Thiết kế web chuẩn seo

Nội dung (Content), về cơ bản là bao gồm những thứ bạn thấy trên site: văn bản, đồ họa, thậm chí các link tới các trang web khác. Bạn không nên quá chú trọng đồ họa, sử dụng đồ họa quá mức. Vì chúng không phải là một điểm cộng thân thiện với công cụ tìm kiếm. Các đồ họa thường tốn dung lượng cao, khiến cho người dùng khó tải về, đặc biệt là khi kết nối của họ có tốc độ chậm.

Có hàng trăm, hàng nghìn bài báo, sách, mục diễn đàn hiện có nói về cách thức làm thế nào để trang website của bạn thân thiện với công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, trên tất cả, quy tắc cao nhất và quan trọng nhất mà THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO đúc kết được là: Nội dung độc đáo, chất lượng cao, không trùng lặp mới mà đỉnh của mọi thủ thuật SEO.

Như thế nào là nội dung chuẩn SEO

Nội dung của bạn có chất lượng càng cao, thì thứ hạng cao hơn bạn nhận được sẽ là tất yếu. Và đồng nghĩa với số lượng truy cập phong phú hơn mà bạn sẽ kiếm được, cũng như làm phổ biến hơn trang web của bạn. Những công cụ tìm kiếm đều chuộng những website có chất lượng nội dung tốt trong việc lập chỉ mục và đưa ra kết quả tìm kiếm của chúng.

Nội dung có liên quan, mới mẻ, cập nhật kịp thời là vô cùng quan trọng trong việc thu hút người truy cập đến trang web của bạn. Nó vừa giúp cho bạn cả về mang lại lượt truy cập, với xây dựng sự trung thành của người truy cập, khách hàng tiềm năng.

Xem thêm bài viết: Bài viết chuẩn seo mẫu

Như thế nào gọi là nội dung độc đáo, chất lượng cao?

Khi một người truy cập vào trang web của bạn để tìm kiếm thông tin, họ đều mong đợi sự độc đáo mà chủ đề mang lại. Nội dung của bạn, chất liệu thông tin của bạn độc đáo như thế nào? Liệu nó có cá tính, phong cách riêng độc đáo, dễ hiểu không? Người truy cập luôn mong đợi các website có chất lượng content cao, độc đáo, thú vị. Không chỉ riêng trang chủ, mà phải là tất cả các trang của bạn, đều phải hữu ích và dễ hiểu về mặt nội dung.

Ngày nay, các công cụ tìm kiếm vô cùng thông minh và chúng có thể hiểu được toàn bộ ngữ pháp, mệnh đề hoàn chỉnh. Do đó, khi cạnh tranh trên công cụ tìm kiếm, thì chất lượng nội dung đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Dưới đây là một vài bí quyết mà THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO muốn chia sẻ để bạn cân nhắc giúp nội dung thu hút hơn.

Như thế nào là nội dung chuẩn SEO

1. Mang tính hội thoại

Cho dù bạn đang cung cấp một cái nhìn sâu sắc vào một chủ đề kỹ thuật, hãy bổ sung vào những ý kiến về các phần mềm mới, giải thích cách thức hoạt động hoặc đặt những thông tin lại với nhau… thì hãy luôn luôn xây một cấu trúc nội dung theo cách hội thoại thường ngày để cho hầu hết mọi người đọc đều dễ dàng tiếp cận. Hãy sử dụng ngôn ngữ phổ thông giống y như là đang nói chuyện trực tiếp với khách hàng.

Hãy hỏi những câu hỏi mở để tạo cảm hứng và khuyến khích khách hàng suy nghĩ sáng tạo. Thử tưởng tượng là bạn đang nói chuyện với một người bạn và bạn đang góp nhặt những thông tin lại, đặt mình ở vị trí khách hàng để có cái nhìn sâu sắc là nên hỏi  những câu hỏi nào tiếp theo mà bạn nên hỏi.

2.Yếu tố call-to-action

Một cách rất thú vị để tạo nên sự kết nối là khiến cho nội dung của bạn gây hứng thú với người đọc là tạo mô hình call-to-action.  Biểu tượng call-to-action không nhất thiết phải giống như là một nhịp cầu kinh doanh. Thực tế là, biểu tượng call-to-action nên giúp làm sáng tỏa suy nghĩ và tạo hứng thú thêm cho người đọc.

Hãy thử hỏi người đọc của bạn thử một công cụ đặc biệt tại nhà, giới thiệu họ các quyển sách mà họ có thể tìm ở nhà sách để biết thêm thông tin và gửi đến những lời mời đăng ký những khóa học online miễn phí….là một số cách hiệu quả để khuyến khích hành động và tạo sự kết nối cho khách hàng. Đừng chỉ giới hạn biểu tượng call-to-action vào cuối nội dung của bạn. Hãy kết nối người đọc với các hoạt động giao tiếp, tương tác xuyên suốt nội dung và làm phong phú hơn trải nghiệm của họ, đảm bảo rằng người nào bắt đầu đọc luôn giữ được sự say mê hứng thú đến tận chữ cuối cùng.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo là cân nhắc mưc độ phù hợp bạn đưa khách hàng ra khỏi mục tiêu cơ bản của nội dung để tìm thêm thông tin và hoàn tất dự án. Điều này sẽ thực sự mang lại khách hàng tiềm năng cho bạn. Có một nguyên tác cần theo dõi là sử dụng những câu hỏi-dựa trên call-to-action xuyên suốt trung tâm nội dung của bạn. 

Như thế nào là nội dung chuẩn SEO

3. Sử dụng hình ảnh

Hiệu ứng hình ảnh là một công cụ rất hữu ích khi bạn làm nội dung, khiến cho nội dung thu hút người đọc hơn và đảm bảo là toàn bộ câu chuyện bạn đang cố gắng truyền tải được thể hiện thú vị. Thống kê cho biết rằng khoảng 40% người dùng online phản hồi tích cực hơn với các nội dung có hiệu ứng hình ảnh hơn là nội dung chỉ thuần ngôn từ. Các nội dung đăng tải cso video thì thu hút hơn gấp 3 lần hơn là những nội dung không có video.

Vì lí do này, hay thêm vào ít nhất 1 bức ảnh có chất lượng cao vào nội dung của bạn. Bất kỳ video nào mà bạn tìm được liên quan với chủ đề của nội dung sẽ thực sự giúp bạn làm phong phú hơn nội dung và xây dựng hình ảnh thương hiệu bạn như là một kênh thông tin hữu ích và đáng được chia sẻ. Bạn sẽ thấy là bạn hoàn toàn có thể tăng lợi nhuận một cách phi thường bằng cách thêm vào những video review cho sản phẩm của mình.

Bạn sẽ thấy rằng những công cụ này dễ thực hiện và không can thiệp quá nhiều vào tính chất nội dung mà bạn muốn truyền tải, hay những thông điệp mà bạn muốn gửi gắm. Nó sẽ càng giúp ích hơn cho sự thu hút nội dung và doanh thu từ Content Marketing của bạn.

Xem thêm bài viết: Chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại 

Những lợi ích tuyệt vời khi có nội dung chuẩn SEO

Có những lợi ích tuyệt vời khi trang web bạn có nội dung chuẩn SEO. Nhiều yếu tố góp phần vào việc khiến cho website của bạn phổ biến hơn.

  • Nếu như trang web của bạn thực sự thú vị, độc đáo; thì người ta sẽ truyền miệng, chia sẻ cho nhau về trang web của bạn.
  • Những quản trị web khác sẽ thích liên kết link với trang web của bạn.
  • Những người truy cập website bạn bắt đầu tin tưởng hơn vào website bạn và họ sẽ ngóng trông nội dung mới mà bạn cập nhật; cứ liên tục như thế.
  • Giữa những trang web cũng đứng đầu được liệt kê trong kết quả tìm kiếm, thì người truy cập sẽ click vào những trang web mà có đoạn thông tin bổ sung thú vị, độc đáo hơn.

Như thế nào là nội dung chuẩn SEO

Tạm kết

Sáng tạo, biên tập, phát triển nội dung có chất lượng cao và độc đáo thì vô cùng khó khăn và tốn kém nhiều thời gian. Nhưng cuối cùng, sau tất cả, trên tất cả, thì nguyên tắc vàng của SEO vẫn là “ Content is the King”- Nội Dung Là Vua. Nội dung quyết định tất cả mọi thứ. Đó không phải là do công cụ tìm kiếm, mà là dành cho người truy cập của bạn, khách hàng của bạn, người quyết định trang web/công ty của bạn sẽ tồn tại hay là game over. Một trang website được nhiều người đọc yêu mến và theo dõi thì luôn luôn tốt hơn là một trang website chỉ được bọ tìm kiếm đọc mà thôi.

Cho nên, THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO khuyên bạn hãy bắt tay vào viết content một cách nghiêm túc. Hãy tạo tiêu đề, từ khóa, đoạn link, cập nhật thẻ meta luôn luôn mới mẻ, độc đáo, và thú vị. Và nhất là luôn khiến cho conetnt của bạn thật hấp dẫn và thu hút nhất có thể.

Nội dung Content, về cơ bản là bao gồm những thứ bạn thấy trên site văn bản, đồ họa, thậm chí các lin tới các trang web hác. Bạn hông nên quá chú trọng đồ họa, sử dụng đồ họa quá mức. Vì chúng hông phải là một điểm cộng thân thiện với công cụ tìm iếm. Các đồ họa thường tốn dung lượng cao,
Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web bán hàng
Giải pháp thiết kế website bán hàng online mang đến hiệu quả vượt bậc không ngờ cho doanh nghiệp của bạn! Một website được thiết kế tốt quan trọng như thế nào? Bạn không bao giờ có được cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng của bạn
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web doanh nghiệp
Chúng tôi dùng sức mạnh Internet làm thay đổi doanh nghiệp bạn bằng một trang web giới thiệu doanh nghiệp, công ty chuyên nghiệp, thiết kế đẹp nhưng vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn seo khắt khe w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP. Hướng dẫn đào tạo marketing seo miễn phí cho doanh nghiệp
Thiết kế web du lịch
Thiết kế web du lịch
Làm sao để có một trang web du lịch lên top 1 google? Làm sao bạn có thể tìm kiếm khách hàng du lịch từ internet. Một thiết kế web du lịch cơ bản sẽ không đảm bảo cho bạn điều này. Phải thiết kế website du lịch chuẩn seo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP, thân thiện với mobile
Thiết kế web nhà đất
Thiết kế web nhà đất
Một thiết kế website bđs cần những gì để seo lên top 1 google? Làm sao để thiết kế web bất động sản, web bán dự án, web đăng tin bán nhà bán đất mang lại hiệu quả. Thiết kế web chuẩn seo giới thiệu đến khách hàng một thiết kế web chuyên nghiệp theo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế website bán hàng thời trang, quần áo online chuyên nghiệp chuẩn seo thiết kế thân thiện với các thiết bị di dộng theo tiêu chuẩn html5, W3C PageSpeed Insights...Thiết kế phiên bản web AMP chuyên biệt của google tạo lợi thế khi quảng cáo và seo web lên top 1 google
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Bạn đang có một phòng khám nha khoa, phòng khám đa khoa, bệnh viện...Làm sao bệnh nhân của bạn biết đến bạn? Thiết kế một trang web nha khoa, phòng khám cơ bản sẽ là chưa đủ. Trang web phải chuẩn seo tối ưu hóa theo chuẩn w3c, thân thiện với mobile , HTML5, PageSpeed Insights, phiên bản AMP
Thiết kế website studio
Thiết kế website studio
Bạn có một studio chụp ảnh cưới đẹp, dịch vụ và tay nghề của bạn chuyên nghiệp. Làm sao bạn có nhiều khách hàng hơn? Giải pháp thiết kế website studio cửa hàng chụp ảnh cưới chuyên nghiệp của thiết kế web chuẩn seo sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm khách hàng một cách hiệu qua nhất bằng dịch vụ trọn gói
Thiết kế website trường học
Thiết kế website trường học
Làm sao để học sinh biết đến học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo trung tâm ngoại ngữ trung tâm tin học. Giải pháp thiết kế website trường đại học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo của thiết kế web chuẩn seo với các tiêu chuẩn mới w3c, HTML5,AMP, thân thiện với mobile, PageSpeed Insights
Thiết kế website nhà hàng
Thiết kế website nhà hàng
Khách hàng biết đến nhà hàng, khách sạn, resort, quán ăn...của bạn bằng cách nào? Làm sao để bạn có nhiều khách hàng và thường xuyên hơn. Giải pháp thiết kế website nhà hàng khách sạn resort quán ăn chuyên nghiệp với các tiêu chuẩn mới nhất w3c, AMP, HTML5, PageSpeed Insights cực kì hiệu quả
Thiết kế website khách sạn
Thiết kế website khách sạn
Một website khách sạn cần có những gì? Giới thiệu thông tin hình ảnh phòng của khách sạn không là chưa đủ. Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp cần phải có tính năng cho khách đặt phòng trực tiếp trên web, tích hợp phần mềm quản lý phòng khách sạn chuyên nghiệp tự động cập nhật tình trạng phòng
Thiết kế web cá nhân
Thiết kế web cá nhân
Bạn đã có những thông tin cần thiết cho một website cá nhân? Website được thiết kế đẹp mang đúng phong cách của chủ nhân, màu sắc thiết kế hợp tuổi, hợp phong thủy với chủ nhân. Phần quản trị web đơn giản dễ sử dụng và đều được tích hợp video hướng dẫn cách dùng
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức thật đơn giản nhưng làm sao để trang web được nhiều người biết đến? Một thiết kế web tin tức chuẩn seo, w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP chuyên nghiệp vẫn là chưa đủ, web còn cần có các tính năng cần thiết chuyên biệt để hỗ trợ seo biên tập nội dung dễ hơn
Thiết kế web