• Hotline: 093.784.1299
 • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
 • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Xây dựng Content có tính liên kết hỗ trợ seo website hiệu quả cao

Điều gì khiến cho link mang tính liên kết? Trong bài viết này, MARKETING NẮNG XANH thảo luận những tiêu chuẩn chất lượng khiến cho Content dễ dàng quảng bá và chia sẻ nhiều hơn- có giá trị liên kết hơn.

Xây dựng Content có tính liên kết

vào tháng 3/2016, Google Search Quality Senior Strategist Andrey Lipattsev thông báo rằng 2 yếu tố xếp hạng hàng đầu của Google là Content và Link.

Content và Link có mối quan hệ tương tác với nhau: những Content hay tuyệt thu hút link, còn link thì cải thiện tầm tương tác trực quan và độ phổ biến của Content. Tuy nhiên, không phải Content nào cũng sẽ thu hút link. Và kể cả các loại Content thu hút link một cách cơ bản thì cũng đòi hỏi sự quảng bá mang tính chiến dịch để có thể bảo toàn các link đó.

Điều gì khiến cho Content mang tính liên kết?

Có vô vàn hình thức Content: blog post, bài báo, nội dung trên báo, ebook, video, hình ảnh, các nghiên cứu và v.v. Nhưng không phải Content nào trong đó cũng có giá trị liên kết link.

Điều này có nghĩa là: Những Content khác nhau nên đáp ứng những mục đích khác nhau, như là đánh vào sự nhận thức, hướng dẫn, giáo dục, chuyển đổi, kinh doanh và v.v. Do đó, nếu như các link đó là mục đích của bạn trong chiến dịch Marketing, thì bạn nên có những Content được lên kế hoạch hướng tới bảo toàn link.

Chỉ đơn giản là việc tạo link thì không đủ. Bạn không thể chỉ xây dựng Content và mong đợi các link sẽ tới. Bạn cần phải có một chiến dịch link rõ ràng.

Bước đầu tiên để tạo ra các Content mang giá trị liên kết là hiểu được tại sao người ta link vào web. Sau đó, khi mà bạn đã lên kế hoạch cho nội dung tiếp theo, thì hãy tự hỏi rằng: “  Tại sao người ta lại link tới Content đó?”

Câu trả lời của bạn nên hướng dẫn cho chiến lược quảng bá Content.

Điều gì khiến cho Content mang giá trị liên kết?

Người ta thường link tới Content bởi vì họ cảm thấy các link có ích, thú vị, mang tính giải trí, độc đáo, hoặc là có giá trị.

Một khía cạnh quan trọng khác trong giá trị liên kết link đáng nhớ là site, thương hiệu, độ uy tín của nhà đăng tải.

Google sử dụng link như là một tín hiệu đáng tin cậy trong thuật toán của họ, bởi vì người ta thường có xu hướng link tới các trang online có độ tin cậy cao. Những trang có thẩm quyền tin cậy cao thường có số lượng lớn người dùng, có độ tương tác lơn trên mạng, khiến cho nó dễ dàng thu hút được link hơn. Nếu như trang web của bạn không được ai biết đến, thì có thể là bạn cần phải thực hiện chiến lược để thu hút được người truy cập ở các trang khác, để hỗ trợ cho các nỗ lực liên kết của bạn.

Như đã nói trên, một số mô hình Content thì có giá trị liên kết hơn các mô hình khác, hãy tham khảo để tạo ra sự thu hút hơn, để Content của bạn được trích dẫn hoặc tham khảo lại.

Vậy đâu là một số Content mang tính liên kết, và điều gì khiến cho chúng mang tính liên kết?

Một ví dụ là một nghiên cứu gần đây của Moz và BuzzSumotrên một triệu bài báo, để phân tích mối quan hệ giữa Shares và Links. Như trong bảng mô tả dưới đây, thì Content này có được 2866 link từ 555 domain.

Điều gì khiến cho Content mang giá trị liên kết?

Và nhiều trong số các link đó là các trích dẫn, như là cái dưới đây từ Fox News:

Điều gì khiến cho Content mang giá trị liên kết?

Một ví dụ khác của Content có giá trị liên kết là bài đăng của AJ Kohn: RankBrain Survival Guide.

Trong bài đăng này, Kohn thực hiện một Content giải thích tuyệt vời về RankBrain một cách đơn giản và dễ hiểu. Bởi vì chất lượng của bài đăng, và uy tín của Kohn trong ngành như là một chuyên gia Marketing có kinh nghiệm, ông ấy đã kiếm được vô số link trích dẫn. Dữ liệu Majestic cho biết rằng bài đăng của Kohn đã kiếm được 799 link từ 69 domain có liên quan.

Điều gì khiến cho Content mang giá trị liên kết?

Người ta sẽ link tới các content mà có độ uy tín cao, và hướng đến một chủ đề cụ thể một cách sâu sắc.  Ví dụ như, dưới đây là một link ấn tượng mà Search Engine Land đảm bảo trên The Washington Post:

Điều gì khiến cho Content mang giá trị liên kết?

  Tác giả của bài  viết này muốn đề cập đến sự thông minh xuất sắc của thuật toán Google, nhưng bài đăng này thì không bàn về chủ đề cụ thể đó. Bởi vì Search Engine Land làm tốt chủ đề này hơn bất kỳ ai khác. Tác giả của bài viết chỉ dẫn nguồn lại, và thế là Search Engine Land có thêm một link.

Hiểu được các lý do chính đáng mà khiến người ta link tới, là một điều cần thiết trong việc tạo ra link có giá trị liên kết. Điểm bắt đắt để tạo một bản thảo Content có giá trị liên kết là xác định các lí do mà người ta có thể link, rồi sau đó đưa các lí do đó vào trong Content.

Phát triển các Content có giá trị link không phải là một chiến thuật như tên lửa. Nó phải là một sự chuẩn bị kỹ càng. Có niều cách để xây dựng những thứ có giá trị link vào chiến dịch Content.

 • Các dữ liệu/nghiên cứu có nguồn gốc
 • Các trích dẫn/ý kiến của các chuyên gia
 • Các hình ảnh/video độc đáo

Hãy xây dựng các điều có giá trị link vào chiến dịch Content, trước khi tạo ra Content. Điều này sẽ khiến cho các chiến lược đơn giản và dễ thực hiện hơn.

Các dữ liệu/nghiên cứu có nguồn gốc

Một trong những loại Content tốt nhất để kiếm được link là các dữ liệu/nghiên cứu có nguồn gốc. Các dữ liệu này kiếm được link bởi vì nó cung cấp thông tin độc đáo, không thể nào tìm thấy ở một nơi nào khác. Nghĩa là, bất kỳ khi nào có một website muốn trích dẫn thông tin từ nghiên cứu của bạn, thì chỉ có một nguồn duy nhất là từ bạn.

Các nghiên cứu cũng là nguồn có giá trị liên kết bởi vì nó tổng hợp các dữ liệu,khiến  cho nó là một nguồn trích dẫn (link) tự nhiên. Khi mà bạn lên kế hoạch cho chiến lược Content, bạn nên cân nhắc một nghiên cứu hay thử nghiệm mới. Dĩ nhiên là, các nghiên cứu độc đáo nên phục vụ cho các mục đích tuyệt vời, lớn lao: tiết lộ các thông tin ngầm có lợi cho công ty bạn, cung cấp các giá trị cho lĩnh vực của bạn, và/hoặc trả lời các câu hỏi cần thiết cho khách hàng. Các dự án nghiên cứu là một nguồn cảm hứng Content hay ho, và một nguồn đầu tư kinh doanh.

Tích lũy được các dữ liệu và nghiên cứu có nguồn gốc không phải dễ. Thu thập được các thông tin cần thiết có khi mất cả vài tháng để hoàn thành, cho nên bạn cần phải có một danh sách các mục tiêu và KPI đính kèm với nghiên cứu trước khi bạn thực hiện nghiên cứu.

Bạn cần phải có câu trả lời cho tất cả các câu hỏi sau:

 • Những vấn đề nào mà nghiên cứu này tập trung giải quyết?
 • Liệu các dữ liệu này sẽ khiến cho công việc/cuộc sống của người khác tốt hơn không?
 • Ai sẽ hứng thú với các nghiên cứu của tôi?

Nếu như bạn có một kế hoạch Content trước khi bạn thực hiện nghiên cứu, và bạn đầu tư thời gian và nỗ lực vào việc thu thập các dữ liệu chính xác, thì cac nghiên cứu có nguồn gốc bạn thu thập được sẽ giúp bạn bảo đảm có được các link liên quan.

Nghiên cứu của Eric Enge về các link như là một yếu tố xếp hạng là một ví dụ tuyệt  vời cho thấy các nghiên cứu có nguồn gốc có thể là một đóng góp link to lớn. Nghiên cứu này đã kiếm được 2503 link từ 199 domain.

Nghiên cứu này đã kiếm được 2503 link từ 199 domain.

Nó bao gồm một link tuyệt vời trên PCWorld.

Nó bao gồm một link tuyệt vời trên PCWorld.

Các ý kiến/trích dẫn từ các chuyên gia

Đề cập đến các ý kiến trích dẫn từ các chuyên gia cũng là một lựa chọn để xây dựng link, tạo content có giá trị liên kết.

Đó là một nguồn thông tin có độ tin cậy cao và giúp mở rộng tầm nhìn của khách hàng, và cả các cách thức này đều cải thiện được khả năng kiếm link của bạn.

Hãy cân nhắc trong việc lựa chọn ai để trích dẫn. Bạn nên dành thời gian tương tác với các Influencer-người sẵn sàng chia sẻ các ý kiến, trải nghiệm cá nhân của họ. Những trải nghiệm đời thật sẽ mang đến các nhiều khuyến khích hành động hơn bất kỳ bí quyết nào.

Bạn cần tạo ra những kết nối thực sự. Bạn nên chia sẻ các kế hoạch Content, mục tiêu của bạn với họ và giải thích tạo sao quan điểm của họ sẽ có ích cho cộng đồng.

Jon Cooper của Point Blank SEO là một trong những người có tiếng trong cộng đồng SEO quốc tế. Cooper kết nối với hơn 50 chuyên gia có kinh nghiệm từ khắp các lĩnh vực khác và hỏi các câu chuyện của họ bằng những cách sáng tạo nhất.

Nó bao gồm một link tuyệt vời trên PCWorld.

Cooper kết nối các thiết kế và các lời khuyên mang tính hành động tuyệt vời để tạo ra một nguồn có giá trị link tuyệt vời.

Cooper kết nối các thiết kế và các lời khuyên mang tính hành động tuyệt vời để tạo ra một nguồn có giá trị link tuyệt vời.

Sử dụng các hình ảnh, video độc đáo

Các hình ảnh và Content có hiệu ứng trực quan thì thường được quan tâm nhiều hơn các Content chỉ đơn thuần là văn bản.

Hãy cân nhắc làm thế nào để đưa các chi tiết hình ảnh vào trong Content để khiến nó có giá trị và có tính liên kết. Các các khác nhau có thể làm là:

 • Humor: Meme và GIF có thể giúp bạn kết nối với khách hàng, khiến Content liên quan với khách hàng nhiều hơn.
 • Hiệu ứng trực quan: Các hình ảnh thường kiếm được nhiều link hơn, nếu như hình ảnh có đủ sức thu hút.
 • Bản đồ/biểu đồ: Con người là thích học qua hình ảnh, và bảng đồ, biểu đồ thường khiến người ta dễ hiểu các thông tin hơn.
 • Ảnh chụp màn hình: Các ảnh chụp màn hình thực sự sẽ mang lại giá trị cho Content hơn.

Bên cạnh các hình ảnh, thêm vào các video trong Content cũng tăng giá trị của Content.

Video cung cấp một nguồn thông tin cho khách hàng, giúp bạn tiếp cận họ- những ai lười đọc chữ. Khi mà các thiết bị di động ngày càng phổ biến, thì Video Content sẽ ngày càng quan trọng. Vì người ta càng ít thích đọc các blog spot dài dòng lê thê.

Moz là một ví dụ. Moz đã thực hiện nhiều Video Content tuyệt vời, và thu hút một cộng đồng theo dõi lớn. Whiteboard Friday là một trong những tính năng phổ biến nhất của Moz.

Whiteboard Friday là một trong những tính năng phổ biến nhất của Moz.

Những video này rất có tính liên kết. Whiteboard Friday của Moz có được 6409 link từ 380 domain khác nhau.

Tạm kết

Bạn sẽ dùng những thông tin ở trên để tạo ra các Content có giá trị link như thế nào? Tùy vào cách bạn nghĩ, và thực hiện. Hãy cho MARKETING NẮNG XANH biết qua comment dưới đây?

4.75 sao của 2438 phiếu bầu
Xây dựng Content có tính liên kết
Xây dựng Content có tính liên kết
Seo content Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Web có nhiều trang nội dung có tốt cho SEO? Google Bing Youtube
Web có nhiều trang nội dung có tốt cho SEO? Google Bing Youtube
Có nhiều công ty xa lánh các trang web có nhiều trang và tạo ra các trang web một trang tuyệt đẹp và thành công. Xu hướng là có quy mô nhỏ, dễ dàng điều hướng, tối thiểu, có mục đích. Những trang web không yêu cầu trình đơn thả...
Biên tập nội dung web chuẩn SEO top Google Bing ra đơn 100%
Biên tập nội dung web chuẩn SEO top Google Bing ra đơn 100%
Với 1 bài viết, bạn nên nói về một chủ đề duy nhất. Khi viết về chủ đề ấy, bạn diễn tả nó càng cụ thể, càng dễ hiểu thì càng tốt. Tuy nhiên, nếu trong bài viết bạn đề cập đến nhiều vấn đề khác nhau, lúc ấy có thể...
Chia sẻ ý tưởng biên tập nội dung web ra đơn top Google Bing
Chia sẻ ý tưởng biên tập nội dung web ra đơn top Google Bing
Thật hoang mang khi tôi vừa nói ở trên rằng không được trùng lặp nội dung. Không được lấy của đối thủ. Nhưng khoan đã, bạn có thể chờ đợi trong vài dòng tiếp theo đây tôi sẽ giải thích cho bạn thấy rằng, copy nhưng vẫn...
Cách xây dựng nội dung web hấp dẫn chuẩn Google Bing ra đơn
Cách xây dựng nội dung web hấp dẫn chuẩn Google Bing ra đơn
SEO content hiểu đơn giản là phương pháp SEO dưạ trên nội dung chất lượng là chính. Các yếu tố quan trọng nhất giúp làm SEO thành công là: Nội dung, Onpage, Backlink, Traffic.
Cách viết bài chuẩn seo trên website hiệu quả cao ra đơn hàng
Cách viết bài chuẩn seo trên website hiệu quả cao ra đơn hàng
Sau đây là các yếu tố quan trọng bạn cần phải lưu ý khi lập website bán hàng. Hãy áp dụng thử các chia sẻ này, bạn sẽ ngạc nhiên trước cơ hội hiển thị bài viết của trang web mình trong kết quả tìm kiếm đấy!
Seo website bằng content marketing top Google Bing Youtube Facebook
Seo website bằng content marketing top Google Bing Youtube Facebook
Mỗi một người làm content SEO sẽ có những bí quyết riêng với ngành nghề của mình. Thế nhưng tất cả đều dựa trên nền tảng có sẵn và từng người sẽ tự tìm hướng đi phù hợp để phát triển theo bản sắc của mình. Nếu bạn đang...
Content SEO web lên top Bing Google hướng dẫn tổng quát A-Z
Content SEO web lên top Bing Google hướng dẫn tổng quát A-Z
Loại hình SEO Content Marketing này cũng dễ được Google cho hiển thị ở dạng Featured Snippet (những đoạn văn bản ngắn xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm Google), từ đó giúp bài viết nhận về lượng Click nhiều hơn khi được tìm thấy trên trang kết quả tìm kiếm.
Viết content cấu trúc một bài content chuẩn marketing Seo hiệu quả
Viết content cấu trúc một bài content chuẩn marketing Seo hiệu quả
Để có một bài content đạt hiệu quả, cần phải lưu ý tránh việc mắc lỗi chính tả. Lỗi chính tả ở đây bao gồm lỗi về nghĩa và dấu câu. Khi khách hàng hay đọc giả bắt gặp được lỗi chính tả, họ sẽ có đánh giá không chuyên...
Content Marketing và các vấn đề cần lưu ý
Content Marketing và các vấn đề cần lưu ý
Một vài số liệu có thể theo dõi hàng ngày chính là lượt view, share, comment… Bạn cũng có thể gán giá trị tiền tệ cho từng hoạt động của mình. Chẳng hạn, khi sử dụng Facebook hay Twitter để quảng bá nội dung, cuối mỗi chiến dịch,...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ba lời khuyên về SEO giúp nội dung Pr cua bạn xếp thứ hạng cao Google
Ba lời khuyên về SEO giúp nội dung Pr cua bạn xếp thứ hạng cao Google
Việc triên khai thuật toán Panda 4.2 của Google đã được bắt đầu vào cuối tuần qua và đang  tiếp tục thực hiện cam kết của Google trao cho những nội dung chất lương cao và thu hút người dùng những thứ hạng cao hơn.
Tối ưu hóa nội dung cho web bán hàng viết bài giới thiệu sản phẩm
Tối ưu hóa nội dung cho web bán hàng viết bài giới thiệu sản phẩm
Tối ưu hóa là rất quan trọng để tối đa hóa giá trị của nội dung. Đối tượng khách hàng phù hợp phải có khả năng tìm ra nội dung. Và nội dung phải thúc đẩy kết quả kinh doanh. Việc đảm bảo rằng nội dung của bạn thân thiện với...
Cách viết bài cho người mới bán hàng online trên Facebook Zalo tiktok
Cách viết bài cho người mới bán hàng online trên Facebook Zalo tiktok
Khi lướt bảng tin trên facebook chúng ta sẽ dễ bị thu hút bởi những Content Facebook hay, hấp dẫn và thường tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng hơn. Tuy nhiên cũng có những content rất nhàm chán và không thu hút được khách hàng bởi vậy mà khách...
Cách viết bài pr sự kiện Cách viết bài pr sản phẩm dịch vụ hay
Cách viết bài pr sự kiện Cách viết bài pr sản phẩm dịch vụ hay
Hiện nay, số lượng các công ty truyền thông tư nhân cung cấp các dịch vụ PR cho doanh nghiệp ngày càng nhiều, đó là lựa chọn phù hợp khi doanh nghiệp của bạn thật sự không có khả năng kiểm soát và điều hành các hoạt động tương tác...
Content marketing trong kỷ nguyên 4.0 kỷ nguyên trải nghiệm khách hàng
Content marketing trong kỷ nguyên 4.0 kỷ nguyên trải nghiệm khách hàng
Trong kinh doanh, một câu chuyện phù hợp sẽ quyết định tài sản quý giá nhất của mọi công ty: Thương hiệu. Những câu chuyện là yếu tố cơ bản của danh tiếng. Không kể được câu chuyện cũng đồng nghĩa với việc không có tiếng tăm hoặc thua cuộc vào tay kẻ khác. 
Nội dung tốt sẽ không cần phải Seo nữa? viết nội dung seo ra đơn
Nội dung tốt sẽ không cần phải Seo nữa? viết nội dung seo ra đơn
Nếu nhìn vào nội dung và tiêu đề bài viết trong hình, chúng ta sẽ thấy nó đang tập trung thảo luận về cách luyện tập thể dục thể thao để có sức khỏe tốt. Đúng ra thì các liên kết trong bài phải link đến các sản phẩm hay dịch...
3 lý do Google thích nội dung gốc và tuơi mới tốt cho seo web
3 lý do Google thích nội dung gốc và tuơi mới tốt cho seo web
Đó là vì muốn trừng phạt nội dung rác mà seoer tạo ra để lấy backlink, nội dung đó có thể do dùng phần mềm xáo trộn vị trí câu từ của một bài, đầu voi đuôi chuột tóm lại là thứ nội dung mà nguời dùng đọc vào cảm thấy chắp...
Bài viết quảng cáo dịch vụ vệ sinh công nghiệp nhà ở văn phòng
Bài viết quảng cáo dịch vụ vệ sinh công nghiệp nhà ở văn phòng
Quảng cáo vệ sinh văn phòng hiệu quả bằng cách nào? Công ty nào quảng cáo vệ sinh văn phòng giá rẻ uy tín? Vệ sinh văn phòng là một dịch vụ vô cùng cần thiết trong xã hội hiện đại ngày nay, khi mà tỷ lệ doanh nghiệp mới được mở ra...
Mẫu câu đánh giá sản phẩm Shopee 50 ký tự đánh giá Shopee
Mẫu câu đánh giá sản phẩm Shopee 50 ký tự đánh giá Shopee
Sản phẩm rất xinh đẹp tuyệt vời, tôi không thể trông đợi gì hơn. Cảm ơn nhà cung cấp, nhà sản xuất, cảm ơn người bán hàng, cảm ơn sàn thương mại điện tử, cảm ơn người vận chuyển để tôi có cơ hội dùng sản phẩm tốt như thế này.
093.784.1299
Mục lục