×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Hướng dẫn SEO cơ bản Cách seo web lên top google mien phi

Sau đây là hướng dẫn SEO cơ bản và các yếu tố cần để tối ưu SEO không chỉ trên website THIẾT KẾ WEB NẮNG XANH mà trên bất cứ website nào cũng cần phải đáp ứng được. 

Hướng dẫn SEO cơ bản

Tối ưu các trang nội dung

Xây dựng nội dung là một trong những cách tốt nhất để công cụ tìm kiếm hiểu được website của bạn. Nội dung có thể có nhiều dạng khác nhau như text, hình ảnh, video, slide, ebook… nhưng bạn cần đảm bảo nội dung phải là duy nhất. Một số trang nội dung bạn cần tối ưu nội dung bao gồm:

 • Trang sản phẩm
 • Trang giới thiệu
 • Trang tuyên bố sứ mệnh
 • Trang Câu hỏi thường gặp
 • Chính sách giao hàng và trả hàng
 • Chính sách bảo mật
 • Trang điều khoản & điều kiện
 • Trang tin tức và blog

Bạn nên tạo các liên kết nội bộ (internal link) trên các trang nội dung, điều này rất hữu ích cho SEO.

Ví dụ: Bạn viết một bài đăng trên blog và liên kết đến một trang hướng dẫn sử dụng liên quan đến nội dung của bài blog đó.

Lưu ý khi gắn link: Anchor text gắn link nên có chứa từ khóa, ví dụ “hướng dẫn cách chọn size quần áo” thay vì các đoạn text vô thưởng vô phạt như “click vào đây”, “tại đây”… Điều này không chỉ hữu ích cho người dùng khi đọc văn bản mà còn giúp công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về nội dung của trang đích của liên kết và toàn bộ nội dung của bài viết.

Một số điều cần lưu ý khi viết nội dung website

 • Tiêu đề: Tiêu đề hấp dẫn giúp tăng sự quan tâm của người đọc
 • Từ khóa: Chọn từ khóa đúng sẽ giúp tăng lượng truy cập vào website
 • Liên kết: Tạo liên kết đến các nội dung liên quan sẽ giúp tăng thứ hạng website
 • Nội dung chất: Xuất bản các nội dung có giá trị và duy nhất
 • Cập nhật thường xuyên: Không chỉ cần tạo ra nội dung mà bạn còn cần cập nhật nội dung mới thường xuyên. Ngoài ra, bạn có thể thêm phần bình luận vào phía dưới các bài viết, các bình luận của người dùng cũng được Google tính là 1 cập nhật mới của trang.

Tránh trùng lặp nội dung

Có thể nói trùng lặp nội dung là một trong những cơn ác mộng lớn nhất đối với dân SEO, mặc dù hiện nay điều này khá phổ biến khi việc điều hướng không được làm cẩn thận, dẫn đến tình trang hai liên kết cùng chuyển về một trang. Rất may là THIẾT KẾ WEB NẮNG XANH đã có một phương án giải quyết hiệu quả vấn đề này bằng cách khai thác thẻ Canonical.

Thẻ Canonical có nhiệm vụ ngăn chặn vấn đề trùng lặp nội dung (duplicate content) của một Website. Đồng thời cho phép Bot tìm kiếm biết chính xác URL gốc của trang web.

Tối ưu mô tả sản phẩm

SEO Title và Meta Description là 2 thành phần quan trọng trong 1 trang sản phẩm nhưng phần mô tả sản phẩm ảnh hưởng rất nhiều đến thứ hạng của website.

Hướng dẫn SEO cơ bản

Nếu như trong SEO Title và Meta Description bạn không thể đưa nhiều từ khóa vào trong đó vì bị giới hạn số ký tự thì phần mô tả sản phẩm chính là chỗ để bạn đưa vào các từ khóa ngách. Một số tiêu chí khi tối ưu SEO cho trang chi tiết sản phẩm bao gồm:

 • Từ khóa chính và từ khóa phụ nên có trong 100 ký tự đầu tiên
 • Thêm vào các từ khóa chính, từ khóa phụ và các từ khóa dài 1 cách tự nhiên

Không chỉ để cho Google đọc mà mô tả sản phẩm còn là yếu tố tác động trực tiếp đến quyết định mua hàng của người dùng. Vì vậy, ngoài việc đưa vào các từ khóa, nội dung cần hấp dẫn và kích thích khách mua hàng.

Tối ưu thẻ tiêu đề và thẻ mô tả

Tiêu đề SEO và Mô tả SEO là 2 thứ hiển thị trên trang tìm kiếm Google. Do vậy bạn cần đảm bảo đủ cả 2 yếu tố: Thu hút (Tăng tỷ lệ nhấp chuột – CTR) + Chuẩn SEO (Lên top dễ hơn).

Trên mọi trang nội dung, THIẾT KẾ WEB NẮNG XANH Web đều cho phép bạn tùy chỉnh SEO các thuộc tính SEO Title, Meta Description và hiển thị bản xem trước để bạn hình dung được khi nó hiển thị trên Google sẽ như thế nào.

Lưu ý là tiêu đề SEO có thể hiển thị tối ưu với 50-60 ký tự, chứa từ khóa chính cần SEO. Tương tự thẻ mô tả cần có từ khóa chính và phụ. Trong một vài kết quả tìm kiếm số lượng ký tự của thẻ mô tả có thể được hiển thị dài 3 dòng, nhưng để an toàn và truyền tải được hết thông điệp bạn nên dừng lại ở 155 ký tự.

Hướng dẫn SEO cơ bản

Tất cả các trang nội dung trên THIẾT KẾ WEB NẮNG XANH Web đều cho tối ưu SEO, bao gồm

 • Trang Danh mục
 • Trang Sản phẩm
 • Trang Tin tức
 • Trang Blog
 • Landing page

Tối ưu SEO hình ảnh

Nhiều người có thói quen tìm kiếm hình ảnh sản phẩm trên Google trước khi lựa chọn mua hàng. Nếu bạn tận dụng SEO tốt hình ảnh thì cơ hội bán được hàng còn cao hơn nữa.

Về tổng thể, để SEO một hình ảnh tốt, bạn cần đảm bảo các yếu tố:

 • Ảnh rõ nét, liên quan đến nội dung của từ khóa tìm kiếm
 • Ảnh tự chụp là tốt nhất, sẽ không bị trùng lặp
 • URL ảnh thân thiện. Tên ảnh nên bắt đầu bằng từ khóa và cách nhau bằng dấu gạch ngang (-) và là tiếng việt không dấu. VD: ao-phong-nam-cong-so
 • Thẻ Alt của ảnh: Thẻ alt là văn bản thay thế cho hình ảnh và sẽ hiển thị khi không tải được ảnh trên website và công cụ tìm kiếm sẽ đọc nội dung ảnh dựa trên thẻ Alt.  Cách tối ưu: Mô tả cụ thể về hình ảnh đang diễn tả cái gì và nên chứa từ khóa.

Ví dụ:

Hướng dẫn SEO cơ bản

Mẫu thẻ alt:

 • Kích thước của ảnh: tùy vào nội dung và lĩnh vực của bạn mà bạn nên để kích thước ảnh của bạn tương ứng, kích thước trung bình <100 KB
 • Caption của ảnh: Đây là nội dung ghi chú cho bức ảnh được viết ngay sát phía dưới bức ảnh. Caption dành cho khách hàng đọc nên cần viết tiếng việt có dấu, cách nhau bằng dấu cách và được in nghiêng.

Với THIẾT KẾ WEB NẮNG XANH, người quản trị có thể làm tất cả điều đó, một cách dễ dàng và trực quan. Ngoài ra, THIẾT KẾ WEB NẮNG XANH còn hỗ trợ submit sitemap ảnh lên Google Webmaster Tools. Đồng thời đường Link domain ảnh được tách biệt, giúp tăng độ tải trang và tính bảo mật.

Thu hút lượt đánh giá sản phẩm

Khuyến khích khách hàng để lại đánh giá cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có hai lợi ích:

 • Tạo nội dung cập nhật mới, duy nhất cho công cụ tìm kiếm
 • Trong một nghiên cứu từ ZenDesk , có tới 90% khách hàng cho rằng những đánh giá tích cực ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ

Tạo đánh giá cho website của bạn

Đánh giá của khách hàng vừa có tác dụng tốt trong SEO website, vừa giúp bạn nâng cao tỷ lệ chuyển đổi. Bạn có thể thêm tính năng đánh giá sản phẩm trên website THIẾT KẾ WEB NẮNG XANH bằng cách sử dụng ứng dụng Đánh giá sản phẩm.

Hướng dẫn SEO cơ bản Cách seo web lên top google mien phi. Sau đây là hướng dẫn SEO cơ bản và các yếu tố cần để tối ưu SEO không chỉ trên website THIẾT KẾ WEB NẮNG XANH mà trên bất cứ website nào cũng cần phải đáp ứng được. 
4.85 sao của 1361 phiếu bầu
Hướng dẫn SEO cơ bản cho web
Hướng dẫn SEO cơ bản cho web
Thủ thuật seo 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Cách seo youtube rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là thành công? Việc đưa video lên top là một chuyện, quan trọng nhất vẫn phải là nội dung video. Nội dung và chất lượng video giúp người xem ở lại xem video của mình lâu...
Những thủ thuật gian lận khi làm seo hướng dẫn seo web hiệu quả
Những thủ thuật gian lận khi làm seo hướng dẫn seo web hiệu quả
Không có gì bí mật rằng thuật toán xếp hạng của Google được tạo thành từ hơn 200 thành phần, hay "các tín hiệu". Và trong khi danh sách này thật ấn tượng, nó có thể trở nên khó chịu nếu bạn chỉ là một người bình thường với 24 giờ trong ngày.
Tại sao từ khóa bị rớt hạng Từ khóa bị mất trên Google
Tại sao từ khóa bị rớt hạng Từ khóa bị mất trên Google
Trên đây là một số nguyên nhân chính làm website của bạn bị rớt hạng. Bạn có thể kiểm tra xem đâu là nguyên nhân thực sự khiến bạn gặp phải tình trạng này. Từ đó tìm cách khắc phục hoặc giảm thiểu tối đa các hình phạt của google.
Các hình phạt phổ biến của Google trong seo Hình phạt của google
Các hình phạt phổ biến của Google trong seo Hình phạt của google
Seo không đúng cách, seo quá đà là những cách mà rất nhiều website đã lạm dụng đến. Trong quá trình hoc seo theo một quy trình thì bạn cũng có thể biết được đó là cách Seo sai, nó có hại cho website của bạn. Để hạn chế những hình...
SEO địa điểm Xác minh doanh nghiệp trên google
SEO địa điểm Xác minh doanh nghiệp trên google
Tôi đã may mắn có được cuộc phỏng vấn với Sam McRoberts, giám đốc điều hành của Vudu Marketing (Một tổ chức tư vấn SEO uy tín tại Mỹ, với tuổi đời trên 14 năm và đã tư vấn thành công cho hàng trăm tổ chức từ những công ty nhỏ đến những tập đoàn khổng lồ trong danh sách Fortune 500).
Các lợi ích của seo SEO cung cấp thành công dài hạn
Các lợi ích của seo SEO cung cấp thành công dài hạn
Bạn cần giải thích giá trị SEO cho khách hàng tiềm năng, các đối tác kinh doanh hoặc các bên liên quan? Bài viết này sẽ tập trung vào 3 cách chính mà SEO mang lại giá trị cho lớn cho bất kỳ tổ chức nào.
Cách sử dụng Video Marketing trong mạng xã hội
Cách sử dụng Video Marketing trong mạng xã hội
Trong bài viết hôm nay, MARKETING NẮNG XANH sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng được Video Marketing trên từng mặt bằng mạng xã hội để thu về kết quả tốt nhất; bao gồm độ dài lý tưởng, kích cỡ tập tin và những thủ thuật tốt nhất.
12 mẹo cần biết để thành công với Google Posts seo map
12 mẹo cần biết để thành công với Google Posts seo map
Bạn là một nhà kinh doanh địa phương và bạn đang sử dụng Google Posts? Những chuyên gia từ DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH ngày hôm nay sẽ chỉ dẫn cho bạn những mẹo nhỏ giúp bạn thành thạo thủ thuật này hơn.
Video SEO 9 cách phát triển video của bạn cho việc tìm kiếm
Video SEO 9 cách phát triển video của bạn cho việc tìm kiếm
Vậy là bạn đã đọc rất nhiều những bài viết trên mạng về SEO rồi? Bản thân bạn cũng có một website về SEO rồi? Nhưng vậy còn video SEO thì sao? Hai thứ này không giống nhau lắm phải không?
093.784.1299
Mục lục