Thiết kế web chuẩn seo

Tháng 12 là thời điểm mà chúng ta nhìn lại một năm trôi qua và chuẩn bị cho một năm sắp tới. Trong năm 2016, chúng ta đã chứng kiến được nhiều xu hướng thiết kế web ấn tượng. Và sẽ thật hứng thú để chúng ta cùng tìm hiểu những xu hướng thiết kế web được kỳ vọng trong năm 2017.

Xu hướng thiết kế web năm 2017

2017 hứa hẹn sẽ mang đến những phong cách thiết kế web ấn tượng. Nhưng nếu xem xét cẩn thận, thì chúng ta có thể biết chắc chắn là sẽ có một số xu hướng chắc chắn sẽ thống trị trong năm 2017.

Hãy cùng WEB CHUẨN SEO NẮNG XANH xem xét 10 xu hướng thiết kế web chúng ta có thể trông đợi trong năm 2017.

Tập trung vào Content

Tập trung vào Content

Đã nhiều năm trôi qua chúng ta thêm thắt những thứ vào trong website như là sidebars, tiêu đề, quảng cáo banner, quảng cáo sidebar, call to action, bình luận, pop-up, các nút biểu tượng social media, box đăng nhập v.v. Tất cả những điều trên khiến cho trang web lộn xộn và mất nhiều không gian hơn so với cần thiết. Nhưng chúng ta lại quên mất rằng điểm mấu chốt toàn bộ trang web là content (nội dung).

Trong năm 2017, xu hướng thiết kế website quay trở lại những điều cơ bản và nhấn mạnh hơn nữa vào content. Hãy quay lại với trung tâm của một website- đó chính là content (nội dung).

Chấm dứt thiết kế phẳng

Chấm dứt thiết kế phẳng

Trong thiết kế phẳng, chúng ta đã đạt đến đỉnh, khi mà mọi thứ đều bắt đầu trông giống như nhau; và chúng ta mất đi cá tính và sự sáng tạo khi mà sử dụng dạng thiết kế này. Khi mà gạt bỏ đi mọi thứ, thì bạn chỉ còn lại điều cơ bản mà mọi người đều có; không còn gì khác biệt.

Thiết kế phẳng đã chuyển từ bản cập nhật hiện đại của thiết kế skeuomorphic sang một tập hợp các thiết kế thẩm mỹ mà tất cả mọi người đều áp dụng (Google’s Material). Vì điều này, các trang web bắt đầu trông tương tự như nhau. Những nhà thiết kế cảm thấy rằng sự sáng tạo của mình đã biến mất, và mong muốn tạo ra một điều gì đó tuyệt vời hơn. Sự chấm dứt của thiết kế phẳng mở ra  các kiểu layout và thiết kế mang tính tưởng tượng, sáng tạo và độc đáo hơn.

Thiết kế hình học, đường kẻ và các mẫu 

Thiết kế hình học, đường kẻ và các mẫu

Có vẻ như là việc sử dụng các dạng hình học, đường nét, và mô hình đã thực sự cất cánh vào trong giai đoạn cuối năm 2016. Và nó sẽ tiếp tục phát huy trong suốt năm 2017. Có nhiều cách để ứng dụng dạng hình học vào trong website. Hãy sử dụng nó để làm viền xung quanh các hình ảnh, tranh mà trông qua có vẻ nặng nệ; hoặc thiết kế tổng thể của một trang web chủ yếu dựa vào việc sử dụng các dòng, mô hình.

Có một số lượng gần như là vô hạn cách thức để bạn tổng hợp các hình dạng hình học, dòng, mô hình vào trong website của bạn. Và đây có thể là một cách mà các designer đưa design lên một tầm cao mới. và kể cả thêm vào sự cá tính, sáng tạo như đã đề cập ở trên. Nhìn chung, đó là một số mô hình thiết kế web trong 2017.

Phong cách tiêu đề giàu tính tưởng tượng

Thiết kế hình học, đường kẻ và các mẫu

Chúng ta bắt đầu rời khỏi những phong cách heading cơ bản được thấy trên website(san serif, all caps, centered heading), và chuyển đến những heading sáng tạo, giàu tính tưởng tượng hơn. Thay đổi phong cách heading thì được hoan nghênh để có thể tạo nên sự độc đáo trong việc thiết kế.

Thay đổi phần định dạng và bố cục của heading; hoặc thêm vào các yếu tố độc đáo vào heading, hoặc thậm chí là không cần có heading là tất cả những cách mà các designer bắt đầu thử nghiệm với việc thay đổi phong cách heading điển hình trên website.

Tăng cường việc sử dụng các hình ảnh động, GIF

Các hình ảnh động hiện được sử dụng nhiều hơn trên cac website bởi vì nó mang đến cái nhìn tuyệt hơn về cách thức mà điều gì đó hoạt động, cách thức làm một việc nào đó, hoặc là tiết lộ nội dung có ý nghĩa. GIFs thì được sử dụng cho mục đích này, nhưng hiện nay chúng ta đang thấy rằng GIFs trở nên phức tạp hơn và ảnh động sử dụng SVG và CSS để đạt được một số yếu tố thiết kế thật sự độc đáo.

Tăng cường việc sử dụng các hình ảnh động, GIF

Năm 2017, thì việc sử dụng ảnh động sẽ trở nên phổ biến hơn, vì nhiều hình thức content được chia sẻ và ảnh động giúp giao tiếp, truyền đạt thông tin nhanh chóng, dễ dàng hơn văn bản, video. Thêm nữa là, khi được thực hiện đúng, chúng sẽ còn nhẹ hơn so với một số hình ảnh, video khác.

Chuyển hướng

Chuyển hướng

Trong thế giới di động hiện nay, chúng ta hầu như kết nối với web thông qua smartphone hơn là máy tính để bản. Xu hướng tổng thể là làm cho mọi thứ dễ dàng điều hướng hơn và định hình lại cách thức điều hướng trên trang web.

Thay vì làm cho phức tạp và chuyển hướng lâu, thì nhiều trang web đang bắt đầu đơn giản hóa chuyển hướng trang web xuống còn 4-5 yếu tố. Việc giữ cho điều hướng một cách tối thiểu còn giúp cho người truy cập tập trung vào định hướng trong lòng bàn tay thay vì tìm cách rời khỏi trang.

Tương tác micro ( Microinteraction)

Microinteraction là những cách thức tinh tế, đầy mạnh mẽ để tương tác với một trang web. Chúng thường được tìm thấy trong các lần di chuột lên, nhấp vào hình ảnh động, di chuyển hiệu ứng. Khi chúng ta đã luôn luôn có những loại yếu tố thiết kế trên, thì các designer hiện đang dành nhiều thời gian hơn cho chúng, khiến chúng chứa đựng nhiều thông tin hơn và tinh tế hơn.

Có lẽ sự tích hợp được sử dụng nhiều nhất là các hover/rollover, nơi mà một người truy cập có thể đơn giản di chuyển qua các phần của trang web để xem những microinteraction và tương tác với trang web theo cách đó.

Tương tác micro ( Microinteraction)

Tăng cường việc sử dụng các yếu tố vẽ tay

Tăng cường việc sử dụng các yếu tố vẽ tay

Có lẽ một thể loại khác trong xu hướng thiết kế web là tăng cường việc sử dụng các yếu tố vẽ tay. Những yếu tố này gồm font, icon, graphic, button và các yếu tố khác mang lại sự độc đáo cho trang web.

Tập trung nhiều hơn vào landing page, ít hơn ở home page

Khi chúng ta tinh chỉnh content và các lựa chọn để tiếp cận thị trường và chia sẻ nó nhiều hơn, thì năm 2017 chúng ta có khả năng sẽ thấy một sự gia tăng trong thiết kế landing page thay vì thiết kế home page. Đa phần các trang web đều cần home page, các nhà marketer sẽ muốn chuyển trực tiếp lượng truy cập đến các landing page chuyên dụng để nhắm mục tiêu tốt hơn đối tượng truy cập và nhu cầu của họ.

Tạm kết

2017 chắc chắn là một năm hứa hẹn trong phong cách thiết kế website, và những xu hướng thiết kế này chắc chắn sẽ được hiển thị ở trên một số các thiết kế web tốt nhất.

Từ yếu tố vẽ tay cho đến heading, đến layout của content, microinteraction và ảnh động, thì những xu hướng thiết kế này sẽ chiếm ưu thế trong thiết kế web năm 2017.

Tháng 12 là thời điểm mà chúng ta nhìn lại một năm trôi qua và chuẩn bị cho một năm sắp tới. Trong năm 2016, chúng ta đã chứng kiến được nhiều xu hướng thiết kế web ấn tượng. Và sẽ thật hứng thú để chúng ta cùng tìm hiểu những xu hướng thiết kế web được kỳ vọng trong năm 2017. 2017 hứa hẹn sẽ mang
Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web bán hàng
Giải pháp thiết kế website bán hàng online mang đến hiệu quả vượt bậc không ngờ cho doanh nghiệp của bạn! Một website được thiết kế tốt quan trọng như thế nào? Bạn không bao giờ có được cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng của bạn
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web doanh nghiệp
Chúng tôi dùng sức mạnh Internet làm thay đổi doanh nghiệp bạn bằng một trang web giới thiệu doanh nghiệp, công ty chuyên nghiệp, thiết kế đẹp nhưng vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn seo khắt khe w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP. Hướng dẫn đào tạo marketing seo miễn phí cho doanh nghiệp
Thiết kế web du lịch
Thiết kế web du lịch
Làm sao để có một trang web du lịch lên top 1 google? Làm sao bạn có thể tìm kiếm khách hàng du lịch từ internet. Một thiết kế web du lịch cơ bản sẽ không đảm bảo cho bạn điều này. Phải thiết kế website du lịch chuẩn seo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP, thân thiện với mobile
Thiết kế web nhà đất
Thiết kế web nhà đất
Một thiết kế website bđs cần những gì để seo lên top 1 google? Làm sao để thiết kế web bất động sản, web bán dự án, web đăng tin bán nhà bán đất mang lại hiệu quả. Thiết kế web chuẩn seo giới thiệu đến khách hàng một thiết kế web chuyên nghiệp theo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế website bán hàng thời trang, quần áo online chuyên nghiệp chuẩn seo thiết kế thân thiện với các thiết bị di dộng theo tiêu chuẩn html5, W3C PageSpeed Insights...Thiết kế phiên bản web AMP chuyên biệt của google tạo lợi thế khi quảng cáo và seo web lên top 1 google
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Bạn đang có một phòng khám nha khoa, phòng khám đa khoa, bệnh viện...Làm sao bệnh nhân của bạn biết đến bạn? Thiết kế một trang web nha khoa, phòng khám cơ bản sẽ là chưa đủ. Trang web phải chuẩn seo tối ưu hóa theo chuẩn w3c, thân thiện với mobile , HTML5, PageSpeed Insights, phiên bản AMP
Thiết kế website studio
Thiết kế website studio
Bạn có một studio chụp ảnh cưới đẹp, dịch vụ và tay nghề của bạn chuyên nghiệp. Làm sao bạn có nhiều khách hàng hơn? Giải pháp thiết kế website studio cửa hàng chụp ảnh cưới chuyên nghiệp của thiết kế web chuẩn seo sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm khách hàng một cách hiệu qua nhất bằng dịch vụ trọn gói
Thiết kế website trường học
Thiết kế website trường học
Làm sao để học sinh biết đến học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo trung tâm ngoại ngữ trung tâm tin học. Giải pháp thiết kế website trường đại học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo của thiết kế web chuẩn seo với các tiêu chuẩn mới w3c, HTML5,AMP, thân thiện với mobile, PageSpeed Insights
Thiết kế website nhà hàng
Thiết kế website nhà hàng
Khách hàng biết đến nhà hàng, khách sạn, resort, quán ăn...của bạn bằng cách nào? Làm sao để bạn có nhiều khách hàng và thường xuyên hơn. Giải pháp thiết kế website nhà hàng khách sạn resort quán ăn chuyên nghiệp với các tiêu chuẩn mới nhất w3c, AMP, HTML5, PageSpeed Insights cực kì hiệu quả
Thiết kế website khách sạn
Thiết kế website khách sạn
Một website khách sạn cần có những gì? Giới thiệu thông tin hình ảnh phòng của khách sạn không là chưa đủ. Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp cần phải có tính năng cho khách đặt phòng trực tiếp trên web, tích hợp phần mềm quản lý phòng khách sạn chuyên nghiệp tự động cập nhật tình trạng phòng
Thiết kế web cá nhân
Thiết kế web cá nhân
Bạn đã có những thông tin cần thiết cho một website cá nhân? Website được thiết kế đẹp mang đúng phong cách của chủ nhân, màu sắc thiết kế hợp tuổi, hợp phong thủy với chủ nhân. Phần quản trị web đơn giản dễ sử dụng và đều được tích hợp video hướng dẫn cách dùng
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức thật đơn giản nhưng làm sao để trang web được nhiều người biết đến? Một thiết kế web tin tức chuẩn seo, w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP chuyên nghiệp vẫn là chưa đủ, web còn cần có các tính năng cần thiết chuyên biệt để hỗ trợ seo biên tập nội dung dễ hơn
Thiết kế web