• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Chiến lược marketing của công ty logistics công ty vận tải

Việt Nam hiện có khoảng 1.300-1.500 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics, đứng thứ 64/160 nước về mức độ phát triển logistics và đứng thứ 4 trong ASEAN sau Singapore, Malaysia, Thái Lan. Với tốc độ phát triển hàng năm đạt 16 đến 20%, đây là một trong những ngành dịch vụ tăng trưởng đều nhất của Việt Nam trong thời gian qua. Ở góc nhìn của một công ty dịch vụ quảng cáo trực tuyến, chúng tôi nhận thấy đây là cơ hội rất lớn cho ngành logistics. Để giải quyết nhu cầu tìm kiếm khách hàng tiềm năng hãy cùng chúng tôi tham khảo chiến lược Marketing của công ty vận tải.

Doanh nghiệp logistics nên chú trọng xây dựng thương hiệu, làm nội dung website chỉn chu, xác định rõ khách hàng mục tiêu và giám sát đối thủ cạnh tranh.

Logistics là một trong những ngành phát triển nhanh chóng thời gian qua, đồng thời là một phần thiết yếu của quy trình quản lý chuỗi cung ứng hàng hóa. Rất nhiều công ty hậu cần, doanh nghiệp logistics được thành lập mỗi ngày, dẫn đến thị trường này ngày càng trở nên cạnh tranh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thành công ngay lập tức khi lấn sân lĩnh vực mới, mà cần có kế hoạch cụ thể, hướng đi đúng đắn và tầm nhìn xa, trông rộng.

Chiến lược marketing của công ty logistics

Trên chuyên trang Global Trademag, cây viết Nicole Garrison - chuyên gia tiếp thị nội dung số, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bán hàng, chuỗi cung ứng và hậu cần - đánh giá cao tiềm năng của ngành logistic và nhận định chuyển phát nhanh là một trong những yếu tố chủ chốt quyết định sự tăng trưởng của các doanh nghiệp thương mại điện tử.

Theo cô, trước bối cảnh vô số công ty cố gắng tranh giành "miếng bánh" thị trường, người đứng đầu doanh nghiệp cần tìm cách cải thiện hoạt động kinh doanh; tuyển người giỏi, thành thạo các công cụ, có khả năng hoạch định chiến lược; biết cách quản lý nhân sự và chăm sóc khách hàng, đối tác. Trong đó, chiến lược tiếp thị kỹ thuật số bài bản là cách giúp họ hoàn thành mục tiêu nhanh nhất.

Tác giả Nicole Garrison gợi ý 7 yếu tố giúp doanh nghiệp logistics phát triển hoạt động kinh doanh trực tuyến:

Giám sát đối thủ cạnh tranh

Theo chuyên gia Nicole Garrison, bạn không phải là đơn vị duy nhất đầu tư vào lĩnh vực logistics và có chiến lược tiếp thị trực tuyến xuất sắc. Hầu hết đối thủ cạnh tranh lớn của bạn đã, đang làm điều tương tự. Nếu theo dõi sát sao hành động, kế hoạch họ đang làm, doanh nghiệp sẽ có thêm kinh nghiệm, khắc phục khuyết điểm, tạo ra hướng vận hành độc đáo và nổi bật so với các đơn vị cùng phân khúc.

Global Trademag nhấn mạnh hãy theo dõi kỹ những gì các doanh nghiệp logistics khác đang làm trên mạng xã hội và cách họ giao tiếp với khách hàng, đối tác. Thường xuyên ghé thăm trang web, blog của đối thủ, từ đó học hỏi điều hay, tránh các hạn chế. Quan sát sự hiện diện trực tuyến của họ, thậm chí đăng ký nhận email từ đối thủ để biết họ đang làm gì.

"Theo dõi đối thủ cạnh tranh có thể giúp bạn tạo ra sự khác biệt với các đơn vị cùng phân khúc và luôn đi trước người còn lại một bước", trang này viết.

Xác định rõ khách hàng mục tiêu

Để có thể gửi đúng thông điệp trực tuyến, đơn vị logistics cần nhận định rõ khách hàng mục tiêu của mình, nhu cầu và mục đích của họ.

Cần tìm hiểu kỹ ngành hàng của đối tác (cá nhân hoặc doanh nghiệp), ưu nhược điểm, bài toán họ vướng mắc và mong muốn của họ. Càng hiểu rõ khách hàng, bạn càng dễ tiếp cận và phục vụ họ tốt nhất.

Xây dựng thương hiệu

Nicole Garrison lý giải khách hàng tiềm năng của bạn có vô số lựa chọn trong hàng trăm nghìn công ty hậu cần giàu thành tích. "Bạn cần cho họ lý do chính đáng, thuyết phục họ chọn bạn, thay vì những đơn vị logistics tương tự. Xây dựng thương hiệu trực tuyến vững mạnh là bước đầu tiên bạn nên làm", cô nói.

Thương hiệu là cách tạo sự khác biệt của doanh nghiệp so với các doanh nghiệp khác, đồng thời tạo bộ mặt thân thiện cho công ty, dễ nhận biết và dễ nhớ.

Xây dựng thương hiệu gồm nhiều yếu tố như: chọn logo, màu sắc, phông chữ hay thiết lập cá tính qua từng nội dung và sự hiện diện của công ty trên nền tảng trực tuyến. Nên tạo hình ảnh nhất quán để khách hàng dễ nhìn thấy, dễ phân biệt.

Tác giả nhấn mạnh xây dựng thương hiệu nghĩa là kết nối khách hàng tiềm năng với doanh nghiệp của bạn.

Tiếp thị qua email

Email cũng là kênh quảng bá doanh nghiệp tốt nhất, góp phần xây dựng thương hiệu và tăng mức độ tương tác của khách hàng, đối tác. Theo Nicole Garrison, điều quan trọng nhất là phải viết email một cách khôn ngoan, cẩn thận. Đặt mục tiêu cụ thể cho từng lá thư điện tử và làm sao để nhóm khách thấy thông tin ấy hữu ích, thú vị.

Nên gửi email kèm theo sách điện tử liên quan đến doanh nghiệp mình cho nhóm khách tiềm năng - đối tượng thường xuyên ghé thăm blog của bạn. Ngoài ra, hãy đảm bảo cá nhân hóa các tin nhắn, thư từ để người nhận cảm thấy bạn đang viết riêng cho họ.

Tạo blog

Viết blog là một trong những phần quan trọng nhất của chiến lược tiếp thị nội dung thành công. Blog chất lượng có thể giúp doanh nghiệp thu hút nhiều khách hàng tiềm năng đến với website công ty.

Để xây dựng blog thành công, bạn cần tạo nội dung giàu thông tin, trả lời các câu hỏi có tính thời sự và trở thành nguồn cung cấp tin tức hậu cần mà khách hàng lẫn đối tác đang quan tâm.

Chủ đề cần đa năng, bao quát cả trong nước lẫn quốc tế. Có thể xuất bản các bài viết liên quan mọi mặt về logistics như: hướng dẫn các bước hoạt động cơ bản, nghiên cứu điển hình về ngành, báo cáo thống kê mỗi năm, mẹo và thủ thuật... Các bài luận tốt có thể giúp người dùng tiếp cận lượng thông tin đáng tin cậy, mang tính giáo dục và truyền đạt kinh nghiệm.

Xây dựng trang web

Khi muốn tìm một đơn vị logistics hỗ trợ giao vận hàng hóa và chuyển phát nhanh, khách hàng thường lên internet tìm kiếm mọi thông tin liên quan. Họ sẽ đọc kỹ từng nội dung, điểm mạnh, yếu, đánh giá khách quan về doanh nghiệp... Một website chuyên nghiệp, nội dung bài bản có thể trở thành bước tương tác đầu tiên của bạn với khách hàng tiềm năng.

Theo đó, một trang web vững chắc sẽ cung cấp trải nghiệm mượt mà và trực quan sinh động nhất có thể, hỗ trợ mọi đối tượng khi truy cập. Nơi đây thương cung cấp thông tin công ty, các dịch vụ cơ bản của doanh nghiệp và các nội dung hữu ích khác.

Website là yếu tố cần và đủ hỗ trợ doanh nghiệp làm thương hiệu, củng cố hình ảnh mà họ đang cố gắng xây dựng.

Đẩy mạnh tương tác mạng xã hội

Theo Global Trademag, phương tiện truyền thông xã hội có sức mạnh to lớn, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển và tiếp cận khách hàng mới. Nên chọn nền tảng mà khách hàng mục tiêu của bạn thường sử dụng. Trong đó, Instagram, Twitter và Facebook luôn là ưu tiên hàng đầu của mọi doanh nghiệp, mọi ngành nghề, bao gồm cả lĩnh vực hậu cần, logistics.

Các doanh nghiệp hàng đầu thường dùng mạng xã hội để quảng bá trang web, nội dung blog, dịch vụ, giới thiệu nhóm, giao tiếp trực tiếp với khách, đối tác và theo dõi mong muốn, yêu cầu của họ với công ty mình.

"Mạng xã hội là cách đơn vị vận chuyển kết nối trực tiếp khách hàng tiềm năng và cơ hội để đối tác nghiệm ra lý do vì sao chọn doanh nghiệp của bạn là ý tưởng tuyệt vời", tác giả Nicole Garrison nói.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web logistics được thiết kế logo logistics miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

4.95 sao của 3150 phiếu bầu
Chiến lược marketing của công ty logistics
Chiến lược marketing của công ty logistics
Chiến dịch marketing Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Xem thêm
Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Danh sách dịch vụ chuyển nhà dọn nhà gần đây tại Hà Nội
Danh sách dịch vụ chuyển nhà dọn nhà gần đây tại Hà Nội
Bạn sống ở Hà Nội và bạn đang lo lắng về vấn đề chuyển nhà mà không biết gì về cách đóng gói, tháo lắp, vận chuyển các thiết bị, đồ đạc. Bạn cũng không biết công ty, dịch vụ nào uy tín và có giả cả hợp lý vì có quá...
Danh sách dịch vụ chuyển nhà dọn nhà gần đây tại TPHCM
Danh sách dịch vụ chuyển nhà dọn nhà gần đây tại TPHCM
Quy trình dịch vụ chuyển nhà trọn gói của 1 đơn vị uy tín thường theo các bước sau: Bước 1: Khảo sát để nắm bắt được tình hình thực tế số lượng đồ đạc, khoảng cách, tầng nhà...; Bước 2: Báo giá để cho khách hàng chi tiết...
Danh sách phần mềm quản lý công ty vận tải logistics  miễn phí
Danh sách phần mềm quản lý công ty vận tải logistics miễn phí
Các phần mềm có mức giá và các nền tảng hỗ trợ được điều chỉnh phù hợp với từng doanh nghiệp, do đó nếu có nhu cầu, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà phát hành thông qua đường link để biết mức giá và các thông tin chi tiết một cách chính xác. 
Top công ty Logistics Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Việt Nam
Top công ty Logistics Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Việt Nam
Logistics có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy và phát triển kinh tế. Các nước có nền kinh tế phát triển trên thế giới như Mỹ, Úc, Canada, đều là những nước có hệ thống logistics hiện đại và phát triển. Ngành logistics ở Việt Nam...
Đặt tên công ty vận tải logistics tên công ty Vận tải hay
Đặt tên công ty vận tải logistics tên công ty Vận tải hay
Sau đây là tất cả hướng dẫn của tôi về cách đặt tên công ty. Đặt tên công ty hay, ý nghĩa, đặt tên công ty theo phong thủy. Hi vọng các bạn có thể lựa chọn được một tên thương hiệu phù hợp. Đồng thời, xây dựng nó thành đứa con tinh thần vững mạnh và phát triển.
Thành lập công ty vận tải logistics Điều kiện Hồ sơ Thủ tục mở công ty
Thành lập công ty vận tải logistics Điều kiện Hồ sơ Thủ tục mở công ty
Dựa vào nhu cầu kinh doanh, số vốn ban đầu, số lượng thành viên góp vốn mà Quý khách hàng lựa chọn thành lập loại hình doanh nghiệp phù hợp: hộ kinh doanh, doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH hoặc công ty cổ phần. Qúy khách hàng có nhu cầu...
Danh sách dịch vụ chuyển nhà dọn nhà trọn gói TPHCM Hà Nội uy tín
Danh sách dịch vụ chuyển nhà dọn nhà trọn gói TPHCM Hà Nội uy tín
Nếu thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói: Bạn cần hướng dẫn nhân viên chuyển dọn theo phương án đã trao đổi trước đó. Giám sát cẩn thận quá trình đóng gói, vận chuyển tại nhà cũ và nhà mới. Nhắc nhở họ cẩn thận với các đồ...
Hướng dẫn marketing quảng cáo dịch vụ chuyển nhà trọn gói ra đơn 100%
Hướng dẫn marketing quảng cáo dịch vụ chuyển nhà trọn gói ra đơn 100%
Với những sản phẩm quảng cáo trên Facebook thường có cùng điểm chung. Đó là khi chúng ngẫu nhiên suất hiện sẽ tạo sự quan tâm, kích thích và đánh thức sự ham muốn. Dẫn đến hành động muốn sở hữu mua hàng hay sử dụng dịch vụ....
Thiết kế website vận chuyển logistics vận tải chuyển nhà chuẩn seo
Thiết kế website vận chuyển logistics vận tải chuyển nhà chuẩn seo
Khách hàng sẽ không thể tự đến nếu bạn không chủ động đi tìm. Với ngành logistics đang phát triển mạnh như hiện nay, nếu bạn không biết cách tìm khách, rất khó đứng vững trên thị trường. Vậy có những cách tìm kiếm khách hàng cho ngành logistics nào? Có thể tìm nguồn khách hàng logistics ở đâu?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng dẫn marketing quảng cáo bán điều hoà máy lạnh ra đơn 100%
Hướng dẫn marketing quảng cáo bán điều hoà máy lạnh ra đơn 100%
Điện tử điện lạnh vẫn đang là một trong những ngành xã hội luôn có nhu cầu. Hè nóng thì cần máy lạnh, đông giá rét thì cần máy sưởi. Hoặc các loại thiết bị lọc không khí, tủ lạnh.. Đây đều là các mặt hàng có nhu cầu quanh năm. Đặc biệt có mùa cao điểm vào từng thời điểm nhất định trong năm.
Marketing cho web bán máy ảnh máy quay phim ra đơn 100%
Marketing cho web bán máy ảnh máy quay phim ra đơn 100%
Website bán máy ảnh là công cụ để doanh nghiệp tạo dựng niềm tin với khách hàng. Thông qua hình ảnh, cách bố trí và hiển thị giao diện, thông tin về mục tiêu, tầm nhìn, đối tác, các chứng nhận đã đạt được,... người dùng sẽ biết đến và đánh giá được sự chuyên nghiệp, văn hóa làm việc,... của công ty.
Hướng dẫn marketing quảng cáo bán hàng gốm sứ ra đơn 100%
Hướng dẫn marketing quảng cáo bán hàng gốm sứ ra đơn 100%
Tại Việt Nam có khoảng gần 300 cơ sở sản xuất gốm sứ với các thương hiệu khác nhau. Trong đó các thương hiệu lâu đời như gốm Bát Tràng, Minh Long, Bàu Trúc, Thanh Hà,… đang chiếm ưu thế cạnh tranh. Tuy nhiên, cũng có nhiều sản phẩm...
Marketing trung tâm đào tạo lái xe ô tô tìm kiếm học viên hiệu quả
Marketing trung tâm đào tạo lái xe ô tô tìm kiếm học viên hiệu quả
Việc tạo một trang Fanpage và chạy các chiến dịch quảng cáo trên Facebook trong quy trình giải pháp Marketing Online đào tạo lái xe ô tô là điều khá đơn giản. Có rất nhiều bài chia sẽ hiện nay sẽ giúp bạn làm được điều đó. Tuy...
Marketing cho ngành phần mềm quảng cáo tìm kiếm khách hàng hiệu quả
Marketing cho ngành phần mềm quảng cáo tìm kiếm khách hàng hiệu quả
Hầu hết các chiến dịch Digital Marketing cho ngành phần mềm truyền thống tập trung rõ ràng vào bán hàng. Các tài liệu marketing cho người tiêu dùng thấy một sản phẩm, sau đó yêu cầu họ mua nó. Trên Internet, doanh số bán hàng và khách hàng...
Marketing cho ngành bán lẻ quảng cáo Google Zalo Facebook ra dơin 100%
Marketing cho ngành bán lẻ quảng cáo Google Zalo Facebook ra dơin 100%
Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp bán lẻ đều phải đối đầu với sự cạnh tranh khốc liệt bởi vô số các cửa hàng, cửa hiệu có cùng mặt hàng kinh doanh được mở ra, miếng bánh thị phần đang bị chia nhỏ. Các doanh nghiệp thường...
Marketing cho quán bida quảng cáo tìm kiếm khách hàng hiệu quả 100%
Marketing cho quán bida quảng cáo tìm kiếm khách hàng hiệu quả 100%
 Mô hình kinh doanh bida cafe là hình thức kinh doanh “béo bở” nhưng mức độ cạnh tranh cũng vô cùng cao. Do vậy khách hàng biết đến nhiều hơn, thương hiệu quán cafe bida của bạn cần được marketing rộng rãi, quảng bá trên nhiều hình...
Marketing cho quán trà sữa quảng cáo tìm kiếm khách hàng ra đơn 100%
Marketing cho quán trà sữa quảng cáo tìm kiếm khách hàng ra đơn 100%
Tùy vào quy mô quán trà sữa và nguồn quỹ bạn chi cho các hoạt động marketing mà hình thức marketing cũng khác nhau. Song dù thực hiện theo hình thức nào thì mục đích cuối cùng của marketing cũng là để giúp khách hàng được thỏa mãn nhu cầu và người kinh doanh đặt được lợi nhuận như mong muốn.
Chiến lược marketing cho startup tìm kiếm khách hàng hiệu quả 100%
Chiến lược marketing cho startup tìm kiếm khách hàng hiệu quả 100%
Mỗi một chiến dịch tiếp thị đều hướng đến một nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu nhất định. Doanh nghiệp Startup cần định hướng mục tiêu cho chiến dịch để tạo hình mẫu và chân dung khách hàng. Các thông tin để bạn xây...
093.784.1299
Mục lục