×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Hướng dẫn SEO cơ bản Cách seo web lên top google mien phi

Sau đây là hướng dẫn SEO cơ bản và các yếu tố cần để tối ưu SEO không chỉ trên website THIẾT KẾ WEB NẮNG XANH mà trên bất cứ website nào cũng cần phải đáp ứng được. 

Hướng dẫn SEO cơ bản

Tối ưu các trang nội dung

Xây dựng nội dung là một trong những cách tốt nhất để công cụ tìm kiếm hiểu được website của bạn. Nội dung có thể có nhiều dạng khác nhau như text, hình ảnh, video, slide, ebook… nhưng bạn cần đảm bảo nội dung phải là duy nhất. Một số trang nội dung bạn cần tối ưu nội dung bao gồm:

 • Trang sản phẩm
 • Trang giới thiệu
 • Trang tuyên bố sứ mệnh
 • Trang Câu hỏi thường gặp
 • Chính sách giao hàng và trả hàng
 • Chính sách bảo mật
 • Trang điều khoản & điều kiện
 • Trang tin tức và blog

Bạn nên tạo các liên kết nội bộ (internal link) trên các trang nội dung, điều này rất hữu ích cho SEO.

Ví dụ: Bạn viết một bài đăng trên blog và liên kết đến một trang hướng dẫn sử dụng liên quan đến nội dung của bài blog đó.

Lưu ý khi gắn link: Anchor text gắn link nên có chứa từ khóa, ví dụ “hướng dẫn cách chọn size quần áo” thay vì các đoạn text vô thưởng vô phạt như “click vào đây”, “tại đây”… Điều này không chỉ hữu ích cho người dùng khi đọc văn bản mà còn giúp công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về nội dung của trang đích của liên kết và toàn bộ nội dung của bài viết.

Một số điều cần lưu ý khi viết nội dung website

 • Tiêu đề: Tiêu đề hấp dẫn giúp tăng sự quan tâm của người đọc
 • Từ khóa: Chọn từ khóa đúng sẽ giúp tăng lượng truy cập vào website
 • Liên kết: Tạo liên kết đến các nội dung liên quan sẽ giúp tăng thứ hạng website
 • Nội dung chất: Xuất bản các nội dung có giá trị và duy nhất
 • Cập nhật thường xuyên: Không chỉ cần tạo ra nội dung mà bạn còn cần cập nhật nội dung mới thường xuyên. Ngoài ra, bạn có thể thêm phần bình luận vào phía dưới các bài viết, các bình luận của người dùng cũng được Google tính là 1 cập nhật mới của trang.

Tránh trùng lặp nội dung

Có thể nói trùng lặp nội dung là một trong những cơn ác mộng lớn nhất đối với dân SEO, mặc dù hiện nay điều này khá phổ biến khi việc điều hướng không được làm cẩn thận, dẫn đến tình trang hai liên kết cùng chuyển về một trang. Rất may là THIẾT KẾ WEB NẮNG XANH đã có một phương án giải quyết hiệu quả vấn đề này bằng cách khai thác thẻ Canonical.

Thẻ Canonical có nhiệm vụ ngăn chặn vấn đề trùng lặp nội dung (duplicate content) của một Website. Đồng thời cho phép Bot tìm kiếm biết chính xác URL gốc của trang web.

Tối ưu mô tả sản phẩm

SEO Title và Meta Description là 2 thành phần quan trọng trong 1 trang sản phẩm nhưng phần mô tả sản phẩm ảnh hưởng rất nhiều đến thứ hạng của website.

Hướng dẫn SEO cơ bản

Nếu như trong SEO Title và Meta Description bạn không thể đưa nhiều từ khóa vào trong đó vì bị giới hạn số ký tự thì phần mô tả sản phẩm chính là chỗ để bạn đưa vào các từ khóa ngách. Một số tiêu chí khi tối ưu SEO cho trang chi tiết sản phẩm bao gồm:

 • Từ khóa chính và từ khóa phụ nên có trong 100 ký tự đầu tiên
 • Thêm vào các từ khóa chính, từ khóa phụ và các từ khóa dài 1 cách tự nhiên

Không chỉ để cho Google đọc mà mô tả sản phẩm còn là yếu tố tác động trực tiếp đến quyết định mua hàng của người dùng. Vì vậy, ngoài việc đưa vào các từ khóa, nội dung cần hấp dẫn và kích thích khách mua hàng.

Tối ưu thẻ tiêu đề và thẻ mô tả

Tiêu đề SEO và Mô tả SEO là 2 thứ hiển thị trên trang tìm kiếm Google. Do vậy bạn cần đảm bảo đủ cả 2 yếu tố: Thu hút (Tăng tỷ lệ nhấp chuột – CTR) + Chuẩn SEO (Lên top dễ hơn).

Trên mọi trang nội dung, THIẾT KẾ WEB NẮNG XANH Web đều cho phép bạn tùy chỉnh SEO các thuộc tính SEO Title, Meta Description và hiển thị bản xem trước để bạn hình dung được khi nó hiển thị trên Google sẽ như thế nào.

Lưu ý là tiêu đề SEO có thể hiển thị tối ưu với 50-60 ký tự, chứa từ khóa chính cần SEO. Tương tự thẻ mô tả cần có từ khóa chính và phụ. Trong một vài kết quả tìm kiếm số lượng ký tự của thẻ mô tả có thể được hiển thị dài 3 dòng, nhưng để an toàn và truyền tải được hết thông điệp bạn nên dừng lại ở 155 ký tự.

Hướng dẫn SEO cơ bản

Tất cả các trang nội dung trên THIẾT KẾ WEB NẮNG XANH Web đều cho tối ưu SEO, bao gồm

 • Trang Danh mục
 • Trang Sản phẩm
 • Trang Tin tức
 • Trang Blog
 • Landing page

Tối ưu SEO hình ảnh

Nhiều người có thói quen tìm kiếm hình ảnh sản phẩm trên Google trước khi lựa chọn mua hàng. Nếu bạn tận dụng SEO tốt hình ảnh thì cơ hội bán được hàng còn cao hơn nữa.

Về tổng thể, để SEO một hình ảnh tốt, bạn cần đảm bảo các yếu tố:

 • Ảnh rõ nét, liên quan đến nội dung của từ khóa tìm kiếm
 • Ảnh tự chụp là tốt nhất, sẽ không bị trùng lặp
 • URL ảnh thân thiện. Tên ảnh nên bắt đầu bằng từ khóa và cách nhau bằng dấu gạch ngang (-) và là tiếng việt không dấu. VD: ao-phong-nam-cong-so
 • Thẻ Alt của ảnh: Thẻ alt là văn bản thay thế cho hình ảnh và sẽ hiển thị khi không tải được ảnh trên website và công cụ tìm kiếm sẽ đọc nội dung ảnh dựa trên thẻ Alt.  Cách tối ưu: Mô tả cụ thể về hình ảnh đang diễn tả cái gì và nên chứa từ khóa.

Ví dụ:

Hướng dẫn SEO cơ bản

Mẫu thẻ alt:

 • Kích thước của ảnh: tùy vào nội dung và lĩnh vực của bạn mà bạn nên để kích thước ảnh của bạn tương ứng, kích thước trung bình <100 KB
 • Caption của ảnh: Đây là nội dung ghi chú cho bức ảnh được viết ngay sát phía dưới bức ảnh. Caption dành cho khách hàng đọc nên cần viết tiếng việt có dấu, cách nhau bằng dấu cách và được in nghiêng.

Với THIẾT KẾ WEB NẮNG XANH, người quản trị có thể làm tất cả điều đó, một cách dễ dàng và trực quan. Ngoài ra, THIẾT KẾ WEB NẮNG XANH còn hỗ trợ submit sitemap ảnh lên Google Webmaster Tools. Đồng thời đường Link domain ảnh được tách biệt, giúp tăng độ tải trang và tính bảo mật.

Thu hút lượt đánh giá sản phẩm

Khuyến khích khách hàng để lại đánh giá cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có hai lợi ích:

 • Tạo nội dung cập nhật mới, duy nhất cho công cụ tìm kiếm
 • Trong một nghiên cứu từ ZenDesk , có tới 90% khách hàng cho rằng những đánh giá tích cực ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ

Tạo đánh giá cho website của bạn

Đánh giá của khách hàng vừa có tác dụng tốt trong SEO website, vừa giúp bạn nâng cao tỷ lệ chuyển đổi. Bạn có thể thêm tính năng đánh giá sản phẩm trên website THIẾT KẾ WEB NẮNG XANH bằng cách sử dụng ứng dụng Đánh giá sản phẩm.

Hướng dẫn SEO cơ bản Cách seo web lên top google mien phi. Sau đây là hướng dẫn SEO cơ bản và các yếu tố cần để tối ưu SEO không chỉ trên website THIẾT KẾ WEB NẮNG XANH mà trên bất cứ website nào cũng cần phải đáp ứng được. 
4.85 sao của 1361 phiếu bầu
Hướng dẫn SEO cơ bản cho web
Hướng dẫn SEO cơ bản cho web
Thủ thuật seo 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Cách seo youtube rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là thành công? Việc đưa video lên top là một chuyện, quan trọng nhất vẫn phải là nội dung video. Nội dung và chất lượng video giúp người xem ở lại xem video của mình lâu...
Thẻ heading trong seo Heading Là Gì?
Thẻ heading trong seo Heading Là Gì?
Bài viết có thể đọc được sẽ hoạt động tốt hơn trong các công cụ tìm kiếm. Khả năng quét là rất quan trọng đối với sự thành công của một bài viết. Dữ liệu nghiên cứu cho thấy chỉ có 16% người dùng internet đọc từng từ...
Thuật toán mới nhất của google thảo luận thuật toán Google trong seo
Thuật toán mới nhất của google thảo luận thuật toán Google trong seo
SEO đã thay đổi rất nhiều trong thập kỷ qua. Ngày nay, nếu bạn muốn đứng vị trí đầu của công cụ tìm kiếm và tăng khả năng hiển thị thương hiệu của mình, bạn cần phải hiểu rõ hơn về người dùng của mình. Chúng tôi đồng ý...
Thuật toán Penguin là gì? Penguin ảnh hưởng đến SEO website như nào
Thuật toán Penguin là gì? Penguin ảnh hưởng đến SEO website như nào
Những ngày qua, song hành với sự chuyển biến mạnh mẽ trong thứ hạng kết quả tìm kiếm trên Google, giới làm SEO toàn cầu lại có những phỏng đoán: “ Liệu có phải sự cập nhật này có liên quan đến thuật toán Penguin hay không?”. Vậy thuật toán Penguin là gì?
Cách khắc phục khi bị thuật toán Penguin làm rớt hạng? seo web bị mất
Cách khắc phục khi bị thuật toán Penguin làm rớt hạng? seo web bị mất
Những ngày này, thế giới SEO lại chao đảo vì một cập nhật mới, và đi kèm với biến đổi đột ngột này là các đồn đoán về cập nhật thuật toán Penguin này, hay thuật toán khác. Thay vì mải lo lắng về các cập nhật thuật toán (...
Cách sử dụng Reverse Image Search để có thêm backlink seo website
Cách sử dụng Reverse Image Search để có thêm backlink seo website
Hình ảnh dù gì cũng hết sức quan trọng. Vào 2014, trung bình có khoảng 1.8 tỉ tấm hình được đăng tải và chia sẻ mỗi ngày. Hầu hết tập trung vào các trang mạng xã hội và dịch vụ tin nhắn, nhưng cũng vẫn có rất nhiều đang bị ném...
Tìm kiếm thị trường từ công cụ từ khóa của Google hiệu quả
Tìm kiếm thị trường từ công cụ từ khóa của Google hiệu quả
Để nghiên cứu mức độ cạnh tranh của thị trường thì Google Keyword là công cụ tốt nhất. Bạn hãy đọc kết quả tìm kiếm và Google từng cái, xem xét các công ty bỏ tiền để tên họ xuất hiện ở vị trí đầu tiên, trên kết...
Thẻ Canonical là gì Canonical nghĩa là gì anh hưởng đến seo website
Thẻ Canonical là gì Canonical nghĩa là gì anh hưởng đến seo website
Đều gì xảy ra nếu bạn rel=canonical đến một URL với rel=canonical đến một URL khác, hoặc bạn rel=canonical đến một URL mà 301-redirect đến URL khác? Nó sẽ rất phức tạp. Trong nhiều trường hợp, nó có thể hiệu quả và thậm chí có thể...
Thủ thuật SEO web tốt nhất cho Canonical URL Set canonical url
Thủ thuật SEO web tốt nhất cho Canonical URL Set canonical url
Nếu như bạn có nội dung quá hạn, hoặc bất kì thứ gì đang dần mất đi, không còn có sẵn nữa và có một phiên bản tiếp theo tốt hơn, thì bạn có thể canonical trong trường hợp này, thường là đi kèm với một 301 thay vì rel=canonical,...
093.784.1299
Mục lục