bá sản phẩm đến khách hàng.

Với trang thiết bị, hệ thống ánh sáng, bạn nên hướng đến các loại đèn có ánh sáng màu vàng nhạt hoặc trắng và chú trọng đến hệ thống ánh sáng tại khu trưng bày sản phẩm nhằm mục đích tăng vẻ lung linh của sản phẩm, giúp khách hàng dễ dàng nhận diện sản phẩm hơn. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng cũng cần được chăm chút để cửa hàng của bạn nhận được sự tin tưởng của khách hàng. 

Khi thực hiện trang trí màu sắc cho cửa hàng, chúng ta chú ý chọn những màu nhẹ nhàng, trung tính, sao cho có thể làm nổi bật vẻ đẹp của trang sức. Để tìm được màu sắc phù hợp, bạn cần quan tâm tới định hướng phong cách và sản phẩm của mình.

Bên cạnh đó thì gương là yếu tố không thể thiếu khi bạn kinh doanh trang sức. Nên bố trí vài chiếc gương tròn nhỏ làm bằng gỗ hoặc có tone màu hài hòa với cửa hàng để khách có thể tiện xem mà không cần phải di chuyển nhiều.

Ngoài ra, việc đăng ký và có giấy phép kinh doanh là điều bắt buộc đối với bất kì một cơ sở kinh doanh nào. Đây là kiến thức cơ bản và bắt buộc phải có khi bạn bắt đầu kinh doanh một sản phẩm nào đó. 

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Donnie Hùng
Donnie Hùng
Chuyên viên Marketing Donnie Hùng là người giỏi và chuyên nghiệp trong lĩnh vực Marketing. Anh đảm nhận những vị trí quan trọng trong bộ phận Marketing – quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Xem thêm
FollowAction (9054) - LikeAction (9254) - WriteAction (929)