Thiết kế web chuẩn seo

Xây dựng Content có tính liên kết Xây dựng chiến lược content marketing

Content và SEO: Xây dựng Content có tính liên kết

Điều gì khiến cho link mang tính liên kết? Trong bài viết này, THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO thảo luận những tiêu chuẩn chất lượng khiến cho Content dễ dàng quảng bá và chia sẻ nhiều hơn- có giá trị liên kết hơn.

Xây dựng Content có tính liên kết

vào tháng 3/2016, Google Search Quality Senior Strategist Andrey Lipattsev thông báo rằng 2 yếu tố xếp hạng hàng đầu của Google là Content và Link.

Content và Link có mối quan hệ tương tác với nhau: những Content hay tuyệt thu hút link, còn link thì cải thiện tầm tương tác trực quan và độ phổ biến của Content. Tuy nhiên, không phải Content nào cũng sẽ thu hút link. Và kể cả các loại Content thu hút link một cách cơ bản thì cũng đòi hỏi sự quảng bá mang tính chiến dịch để có thể bảo toàn các link đó.

Điều gì khiến cho Content mang tính liên kết?

Có vô vàn hình thức Content: blog post, bài báo, nội dung trên báo, ebook, video, hình ảnh, các nghiên cứu và v.v. Nhưng không phải Content nào trong đó cũng có giá trị liên kết link.

Điều này có nghĩa là: Những Content khác nhau nên đáp ứng những mục đích khác nhau, như là đánh vào sự nhận thức, hướng dẫn, giáo dục, chuyển đổi, kinh doanh và v.v. Do đó, nếu như các link đó là mục đích của bạn trong chiến dịch Marketing, thì bạn nên có những Content được lên kế hoạch hướng tới bảo toàn link.

Chỉ đơn giản là việc tạo link thì không đủ. Bạn không thể chỉ xây dựng Content và mong đợi các link sẽ tới. Bạn cần phải có một chiến dịch link rõ ràng.

Bước đầu tiên để tạo ra các Content mang giá trị liên kết là hiểu được tại sao người ta link vào web. Sau đó, khi mà bạn đã lên kế hoạch cho nội dung tiếp theo, thì hãy tự hỏi rằng: “  Tại sao người ta lại link tới Content đó?”

Câu trả lời của bạn nên hướng dẫn cho chiến lược quảng bá Content.

Điều gì khiến cho Content mang giá trị liên kết?

Người ta thường link tới Content bởi vì họ cảm thấy các link có ích, thú vị, mang tính giải trí, độc đáo, hoặc là có giá trị.

Một khía cạnh quan trọng khác trong giá trị liên kết link đáng nhớ là site, thương hiệu, độ uy tín của nhà đăng tải.

Google sử dụng link như là một tín hiệu đáng tin cậy trong thuật toán của họ, bởi vì người ta thường có xu hướng link tới các trang online có độ tin cậy cao. Những trang có thẩm quyền tin cậy cao thường có số lượng lớn người dùng, có độ tương tác lơn trên mạng, khiến cho nó dễ dàng thu hút được link hơn. Nếu như trang web của bạn không được ai biết đến, thì có thể là bạn cần phải thực hiện chiến lược để thu hút được người truy cập ở các trang khác, để hỗ trợ cho các nỗ lực liên kết của bạn.

Như đã nói trên, một số mô hình Content thì có giá trị liên kết hơn các mô hình khác, hãy tham khảo để tạo ra sự thu hút hơn, để Content của bạn được trích dẫn hoặc tham khảo lại.

Vậy đâu là một số Content mang tính liên kết, và điều gì khiến cho chúng mang tính liên kết?

Một ví dụ là một nghiên cứu gần đây của Moz và BuzzSumotrên một triệu bài báo, để phân tích mối quan hệ giữa Shares và Links. Như trong bảng mô tả dưới đây, thì Content này có được 2866 link từ 555 domain.

Điều gì khiến cho Content mang giá trị liên kết?

Và nhiều trong số các link đó là các trích dẫn, như là cái dưới đây từ Fox News:

Điều gì khiến cho Content mang giá trị liên kết?

Một ví dụ khác của Content có giá trị liên kết là bài đăng của AJ Kohn: RankBrain Survival Guide.

Trong bài đăng này, Kohn thực hiện một Content giải thích tuyệt vời về RankBrain một cách đơn giản và dễ hiểu. Bởi vì chất lượng của bài đăng, và uy tín của Kohn trong ngành như là một chuyên gia Marketing có kinh nghiệm, ông ấy đã kiếm được vô số link trích dẫn. Dữ liệu Majestic cho biết rằng bài đăng của Kohn đã kiếm được 799 link từ 69 domain có liên quan.

Điều gì khiến cho Content mang giá trị liên kết?

Người ta sẽ link tới các content mà có độ uy tín cao, và hướng đến một chủ đề cụ thể một cách sâu sắc.  Ví dụ như, dưới đây là một link ấn tượng mà Search Engine Land đảm bảo trên The Washington Post:

Điều gì khiến cho Content mang giá trị liên kết?

  Tác giả của bài  viết này muốn đề cập đến sự thông minh xuất sắc của thuật toán Google, nhưng bài đăng này thì không bàn về chủ đề cụ thể đó. Bởi vì Search Engine Land làm tốt chủ đề này hơn bất kỳ ai khác. Tác giả của bài viết chỉ dẫn nguồn lại, và thế là Search Engine Land có thêm một link.

Hiểu được các lý do chính đáng mà khiến người ta link tới, là một điều cần thiết trong việc tạo ra link có giá trị liên kết. Điểm bắt đắt để tạo một bản thảo Content có giá trị liên kết là xác định các lí do mà người ta có thể link, rồi sau đó đưa các lí do đó vào trong Content.

Phát triển các Content có giá trị link không phải là một chiến thuật như tên lửa. Nó phải là một sự chuẩn bị kỹ càng. Có niều cách để xây dựng những thứ có giá trị link vào chiến dịch Content.

  • Các dữ liệu/nghiên cứu có nguồn gốc
  • Các trích dẫn/ý kiến của các chuyên gia
  • Các hình ảnh/video độc đáo

Hãy xây dựng các điều có giá trị link vào chiến dịch Content, trước khi tạo ra Content. Điều này sẽ khiến cho các chiến lược đơn giản và dễ thực hiện hơn.

Các dữ liệu/nghiên cứu có nguồn gốc

Một trong những loại Content tốt nhất để kiếm được link là các dữ liệu/nghiên cứu có nguồn gốc. Các dữ liệu này kiếm được link bởi vì nó cung cấp thông tin độc đáo, không thể nào tìm thấy ở một nơi nào khác. Nghĩa là, bất kỳ khi nào có một website muốn trích dẫn thông tin từ nghiên cứu của bạn, thì chỉ có một nguồn duy nhất là từ bạn.

Các nghiên cứu cũng là nguồn có giá trị liên kết bởi vì nó tổng hợp các dữ liệu,khiến  cho nó là một nguồn trích dẫn (link) tự nhiên. Khi mà bạn lên kế hoạch cho chiến lược Content, bạn nên cân nhắc một nghiên cứu hay thử nghiệm mới. Dĩ nhiên là, các nghiên cứu độc đáo nên phục vụ cho các mục đích tuyệt vời, lớn lao: tiết lộ các thông tin ngầm có lợi cho công ty bạn, cung cấp các giá trị cho lĩnh vực của bạn, và/hoặc trả lời các câu hỏi cần thiết cho khách hàng. Các dự án nghiên cứu là một nguồn cảm hứng Content hay ho, và một nguồn đầu tư kinh doanh.

Tích lũy được các dữ liệu và nghiên cứu có nguồn gốc không phải dễ. Thu thập được các thông tin cần thiết có khi mất cả vài tháng để hoàn thành, cho nên bạn cần phải có một danh sách các mục tiêu và KPI đính kèm với nghiên cứu trước khi bạn thực hiện nghiên cứu.

Bạn cần phải có câu trả lời cho tất cả các câu hỏi sau:

  • Những vấn đề nào mà nghiên cứu này tập trung giải quyết?
  • Liệu các dữ liệu này sẽ khiến cho công việc/cuộc sống của người khác tốt hơn không?
  • Ai sẽ hứng thú với các nghiên cứu của tôi?

Nếu như bạn có một kế hoạch Content trước khi bạn thực hiện nghiên cứu, và bạn đầu tư thời gian và nỗ lực vào việc thu thập các dữ liệu chính xác, thì cac nghiên cứu có nguồn gốc bạn thu thập được sẽ giúp bạn bảo đảm có được các link liên quan.

Nghiên cứu của Eric Enge về các link như là một yếu tố xếp hạng là một ví dụ tuyệt  vời cho thấy các nghiên cứu có nguồn gốc có thể là một đóng góp link to lớn. Nghiên cứu này đã kiếm được 2503 link từ 199 domain.

Nghiên cứu này đã kiếm được 2503 link từ 199 domain.

Nó bao gồm một link tuyệt vời trên PCWorld.

Nó bao gồm một link tuyệt vời trên PCWorld.

Các ý kiến/trích dẫn từ các chuyên gia

Đề cập đến các ý kiến trích dẫn từ các chuyên gia cũng là một lựa chọn để xây dựng link, tạo content có giá trị liên kết.

Đó là một nguồn thông tin có độ tin cậy cao và giúp mở rộng tầm nhìn của khách hàng, và cả các cách thức này đều cải thiện được khả năng kiếm link của bạn.

Hãy cân nhắc trong việc lựa chọn ai để trích dẫn. Bạn nên dành thời gian tương tác với các Influencer-người sẵn sàng chia sẻ các ý kiến, trải nghiệm cá nhân của họ. Những trải nghiệm đời thật sẽ mang đến các nhiều khuyến khích hành động hơn bất kỳ bí quyết nào.

Bạn cần tạo ra những kết nối thực sự. Bạn nên chia sẻ các kế hoạch Content, mục tiêu của bạn với họ và giải thích tạo sao quan điểm của họ sẽ có ích cho cộng đồng.

Jon Cooper của Point Blank SEO là một trong những người có tiếng trong cộng đồng SEO quốc tế. Cooper kết nối với hơn 50 chuyên gia có kinh nghiệm từ khắp các lĩnh vực khác và hỏi các câu chuyện của họ bằng những cách sáng tạo nhất.

Nó bao gồm một link tuyệt vời trên PCWorld.

Cooper kết nối các thiết kế và các lời khuyên mang tính hành động tuyệt vời để tạo ra một nguồn có giá trị link tuyệt vời.

Cooper kết nối các thiết kế và các lời khuyên mang tính hành động tuyệt vời để tạo ra một nguồn có giá trị link tuyệt vời.

Sử dụng các hình ảnh, video độc đáo

Các hình ảnh và Content có hiệu ứng trực quan thì thường được quan tâm nhiều hơn các Content chỉ đơn thuần là văn bản.

Hãy cân nhắc làm thế nào để đưa các chi tiết hình ảnh vào trong Content để khiến nó có giá trị và có tính liên kết. Các các khác nhau có thể làm là:

  • Humor: Meme và GIF có thể giúp bạn kết nối với khách hàng, khiến Content liên quan với khách hàng nhiều hơn.
  • Hiệu ứng trực quan: Các hình ảnh thường kiếm được nhiều link hơn, nếu như hình ảnh có đủ sức thu hút.
  • Bản đồ/biểu đồ: Con người là thích học qua hình ảnh, và bảng đồ, biểu đồ thường khiến người ta dễ hiểu các thông tin hơn.
  • Ảnh chụp màn hình: Các ảnh chụp màn hình thực sự sẽ mang lại giá trị cho Content hơn.

Bên cạnh các hình ảnh, thêm vào các video trong Content cũng tăng giá trị của Content.

Video cung cấp một nguồn thông tin cho khách hàng, giúp bạn tiếp cận họ- những ai lười đọc chữ. Khi mà các thiết bị di động ngày càng phổ biến, thì Video Content sẽ ngày càng quan trọng. Vì người ta càng ít thích đọc các blog spot dài dòng lê thê.

Moz là một ví dụ. Moz đã thực hiện nhiều Video Content tuyệt vời, và thu hút một cộng đồng theo dõi lớn. Whiteboard Friday là một trong những tính năng phổ biến nhất của Moz.

Whiteboard Friday là một trong những tính năng phổ biến nhất của Moz.

Những video này rất có tính liên kết. Whiteboard Friday của Moz có được 6409 link từ 380 domain khác nhau.

Tạm kết

Bạn sẽ dùng những thông tin ở trên để tạo ra các Content có giá trị link như thế nào? Tùy vào cách bạn nghĩ, và thực hiện. Hãy cho THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO biết qua comment dưới đây?

Content và SEO Xây dựng Content có tính liên kết Điều gì khiến cho link mang tính liên kết? Trong bài viết này, THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO thảo luận những tiêu chuẩn chất lượng khiến cho Content dễ dàng quảng bá và chia sẻ nhiều hơn có giá trị liên kết hơn. vào tháng 3/2016, Google Search
4.75 sao của 2438 phiếu bầu
Xây dựng Content có tính liên kết Xây dựng chiến lược content marketing
Xây dựng Content có tính liên kết Xây dựng chiến lược content marketing
Marketing Tư vấn miễn phí 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

Với 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế web chuyên nghiệp. Chúng tôi đã thiết kế web cho rất nhiều khách hàng với đa dạng các ngành nghề kinh doanh khác nhau. Kinh nghiệm của chúng tôi sẽ là điều bổ ích cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu thiết kế web.

Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web bán hàng
Giải pháp thiết kế website bán hàng online mang đến hiệu quả vượt bậc không ngờ cho doanh nghiệp của bạn! Một website được thiết kế tốt quan trọng như thế nào? Bạn không bao giờ có được cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng của bạn
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web doanh nghiệp
Chúng tôi dùng sức mạnh Internet làm thay đổi doanh nghiệp bạn bằng một trang web giới thiệu doanh nghiệp, công ty chuyên nghiệp, thiết kế đẹp nhưng vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn seo khắt khe w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP. Hướng dẫn đào tạo marketing seo miễn phí cho doanh nghiệp
Thiết kế web du lịch
Thiết kế web du lịch
Làm sao để có một trang web du lịch lên top 1 google? Làm sao bạn có thể tìm kiếm khách hàng du lịch từ internet. Một thiết kế web du lịch cơ bản sẽ không đảm bảo cho bạn điều này. Phải thiết kế website du lịch chuẩn seo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP, thân thiện với mobile
Thiết kế web nhà đất
Thiết kế web nhà đất
Một thiết kế website bđs cần những gì để seo lên top 1 google? Làm sao để thiết kế web bất động sản, web bán dự án, web đăng tin bán nhà bán đất mang lại hiệu quả. Thiết kế web chuẩn seo giới thiệu đến khách hàng một thiết kế web chuyên nghiệp theo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế website bán hàng thời trang, quần áo online chuyên nghiệp chuẩn seo thiết kế thân thiện với các thiết bị di dộng theo tiêu chuẩn html5, W3C PageSpeed Insights...Thiết kế phiên bản web AMP chuyên biệt của google tạo lợi thế khi quảng cáo và seo web lên top 1 google
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Bạn đang có một phòng khám nha khoa, phòng khám đa khoa, bệnh viện...Làm sao bệnh nhân của bạn biết đến bạn? Thiết kế một trang web nha khoa, phòng khám cơ bản sẽ là chưa đủ. Trang web phải chuẩn seo tối ưu hóa theo chuẩn w3c, thân thiện với mobile , HTML5, PageSpeed Insights, phiên bản AMP
Thiết kế website studio
Thiết kế website studio
Bạn có một studio chụp ảnh cưới đẹp, dịch vụ và tay nghề của bạn chuyên nghiệp. Làm sao bạn có nhiều khách hàng hơn? Giải pháp thiết kế website studio cửa hàng chụp ảnh cưới chuyên nghiệp của thiết kế web chuẩn seo sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm khách hàng một cách hiệu qua nhất bằng dịch vụ trọn gói
Thiết kế website trường học
Thiết kế website trường học
Làm sao để học sinh biết đến học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo trung tâm ngoại ngữ trung tâm tin học. Giải pháp thiết kế website trường đại học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo của thiết kế web chuẩn seo với các tiêu chuẩn mới w3c, HTML5,AMP, thân thiện với mobile, PageSpeed Insights
Thiết kế website nhà hàng
Thiết kế website nhà hàng
Khách hàng biết đến nhà hàng, khách sạn, resort, quán ăn...của bạn bằng cách nào? Làm sao để bạn có nhiều khách hàng và thường xuyên hơn. Giải pháp thiết kế website nhà hàng khách sạn resort quán ăn chuyên nghiệp với các tiêu chuẩn mới nhất w3c, AMP, HTML5, PageSpeed Insights cực kì hiệu quả
Thiết kế website khách sạn
Thiết kế website khách sạn
Một website khách sạn cần có những gì? Giới thiệu thông tin hình ảnh phòng của khách sạn không là chưa đủ. Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp cần phải có tính năng cho khách đặt phòng trực tiếp trên web, tích hợp phần mềm quản lý phòng khách sạn chuyên nghiệp tự động cập nhật tình trạng phòng
Thiết kế web cá nhân
Thiết kế web cá nhân
Bạn đã có những thông tin cần thiết cho một website cá nhân? Website được thiết kế đẹp mang đúng phong cách của chủ nhân, màu sắc thiết kế hợp tuổi, hợp phong thủy với chủ nhân. Phần quản trị web đơn giản dễ sử dụng và đều được tích hợp video hướng dẫn cách dùng
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức thật đơn giản nhưng làm sao để trang web được nhiều người biết đến? Một thiết kế web tin tức chuẩn seo, w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP chuyên nghiệp vẫn là chưa đủ, web còn cần có các tính năng cần thiết chuyên biệt để hỗ trợ seo biên tập nội dung dễ hơn
093.784.1299