Bán hàng online thông qua xây dựng thương hiệu cá nhân

Kinh nghiệm bán hàng online đắt giá từ Hằng Túi, Hạt Mít, Ca nương Kiều Anh: Xây dựng tốt thương hiệu cá nhân, bị bom thì giải quyết thế nào?. "Người ta đã tin mình và đến với cửa hàng của mình thì không chỉ phải đáp ứng cho họ những sản phẩm họ cần mà đang chịu cái ơn tin tưởng của họ nữa, nên mình luôn cố gắng chiều khách hết sức có thể. Mình có thể thiệt khoản này khoản kia, thâm hụt chi phí khi làm thế nhưng không bao giờ muốn để khách phải thiệt đồng nào khi đến với mình. Thực sự là luôn cần giữ cái tâm biết ơn khách và đặt mình ở dưới khách hàng một chút!"

Mục lục

Bán hàng online đang là lựa chọn yêu thích của rất nhiều người trong những năm gần đây. Đây được xem là mảnh đất màu mỡ để kiếm tiến, làm giàu hay có thể nói là "hái ra tiền". Ai cũng có thể bán hàng online, không phân biệt độ tuổi, giới tính, trình độ học vấn như thế nào, ra sao. Bởi thế mà rất nhiều người có suy nghĩ rằng "bán hàng online dễ lắm", "hay bỏ việc văn phòng về bán hàng online?".

Bán hàng online thông qua xây dựng thương hiệu cá nhân

Nhưng thực tế thì sao? Nói bán hàng online dễ thì dễ mà nói khó thì cũng quá khó. Để có thể thành công, làm giàu từ công việc này, không ít người phải trải qua nhiều lần "trầy da tróc vảy". Có nguồn vốn, đam mê kinh doanh thôi là chưa đủ, bạn còn phải học rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm khác.

Thương hiệu cá nhân là gì?

Có nhiều cách hiểu về khái niệm thương hiệu cá nhân, về cơ bản thương hiệu cá nhân là tổng hợp tất cả những ấn tượng, niềm tin và tri giác mà con người ta nhìn nhận một cá nhân. Thương hiệu cá nhân chính là hình ảnh của một người trước công chúng, bao gồm cách mọi người nhìn nhận về ngoại hình của bạn, tính cách, lối sống, các giá trị mà bạn đóng góp cho xã hội,…

Vì sao cần xây dựng thương hiệu cá nhân?

Để trả lời cho câu hỏi “Vì sao cần xây dựng thương hiệu cá nhân?”, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về lợi ích của việc tạo dựng thương hiệu cá nhân nhé! Thương hiệu cá nhân mang đến cho người sở hữu nhiều lợi ích có thể kể đến:

Tạo nên sự khác biệt: Thương hiệu cá nhân chính là một công cụ hữu hiệu giúp phân biệt bạn với đồng nghiệp và các đối thủ cạnh tranh khác. Nó cho thấy bạn nổi bật ở đặc điểm gì, bạn khác gì so với họ.

Nâng cao giá trị bản thân: Việc bạn xây dựng hình ảnh cá nhân thành công sẽ tạo ấn tượng trong mắt người khác. Giá trị bản thân được nâng cao sẽ mang tới cho bạn nhiều cơ hội hơn trong kinh doanh và thăng tiếng trong công việc.

Mang lại nhiều lợi ích ngắn hạn cũng như dài hạn: Khi bạn xây dựng được hình ảnh thương hiệu của bản thân thành công, bạn sẽ có cơ hội có công việc tốt hơn, ổn định, tăng thu nhập, mở rộng lĩnh vực kinh doanh… Và đích đến cuối cùng của tạo dựng thương hiệu cá nhân cũng chính là sự phát triển bền vững và lợi nhuận.

Kinh nghiệm bán hàng online đắt giá từ Hằng Túi, Hạt Mít, Ca nương Kiều Anh

Dưới đây là những bài học kinh nghiệm từ 3 bà trùm bán hàng online đình đám Hằng Túi, Hạt Mít và Ca nương Kiều Anh sau nhiều năm "nếm mật nằm gai" với công việc kinh doanh online.

Hạt Mít - Bà chủ chuỗi nailroom nổi tiếng

Hạt Mít (Nguyễn Thu Hiền, SN 1990) là cái tên không quá xa lạ với giới trẻ Việt. Cô nàng từng nổi tiếng vì ngoại hình xinh đẹp, ưa nhìn và thường chia sẻ những tip về thẩm mỹ, về cuộc sống du học tại Hàn. Hiện tại, Hạt Mít sở hữu chuỗi nailroom hơn 20 chi nhánh từ Bắc vào Nam, các cửa hàng ăn uống cũng như việc kinh doanh online bắt đầu từ rất lâu trước đây.

Bán hàng online thông qua xây dựng thương hiệu cá nhân

10 năm trước, khi đang còn là du học sinh tại Hàn Quốc, Hạt Mít đã bắt tay vào việc kinh doanh online. Cô cho rằng, thị trường online bây giờ khó khăn hơn so với 10 năm trước rất nhiều. Thời trước chỉ cần món hàng của mình bán nó tốt là có khách. Nhưng bây giờ khi nói đến câu chuyện kinh doanh cả online lẫn offline, ngoài đồ tốt ra thì còn phải store đẹp. Đặc biệt là "chiến lược phù hợp và phải có chất riêng, đặc trưng riêng mới bán được hàng".

Gửi gắm đến những người cũng đang muốn bắt đầu kinh doanh, Hạt Mít chia sẻ: "Quan trọng nhất là hiểu mình, nhìn ra được lợi thế cạnh tranh của bản thân. Có thể bây giờ người ta nghĩ cái gì cũng bão hoà, cái gì cũng đã có người làm… rồi chùn chân không dám xuống tiền kinh doanh. Đúng là sẽ có rủi ro, nhưng bạn phải làm cái đã rồi mới hiểu được thiếu sót ở đâu chứ?"

Hằng Túi - bà trùm bán hàng online với 2 thập kỷ làm kinh doanh

Nếu nhắc đến hội chị đẹp giàu có từ việc bán hàng online thì không thể không nói đến Hằng Túi. Hằng Túi tên thật là Nguyễn Bích Hằng, sinh năm 1987, là chủ chuỗi cửa hàng đồ chăm sóc mẹ bé ở Hà Nội và TP.HCM. Sự nghiệp bán hàng online của cô tính đến nay cũng ngót nghét 2 thập kỷ.

Bán hàng online thông qua xây dựng thương hiệu cá nhân

Sau 20 năm bán hàng online, Hằng Túi cũng không ngại chia sẻ về những công thức giúp mình xây dựng chỗ đứng trên thị trường kinh doanh online. Đó chính là việc xây dựng thương hiệu cá nhân. Bởi lẽ thương hiệu cá nhân này sẽ tăng độ nhận diện của bạn giữa số đông, tăng độ uy tín cũng như giúp bạn tiếp cận tệp khách hàng rộng hơn.

Trong một talkshow nói về chuyện livestream bán hàng online, Hằng Túi cũng thừa nhận mình từng là "gà mờ" ở mảng này, thậm chí lần livestream đầu tiên được đúng... 5 phút do quá rụt rè, không biết nói gì, sợ không có người xem. Tuy nhiên, sau đó cô đã nhanh chóng rút ra kinh nghiệm để đời.

"Đừng bán hàng vội, hãy làm quen với ống kính, làm quen với việc thả lỏng cơ mặt, thậm chí làm quen với việc hít thở, việc ngừng nghỉ giữa các câu nói sao cho tròn trịa trước. Để bán được hàng thì cảm xúc của người mua rất quan trọng, họ sẽ để ý đến biểu cảm của người bán để đánh giá xem người bán có hiểu gì về sản phẩm không, sản phẩm có uy tín không. Chúng ta mà ấp úng thì sẽ rất khó để bán hàng", bà trùm bán hàng online nhận định.

Ngoài ra, Hằng Túi cho rằng, nền tảng kiến thức trong việc kinh doanh online chuyên nghiệp là rất quan trọng. Cô từng chia sẻ: "Bán hàng online có nền tảng kiến thức và học thức khác rất nhiều với kinh doanh bằng bản năng. Ngựa giỏi là ngựa chạy đường xa, giàu nhanh nhờ kinh doanh online thì dễ nhưng duy trì và phát triển nó trở nên chuyên nghiệp lại cần có tri thức, tìm tòi học hỏi rất lớn để luôn làm chủ và khai thác được thị trường".

Ca nương Kiều Anh - Bà chủ của cửa hàng bán sản phẩm mẹ và bé

Gần như rời khỏi ánh đèn sân khấu sau khi kết hôn, Ca nương Kiều Anh tập trung chăm sóc gia đình và công việc kinh doanh. Hiện tại cô là co-founder một cửa hàng bán sản phẩm mẹ bé. Cô thường xuyên khiến dân tình trầm trồ vì độ giàu khủng của mình nhờ việc kinh doanh, bán hàng online.

Câu chuyện khách "boom hàng" hay shop "bị phốt" là chuyện thường xuyên gặp phải khi kinh doanh online. Trong 1 lần chia sẻ, Kiều Anh tiết lộ, người làm kinh doanh online đều ngán nhất là việc gặp phải khách không "xanh chín" khi mua hàng, thỉnh thoảng cô cũng gặp trường hợp khách đặt hàng rồi không nhận. Trường hợp khách cố tính, nếu chỉ 1-2 lần, cô cũng bỏ qua và chấp nhận nó như một phần của việc buôn bán.

Bán hàng online thông qua xây dựng thương hiệu cá nhân

"Cơ mà cũng có đúng 1 lần ngoại lệ mình phải làm triệt để, vì khách này làm thế nhiều lần và liên tục quá, mình không chấp nhận nổi nữa. Không biết mục đích là gì, địa chỉ và thông tin họ đưa toàn là giả nên bên mình đành truy vết, sau đó gặp gỡ để thẳng thắn yêu cầu dừng lại", Kiều Anh từng chia sẻ.

Còn về cách xử lý nếu chẳng may mà shop của mình bị bóc phốt, Kiều Anh cho biết, bước đầu tiên, cô sẽ tìm hiểu nguyên nhân đến từ đâu. Nếu đó là lỗi do hàng hoá thật thì việc đầu tiên là xin lỗi khách công khai, đền mới và hoàn tiền khách luôn.

"Người ta đã tin mình và đến với cửa hàng của mình thì không chỉ phải đáp ứng cho họ những sản phẩm họ cần mà đang chịu cái ơn tin tưởng của họ nữa, nên mình luôn cố gắng chiều khách hết sức có thể. Mình có thể thiệt khoản này khoản kia, thâm hụt chi phí khi làm thế nhưng không bao giờ muốn để khách phải thiệt đồng nào khi đến với mình. Thực sự là luôn cần giữ cái tâm biết ơn khách và đặt mình ở dưới khách hàng một chút!", cô tâm sự. Xem bài viêt Xây dựng quy trình bán hàng online.

Kinh nghiệm bán hàng online

Trên đây là vài chia sẻ về kinh nghiệm bán hàng online của chúng tôi. Bạn cũng có thể đăng bán sản phẩm thông qua trang tin đăng uy tín Chúng tôi bởi mỗi ngày chúng tôi nhận hàng nghìn lượt xem. Hy vọng với những thông tin vô cùng bổ ích này sẽ giúp bạn kinh doanh online hiệu quả và thu được lợi nhuận tốt vượt mong đợi.

1. Kiếm nguồn sản phẩm chất lượng

Đây là tiêu chí quan trọng quyết định shop online của bạn có hoạt động được lâu dài hay không. Vì thực tế khách hàng bây giờ rất “khó tính”.

Nếu bạn bán sản phẩm kém chất lượng thì không chỉ mất một khách hàng đó mà có thể mất đi 100 khách hàng tiềm năng hoặc hơn thế nữa vì những feedback của họ.

2. Tìm hiểu nhu cầu khách hàng

Để thành công khi bán hàng online, chí ít thì bạn cũng nên nghiên cứu kĩ về đối tượng khách hàng tiềm năng của mình. Hãy đặt ra những câu hỏi đại loại như: Họ là ai, điều họ quan tâm là gì, tâm lý của họ thế nào,…

Khi đã hiểu được khách hàng bạn mới có thể đưa ra được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu và sát với khách hàng mục tiêu. Việc kinh doanh online của bạn chắc chắn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

3. Tối ưu giá bán sản phẩm

Khi khách hàng truy cập vào trang web của bạn bên cạnh sự tin tưởng và hài lòng về chất lượng, chăm sóc khách hàng,…thì giá sản phẩm chính là điều chính họ quan tâm.

Theo kinh nghiệm bán hàng online mà nhiều chủ shop chia sẻ thì một mức giá tốt đi kèm với chất lượng sản phẩm tốt thì khách hàng sẵn sàng bỏ tiền mua và ngược lại.

Tuy nhiên, để đạt được cả 2 yếu tố này bạn cần có thời gian khảo sát độ hài lòng khách hàng về sản phẩm, những mong muốn của họ và mức giá của các cửa hàng đối thủ để cân đối giá hợp lý nhất. Tránh tình trạng bán rẻ lỗ vốn hoặc bán đắt quá khách bỏ đi shop khác.

4. Tận dụng tất cả các kênh

Hiện nay, thời công nghệ số bạn không chỉ bán hàng đơn thuần trên facebook hay websiet mà còn có thể tận dụng nhiều hơn thế nữa với Instagram, Pinteret, Youtube, Shopee, Zalo, Sendo, Tiki, Lazada,…

Càng nhiều kênh bạn càng dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng và đây chính là kinh nghiệm bán hàng online thành công mà rất nhiều chủ shop Việt đã chia sẻ đó nhé.

5. Chi tiền quảng cáo sản phẩm

Nếu có rủng rỉnh cho phí và muốn nhiều khách hàng biết đến sản phẩm của bạn hơn thì đừng ngần ngại chi tiền để quảng cáo nhé. Hình thức này giúp bạn “vượt mặt được đối thủ cạnh tranh” hoặc ít nhất có thể thu được nhiều đơn hàng hơn.

Thực tế cho thấy, một bài post quảng cáo với nội dung hấp dẫn, hình ảnh bắt mắt sẽ thôi thúc hành động mua hàng mạnh mẽ hơn những bài post thông thường.

6. Muốn bán đắt hàng phải có hình ảnh đẹp

Nếu bạn bán hàng mà lượm lặt sản phẩm từ website khác, trên internet,…thì bạn đang sai lầm rồi đấy.

Theo kinh nghiệm bán hàng online mà nhiều người chia sẻ thì bạn nên chụp và đăng ảnh sản phẩm thật mình đang bán. Đừng quên edit chúng bằng công cụ như photoshop, ghép hình,…làm cho chúng thật lung linh và hút mắt.

Đặc biệt là những ngành hàng như: Thời trang, mỹ phẩm,… lại càng cầng yếu tố này. Ngoài ra, việc làm này cũng sẽ mang lại sự thống nhất, đồng bộ và chuyên nghiệp cho cửa hàng online của bạn.

7. Xây dựng website riêng

Đừng chỉ tận dụng mỗi Facebook hay mạng xã hội mà quên đi việc lập website riêng. Nhiều số liệu thống kê cho thấy 99% những shop bán hàng online hiệu quả đều có website bán hàng của riêng họ.

Thậm chí, trên trang web của bạn, bạn có thể trao đổi liên kết với các website có cùng nội dung hoặc bổ sung nhiều thông tin hữu ích hơn để tiếp cận khách hàng tốt hơn.

8. Hỗ trợ chi phí vận chuyển

Theo nghiên cứu mới nhất thì có đến 51% khách hàng ngại mua hàng online vì họ chán phải trả thêm chi phí vận chuyển. Do đó, hãy tối thiểu hóa chi phí vận chuyển nếu bạn muốn bán hàng online được nhiều đơn hơn nhé.

9. Rèn luyện kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp

Đừng nghĩ rằng bán hàng online không gặp trực tiếp khách thì bạn có thể bỏ qua khâu này nhé. Vì khách hàng cũng chỉ có thể đánh giá bạn qua cách nói chuyện cũng như ngữ điệu giọng nói. Ai cũng muốn nghe một người tư vấn có giọng nói ngọt ngào, dễ nghe và tâm lý.

Do đó, nếu bạn đã phát triển shop và cần thuê nhân viên thì cũng đừng bỏ qua yếu tố này.

10. Luôn có kế hoạch B

Bất cứ hình thức kinh doanh nào cũng đều có may – rủi. Do đó, hãy lên kế hoạch dự phòng cho mình và tránh dốc sạch vốn vào một mối để có thể kịp trở tay nếu tình huống rủi ro xảy ra. Xem thêm Các bước xây dựng website bán hàng online.

Các bước xây dựng quy trình marketing online

Điều đầu tiên cho quy trình kinh doanh này là bạn cần có ý tưởng và một kế hoạch cụ thể, chi tiết. Điều dễ hiểu bạn không thể kinh doanh một cách bộc phát và cứ thế hành động theo ý tưởng bộc phát đó, rất dễ thất bại, nếu không nói rằng chưa bao giờ thành công.

Một ý tưởng rõ ràng sẽ vạch ra những điều cơ bản nhất cho bạn khi tiến hành kinh doanh, tiếp theo là xây dựng kế hoạch và chi tiết hóa những bước cơ bản đã định trước. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị  là bạn sẽ bán gì và bán chúng như thế nào.

Sự chuẩn bị hiệu quả luôn cho thành công lâu dài, đặc biệt công việc kinh doanh không phải “trò chơi ngắn hạn”.

1. Thiết kế và xây dựng website

Bước tiếp theo của quá trình kinh doanh online là tiến hành xây dựng các “cửa hàng trực tuyến” của bạn trên mạng xã hội. Đó có thể là một trang thương mại điện tử hay một trang bán hàng trên facebook. Tuy nhiên xây dựng website vẫn là hiệu quả nhất hiện nay vì những tích hợp giao diện trên web tiện lợi hơn rất nhiều.

Khi bắt đầu xây dựng và thiết kế website phải xem xét mục đích sử dụng và tính năng sản phẩm bạn định bán. Với mỗi sản phẩm khác nhau bạn sẽ có cách thức xây dựng giao diện web khác nhau.

Đơn giản hóa giao diện là điều cần lưu ý thứ 2. Hãy tập trung chủ t yếu vào sản phẩm mà bạn bán thay vì những thứ trang trí không cần thiết xung quanh, điều đó sẽ thu hút khách hàng hiệu quả hơn

Lưu ý cho bạn: Lựa chọn màu sắc chủ đạo cho website, thiết kế đơn giản, sử dụng hình ảnh liên quan đến sản phẩm bạn đang bán, đơn giản hóa quy trình mua – bán hàng, thiết kế thân thiện.

2. Xây dựng nội dung cho trang kinh doanh online

Một kỹ năng cần thiết của kinh doanh online là khả năng xây dựng nội dung. Nội dung là yếu tố khiến khách hàng ở lại lâu với website của bạn, để trả lời cho các câu hỏi: trang web của bạn để làm gì, vì sao khách hàng phải ở lại trang web của bạn và vì sao họ phải lựa chọn bạn.

Nội dung là điều cần thiết để xây dựng uy tín và lòng tin của khách hàng vào cửa hàng kinh doanh online của bạn và tin vào bạn. Trong bài bán hàng, bạn cần lưu ý tập trung vào cách thức mà sản phẩm hay dịch vụ của bạn có khả năng giải quyết các vấn đề mà khách hàng đang gặp phải hoặc làm cho cuộc sống của họ tốt đẹp hơn. Hãy suy nghĩ như một khách hàng và hỏi: “Cái đó giúp ích gì cho tôi?”.

Và lưu ý hãy luôn làm mới nội dung, thay đổi nó từng ngày để luôn mang lại điều mới mẻ cho website bán hàng online.

3. Sử dụng các công cụ trực tuyến

Các công cụ trực tuyến là những hỗ trợ tuyệt vời để gia tăng lượng truy cập của khách hàng vào cửa hàng kinh doanh online của bạn, hay gia tăng sự tiếp xúc cho trang website trên mạng xã hội.

Bạn có thể sử dụng facebook chạy quảng cáo, google adwords, hay SEO và email marketing đều là sự lựa chọn tốt.

4. Chăm sóc khách hàng

Sử dụng email để giữ liên lạc với khách hàng và cung cấp thông tin về bạn cho khách hàng.

Trả lời những thắc mắc của khách hàng về website của bạn, sản phẩm và về công việc kinh doanh của bạn. Điều này yêu cầu tích hợp hỏi đáp trên website hoặc thông qua email, sky hay yahoo.

Những dịch vụ khách hàng này sẽ giúp bạn có được một lượng khách hàng trung thành và gia tăng giá trị cho cửa hàng kinh doanh online của bạn.

Các bước quy trình tiềm kiếm khách hàng

Bước 1: Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Có hai cách để tìm kiếm khách hàng tiềm năng:

 • Nghiên cứu và lựa chọn khách hàng tiềm năng sau đó bán sản phẩm và dịch vụ phù hợp với tập khách hàng tiềm năng đó.
 • Hoặc nếu bạn đã có sản phẩm bán rồi sẽ lọc được tập khách hàng tiềm năng để phục vụ Tìm kiếm khách hàng online tiềm năng

Bước 2: Vẽ chân dung khách hàng tiềm năng

Vẽ chân dung khách hàng tiềm năng Chúng ta vẽ được chân dung khách hàng tiềm năng về

 • Địa lý, tuổi tác, giới tính, khu vực vùng miền,  sở thích thói quen, thu nhập và khả năng chi trả của khách hàng.
 • Sau đó chúng ta đánh giá khách hàng và đưa ra quyết định lựa chọn tập khách hàng nào chúng ta muốn phục vụ.

Bước 3: Nghiên cứu tập khách hàng

 • Thí dụ như khách hàng họ sử dụng Facebook, YouTube, Zalo, Tiktok,  Instagram v.v…
 • Họ thường sinh hoạt vào khung giờ nào trên những hội nhóm hoặc những trang nào
 • Cách kết nối với họ ra sao để mình chủ động đi tìm khách hàng và chào bán sản phẩm, dịch vụ của mình.

Bước 4: Xác định được vấn đề của khách hàng

Vấn đề của khách hàng bao gồm các bước:

 • Xác định được vấn đề của khách hàng, cũng như nỗi đau, nhu cầu thực tế của khách hàng
 • Tìm ra được khoảng trống của thị trường 
 • Thiết kế sản phẩm và dịch vụ phù hợp với tập khách hàng
 • Tìm ra được những lỗ hổng của đối thủ về giá bán hoặc là chính sách công nợ hoặc là chính sách giao
 • Đánh vào những điểm yếu của đối thủ và những nỗi đau của khách hàng
 • Đồng thời đề cao trải nghiệm cũng như là mang lại những trải nghiệm mới trải nghiệm tốt hơn trải nghiệm vô giá cho khách hàng.

Bước 5: Đóng gói sản phẩm dịch vụ

Khái niệm đóng gói ở đây là bao gồm:

 • Thiết kế thương hiệu
 • Nhận diện thương hiệu quy cách, trọng lượng khối lượng,
 • Tính tóa giá bán lẻ, giá bán buôn
 • Có chương trình chiết khấu, chương trình khuyến mãi quà tặng, chính sách giao hàng đổi trả, chính sách bảo hành chính sách hậu mãi,vvv.

Bước 6: Đề xuất bán hàng

Chuẩn bị các đề xuất cho việc bán hàng ở đây bao gồm

 • Các công cụ bán hàng trực tuyến 
 • Chính sách bán hàng, hợp đồng mẫu
 • Hàng mẫu, quy trình bán cho phép dùng thử sản phẩm dịch vụ
 • Chương trình hỗ trợ tài chính
 • Các chương trình bán hàng hoặc là hợp tác bán hàng cụ thể để có thể thuyết phục được khách hàng mục tiêu của mình chi tiền dùng thử hoặc mua sản phẩm dịch vụ luôn

Bước 7: Nghiên cứu các câu hỏi thường gặp

 • Để chuẩn bị cho việc bán hàng tốt thì người bán hàng cũng cần phải nghiên cứu về các câu hỏi thường gặp của khách hàng
 • Đưa ra được các câu trả lời cũng như các lời tư vấn một cách hợp lý và hiệu quả nhất 
 • Có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho các cái câu hỏi này giúp khách hàng an tâm cũng như là tạo sự tin tưởng để tăng tỷ lệ chốt đơn hàng.

Bước 8: Chốt đơn và ký hợp đồng nếu có

 • Ở bước chốt đơn hàng thì các bạn cần phải nắm bắt được những câu hỏi cũng như các tín hiệu chốt đơn của người mua
 • Khách hàng rất quan tâm về giá, chiết khấu, công nợ, chính sách đổi trả bảo hành,… 
 • Từ đó mình nắm bắt được những cái mối quan tâm thực sự bên trong của khách hàng
 • Tư vấn cho khách hàng được các sản phẩm dịch vụ phù hợp với nhu cầu.
 • Nếu khách hàng kêu về chuyện giá sản phẩm cao thì mình có thể gợi ý cho họ những mẫu sản phẩm có mức giá thấp hơn
 • Có thể trấn an khách hàng về chương trình đổi trả hoặc là sửa chữa sau khi hết bảo hành để tăng tỷ lệ chốt đơn hàng thành công.

Bước 9: Bán chéo, bán thêm và chăm sóc khách hàng sau bán

 • Sau khi khách hàng đã mua hàng thì sản phẩm sẽ chậm bán hơn
 • Những sản phẩm bền thì khách hàng sẽ lâu tái mua 
 • Lúc này người bán hàng cần phải có những mẫu mã sản phẩm mới, nâng cấp về chất liệu, kiểu dáng, nguyên liệu
 • Khách hàng có thể có thể mua các sản phẩm khác trong cùng thương hiệu hoặc hệ sinh thái
 • Hãy nhớ rằng việc chăm sóc khách hàng sau bán rất quan trọng
 • Khách hàng sẽ trung thành vì lợi ích của chính họ, họ trung thành với trải nghiệm cảm giác của chính họ.
 • Kĩ thuật bán chéo, bán thêm, tái mua phụ thuộc rất lớn vào chất lượng của sản phẩm và dịch vụ cũng như sự hài lòng của khách hàng đối với chính sản phẩm và dịch vụ đó.
 • Xem thêm Bí quyết để xây dựng thương hiệu doanh nghiệp.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế website bán hàng được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Donnie Hùng
Donnie Hùng
Chuyên viên Marketing Donnie Hùng là người giỏi và chuyên nghiệp trong lĩnh vực Marketing. Anh đảm nhận những vị trí quan trọng trong bộ phận Marketing – quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Xem thêm
FollowAction (9139) - LikeAction (9339) - WriteAction (929)