Marketing quảng cáo bán camera thiết bị an ninh

Khi thiết lập mục tiêu quảng cáo Camera quan sát, bạn đừng nên lựa chọn loại quảng cáo pke fanpage Camera quan sát vì nếu chưa thực sự hiểu về quảng cáo Facebook thì loại quảng cáo này sẽ rất đắt tính trên mỗi lượt pke fanpage. Với các bạn mới, nên lựa chọn chạy quảng cáo bài viết trên Facebook. Hãy đầu tư vào một bài viết bán hàng thật “chất” sau đó quảng cáo post Camera quan sát đó, đừng quên tối ưu hình ảnh, như vậy quảng cáo sẽ đạt được hiệu quả cao nhất với chi phí bỏ ra tối ưu nhất.

Mục lục

Marketing quảng cáo bán camera thiết bị an ninh

Bí quyết gì để chạy quảng cáo facebook Camera

Trước khi tạo quảng cáo facebook Camera quan sát, tôi sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo hay chạy quảng cáo giá rẻ mà không phải ai cũng biết, đặc biệt là những bạn mới chạy quảng cáo Camera quan sát lần đầu. Bạn cần áp dụng phương pháp này để bạn tiết kiệm được chi phí quảng cáo Camera quan sát cũng như tăng hiệu quả của chiến dịch facebook ads.

Tối ưu hóa hình ảnh quảng cáo Camera quan sát

Phải tối ưu hình ảnh của quảng cáo facebook Camera quan sát tốt để giúp chiến dịch “nhẹ” tiền và tiếp cận được nhiều người hơn. Sẽ có các quy định khung hình để hiển thị tốt nhất cho từng loại hình ảnh khác nhau, bạn có thể sử dụng phần mềm để cắt hình ảnh theo đúng kích thước chuẩn. Các kích thước ảnh cần nhớ khi bán hàng trên Facebook để tìm hiểu kích thước chuẩn của từng loại giúp cho hình ảnh của bạn được hiển thị với chất lượng tốt nhất và giúp giảm chi phí quảng cáo Camera quan sát.

Quảng cáo Post Page hay còn gọi là quảng cáo bài viết Camera quan sát

Khi thiết lập mục tiêu quảng cáo Camera quan sát, bạn đừng nên lựa chọn loại quảng cáo pke fanpage Camera quan sát vì nếu chưa thực sự hiểu về quảng cáo Facebook thì loại quảng cáo này sẽ rất đắt tính trên mỗi lượt pke fanpage. Với các bạn mới, nên lựa chọn chạy quảng cáo bài viết trên Facebook. Hãy đầu tư vào một bài viết bán hàng thật “chất” sau đó quảng cáo post Camera quan sát đó, đừng quên tối ưu hình ảnh, như vậy quảng cáo sẽ đạt được hiệu quả cao nhất với chi phí bỏ ra tối ưu nhất.

Chọn bài viết Camera quan sát được tương tác tốt nhất

Với những bài viết có sẵn trên fanpage, khi chạy quảng cáo một post Camera quan sát đã có một lượng tương tác lớn bao giờ cũng sẽ hiệu quả và giá rẻ hơn so với một bài viết mới. Vì vậy, bài viết bán hàng Camera quan sát nên để một thời gian trên page để thu hút một lượng tương tác tự nhiên trước sau đó mới chạy quảng cáo thì sẽ giúp giảm chi phí hơn.

C nhỏ chiến dịch quảng cáo Camera quan sát

Theo kinh nghiệm của nhiều người thì cùng là 200k ngân sách một ngày nhưng nếu bạn đổ tất cả 200k vào một post thì lượt tiếp cận sẽ thấp hơn là bạn chia nhỏ 200k thành 3-5 chiến dịch. Chia thành nhiều chiến dịch để phân nhỏ ngân sách chạy quảng cáo Camera quan sát, hết lại chạy tiếp là cách chạy quảng cáo Facebook giá rẻ mà bạn nên áp dụng.

Chạy quảng cáo Camera quan sát đúng giờ “vàng”

Thời gian tốt nhất để chạy quảng cáo Camera quan sát là từ 8h30 sáng đến 7h tối. Bạn không nên chạy quảng cáo vào buổi tối vì khoảng thời gian này người dùng thường có thói quen dành cho các hoạt động giải trí hơn là quyết định mua hàng.

Sử dụng phần mềm để quản lý comment, inbox fanpage Camera quan sát

Quảng cáo facebook Camera quan sát hiện tại càng lúc càng cạnh tranh manh, nhiều khi ví von là bạn phải "trầy da tróc vẩy" mới có được 1 đơn hàng, vậy mà lại bị đối thủ cướp mất thì rất là mất công, mất sức. Nhưng bạn cũng đừng vội lo lắng! Hiện nay đã có rất nhiều phần mềm hỗ trợ ẩn bình luận, quản lý đơn hàng khi bán hàng trên Facebook.

Hướng dẫn viết quảng cáo camera để thu hút người mua

Dạo gần đây các bài viết quảng cáo camera mọc lên ngày càng nhiều, nhưng làm thế nào để kích thích tâm lí người mua hàng để click chuột vào mỗi link lại là một vấn đề khác. Các tác giả khi viết một bài quảng cáo nên tìm hiểu kĩ khách hàng của mình họ đang cần loại camera nào để truyền thông một cách chân thật nhất.

1. Nắm bắt rõ khách hàng đang cần loại camera nào?

Đặt mình vào trường hợp khách hàng:

Ví dụ 1: Hiện tượng tiêu cực, bạo hành xảy ra trong các trường mầm non đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín ngành giáo dục, đồng thời gây tâm lí hoang mang, lo lắng cho các bậc phụ huynh. Trước thực trạng đó, nhiều trường mầm non trên cả nước đã chọn giải pháp lắp đặt camera giám sát.

Ví dụ 2: Khách hàng là chủ các shop, chủ tiệm hoặc các hàng quán có lượt lớn khách hàng ra vô mỗi ngày. Để quản lí cẩn thận tài sản cá nhân đã chọn lắp đặt camera giám sát.

 • Hai trường hợp trên đều có một nhu cầu chung là mua một chiếc camera giám sát.
 • Sau khi hiểu được nhu cầu của khách hàng là camera giám sát, chúng ta cùng tìm hiểu có những loại nào để cùng chọn ra chiếc phù hợp nhất trong từng hoàn cảnh.

2. Camera giám sát gồm những loại nào?

Đầu tiên liệt kê các mẫu camera đang được bán chạy, Ví dụ:

Camera không dây:

 • Camera dome
 • Camera thân
 • Camera hồng ngoại
 • Camera zoom…

Camera có dây:

 • Camera IP….

Sau đó, tác giả phân tích kiểu dáng, độ phân giải, ưu, nhược điểm và nơi phù hợp cho từng mẫu camera. Nếu có thể tác giả ấn định giá tiền vào sau mỗi câu.

3. Lợi ích thu được của khách hàng

Cần chú trọng vào phần này bởi lợi ích càng nhiều tâm lí khách hàng càng thoải mái, không e dè trong việc chọn mẫu.

 • Chất lượng camera
 • Tính chống nước
 • Chế độ phân giải
 • Chế độ ban đêm
 • Chọn ra một tính năng đặc biệt nào đó để thu hút sự tò mò người mua. Ví dụ: Camera sẽ tự thông báo khi có người lại gần phương tiện của bạn dựng ở ngoài trời.
 • Chế độ bảo hành, trả góp như thế nào?
 • Giá thành rẻ: Hiện nay giá thành rẻ đã được các nhãn hàng khác làm ưu tiên hàng đầu cho chiến lược quảng cáo. Vì thế một bài viết quảng cáo camera bên cạnh giá thành rẻ còn tạo cho khách hàng nhiều sự lựa chọn, ưu đãi khủng: tác giả nên nhấn mạnh việc lắp rắp camera hiện nay được phục vụ tận tâm. Tặng miễn phí dây nối cáp,…

4. Phản hồi của khách hàng

 • Phản hồi thực tế từ khách hàng chiếm tỉ lệ 80% tỉ lệ người tiêu dùng có mua hay không?
 • Tác gỉa nên up kèm theo các feedback để tăng cường độ tin tưởng.

5. Nội dung càng ngắn càng tốt

Nội dung bài viết tóm tắt, ngắn gọn nhưng xúc tích, không sơ sài, cụt ngủn. Đáp ứng được nội dung có đầy đủ: nguồn gốc xuất xứ, mã sản phẩm, chất lượng, chính sách ưu đãi, đổi trả, trả góp,…

6. Chèn hình ảnh, video liên quan về quảng cáo camera

 • Khi người xem đã lười biếng đọc thì họ sẽ siêng nhìn, hình ảnh hay video càng bắt mắt, thú vị sẽ càng khơi dậy sự tò mò của khách hàng.
 • Tác giả nên đính kèm các video camera (ví dụ: video trộm cắp), để tên sản phẩm camera muốn quảng cáo bên góc phải màn hình để gây cho người xem sự tin tưởng.

7. Giật tít tiêu đề thu hút người xem

 • Tiêu đề ngắn gọn nhưng mang đủ hàm ý mang lại lợi ích cho khách hàng.
 • Giật tít nhưng đúng sự thật, màu mè nhưng không trống rỗng. Giật tít chủ yếu theo trend, độc, lạ, kích thích tâm lí mua hàng.
 • Tiêu đề nên chèn thêm các hashtag hoặc icon vui vẻ, đáng yêu để làm nổi bật bài viết.

Ý tưởng mở cửa hàng camera thành công 100%

Mở cửa hàng camera đang là một hình thức kinh doanh màu mỡ tuy nhiên lĩnh vực này cạnh tranh khá cao. Bạn đang có ý định mở cửa hàng camera nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn giải pháp mở cửa hàng camera thành công 100%.

1. Hoàn thiện thủ tục đăng ký kinh doanh khi mở cửa hàng camera

Trước khi kinh doanh lĩnh vực gì cũng cần bắt đầu với bước đánh giá thị trường và xác định rõ phân khúc khách hàng mục tiêu. Sau khi xác định rõ phân khúc rồi mới định hướng chiến lược kinh doanh, lựa chọn mặt bằng và các loại mặt hàng kinh doanh cho phù hợp. Bạn có thể khảo sát thị trường quanh khu vực bạn muốn mở cửa hàng camera đã có tiệm nào chưa? Họ có thế mạnh chủ yếu ở những yếu tố nào? Giá cả ra sao, trang trí cửa hàng có gì đẹp,... Ngoài ra, bạn cũng nên nghiên cứu xem khu vực địa lý có đông dân không, mức sống và nhu cầu kinh doanh thiết bị giám sát an ninh an toàn có hợp lý hay không?

Theo quy định của pháp luật thì khi mở cửa hàng camera, chủ kinh doanh phải đăng ký giấy phép kinh doanh thì cửa hàng mới được hoạt động. Thủ tục cần những giấy tờ sau:

 • Xin giấy phép kinh doanh camera mở cửa hàng, đăng ký kinh doanh cá thể. Nội dung giấy tờ ghi rõ tên và địa chỉ mở cửa hàng, lĩnh vực và số vốn kinh doanh, CCCD/CMND của chủ hộ kinh doanh có chữ ký xác nhận.
 • Bản sao CCCD/CMND hoặc hộ chiếu của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.
 • Hợp đồng thuê cửa hàng, mặt bằng hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất cho địa điểm kinh doanh hợp pháp.

 Tên cửa hàng bán camera: Tên cửa hàng phải có đủ 2 thành tố đó là Hộ kinh doanh và tên riêng. Tên cửa hàng không được trùng với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi quận, huyện. Tên tiệm camera yêu cầu có đầy đủ cấu trúc gồm loại hình và tên riêng. Bạn có thể đặt tên cửa hàng camera bằng tiếng Anh. Bạn cần ghi rõ số vốn kinh doanh cụ thể khi đăng ký mở cửa hàng và địa chỉ của cửa hàng bán camera khi đăng ký kinh doanh. Số lượng nhân viên: Cửa hàng kinh doanh camera tối đa được thuê nhân viên là 10 người và ghi rõ trong giấy đăng ký kinh doanh.

  Sau khi chuẩn bị đầy đủ, bạn có thể nộp lên Phòng kinh tế trực thuộc UBND cấp quận/ huyện nơi cửa hàng mở địa chỉ kinh doanh. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì cửa hàng camera của bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh sau 5 ngày làm việc. Ngược lại, nếu còn thiếu giấy tờ hay sai sót gì bạn cũng sẽ được phản hồi trong vòng 5 ngày.

2. Chiến lược mở tiệm lắp đặt camera

2.1. Chọn nguồn hàng camera chính hãng, chất lượng cao

Điều kiện kinh doanh thiết bị an ninh là sản phẩm phải có nguồn gốc, nơi xuất xứ cũng như nhà phân phối rõ ràng. Khi kinh doanh, để không bị xử phạt vì vi phạm quy định kinh doanh hàng nhái, hàng kém chất lượng bạn nên tìm hiểu và lấy hàng ở những nơi uy tín, kê khai rõ ràng trong hợp đồng. Khi nhập hàng, để chắc chẵn hãy yêu cầu bên bán cung cấp đầy đủ chứng từ liên quan, hóa đơn, thành phần cấu tạo của mã số mã vạch EAN-13, đăng ký mã số mã vạch cho thiết bị an ninh,...
Chi phí tìm kiếm nguồn hàng thường chiếm một phần không nhỏ trong tổng vốn đầu tư mở cửa hàng. Bạn cần lên kế hoạch rõ ràng chi phí cần để nhập hàng theo từng đợt và dự phòng bao nhiêu, càng cụ thể thì hạch toán càng chính xác. Mức độ tiêu thụ hàng hóa của lĩnh vực camera khá cao ví dụ như: camera hành trình, camera đa chiều thông minh,...

Một số loại camera phổ biến tốt nhất hiện nay: 

 • Camera Analog quan sát có dây 
 • Camera Wifi quan sát không dây 
 • Camera thân (dạng trụ)
 • Camera hồng ngoại.
 • Camera PTZ.
 • Camera công nghệ mới.
 • Mở camera hành hình

2.2. Chương trình khuyến mãi khai trương thu hút

Mặt hàng camera không phải là hàng độc quyền nên chủ kinh doanh cần chú trọng đầu tư cho quảng bá sản phẩm để thu hút sự khách hàng. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều đối thủ cạnh tranh trong cùng một khu vực. Vậy nên, bạn cần chuẩn bị chiến lược và định hướng thương hiệu riêng cho cửa hàng camera để khách hàng biết đến gian hàng online của bạn. Hãy thiết kế web bán hàng online để tiếp cận cả khách hàng tiềm năng thông qua mạng internet. Nhu cầu lắp camera càng nhiều vì vấn đề an ninh ngày càng được ưu tiên. Đây hứa hẹn sẽ là một ngành kinh doanh tiềm năng. Thực tế, các chủ cửa hàng đã và đang thu lợi nhuận kinh doanh camera khá cao. Trước khi muốn mở cửa hàng, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ và tìm hiểu, phân tích thị trường kỹ càng trước khi bỏ vốn đầu tư. Chuẩn bị càng kỹ thì rủi ro trong kinh doanh càng giảm.
Hãy khảo sát thị trường có bao nhiêu cửa hàng thành công, ưu điểm của họ là gì, cửa hàng đó thu hút khách hàng thế nào, hay vì sao một số cửa hàng sang nhượng, phá sản,...
Bên cạnh những ưu đãi, chiết khấu và khuyến mãi hấp dẫn khi mua hàng, bạn có thể làm thêm chính sách tặng kèm quà khi mua hóa đơn tối thiểu 500.000 VNĐ hay trên 1.000.000 VNĐ cho khách hàng. Nếu cửa hàng của bạn có doanh thu ổn và muốn thu hút khách hàng thì có thể miễn phí dịch vụ vận chuyển, lắp đặt cho khách. Bên cạnh đó, tư vấn và hướng dẫn sử dụng cho từng trường hợp, từng loại camera cho từng khách hàng sẽ tạo niềm tin, uy tín, chất lượng cho khách hàng. Những điều này sẽ mang lại cho khách hàng trải nghiệm tốt khi mua sắm tại cửa hàng của bạn và là cơ hội để xây dựng mối quan hệ với khách hàng.

2.3. Áp dụng dịch vụ lắp đặt và sửa chữa camera

Bạn có thể học cách lắp đặt camera trọn gói để tiết kiệm chi phí thuê nhiều người. Là người kinh doanh, một số bạn cũng nắm rõ yêu cầu kỹ thuật khi lắp camera quan sát thông thường. Nếu kéo dây cáp thì cần trung bình từ 10.000 VNĐ/m nhân với số mét để kéo về đầu ghi của camera. Ví dụ 20m thì chi phí là 200.000 VNĐ/camera. Đối với camera dùng Wifi thì Router phải mạnh và gói đường truyền mạng ổn định, tốc độ cao. Vì các chi phí này nên một số người ái ngại việc chi phí phát sinh. Bạn có thể áp dụng dịch vụ hỗ trợ lắp đặt và sửa chữa camera với giá ưu đãi khi khai trương. Khách hàng vừa có ưu đãi, vừa được chăm sóc, trải nghiệm thì sẽ luôn lựa chọn dịch vụ từ cửa hàng bạn. 

3. Tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam về kinh doanh camera

Một cửa hàng camera khi mở cửa kinh doanh sẽ phải đóng đủ các loại thuế theo quy định pháp luật. Những gì chủ kinh doanh phải đóng thuế là:

 • Thuế GTGT (giá trị gia tăng)
 • Thuế thu nhập cá nhân
 • Thuế môn bài

 Khi bạn đăng ký hộ kinh doanh cá thể, bạn chỉ có thể mở duy nhất 1 cửa hàng camera trên phạm vi toàn quốc. Nếu muốn mở rộng quy mô thành hệ thống chuỗi cửa hàng camera với nhiều cơ sở thì bạn phải chuẩn bị đăng ký mở công ty trước khi tiến hành theo quy định của Luật doanh nghiệp nước sở tại.

4. Tối ưu chi phí mở cửa hàng camera

Một trong những kinh nghiệm mở shop camera hữu ích đó chính là vấn đề vốn đầu tư. Vậy mở cửa hàng kinh doanh camera cần bao nhiêu vốn? Thực tế thì số tiền cần thiết để kinh doanh camera sẽ tùy thuộc vào khả năng kinh tế của từng người, quy mô cửa hàng to hay nhỏ,... Chuẩn bị nguồn vốn để nhập hàng về: Tùy vào khách hàng tiềm năng ở khu vực xung quanh cửa hàng và tình hình chung để xác định số lượng hàng hóa cần

Một số chi phí có thể bạn không biết để xác định vốn đầu tư cho cửa hàng đại lý camera:

 • Vốn thuê mặt bằng: Địa điểm kinh doanh mặt bằng cửa hàng camera cần có diện tích ít nhất 30m2 trở lên để đảm bảo cho việc trưng bày các loại sản phẩm bày bán. Nếu cửa hàng mở tại khu trung tâm thành phố, đông dân cư thì giá tốt nhất khoảng 10-15 triệu/tháng. 
 • Nếu bạn phải thuê mặt bằng thì giữa bạn và bên cho thuê mặt bằng nên có hợp đồng rõ ràng, đề cập rõ các quy định đặt cọc trước, thời hạn bao lâu để tránh trường hợp khi cửa hàng chè kinh doanh đã đi vào ổn định thì chủ đổi ý lấy lại mặt bằng. Nếu bạn là người mới bắt đầu tập kinh doanh thì nên tránh chọn địa điểm mở cửa hàng thuận tiện giao thông và gần các khu đông đúc, sầm uất để khách dễ ghé thăm.
 • Bạn có thể đầu tư một số vốn nhỏ để trang trí cửa hàng nhằm thu hút khách hàng. Bên cạnh đó, cần chuẩn bị khoản tiền để duy trì cửa hàng vì chi phí phát sinh như điện, nước sẽ chiếm khoảng tầm 3-4 triệu/tháng
 • Chi phí thuê nhân viên: Thuê nhân viên quản lý, nhân viên bán hàng, nhân viên ship hàng,...

Ngoài ra, khi quản lý đơn hàng, quản lý giá bán từng mặt hàng, quản lý nhà cung cấp, quản lý khách hàng, quản lý công nợ,... sẽ có rất nhiều vấn đề phát sinh khác nữa. Để công việc quản lý chính xác và đỡ tốn chi phí, thời gian vào các khâu không cần thiết thì nên sử dụng phần mềm quản lý để hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của cửa hàng.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Donnie Hùng
Donnie Hùng
Chuyên viên Marketing Donnie Hùng là người giỏi và chuyên nghiệp trong lĩnh vực Marketing. Anh đảm nhận những vị trí quan trọng trong bộ phận Marketing – quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Xem thêm
FollowAction (9143) - LikeAction (9343) - WriteAction (929)