• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Xu hướng thiết kế website hiện nay làm web 2023

Tháng 12 là thời điểm mà chúng ta nhìn lại một năm trôi qua và chuẩn bị cho một năm sắp tới. Trong năm nay, chúng ta đã chứng kiến được nhiều xu hướng thiết kế web ấn tượng. Và sẽ thật hứng thú để chúng ta cùng tìm hiểu những xu hướng thiết kế web được kỳ vọng trong năm tới.

Xu hướng thiết kế web năm tới

Năm tới hứa hẹn sẽ mang đến những phong cách thiết kế web ấn tượng. Nhưng nếu xem xét cẩn thận, thì chúng ta có thể biết chắc chắn là sẽ có một số xu hướng chắc chắn sẽ thống trị trong năm.

Hãy cùng THIẾT KẾ WEB NẮNG XANH xem xét 10 xu hướng thiết kế web chúng ta có thể trông đợi trong năm

Tập trung vào Content

Tập trung vào Content

Đã nhiều năm trôi qua chúng ta thêm thắt những thứ vào trong website như là sidebars, tiêu đề, quảng cáo banner, quảng cáo sidebar, call to action, bình luận, pop-up, các nút biểu tượng social media, box đăng nhập v.v. Tất cả những điều trên khiến cho trang web lộn xộn và mất nhiều không gian hơn so với cần thiết. Nhưng chúng ta lại quên mất rằng điểm mấu chốt toàn bộ trang web là content (nội dung).

Trong năm tới, xu hướng thiết kế website quay trở lại những điều cơ bản và nhấn mạnh hơn nữa vào content. Hãy quay lại với trung tâm của một website- đó chính là content (nội dung).

Chấm dứt thiết kế phẳng

Chấm dứt thiết kế phẳng

Trong thiết kế phẳng, chúng ta đã đạt đến đỉnh, khi mà mọi thứ đều bắt đầu trông giống như nhau; và chúng ta mất đi cá tính và sự sáng tạo khi mà sử dụng dạng thiết kế này. Khi mà gạt bỏ đi mọi thứ, thì bạn chỉ còn lại điều cơ bản mà mọi người đều có; không còn gì khác biệt.

Thiết kế phẳng đã chuyển từ bản cập nhật hiện đại của thiết kế skeuomorphic sang một tập hợp các thiết kế thẩm mỹ mà tất cả mọi người đều áp dụng (Google’s Material). Vì điều này, các trang web bắt đầu trông tương tự như nhau. Những nhà thiết kế cảm thấy rằng sự sáng tạo của mình đã biến mất, và mong muốn tạo ra một điều gì đó tuyệt vời hơn. Sự chấm dứt của thiết kế phẳng mở ra  các kiểu layout và thiết kế mang tính tưởng tượng, sáng tạo và độc đáo hơn.

Thiết kế hình học, đường kẻ và các mẫu 

Thiết kế hình học, đường kẻ và các mẫu

Có vẻ như là việc sử dụng các dạng hình học, đường nét, và mô hình đã thực sự cất cánh vào trong giai đoạn cuối năm. Và nó sẽ tiếp tục phát huy trong suốt năm tới. Có nhiều cách để ứng dụng dạng hình học vào trong website. Hãy sử dụng nó để làm viền xung quanh các hình ảnh, tranh mà trông qua có vẻ nặng nệ; hoặc thiết kế tổng thể của một trang web chủ yếu dựa vào việc sử dụng các dòng, mô hình.

Có một số lượng gần như là vô hạn cách thức để bạn tổng hợp các hình dạng hình học, dòng, mô hình vào trong website của bạn. Và đây có thể là một cách mà các designer đưa design lên một tầm cao mới. và kể cả thêm vào sự cá tính, sáng tạo như đã đề cập ở trên. Nhìn chung, đó là một số mô hình thiết kế web.

Phong cách tiêu đề giàu tính tưởng tượng

Thiết kế hình học, đường kẻ và các mẫu

Chúng ta bắt đầu rời khỏi những phong cách heading cơ bản được thấy trên website(san serif, all caps, centered heading), và chuyển đến những heading sáng tạo, giàu tính tưởng tượng hơn. Thay đổi phong cách heading thì được hoan nghênh để có thể tạo nên sự độc đáo trong việc thiết kế.

Thay đổi phần định dạng và bố cục của heading; hoặc thêm vào các yếu tố độc đáo vào heading, hoặc thậm chí là không cần có heading là tất cả những cách mà các designer bắt đầu thử nghiệm với việc thay đổi phong cách heading điển hình trên website.

Tăng cường việc sử dụng các hình ảnh động, GIF

Các hình ảnh động hiện được sử dụng nhiều hơn trên cac website bởi vì nó mang đến cái nhìn tuyệt hơn về cách thức mà điều gì đó hoạt động, cách thức làm một việc nào đó, hoặc là tiết lộ nội dung có ý nghĩa. GIFs thì được sử dụng cho mục đích này, nhưng hiện nay chúng ta đang thấy rằng GIFs trở nên phức tạp hơn và ảnh động sử dụng SVG và CSS để đạt được một số yếu tố thiết kế thật sự độc đáo.

Tăng cường việc sử dụng các hình ảnh động, GIF

Năm tới, thì việc sử dụng ảnh động sẽ trở nên phổ biến hơn, vì nhiều hình thức content được chia sẻ và ảnh động giúp giao tiếp, truyền đạt thông tin nhanh chóng, dễ dàng hơn văn bản, video. Thêm nữa là, khi được thực hiện đúng, chúng sẽ còn nhẹ hơn so với một số hình ảnh, video khác.

Chuyển hướng

Chuyển hướng

Trong thế giới di động hiện nay, chúng ta hầu như kết nối với web thông qua smartphone hơn là máy tính để bản. Xu hướng tổng thể là làm cho mọi thứ dễ dàng điều hướng hơn và định hình lại cách thức điều hướng trên trang web.

Thay vì làm cho phức tạp và chuyển hướng lâu, thì nhiều trang web đang bắt đầu đơn giản hóa chuyển hướng trang web xuống còn 4-5 yếu tố. Việc giữ cho điều hướng một cách tối thiểu còn giúp cho người truy cập tập trung vào định hướng trong lòng bàn tay thay vì tìm cách rời khỏi trang.

Tương tác micro ( Microinteraction)

Microinteraction là những cách thức tinh tế, đầy mạnh mẽ để tương tác với một trang web. Chúng thường được tìm thấy trong các lần di chuột lên, nhấp vào hình ảnh động, di chuyển hiệu ứng. Khi chúng ta đã luôn luôn có những loại yếu tố thiết kế trên, thì các designer hiện đang dành nhiều thời gian hơn cho chúng, khiến chúng chứa đựng nhiều thông tin hơn và tinh tế hơn.

Có lẽ sự tích hợp được sử dụng nhiều nhất là các hover/rollover, nơi mà một người truy cập có thể đơn giản di chuyển qua các phần của trang web để xem những microinteraction và tương tác với trang web theo cách đó.

Tương tác micro ( Microinteraction)

Tăng cường việc sử dụng các yếu tố vẽ tay

Tăng cường việc sử dụng các yếu tố vẽ tay

Có lẽ một thể loại khác trong xu hướng thiết kế web là tăng cường việc sử dụng các yếu tố vẽ tay. Những yếu tố này gồm font, icon, graphic, button và các yếu tố khác mang lại sự độc đáo cho trang web.

Tập trung nhiều hơn vào landing page, ít hơn ở home page

Khi chúng ta tinh chỉnh content và các lựa chọn để tiếp cận thị trường và chia sẻ nó nhiều hơn, thì năm tới chúng ta có khả năng sẽ thấy một sự gia tăng trong thiết kế landing page thay vì thiết kế home page. Đa phần các trang web đều cần home page, các nhà marketer sẽ muốn chuyển trực tiếp lượng truy cập đến các landing page chuyên dụng để nhắm mục tiêu tốt hơn đối tượng truy cập và nhu cầu của họ.

Tạm kết

Chắc chắn là một năm hứa hẹn trong phong cách thiết kế website chuyên nghiệp, và những xu hướng thiết kế này chắc chắn sẽ được hiển thị ở trên một số các thiết kế web tốt nhất. Từ yếu tố vẽ tay cho đến heading, đến layout của content, microinteraction và ảnh động, thì những xu hướng thiết kế này sẽ chiếm ưu thế trong thiết kế web năm tới.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web trọn gói được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

4.75 sao của 2092 phiếu bầu
Xu hướng thiết kế website hiện nay
Xu hướng thiết kế website hiện nay
Ý tưởng thiết kế web Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Marketing Mix 4P 7P là gì Ví dụ về Marketing mix các thương hiệu lớn
Marketing Mix 4P 7P là gì Ví dụ về Marketing mix các thương hiệu lớn
Cha đẻ của khái niệm marketing mix là ông Neil Borden – một chuyên gia trong lĩnh vực quảng bá sản phẩm của đại học Harvard. Ông từng đưa khái niệm này qua bài báo “The Concept of Marketing Mix” vào những năm 1960. Những năm sau, khái niệm...
Content marketing trong kỷ nguyên 4.0 kỷ nguyên trải nghiệm khách hàng
Content marketing trong kỷ nguyên 4.0 kỷ nguyên trải nghiệm khách hàng
Trong kinh doanh, một câu chuyện phù hợp sẽ quyết định tài sản quý giá nhất của mọi công ty: Thương hiệu. Những câu chuyện là yếu tố cơ bản của danh tiếng. Không kể được câu chuyện cũng đồng nghĩa với việc không có tiếng tăm hoặc thua cuộc vào tay kẻ khác. 
Seo marketing Seo la gì trong Marketing Seo Digital Marketing là gì
Seo marketing Seo la gì trong Marketing Seo Digital Marketing là gì
Ai tìm hiểu về Digital Marketing chắc chắn cũng từng nghe đến Seo. Seo là lĩnh vực quan trọng trong Marketing Online, góp phần to lớn ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch quảng bá trực tuyến của doanh nghiệp. Hãy cùng Dịch Vụ Seo Nắng Xanh tìm hiểu chi tiết hơn về Seo là gì trong marketing.
Mobile SEO và những điều cần lưu ý seo cho thiết bị di động
Mobile SEO và những điều cần lưu ý seo cho thiết bị di động
Gửi một sitemap dành cho điện thoại (mobile sitemap) đến bộ máy tìm kiếm, việc làm này sẽ giúp cho các bộ máy tìm kiếm hiểu rằng nội dung website của bạn được tối ưu hóa cho người sử dựng điện thoại đi động và cần được hiển thị khi người dùng tiến hành tìm kiếm thông tin bằng điện thoại.
Xu hướng thị trường SEO Việt Nam phương pháp seo web mới nhất 2023
Xu hướng thị trường SEO Việt Nam phương pháp seo web mới nhất 2023
Được tổ chức tại khách sạn Công Đoàn Việt Nam diễn ra đầu năm 2023, với sự tham dự của các chuyên gia SEO, chuyên gia marketing online hàng đầu Việt Nam. Tham gia hội thảo CEO Nắng Xanh, ông Hoàng Hùng đã cung cấp cho chúng ta cái nhìn về thị trường SEO – marketing online
Xu hướng Marketing hiện nay trên thế giới mọi CEO và marketer đều cần
Xu hướng Marketing hiện nay trên thế giới mọi CEO và marketer đều cần
Nếu 2021 là một năm các nhà tiếp thị phải đối mặt và học cách thính ứng với một cú sốc chưa từng có, thì 2022 được kỳ vọng là năm để phục hồi và với những thương hiệu đã có định vị tốt, đó là sẽ thời điểm để các...
Xu hướng marketing online hiện nay xu hướng Marketing trong tương lai
Xu hướng marketing online hiện nay xu hướng Marketing trong tương lai
“Tôi nghĩ sự gia tăng trong sử dụng video trên mạng xã hội đã tăng trong hai năm qua, tiền thu được từ các video này là khá lớn. Sáu tháng nay, Facebook đã có thể thu tiền các video, đó là cơ hội cho các nhãn hàng. Tuy nhiên, làm video không...
Ý tưởng làm giàu của các triệu phú tự thân buôn bán gì nhanh giàu
Ý tưởng làm giàu của các triệu phú tự thân buôn bán gì nhanh giàu
Có một cách chắc chắn hơn để trở nên giàu có chỉ với 100 USD là đầu tư vào một khóa học, sách, chương trình phát thanh hoặc tham dự 1 sự kiện mà có thể giúp bạn cải thiện mình. Hãy dành số tiền đó để phát triển một kỹ năng...
Marketing 5.0 Công nghệ vị nhân sinh tương lai của marketing
Marketing 5.0 Công nghệ vị nhân sinh tương lai của marketing
"Marketing 5.0" chú trọng vào việc ứng dụng các công nghệ bắt chước con người để sáng tạo, giao tiếp, truyền tải và nâng cao giá trị trong suốt hành trình của khách hàng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiết kế website bán hàng thời trang marketing seo web tổng thể ra đơn
Thiết kế website bán hàng thời trang marketing seo web tổng thể ra đơn
Việc thiết kế web thời trang là điểm mấu chốt cho công việc kinh doanh online của bất kỳ cửa hàng nào. Website là nơi hiển thị mọi sản phẩm của cửa hàng, là nơi chinh phục người tiêu dùng thúc đẩy đến quyết định mua hàng của...
Thiết kế web bán giấy dán tường Marketing Seo Quảng cáo ra đơn 100%
Thiết kế web bán giấy dán tường Marketing Seo Quảng cáo ra đơn 100%
Trong thời đại công nghệ 4.0 việc marketing hay tiếp cận với khách hàng sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, bạn chỉ cần thiết kế một trang web và tiến hành marketing online như SEO website, chạy quảng cáo… Việc marketing online sẽ giúp...
Thiết kế website bán cây cảnh Seo Quảng cáo Marketing ra đơn 100%
Thiết kế website bán cây cảnh Seo Quảng cáo Marketing ra đơn 100%
Website bán cây cảnh còn được xem như một phòng trưng bày,một phòng triển lãm nghệ thuật,để người xem có thể tham khảo và cảm nhận qua cách giới thiệu các loại cây cảnh,hoa trên web bán cây cảnh của mình.Ngoài ra nó còn như cuốn từ...
Thiết kế website bán máy đếm tiền seo quảng cáo marketing ra đơn 100%
Thiết kế website bán máy đếm tiền seo quảng cáo marketing ra đơn 100%
Bạn đang cần tìm hiểu về thiết kế web bán máy đếm tiền như thế nào cho chuyên nghiệp, để mang lại hiệu quả kinh doanh cao nhất trong thời buổi kinh doanh online cạnh tranh từng ngày, từng giờ như hiện nay. Hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu...
Thiết kế website shop bán đồ thú cưng seo quảng cáo ra đơn 100%
Thiết kế website shop bán đồ thú cưng seo quảng cáo ra đơn 100%
Một website chính là cách quảng bá phù hợp nhất trong thời đại công nghệ. Nó hướng trực diện đến đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn: những bạn trẻ thường xuyên sử dụng smartphone, máy tính. Bạn cần một trang web bán hàng...
Thiết kế web bán máy lạnh điều hòa Marketing+Seo+Quảng cáo ra đơn
Thiết kế web bán máy lạnh điều hòa Marketing+Seo+Quảng cáo ra đơn
Như các bạn thấy điện tử điện lạnh hiện được coi là ngành công nghiệp mũi nhọn trong cơ cấu kinh tế của nước ta. Để thúc đẩy kinh doanh những mặt hàng về về điện tử điện lạnh, bên cạnh những chiến lược kinh doanh truyền...
Thiết kế web dịch vụ sửa nhà marketing seo tổng thể khách gọi liên tục
Thiết kế web dịch vụ sửa nhà marketing seo tổng thể khách gọi liên tục
Website sửa chữa nhà giúp giới thiệu những dịch vụ bảo hành, sửa chữa của doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng mục tiêu cùng với form thông tin liên hệ trực tuyến cho phép khách hàng có thể dễ dàng liên hệ khi cần thiết. Với...
Thiết kế web kiến trúc marketing Ads seo tổng thể kiếm khách hàng
Thiết kế web kiến trúc marketing Ads seo tổng thể kiếm khách hàng
Với sự tốc độ lan truyền Internet ngày một mạnh mẽ thì website xây dựng, kiến trúc, nội thất chính là nơi giúp doanh nghiệp quảng bá một cách hiệu quả. Khi khách hàng quan tâm về lĩnh vực xây dựng kiến trúc thì họ thường sẽ tham...
Thiết kế web xây dựng Marketing Seo Ads tổng thể tìm khách hàng online
Thiết kế web xây dựng Marketing Seo Ads tổng thể tìm khách hàng online
Dù là website đơn giản hay website giới thiệu công ty cao cấp thì thiết kế website cũng là nhu cầu quan trọng nhất đối với bất kỳ công ty nào. Thời đại 4.0, mọi thứ đều được công nghệ hóa kể cả thói quen tìm kiếm thông tin...
093.784.1299
Mục lục