• Hotline: 093.784.1299
 • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
 • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

SEO trong năm 2024 Tối ưu hóa cho di động là một lợi thế cạnh tranh

Năm 2024 sắp đến, và SEO trong năm 2024 thì sẽ có gì đặc biệt. DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH giới thiệu bạn góc nhìn từ chuyên gia Henry Hoang về lợi thế cạnh tranh trong SEO 2024: Tối ưu hóa cho di động.

SEO trong năm 2021

Trong năm 2024, việc không thể tránh được trong dòng chảy phát triển đã xảy ra: di động đã vượt qua desktop để đứng đầu cho vị trí thiết bị chính được sử dụng để truy cập website. Điều này thật ra không hề là bất ngờ lớn bởi vì vào cuối năm 2015, Google báo cáo rằng đã có nhiều truy vấn được thực hiện trên di động hơn bất kỳ thiết bị nào khác.

Có thể nói rằng, thời kỳ của di động thực sự đã đến. Đó là, hầu hết các trang web thì vẫn có một phiên bản cho desktop, và một phiên bản cho di động. Đơn giản vì thiết kế trên desktop thì hoàn toàn không phù hợp trên máy tính. Kể cả khi đó là thiết kế responsive.

Nhưng vẫn chưa đủ để cạnh tranh trong một thế giới ưu tiên cho di động mà chúng ta phải đối mặt trong năm 2024

Trong bài viết này, Dịch Vụ Seo Nắng Xanh sẽ giới thiệu làm thế nào để biết được và đảm bảo rằng bạn đã thực sự tối ưu cho người dùng di động. Chúng ta vẫn sẽ xem xét thiết kế responsive và tốc độ tải trang, nhưng xa hơn nữa là trải nghiệm người dùng đặc biệt trên di động. Sau đó chúng ta sẽ tổng hợp nó lại trong một danh sách tối ưu hóa di động để bạn có thể sử dụng để xác định các cơ hội tối ưu hóa.

Mục tiêu của chúng ta là mở rộng đến việc tạo ra những trang web tập trung vào tối ưu hóa cho di động; để làm hài lòng người dùng của chúng ta, và mang lại sự chuyển đổi; để sử dụng tối ưu hóa di động và phát triển một chiến lược tạo lợi thế trong việc cạnh tranh. Và, dĩ nhiên là, Google luôn muốn làm hài lòng người dùng di động nên chúng ta có thể cải thiện được sự kết nối với người dùng và các yếu tố thứ hạng on-page cũng như là nhận được lợi ích từ SEO hiệu quả. Tối ưu hóa cho di động thì tốt hơn cho người dùng, tốt hơn cho công cụ tìm kiếm. Cả hai bên đều có lợi.

Google muốn gì?

Vào thời điểm này trong năm, thì những người làm SEO đều mong muốn tìm kiếm, tích lũy được những kiến thức, thủ thuật về SEO trong năm 2024.

Dưới đây là 3 tiêu chí quan trọng từ Google đưa ra để minh họa và nhấn mạnh cho tầm quan trọng của việc tối ưu hóa cho di động

 1. Ngày nay, nhiều người thực hiện các truy vấn tìm kiếm trên di động hơn máy tính.
 2. Người ta có xu hướng rời khỏi một trang web nhanh gấp 5 lần nếu nuhw trang web đó không thân thiện với di động.
 3. Hơn một nửa người dùng di động sẽ rời khỏi một trang web nếu như nó tải xong sau 3 giây.

Bởi vì ngày càng có nhiều người tìm kiếm trên di động hơn là máy tính, nên di động tạo ra nhiều page view hơn. Nếu như trang web của bạn không thân thiện với di động, thì người dùng sẽ ít ở lại lâu hơn. Và nếu như trang web của bạn tải chậm, thì thậm chí là họ sẽ rời khỏi ngay lập tức chứ không đợi.

Chỉ mục di động đầu tiên

Cột mốc đầu tiên thể hiện sự quan tâm của Google với tối ưu hóa di động và tìm kiếm đó là chỉ mục di động đầu tiên. Việc cho ra mắt chỉ mục di động có ý nghĩa rất lớn bởi vì ngày càng có nhiều truy vấn thực hiện trên di động hơn là desktop. Tuy nhiên, trong thời điểm này, thứ hạng thì chủ yếu vẫn là dựa trên chỉ mục của phiên bản desktop của trang web.

Khi điều này xảy ra, Content và link của trang di động, kèm với bất kỳ yếu tố nào khác- tốc độ, trải nghiệm người dùng và v.v sẽ là những động lực chính cho tầm nhìn trên công cụ tìm kiếm. Desktop có khả năng vấn là một yếu tố, nhưng sẽ đứng ở vị trí thứ hai. Chỉ mục di động sẽ đứng đầu tiên.

2022 sẽ là năm mà chỉ mục di động sẽ trở thành yếu tố chính trong việc cải thiện thứ hạng và tỷ lệ chuyển đổi từ người truy cập website

Tiếp cận thân thiện với di động

Có 3 khả năng tiếp cận:

 • +Thiết kế web responsive
 • +Nội dung động
 • +URLs tách biệt ( trang di động)

Thiết kế web responsive là cách thức được Google gợi ý để giải quyết các trang web thân thiện với di động, và như vậy, là cách tiếp cận bạn nên sử dụng trừ khi bạn có lý do khác mạnh mẽ hơn để không muốn.

Thiết kế respnsive đã tồn tại trước đây cho nên đây không phải là concept mới mẻ. Tuy nhiên, chúng ta vân thấy những trang web về mặt kỹ thuật là responsive nhưng lại không mang đến trải nghiệm mạnh mẽ cho người dùng di động. Cuối cùng là, thiết kế responsive chỉ là một phần nhỏ trong việc tạo ra những trang web thực sự thân thiện với di động.

Tối ưu hóa cho di động

Goolge có một số công cụ để kiểm tra việc web có thân thiện với di động hay chưa, và bên cạnh đó, Search Console có một báo cáo về khả năng sử dụng di động nêu rõ chi tiết các vấn đề theo từng mức độ.

Bạn nên sử dụng những công cụ dưới đây trong việc phát triển trang web mới của bạn và sử dụng Search Console để kiểm tra xuyên suốt quá trình  của trang web.

Search Console xem xét những vấn đề về việc sử dụng di động dưới đây:

 1. Khả năng sử dụng Flash: Hầu hết các trình duyệt web di động không render với Flash; nên bạn sẽ cần sử dụng nhiều công nghệ hiện đại hơn.
 2. Viewport không cấu hình
 3. Cố định chiều rộng khung hình
 4. Content không vừa kích thước với viewport
 5. Font size nhỏ
 6. Các yếu tố chạm quá gần

Đó là những yếu tố kỹ thuật trọng tâm mà Google đang tìm kiếm và báo cáo cho các webmaster.

Tối ưu hóa trang web của bạn để loại bỏ những vấn đề trên thì có thể mang đến những hiệu quả tích cực trong việc trang web của bạn được Google xếp hạng và chắc chắn là có tác động tích cực cho người dùng. Thêm một lần nữa, việc này lại mang đến lợi ích cho cả đôi đường.

Các nguồn tối ưu hóa di động:

 1. Website thân thiện với di động: https://developers.google.com/webmasters/mobile-sites/
 2. Kiểm tra thân thiện với di động: https://search.google.com/search-console/mobile-friendly
 3. Báo cáo khả năng sử dụng điện thoại di động: https://support.google.com/webmasters/answer/6101188?hl=en

Tốc độ trang

Tốc độ trang thì quan trọng trên tất cả mọi thiết bị. Nhưng nó có thể là cực kỳ quan trọng trên di động khi mà người dùng truy vấn và tìm kiếm các câu trả lời nhanh chóng. Một page có thể tải khá nhanh chóng khi được kết nối dựa trên mạng lưới Wifi cũng có thể khá linh hoạt trên mạng lưới dữ liệu di động.  4G thì cũng mang đến tốc độ tải khá nhanh.

Có một số thực hành tốt nhất cho việc cải thiện tốc độ page và Google cũng đã cung cấp công cụ PageSpeed. Nó cho phép người dùng dễ dàng biết được page của họ tải nhanh như thế nào và tập trung vào một số điểm để cải thiện tốc độ page. Dưới đây là ảnh chụp màn hình từ công cụ testmysite.withgoogle.com của Google:

Tốc độ trang

Tốc độ tải trang nhanh sẽ khiến cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm được hài lòng.

Những nguồn tốc độ page:

 • +Thử nghiệm độ thân thiện với di động:  https://search.google.com/search-console/mobile-friendly
 • +Kiểm tra website: https://testmysite.withgoogle.com/
 • +Google Analytics: https://support.google.com/analytics/answer/1205784?hl=en
 • +Làm cho trang web nhanh hơn:https://support.google.com/analytics/answer/1205784?hl=en
 • +Các trang AMP: https://www.ampproject.org/

Trải nghiệm người dùng di động

Thành công đến từ việc tập trung vào trải nghiệm di đọng. Hãy cho người dùng cái họ cần và theo luật của họ. Hãy giúp cho họ dễ dàng đạt được mục tiêu.

Những nguồn liên quan:

 1. Thiết kế và UI-https://developers.google.com/web/fundamentals/design-and-ui/
 2. Kiểm tra khả năng sử dụng di động: http://usabilitygeek.com/usability-testing-mobile-applications/
 3. Tối ưu hóa Google và Answer Lab cho nhiều màn hình: http://static.googleusercontent.com/media/www.google.com/en//intl/ALL_ALL/think/multiscreen/pdf/multi-screen-moblie-whitepaper_research-studies.pdf

Danh sách tối ưu hóa cho di động Chúng ta đã có những yếu tố cốt lõi trong việc xây dựng trang web di động mà người dùng sẽ ưa thích:

 1. Thiết kế responsive
 2. Tốc độ tải trang
 3. Thiết kế và khả năng sử dụng di động

Tối ưu hóa di động cơ bản

 1. Thiết kế responsive
 2. Tốc độ tải trang
 3. Tốc độ hosting

Home page và chuyển hướng website

 1. Để phần call to action ở vị trí trung tâm, ngay phía trước
 2. Làm phần menu ngắn gọn, dễ thương
 3. Khiến việc quay trở về home page trở nên dễ dàng.
 4. Đừng để phần quảng cáo, khuyến mãi chiếm màn hình

Tìm kiếm website

 1. Khiến cho phần site search hiển thị
 2. Đảm bảo là các kết quả site search có liên quan
 3. Tối ưu hóa bộ lọc để tăng khả năng sử dụng của site search
 4. Hướng dẫn người dùng đến các kết quả tìm kiếm tốt hơn

Thương mại và chuyển đổi 

 1. Cho phép người dùng khám phá trước khi đồng ý
 2. Để người dùng thanh toán như là một khách hàng
 3. Sử dụng các thông tin hiện tại để tối ưu hóa sự tiện nghi
 4. Sử dụng biểu tượng call-to-action để hoàn tất các task
 5. Khiến việc chuyển hướng qua các thiết bị khác dễ hoàn tất

Tối ưu hóa di động là một lợi thế cạnh tranh

Bằng việc làm theo hướng dẫn này, thì chúng ta có thể tạo ra một giao diện người dùng di động nhằm mục tiêu khiến cho trải nghiệm của người dùng di động trở nên thực sự tốt hơn.

Cho nên, chúng ta hãy tập trung vào một số yếu tố trên để tạo ra một trang web có tốc độ tải nhanh và làm hài lòng người sử dụng trên di động. Chúng ta giúp cho người dùng đạt được mục tiêu, và ngược lại thì chúng ta đạt được những kết quả tốt hơn trong chiến dịch marketing. Từ việc tầm nhìn trên tìm kiếm hữu cơ được cải thiện cho đến thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi từ các kênh inbound- việc tập trung vào người dùng di động cho phép chúng ta phát triển một nền tảng cạnh tranh mang tính chiến lược so với đối thủ.

Lợi thế cạnh tranh thì không dễ dàng chiếm lấy được. Trong năm 2024 hãy tập trung vào người dùng di động và khiến cho đối thủ cạnh tranh của bạn rơi lại ở phía sau.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

4.55 sao của 1626 phiếu bầu
SEO trong năm 2024
SEO trong năm 2024
Xu hướng seo Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Marketing Mix 4P 7P là gì Ví dụ về Marketing mix các thương hiệu lớn
Marketing Mix 4P 7P là gì Ví dụ về Marketing mix các thương hiệu lớn
Cha đẻ của khái niệm marketing mix là ông Neil Borden – một chuyên gia trong lĩnh vực quảng bá sản phẩm của đại học Harvard. Ông từng đưa khái niệm này qua bài báo “The Concept of Marketing Mix” vào những năm 1960. Những năm sau, khái niệm...
Content marketing trong kỷ nguyên 4.0 kỷ nguyên trải nghiệm khách hàng
Content marketing trong kỷ nguyên 4.0 kỷ nguyên trải nghiệm khách hàng
Trong kinh doanh, một câu chuyện phù hợp sẽ quyết định tài sản quý giá nhất của mọi công ty: Thương hiệu. Những câu chuyện là yếu tố cơ bản của danh tiếng. Không kể được câu chuyện cũng đồng nghĩa với việc không có tiếng tăm hoặc thua cuộc vào tay kẻ khác. 
Seo marketing Seo la gì trong Marketing Seo Digital Marketing là gì
Seo marketing Seo la gì trong Marketing Seo Digital Marketing là gì
Ai tìm hiểu về Digital Marketing chắc chắn cũng từng nghe đến Seo. Seo là lĩnh vực quan trọng trong Marketing Online, góp phần to lớn ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch quảng bá trực tuyến của doanh nghiệp. Hãy cùng Dịch Vụ Seo Nắng Xanh tìm hiểu chi tiết hơn về Seo là gì trong marketing.
Mobile SEO và những điều cần lưu ý seo cho thiết bị di động
Mobile SEO và những điều cần lưu ý seo cho thiết bị di động
Gửi một sitemap dành cho điện thoại (mobile sitemap) đến bộ máy tìm kiếm, việc làm này sẽ giúp cho các bộ máy tìm kiếm hiểu rằng nội dung website của bạn được tối ưu hóa cho người sử dựng điện thoại đi động và cần được hiển thị khi người dùng tiến hành tìm kiếm thông tin bằng điện thoại.
Xu hướng thị trường SEO Việt Nam phương pháp seo web mới nhất 2024
Xu hướng thị trường SEO Việt Nam phương pháp seo web mới nhất 2024
Được tổ chức tại khách sạn Công Đoàn Việt Nam diễn ra đầu năm 2024, với sự tham dự của các chuyên gia SEO, chuyên gia marketing online hàng đầu Việt Nam. Tham gia hội thảo CEO Nắng Xanh, ông Hoàng Hùng đã cung cấp cho chúng ta cái nhìn về thị trường SEO – marketing online
Xu hướng Marketing hiện nay trên thế giới mọi CEO và marketer đều cần
Xu hướng Marketing hiện nay trên thế giới mọi CEO và marketer đều cần
Nếu 2021 là một năm các nhà tiếp thị phải đối mặt và học cách thính ứng với một cú sốc chưa từng có, thì 2022 được kỳ vọng là năm để phục hồi và với những thương hiệu đã có định vị tốt, đó là sẽ thời điểm để các...
Xu hướng marketing online hiện nay xu hướng Marketing trong tương lai
Xu hướng marketing online hiện nay xu hướng Marketing trong tương lai
“Tôi nghĩ sự gia tăng trong sử dụng video trên mạng xã hội đã tăng trong hai năm qua, tiền thu được từ các video này là khá lớn. Sáu tháng nay, Facebook đã có thể thu tiền các video, đó là cơ hội cho các nhãn hàng. Tuy nhiên, làm video không...
Ý tưởng làm giàu của các triệu phú tự thân buôn bán gì nhanh giàu
Ý tưởng làm giàu của các triệu phú tự thân buôn bán gì nhanh giàu
Có một cách chắc chắn hơn để trở nên giàu có chỉ với 100 USD là đầu tư vào một khóa học, sách, chương trình phát thanh hoặc tham dự 1 sự kiện mà có thể giúp bạn cải thiện mình. Hãy dành số tiền đó để phát triển một kỹ năng...
Marketing 5.0 Công nghệ vị nhân sinh tương lai của marketing
Marketing 5.0 Công nghệ vị nhân sinh tương lai của marketing
"Marketing 5.0" chú trọng vào việc ứng dụng các công nghệ bắt chước con người để sáng tạo, giao tiếp, truyền tải và nâng cao giá trị trong suốt hành trình của khách hàng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Cách seo youtube rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là thành công? Việc đưa video lên top là một chuyện, quan trọng nhất vẫn phải là nội dung video. Nội dung và chất lượng video giúp người xem ở lại xem video của mình lâu...
Các tiêu chí của Google để xếp hạng một web 200 tiêu chí của Google
Các tiêu chí của Google để xếp hạng một web 200 tiêu chí của Google
Thuật toán tìm kiếm của Google ngày càng phức tạp và thông minh hơn. Các phương pháp nhồi nhét từ khóa. Hoặc mua lại các nội dung sẽ làm  mất hiệu quả của những bài viết của bạn. Và nếu Google phát hiện trang web của bạn đã vi...
Cách SEO web hiệu quả phương pháp SEO top Google Bing
Cách SEO web hiệu quả phương pháp SEO top Google Bing
Dịch vụ seo chuyên nghiệp Nắng Xanh hi vọng với các cách đề cập sau đây, bạn có thể giúp cho trang web của mình xuất hiện đầu tiên trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm Google. Qua đó có thể thu hút khách để thúc đẩy SEO và tăng doanh số bán hàng của mình.
Web có nhiều trang nội dung có tốt cho SEO? Google Bing Youtube
Web có nhiều trang nội dung có tốt cho SEO? Google Bing Youtube
Có nhiều công ty xa lánh các trang web có nhiều trang và tạo ra các trang web một trang tuyệt đẹp và thành công. Xu hướng là có quy mô nhỏ, dễ dàng điều hướng, tối thiểu, có mục đích. Những trang web không yêu cầu trình đơn thả...
Cách đưa từ khóa lên trang nhất Google cách SEO từ khóa lên top Google
Cách đưa từ khóa lên trang nhất Google cách SEO từ khóa lên top Google
Muốn Seo từ khóa lên top bạn cần tối ưu tổng thể, nhờ vậy mà điểm chất lượng của toàn website cũng sẽ được đánh giá tốt hơn. Ngoài ra, còn hỗ trợ đắc lực cho khả năng vào trang nhất của landing page.
Cách SEO website lên top Google và ra đơn chốt sale hiệu quả
Cách SEO website lên top Google và ra đơn chốt sale hiệu quả
Nếu so với trước đây, SEO website hiện đã không còn đơn giản vì các công cụ tìm kiếm, cụ thể là Google đã trở nên “khắt khe” hơn với sự ra đời của một loạt thuật toán như Google Panda, Google Penguin,… Song, cuối cùng thì thiết...
Hướng dẫn SEO web WordPress tổng thể từ A-Z cách seo bên vững
Hướng dẫn SEO web WordPress tổng thể từ A-Z cách seo bên vững
SEO Website WordPress là cụm từ ngày càng được tìm kiếm nhiều trong thời gian gần đây. Tại sao các chủ doanh nghiệp dần có xu hướng sử dụng mã nguồn wordpress khi triển khai SEO? Cách triển khai SEO website bằng WordPress như thế nào?
Các chú ý của thẻ alt và thẻ title của hình ảnh seo ảnh lên top Google
Các chú ý của thẻ alt và thẻ title của hình ảnh seo ảnh lên top Google
ALT tag hình ảnh đã trở nên quan trọng với sự gia tăng nhu cầu về tìm kiếm hình ảnh, nó có thể đóng góp đáng kể lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm đến website của bạn nếu sử dụng đúng cách.
Thất bại khi làm Seo từ khóa bị mất seo không lên top Google
Thất bại khi làm Seo từ khóa bị mất seo không lên top Google
Sai lầm các bạn hay gặp phải là các bạn luôn cho rằng: Trang PR cao là có nguồn traffic cao.ừ Nhưng thực tế thì có rất nhiều trang có PR nhưng trffic lại rất thấp và ngược lại. Blaclink cũng vậy nó chỉ làm tăng sự phổ biển,...
093.784.1299
Mục lục