Cách tăng doanh số bán hàng online

Dù là cách nào đi nữa thì việc tập trung mang lại giá trị cho khách hàng mới là quan trọng nhất. Nó không chỉ là chìa khóa để gia tăng doanh số mà còn là kim chỉ nam giúp định hướng giá trị của doanh nghiệp đến với khách hàng.

Mục lục

Bán hàng online không còn xa lạ với nhiều người. Và nó càng khó khăn khi có nhiều người kinh doanh online. Theo số liệu của google cứ một năm có thêm khoảng 3,2 triệu người online. Điều đó chứng tỏ muốn tồn tại trong thị trường online đầy khắc nghiệt này. Bạn cần nắm rõ những luật chơi luôn bị tùy biến của các công lớn như Facebook, Google,.. Và đây là 21 tương đối đúng cho trường hợp hiện nay bạn có thể áp dụng:

Cách tăng doanh số bán hàng online

Rất nhiều người trong chúng ta khi muốn mua hàng đều có hành vi lên google tìm kiếm rồi quyết định. Đây là nơi béo bỡ để bán hàng, vì những người này đã thật sự có nhu cầu.

Google shopping

Một hình thức rất mới ở Việt Nam nhưng hứa hẹn một cơ hội rất lớn khi những doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn có khả năng cạnh tranh ngay cạnh nhưng đối thủ lớn. Vì khi quảng cáo google shopping luôn hiển thị ở vị trí đầu.

Cửa hàng trực tuyến trên facebook

Với thói quen người dùng thay đổi, họ trải qua nhiều giờ trên facebook. Vơi sự tiếp cận dễ dàng trên facebook, khách hàng sẽ nắm bắt được nhanh nhất những thông tin về sản phẩm cũng như ưu đãi.

Bán hàng trên Instargam

Tuy sinh sau, đẻ muộn hơn người khác nhưng với mục đích tập trung vào nhóm đối tượng trẻ. Instargam nhanh chóng trở thành một trong những công cụ bán hàng được nhiều người chú ý bởi tập khách hàng chất lượng hơn. Thêm một phần nữa facebook cũng đang rất ưu ái cho Instargam.

Chăm sóc lại những giỏ hàng bị bỏ rơi trên website

Hơn ⅓ khách hàng vào website chọn hàng rồi lại không quyết định mua hàng. Bạn có thể  chưa hiểu nguyên nhân. Vì thế bạn cần có kênh tiếp thị là nhóm đối tượng này. Bởi họ đã có nhu cầu nóng những vẫn chưa quyết định mua hàng. Hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục.

Trò chuyện trực tuyến (live chat)

Một nghiên cứu cho thấy, khách hàng thế hệ 9x có 67% khả năng mua hàng online và họ dành khoảng 50% thời gian mua hàng trong tuần để lựa chọn mua hàng online. Vì thế đây là một kênh bán hàng cực kì tốt cho các doanh nghiệp. Để chuẩn bị và hỗ trợ cho thành trình trải nghiệm của khách hàng được mượt mà và chỉ vài click chuột có thêm thông tin về sản phẩm khi cần thiết thì không thể không nhờ hỗ trợ của chatbot.

Cách tăng doanh số bán hàng online

Kho hàng được cập nhật khi khách hàng truy cập

Khách hàng thật sự khó chịu nếu tình trạng hàng hóa họ mua không được biết chính xác là có hàng hay không. Và bạn có thể mất cơ hội với khách hàng đó mãi mãi. Thay vì tình trạng hết hàng, hãy chuẩn bị những sản phẩm thay thế cho khách hàng lựa chọn.

Viral bằng Blogger nổi tiếng

Ngày nay, không quá khó khăn để bạn tìm kiếm những blogger nổi tiếng nổi tiếng phù hợp với sản phẩm của bạn. Việc viral bằng blogger không những giúp bạn bán được hàng mà nó còn lại cách chân thành để khách hàng cảm nhận về sản phẩm của bạn.

Một case study điển hình là M.O.I Comestic của Hồ Ngọc Hà. Chỉ sau 3 ngày launching đã có khoảng hơn 50 blogger nói về sản phẩm này.

Pop up

Khi bạn ghé thăm một trang website nào đó, khoảng vài giây sẽ có một banner hiện với thông điệp cho bạn giá trị nào mà bạn đang cần thì sẽ như thế nào ? Trường hợp này giống như lạc đà gặp nước trong hoang mạc. Lưu ý việc sử dụng popup phải phù hợp với nhu cầu của khách hàng để tránh gây phản cảm. Đúng chỗ, đúng nơi và đúng thời điểm nó sẽ mang đến doanh số tuyệt vời với chi phí 0 đồng.

Upsell và upgrade

Upsell và upgrade  thì có nhiều cách, có thể trong lúc nhân viên trò chuyện với khách hàng hoặc bạn thiết lập lập trên website những sản phẩm bạn có thể đi kèm như Amazon.

Kiểm tra ngày này năm trước doanh số bán hàng như thế nào

Đây có lẽ là một cách thú vị không chỉ trong kinh doanh, bạn có thể biết được mình đã thực hiện những chiến dịch gì cho ngày này năm trước hoặc doanh số bạn đang tăng như thế nao mà nó còn là một cách thú vị để kiểm tra cuộc sống của bạn.

Facebook Group

Qúa phổ biến để bàn đến. Không những bán được hàng hóa mà còn giúp khách hàng có những nhận xét trực quan hơn. Tuy nhiên, bạn đang trên con đường xây dựng thương hiệu thì nên suy xét.

Tổ chức cuộc thi về sản phẩm

Thường xuyên tổ chức cuộc thi về sản phẩm không những kích thích lòng trùng thành và yêu thích của sản phẩm mà còn tăng sự tương tác của khách hàng với sản phẩm đó. Một nghiên cứu cho thấy, khách hàng mà chịu tương tác với thương hiệu của sản phẩm đó thì khả năng mua hàng lên đến 92%.

Count-down Time

Đếm ngược thời gian khuyến mãi có lẽ không còn xa lạ với nhiều trang thương mại lớn nhưng hầu như chưa được áp dụng với những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tuy doanh nghiệp vừa và nhỏ nhưng cũng có những khách mong muốn được nhiều ưu đãi hơn và theo dõi thương hiệu đó. Tại sao không tạo thói quen truy cập cho tập khách hàng đó.

Cải thiện mô hình kinh doanh hiện tại

Để gia tăng doanh số bán hàng một cách vượt bậc, không gì quan trọng hơn việc bạn phải xem xét và tối ưu lại mô hình kinh doanh hiện tại của mình. Nếu bạn cho rằng mức doanh thu hiện tại chưa hiệu quả, nghĩa là mô hình kinh doanh của bạn đang có vấn đề cần cải thiện. Hãy bỏ thời gian xem xét và nghiên cứu tất cả các bước trong mô hình để tìm ra những mắt xích cần được tối ưu hơn và cố gắng hoàn thiện nó. 

Ví dụ như đơn hàng về quá nhiều mà bạn không thể kiểm tra kịp thời, dẫn đến việc bị lỡ đơn hàng của khách, thất thoát doanh thu và nhận phản ánh không tốt. Trường hợp này bạn có thể sử dụng các công cụ chatbot, có sẵn kịch bản trả lời và chốt đơn với khách hàng, gửi thông tin về hệ thống để không bị sót đơn hàng và tiết kiệm sức người hơn. 

 Hoặc nếu doanh nghiệp của bạn chưa hoàn thiện về hệ thống kênh bán hàng online thì hãy nhanh chóng xây dựng và hoàn thiện. Một số kênh chính:

 • Sàn thương mại điện tử trong nước: Shopee, Tiki, Lazada, Sendo
 • Sàn thương mại điện tử quốc tế: Ebay, Amazon.
 • Kênh social: Fanpage, instagram, Youtube, Tiktok
 • Hệ thống website bán hàng 

Tối ưu hóa quảng cáo trên social media

Facebook, Zalo hay Instagram đều là các kênh bán hàng online tiềm năng mà doanh nghiệp có thể chạy các chương trình quảng cáo. Trên cơ sở đó, bạn cần tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo trên các trang này để thu về nhiều đơn hàng hơn, từ đó có thể tăng doanh số bán hàng online.  

Bên cạnh đó, với sự bùng nổ của Tiktok - nền tảng chia sẻ video hot nhất hiện nay thì đây chính là mảnh đất màu mỡ để phát triển và tối ưu hoạt động chạy quảng cáo.

Bạn có thể tối ưu quảng cáo hiệu quả bằng một số cách sau:

 • Tối ưu hình ảnh: đây là yếu tố rất quan trọng để thu hút ánh mắt người xem. Có thể sử dụng hình ảnh độc lạ, màu sắc, từ ngữ có khả năng kích thích thị giác mạnh
 • Tạo quảng cáo theo trào lưu giới trẻ (trend): bắt trend là một cách nhanh chóng để tiến gần tới người xem. Nó còn tốt hơn rất nhiều nếu có thể liên kết các trend đó với sản phẩm của mình.
 • Hình ảnh trau chuốt, chỉn chu trên fanpage bán hàng cũng sẽ tạo thiện cảm với khách hàng hơn rất nhiều.

Sử dụng gamification marketing

Gamification marketing là ứng dụng một cách thực tế những cơ chế của game (trò chơi điện tử) vào hoạt động marketing. Các chiến dịch khi được ứng dụng Gamification đúng cách thì sẽ là cách làm tăng doanh số bán hàng online rất hữu hiệu. 

Khi bạn áp dụng Gamification vào chiến dịch marketing của mình, các trò chơi đó chỉ nên có độ khó vừa phải để tạo sức lôi cuốn, thử thách cho khách hàng tham gia. Một chiến dịch Gamification marketing tốt có thể tạo ấn tượng mạnh với khách hàng và được chia sẻ rộng rãi hơn, khiến độ nhận diện thương hiệu tăng lên, trực tiếp đẩy doanh số tăng theo. 

Ví dụ điển hình cho một chiến dịch Gamification marketing thành công chính là trò chơi Lắc Xì nhận lì xì, thu thập 12 con giáp của MoMo, đạt hiệu ứng cực khủng và đưa thương hiệu MoMo trở nên cực kì phổ biến với người dùng.

Thực hiện SEO website bán hàng

Trang web bán hàng là nơi bạn quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, tăng doanh thu, thu hút người theo dõi và khách hàng. Thực hiện SEO (tối ưu kết quả tìm kiếm) sẽ giúp website của bạn được hiển thị nhiều hơn khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm trên google, cốc cốc, … từ đó gia tăng cơ hội khách hàng click xem thông tin sản phẩm và mua hàng.

Công việc này sẽ tốn thời gian để cho ra kết quả tốt tuy nhiên một khi thứ hạng tìm kiếm của website tăng lên thì chắc chắn sẽ là cách tăng doanh số bán hàng online hiệu quả. 

Sử dụng Email marketing để bán hàng

Khi đã thu thập được 1 lượng data khách hàng, bạn có thể bắt đầu thực hiện các chiến dịch giới thiệu sản phẩm của mình bằng cách gửi thư tới địa chỉ email của khách hàng - đó gọi là Email marketing.

Đây là một yếu tố cũng khá quan trọng để thúc đẩy doanh thu của bạn và giữ chân khách hàng trung thành với mình. Ngoài ra kênh email marketing còn giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí quảng cáo, thống kê chi tiết chiến dịch, hướng đúng tới khách hàng mục tiêu và phổ biến rộng rãi thương hiệu.

Một số lưu ý để xây dựng kênh email marketing hiệu quả: 

 • Xây dựng danh sách email khách hàng chất lượng.
 • Tần suất gửi mail: Vừa phải, đúng thời điểm, không spam vô tội vạ. 
 • Nội dung email: email chào mừng, email sale (gửi khi ra mắt sản phẩm mới, có chương trình sale, email giao dịch,...), email bản tin (newsletter)
 • Tối ưu email: Chọn tiêu đề hấp dẫn, ngắn gọn; cá nhân hóa email; chọn thời điểm gửi mail thích hợp; tối ưu giao diện trên thiết bị di động;...

Đa dạng hóa các chương trình khuyến mãi

Một chiến lược quan trọng không kém để giải quyết câu hỏi “làm sao để tăng doanh số bán hàng online?” chính là tạo các chương trình khuyến mãi, ưu đãi đa dạng cho khách hàng của mình.

Một số hình thức mà bạn có thể áp dụng cho hoạt động kinh doanh online để nâng cao doanh số gồm:

 • Freeship
 • Đổi – trả hàng miễn phí trong thời gian quy định
 • Ưu đãi đặc biệt (tặng thiết bị, lắp đặt miễn phí)
 • Tặng tiền (COUPONS/REBATES)
 • Giảm giá
 • Tích điểm đổi thưởng (REWARDS/LOYALY POINTS)
 • Dùng thử 1 tháng (LIMITED- TIME DEALS)
 • Mua 3 tặng 1 (BUY MORE/SAVE MONEY)
 • Quà tặng
 • Mua hàng giá 0đ

Tùy theo từng loại hình khuyến mãi mà bạn nên chọn tạo các nội dung quảng cáo hấp dẫn, đa dạng để kích thích khách hàng vào xem và thực hiện việc đặt hàng/thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Xây dựng mạng lưới khách hàng trung thành

Theo các nghiên cứu đã chứng minh thì về cơ bản, việc đầu tư vào các khách hàng cũ sẽ ít tốn kém hơn nhưng bạn lại nhận về hiệu quả kinh doanh tốt hơn so với việc đầu tư và tiếp cận với những đối tượng mới. Vì vậy, lên kế hoạch chăm sóc khách hàng và biến họ thành những khách hàng trung thành là công việc hết sức quan trọng. 

Bạn có thể lập các group bán hàng, tạo thẻ hội viên, chương trình ưu đãi đặc biệt cho khách hàng thân thiết,v.v…để có thể giữ chân khách hàng ở lại và tiếp tục mua hàng sau này. Tập khách hàng trung thành càng lớn công ty bạn càng phát triển – hãy chú ý điểm này và biến nó thành giải pháp để tăng doanh số. 

Bán thêm sản phẩm phụ đi kèm, bán combo, phát triển sản phẩm mới

Nếu hiện tại công ty, cửa hàng của bạn đã có được các sản phẩm bán chạy, có chỗ đứng danh tiếng trên thị trường rồi thì đã tới lúc tiến hành phát triển thêm các sản phẩm mới hoặc sản phẩm phụ liên quan.

Rất nhiều khách hàng muốn mua nhiều sản phẩm liên quan tới nhau tại cùng một chỗ để thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn, nên bạn hãy chú ý tìm hiểu nhu cầu của khách hàng và bán thêm những sản phẩm liên quan để tăng doanh số mạnh hơn. 

Ngoài ra việc thiết kế các combo gồm nhiều sản phẩm với giá hợp lý sẽ thúc đẩy doanh thu khá hiệu quả. 

Đầu tư cho đội ngũ nhân viên bán hàng

Ngoài đào tạo bài bản, bạn nên có kế hoạch chi tiết để theo dõi và đo lường hiệu suất của nhân viên và đặt ra mức thưởng xứng đáng cho những cá nhân đạt hoặc vượt mục tiêu đề ra. Có thể tăng lường dựa trên năng suất làm việc của họ. Hãy đảm bảo rằng tất cả nhân viên nhận thức được đầy đủ động cơ kinh doanh để tạo ra lợi nhuận. Với những phần thưởng, động viên đúng lúc họ có thể cải thiện dịch vụ mà mình mang đến cho khách hàng và ý thức làm việc của mình, từ đó giúp tăng doanh thu nhiều hơn.

Ngoài ra, hãy tổ chức các chương trình bán hàng, các đợt thi đua nhận thưởng để cho đội ngũ nhân viên của bạn có hứng thú làm việc nhiều hơn nữa.

Bên cạnh đó, sử dụng phần mềm hỗ trợ bán hàng online: chatbot (chốt đơn), hệ thống quản lí đơn hàng,... sẽ giúp tiết kiệm sức lực và hiệu quả hơn rất nhiều đấy.

Tăng doanh số bán hàng Online nhờ quảng cáo trực tuyến

Chiến lược tăng doanh số bán hàng Online nhờ vào việc quảng cáo trực tuyến sẽ là giải pháp tối ưu cho những doanh nghiệp mới hoặc có số vốn đầu tư nhỏ. 

Quảng cáo trực tuyến sẽ là cách hiệu quả để tăng độ nhận dạng thương hiệu của bạn bằng việc sử dụng các Website như Google, YouTube và hiện nay Tiktok cũng là một thị trường tiềm năng mới thu hút các nhà bán hàng Online gia nhập.

Nếu bạn thành công xây dựng thương hiệu trên nền tảng quảng cáo trực tuyến thì sẽ dễ dàng tạo ra khoản lợi nhuận “ khổng lồ”. 

Ví dụ: Bạn đầu tư xây dựng các Video đăng tải trên Youtube hay Tiktok, bạn có thể giới thiệu về sản phẩm, công dụng của chúng và nên thu hút khách hàng ngay từ tiêu đề hấp dẫn, cố gắng có các từ mô tả Video chi tiết để tiếp cận người dùng truy cập.

Triển khai Email Marketing để bán hàng

Email Marketing giữ vai trò không thể thiếu trong việc tăng doanh số bán hàng Online hiệu quả.

Với Email Marketing bạn sẽ là người chủ động liên hệ, giới thiệu những chương trình hấp dẫn dành cho khách hàng qua Email. Điều đó, sẽ khiến khách hàng có cái nhìn thiện cảm hơn đối với doanh nghiệp của bạn.

Qua đó, muốn thu hút khách hàng đọc Email của bạn, hãy tạo ra một tiêu đề hấp dẫn, gây được sự chú ý. Nội dung Email cần ngắn gọn, dễ hiểu và nên liên kết sẵn một số đường Link, Hotline để khách hàng có thể dễ dàng liên hệ khi muốn mua hàng.

Nếu bạn muốn đầu tư một Email Marketing chuyên nghiệp để bán hàng thì tại sao không đăng ký ngay với dịch vụ Email doanh nghiệp của Mắt Bão tại đây Đăng Ký Email Pro, Email tên miền chuyên nghiệp tại Mắt Bão.

Khi đến với Mắt Bão, bạn sẽ được hỗ trợ tận tình về các gói dịch vụ đa dạng và có những trải nghiệm tuyệt vời với khi sử dụng Email chất lượng, uy tín và tăng doanh số bán hàng Online hiệu quả. 

Tận dụng mạng xã hội để tăng doanh số bán hàng Online

Các mạng xã hội phổ biến hiện nay bao gồm Facebook, Instagram hay Zalo đều chiếm số lượng lớn người dùng và đây là các kênh bán hàng Online tiềm năng mà doanh nghiệp có thể tận dụng để tăng doanh số bán hàng Online.

Mạng xã hội là một nền tảng hiệu quả để những người bán hàng Online có thể thu hút người dùng bằng những hành động như chia sẻ nội dung có giá trị, tương tác với mọi người và chăm chỉ đăng các sản phẩm mới.

Điều đó giúp tăng lưu lượng truy cập cho trang Web và xây dựng hình ảnh thương hiệu của bạn được mạnh mẽ hơn giúp tăng doanh số bán hàng Online. Đó chính là mục tiêu quan trọng trong bất kỳ kế hoạch Marketing nào. 

Tuy nhiên, mạng xã hội cùng nơi có sự cạnh tranh gay gắt. Vậy làm thế nào để thu hút khách hàng trên mạng xã hội giữa các đối thủ cạnh tranh khác? Bí quyết là hãy tạo ra những nội dung hấp dẫn, có giá trị và đi kèm hình ảnh có đầu tư. 

Tăng doanh số bán hàng Online nhờ nội dung chất lượng

Để kinh doanh online hiệu quả, bạn phải nắm được tâm lý khách hàng vì họ chỉ có thể xem sản phẩm qua Internet. Vì thế, họ cần một cửa hàng trực tuyến có thể cung cấp đủ thông tin, giá cả, nguồn gốc của sản phẩm rõ ràng và chất lượng.

Hiện nay, có rất nhiều cách tối ưu hóa nội dung để khiến chúng thêm sinh động, hấp dẫn khách hàng như viết bài Content thu hút hoặc có thể đầu tư làm nội dung bằng Video cũng là một cách hay khiến người xem không bị chán như đọc chữ.

Tối ưu hóa Website của bạn với công cụ tìm kiếm

Tối ưu hóa Website với công cụ tìm kiếm để quảng bá thương hiệu đến người theo dõi và còn muốn tăng doanh số bán hàng Online. Vì thế, bạn nên áp dụng SEO (sử dụng từ khóa) để đạt được các mục tiêu trên. 

Quá trình SEO sẽ tối ưu hóa Website của bạn, để Google có thể tìm kiếm Website và mang chúng đến với khách hàng dễ dàng hơn bao gồm nội dung chất lượng và từ khóa luôn nằm trong các Headline bài viết tăng khả năng hiển thị được cao nhất.

Tuy nhiên, việc đầu tư SEO khá tốn kém nhưng đây vẫn là công cụ giúp tăng doanh số bán hàng Online và phát triển Website bền vững.

Phát triển và tối ưu mô hình kinh doanh

Để gia tăng doanh số bán hàng Online hiệu quả, bạn phải có chiến lược và kế hoạch tối ưu lại mô hình kinh doanh của mình.

Nếu bạn cảm thấy mức thu nhập hiện tại chưa hiệu quả, nghĩa là mô hình kinh doanh của bạn đang có vấn đề cần thay đổi. Do đó, cần cải thiện mô hình kinh doanh để có phát triển tốt.

Tăng doanh số bán hàng Online với các chương trình khuyến mãi đa dạng

Người mua hàng nào cũng hứng thú với các chương trình khuyến mãi đa dạng, việc này sẽ hấp dẫn khách hàng ủng hộ sản phẩm của bạn nhưng vẫn đảm bảo gia tăng doanh số bán hàng Online.

Dưới đây là một số gợi ý mà bạn có thể áp dụng cho hoạt động kinh doanh Online của mình:

 • Hỗ trợ Freeship toàn quốc.
 • Có các chương trình ưu đãi như mua 1 tặng 1, mua 2 tặng 1,…
 • Sale Off hằng năm.
 • Đổi – trả hàng trong thời gian quy định.
 • Minigame, Giveaway tặng quà.
 • Thành lập hệ thống thành viên để tích điểm.
 • Mua hàng giá 0đ khi mua kèm 1 sản phẩm nào đó.

Qua đó, tùy thuộc vào chương trình khuyến mãi mà bạn có thể lên kế hoạch cho các nội dung bao gồm bài quảng cáo thu hút, hình ảnh kích thích khách hàng để họ dễ dàng “chốt đơn”.

Thêm các tính năng như Giỏ hàng

Để Website bán hàng chuyên nghiệp hơn, bạn nên kết hợp các tính năng nhỏ nhưng “có võ” như: giỏ hàng, yêu thích và bộ sưu tập.

 • Tính năng “Thêm vào giỏ hàng” là hình thức lưu lại những sản phẩm mà khách hàng muốn mua và có ý định mua nhưng cần thời gian để suy nghĩ và xem những mặt hàng khác.
 • Tính năng “Yêu thích” giúp đánh dấu những sản phẩm phù hợp nhưng lại chưa có đủ điều kiện để mua ngay. 

Ngoài ra, khách hàng có thể phân chia các sản phẩm yêu thích theo bộ sưu tập để nhận dạng chúng tốt hơn. Thêm vào đó, tính năng tự động sẽ gửi thông báo với khách hàng khi có sản phẩm nằm trong giỏ hàng chưa được thanh toán nhằm tăng tỷ lệ bán hàng.

Tối ưu quy trình thanh toán Online

Hầu hết các nhà bán hàng trực tuyến đều muốn cung cấp những trải nghiệm tuyệt vời nhất đến với khách hàng nhằm gia tăng doanh số bán hàng Online hiệu quả.

Hiện nay, khi muốn đảm bảo bán hàng Online thành công, bạn nên tối ưu quy trình thanh toán để khách hàng có thể giao dịch nhanh – gọn nhất mà không mất quá nhiều thời gian. 

Công khai, minh bạch giá trị của sản phẩm

Khi bán hàng trực tuyến, bạn nên công khai giá trị của sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. Điều này là lẽ đương nhiên, khách hàng sẽ hạn chế sử dụng sản phẩm/dịch vụ của những doanh nghiệp kinh doanh Online mà không có giá cả rõ ràng, minh bạch.

Do đó, bạn nên để giá công khai của sản phẩm thật chi tiết nếu có các chương trình đi kèm như thông tin ưu đãi, giá trước và sau khi được giảm, và cả phí giao hàng. 

Chỉ có như vậy, khách hàng mới luôn có được lượng thông tin cần thiết để đưa ra quyết định mua hàng.

Cách tăng doanh số bán hàng trên Facebook

Kinh doanh trên facebook hiện đang là một hình thức kinh doanh phát triển mạnh hiện nay. Nhưng chính vì vậy, đây cũng là một thị trường kinh doanh có nhiều đối thủ cạnh tranh. Vậy, làm cách nào để thúc đẩy doanh số bán hàng, tăng doanh thu cho doanh nghiệp?

Dưới đây là 6 mẹo giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, tăng doanh số bán trên thị trường.

Tối ưu hóa mô hình kinh doanh 

Mỗi cá nhân, doanh nghiệp sẽ có những mô hình kinh doanh riêng, phù hợp với nguồn lực của doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc tối ưu từng khâu trong vòng luân chuyển sẽ giúp bạn tăng doanh thu.

Dựa vào mô hình trên cho thấy, để tăng doanh số bán, đầu tiên, bạn cần lựa chọn sản phẩm kinh doanh phù hợp. Hãy tập trung vào giá và chất lượng của các sản phẩm này. Bán các sản phẩm đúng chất lượng, cam kết và đúng giá thành; đưa ra những thông tin rõ ràng, trung thực về sản phẩm. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng cần tập trung vào các dịch vụ bán hàng và dịch vụ chăm sóc khách hàng. chính những điều này sẽ tạo nên sự khác biệt giữa bạn và đối thủ cạnh tranh cho dù  hàng hóa, sản phẩm của chúng ta giống nhau.

Dưới đây là một số nhóm sản phẩm mà bạn có thể lựa chọn và tập trung bán:

 • Các sản phẩm có giá trị từ 100k – 2 triệu.
 • Sản phẩm dễ tăng doan số bán sau khi đã hoàn thiện hệ thống.
 • Các sản phẩm không có tại các địa phương: nấm linh chi..
 • Bán sản phẩm dùng được nhiều lần: mỹ phẩm,…

Tối ưu hóa quảng cáo

Với mỗi fanpage và mục tiêu của từng doanh nghiệp sẽ có các mức giá chạy quảng cáo khác nhau cho fanpage. Vậy nên đừng ham rẻ. bạn cần lựa chọn quảng cáo phù hợp dựa trên đánh giá về doanh số trước, trong và sau khi chạy quảng cáo.

Nghiên cứu và lựa chọn khung giờ quảng cáo phù hợp cho từng đối tượng khách hàng của fanpage. Bạn hãy nghiên cứu xem đâu là khoảng thời gian khách hàng mục tiêu online nhiều nhất để tạo ra các chiến dịch quảng cáo phù hợp, hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên, luôn thấu hiểu nhu cầu, mong muốn của khách hàng chính là chìa khóa giúp bạn đi tới thành công tỏng kinh doanh.

Seeding bài quảng cáo

Seeding là sự gieo mầm trên các diễn đàn và cộng đồng mạng, dựa trên việc truyền tải các thông điệp hữu ích cho thương hiệu bằng các phương tiện internet. Chính vì vậy, seeding hiện đang là một quá trình khéo léo, đưa khách hàng vào bẫy mua hàng của doanh nghiệp, giúp tăng doanh số bán.

Đổi mới các chiến dịch quảng cáo

Khách hàng thường dễ bị thu hút bởi những điều mới, lạ. bạn có thể thường xuyên thay đổi các chiến dịch quảng cáo, khiến khách hàng quan tâm và sẽ giúp bạn tăng doanh thu. Về cơ bản, những chiến dịch khuyến mãi hay sản phẩm thì vẫn như cũ nhưng bạn có thể biến đổi các ngôn ngữ linh hoạt để kích thích sự tò mò của khách hàng. Một số chiến dịch, chương trình khuyến mãi online phổ biến mà bạn có thể áp dụng: giao – trả hàng miễn phí, tặng tiền, giảm giá, tích điểm, dùng thuer, quà tặng, thẻ thành viên….

Sử dụng các hình ảnh quảng cáo ấn tượng

Để thu hút khách hàng, bạn nên sử dụng những hình ảnh quảng cáo ấn tượng, độc đáo để kích thích thị giác của khách hàng. bạn có thể sử dụng những trend đang hót hiện nay để quảng cáo ăn theo.

Một mẹo nữa: bạn nên chụp ảnh cẩn thận và chỉnh sửa cẩn thận; đảm bảo tính thẩm mỹ trước khi tung lên fanpage. Điều này sẽ giúp bạn có được thiện cảm và kích thích người xem mua hàng.

Mở rộng thêm phổ mặt hàng

Hãy thăm dò thêm ý kiến khách hàng và bổ sung danh sách sản phẩm của doanh nghiệp. nhưng chú ý rằng, chỉ nên mở rộng phổ mặt hàng khi bạn đã có một lượng khách hàng cụ thể. Như thế, bạn có thể xoay vòng vốn một cách nhanh chóng.

Tăng doanh số bán hàng online không chỉ là mục tiêu của các shop bán hàng online nhỏ lẻ mà còn là nhiệm vụ quan trọng của nhiều công ty, doanh nghiệp lớn khi muốn thúc đẩy bán hàng trong thời đại internet toàn cầu. Để có thể tăng doanh số bán hàng online, ngoài việc tối ưu dịch vụ, sản phẩm thì các chiến lược Marketing, yếu tố về khách hàng, nắm bắt tâm lý, cải thiện mô hình kinh doanh là những hoạt động quan trọng cần tập trung đầu tư và phát triển.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web bán hàng online được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Donnie Hùng
Donnie Hùng
Chuyên viên Marketing Donnie Hùng là người giỏi và chuyên nghiệp trong lĩnh vực Marketing. Anh đảm nhận những vị trí quan trọng trong bộ phận Marketing – quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Xem thêm
FollowAction (9091) - LikeAction (9291) - WriteAction (929)