Marketing quảng cáo công ty in ấn

Quảng cáo in ấn là một hình thức tiếp thị sử dụng các phương tiện in ấn vật lý để tiếp cận khách hàng trên quy mô rộng. Quảng cáo được in dưới dạng bản cứng trên các loại ấn phẩm khác nhau như báo, tạp chí, tài liệu quảng cáo hoặc thư trực tiếp.

Mục lục

Marketing quảng cáo công ty in ấn

Marketing quảng cáo công ty in ấn online

Email

Công cụ này không gửi mail để bán hàng mà gửi đến khách hàng những thông tin, giá trị họ cần khiến họ yêu thích, mong muốn có được và sau đó bắt buộc phải mua hàng.

Để thực hiện tốt điều đó, bạn không chỉ gửi mail một lần mà phải xây dựng được một chiến dịch cụ thể gồm yếu tố:

Thông điệp mail

 • Email nào dùng để thu hút khách hàng, có nội dung gì để khách hàng sẽ đọc những email tiếp theo.
 • Email nào khiến khách hàng mong muốn sở hữu sản phẩm, cần thiết kế nội dung sao cho khách hàng sẽ đọc những email tiếp theo.
 • Email nào dùng để kêu gọi khách hàng liên hệ, đăng ký.

Số lượng mail cho từng thông điệp

Khách hàng ngày nay khá e dè với quảng cáo. Vì thế để có thể thuyết phục được họ, bạn cần có kế hoạch cho từng thông điệp email và số lượng email để làm rõ thông điệp, khiến khách hàng chấp nhận thông điệp doanh nghiệp muốn gửi đi, sau đó chờ đợi những email tiếp theo và cuối cùng là chốt hàng.

Thời gian gửi mail cho từng thông điệp

Phân tích được khách hàng bạn là ai? Có thể đọc mail vào lúc nào? Gửi bao nhiêu lần? Để email không bị bỏ quên cũng như ảnh hưởng đến khách.

Tần suất gửi mail cho từng thông điệp

Lập kế hoạch gửi email thế nào? Bao lâu gửi một lần? Gửi bao nhiêu lần? là vấn đề rất quan trọng để nhắc nhở khách hàng về doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ mà không khiến họ cảm thấy bị làm phiền.

Facebook 

Hệ thống quảng cáo:

 • Quảng cáo tăng like: Lựa chọn những bài viết giúp Fanpage nhận được nhiều like trong thời gian ngắn và chi phí phí thấp nhất. Cách thiết lập quảng cáo cũng cần thiết lập sao cho hiệu quả nhất.
 • Quảng cáo bài viết: Bài viết cần có mô típ phù hợp với nội dung, lĩnh vực, sản phẩm cần quảng cáo cũng như đối tượng khách hàng hướng đến. Cách chạy quảng cáo cân tiết kiệm chi phí nhất có thể mà vẫn đáp ứng được hiệu quả.
 • Quảng cáo trang: Trang Fanpage là một kênh vô cùng đắc lực để điều  hướng người dùng về Website thông qua bài quảng quảng cáo. Khi có lượt người dùng thường xuyên truy cập vào trang web, điều này sẽ hỗ trợ SEO đưa website lên top mà không tốn phí.
 • Quảng cáo địa điểm: Quảng cáo này tập trung lượng khách mà bạn xác định cụ thể phân bổ ở khu vực nào? Phạm vi và bán kính như thế nào? Ngoài ra cũng có những tính năng giúp khách hàng thấy được vị trí, số điện thoại doanh nghiệp,... bạn trên bản đồ.
 • Remarketing: Đây là một trong cách quảng cáo tối ưu nhất hiện nay vì tái quảng cáo với những khách hàng đã từng chú ý đến sản phẩm, dịch vụ  trên internet. Lượng khách hàng này tiềm năng hơn hẳn việc phải tốn nhiều chi phí để tìm những người mới mà chưa chắc chắn được họ sẽ quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ.

Hệ thống chức năng

Gồm nhiều tính năng giúp người dùng khai thác, tiếp cận khách và quản lý quảng cáo mà mình thiết lập một hàng dễ hơn, một vài chức năng quan chính là:

 • Power editor: Quảng cáo dễ dàng hơn.
 • Pixel: Thu thập thông tin cần thiết khách hàng.
 • Đối tượng: Tạo tệp khách hàng.
 • Trình quản lý quảng cáo: Quản lý, thống kê quảng cáo.
 • Trình quản lý doanh nghiệp: Quản lý doanh nghiệp theo hệ thống, có nhiều nhân viên dùng tài khoản thẻ.

Hệ thống kỹ thuật

Giúp tăng khả năng và tiết kiệm thời gian để tương tác với khách hàng thay vì dùng cách thủ công, một vài công cụ tiêu biểu như:

 • Kỹ thuật tăng view.
 • Kỹ thuật check in.
 • Kỹ thuật live stream.
 • Kỹ thuật tăng like.

Website 

Giao diện:

 • Tổng thể: Màu sắc và logo cần phù hợp với ngành nghề, thương hiệu, cách phân bổ màu chính phụ trong website doanh nghiệp.
 • Chi tiết: Danh mục chính cần dễ sử dụng với người đọc, hỗ trợ SEO đưa website lên top. Danh mục phụ cần mô tả chi tiết thông tin từ danh mục chính để cung cấp thông tin cần thiết cho người đọc.

Nội dung: 

Nội dung là tất cả những gì có trong website kể cả hệ thống bài viết. Đây là linh hồn cũng như yếu tố quan trọng nhất website.

Hệ thống bài viết giúp khách hàng đọc hiểu rõ ràng thông tin, dịch vụ và sản phẩm mà họ mong muốn. Từ đó tăng khả năng mua hàng và trở nên trung thành với doanh nghiệp.

Mô hình hệ thống bài viết cơ bản một website như sau:

 • Bài chốt hàng (bài đinh): Bài viết đề cập trực tiếp đến giá, công dụng, mẫu mã, cách mua,... về sản phẩm mà bạn muốn bán.
 • Bài chia sẻ: Viết về những chủ đề khách hàng muốn bổ sung kiến thức..
 • Bài hỗ trợ chủ lực chốt sale: Bài viết bổ trợ thông tin từ bài viết chốt hàng, có nội dung thuyết phục khách hàng, giúp họ nhận thấy tầm quan trọng sản phẩm, dịch vụ và dẫn họ đến bài viết chốt hàng.

Chức năng: 

Một Website cần giải quyết được tất cả những mong muốn khách hàng.Để tăng khả năng chốt sale lên 50%, cần đáp ứng những nhu cầu sau: 

 • Được trao đổi hai chiều để nắm thông tin.
 • Được giải đáp thắc mắc.
 • Được liên lạc.

Để đáp ứng được những điều trên, Website cần được trang bị chức năng như:

 • Khung chat trực tuyến với khách hàng.
 • Thu thập thông tin khách hàng (tên, sđt, email, địa chỉ, thông tin sản phẩm,...).

SEO 

Để tăng phạm vi có mặt trên top Google tìm kiếm, kết hợp SEO và quảng cáo là điều vô cùng cần thiết. Ngược lại với quảng cáo, SEO không cần tốn phí mà lại đem lại hiệu quả bền vững hơn so với quảng cáo.

 • SEO location: SEO vị trí doanh nghiệp và người đọc.
 • SEO Video: Ít cạnh tranh nên dễ lên top.
 • SEO bài viết: Những vấn đề dẫn dụ người đọc vào Website.
 • SEO Facebook: Dẫn người đọc đến kênh bán hàng khác ngoài Website.

Công cụ SEO:

 • Công cụ phân tích đối thủ, từ đó so sánh điểm mạnh, điểm yếu chúng ta so với đối thủ để tạo ra phong cách SEO khác biệt, mang đến hiệu quả cao mà tiết kiệm thời gian và nguồn lực.
 • Công cụ phân tích tình trạng Website hiện tại để đánh giá hiệu quả và tìm giải pháp điều chỉnh.

Quảng cáo Google

Giúp Website  nằm ở vị trí 1,2,3 trong trang tìm kiếm Google, từ đó tăng tỷ lệ nhấp chuột vào xem trang web.

Tuy nhiên, việc chi nhiều tiền cho quảng cáo không đảm bảo rằng bạn sẽ nằm ở vị trí cao hơn. Để lên top, ngoài chi phí bạn cần đáp ứng một số yếu tố mà Google quan tâm như:

 • Từ khóa quảng cáo: Chọn từ khóa chi phí thấp mà người đọc tìm nhiều nhất.
 • Thông điệp quảng cáo: Mô tả đúng điều khách hàng đang cần.
 • Trang đích trỏ về: Nội dung bạn muốn khách hàng tìm hiểu, nơi chốt sale tốt nhất là bài viết nào?

Chiến lược marketing quảng cáo công ty in ấn

Tạo phễu khách hàng

Phễu khách hàng (phễu mua hàng) mô tả hành trình khách hàng cho đến khi mua hàng hay sử dụng dịch vụ doanh nghiệp. Dựa vào 4 bước phễu khách hàng gồm: nhận thức, quan tâm, mong muốn, hành động, bạn thiết lập quảng cáo để phân tách nhóm đối tượng dựa trên hành vi. Mỗi đối tượng khách đều tiếp cận được với thông điệp quảng cáo phù hợp nhu cầu. 

Vì thế, khách hàng sẽ quan tâm đến doanh nghiệp khi có một bên hiểu được họ cần in gì? in ở đâu? với chi phí bao nhiêu? Nên sẽ nhanh chóng nhấn vào quảng cáo. Áp dụng phễu khách hàng này, CTR sẽ tăng mạnh vì thông điệp quảng cáo tiếp cận đúng người cần. Giúp bạn lọc được những “người mua thực sự” để tập trung chăm sóc và quy đổi trước. Còn với những khách hàng “đang tìm hiểu và khám phá” sẽ được nuôi dưỡng sau bằng remarketing

Kết hợp đa kênh

Marketing đa kênh (multi-channel marketing) là phương pháp dùng nhiều hơn một kênh để tiếp cận khách hàng. Mục đích phương pháp này nhằm giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận doanh nghiệp cũng như thực hiện hành vi mua hàng trên bất kỳ kênh nào thuận tiện nhất cho họ. 

Bằng việc tạo ra nhiều điểm chạm, chiến lược này giúp chọn ra kênh phù hợp nhất với tệp khách hàng cố định, làm giảm chi phí marketing và chiến thắng trong cuộc đua tìm khách. Sau khi đã chọn được kênh phù hợp, bạn chỉ cần tập trung dồn tiền cho 1-2 kênh hiệu quả nhất, từ đó giúp tăng lượng khách hàng và doanh thu hiệu quả.

Lợi ích thực tế marketing đa kênh:

 • Giảm tối đa chi phí marketing đường dài.
 • Tăng điểm chạm với khách hàng, từ đó chọn ra kênh hiệu quả nhất.
 • Tăng lượng khách liên hệ.
 • Tăng độ phủ doanh nghiệp trên nhiều kênh online.

Remarketing

Remarketing là giải pháp tiếp thị lại bằng quảng cáo, email, automation,... Khi khách hàng vào website nhưng lại thoát ra, việc cài Remarketing sẽ giúp quảng cáo hiển thị bám đuổi tệp khách hàng cho đến khi họ chuyển đổi. 

Chi phí Remarketing cũng rẻ hơn chi phí quảng cáo mới gấp 10 lần mà tỷ lệ chuyển đổi khách lại cao hơn hẳn. Giúp tối ưu ngân sách quảng cáo cho doanh nghiệp.

Các hình thức quảng cáo công ty in ấn

Phương tiện in cho phép bạn giới thiệu thương hiệu và sản phẩm của mình trên nhiều định dạng . Một số loại hình quảng cáo in ấn hiệu quả nhất bao gồm:

1. Quảng Cáo Trên Báo In

Quảng cáo trên báo vẫn được đánh giá cao như một công cụ tiếp thị hữu ích để đưa thông điệp đến một đối tượng cụ thể. Người tiêu dùng đọc báo là người chủ động và hấp dẫn. Quảng cáo trên báo cũng có giá cả phải chăng, đáng tin cậy và tạo ra tác động lâu dài.

2. Quảng Cáo Trên Tạp Chí In

Quảng cáo trên tạp chí có thể đưa thương hiệu của bạn lên vị trí trung tâm trong các ấn phẩm phổ biến trên khắp các khu vực gần đó hoặc Hoa Kỳ. Màn hình độ nét cao có thể nhắm mục tiêu đến một nhóm nhân khẩu học hoặc ngành cụ thể và gắn bó với độc giả rất lâu sau khi họ đóng tạp chí. Thêm vào đó, khi nói đến quảng cáo tạp chí, bạn chỉ bị giới hạn bởi khả năng sáng tạo của mình.

3. Quảng Cáo Bằng Thư trực tiếp

Nếu bạn thực hiện nghiên cứu của mình, bạn có thể nhắm mục tiêu một nhân khẩu học cụ thể bằng thư trực tiếp. Bạn cũng có thể đo lường kết quả của mình bằng nhiều phương pháp khác nhau. Thư trực tiếp tiết kiệm chi phí và mang tính cá nhân hóa cao cho người nhận. Thêm vào đó, có nhiều tùy chọn linh hoạt dựa trên tiêu chí của bạn.

4. Tài liệu quảng cáo

Ngay cả trong một thế giới được thúc đẩy bởi công nghệ, rất ít công cụ tiếp thị giúp bạn tiếp xúc trực tiếp với khán giả cũng như các tài liệu quảng cáo. Tài liệu quảng cáo thiết lập quyền lực, uy tín và thương hiệu của bạn ở cùng một định dạng. Họ nắm giữ rất nhiều thông tin mà bạn có thể phân phối cho hàng trăm người chỉ trong một lần ngồi. Thêm vào đó, tài liệu quảng cáo là một trong những cách hợp lý nhất để giới thiệu về doanh nghiệp của bạn.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Donnie Hùng
Donnie Hùng
Chuyên viên Marketing Donnie Hùng là người giỏi và chuyên nghiệp trong lĩnh vực Marketing. Anh đảm nhận những vị trí quan trọng trong bộ phận Marketing – quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Xem thêm
FollowAction (9074) - LikeAction (9274) - WriteAction (929)