×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Xây dựng Content có tính liên kết hỗ trợ seo website hiệu quả cao

Điều gì khiến cho link mang tính liên kết? Trong bài viết này, MARKETING NẮNG XANH thảo luận những tiêu chuẩn chất lượng khiến cho Content dễ dàng quảng bá và chia sẻ nhiều hơn- có giá trị liên kết hơn.

Xây dựng Content có tính liên kết

vào tháng 3/2016, Google Search Quality Senior Strategist Andrey Lipattsev thông báo rằng 2 yếu tố xếp hạng hàng đầu của Google là Content và Link.

Content và Link có mối quan hệ tương tác với nhau: những Content hay tuyệt thu hút link, còn link thì cải thiện tầm tương tác trực quan và độ phổ biến của Content. Tuy nhiên, không phải Content nào cũng sẽ thu hút link. Và kể cả các loại Content thu hút link một cách cơ bản thì cũng đòi hỏi sự quảng bá mang tính chiến dịch để có thể bảo toàn các link đó.

Điều gì khiến cho Content mang tính liên kết?

Có vô vàn hình thức Content: blog post, bài báo, nội dung trên báo, ebook, video, hình ảnh, các nghiên cứu và v.v. Nhưng không phải Content nào trong đó cũng có giá trị liên kết link.

Điều này có nghĩa là: Những Content khác nhau nên đáp ứng những mục đích khác nhau, như là đánh vào sự nhận thức, hướng dẫn, giáo dục, chuyển đổi, kinh doanh và v.v. Do đó, nếu như các link đó là mục đích của bạn trong chiến dịch Marketing, thì bạn nên có những Content được lên kế hoạch hướng tới bảo toàn link.

Chỉ đơn giản là việc tạo link thì không đủ. Bạn không thể chỉ xây dựng Content và mong đợi các link sẽ tới. Bạn cần phải có một chiến dịch link rõ ràng.

Bước đầu tiên để tạo ra các Content mang giá trị liên kết là hiểu được tại sao người ta link vào web. Sau đó, khi mà bạn đã lên kế hoạch cho nội dung tiếp theo, thì hãy tự hỏi rằng: “  Tại sao người ta lại link tới Content đó?”

Câu trả lời của bạn nên hướng dẫn cho chiến lược quảng bá Content.

Điều gì khiến cho Content mang giá trị liên kết?

Người ta thường link tới Content bởi vì họ cảm thấy các link có ích, thú vị, mang tính giải trí, độc đáo, hoặc là có giá trị.

Một khía cạnh quan trọng khác trong giá trị liên kết link đáng nhớ là site, thương hiệu, độ uy tín của nhà đăng tải.

Google sử dụng link như là một tín hiệu đáng tin cậy trong thuật toán của họ, bởi vì người ta thường có xu hướng link tới các trang online có độ tin cậy cao. Những trang có thẩm quyền tin cậy cao thường có số lượng lớn người dùng, có độ tương tác lơn trên mạng, khiến cho nó dễ dàng thu hút được link hơn. Nếu như trang web của bạn không được ai biết đến, thì có thể là bạn cần phải thực hiện chiến lược để thu hút được người truy cập ở các trang khác, để hỗ trợ cho các nỗ lực liên kết của bạn.

Như đã nói trên, một số mô hình Content thì có giá trị liên kết hơn các mô hình khác, hãy tham khảo để tạo ra sự thu hút hơn, để Content của bạn được trích dẫn hoặc tham khảo lại.

Vậy đâu là một số Content mang tính liên kết, và điều gì khiến cho chúng mang tính liên kết?

Một ví dụ là một nghiên cứu gần đây của Moz và BuzzSumotrên một triệu bài báo, để phân tích mối quan hệ giữa Shares và Links. Như trong bảng mô tả dưới đây, thì Content này có được 2866 link từ 555 domain.

Điều gì khiến cho Content mang giá trị liên kết?

Và nhiều trong số các link đó là các trích dẫn, như là cái dưới đây từ Fox News:

Điều gì khiến cho Content mang giá trị liên kết?

Một ví dụ khác của Content có giá trị liên kết là bài đăng của AJ Kohn: RankBrain Survival Guide.

Trong bài đăng này, Kohn thực hiện một Content giải thích tuyệt vời về RankBrain một cách đơn giản và dễ hiểu. Bởi vì chất lượng của bài đăng, và uy tín của Kohn trong ngành như là một chuyên gia Marketing có kinh nghiệm, ông ấy đã kiếm được vô số link trích dẫn. Dữ liệu Majestic cho biết rằng bài đăng của Kohn đã kiếm được 799 link từ 69 domain có liên quan.

Điều gì khiến cho Content mang giá trị liên kết?

Người ta sẽ link tới các content mà có độ uy tín cao, và hướng đến một chủ đề cụ thể một cách sâu sắc.  Ví dụ như, dưới đây là một link ấn tượng mà Search Engine Land đảm bảo trên The Washington Post:

Điều gì khiến cho Content mang giá trị liên kết?

  Tác giả của bài  viết này muốn đề cập đến sự thông minh xuất sắc của thuật toán Google, nhưng bài đăng này thì không bàn về chủ đề cụ thể đó. Bởi vì Search Engine Land làm tốt chủ đề này hơn bất kỳ ai khác. Tác giả của bài viết chỉ dẫn nguồn lại, và thế là Search Engine Land có thêm một link.

Hiểu được các lý do chính đáng mà khiến người ta link tới, là một điều cần thiết trong việc tạo ra link có giá trị liên kết. Điểm bắt đắt để tạo một bản thảo Content có giá trị liên kết là xác định các lí do mà người ta có thể link, rồi sau đó đưa các lí do đó vào trong Content.

Phát triển các Content có giá trị link không phải là một chiến thuật như tên lửa. Nó phải là một sự chuẩn bị kỹ càng. Có niều cách để xây dựng những thứ có giá trị link vào chiến dịch Content.

  • Các dữ liệu/nghiên cứu có nguồn gốc
  • Các trích dẫn/ý kiến của các chuyên gia
  • Các hình ảnh/video độc đáo

Hãy xây dựng các điều có giá trị link vào chiến dịch Content, trước khi tạo ra Content. Điều này sẽ khiến cho các chiến lược đơn giản và dễ thực hiện hơn.

Các dữ liệu/nghiên cứu có nguồn gốc

Một trong những loại Content tốt nhất để kiếm được link là các dữ liệu/nghiên cứu có nguồn gốc. Các dữ liệu này kiếm được link bởi vì nó cung cấp thông tin độc đáo, không thể nào tìm thấy ở một nơi nào khác. Nghĩa là, bất kỳ khi nào có một website muốn trích dẫn thông tin từ nghiên cứu của bạn, thì chỉ có một nguồn duy nhất là từ bạn.

Các nghiên cứu cũng là nguồn có giá trị liên kết bởi vì nó tổng hợp các dữ liệu,khiến  cho nó là một nguồn trích dẫn (link) tự nhiên. Khi mà bạn lên kế hoạch cho chiến lược Content, bạn nên cân nhắc một nghiên cứu hay thử nghiệm mới. Dĩ nhiên là, các nghiên cứu độc đáo nên phục vụ cho các mục đích tuyệt vời, lớn lao: tiết lộ các thông tin ngầm có lợi cho công ty bạn, cung cấp các giá trị cho lĩnh vực của bạn, và/hoặc trả lời các câu hỏi cần thiết cho khách hàng. Các dự án nghiên cứu là một nguồn cảm hứng Content hay ho, và một nguồn đầu tư kinh doanh.

Tích lũy được các dữ liệu và nghiên cứu có nguồn gốc không phải dễ. Thu thập được các thông tin cần thiết có khi mất cả vài tháng để hoàn thành, cho nên bạn cần phải có một danh sách các mục tiêu và KPI đính kèm với nghiên cứu trước khi bạn thực hiện nghiên cứu.

Bạn cần phải có câu trả lời cho tất cả các câu hỏi sau:

  • Những vấn đề nào mà nghiên cứu này tập trung giải quyết?
  • Liệu các dữ liệu này sẽ khiến cho công việc/cuộc sống của người khác tốt hơn không?
  • Ai sẽ hứng thú với các nghiên cứu của tôi?

Nếu như bạn có một kế hoạch Content trước khi bạn thực hiện nghiên cứu, và bạn đầu tư thời gian và nỗ lực vào việc thu thập các dữ liệu chính xác, thì cac nghiên cứu có nguồn gốc bạn thu thập được sẽ giúp bạn bảo đảm có được các link liên quan.

Nghiên cứu của Eric Enge về các link như là một yếu tố xếp hạng là một ví dụ tuyệt  vời cho thấy các nghiên cứu có nguồn gốc có thể là một đóng góp link to lớn. Nghiên cứu này đã kiếm được 2503 link từ 199 domain.

Nghiên cứu này đã kiếm được 2503 link từ 199 domain.

Nó bao gồm một link tuyệt vời trên PCWorld.

Nó bao gồm một link tuyệt vời trên PCWorld.

Các ý kiến/trích dẫn từ các chuyên gia

Đề cập đến các ý kiến trích dẫn từ các chuyên gia cũng là một lựa chọn để xây dựng link, tạo content có giá trị liên kết.

Đó là một nguồn thông tin có độ tin cậy cao và giúp mở rộng tầm nhìn của khách hàng, và cả các cách thức này đều cải thiện được khả năng kiếm link của bạn.

Hãy cân nhắc trong việc lựa chọn ai để trích dẫn. Bạn nên dành thời gian tương tác với các Influencer-người sẵn sàng chia sẻ các ý kiến, trải nghiệm cá nhân của họ. Những trải nghiệm đời thật sẽ mang đến các nhiều khuyến khích hành động hơn bất kỳ bí quyết nào.

Bạn cần tạo ra những kết nối thực sự. Bạn nên chia sẻ các kế hoạch Content, mục tiêu của bạn với họ và giải thích tạo sao quan điểm của họ sẽ có ích cho cộng đồng.

Jon Cooper của Point Blank SEO là một trong những người có tiếng trong cộng đồng SEO quốc tế. Cooper kết nối với hơn 50 chuyên gia có kinh nghiệm từ khắp các lĩnh vực khác và hỏi các câu chuyện của họ bằng những cách sáng tạo nhất.

Nó bao gồm một link tuyệt vời trên PCWorld.

Cooper kết nối các thiết kế và các lời khuyên mang tính hành động tuyệt vời để tạo ra một nguồn có giá trị link tuyệt vời.

Cooper kết nối các thiết kế và các lời khuyên mang tính hành động tuyệt vời để tạo ra một nguồn có giá trị link tuyệt vời.

Sử dụng các hình ảnh, video độc đáo

Các hình ảnh và Content có hiệu ứng trực quan thì thường được quan tâm nhiều hơn các Content chỉ đơn thuần là văn bản.

Hãy cân nhắc làm thế nào để đưa các chi tiết hình ảnh vào trong Content để khiến nó có giá trị và có tính liên kết. Các các khác nhau có thể làm là:

  • Humor: Meme và GIF có thể giúp bạn kết nối với khách hàng, khiến Content liên quan với khách hàng nhiều hơn.
  • Hiệu ứng trực quan: Các hình ảnh thường kiếm được nhiều link hơn, nếu như hình ảnh có đủ sức thu hút.
  • Bản đồ/biểu đồ: Con người là thích học qua hình ảnh, và bảng đồ, biểu đồ thường khiến người ta dễ hiểu các thông tin hơn.
  • Ảnh chụp màn hình: Các ảnh chụp màn hình thực sự sẽ mang lại giá trị cho Content hơn.

Bên cạnh các hình ảnh, thêm vào các video trong Content cũng tăng giá trị của Content.

Video cung cấp một nguồn thông tin cho khách hàng, giúp bạn tiếp cận họ- những ai lười đọc chữ. Khi mà các thiết bị di động ngày càng phổ biến, thì Video Content sẽ ngày càng quan trọng. Vì người ta càng ít thích đọc các blog spot dài dòng lê thê.

Moz là một ví dụ. Moz đã thực hiện nhiều Video Content tuyệt vời, và thu hút một cộng đồng theo dõi lớn. Whiteboard Friday là một trong những tính năng phổ biến nhất của Moz.

Whiteboard Friday là một trong những tính năng phổ biến nhất của Moz.

Những video này rất có tính liên kết. Whiteboard Friday của Moz có được 6409 link từ 380 domain khác nhau.

Tạm kết

Bạn sẽ dùng những thông tin ở trên để tạo ra các Content có giá trị link như thế nào? Tùy vào cách bạn nghĩ, và thực hiện. Hãy cho MARKETING NẮNG XANH biết qua comment dưới đây?

Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây
Xây dựng Content có tính liên kết hỗ trợ seo website hiệu quả cao. Điều gì khiến cho link mang tính liên kết? Trong bài viết này, MARKETING NẮNG XANH thảo luận những tiêu chuẩn chất lượng khiến cho Content dễ dàng quảng bá và chia sẻ nhiều hơn- có giá trị liên kết hơn.
4.75 sao của 2438 phiếu bầu
Xây dựng Content có tính liên kết
Xây dựng Content có tính liên kết
Seo content Liên hệ Liên hệ Liên hệ

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Mật độ từ khóa trong bài viết bao nhiêu là phù hợp seo Google Bing
Mật độ từ khóa trong bài viết bao nhiêu là phù hợp seo Google Bing
Có hàng trăm yếu tố mà Google xem xét khi xếp hạng một trang web. Mật độ từ khóa chắc chắn là một trong những yếu tố đó vì vậy bạn nên học cách làm thế nào để có một website chuẩn SEO. Khi sử dụng từ khóa đúng cách...
Hướng dẫn cách viết bài chuẩn seo chuẩn google 2022
Hướng dẫn cách viết bài chuẩn seo chuẩn google 2022
Bài viết chuẩn SEO là bài viết đạt chuẩn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Bài viết chuẩn SEO giúp nội dung dễ dàng được công cụ tìm kiếm lập chỉ mục, tối ưu hóa thứ hạng trên trang kết quả công cụ tìm kiếm.
Như thế nào là nội dung chuẩn SEO cách viết bài chuẩn seo 2022
Như thế nào là nội dung chuẩn SEO cách viết bài chuẩn seo 2022
Nội dung (Content), về cơ bản là bao gồm những thứ bạn thấy trên site: văn bản, đồ họa, thậm chí các link tới các trang web khác. Bạn không nên quá chú trọng đồ họa, sử dụng đồ họa quá mức. Vì chúng không phải là một điểm cộng...
Biên tập nội dung web chuẩn SEO Viết bài chuẩn seo 2022
Biên tập nội dung web chuẩn SEO Viết bài chuẩn seo 2022
Với 1 bài viết, bạn nên nói về một chủ đề duy nhất. Khi viết về chủ đề ấy, bạn diễn tả nó càng cụ thể, càng dễ hiểu thì càng tốt. Tuy nhiên, nếu trong bài viết bạn đề cập đến nhiều vấn đề khác nhau, lúc ấy có thể...
Xây dựng chiến lược content marketing chiến lược nội dung 2022
Xây dựng chiến lược content marketing chiến lược nội dung 2022
Đôi khi một trang web thông tin được xếp hạng ở các vị trí năm và sáu. Điều này là đáng chú ý vì nó có thể là do thông tin không phải là ý định chính của người dùng. Nếu các trang web được xếp hạng top đầu là các trang web cung...
Content Marketing và Content khác nhau cho nào
Content Marketing và Content khác nhau cho nào
Tiếp thị nội dung sẽ được thiết kế và phát triển dành cho mục đích tiếp thị, chứ không dành cho việc phát triển, mở rộng công ty. Nội dung sẽ giải quyết các phân khúc và/hoặc các cá nhân trong các giai đoạn khác nhau của phễu mua...
Kickstart quá trình kết nối với khách hàng từ doanh nghiệp
Kickstart quá trình kết nối với khách hàng từ doanh nghiệp
Vấn đề:  Bạn có một team PR. Họ có những sự tổng quát tuyệt vời, trong cả 10 dự án giống nhau. Bạn có một team làm Content và 12 người viết. Nhưng sự kết nối với khách hàng chưa bao giờ được cao hơn. Nhưng họ lại không bao giờ nghĩ xa hơn những giới hạn ngoài trang web của bạn.
Khi nào nên thuê AGENCY sáng tạo và làm cách nào tối đa hóa đầu tư của bạn
Khi nào nên thuê AGENCY sáng tạo và làm cách nào tối đa hóa đầu tư của bạn
Không phải tất cả các agency đều như nhau. Có những agency khác nhau, đáp ứng các mục tiêu khác nhau. Có những agency giúp thương hiệu đi lên, chạy chiến dịch quảng cáo. Nhưng không phải tất cả các agency đều cung cấp các dịch vụ sáng tạo.
Content marketing và năm lỗi thường gặp ảnh hưởng đến kinh doanh
Content marketing và năm lỗi thường gặp ảnh hưởng đến kinh doanh
Content Marketing nếu không cung cấp cho người xem nhiều thông tin giá trị thì bạn đã thất bại. Người đọc sẽ rời bỏ bài viết ngay khi họ thấy không phù hợp ở ngay những dòng đầu tiên, thậm chí chỉ là tiêu đề. Nguy hiểm hơn nữa,...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giật title câu view bán hàng online 200 cách viết tiêu de giật tít
Giật title câu view bán hàng online 200 cách viết tiêu de giật tít
Tùy từng ngành nghề/đối tượng khách hàng mà chọn cách đặt title cho phù hợp. Content bán hàng cho dân tri thức thì cần sự tinh tế, thâm sâu, lịch sự, không nên giật tít. Hàng bán cho dân lao động thì có thể giật tít. 
Tối ưu hóa nội dung cho web bán hàng viết bài giới thiệu sản phẩm
Tối ưu hóa nội dung cho web bán hàng viết bài giới thiệu sản phẩm
Tối ưu hóa là rất quan trọng để tối đa hóa giá trị của nội dung. Đối tượng khách hàng phù hợp phải có khả năng tìm ra nội dung. Và nội dung phải thúc đẩy kết quả kinh doanh. Việc đảm bảo rằng nội dung của bạn thân thiện với...
Tỷ lệ chuyển đổi trong content bán hàng Mẫu content bán hàng hay
Tỷ lệ chuyển đổi trong content bán hàng Mẫu content bán hàng hay
Chọn ngôn từ cho content quảng cáo một cách khôn ngoan. Khi nói đến việc viết bài quảng cáo tăng chuyển đổi, từ ngữ sẽ được lựa chọn theo mục đích của bạn. Vì vậy, mỗi khi đặt bút định viết gì đó cho trang đích, hãy nghĩ xem...
Content bán hàng hiệu quả trên web Facebook Instagram Zalo Tiktok
Content bán hàng hiệu quả trên web Facebook Instagram Zalo Tiktok
Làm thế nào để viết được content bán hàng hay? Đây là câu hỏi đặt ra không chỉ cho các marketer mà cả các chủ shop vì content là một trong các yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả bán hàng. Cách viết content marketing thực ra vô...
Những mẫu content bán mỹ phẩm hay trên Facebook Tiktok Zalo Website
Những mẫu content bán mỹ phẩm hay trên Facebook Tiktok Zalo Website
Sau đây là vài gợi ý của chúng tôi về cách viết content bán mỹ phẩm trên Facebook Tiktok Zalo Website hiệu quả, thu hút ngàn like và tương tác nhiều hơn. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp những ai đang kinh doanh mỹ phẩm online có được...
Content Marketing bài học từ Amazon Và Hachette
Content Marketing bài học từ Amazon Và Hachette
Người ta rất dễ coi Amazon là một sinh vật to lớn, xấu xa nhất trong khu rừng thương mại điện tử. Nó được gọi là Walmart trên mạng bởi công ty hoàn toàn tập trung vào việc bán hàng – thậm chí hy sinh cả lợi nhuận của mình. Nhưng Amazon làm thế nào để thu hút khách hàng ngay trong lần đầu tiên?
Lời khuyên dành cho doanh nhân viết blog hiệu quả nhất
Lời khuyên dành cho doanh nhân viết blog hiệu quả nhất
Viết blog đúng cách có thể hỗ trợ hoặc gây ảnh hưởng xấu đến một doanh nghiệp mới. Một blog có tầm ảnh hưởng  mạnh mẽ giúp bạn củng cố vị trí của doanh nghiệp bạn và gia tăng cơ hội  tiếp  cận khách hàng mới.
Content Marketing bạn đã sử dụng hiệu quả cho Blog công ty chưa?
Content Marketing bạn đã sử dụng hiệu quả cho Blog công ty chưa?
Hãy nghĩ về blog của công ty bạn ở vị trí top của việc kinh doanh-không phải ở giữa hay đáy-thì sẽ có ích hơn cho bạn. Chiến lược content marketing của bạn có thể giúp cho 1 người bắt đầu trên con đường trở thành khách hàng của...
3 điều cần làm trước khi sáng tạo các content có giá trị bất ngờ
3 điều cần làm trước khi sáng tạo các content có giá trị bất ngờ
Nếu bạn là người quan tâm đến giới kinh doanh và marketing trong vòng 5 năm gần đây thì, có nhiều khả năng bạn đã nghe câu này khá nhiều lần đến phát khóc: Sáng tạo ra các Content có giá trị cho khách hàng của bạn, để họ thích và tin bạn.
Mục lục