×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Cách viết content bán hàng đồ ăn món ăn vặt Facebook Zalo Tiktok Web

Content đồ ăn là các nội dung, thông tin bổ ích về ẩm thực/đồ ăn được truyền tải đến cộng đồng, xã hội dưới mọi hình thức, như video, văn bản, hình ảnh… Mục đích chính của content đồ ăn là thu hút sự chú ý, quan tâm của khách hàng đến sản phẩm/dịch vụ của nhà hàng/doanh nghiệp.

Sau đây là những chia sẻ về những mẫu content đồ ăn hay và ấn tượng nhất mà bạn có thể tham khảo. Từ đó giúp bạn có thêm những ý tưởng trong việc tạo dựng content cho mỗi bài viết của mình trên facebook giúp đem lại hiệu quả cao. Hy vọng rằng đây sẽ là bài viết hữu ích đối với bạn đọc đặc biệt là những người đang làm marketing cho các nhà hàng, quán ăn.

Cách viết content bán hàng đồ an

Những lưu ý khi viết content đồ ăn bán trên Facebook Zalo Tiktok Web

Như vậy bên trên là những mẫu content đồ ăn, ẩm thực hay và điển hình được chúng tôi sưu tầm chọn lọc để gửi tới bạn tham khảo. Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau khi viết content về ẩm thực trên facebook cũng như trên các bài viết ở website:

 • Đối với lĩnh vực ẩm thực hình ảnh minh họa là yếu tố vô cùng quan trọng góp phần tạo nên sự thành công của bài quảng cáo. Do đó bạn cần lựa chọn kỹ những hình ảnh minh họa về món ăn phải thật sinh động, bắt mắt, độ phân giải sắc nét… nhằm thu hút và tạo ấn tượng tốt đối với người xem
 • Những mẫu content đồ ăn sẽ đem lại độ tin tưởng và hiệu quả hơn nếu bạn biết lồng ghép những ý kiến của khách hàng, người nổi tiếng đã từng có trải nghiệm thực tế với những món ăn của nhà hàng
 • Hạn chế đăng những bài viết dạng bán hàng, giới thiệu khô khan. Thay vào đó hãy cố gắng lồng ghép những câu chuyện có ý nghĩa hữu ích với người xem. Bên cạnh đó lồng ghép những HOT trend ở thời điểm hiện tại vào nội dung bài đăng cũng là một cách hay để thu hút người xem.

Mẫu content đồ ăn hay và ấn tượng nhất, những Status quảng cáo đồ ăn, cách viết content đồ ăn hay giúp thu hút người xem và tăng tương tác cho mỗi bài đăng là một trong những mắt xích quan trọng tạo nên thành công trong mỗi chiến lược marketing trong lĩnh vực ẩm thực nói riêng và các lĩnh vực khác nói chung. Hãy cùng tham khảo những mẫu content hay về ẩm thực dưới đây để học hỏi và áp dụng cho chính chiến lược quảng bá của mình nhé.

Là một quốc gia đa dạng về ẩm thực, do đó tiềm năng phát triển ngành ẩm thực tại Việt Nam là rất cao. Tuy nhiên cùng với đó là sự cạnh tranh không hề nhỏ của các đối thủ trong ngành, điều này đòi hỏi các chủ nhà hàng, quán ăn cần có sự đầu tư bài bản và mạnh mẽ vào chiến lược marketing để có thể vượt mặt được những đối thủ của mình. Một trong những chiến lược quan trọng không thể thiếu đó là content marketing. Do vậy trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tham khảo qua về những mẫu content đồ ăn hay và ấn tượng nhất, những stt bán hàng hài hước về ẩm thực từ những người đi trước và đem lại thành công lớn trong chiến dịch quảng bá của họ

 

Mẫu content bán hàng đồ ăn trên Facebook Zalo Tiktok Web

Mẫu content đồ ăn – Lẩu Nướng

mẫu content bán hàng đồ ăn

Mẫu content về ẩm thực đánh vào tình trạng thực tế của khách hàng và tâm lý thích giá rẻ

Mẫu content ẩm thực – Pizza

mẫu content bán hàng đồ ăn

Content ẩm thực dịp lễ tết với những chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Mẫu content ẩm thực – Lẩu Phan

mẫu content bán hàng đồ ăn

Mẫu content áp dụng theo một chiến dịch đang được triển khai của nhà hàng để lồng ghép những chương trình khuyến mãi, giảm giá giúp tăng sức hút và sự quan tâm của khách hàng

Mẫu content đồ ăn – Ẩm thực Nhật Bản

mẫu content bán hàng đồ ăn

STT quảng cáo ẩm thực dịp cuối tuần với những ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng

STT quảng cáo bài viết về Ẩm thực Trung Hoa

mẫu content bán hàng đồ ăn

Mẫu content quảng cáo về ẩm thực triển khai trong những ngày đặc biệt. Như với bài viết trên nhân dịp ngày “Cá tháng 4”

Mẫu content ẩm thực hay

mẫu content bán hàng đồ ăn

STT quảng cáo về ẩm thực đồng quê nhân dịp 8/3

Mẫu content đồ ăn – Lẩu nướng

mẫu content bán hàng đồ ăn

Cũng theo phương pháp bắt trend, bài đăng quảng cáo trên đã khéo léo đưa sự kiện lớn và nổi bật lúc bất giờ là trận đấu giữ U22 Việt Nam – U22 Indonesia vào bài quảng cáo của mình. Điều này tạo lên sức hút cũng như sự quan tâm rất lớn với khách hàng. Đặc biệt là với những người yêu thích bóng đá.

Mẫu content đồ ăn: Lẩu Gà Lá É

mẫu content bán hàng đồ ăn

Mẫu content hấp dẫn, cuốn hút về món lẩu kết hợp với những hình ảnh chân thực đẹp mắt

Mẫu content đồ ăn – Cơm Cháy Rộp Rộp

mẫu content bán hàng đồ ăn

Đây là mẫu content điển hình về việc áp dụng phong cách kể chuyện giúp bài đăng trở lên sinh động, cuốn hút. Tránh sự nhàm chán chỉ tập trung vào việc bán hàng của những bài đăng quảng cáo thông thường.

Mẫu stt content ẩm thực – Trà Chanh Con Cá Siêu To

mẫu content bán hàng đồ ăn

Những mẫu content áp dụng việc bắt trend cũng được nhiều người áp dụng và đạt được hiệu quả cao. 

STT quảng cáo ẩm thực – Trà Chanh Con Cá Siêu To

mẫu content bán hàng đồ ăn

Mẫu content đồ ăn hay áp dụng chương trình khuyến mại, giảm giá

Mẫu content đồ ăn – Fresh Lemon – Đồ ăn vặt

mẫu content bán hàng đồ ăn

Bài viết quảng cáo đồ ăn vặt hay trên facebook

Mẫu content giới thiệu về nhà hàng

mẫu content bán hàng đồ ăn

Một mẫu content giới thiệu về nhà hàng hay trên facebook

Mẫu content đồ ăn – An Nam Quán

mẫu content bán hàng đồ ăn

STT quảng cáo về ẩm thực món lẩu gà tiềm ớt hiểm trên facebook

Mẫu content giới thiệu nhà hàng

mẫu content bán hàng đồ ăn

Lồng ghép những FEEDBACK vào nội dung bài quảng cáo, giúp tăng độ tin tưởng đối với khách hàng

Cách viết content đồ ăn hiệu quả dành cho người mới bắt đầu 

Dựa vào kinh nghiệm thực tế, dưới đây là cách viết content quảng cáo đồ ăn hiệu quả dành cho người mới bắt đầu mà Chúng tôi gợi ý đến các bạn. Hy vọng, các bạn có thể tạo nên những mẫu bài viết quảng cáo quán ăn thu hút nhất.

Xác định khách hàng mục tiêu

Phác họa được chân dung và insight khách hàng của mình sẽ giúp bạn tạo nên những mẫu content đồ ăn phù hợp và thu hút họ.

Hãy trả lời những câu hỏi: Khách hàng là ai? Họ đang quan tâm những vấn đề gì về sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp bạn cung cấp? Họ có những nhu cầu, khó khăn, hay mong đợi gì từ sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp bạn cung cấp?…

Lên ý tưởng cho content

Sau khi đã phác họa được chân dung và insight khách hàng mục tiêu, bước tiếp theo là lên ý tưởng cho cách viết content đồ ăn hấp dẫn hơn. Bên cạnh chữ viết, nội dung bằng hình ảnh, video, podcast, infographic… sẽ giúp mẫu bài viết quảng cáo đồ ăn vặt trở nên chuyên nghiệp và ghi dấu ấn đậm sâu hơn trong lòng thực khách đấy.

Ngoài ra, content đồ ăn cũng cần lưu ý ngắn gọn, xúc tích mà đủ ý. Tránh việc viết quá dài dòng, lan man khiến người đọc chán ngán, thậm chí không hiểu được dụ ý của bạn.

Đầu tư hình ảnh chuyên nghiệp, kích thích nhu cầu

Hình ảnh trong các mẫu content đồ ăn cần được đầu tư thật “ngon mắt” và kích thích sự “thèm ăn” của thực khách.mHãy nhớ, dù món ăn của bạn có ngon đến mấy nhưng hình ảnh thiếu sáng tạo và đẹp mắt thì cũng mang lại trở ngại rất lớn trong việc thu hút khách hàng đấy.

Bên cạnh cách viết bài bán đồ ăn hay, hình ảnh cũng cần được thiết kế chuyên nghiệp. Vừa là để thể hiện sự chỉn chu, phong cách của doanh nghiệp, vừa là để tránh tình trạng ảnh bị drop sai kích thước và bị mất thông tin khi đăng lên website hoặc fanpage.

Title luôn cuốn

Title chiếm tới 40% thành công của một bài viết! Và thực tế đã cho thấy, 95% độc giả ngày nay chỉ click vào bài viết nếu họ thấy Title hấp dẫn, thu hút và giải quyết được nhu cầu thông tin của họ. Vì vậy, để tạo nên những mẫu content quảng cáo đồ ăn thành công, thì đừng quên đầu tư cho tiêu đề thật lôi cuốn và hấp dẫn nhé.

Những lưu ý khi viết content ẩm thực

Content ẩm thực phải “chạm” tới người đọc

 • Hình ảnh minh họa là một yếu tố không thể thiếu trong mẫu content đồ ăn. Nó chiếm tới 50% sự thành bại của một bài đăng quảng cáo. Chính vì thế, lựa chọn hình ảnh minh họa về món ăn bạn muốn quảng cáo là điều không thể xem nhẹ. Bạn nên chọn hình ảnh có độ phân giải cao, làm rõ nên những chi tiết bạn muốn người xem thấy.
 • >Content đồ ăn sẽ hay hơn và thực tế hơn nếu như bạn biết lồng ghép ý kiến đánh giá của khách hàng vào. Đặc biệt, nếu có được sự đánh giá của KOL nổi tiếng đã từng trải nghiệm thì chắc chắn bài đăng đó sẽ có sự tin tưởng cao và thu hút được nhiều khách hàng.
 • Tránh đăng những mẫu bài viết quảng cáo quán ăn và đồ ăn khô khan, rỗng tuếch. Hãy thử sử dụng storytelling để kể một câu chuyện ý nghĩa với người đọc. Hơn nữa, kết hợp với những hot trend cùng thời điểm cũng sẽ giúp thu hút người đọc hơn.

Cách quảng cáo content ẩm thực hay 

 • Xây dựng chiến lược truyền thông 0 đồng
 • Tăng cường quảng cáo trên mạng xã hội kết hợp với các nền tảng khác của Digital Marketing
 • Sử dụng người nổi tiếng để quảng bá cho nhà hàng
 • Quảng cáo theo cách truyền thống (phát tờ rơi, treo pano, áp phích…)
 • Xây dựng website/fanpage/Blog chuyên nghiệp cho quán ăn – nhà hàng
 • Đưa ảnh đồ ăn lên các Group/diễn đàn chuyên về ẩm thực

Tầm quan trọng của viết content về ẩm thực

Như đã đề cập ở mục 1, lĩnh vực ẩm thực nói chung và ngành hàng F&B nói riêng đang đứng trước những thách thức “sống còn”. Và một trong những phương pháp giúp các nhà hàng/doanh nghiệp có nhiều traffic và đơn hàng đều đặn thì điều cần làm chính là phát triển content.

Viết content về ẩm thực hay, thông tin lôi cuốn, hình ảnh đẹp mắt, video sống động sẽ thu hút được sự chú ý của người đọc. Từ đó giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi từ người truy cập thành người mua hàng, từ người mua hàng bình thường trở thành người mua hàng thân thiết, trung thành. Doanh thu nhà hàng, quán ăn của bạn cũng từ đây tăng nhanh chóng với con số không thể ngờ.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây
Cách viết content bán hàng đồ ăn món ăn vặt trên Facebook Zalo Tiktok Web. Content đồ ăn là các nội dung, thông tin bổ ích về ẩm thực/đồ ăn được truyền tải đến cộng đồng, xã hội dưới mọi hình thức, như video, văn bản, hình ảnh… Mục đích chính của content đồ ăn là thu hút sự chú ý, quan tâm của khách
4.85 sao của 2472 phiếu bầu
Cách viết content bán hàng đồ ăn
Cách viết content bán hàng đồ ăn
Tiếp thị nội dung Liên hệ Liên hệ Liên hệ

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Thiết kế web thực phẩm chức năng marketing quảng cáo seo ra đơn 100%
Thiết kế web thực phẩm chức năng marketing quảng cáo seo ra đơn 100%
Mẫu website thực phẩm chức năng được lập trình đầy đủ tính năng chuyên nghiệp của một website hiện đại. Mẫu website thực phẩm chức năng bao gồm mẫu website giới thiệu và mẫu website bán hàng chuyên về sản...
Mẫu landing page thực phẩm chức năng quảng cáo seo ra đơn 100%
Mẫu landing page thực phẩm chức năng quảng cáo seo ra đơn 100%
Landing page (trang đích) đây là một trang web độc lập, được dùng cho những chiến dịch marketing hay quảng cáo. Người dùng sẽ được chuyển hướng dẫn tới landing page từ quảng cáo trên email email, Google, Facebook, TikTok… để tìm hiểu...
Thiết kế web bán đồ ăn thực phẩm online Ads Seo Marketing ra đơn 100%
Thiết kế web bán đồ ăn thực phẩm online Ads Seo Marketing ra đơn 100%
Kinh doanh các mặt hàng đồ ăn vặt, thức ăn nhanh chưa bao giờ hết “hot” và không ngừng thu hút khách hàng, mang lại nguồn doanh thu rất cao trong thời buổi hiện nay. Thiết kế website bán thức ăn nhanh sẽ là một trong những kênh digital tạo...
Thiết kế website bán cafe quán cà phê Marketing Ads Seo ra đơn 100%
Thiết kế website bán cafe quán cà phê Marketing Ads Seo ra đơn 100%
Thiết kế website quán cà phê là gói thiết kế đặc thù dành riêng cho các quán cà phê hay công ty cà phê nhằm mục đích quảng bá sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng, đại lý phân phối và đối tác để phát triển kinh doanh....
Chiến lược marketing cho quán cafe hiệu quả khách tới đông 100%
Chiến lược marketing cho quán cafe hiệu quả khách tới đông 100%
Kinh doanh nói chung và kinh doanh cà phê nói riêng để hiệu quả bạn cần có kế hoạch quảng bá phù hợp. Việc marketing này cần thực hiện có chiến lược sao cho mang lại nhiều lợi ích với khoản chi chi phí và thời gian ít nhất.
Thiết kế web bán bánh kem sinh nhật Seo Ads Marketing online ra đơn
Thiết kế web bán bánh kem sinh nhật Seo Ads Marketing online ra đơn
Nếu bạn muốn mở rộng quy mô hoạt động cửa hàng bán bánh kẹo, bánh kem của mình thì nên thiết kế website bán bán kẹo, bánh kem để bắt đầu chuyển hướng sang kinh doanh online. Người dùng internet tại Việt Nam gần 50 triệu người, theo...
Thiết kế thương hiệu logo cafe Tạo logo quán cafe mẫu logo cafe đẹp
Thiết kế thương hiệu logo cafe Tạo logo quán cafe mẫu logo cafe đẹp
Thưởng thức ly cafe buổi sáng mỗi ngày dần trở thành thói quen của người dân Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, nét khác biệt đối với các loại thức uống khác. Biết được nhu cầu thiết yếu này, các chủ đầu tư rất quan tâm...
Bài viết quảng cáo sữa chua hay chuyên nghiệp
Bài viết quảng cáo sữa chua hay chuyên nghiệp
Thời buổi quá tải thông tin và người tiêu dùng ngày càng có xu hướng né tránh quảng cáo là lúc chúng ta cần phát huy vai trò của content marketing. Đối với quảng cáo cũng vậy, những bài quảng cáo không đủ hấp dẫn và không đánh trúng...
Bài viết quảng cáo đồ uống Status quảng cáo đồ ăn uống hay
Bài viết quảng cáo đồ uống Status quảng cáo đồ ăn uống hay
Bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực hẳn hiểu rõ vai trò của content đối với ngành này. đáng chú ý, với sức mạnh “khủng khiếp” của Internet như hiện nay thì content ngày càng đóng vai trò chủ chốt trong chiến lược marketing của...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách viết bài cho người mới bán hàng online trên Facebook Zalo tiktok
Cách viết bài cho người mới bán hàng online trên Facebook Zalo tiktok
Khi lướt bảng tin trên facebook chúng ta sẽ dễ bị thu hút bởi những Content Facebook hay, hấp dẫn và thường tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng hơn. Tuy nhiên cũng có những content rất nhàm chán và không thu hút được khách hàng bởi vậy mà khách...
Cách viết bài pr sự kiện Cách viết bài pr sản phẩm dịch vụ hay
Cách viết bài pr sự kiện Cách viết bài pr sản phẩm dịch vụ hay
Hiện nay, số lượng các công ty truyền thông tư nhân cung cấp các dịch vụ PR cho doanh nghiệp ngày càng nhiều, đó là lựa chọn phù hợp khi doanh nghiệp của bạn thật sự không có khả năng kiểm soát và điều hành các hoạt động tương tác...
Content marketing trong kỷ nguyên 4.0 kỷ nguyên trải nghiệm khách hàng
Content marketing trong kỷ nguyên 4.0 kỷ nguyên trải nghiệm khách hàng
Trong kinh doanh, một câu chuyện phù hợp sẽ quyết định tài sản quý giá nhất của mọi công ty: Thương hiệu. Những câu chuyện là yếu tố cơ bản của danh tiếng. Không kể được câu chuyện cũng đồng nghĩa với việc không có tiếng tăm hoặc thua cuộc vào tay kẻ khác. 
Viết content cấu trúc một bài content chuẩn marketing Seo hiệu quả
Viết content cấu trúc một bài content chuẩn marketing Seo hiệu quả
Để có một bài content đạt hiệu quả, cần phải lưu ý tránh việc mắc lỗi chính tả. Lỗi chính tả ở đây bao gồm lỗi về nghĩa và dấu câu. Khi khách hàng hay đọc giả bắt gặp được lỗi chính tả, họ sẽ có đánh giá không chuyên...
Content Marketing và các vấn đề cần lưu ý
Content Marketing và các vấn đề cần lưu ý
Một vài số liệu có thể theo dõi hàng ngày chính là lượt view, share, comment… Bạn cũng có thể gán giá trị tiền tệ cho từng hoạt động của mình. Chẳng hạn, khi sử dụng Facebook hay Twitter để quảng bá nội dung, cuối mỗi chiến dịch,...
Nội dung tốt sẽ không cần phải Seo nữa? viết nội dung seo ra đơn
Nội dung tốt sẽ không cần phải Seo nữa? viết nội dung seo ra đơn
Nếu nhìn vào nội dung và tiêu đề bài viết trong hình, chúng ta sẽ thấy nó đang tập trung thảo luận về cách luyện tập thể dục thể thao để có sức khỏe tốt. Đúng ra thì các liên kết trong bài phải link đến các sản phẩm hay dịch...
3 lý do Google thích nội dung gốc và tuơi mới tốt cho seo web
3 lý do Google thích nội dung gốc và tuơi mới tốt cho seo web
Đó là vì muốn trừng phạt nội dung rác mà seoer tạo ra để lấy backlink, nội dung đó có thể do dùng phần mềm xáo trộn vị trí câu từ của một bài, đầu voi đuôi chuột tóm lại là thứ nội dung mà nguời dùng đọc vào cảm thấy chắp...
Bài viết quảng cáo dịch vụ vệ sinh công nghiệp nhà ở văn phòng
Bài viết quảng cáo dịch vụ vệ sinh công nghiệp nhà ở văn phòng
Quảng cáo vệ sinh văn phòng hiệu quả bằng cách nào? Công ty nào quảng cáo vệ sinh văn phòng giá rẻ uy tín? Vệ sinh văn phòng là một dịch vụ vô cùng cần thiết trong xã hội hiện đại ngày nay, khi mà tỷ lệ doanh nghiệp mới được mở ra...
Mẫu câu đánh giá sản phẩm Shopee 50 ký tự đánh giá Shopee
Mẫu câu đánh giá sản phẩm Shopee 50 ký tự đánh giá Shopee
Sản phẩm rất xinh đẹp tuyệt vời, tôi không thể trông đợi gì hơn. Cảm ơn nhà cung cấp, nhà sản xuất, cảm ơn người bán hàng, cảm ơn sàn thương mại điện tử, cảm ơn người vận chuyển để tôi có cơ hội dùng sản phẩm tốt như thế này.
093.784.1299
Mục lục