Cách chuyển đổi landing page cho local SEO

Dịch Vụ Seo Website Nắng Xanh đã hợp tác với hàng trăm doanh nghiệp nội địa, từ các doanh nghiệp địa phương, doanh nghiệp tầm quốc gia, công ty lớn-nhỏ khác nhau. Một điều mà Dịch Vụ Seo Website Nắng Xanh nhận thấy là một số lượng lớn các doanh nghiệp không tạo trang tìm kiếm local SEO mà đáng lẽ họ nên làm như vậy. Có nhiều lý do khác nhau. Nhưng một vấn đề thông thường mà Dịch Vụ Seo Website Nắng Xanh nhận thấy là việc thiếu những landing page được tối ưu tốt, trình bày tốt cho các doanh nghiệp.

Mục lục

Cách chuyển đổi landing page cho local SEO

Trong khuôn khổ bài viết này, Dịch Vụ Seo Website Nắng Xanh tập trung vào những cách thức để tạo ra landing page tối ưu cho local SEO dựa trên những kinh nghiệm thực tiễn của mình.

Có 2 yếu tố then chốt để đáp ứng chuẩn local SEO

 • Yếu tố xếp hạng local SEO.
 • Landing page conventions.

Thiết kế web chuẩn SEO muốn tạo nên một trang được tối ưu hóa hoàn hảo cho local SEO. Để làm được vậy, chúng ta cần tuân theo các chỉ dẫn quan trọng.

Yếu tố xếp hạng local SEO

Dưới đây là những yếu tố xếp hạng có liên quan đến tối ưu hóa landing page cho local SEO

 • Thành phố-địa diểm trong tiêu đề landing page: làm sao cho vừa đủ, để đảm bảo là tiêu đề trang được tối ưu.
 • Tỷ lệ click từ kết quả tìm kiếm: đây là yếu tố nhấn mạnh tầm quan trọng của sự liên quan và tiêu đề được tối ưu tốt, mô tả meta.
 • Từ khóa tiêu đề liên quan đến nội dung tên miền: hãy đảm bảo là toàn bộ tên miền có liên quan đến từ khóa của dịch vụ. Hoặc tối thiểu tạo ra mọt link rõ ràng giữa dịch vụ và địa điểm cho user và công cụ tìm kiếm.
 • Chất lượng/thẩm quyền của link inbound đến landing page URL: nếu như bạn có một local link thì nên đặt nó vào local landing page.
 • Từ khóa về sản phẩm/dịch vụ trong tiêu đề landing page: trang nên được đặt tên theo các điều kiện mà bạn muốn được xếp hạng.
 • Chủ quyền trang của landing page URL: một số thẩm quyền sẽ được kế thừa từ các site, nhưng thường là phải mất một số liên kết link xây dựng trực tiếp tới trang này.
 • Thành phố, tiểu bang tại landing page, thẻ H1/H2. Đây tạo nên cảm giác phổ biến hơn, và nếu bạn có thể đề cập đến những gì bạn làm và nơi bạn làm điều đó trong các thẻ tiêu đề landing page của bạn thì nó sẽ chỉ giúp tăng sự liên quan.
 • Tên HTML, địa chỉ và số điện thoại (NAP) phù hợp với vị trí NAP. Nếu bạn muốn Google tin tưởng địa chỉ, chúng ta nên sử dụng nó một cách nhất quán trên hai vị trí chủ chốt.
 • Thời gian tải của landing page. Trang tải chậm làm phiền người dùng. Cho dù nó không phải là một yếu tố xếp hạng quan trọng, nhưng hãy giữ cho trang của bạn tải nhanh chóng và tối ưu nó hoạt động tốt trên điện thoại di động và kết nối dữ liệu.
 • Từ khóa địa danh( khu vực/thành phố) có liên quan đến nội dung tên miền: cân nhắc tất cả vị trí mà bạn hoạt động một cách hợp lý trên trang của bạn. Kết nối giữa trang dịch vụ và trang địa điểm với việc sử dụng nhất quán các địa điểm chính của bạn.

Có thể nói rằng, không phải từng chỉ mục lập ra đều liên quan nhất tới từng công việc. Nhưng Thiết kế web chuẩn SEO mong rằng những yếu tố trên có mặt càng nhiều càng tốt trong việc tối ưu hóa landing page của bạn để đạt được những hiệu quả tích cực cho local SEO.

Trang landing page hoàn hảo

Thiết kế web chuẩn SEO gợi ý bạn những hướng dẫn để thực hành và tạo ra landing page hoàn hảo.

 • Tiêu đề trang. Tiêu đề trang của bạn đặt ra vị trí của bạn và kết nối với các người dùng. Một tiêu đề chính thường có thể được sao lưu với một tiêu đề phụ. Tiêu đề nên rõ ràng và ngắn gọn về đề xuất giá trị. Hãy để người dùng biết chính xác lý do tại sao họ nên hợp tác với bạn.
 • Tính năng sản phẩm. Chúng ta sẽ cần phải liệt kê các chi tiết cụ thể của sản phẩm hoặc dịch vụ. Đây là giải thích cho khách hàng của bạn chính xác những gì dịch vụ của bạn có và để giúp đưa ra tất cả các giải pháp của mà khách hàng có thể tìm kiếm.
 • Lợi ích sản phẩm. Chi tiết các tính năng, những lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Thực sự giải thích cách dịch vụ của bạn sẽ có lợi cho khách hàng như thế nào. Làm thế nào bạn sẽ giải quyết trăn trở của họ và những gì họ sẽ đạt được. Đây là yếu tố cảm xúc để bán hàng và tạo mối quen hệ với người dùng, thúc đẩy họ quay lại với bạn. Bỏ qua điều này là vô cùng nguy hiểm cho bạn.
 • Bản đồ địa điểm. Chúng ta đang tập trung vào vị trí của landing page để tối ưu local SEO. Vì vậy, thiết kế web chuẩn SEO muốn landing page của bạn có một bản đồ chi tiết nơi bạn đang làm; hoặc ít nhất là nơi bạn cung cấp dịch vụ. Lý tưởng nhất, bản đồ này sẽ chỉ dẫn đường để người dùng có thể biết được đường đi khi họ cần gặp bạn.
 • Social Feedback: Chúng ta cần những phản hồi,  đánh giá, lời chứng thực từ mạng xã hội trong những nội dung có liên quan. Từ đó chứng minh cho khách hàng thấy rằng có lí do xác đáng để tin tưởng bạn.
 • Đội ngũ của bạn: một doanh nghiệp local mạnh có thể chứng minh cho khách hàng thấy rằng họ có thể tiếp cận được với doanh nghiệp chứ không đơn thuần là một trung tâm điện thoại chăm sóc khách hàng. Cho nên hãy cho khách hàng thấy đại diện đội ngũ nhân sự của bạn.

Sự tối ưu hóa hoàn hảo cho Local Landing Page

Để minh họa rõ hơn điều  này, hãy tham khảo hình dưới đây, để biết cách làm thế nào thực hiện tất cả chìa khóa SEO.

Sự tối ưu hóa hoàn hảo cho Local Landing Page

SEO và sức mạnh tổng hợp của landing page

Thật dễ dàng cho việc bị mắc kẹt trong một góc nhìn hẹp- cho dù đó là SEO, PPC, hay tối ưu hóa lannding page, hay các chiến thuật digital marketing bổ sung khác. Bạn có thể tham khảo những hướng dẫn ở đây để bổ sung và nâng cao kiến thức, kỹ năng cho các lĩnh vực khác.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Henry Hoàng
Henry Hoàng
Chuyên gia SEO Henry Hoàng. Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực seo, cải thiện % CTR cho website, nhằm tăng tỉ lệ chuyển đổi. Phân tích đánh giá độ cạnh tranh từ khóa, từ đó đưa ra định hướng SEO phù hợp. Xem thêm
FollowAction (12139) - LikeAction (12339) - WriteAction (900)