×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

7 xu thế đổi mới trong kinh doanh năm 2022 hiệu quả nhất

Các công ty cần có lối nghĩ mới và sự đổi mới để thúc đẩy sự phát triển kinh doanh của họ. Ngoài ra, họ có thể sử dụng những giải pháp phần mềm B2B thích hợp như là CRM, quản lý dự án, phần mềm kết hợp, v…v để có thể tiếp thu hiệu quả và thành công.

7 xu thế đổi mới trong kinh doanh năm

Để có thể lựa chọn được hệ thống phù hợp với nhu cầu của bạn, bạn có thể đọc những bài review chi tiết về các sản phẩm phần mềm trong hướng dẫn SaaS.

Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng xem xét một vài khuynh hướng kinh doanh trọng điểm trong những lĩnh vực khác nhau và xem cách họ đang tái định nghĩa các chiến dịch công nghệ và kinh doanh của mình.

Ngoài ra, chúng tôi cũng đã phân tích logic và nguyên nhân đằng sau những xu hướng toàn cầu này, xem cách chúng đang tái tạo lại ngành công nghiệp cũng như cách bạn có thể phát triển chúng để công việc kinh doanh của bạn có thể tiến xa trong thời đoạn cạnh tranh khắc nghiệt này.

Những xu hướng MARKETING NẮNG XANH đề cập dưới đây  bao gồm các loại hình công nghệ cũng như tương tác với kinh doanh. Chúng cung cấp cơ hội cho những nhà kinh doanh để tạo ra giá trị cho khách hàng và đạt thêm nhiều thu nhập trên thị trường chia sẻ.

Tập trung vào khách hàng 

Tập trung vào khách hàng

Các nhà kinh doanh đang tập trung vào việc nắm được nhu cầu của khách hàng và cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm được cá nhân hóa.

Họ đang tận dụng phương thức omnichannel cho các phương tiện liên lạc kĩ thuật số để tương tác với khách hàng của họ và cung cấp họ những gì cần thiết.

Các công ty nếu như không chú trọng tới khách hàng thì sẽ bị bỏ lại phía sau.

Tuy nhiên, việc chú trọng tới khách hàng thành công không pbải dễ dàng mà thành công được. Bởi vì việc này phải bao gồm nhiều yếu tố như là công nghệ cao, suy nghĩ và cơ cấu của công ty.

Trọng tâm phải về dịch vụ hay là sản phẩm của công ty, mà là về khách hàng.

Để có thể áp dụng kế hoạch này thì các công ty phải dùng giải pháp omnichannel để có được có cái nhìn toàn cảnh tất cả nhu cầu của khách hàng từ nhiều nguồn thông tin khách hàng.

Việc này sẽ giúp cho công ty hiểu và xây dựng mối quan hệ với khách hàng và mang công ty thoát khỏi những phương thức cổ hủ để tiến tới phương thức cá nhân hóa tân tiến theo thời đại.

Với tâm thế này thì họ có thể cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm tốt và đưa cho khách hàng thông tin kịp thời.

Để có thể làm việc này thì các nhà kinh doanh cần phải phát triển các phương pháp mới như là thiết kế trải nghiệm người dùng, thiết kế dịch vụ, lối nghĩ thiết kế để có thể cung cấp cho người dùng một chuyến đi tham quan thật thuận tiện trên website.

Ngoài ra, họ còn có thể áp dụng những phân tích để học về khuynh hướng của từng khách hàng và dự đoán về nhu cầu tương lai của họ là gì.

Những công ty như Amazon, Google và Uber đã phải trả rất nhiều tiền vào công nghệ và đào tạo để có thể tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng,

Chính vì lý do này mà họ đã trở thành những người đứng đầu trong ngành công nghiệp kĩ thuật số.

Micro Economy ( Loại hình chia nhỏ )

Micro Economy bao gồm hai loại chính: Loại thứ nhất là Pay-by-X như là thuê trả theo giờ hoặc bảo hiểm trả theo km. Loại thứ hai là mcro-Z như là micro – quyên góp ủng hộ hoặc micro – chi trả.

Xu thế này đang bùng nổ bởi vì công nghệ và tài nguyên đã được dân chủ hóa và giá tốt hơn.

Việc này đã nâng cao tiêu chuẩn sống của những người trước đây không thể chi trả cho những dịch vụ và sản phẩm này.

Với những dạng công nghệ cao như là Blockchain có công dụng giảm các chi phí sản xuất đã giúp cho các công ty làm về sản phẩm và dịch vụ micro economy giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn  và họ cũng thu lại được lợi ích trong kinh doanh.

Cũng chính vì lý do này mà các công ty cũng thu lại được lợi nhuận cao hơn vì lượng đơn hàng thì tăng nhưng chi phí sản xuất thì lại giảm.

Kinh tế phân bổ

Kinh tế phân bổ

Xu hướng này bao gồm việc nắm giữ mặt bằng chung về cung cấp cho khách hàng.

Uber không sở hữu bất kì chiếc xe hơi nào, Facenok không hề tạo ra thêm content mới nào nữa, dịch vụ cung cấp nơi ở Airbnb không phải là một công ty nhà đất chính thống.

Loại hình kinh tế phân bổ có nghĩa ít sự riêng tư hơn, thêm phần công khai rộng mở cũng như gia tăng tương tác xã hội.

Loại hình này chuyển niềm tin khách hàng từ những cơ quan công ty lớn sang lời truyền trên mạng xã hội.

Việc này mang lại một trải nghiệm cá nhân hóa và tình cảm hơn cho khách hàng.

Những công ty phân bổ kinh tế như là Uber và Airbnb trở nên nổi tiếng bởi vì họ giúp cho người dân có thêm thu nhập.

Một khía cạnh khác của kinh tế phân bổ chính là sự phát triển về nhận thức chung, tài nguyên chung, quỹ chung khiến cho cả thế hệ có những giải pháp và ý tưởng mới đánh bại những phương thức truyền thống.

Trực tiếp với khách hàng

Xu thế này còn có tên gọi khác là “không có trung gian”.

Nó đã làm thay đổi nên kinh tế bằng việc xóa bỏ người làm trung gian thứ ba mà cung cấp trực tiếp dịch vụ tới khách hàng.

Ví dụ, công ty Tesla với dịch vụ trực tiếp đã loại bỏ những người cò bán xe hơi và bán thẳng cho khách hàng.

Netflix cũng không cần tới công ty cáp mà tự mình truyền tải nội dung trực tiếp tới khách hàng,.

Lợi ích của loại hình kinh doanh này chính là các công ty không phải tốn chi phí cho các công ty, đại lý trung gian cũng như xây dựng mối quan hệ càng thêm chặt chẽ với khách hàng.

Ngoài ra, khách hàng cũng có được lợi ích khi họ có thêm được những trải nghiệm và sản phẩm được cá nhân hóa tốt hơn.

Sefl – Service (Tự phục vụ)

Self- service cho phép khách hàng tìm và làm những việc có thể tự giải quyết được mà không cần tới sự can thiệp của chuyên gia.

Cả hai bên công ty và khách hàng đều có lợi từ việc này.

Công ty có thể tiết kiệm bằng cách thay thế những nhân viên dịch vụ thành loại hình công nghệ khác, còn khách hàng thì có thể tự mình giải quyết các vấn đề của họ nhanh chóng và dễ dàng.

Loại hình self – service đã phổ biến từ lâu đời với ngành du lịch và mua sắm.

Nhưng bây giờ, những nơi như ngân hàng đang phát triển loại hình đặt cọc tiền qua điện thoại di động hoặc là các phòng khám cho phép bệnh nhân thực hiện một số chuẩn đoán tại nhà.

Độ phổ biến của dịch vụ self – service cũng đang nhận được sự ưa chuộng từ những công ty sử dụng hộp thoại trả lời tự động với hỗ trợ khách hàng.

Máy móc thông minh 

Máy móc công nghệ cao được chạy bằng những thuật toán phức tạp như là sản phẩm của Internet of Things (IoT) được điều hành bằng Trí thông minh nhân tạo (AI).

Xe hơi tự động cũng là một dạng máy móc thông minh khá phổ biến ngày nay.

Một số báo cáo cho thấy robot sở hữu trí thông minh nhân tạo vào năm 2025 sẽ đem lại con số 50 nghìn tỷ đô.

Ngoài ra, các công nghệ cao như máy phân tích câu trả lời, máy học tập, và mạng lưới thần kinh nếu như càng được sử dụng nhiều thì sẽ ngày càng thông minh hơn.

Các thiết bị thông minh sẽ càng thu được thêm giá trị khi chúng được kết nối với những cơ sở hạ tầng như là nhà thông minh.

Những xu hướng này đang trong giai đoạn khởi đầu và sẽ dễ dàng được thúc đẩy với việc sử dụng công nghệ thiết bị thông minh.

API Economy

Giao diện lập trình ứng dụng (API) đang được nhiều công ty đứng đầu sử dụng để cho phép người dùng tạo dựng các giải pháp được hợp nhất.

API đang ngày càng được ưu ái bởi chúng cho ra những giải phép nhanh gọn, sự mở rộng với hệ thống phần mềm thứ ba, chuyển đổi tới những ứng dụng mới mẻ, và phá cách trong việc áp dụng những event số đông như là thử thách online hoặc là cuộc thi về hack.

Các công ty đang thành công với API gồm có Citi, Uber, Paypal, Twilio và Stripe.

Tổng kết

Khái niệm tổng quát của những xu thế hiện đại được nêu trên đầu là về chú trọng tới khách hàng.

Những chiến lược này có thể được thực hiện bằng những công nghệ cao và việc tổ chức cơ cấu tốt, có dịch vụ và sản phẩm gây ấn tượng.

Tuy là có thể khó khăn nhưng đổi lại kết quả hết sức ấn tượng, đó là lý do vì sao những công ty đi đầu đều đang sử dụng chúng để có thể cạnh tranh được vào thời kì ngày càng tiên tiến hiện nay.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web trọn gói được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
7 xu thế đổi mới trong kinh doanh năm 2022 hiệu quả nhất. Các công ty cần có lối nghĩ mới và sự đổi mới để thúc đẩy sự phát triển kinh doanh của họ. Ngoài ra, họ có thể sử dụng những giải pháp phần mềm B2B thích hợp như là CRM, quản lý dự án, phần mềm kết hợp, v…
4.75 sao của 2471 phiếu bầu
7 xu thế đổi mới trong kinh doanh năm 2022
7 xu thế đổi mới trong kinh doanh năm 2022
Kinh doanh Liên hệ Liên hệ Liên hệ

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Ý tưởng làm giàu của các triệu phú tự thân buôn bán gì nhanh giàu
Ý tưởng làm giàu của các triệu phú tự thân buôn bán gì nhanh giàu
Có một cách chắc chắn hơn để trở nên giàu có chỉ với 100 USD là đầu tư vào một khóa học, sách, chương trình phát thanh hoặc tham dự 1 sự kiện mà có thể giúp bạn cải thiện mình. Hãy dành số tiền đó để phát triển một kỹ năng...
Marketing 5.0 Công nghệ vị nhân sinh tương lai của marketing
Marketing 5.0 Công nghệ vị nhân sinh tương lai của marketing
"Marketing 5.0" chú trọng vào việc ứng dụng các công nghệ bắt chước con người để sáng tạo, giao tiếp, truyền tải và nâng cao giá trị trong suốt hành trình của khách hàng.
Vốn ít kinh doanh gì bây giờ 2022 bán gì bây giờ kinh doanh online gì
Vốn ít kinh doanh gì bây giờ 2022 bán gì bây giờ kinh doanh online gì
Sau đây là những gợi ý giúp bạn giải đáp câu hỏi nên kinh doanh gì năm 2022 hiệu quả mà thu được lãi cao. Kinh doanh mỗi năm một khó và nó đòi hỏi người khởi nghiệp cần kiên định và sáng suốt, có tầm nhìn xa về kế hoạch phát...
Seo content 2022 Chiến thuật SEO Content thành công trong năm 2022
Seo content 2022 Chiến thuật SEO Content thành công trong năm 2022
Những ai từng làm việc trong lĩnh vực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm-SEO thì đều biết là SEO có những tác động tích cực; đặc biệt là những năm gần đây. SEO 2022 không còn đơn thuần là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, mà những nỗ lực...
Những xu hướng Marketing Online đi đầu trong 2023
Những xu hướng Marketing Online đi đầu trong 2023
Những xu hướng Marketing Online đi đầu trong năm nay. Năm mới đến ngay trước mắt và có vô vàn điều mới mẻ, tuyệt vời đang chờ đón chúng ta ở phía trước. Những chuyên gia trong ngành đang kỳ vọng về những bước tiến mới, những...
SEO trong năm 2023 Tối ưu hóa cho di động là một lợi thế cạnh tranh
SEO trong năm 2023 Tối ưu hóa cho di động là một lợi thế cạnh tranh
Năm 2023 sắp đến, và SEO trong năm 2023 thì sẽ có gì đặc biệt. DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH giới thiệu bạn góc nhìn từ chuyên gia Henry Hoang về lợi thế cạnh tranh trong SEO 2023: Tối ưu hóa cho di động.
Xu hướng thiết kế website hiện nay làm web 2022
Xu hướng thiết kế website hiện nay làm web 2022
Tháng 12 là thời điểm mà chúng ta nhìn lại một năm trôi qua và chuẩn bị cho một năm sắp tới. Trong năm nay, chúng ta đã chứng kiến được nhiều xu hướng thiết kế web ấn tượng. Và sẽ thật hứng thú để chúng ta cùng tìm hiểu những xu hướng thiết kế web được kỳ vọng trong năm tới.
5 xu hướng SEO hot nhất 2022 bí quyết seo top 1 google
5 xu hướng SEO hot nhất 2022 bí quyết seo top 1 google
Dường như chỉ mới ngày hôm qua khi chúng ta vẫn còn trăn trở với những thay đổi, cập nhật trong SEO năm rồi. Rồi, bỗng nhiên, 2021 ập tới vội vàng. Nên đã đến lúc để chúng ta lập kế hoạch, chuẩn bị, lập ngân sách, ra chiến...
3 xu hướng SEO sẽ thống lĩnh trong năm 2022 không thể bỏ qua
3 xu hướng SEO sẽ thống lĩnh trong năm 2022 không thể bỏ qua
SEO hay tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là huyết mạch của kinh doanh trực tuyến. Và SEO có thể dễ dàng để bạn nắm vững lý thuyết cơ bản. Nhưng thực tế là các thuật toán và mô hình SEO là biến động liên tục, thay đổi, chuyển dịch, và tăng độ phức tạp giống như một khối Rubik khổng lồ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tâm sự của mẹ bỉm sữa bán hàng online
Tâm sự của mẹ bỉm sữa bán hàng online
Lựa chọn thiết kế thời trang cho mẹ bầu và sau sinh, chị Mai Phương cho biết ý tưởng này xuất phát từ nhu cầu thực tế của bản thân, tiếp đó là sự đồng cảm và thấu hiểu với những người phụ nữ từng trải qua giai đoạn mang...
Bán hàng online thì học vấn thấp hay cao mới thành công
Bán hàng online thì học vấn thấp hay cao mới thành công
Hôm qua (23/10), cư dân mạng sôi sục bàn tán về phát ngôn được cho là của đạo diễn Lê Hoàng với câu nói động chạm tới sự tự ái của nhiều người là: "Con gái bán hàng online thì học vấn thấp". Không chỉ có cư dân mạng quan tâm mà...
Mua Thuốc nam có bán được online? Điều kiện kinh doanh thuốc nam
Mua Thuốc nam có bán được online? Điều kiện kinh doanh thuốc nam
Chỉ sau một thời gian kết hợp các phương thức marketing online, trang web chữa bệnh chàm của hai vợ chồng anh Long nhanh chóng thăng tiến trên trang Google. Chỉ cần gõ mục tìm kiếm các kết quả chữa bệnh chàm, thì website của anh luôn xuất...
Sức mạnh của seo tạo dựng nên hiện tượng gây sốt đe dọa Zara H&M
Sức mạnh của seo tạo dựng nên hiện tượng gây sốt đe dọa Zara H&M
Xu cũng cho thấy cách 1 doanh nghiệp khéo léo vượt qua những căng thẳng địa chính trị ngày càng dâng cao giữa Trung Quốc và phương Tây. Vẫn chưa thể dám chắc về điều này bởi Shein vẫn là 1 công ty tư nhân có nhiều bí mật, nhưng có lẽ...
3 bí quyết chốt Sale Online hiệu quả cách chốt đơn hàng online
3 bí quyết chốt Sale Online hiệu quả cách chốt đơn hàng online
Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, tìm kiếm khách hàng, triển khai nội dung, MARKETING NẮNG XANH đã tích lũy cho mình những bí quyết giúp khách hàng tăng doanh số. Trong phạm vi bài viết này MARKETING NẮNG XANH chia sẻ với bạn 3...
Cách chốt sale hiệu quả khi bán hàng online
Cách chốt sale hiệu quả khi bán hàng online
Điều quan trọng của nghệ thuật chốt sale thông qua việc đặt câu hỏi chình là sẽ giúp được người bán hàng vạch ra trước nội dung và kịch bản của cuộc nói chuyện. Từ đó họ có thể nắm được thông tin về sở thích của người...
Ý tưởng kinh doanh hoa tươi mở shop hoa tươi bán hoa tươi online
Ý tưởng kinh doanh hoa tươi mở shop hoa tươi bán hoa tươi online
Như chúng ta đã biết, có rất nhiều sự cạnh tranh trên thị trường kinh doanh hoa tươi. Do đó, sẽ rất khó để thành công nếu bạn bắt đầu ở những khu vực đã đã có nhiều cửa hàng. Hãy nghĩ về việc liệu bạn có thể tiếp cận...
Cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động mở rộng nguồn thu nhập
Cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động mở rộng nguồn thu nhập
Bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền một cách thụ động khi đầu tư vào quỹ hưu trí. Nhiều nhà đầu tư sẽ khuyên bạn đầu tư vào cổ phiếu vì lợi nhuận cao. Mặc dù đầu tư vào tài khoản hưu trí mang lại lãi suất thấp hơn, không giúp...
Cách bán hàng online hiệu quả nhất nhất hiện nay
Cách bán hàng online hiệu quả nhất nhất hiện nay
Sau đây là một vài mẹo đáng học hỏi cho công việc kinh doanh. Với những cách này, ai cũng có thể áp dụng để bán hàng gia tăng doanh số trên Facebook nói riêng. Quả thực đúng là các “chuyên gia” bán hàng Facebook thật lắm chiêu trò buôn bán mà chúng ta ai cũng nên thử cho cửa hàng của mình.
Mục lục