×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Chiến lược marketing của công ty logistics công ty vận tải

Việt Nam hiện có khoảng 1.300-1.500 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics, đứng thứ 64/160 nước về mức độ phát triển logistics và đứng thứ 4 trong ASEAN sau Singapore, Malaysia, Thái Lan. Với tốc độ phát triển hàng năm đạt 16 đến 20%, đây là một trong những ngành dịch vụ tăng trưởng đều nhất của Việt Nam trong thời gian qua. Ở góc nhìn của một công ty dịch vụ quảng cáo trực tuyến, chúng tôi nhận thấy đây là cơ hội rất lớn cho ngành logistics. Để giải quyết nhu cầu tìm kiếm khách hàng tiềm năng hãy cùng chúng tôi tham khảo chiến lược Marketing của công ty vận tải.

Doanh nghiệp logistics nên chú trọng xây dựng thương hiệu, làm nội dung website chỉn chu, xác định rõ khách hàng mục tiêu và giám sát đối thủ cạnh tranh.

Logistics là một trong những ngành phát triển nhanh chóng thời gian qua, đồng thời là một phần thiết yếu của quy trình quản lý chuỗi cung ứng hàng hóa. Rất nhiều công ty hậu cần, doanh nghiệp logistics được thành lập mỗi ngày, dẫn đến thị trường này ngày càng trở nên cạnh tranh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thành công ngay lập tức khi lấn sân lĩnh vực mới, mà cần có kế hoạch cụ thể, hướng đi đúng đắn và tầm nhìn xa, trông rộng.

Chiến lược marketing của công ty logistics

Trên chuyên trang Global Trademag, cây viết Nicole Garrison - chuyên gia tiếp thị nội dung số, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bán hàng, chuỗi cung ứng và hậu cần - đánh giá cao tiềm năng của ngành logistic và nhận định chuyển phát nhanh là một trong những yếu tố chủ chốt quyết định sự tăng trưởng của các doanh nghiệp thương mại điện tử.

Theo cô, trước bối cảnh vô số công ty cố gắng tranh giành "miếng bánh" thị trường, người đứng đầu doanh nghiệp cần tìm cách cải thiện hoạt động kinh doanh; tuyển người giỏi, thành thạo các công cụ, có khả năng hoạch định chiến lược; biết cách quản lý nhân sự và chăm sóc khách hàng, đối tác. Trong đó, chiến lược tiếp thị kỹ thuật số bài bản là cách giúp họ hoàn thành mục tiêu nhanh nhất.

Tác giả Nicole Garrison gợi ý 7 yếu tố giúp doanh nghiệp logistics phát triển hoạt động kinh doanh trực tuyến:

Giám sát đối thủ cạnh tranh

Theo chuyên gia Nicole Garrison, bạn không phải là đơn vị duy nhất đầu tư vào lĩnh vực logistics và có chiến lược tiếp thị trực tuyến xuất sắc. Hầu hết đối thủ cạnh tranh lớn của bạn đã, đang làm điều tương tự. Nếu theo dõi sát sao hành động, kế hoạch họ đang làm, doanh nghiệp sẽ có thêm kinh nghiệm, khắc phục khuyết điểm, tạo ra hướng vận hành độc đáo và nổi bật so với các đơn vị cùng phân khúc.

Global Trademag nhấn mạnh hãy theo dõi kỹ những gì các doanh nghiệp logistics khác đang làm trên mạng xã hội và cách họ giao tiếp với khách hàng, đối tác. Thường xuyên ghé thăm trang web, blog của đối thủ, từ đó học hỏi điều hay, tránh các hạn chế. Quan sát sự hiện diện trực tuyến của họ, thậm chí đăng ký nhận email từ đối thủ để biết họ đang làm gì.

"Theo dõi đối thủ cạnh tranh có thể giúp bạn tạo ra sự khác biệt với các đơn vị cùng phân khúc và luôn đi trước người còn lại một bước", trang này viết.

Xác định rõ khách hàng mục tiêu

Để có thể gửi đúng thông điệp trực tuyến, đơn vị logistics cần nhận định rõ khách hàng mục tiêu của mình, nhu cầu và mục đích của họ.

Cần tìm hiểu kỹ ngành hàng của đối tác (cá nhân hoặc doanh nghiệp), ưu nhược điểm, bài toán họ vướng mắc và mong muốn của họ. Càng hiểu rõ khách hàng, bạn càng dễ tiếp cận và phục vụ họ tốt nhất.

Xây dựng thương hiệu

Nicole Garrison lý giải khách hàng tiềm năng của bạn có vô số lựa chọn trong hàng trăm nghìn công ty hậu cần giàu thành tích. "Bạn cần cho họ lý do chính đáng, thuyết phục họ chọn bạn, thay vì những đơn vị logistics tương tự. Xây dựng thương hiệu trực tuyến vững mạnh là bước đầu tiên bạn nên làm", cô nói.

Thương hiệu là cách tạo sự khác biệt của doanh nghiệp so với các doanh nghiệp khác, đồng thời tạo bộ mặt thân thiện cho công ty, dễ nhận biết và dễ nhớ.

Xây dựng thương hiệu gồm nhiều yếu tố như: chọn logo, màu sắc, phông chữ hay thiết lập cá tính qua từng nội dung và sự hiện diện của công ty trên nền tảng trực tuyến. Nên tạo hình ảnh nhất quán để khách hàng dễ nhìn thấy, dễ phân biệt.

Tác giả nhấn mạnh xây dựng thương hiệu nghĩa là kết nối khách hàng tiềm năng với doanh nghiệp của bạn.

Tiếp thị qua email

Email cũng là kênh quảng bá doanh nghiệp tốt nhất, góp phần xây dựng thương hiệu và tăng mức độ tương tác của khách hàng, đối tác. Theo Nicole Garrison, điều quan trọng nhất là phải viết email một cách khôn ngoan, cẩn thận. Đặt mục tiêu cụ thể cho từng lá thư điện tử và làm sao để nhóm khách thấy thông tin ấy hữu ích, thú vị.

Nên gửi email kèm theo sách điện tử liên quan đến doanh nghiệp mình cho nhóm khách tiềm năng - đối tượng thường xuyên ghé thăm blog của bạn. Ngoài ra, hãy đảm bảo cá nhân hóa các tin nhắn, thư từ để người nhận cảm thấy bạn đang viết riêng cho họ.

Tạo blog

Viết blog là một trong những phần quan trọng nhất của chiến lược tiếp thị nội dung thành công. Blog chất lượng có thể giúp doanh nghiệp thu hút nhiều khách hàng tiềm năng đến với website công ty.

Để xây dựng blog thành công, bạn cần tạo nội dung giàu thông tin, trả lời các câu hỏi có tính thời sự và trở thành nguồn cung cấp tin tức hậu cần mà khách hàng lẫn đối tác đang quan tâm.

Chủ đề cần đa năng, bao quát cả trong nước lẫn quốc tế. Có thể xuất bản các bài viết liên quan mọi mặt về logistics như: hướng dẫn các bước hoạt động cơ bản, nghiên cứu điển hình về ngành, báo cáo thống kê mỗi năm, mẹo và thủ thuật... Các bài luận tốt có thể giúp người dùng tiếp cận lượng thông tin đáng tin cậy, mang tính giáo dục và truyền đạt kinh nghiệm.

Xây dựng trang web

Khi muốn tìm một đơn vị logistics hỗ trợ giao vận hàng hóa và chuyển phát nhanh, khách hàng thường lên internet tìm kiếm mọi thông tin liên quan. Họ sẽ đọc kỹ từng nội dung, điểm mạnh, yếu, đánh giá khách quan về doanh nghiệp... Một website chuyên nghiệp, nội dung bài bản có thể trở thành bước tương tác đầu tiên của bạn với khách hàng tiềm năng.

Theo đó, một trang web vững chắc sẽ cung cấp trải nghiệm mượt mà và trực quan sinh động nhất có thể, hỗ trợ mọi đối tượng khi truy cập. Nơi đây thương cung cấp thông tin công ty, các dịch vụ cơ bản của doanh nghiệp và các nội dung hữu ích khác.

Website là yếu tố cần và đủ hỗ trợ doanh nghiệp làm thương hiệu, củng cố hình ảnh mà họ đang cố gắng xây dựng.

Đẩy mạnh tương tác mạng xã hội

Theo Global Trademag, phương tiện truyền thông xã hội có sức mạnh to lớn, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển và tiếp cận khách hàng mới. Nên chọn nền tảng mà khách hàng mục tiêu của bạn thường sử dụng. Trong đó, Instagram, Twitter và Facebook luôn là ưu tiên hàng đầu của mọi doanh nghiệp, mọi ngành nghề, bao gồm cả lĩnh vực hậu cần, logistics.

Các doanh nghiệp hàng đầu thường dùng mạng xã hội để quảng bá trang web, nội dung blog, dịch vụ, giới thiệu nhóm, giao tiếp trực tiếp với khách, đối tác và theo dõi mong muốn, yêu cầu của họ với công ty mình.

"Mạng xã hội là cách đơn vị vận chuyển kết nối trực tiếp khách hàng tiềm năng và cơ hội để đối tác nghiệm ra lý do vì sao chọn doanh nghiệp của bạn là ý tưởng tuyệt vời", tác giả Nicole Garrison nói.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web logistics được thiết kế logo logistics miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây
Chiến lược marketing của công ty logistics công ty vận tải. Việt Nam hiện có khoảng 1.300-1.500 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics, đứng thứ 64/160 nước về mức độ phát triển logistics và đứng thứ 4 trong ASEAN sau Singapore, Malaysia, Thái Lan.
4.95 sao của 3150 phiếu bầu
Chiến lược marketing của công ty logistics
Chiến lược marketing của công ty logistics
Chiến dịch marketing Liên hệ Liên hệ Liên hệ

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Thiết kế website vận chuyển logistics vận tải chuyển nhà chuẩn seo
Thiết kế website vận chuyển logistics vận tải chuyển nhà chuẩn seo
Khách hàng sẽ không thể tự đến nếu bạn không chủ động đi tìm. Với ngành logistics đang phát triển mạnh như hiện nay, nếu bạn không biết cách tìm khách, rất khó đứng vững trên thị trường. Vậy có những cách tìm kiếm khách hàng cho ngành logistics nào? Có thể tìm nguồn khách hàng logistics ở đâu?
Thiết kế website dịch vụ chuyển nhà trọn gói seo marketing ra đơn
Thiết kế website dịch vụ chuyển nhà trọn gói seo marketing ra đơn
Kinh tế ngày càng phát triển, đời sống người dân ngày một cao. Giờ đây, nhu cầu chuyển nhà đến nơi ở mới có điều kiện tốt hơn, thoải mái hơn ngày một cao. Đi kèm theo đó là các công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói xuất...
Đặt tên công ty vận tải logistics tên công ty Vận tải hay
Đặt tên công ty vận tải logistics tên công ty Vận tải hay
Sau đây là tất cả hướng dẫn của tôi về cách đặt tên công ty. Đặt tên công ty hay, ý nghĩa, đặt tên công ty theo phong thủy. Hi vọng các bạn có thể lựa chọn được một tên thương hiệu phù hợp. Đồng thời, xây dựng nó thành đứa con tinh thần vững mạnh và phát triển.
Dịch vụ seo website công ty vận chuyển vận tải logistics top 1 Google
Dịch vụ seo website công ty vận chuyển vận tải logistics top 1 Google
Nguồn khách hàng rất đa dạng, cách tìm cũng cực kỳ phổ biến. Sales Logistics không lo không có khách hàng. Nhưng quan trọng hơn cả là phương pháp và cách để thuyết phục khách hàng. Bạn nên trau dồi về kiến thức, kỹ năng sales nhiều hơn để đạt KPI doanh thu hiệu quả.
Thủ tục thành lập công ty vận tải logistics mở công ty vận chuyển hàng
Thủ tục thành lập công ty vận tải logistics mở công ty vận chuyển hàng
Dựa vào nhu cầu kinh doanh, số vốn ban đầu, số lượng thành viên góp vốn mà Quý khách hàng lựa chọn thành lập loại hình doanh nghiệp phù hợp: hộ kinh doanh, doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH hoặc công ty cổ phần. Qúy khách hàng có nhu cầu...
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói TPHCM Hà Nội chuyển dọn nhà giá rẻ
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói TPHCM Hà Nội chuyển dọn nhà giá rẻ
Nếu thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói: Bạn cần hướng dẫn nhân viên chuyển dọn theo phương án đã trao đổi trước đó. Giám sát cẩn thận quá trình đóng gói, vận chuyển tại nhà cũ và nhà mới. Nhắc nhở họ cẩn thận với các đồ...
Thiết kế logo vận chuyển logo công ty logistics logo công ty vận tải
Thiết kế logo vận chuyển logo công ty logistics logo công ty vận tải
Với sự phát triển của nền kinh tế, mạng lưới giao thông được mở rộng kéo theo tốc độ phát triển chóng mặt của các loại hình vận tải nhằm đáp ứng nhu cầu lưu thông hàng hóa cũng như con người của người dân. Thiết kế logo...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Marketing cho web bán máy ảnh máy quay phim ra đơn hàng ngày
Marketing cho web bán máy ảnh máy quay phim ra đơn hàng ngày
Website bán máy ảnh là công cụ để doanh nghiệp tạo dựng niềm tin với khách hàng. Thông qua hình ảnh, cách bố trí và hiển thị giao diện, thông tin về mục tiêu, tầm nhìn, đối tác, các chứng nhận đã đạt được,... người dùng sẽ biết đến và đánh giá được sự chuyên nghiệp, văn hóa làm việc,... của công ty.
Chiến lược marketing cho quán cafe hiệu quả khách tới đông 100%
Chiến lược marketing cho quán cafe hiệu quả khách tới đông 100%
Kinh doanh nói chung và kinh doanh cà phê nói riêng để hiệu quả bạn cần có kế hoạch quảng bá phù hợp. Việc marketing này cần thực hiện có chiến lược sao cho mang lại nhiều lợi ích với khoản chi chi phí và thời gian ít nhất.
Hướng dẫn marketing cho ngành dịch vụ hiệu quả từ A-Z
Hướng dẫn marketing cho ngành dịch vụ hiệu quả từ A-Z
Bản chất của Marketing dịch vụ là việc tạo sự trải nghiệm cho đối tượng hưởng thụ dịch vụ mặc dù quá trình thực hiện dịch vụ có thể gắn liền với một sản phẩm nào đó nhưng việc thực hiện mang tính chất vô hình và khách...
Hướng dẫn marketing cho nhà hàng Ý tưởng Kế hoạch Chiến lược Content
Hướng dẫn marketing cho nhà hàng Ý tưởng Kế hoạch Chiến lược Content
Chiến dịch Marketing nhà hàng đúng đắn sẽ định vị được hình ảnh của bạn trong mắt khách hàng. Nhưng làm thế nào để có một chiến lược Marketing đúng đắn và phù hợp với mỗi nhà hàng? Bài viết này sẽ giúp bạn có kiến thức cơ bản về Marketing, từ đó vận dụng và tự triển khai chiến lược cho mình.
Hướng dẫn marketing cho công ty sản xuất giải pháp y tưởng chiến lược
Hướng dẫn marketing cho công ty sản xuất giải pháp y tưởng chiến lược
Ngành sản xuất là một lĩnh vực phát triển đầy tiềm năng, là “miếng mồi” béo bở thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Để cạnh tranh trên thị trường, các doanh nghiệp sản xuất đã đưa ra cho mình một định hướng quảng...
Hướng dẫn marketing cho công ty bảo vệ kế hoạch chiến lược từ A-Z
Hướng dẫn marketing cho công ty bảo vệ kế hoạch chiến lược từ A-Z
Hiện tại, tình hình hoạt động của công ty không theo đà tăng trưởng như những năm trước, trong đó phần nhiều đến từ chính sách mở cửa của nhà nước, thị trường cạnh tranh khốc liệt khi các công ty bảo vệ nước ngoài liên tục mở văn phòng đại diện và tiến hành tuyển nhân lực.
Hướng dẫn marketing cho thiết bị điện tư vấn kế hoạch chiến lược A-Z
Hướng dẫn marketing cho thiết bị điện tư vấn kế hoạch chiến lược A-Z
Thời gian qua, các đơn vị kinh doanh thiết bị điện đã sử dụng các công cụ số để truyền tải thông tin gồm: Các công cụ quảng cáo trực tuyến, Quan hệ công chúng; Marketing trực tiếp, bán hàng cá nhân trên nền tảng số. Để tăng...
Hướng dẫn marketing cho sản phẩm mới tư vấn kế hoạch chiến lược A-Z
Hướng dẫn marketing cho sản phẩm mới tư vấn kế hoạch chiến lược A-Z
Có thể hiểu kế hoạch marketing là việc truyền tải những thông tin, lợi ích của sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp đến khách hàng thông qua các công cụ quảng cáo và mạng xã hội, báo đài… để bán hàng. Một kế hoạch marketing thường...
Hướng dẫn marketing cho máy lọc nước tư vấn chiến lược kế hoạch A-Z
Hướng dẫn marketing cho máy lọc nước tư vấn chiến lược kế hoạch A-Z
Làm marketing đại lý máy lọc nước thế nào cho hiệu suất cao ? Đây hiện là vướng mắc của không ít đại lý máy lọc nước. Do đó, bài viết dưới đây sẽ giải đáp, ra mắt tới những đại lý máy lọc nước những cách làm marketing hiệu suất cao mà vẫn tối ưu tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách .
093.784.1299
Mục lục