• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

7 xu thế đổi mới trong kinh doanh năm 2023 hiệu quả nhất

Các công ty cần có lối nghĩ mới và sự đổi mới để thúc đẩy sự phát triển kinh doanh của họ. Ngoài ra, họ có thể sử dụng những giải pháp phần mềm B2B thích hợp như là CRM, quản lý dự án, phần mềm kết hợp, v…v để có thể tiếp thu hiệu quả và thành công.

7 xu thế đổi mới trong kinh doanh năm

Để có thể lựa chọn được hệ thống phù hợp với nhu cầu của bạn, bạn có thể đọc những bài review chi tiết về các sản phẩm phần mềm trong hướng dẫn SaaS.

Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng xem xét một vài khuynh hướng kinh doanh trọng điểm trong những lĩnh vực khác nhau và xem cách họ đang tái định nghĩa các chiến dịch công nghệ và kinh doanh của mình.

Ngoài ra, chúng tôi cũng đã phân tích logic và nguyên nhân đằng sau những xu hướng toàn cầu này, xem cách chúng đang tái tạo lại ngành công nghiệp cũng như cách bạn có thể phát triển chúng để công việc kinh doanh của bạn có thể tiến xa trong thời đoạn cạnh tranh khắc nghiệt này.

Những xu hướng MARKETING NẮNG XANH đề cập dưới đây  bao gồm các loại hình công nghệ cũng như tương tác với kinh doanh. Chúng cung cấp cơ hội cho những nhà kinh doanh để tạo ra giá trị cho khách hàng và đạt thêm nhiều thu nhập trên thị trường chia sẻ.

Tập trung vào khách hàng 

Tập trung vào khách hàng

Các nhà kinh doanh đang tập trung vào việc nắm được nhu cầu của khách hàng và cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm được cá nhân hóa.

Họ đang tận dụng phương thức omnichannel cho các phương tiện liên lạc kĩ thuật số để tương tác với khách hàng của họ và cung cấp họ những gì cần thiết.

Các công ty nếu như không chú trọng tới khách hàng thì sẽ bị bỏ lại phía sau.

Tuy nhiên, việc chú trọng tới khách hàng thành công không pbải dễ dàng mà thành công được. Bởi vì việc này phải bao gồm nhiều yếu tố như là công nghệ cao, suy nghĩ và cơ cấu của công ty.

Trọng tâm phải về dịch vụ hay là sản phẩm của công ty, mà là về khách hàng.

Để có thể áp dụng kế hoạch này thì các công ty phải dùng giải pháp omnichannel để có được có cái nhìn toàn cảnh tất cả nhu cầu của khách hàng từ nhiều nguồn thông tin khách hàng.

Việc này sẽ giúp cho công ty hiểu và xây dựng mối quan hệ với khách hàng và mang công ty thoát khỏi những phương thức cổ hủ để tiến tới phương thức cá nhân hóa tân tiến theo thời đại.

Với tâm thế này thì họ có thể cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm tốt và đưa cho khách hàng thông tin kịp thời.

Để có thể làm việc này thì các nhà kinh doanh cần phải phát triển các phương pháp mới như là thiết kế trải nghiệm người dùng, thiết kế dịch vụ, lối nghĩ thiết kế để có thể cung cấp cho người dùng một chuyến đi tham quan thật thuận tiện trên website.

Ngoài ra, họ còn có thể áp dụng những phân tích để học về khuynh hướng của từng khách hàng và dự đoán về nhu cầu tương lai của họ là gì.

Những công ty như Amazon, Google và Uber đã phải trả rất nhiều tiền vào công nghệ và đào tạo để có thể tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng,

Chính vì lý do này mà họ đã trở thành những người đứng đầu trong ngành công nghiệp kĩ thuật số.

Micro Economy ( Loại hình chia nhỏ )

Micro Economy bao gồm hai loại chính: Loại thứ nhất là Pay-by-X như là thuê trả theo giờ hoặc bảo hiểm trả theo km. Loại thứ hai là mcro-Z như là micro – quyên góp ủng hộ hoặc micro – chi trả.

Xu thế này đang bùng nổ bởi vì công nghệ và tài nguyên đã được dân chủ hóa và giá tốt hơn.

Việc này đã nâng cao tiêu chuẩn sống của những người trước đây không thể chi trả cho những dịch vụ và sản phẩm này.

Với những dạng công nghệ cao như là Blockchain có công dụng giảm các chi phí sản xuất đã giúp cho các công ty làm về sản phẩm và dịch vụ micro economy giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn  và họ cũng thu lại được lợi ích trong kinh doanh.

Cũng chính vì lý do này mà các công ty cũng thu lại được lợi nhuận cao hơn vì lượng đơn hàng thì tăng nhưng chi phí sản xuất thì lại giảm.

Kinh tế phân bổ

Kinh tế phân bổ

Xu hướng này bao gồm việc nắm giữ mặt bằng chung về cung cấp cho khách hàng.

Uber không sở hữu bất kì chiếc xe hơi nào, Facenok không hề tạo ra thêm content mới nào nữa, dịch vụ cung cấp nơi ở Airbnb không phải là một công ty nhà đất chính thống.

Loại hình kinh tế phân bổ có nghĩa ít sự riêng tư hơn, thêm phần công khai rộng mở cũng như gia tăng tương tác xã hội.

Loại hình này chuyển niềm tin khách hàng từ những cơ quan công ty lớn sang lời truyền trên mạng xã hội.

Việc này mang lại một trải nghiệm cá nhân hóa và tình cảm hơn cho khách hàng.

Những công ty phân bổ kinh tế như là Uber và Airbnb trở nên nổi tiếng bởi vì họ giúp cho người dân có thêm thu nhập.

Một khía cạnh khác của kinh tế phân bổ chính là sự phát triển về nhận thức chung, tài nguyên chung, quỹ chung khiến cho cả thế hệ có những giải pháp và ý tưởng mới đánh bại những phương thức truyền thống.

Trực tiếp với khách hàng

Xu thế này còn có tên gọi khác là “không có trung gian”.

Nó đã làm thay đổi nên kinh tế bằng việc xóa bỏ người làm trung gian thứ ba mà cung cấp trực tiếp dịch vụ tới khách hàng.

Ví dụ, công ty Tesla với dịch vụ trực tiếp đã loại bỏ những người cò bán xe hơi và bán thẳng cho khách hàng.

Netflix cũng không cần tới công ty cáp mà tự mình truyền tải nội dung trực tiếp tới khách hàng,.

Lợi ích của loại hình kinh doanh này chính là các công ty không phải tốn chi phí cho các công ty, đại lý trung gian cũng như xây dựng mối quan hệ càng thêm chặt chẽ với khách hàng.

Ngoài ra, khách hàng cũng có được lợi ích khi họ có thêm được những trải nghiệm và sản phẩm được cá nhân hóa tốt hơn.

Sefl – Service (Tự phục vụ)

Self- service cho phép khách hàng tìm và làm những việc có thể tự giải quyết được mà không cần tới sự can thiệp của chuyên gia.

Cả hai bên công ty và khách hàng đều có lợi từ việc này.

Công ty có thể tiết kiệm bằng cách thay thế những nhân viên dịch vụ thành loại hình công nghệ khác, còn khách hàng thì có thể tự mình giải quyết các vấn đề của họ nhanh chóng và dễ dàng.

Loại hình self – service đã phổ biến từ lâu đời với ngành du lịch và mua sắm.

Nhưng bây giờ, những nơi như ngân hàng đang phát triển loại hình đặt cọc tiền qua điện thoại di động hoặc là các phòng khám cho phép bệnh nhân thực hiện một số chuẩn đoán tại nhà.

Độ phổ biến của dịch vụ self – service cũng đang nhận được sự ưa chuộng từ những công ty sử dụng hộp thoại trả lời tự động với hỗ trợ khách hàng.

Máy móc thông minh 

Máy móc công nghệ cao được chạy bằng những thuật toán phức tạp như là sản phẩm của Internet of Things (IoT) được điều hành bằng Trí thông minh nhân tạo (AI).

Xe hơi tự động cũng là một dạng máy móc thông minh khá phổ biến ngày nay.

Một số báo cáo cho thấy robot sở hữu trí thông minh nhân tạo vào năm 2025 sẽ đem lại con số 50 nghìn tỷ đô.

Ngoài ra, các công nghệ cao như máy phân tích câu trả lời, máy học tập, và mạng lưới thần kinh nếu như càng được sử dụng nhiều thì sẽ ngày càng thông minh hơn.

Các thiết bị thông minh sẽ càng thu được thêm giá trị khi chúng được kết nối với những cơ sở hạ tầng như là nhà thông minh.

Những xu hướng này đang trong giai đoạn khởi đầu và sẽ dễ dàng được thúc đẩy với việc sử dụng công nghệ thiết bị thông minh.

API Economy

Giao diện lập trình ứng dụng (API) đang được nhiều công ty đứng đầu sử dụng để cho phép người dùng tạo dựng các giải pháp được hợp nhất.

API đang ngày càng được ưu ái bởi chúng cho ra những giải phép nhanh gọn, sự mở rộng với hệ thống phần mềm thứ ba, chuyển đổi tới những ứng dụng mới mẻ, và phá cách trong việc áp dụng những event số đông như là thử thách online hoặc là cuộc thi về hack.

Các công ty đang thành công với API gồm có Citi, Uber, Paypal, Twilio và Stripe.

Tổng kết

Khái niệm tổng quát của những xu thế hiện đại được nêu trên đầu là về chú trọng tới khách hàng.

Những chiến lược này có thể được thực hiện bằng những công nghệ cao và việc tổ chức cơ cấu tốt, có dịch vụ và sản phẩm gây ấn tượng.

Tuy là có thể khó khăn nhưng đổi lại kết quả hết sức ấn tượng, đó là lý do vì sao những công ty đi đầu đều đang sử dụng chúng để có thể cạnh tranh được vào thời kì ngày càng tiên tiến hiện nay.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web trọn gói được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

4.75 sao của 2471 phiếu bầu
7 xu thế đổi mới trong kinh doanh năm 2023
7 xu thế đổi mới trong kinh doanh năm 2023
Kinh doanh Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Marketing Mix 4P 7P là gì Ví dụ về Marketing mix các thương hiệu lớn
Marketing Mix 4P 7P là gì Ví dụ về Marketing mix các thương hiệu lớn
Cha đẻ của khái niệm marketing mix là ông Neil Borden – một chuyên gia trong lĩnh vực quảng bá sản phẩm của đại học Harvard. Ông từng đưa khái niệm này qua bài báo “The Concept of Marketing Mix” vào những năm 1960. Những năm sau, khái niệm...
Content marketing trong kỷ nguyên 4.0 kỷ nguyên trải nghiệm khách hàng
Content marketing trong kỷ nguyên 4.0 kỷ nguyên trải nghiệm khách hàng
Trong kinh doanh, một câu chuyện phù hợp sẽ quyết định tài sản quý giá nhất của mọi công ty: Thương hiệu. Những câu chuyện là yếu tố cơ bản của danh tiếng. Không kể được câu chuyện cũng đồng nghĩa với việc không có tiếng tăm hoặc thua cuộc vào tay kẻ khác. 
Seo marketing Seo la gì trong Marketing Seo Digital Marketing là gì
Seo marketing Seo la gì trong Marketing Seo Digital Marketing là gì
Ai tìm hiểu về Digital Marketing chắc chắn cũng từng nghe đến Seo. Seo là lĩnh vực quan trọng trong Marketing Online, góp phần to lớn ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch quảng bá trực tuyến của doanh nghiệp. Hãy cùng Dịch Vụ Seo Nắng Xanh tìm hiểu chi tiết hơn về Seo là gì trong marketing.
Mobile SEO và những điều cần lưu ý seo cho thiết bị di động
Mobile SEO và những điều cần lưu ý seo cho thiết bị di động
Gửi một sitemap dành cho điện thoại (mobile sitemap) đến bộ máy tìm kiếm, việc làm này sẽ giúp cho các bộ máy tìm kiếm hiểu rằng nội dung website của bạn được tối ưu hóa cho người sử dựng điện thoại đi động và cần được hiển thị khi người dùng tiến hành tìm kiếm thông tin bằng điện thoại.
Xu hướng thị trường SEO Việt Nam phương pháp seo web mới nhất 2023
Xu hướng thị trường SEO Việt Nam phương pháp seo web mới nhất 2023
Được tổ chức tại khách sạn Công Đoàn Việt Nam diễn ra đầu năm 2023, với sự tham dự của các chuyên gia SEO, chuyên gia marketing online hàng đầu Việt Nam. Tham gia hội thảo CEO Nắng Xanh, ông Hoàng Hùng đã cung cấp cho chúng ta cái nhìn về thị trường SEO – marketing online
Xu hướng Marketing hiện nay trên thế giới mọi CEO và marketer đều cần
Xu hướng Marketing hiện nay trên thế giới mọi CEO và marketer đều cần
Nếu 2021 là một năm các nhà tiếp thị phải đối mặt và học cách thính ứng với một cú sốc chưa từng có, thì 2022 được kỳ vọng là năm để phục hồi và với những thương hiệu đã có định vị tốt, đó là sẽ thời điểm để các...
Xu hướng marketing online hiện nay xu hướng Marketing trong tương lai
Xu hướng marketing online hiện nay xu hướng Marketing trong tương lai
“Tôi nghĩ sự gia tăng trong sử dụng video trên mạng xã hội đã tăng trong hai năm qua, tiền thu được từ các video này là khá lớn. Sáu tháng nay, Facebook đã có thể thu tiền các video, đó là cơ hội cho các nhãn hàng. Tuy nhiên, làm video không...
Ý tưởng làm giàu của các triệu phú tự thân buôn bán gì nhanh giàu
Ý tưởng làm giàu của các triệu phú tự thân buôn bán gì nhanh giàu
Có một cách chắc chắn hơn để trở nên giàu có chỉ với 100 USD là đầu tư vào một khóa học, sách, chương trình phát thanh hoặc tham dự 1 sự kiện mà có thể giúp bạn cải thiện mình. Hãy dành số tiền đó để phát triển một kỹ năng...
Marketing 5.0 Công nghệ vị nhân sinh tương lai của marketing
Marketing 5.0 Công nghệ vị nhân sinh tương lai của marketing
"Marketing 5.0" chú trọng vào việc ứng dụng các công nghệ bắt chước con người để sáng tạo, giao tiếp, truyền tải và nâng cao giá trị trong suốt hành trình của khách hàng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

100 đơn hàng chỉ trong 3 bước khi làm web bán hàng ra đơn 100%
100 đơn hàng chỉ trong 3 bước khi làm web bán hàng ra đơn 100%
Trong quá trình đọc những cuốn sách truyền cảm hứng về khởi nghiệp & Kinh doanh, tôi đã rất ấn tượng với một câu mà tác giả của cuốn sách đó đã để trong mục giới thiệu về nội dung tóm lược của sách. Tôi xin chích ra đây để các bạn cùng tham khảo.
100 ý tưởng kinh doanh mới lạ ý tưởng khởi nghiệp ý tưởng làm giàu
100 ý tưởng kinh doanh mới lạ ý tưởng khởi nghiệp ý tưởng làm giàu
Nếu bạn muốn làm chủ cuộc sống của mình, muốn tự do về tài chính thông qua việc khởi nghiệp với những dự án kinh doanh nhỏ và sẽ phát triển mạnh trong tương lai. Thì trước tiên bạn nên có những ý tưởng kinh doanh mới lạ. Bạn...
Cách bán hàng thiết bị vệ sinh online của hàng hiệu quả ra đơn
Cách bán hàng thiết bị vệ sinh online của hàng hiệu quả ra đơn
Kinh doanh thiết bị vệ sinh chưa bao giờ hết nóng, thậm trí nó còn là cơn sốt mỗi khi hè đến. Trên thị trường thiết bị vệ sinh tại Việt Nam cùng với phân khúc thiết bị vệ sinh giá rẻ được nhiều người thích vì lý do dễ bán...
Kinh doanh cửa cuốn sửa cửa cuốn lắp đặt cửa cuốn mở đại lý cửa cuốn
Kinh doanh cửa cuốn sửa cửa cuốn lắp đặt cửa cuốn mở đại lý cửa cuốn
Cửa cuốn là dạng cửa có cánh được ghép lại từ những lá thép đan xen nhau. Cánh Cửa cuốn được cuộn tròn lên hộp kỹ thuật phía trên cửa khi mở và được thả ra khi đóng. Thường kèm theo cửa cuốn bao giờ cũng có động cơ và bộ điều khiển để điều chỉnh quá trình đóng mở cửa.
Cách bán hàng online không cần quảng cáo trên Facebook Zalo Tiktok Web
Cách bán hàng online không cần quảng cáo trên Facebook Zalo Tiktok Web
Internet đã thay đổi nhanh chóng với tốc độ chóng mặt (một năm trực tuyến bằng khoảng 5 năm trong thế giới thực). Nhưng những nguyên tắc làm thế nào để bắt đầu và cách bán hàng online hiệu quả thì không thay đổi ở phương diện nào cả.
Tại sao bán hàng online không ai mua? Không bán được không ra đơn?
Tại sao bán hàng online không ai mua? Không bán được không ra đơn?
Anh A và anh B có buôn cùng một mặt hàng sản phẩm với chất lượng và giá cả tương đồng nhau. Tại cùng một thời điểm bán, anh A chẳng làm gì ngoài việc chờ khách tới mua trong khi anh B có hẳn một dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên...
Cách bán hàng trên tiktok cách xây dựng kênh TikTok bán hàng online
Cách bán hàng trên tiktok cách xây dựng kênh TikTok bán hàng online
Bạn có thể nghĩ Tik Tok chỉ là một ứng dụng làm video dành cho giới trẻ. Trên thực tế, nó còn nhiều hơn thế! Cách bán hàng online trên tik tok là điều mà bất cứ các chủ kinh doanh nào cũng cần biết. Đặc biệt khi hiện nay, công nghệ...
Các bước xây dựng quy trình bán hàng online Facebook Zalo Tiktok Web
Các bước xây dựng quy trình bán hàng online Facebook Zalo Tiktok Web
Xu hướng kinh doanh online đang bùng nổ mạnh mẽ với sức cạnh tranh  ngày càng cao, và số lượng người trẻ tham gia vào xu hướng này cũng ngày càng gia tăng. Và dễ hiểu khi những đối tượng này hoàn toàn không có nhiều kiến thức,...
Bí quyết bán hàng đa kênh trên shopee lazada tiki tiktok facebook zalo
Bí quyết bán hàng đa kênh trên shopee lazada tiki tiktok facebook zalo
Khi bạn bán hàng trên trang web của mình bạn có quyền kiểm soát, nhưng khi bán trên trang web của người khác bạn có ít quyền kiểm soát hơn và phải chia sẻ lợi nhuận. Mặc dù vậy nhưng bạn vẫn phải tham gia và có chiến lược. Không liệt...
093.784.1299
Mục lục