Phần mềm quản lý công nợ miễn phí

Nếu bạn còn đang sử dụng sổ sách hay excel thì quên ngay đi vì điều gì sẽ xảy ra khi sổ sách bị mất mát? Điều gì đảm bảo dữ liệu của bạn sẽ còn nguyên sau 1 năm nữa? Làm thế nào để tính toán công nợ với nhà cung cấp mà không sai lệch? Làm sao biết được tổng số tiền công nợ bạn phải thu nay phải trả là bao nhiêu?

Phần mềm quản lý công nợ miễn phí

Phần mềm quản lý công nợ sẽ giúp doanh nghiệp kiểm soát ổn định vấn đề tài chính cũng như đưa ra hướng phát triển doanh nghiệp hợp lý. Hy vọng bài viết này đã đem đến những thông tin hữu ích cho độc giả.

Phần mềm

Tính năng

CRMViet được đánh giá là có giao diện dễ theo dõi, thân thiện với người dùng và dễ dàng thao tác.
Kiotviet Phần mềm Kiotviet là phần mềm quản lý công nợ có giao diện thân thiện với người sử dụng, các chủ cửa hàng có thể truy cập bất cứ thời gian nào
Viindoo Invoice Phần mềm quản lý công nợ và hóa đơn Viindoo Invoice là một công cụ doanh nghiệp không nên bỏ qua
Trustsales là phần mềm giúp độc giả dễ dàng theo dõi công nợ của nhà cung cấp, khách hàng và hỗ trợ quản lý nhân viên
1A Phần mềm kế toán quản lý công nợ 1A được đánh giá là phần mềm rất hiệu quả được sử dụng bởi nhiều doanh nghiệp
Sapo POS là phần mềm quản lý bán hàng và công nợ được nhiều doanh nghiệp tin dùng

CRMViet

CRMViet được đánh giá là có giao diện dễ theo dõi, thân thiện với người dùng và dễ dàng thao tác. Kế toán viên có thể theo dõi hóa đơn giao dịch cùng những thông tin khách hàng chi tiết.

Một vài tính năng của phần mềm bao gồm:

 • Cộng tự động công nợ của khách hàng nên đảm bảo độ chính xác.
 • Báo cáo công nợ theo từng đối tượng (khách hàng, nhân viên và nhà cung cấp).

Kiotviet

Phần mềm Kiotviet là phần mềm quản lý công nợ có giao diện thân thiện với người sử dụng, các chủ cửa hàng có thể truy cập bất cứ thời gian nào. Phần mềm có sự hỗ trợ của Excel - giải pháp quản lý tối ưu cho tất cả các cửa hàng và doanh nghiệp. Sử dụng phần mềm kết hợp với file Excel giúp hoạt động quản lý vốn tài chính và kinh doanh diễn ra thuận lợi.

Một vài tiện ích chỉ có ở phần mềm Kiotviet là:

 • Nhập và xuất file Excel vào phần mềm nhanh chóng và tiện lợi.
 • Điều chỉnh số liệu linh hoạt, tránh sai sót đáng tiếc.
 • Xuất file Excel phục vụ cho việc báo cáo hàng tháng.
 • Xuất nhập danh sách số lượng hàng hóa và thông tin báo cáo.

Viindoo Invoice

Phần mềm quản lý công nợ và hóa đơn Viindoo Invoice là một công cụ doanh nghiệp không nên bỏ qua. Tất cả các công việc quản lý và phân tích của phần mềm đều được diễn ra tự động, giúp người quản lý tiết kiệm công sức và thời gian. Các công cụ lọc tìm là những tính năng được sở hữu riêng bởi Viindoo giúp kế toán viên kiểm soát được tài chính, hạn chế tối đa sai sót.

Một vài tính năng nổi bật của phần mềm có thể kể đến như:

 • Quản lý tiến trình hóa đơn: Tạo hóa đơn đơn giản, tự động cập nhật và ghi nhận công nợ, công cụ hỗ trợ tìm kiếm tuyệt vời, theo dõi quá trình tăng giảm doanh thu và lên báo cáo.
 • Quản lý thanh toán hóa đơn: Nhờ vào khả năng tích hợp tuyệt vời, phần mềm hỗ trợ khách hàng và đối tác thanh toán đa phương thức. Ngoài ra, phần mềm còn lên lịch và hỗ trợ doanh nghiệp lên lịch nhắc tự động cho các khoản công nợ.
 • Quản lý và theo dõi công nợ: Tự động phân chia thời gian và giá trị của từng khoản nợ và lựa chọn đối soát dựa trên hóa đơn được lưu trữ.
 • Báo cáo đa chiều: Phân tích số liệu theo từng khoảng thời gian cố định dưới dạng biểu đồ thông minh. Ngoài ra, phần mềm quản lý công nợ còn hỗ trợ báo cáo theo nhu cầu của người sử dụng.

Trustsales

Trustsales là phần mềm giúp độc giả dễ dàng theo dõi công nợ của nhà cung cấp, khách hàng và hỗ trợ quản lý nhân viên. Một số tính năng nổi bật của phần mềm có thể nhắc đến là:

 • Quản lý công nợ của khách hàng: Tạo lập các báo cáo chi tiết liên quan đến từng đối tượng khách hàng, giúp người quản lý dễ dàng quản lý được tình hình công nợ.
 • Quản lý công nợ của nhà cung cấp: Dữ liệu về các nhà cung cấp được lưu trữ và thống kê chi tiết thường xuyên, người dùng hoàn toàn có thể nắm được thông tin về công nợ của cửa hàng.
 • Quản lý công nợ vận chuyển: Là phần mềm liên kết với nhiều đơn vị vận chuyển, Trustsales hỗ trợ quản lý công nợ của từng nhà vận chuyển theo từng đơn hàng.

1A

Phần mềm kế toán quản lý công nợ 1A được đánh giá là phần mềm rất hiệu quả được sử dụng bởi nhiều doanh nghiệp. Phần mềm có thể theo dõi công nợ theo từng hóa đơn, từng nguồn hàng của các đối tượng khách hàng khác nhau.

Ngoài ra, phần mềm có thể cảnh báo nếu phát hiện ra một hóa đơn nào đó chưa được thanh toán đúng kỳ hạn cho phép. Điều này giúp người quản lý không cần tốn quá nhiều thời gian để đối chiếu hàng tháng.

Hệ thống sổ sách, báo cáo của phần mềm 1A cũng là ưu điểm rất lớn. Tiện ích này cung cấp hầu hết các công việc quản lý như: xác nhận thu/chi cần trả, tổng hợp báo cáo công nợ theo từng đối tượng, lên báo cáo chi tiết những sổ sách chưa được thanh toán. Bên cạnh đó, việc tích hợp với các nhà cung cấp hóa đơn điện tử cũng đã giúp nhà quản lý tạo hóa đơn tiện lợi.

POS

Sapo POS là phần mềm quản lý bán hàng và công nợ được nhiều doanh nghiệp tin dùng. Tiện ích điện toán đám mây hỗ trợ rất nhiều trong việc quản lý dữ liệu thông tin của đối tác và khách hàng.

Một số tiện ích của phần mềm này là:

 • Phù hợp với hầu hết các shop bán hàng online vì phần mềm hỗ trợ tính toán tiền ship và theo dõi đơn hàng ngay trên hệ thống.
 • Tương thích với hầu hết các thiết bị thông minh, hỗ trợ quản lý và sao lưu dữ liệu thuận tiện.
 • Tự động cập nhật dữ liệu thông minh.

Vì sao nên sử dụng phần mềm quản lý công nợ?​

Phần mềm quản lý công nợ sẽ giúp cửa hàng, doanh nghiệp quản lý được tất cả các công nợ của đối tác, đơn vị vận chuyển và cả khách hàng. Công cụ này vượt trội hơn sổ sách hay phần mềm Excel. Phần mềm quản lý bán hàng công nợ khắc phục hầu hết những sai sót khi tính toán truyền thống, dữ liệu được đảm bảo sao lưu và không bị biến mất.

Dưới đây là 3 lý do thuyết phục doanh nghiệp sử dụng phần mềm này:

 • Tiết kiệm tối đa thời gian và công sức: Thay vì phải viết tay thủ công hay nhập dữ liệu vào file Excel mà không tránh khỏi sai sót, phần mềm quản lý công nợ sẽ tự động ghi nhận công nợ qua các hoạt động kinh doanh. Nhờ vậy, người quản lý không cần tốn thời gian theo dõi và khó khăn tính toán từng con số.
 • Cập nhật thông minh, hạn chế sai sót tối đa: Thông tin của từng đơn hàng đều được cập nhật rõ ràng và nhanh chóng. Phần mềm hỗ trợ thống kê chi tiết giá trị tổng, giá trị riêng lẻ, số lượng sản phẩm đã nhập và bán. Đặc biệt hơn, tính năng tính toán tiền ship sẽ hỗ trợ rất nhiều nếu doanh nghiệp áp dụng hình thức kinh doanh trực tuyến.
 • Đồng bộ dữ liệu: Hầu hết tất cả phần mềm quản lý công nợ khách hàng đều kết hợp với điện toán đám mây. Đây là công nghệ hiện đại hỗ trợ lưu trữ, sao lưu dữ liệu trên phần mềm hoàn toàn tự động. Dù sử dụng trên thiết bị nào, dữ liệu cũng sẽ không thay đổi và hoàn toàn đồng bộ tự động mà không cần thao tác nhiều.

Để lựa chọn được phần mềm tốt và hữu ích, doanh nghiệp nên lựa chọn theo các yếu tố dưới đây sao cho phù hợp với tình hình và nhu cầu thực tế tại doanh nghiệp:

 • Xác định lý do đầu tư phần mềm
 • Xác định nhu cầu sử dụng phần mềm
 • Xác định chi phí đầu tư
 • Xác định công ty cung cấp uy tín
 • Lựa chọn phần mềm có khả năng tích hợp cao
Biên tập viên
Biên tập viên
Biên tập viên Nắng Xanh. Chuyên biên tập cập nhật nội dung mới nhất về công nghệ, công ty... Xem thêm
FollowAction (17024) - LikeAction (17224) - WriteAction (325)