Như thế nào là nội dung chuẩn SEO

Nội dung (Content), về cơ bản là bao gồm những thứ bạn thấy trên site: văn bản, đồ họa, thậm chí các link tới các trang web khác. Bạn không nên quá chú trọng đồ họa, sử dụng đồ họa quá mức. Vì chúng không phải là một điểm cộng thân thiện với công cụ tìm kiếm. Các đồ họa thường tốn dung lượng cao, khiến cho người dùng khó tải về, đặc biệt là khi kết nối của họ có tốc độ chậm.

Mục lục

Có hàng trăm, hàng nghìn bài báo, sách, mục diễn đàn hiện có nói về cách thức làm thế nào để trang website của bạn thân thiện với công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, trên tất cả, quy tắc cao nhất và quan trọng nhất mà DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH đúc kết được là: Nội dung độc đáo, chất lượng cao, không trùng lặp mới mà đỉnh của mọi thủ thuật SEO.

Như thế nào là nội dung chuẩn SEO

Nội dung của bạn có chất lượng càng cao, thì thứ hạng cao hơn bạn nhận được sẽ là tất yếu. Và đồng nghĩa với số lượng truy cập phong phú hơn mà bạn sẽ kiếm được, cũng như làm phổ biến hơn trang web của bạn. Những công cụ tìm kiếm đều chuộng những website có chất lượng nội dung tốt trong việc lập chỉ mục và đưa ra kết quả tìm kiếm của chúng.

Nội dung có liên quan, mới mẻ, cập nhật kịp thời là vô cùng quan trọng trong việc thu hút người truy cập đến trang web của bạn. Nó vừa giúp cho bạn cả về mang lại lượt truy cập, với xây dựng sự trung thành của người truy cập, khách hàng tiềm năng.

Như thế nào gọi là nội dung độc đáo, chất lượng cao?

Khi một người truy cập vào trang web của bạn để tìm kiếm thông tin, họ đều mong đợi sự độc đáo mà chủ đề mang lại. Nội dung của bạn, chất liệu thông tin của bạn độc đáo như thế nào? Liệu nó có cá tính, phong cách riêng độc đáo, dễ hiểu không? Người truy cập luôn mong đợi các website có chất lượng content cao, độc đáo, thú vị. Không chỉ riêng trang chủ, mà phải là tất cả các trang của bạn, đều phải hữu ích và dễ hiểu về mặt nội dung.

Ngày nay, các công cụ tìm kiếm vô cùng thông minh và chúng có thể hiểu được toàn bộ ngữ pháp, mệnh đề hoàn chỉnh. Do đó, khi cạnh tranh trên công cụ tìm kiếm, thì chất lượng nội dung đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Dưới đây là một vài bí quyết mà THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO muốn chia sẻ để bạn cân nhắc giúp nội dung thu hút hơn.

Như thế nào là nội dung chuẩn SEO

Mang tính hội thoại

Cho dù bạn đang cung cấp một cái nhìn sâu sắc vào một chủ đề kỹ thuật, hãy bổ sung vào những ý kiến về các phần mềm mới, giải thích cách thức hoạt động hoặc đặt những thông tin lại với nhau… thì hãy luôn luôn xây một cấu trúc nội dung theo cách hội thoại thường ngày để cho hầu hết mọi người đọc đều dễ dàng tiếp cận. Hãy sử dụng ngôn ngữ phổ thông giống y như là đang nói chuyện trực tiếp với khách hàng.

Hãy hỏi những câu hỏi mở để tạo cảm hứng và khuyến khích khách hàng suy nghĩ sáng tạo. Thử tưởng tượng là bạn đang nói chuyện với một người bạn và bạn đang góp nhặt những thông tin lại, đặt mình ở vị trí khách hàng để có cái nhìn sâu sắc là nên hỏi  những câu hỏi nào tiếp theo mà bạn nên hỏi.

Yếu tố call-to-action

Một cách rất thú vị để tạo nên sự kết nối là khiến cho nội dung của bạn gây hứng thú với người đọc là tạo mô hình call-to-action.  Biểu tượng call-to-action không nhất thiết phải giống như là một nhịp cầu kinh doanh. Thực tế là, biểu tượng call-to-action nên giúp làm sáng tỏa suy nghĩ và tạo hứng thú thêm cho người đọc.

Hãy thử hỏi người đọc của bạn thử một công cụ đặc biệt tại nhà, giới thiệu họ các quyển sách mà họ có thể tìm ở nhà sách để biết thêm thông tin và gửi đến những lời mời đăng ký những khóa học online miễn phí….là một số cách hiệu quả để khuyến khích hành động và tạo sự kết nối cho khách hàng. Đừng chỉ giới hạn biểu tượng call-to-action vào cuối nội dung của bạn. Hãy kết nối người đọc với các hoạt động giao tiếp, tương tác xuyên suốt nội dung và làm phong phú hơn trải nghiệm của họ, đảm bảo rằng người nào bắt đầu đọc luôn giữ được sự say mê hứng thú đến tận chữ cuối cùng.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo là cân nhắc mưc độ phù hợp bạn đưa khách hàng ra khỏi mục tiêu cơ bản của nội dung để tìm thêm thông tin và hoàn tất dự án. Điều này sẽ thực sự mang lại khách hàng tiềm năng cho bạn. Có một nguyên tác cần theo dõi là sử dụng những câu hỏi-dựa trên call-to-action xuyên suốt trung tâm nội dung của bạn. 

Như thế nào là nội dung chuẩn SEO

Sử dụng hình ảnh

Hiệu ứng hình ảnh là một công cụ rất hữu ích khi bạn làm nội dung, khiến cho nội dung thu hút người đọc hơn và đảm bảo là toàn bộ câu chuyện bạn đang cố gắng truyền tải được thể hiện thú vị. Thống kê cho biết rằng khoảng 40% người dùng online phản hồi tích cực hơn với các nội dung có hiệu ứng hình ảnh hơn là nội dung chỉ thuần ngôn từ. Các nội dung đăng tải cso video thì thu hút hơn gấp 3 lần hơn là những nội dung không có video.

Vì lí do này, hay thêm vào ít nhất 1 bức ảnh có chất lượng cao vào nội dung của bạn. Bất kỳ video nào mà bạn tìm được liên quan với chủ đề của nội dung sẽ thực sự giúp bạn làm phong phú hơn nội dung và xây dựng hình ảnh thương hiệu bạn như là một kênh thông tin hữu ích và đáng được chia sẻ. Bạn sẽ thấy là bạn hoàn toàn có thể tăng lợi nhuận một cách phi thường bằng cách thêm vào những video review cho sản phẩm của mình.

Bạn sẽ thấy rằng những công cụ này dễ thực hiện và không can thiệp quá nhiều vào tính chất nội dung mà bạn muốn truyền tải, hay những thông điệp mà bạn muốn gửi gắm. Nó sẽ càng giúp ích hơn cho sự thu hút nội dung và doanh thu từ Content Marketing của bạn.

Những lợi ích tuyệt vời khi có nội dung chuẩn SEO

Có những lợi ích tuyệt vời khi trang web bạn có nội dung chuẩn SEO. Nhiều yếu tố góp phần vào việc khiến cho website của bạn phổ biến hơn.

  • Nếu như trang web của bạn thực sự thú vị, độc đáo; thì người ta sẽ truyền miệng, chia sẻ cho nhau về trang web của bạn.
  • Những quản trị web khác sẽ thích liên kết link với trang web của bạn.
  • Những người truy cập website bạn bắt đầu tin tưởng hơn vào website bạn và họ sẽ ngóng trông nội dung mới mà bạn cập nhật; cứ liên tục như thế.
  • Giữa những trang web cũng đứng đầu được liệt kê trong kết quả tìm kiếm, thì người truy cập sẽ click vào những trang web mà có đoạn thông tin bổ sung thú vị, độc đáo hơn.

Như thế nào là nội dung chuẩn SEO

Tạm kết

Sáng tạo, biên tập, phát triển nội dung có chất lượng cao và độc đáo thì vô cùng khó khăn và tốn kém nhiều thời gian. Nhưng cuối cùng, sau tất cả, trên tất cả, thì nguyên tắc vàng của SEO vẫn là “ Content is the King”- Nội Dung Là Vua. Nội dung quyết định tất cả mọi thứ. Đó không phải là do công cụ tìm kiếm, mà là dành cho người truy cập của bạn, khách hàng của bạn, người quyết định trang web/công ty của bạn sẽ tồn tại hay là game over. Một trang website được nhiều người đọc yêu mến và theo dõi thì luôn luôn tốt hơn là một trang website chỉ được bọ tìm kiếm đọc mà thôi.

Cho nên, DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH khuyên bạn hãy bắt tay vào viết content một cách nghiêm túc. Hãy tạo tiêu đề, từ khóa, đoạn link, cập nhật thẻ meta luôn luôn mới mẻ, độc đáo, và thú vị. Và nhất là luôn khiến cho conetnt của bạn thật hấp dẫn và thu hút nhất có thể.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Henry Hoàng
Henry Hoàng
Chuyên gia SEO Henry Hoàng. Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực seo, cải thiện % CTR cho website, nhằm tăng tỉ lệ chuyển đổi. Phân tích đánh giá độ cạnh tranh từ khóa, từ đó đưa ra định hướng SEO phù hợp. Xem thêm
FollowAction (12139) - LikeAction (12339) - WriteAction (900)