• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Môi giới bất động sản lao đao vì dịch bệnh Covid

Từ cuối 2019, đầu năm 2020, dịch bệnh Covid-19 bùng phát. Khi đó, nhiều người kỳ vọng sẽ sớm dập dịch được trong 6 tháng đầu năm, rồi lại hy vọng hết năm 2020 sẽ hết dịch… Nhưng đến nay, không ai biết khi nào hết dịch, trở lại bình thường. Nước ta được đánh giá là quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 tốt so với thế giới, nhưng sức ảnh hưởng của dịch bệnh, thiệt hại gây ra là không nhỏ. Các doanh nghiệp, người lao động trong ngành xây dựng, bất động sản không thể tránh khỏi tác động xấu. Trong đó, có đến hàng nghìn môi giới bất động sản đã phải bỏ nghề, hàng trăm doanh nghiệp bất động sản phải đóng cửa hoặc co cụm, hoạt động kiểu duy trì chờ thời. Hỗ trợ môi giới bất động sản thiết kế web bất động sản để kinh doanh o

Thị trường bất động sản khan dự án mới, thêm tác động từ dịch bệnh Covid-19 kéo dài, diễn biến phức tạp khiến không ít môi giới bất động sản chuyên nghiệp lâm vào cảnh lao đao, thậm chí phải bỏ nghề, rời thành phố về quê.

Môi giới bất động sản lao đao vì dịch

Chủ sàn giao dịch bất động sản thành… ngư dân

Thấm đòn Covid-19, anh Nguyễn Văn Trọng, 39 tuổi, quê ở H.Hải Hậu, Nam Định, từng là chủ một sàn môi giới bất động sản Hà Nội, cho biết cuối năm 2020 anh đã bỏ phố về đi biển sau khi làm thủ tục phá sản công ty.

“Chính mình cũng không thể ngờ được cuộc đời lại thay đổi nhanh như vậy. Chỉ vài ba năm trước, có trong tay cơ ngơi là công ty có lúc đến hơn 100 nhân viên môi giới. Làm lãnh đạo nên ngày ngày mặc vest, ngồi ô tô đi giao dịch nhà đất, tiếp khách, kiếm tiền tỉ mỗi tháng, mà giờ lại… ngày ngày mặc quần đùi, cởi trần kéo lưới, chèo thuyền đánh bắt hải sản kiếm sống qua ngày. Hôm trước, đến ngày sinh nhật công ty cũ, anh em nhân viên gọi điện thăm hỏi mà buồn ứa nước mắt…”, anh Trọng xúc động kể.

Cựu Giám đốc sàn giao dịch bất động sản phải phá sản vì “ngấm đòn Covid-19” cho biết, quãng thời gian những năm 2014 - 2018, làm ăn thuận lợi, phất lên dựng công ty, doanh số cũng đến tiền tỉ mỗi tháng, nhưng đến giai đoạn dịch bệnh Covid-19, thị trường khan dự án nên không thể duy trì công ty, buộc phải phá sản, dồn tiền trả nợ. Số vốn liếng tích cóp được mang về quê xây được ngôi nhà nhỏ rồi dồn cả vào sắm thuyền, ngư cụ đi biển đánh bắt.

Về những nhân viên môi giới cũ của công ty, anh Trọng cho hay đa số đều đã bỏ nghề “cò đất”, một số về quê làm trang trại, người chuyển nghề bán vật liệu, đồ nội thất, bán hàng online, thậm chí chạy grap...

Chị Nguyễn Ngọc Nga, 35 tuổi, từng là môi giới bất động sản kỳ cựu của một sàn giao dịch có tiếng tại Hà Nội, doanh số luôn đứng top đầu trong công ty, cho biết khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát được vài tháng đã phải nghỉ việc. Hiện, chị Nga không có công việc chính mà làm tất cả việc có thể kiếm sống, từ bán thịt bò, thi thoảng môi giới nhà phố hay căn chung cư, đến buôn chứng khoán… để kiếm sống qua ngày.

“Mình có nhà ở Hà Nội rồi cũng đỡ chi phí sinh hoạt kha khá. Nhiều bạn môi giới bất động sản thảm lắm, dốc sạch tài khoản để chạy quảng cáo tìm khách, nhưng dịch bệnh, khó khăn khắp nơi, không dễ gì chốt được, lỗ trắng tiền quảng cáo, đành khăn gói về quê ăn bám gia đình...”, chị Nga chán nản kể.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam, nhìn nhận dịch bệnh Covid-19 bùng phát đến nay đã là lần thứ 4, diễn biến phức tạp càng khiến những khó khăn thêm trầm trọng, chồng chất. Đáng lo ngại là không ai biết được đến khi nào dịch bệnh Covid-19 được đẩy lùi, trạng thái bình thường được thiết lập trở lại. Tâm lý này ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế, trong đó có lĩnh vực bất động sản.

Cũng theo ông Đính, từ khoảng giữa 2018, thị trường bất động sản bắt đầu xuất hiện dấu hiệu của dòng tiền chảy vào ít dần. Sang năm 2019, vốn vào bất động sản tiếp tục hạn hẹp hơn, thêm vào đó là cơ chế chính sách thủ tục dự án bất động sản được siết chặt hơn, nhiều chủ đầu tư lâm vào cảnh “mất việc” vì không thể ra được dự án mới. Từ đó, kéo theo các sàn giao dịch bất động sản, nhân viên môi giới bất động sản cũng “đói việc” theo.

“Từ cuối 2019, đầu năm 2020, dịch bệnh Covid-19 bùng phát. Khi đó, nhiều người kỳ vọng sẽ sớm dập dịch được trong 6 tháng đầu năm, rồi lại hy vọng hết năm 2020 sẽ hết dịch… Nhưng đến nay, không ai biết khi nào hết dịch, trở lại bình thường. Nước ta được đánh giá là quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 tốt so với thế giới, nhưng sức ảnh hưởng của dịch bệnh, thiệt hại gây ra là không nhỏ. Các doanh nghiệp, người lao động trong ngành xây dựng, bất động sản không thể tránh khỏi tác động xấu. Trong đó, có đến hàng nghìn môi giới bất động sản đã phải bỏ nghề, hàng trăm doanh nghiệp bất động sản phải đóng cửa hoặc co cụm, hoạt động kiểu duy trì chờ thời”, ông Đính nói.

Xây dựng, bất động sản chưa được hưởng cơ chế hỗ trợ riêng

Cũng theo Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam, đáng lo ngại là trong các gói hỗ trợ của nhà nước, lĩnh vực xây dựng, bất động sản được xem là ngành xương sống của nền kinh tế nhưng không được ưu tiên hỗ trợ. Người lao động trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản cũng ít được hưởng ưu đãi.

“Trong gói hỗ trợ Chính phủ mới công bố tại cuộc họp báo ngày 1.7, các đối tượng ưu tiên không thấy nhắc đến môi giới bất động sản. Với điều kiện thị trường ít dự án mới như hiện nay, dịch bệnh Covid-19 kéo dài, chắc chắn là thách thức không nhỏ cho anh em môi giới bất động sản”, ông Đính lo lắng.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HOREA), cho rằng các chính sách hỗ trợ từ nhà nước hầu như chưa có hỗ trợ riêng nào cho doanh nghiệp, người lao động trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản mà chủ yếu là hỗ trợ chung cho doanh nghiệp, người lao động của xã hội. Để giúp xây dựng, bất động sản vượt qua Covid-19, cần thúc đẩy thông thoáng cơ chế thủ tục hành chính khi triển khai dự án.

Đồng thời, có cơ chế thoáng hơn cho doanh nghiệp, người mua nhà tiếp cận nguồn vốn vay triển khai dự án, vay mua nhà. Khi xây dựng, bất động sản phát triển sẽ kéo theo nhiều ngành nghề khác như nội thất, vật liệu xây dựng, môi giới bất động sản, lắp máy, cơ điện…

Tuy nhiên, ông Châu cho rằng, điều cốt yếu để hỗ trợ cho ngành xây dựng, bất động sản chính là cơ chế chính sách. Làm sao để tạo ra nhiều nguồn hàng mà thị trường bất động sản đang có nhu cầu rất lớn là nhà ở bình dân.

Đại diện Bộ Xây dựng cũng thừa nhận, từ khi có dịch bệnh Covid-19, các gói hỗ trợ chưa có cơ chế dành riêng cho xây dựng, bất động sản và người lao động trong lĩnh vực này. Trong năm 2020, Bộ Xây dựng cũng có kiến nghị một số giải pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động nhưng đến nay, các chính sách này đã hết hiệu lực.

Từ đầu năm 2021, ngành xây dựng, bất động sản tiếp tục không nằm trong nhóm được ưu tiên hỗ trợ về kinh tế. Còn về cơ chế chính sách thông thoáng, Bộ Xây dựng đang nỗ lực rà soát, phối hợp với các ngành liên quan để thúc đẩy đơn giản hoá thủ tục, giúp doanh nghiệp triển khai dự án nhanh hơn, người lao động có công ăn việc làm, vượt qua đại dịch Covid-19.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế website bds được Tạo Logo nhà đất bđs miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Nguồn: https://thanhnien.vn/tai-chinh-kinh-doanh/moi-gioi-bat-dong-san-lao-dao-vi-dich-benh-covid-19-1409751.html

4.75 sao của 2995 phiếu bầu
Môi giới bất động sản
Môi giới bất động sản
Công nghệ Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm BĐS
Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Viết phần mềm quản lý bđs dự án môi giới nhà đất kết hợp web online
Viết phần mềm quản lý bđs dự án môi giới nhà đất kết hợp web online
Thay vì sử dụng một lượng lớn giấy để lưu trữ thông tin về những dự án bất động sản của mình. Các bạn có thể dễ dàng phân loại và tìm kiếm cũng như trong việc dễ hình dung hình dung, thống kê lượng thông tin bất động sản...
Phần mềm quản lý bđs môi giới nhà đất quản lý dự án miễn phí
Phần mềm quản lý bđs môi giới nhà đất quản lý dự án miễn phí
Bài viết sau tổng hợp cho các bạn TOP phần mềm quản lý bất động sản tốt nhất hiện nay trên máy tính. Nếu bạn thấy hữu ích thì hãy chia sẻ với bạn bè và đừng quên để lại bình luận phía bên dưới nhé!
Mẫu thiết kế landing page bất động sản quảng cáo seo bđs ra đơn 100%
Mẫu thiết kế landing page bất động sản quảng cáo seo bđs ra đơn 100%
Landing page bất động sản là trang web đơn, chứa đầy đủ những thông tin tổng quát về dự án và có nhiệm vụ điều hướng người dùng về trang web chính thức của doanh nghiệp hoặc thực hiện các hành động như: Điền thông tin, xem thêm, liên hệ, mua ngay, nhận tư vấn, nhận báo giá…
Cách sale dự án cách tư vấn khách hàng mua đất mua dự án căn hộ bđs
Cách sale dự án cách tư vấn khách hàng mua đất mua dự án căn hộ bđs
Có nhiều khi người tiêu dùng sẽ do dự về tình hình quy hoạch của khu vực mà họ đang xem nhà, hoặc họ đang trông đợi một mức giá hợp lý hơn với hầu bao của mình, và cũng có thể khách hàng sẽ thích thú hợp khi nghe về các chương...
Marketing bất động sản và những sai lầm không nên bỏ qua
Marketing bất động sản và những sai lầm không nên bỏ qua
SEO là chìa khóa cho lĩnh vực marketing. Không chỉ bất động sản mà mọi hình thức bán hàng, đầu tư đều nên quan tâm tới các từ khóa để tạo điểm SEO tốt. Việc một bài đăng có điểm SEO tốt sẽ được hiển thị trên những trang...
Nghề môi giới bất dộng sản và những câu nói hay
Nghề môi giới bất dộng sản và những câu nói hay
Bất động sản là một tài sản không thể thiếu và tăng giá trị hàng ngày. Đó là sự bảo mật vững chắc nhất mà sự khéo léo của con người đã nghĩ ra. Nó là cơ sở của tất cả bảo mật và về bảo mật không thể phá hủy duy nhất.
Những nhà đất không nên mua nhất định phải nhớ không sẽ hối hận
Những nhà đất không nên mua nhất định phải nhớ không sẽ hối hận
Nếu đời sống dân cư ở khu vực này quá phức tạp thì không nên mua, kẻo sau khi dọn vào ở sẽ cảm thấy không đủ an toàn, lại dễ bị ảnh hưởng bởi hàng xóm. Những phiền phức không đáng có sẽ kéo cuộc sống của bạn đi xuống, làm giảm chất lượng cuộc sống.
Cách nhờ môi giới định giá nhà đất tránh hớ tiền tỷ khi mua bán
Cách nhờ môi giới định giá nhà đất tránh hớ tiền tỷ khi mua bán
Mỗi tỉnh, thành phố sẽ có bảng giá đất riêng dùng làm căn cứ để tính tiền sử dụng đất của cá nhân, hộ gia đình đối với phần diện tích trong hạn mức. Sau khi xác định được vị trí nhà đất muốn mua, bạn có thể tham...
Công ty môi giới bất động sản uy tín hàng đầu Việt Nam
Công ty môi giới bất động sản uy tín hàng đầu Việt Nam
Kết quả khảo sát các doanh nghiệp bất động sản của Vietnam Report đã chỉ ra top 5 chiến lược ưu tiên của doanh nghiệp bất động sản trong thời kỳ hậu Covid-19. Bên cạnh chiến lược đảm bảo tốt hiệu quả, chất lượng của dự án...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sàn môi giới bđs gần 30% sàn môi giới bất động sản giải thể
Sàn môi giới bđs gần 30% sàn môi giới bất động sản giải thể
Theo Hội môi giới bất động sản Việt Nam, các sàn giao dịch bất động sản trên cả nước đang đối mặt 4 khó khăn. Đó là chi phí duy trì doanh nghiệp không hề được giảm trong thời gian bị ảnh hưởng bởi Covid-19, trong khi doanh nghiệp không có nguồn thu đang áp lực rất lớn.
Kinh nghiệm làm môi giới nhà đất bất động sản thành công
Kinh nghiệm làm môi giới nhà đất bất động sản thành công
Không phải tự nhiên mà tại Mỹ, các luật sư có thể trở thành môi giới nhà đất mà không cần thêm bất cứ chứng chỉ nào. Đất đai có liên quan mật thiết với luật pháp, bới vậy người môi giới BĐS phải là người...
Môi giới BĐS chuyên nghiệp cách trở thành môi giới nhà đất thành công
Môi giới BĐS chuyên nghiệp cách trở thành môi giới nhà đất thành công
Khi những thể chế về kinh doanh bất động sản ngày càng được Nhà nước thắt chặt, bên cạnh việc đầu quân cho các chủ đầu tư uy tín hay lựa chọn dự án tiềm năng để nâng cao tỷ lệ thành công, những ai muốn hành nghề dịch vụ...
Môi giới tiết lộ chiêu bán nhà nhanh cự ký hiệu quả khách chốt liền
Môi giới tiết lộ chiêu bán nhà nhanh cự ký hiệu quả khách chốt liền
Bạn có thể bán nhà nhanh ngày hôm nay không? Nó phụ thuộc vào định nghĩa của bạn nhanh. Có nhanh như đặt hàng Uber hoặc thuê một kỳ nghỉ cho thuê trên AirBnB không? Bạn có thể bán căn nhà của mình nhanh như bạn có thể nhận thế chấp...
Bí quyết tạo thụ động từ đầu tư bất động sản nhà đất bán hàng
Bí quyết tạo thụ động từ đầu tư bất động sản nhà đất bán hàng
Có ba nguồn thu nhập thụ động khác nhau nghe có vẻ là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng nó cũng đòi hỏi rất nhiều công việc và tiềm năng là kinh nghiệm. Đó là lý do tại sao tốt hơn nên bắt đầu với một nguồn thu nhập và sau đó bắt...
Có nên mua bán nhà qua môi giới Bất Động Sản
Có nên mua bán nhà qua môi giới Bất Động Sản
Dù bạn có sở hữu kiến thức về bất động sản, nhưng thực tế vẫn an toàn hơn khi có một chuyên gia hướng dẫn từng khâu thủ tục cho mình. Những rủi ro thường hay phát sinh sau khi hợp đồng được thỏa thuận xong, và sự có mặt của...
Bán bất động sản online xu hướng của thời đại Online Vinhomes
Bán bất động sản online xu hướng của thời đại Online Vinhomes
Sự thay đổi cách thức giao dịch bất động sản trong thời đại số, đặc biệt là trước tác động mạnh mẽ của Covid-19, cũng là điều được ông Nguyễn Hòa Bình, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn Nexttech chia sẻ cách đây không...
Tại sao bán bất động sản online chưa hiệu quả
Tại sao bán bất động sản online chưa hiệu quả
Giám đốc Công ty Tín Thành cho rằng trong thời gian diễn ra đợt dịch lần thứ tư, những giao dịch bất động sản trực tuyến thành công chỉ là cá biệt. Thông thường rơi vào trường hợp người mua có nhu cầu thật, đã đi xem và khảo...
Thị trường BĐS TP HCM hiện nay giá nhà đất TPHCM hiện nay
Thị trường BĐS TP HCM hiện nay giá nhà đất TPHCM hiện nay
Theo đơn vị này, thanh khoản thị trường căn hộ TpHCM sụt giảm mạnh vào nửa cuối tháng do ảnh hưởng những thông tin tiêu cực về khả năng dịch bệnh tái bùng phát tại Tp.HCM, gây sức ép lên tâm lý khách hàng trong quyết định chọn mua BĐS.
093.784.1299
Mục lục