×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Duy trì mối quan hệ với khách hàng trong SEO

Đôi khi việc duy trì mối quan hệ với khách hàng còn quan trọng hơn cả việc thực hiện tốt SEO. Chuyên gia Derek Edmond giải thích rằng cải thiện mối quan hệ với khách hàng sẽ nâng tầm giá trị của bạn. THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO sẽ làm rõ hơn điều này.

Duy trì mối quan hệ với khách hàng trong SEO

Trong quá trình làm SEO, nhiều khi người làm SEO cứ phải ở trong tình thế chạy nước rút với khách hàng. Mấu chốt trong mọi giao tiếp với khách hàng liên quan đến các mong đợi từ thiết kế lại trang web, các hoạt động quảng bá, các kỳ vọng cao hơn khả năng thực tế. Đôi khi người làm SEO phải dành cả tuần để giải quyết các vấn đề liên quan đến giao tiếp, truyền thông giữa công ty và đối tác.

Và thành quả thực sự là khi khách hàng thể hiện sự trân trọng với các nỗ lực mà công ty SEO mang lại. Thành quả thực sự chính là lúc người làm SEO hiểu rằng công ty của mình không đơn thuần là một đối tác với khách hàng, mà là một phần trong chiến dịch marketing của khách hàng, trong thời gian X,Y,Z nào đó của họ; là khi mà khách hàng tiếp tục mở rộng hơn nữa chiến dịch SEO vì những thành quả thật này tác động tốt đến họ.

Chắc chắn một điều là luôn luôn mất nhiều thời gian để xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Và thông qua việc tư vấn cho khách về các điểm ưu thế, hạn chế  trong chiến dịch SEO, về việc quản lý chiến lược tổng thể, thì người/công ty làm SEO mới có thể gầy dựng được mối quan hệ tốt với khách hàng. Chuyên gia Derek Edmond cho biết, có 4 nguyên tắc trong việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng để nang cao giá trị của người/công ty làm SEO.

Xây dựng các bảng biểu đồ báo cáo dễ hiểu

Cách thức quan trọng nhất để bổ sung giá trị, dưới tư cách người/đơn vị làm SEO là thể hiện thông qua các báo cáo dễ hiểu, trình bày bắt mắt.

Xây dựng các bảng biểu đồ báo cáo dễ hiểu

Trong môi trường marketing hiện nay, những cải tiến về công nghệ đã khiến cho những chuyên gia làm SEO quên đi tầm quan trọng của các báo cáo dạng biểu đồ.

Hãy cùng xem xét dữ liệu khảo sát của Black Ink Report trong C-Level Marketing: nó nhấn mạnh các rào cản làm giới hạn khả năng của người làm marketing để thành công trong các sáng kiến hàng đầu của họ.

Xây dựng các bảng biểu đồ báo cáo dễ hiểu

Yếu tố đứng hàng đầu ở đây là gì? Chính là: “Access to more advanced analytics and insights to make smarter decisions.” Tạm dịch: “ Tiếp cận các công cụ phân tích tiên tiến, ngầm hiểu để đưa ra các quyết định thông  minh hơn”. Nói cách khác, tức là người làm SEO hiện nay đang phụ thuộc nhiều hơn vào các công cụ phân tích.

Nhưng, việc này đòi hỏi phải có sự quản lý tốt hơn, sự thấu hiểu tốt hơn. Cải tiến không nghĩa là luôn luôn tốt hơn, nếu như nó khiến cho khách hàng cảm thấy khó hiểu. Với quá nhiều dữ liệu dễ dàng xuất hiện trong vòng một cú click, nó đòi hỏi người làm SEO phải biết cách chắt lọc thông tin phù hợp, làm nổi bật các thông tin quan trọng để đưa  ra một bảng số liệu tổng thể cung cấp cho khách hàng.

Hiện nay, người làm SEO sử dụng các chức năng kết hợp được cung cấp trong Google Analytics và các dữ liệu từ bên thứ 3 để làm báo cáo cung cấp cho khách hàng. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng cần được cân nhắc đưa vào trong báo cáo.

Chức năng chính của Google Analytics

  • Create and customize Dashboards: Tạo và tủy chỉnh dashboard, quản lý các điểm dữ liệu quan trọng nhất cho khách hàng.
  • Report Shortcuts for faster access to reports: Báo cáo tắt để truy cập nhanh hơn vào các báo cáo, cung cấp cách thức dễ dàng để truy cập vào các thông tin thường được truy cập.
  • How to use Custom Segments: Làm thế nào để sử dụng phân đoạn khách hàng- một cơ chế để phân tích các tập hơn con của dữ liệu Google Analytics.

Dữ liệu từ bên thứ 3

Google Analytics Solutions Gallery-  Các giải pháp bên trong như là biểu đồ, báo cáo tùy chỉnh và phân đoạn cho Google Analytics.

DashThis and Report Garden- nguồn dữ liệu mang tính thương mại để tạo ra các biểu đồ và hiệu ứng hình ảnh.

Bằng việc tối ưu hóa dữ liệu bằng hình ảnh tốt hơn, chúng ta có thể nâng cao hiệu quả truyền đạt thông tin cho các thành quả SEO của mình, cũng như là các phần mô tả, các bước quan trọng tiếp theo trong chiến lược SEO.

Học các phần mềm bổ sung

Các phần mềm phân tích trang web chỉ là một trong nhiều các công nghệ mà khách hàng tiêu biểu có thể sử dụng.

Bạn có bao giờ hỏi các khách hàng của mình về các ứng dụng phần mềm và nhà cung cấp đằng sau các chiến dịch marketing của họ? Nếu bạn dự định mô tả nó một cách trực quan, thì trông nó sẽ hỗn loạn như là ảnh mô tả dưới đây (Courtesy of Travis Wright sử dụng ứng dụng Ghostery).

Học các phần mềm bổ sung

Hy vọng không phải là như thế!

Điều quan trọng hơn là, việc nhận ra vai trò của công nghệ marketing trong việc truyền đạt thông tin với khách hàng rất cần thiết. Nghĩa là, người làm SEO phải hiểu được những công nghệ, phần mềm nào có thể hỗ trợ họ tốt hơn trong việc trình bày các chiến thuật SEO, chứng minh hiệu quả của chiến dịch SEO v.v.

Dưới đây là một danh sách ngắn các công nghệ mới nhất và cách làm thế nào chúng ta có thể tận dụng chúng để trình bày cho khách hàng.

Tối ưu hóa việc thể hiện các chiến dịch SEO và trình bày hiệu suất chiến dịch

  • Marketing automation: Những ứng dụng này giúp phát triển trang landing page của SEO, báo cáo về khách hàng tiềm năng/khách hàng, và đánh giá việc thực hiện chương trình tổng thể.
  • Content curation: Công nghệ trong danh mục này hỗ trợ sáng tạo các điểm từ khóa mục tiêu, và anchor content  hay còn gọi là “ content hubs” thì nhắm mục tiêu các từ khóa cạnh tranh.
  • Heat mapping and A/B testing:Loại phần mềm này giúp hỗ trợ SEO on-site cũng như là cung cấp các hướng dẫn về các gợi ý tối ưu hóa chuyển đổi.
  • Account-based marketing:Những ứng dụng này giúp tập trung các nỗ lực SEO on-site vf off-site, dựa trên các hàng vi của khách hàng mục tiêu.

Bằng việc nỗ lực học hỏi và tận dụng các cơ hội từ các ứng dụng phần mềm, chúng ta có thể thực hiện các chiến thuật SEO tốt hơn, và tối ưu hơn việc trình bày những thành quả chiến dịch SEO cho khách hàng. Hiểu được phạm vi của khách hàng

Với tư cách là một đơn vị cung cấp dịch vụ SEO, ưu tiên hàng đầu của chúng ta là tạo ra kết quả- là lượng truy cập, đường dẫn, doanh số, và v.v từ các công cụ tìm kiếm như Google. SEO là một trong những ưu tiên và phạm vi marketing mà khách hàng luôn muốn ưu tiên số một.

Hãy cùng xem các phát hiện từ báo cáo Ascend2 của State of Lead Generation, minh họa hàng loạt các nhu cầu và chiến thuật mà người làm marketing B2B cần áp dụng.

 Ascend2 State of Lead Generation Report

Dựa trên những phản hồi từ khảo sát, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đứng thứ 5 trong danh sách này. Nên những chuyên gia SEO cần phải hiểu rằng SEO thích hợp nhất với ưu tiên nào của khách hàng và tạo ra những khuyến nghị chính xác, phù hợp với tổng thể toàn bộ chiến lược digital marketing.

Nhiều người cho rằng nên luôn luôn ưu tiên SEO ở vị trí cao nhất trong bất kỳ danh mục thực hiện SEO nào, thì chuyên viên/công ty SEO sẽ hiểu là chúng ta cần phải cân bằng các ưu tiên,tận dụng các sáng kiến của khách hàng theo cách mà có thể mang lại hiệu suất tìm kiếm hữu cơ tốt nhất, bằng phương pháp trực tiếp và gián tiếp.

Xây dựng mạng lưới sâu rộng

Đôi khi sẽ là một thử thách để làm việc với các khách hàng ở các lĩnh vực khác vì nó đòi hỏi việc hiểu biết toàn bộ các chiến lược kinh doanh, các thị trường mục tiêu mới.

Một trong những cách chúng ta trở nên thành công hơn trong việc học hỏi về các lĩnh vực, thị trường mới là thông qua mạng lưới công việc và truyền thông.

Hãy cân nhắc các ý tưởng sau và đưa nó vào chiến lược

  • Tham gia các hội thảo và các tổ chức, với tư cách người tổ chức hoặc tham dự thông thường để kết nối với các lời yêu cầu của khách hàng.
  • Tham gia các sự kiện ở khu vực, hoặc tầm quốc gia, thành phố nếu ngân sách cho phép, có liên quan đến lĩnh vực của khách hàng.
  • Phỏng vấn các nhóm khách hàng gồm các thành viên, các đối tượng triển vọng, thậm chí là các đối tác để tìm hiểu thêm về thị trường mục tiêu và hành vi của người mua.

Những hành động này có ý nghĩa gì với chiến lược SEO?

Nó sẽ giúp phát triển chiến lược Content Marketing cho mọt loạt các chiến dịch hợp tác nội dung. Bên cạnh đó, network bên cạnh kênh social media sẽ thu hút nhiều link hơn, thông qua tương tác trực tiếp và tiếp thị nội dung.

Bạn vẫn không tin là chiến lược network này hoạt động hiệu quả? Đơn vị nghiên cứu đã làm việc với một tổ chức trong vòng 2 năm rất tốt, tập trung vào nỗ lực Content Marketing SEO. Những thủ thuật của đơn vị nghiên cứu bao gồm những buổi phỏng vấn tại các sự kiện, mạng lưới social media, và phát triển nội dung dựa trên những nỗ lực ấy.

Dưới đây là hình ảnh cho thấy tổ chức này đã đạt được link như thế nào trong năm ngoái, ảnh chụp màn hình từ Buzzsumo.

Xây dựng mạng lưới sâu rộng

Tạm kết

Với 4 cách thức trên, hơn cả một đơn vị cung cấp SEO, công ty/bạn sẽ trở thành một nhà đối tác SEO chiến lược, đóng vai trò quan trọng trong việc thành công trong chiến dịch Marketing của một thương hiệu. Tìm hiểu khóa học seo online

Đôi khi việc duy trì mối quan hệ với khách hàng còn quan trọng hơn cả việc thực hiện tốt . Chuyên gia Derek Edmond giải thích rằng cải thiện mối quan hệ với khách hàng sẽ nâng tầm giá trị của bạn. THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN sẽ làm rõ hơn điều này. Trong quá trình làm , nhiều khi người làm
4.75 sao của 2694 phiếu bầu
Duy trì mối quan hệ với khách hàng trong SEO
Duy trì mối quan hệ với khách hàng trong SEO
Thủ thuật seo 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Cách seo youtube rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là thành công? Việc đưa video lên top là một chuyện, quan trọng nhất vẫn phải là nội dung video. Nội dung và chất lượng video giúp người xem ở lại xem video của mình lâu...
Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Chuẩn SEO cho website là gì?
Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Chuẩn SEO cho website là gì?
Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Để có một website đạt chuẩn, seo tốt luôn được các cỗ máy tìm kiếm Google, Bing, Yahoo.. đánh giá cao, được ưu tiên xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố đặc biệt là "Kỹ thuật" của từng đơn vị thiết kế website.
Thiết kế website bán hàng thời trang chuẩn seo tư vấn seo tổng thể
Thiết kế website bán hàng thời trang chuẩn seo tư vấn seo tổng thể
Việc thiết kế web thời trang là điểm mấu chốt cho công việc kinh doanh online của bất kỳ cửa hàng nào. Website là nơi hiển thị mọi sản phẩm của cửa hàng, là nơi chinh phục người tiêu dùng thúc đẩy đến quyết định mua hàng của...
Biến các fan truyền thống xã hội thành các khách hàng say mê và trung
Biến các fan truyền thống xã hội thành các khách hàng say mê và trung
Một cách các thương hiệu có thể phát triển các mối quan hệ với những người hâm mộ và khách hàng trên truyền thông xã hội là tìm và chia sẻ những nội dung hấp dẫn xung quanh một nhóm chủ đề cụ thể. Các thương hiệu lớn hơn...
Biến khách hàng thành đại sứ thương hiệu hiệu quả nhất
Biến khách hàng thành đại sứ thương hiệu hiệu quả nhất
Khách hàng tin tưởng những khách hàng khác hơn là những nhãn hàng không quen biết. Dưới đây là 7 thủ thuật để chuyển những khách hàng hiện tại của bạn trwor thành những người quảng bá, ủng hộ mình.
Bí quyết thu thập thông tin khách hàng tiềm năng hiệu quả
Bí quyết thu thập thông tin khách hàng tiềm năng hiệu quả
Khi một người ghé thăm Landing Page của bạn, việc của bạn là cần giữ chân họ ở lại. Nếu bạn đặt những đường dẫn liên kết tới website của bạn, điều nãy dễ làm gián đoạn quá trình tìm hiểu Landing Page và giảm tỷ...
Những yếu tố cơ bản xây dựng lòng trung thành của khách hàng
Những yếu tố cơ bản xây dựng lòng trung thành của khách hàng
Đã bao nhiêu lần bạn cung cấp thông tin cho một doanh nghiệp, chỉ để đổi lại những tin nhắn, cuộc gọi spam về sản phẩm hoàn toàn không liên quan? Marketing vẫn được thực hiện theo từng phân đoạn và xu hướng chứ không phải mang tính...
Thẻ Canonical là gì Canonical nghĩa là gì anh hưởng đến seo website
Thẻ Canonical là gì Canonical nghĩa là gì anh hưởng đến seo website
Đều gì xảy ra nếu bạn rel=canonical đến một URL với rel=canonical đến một URL khác, hoặc bạn rel=canonical đến một URL mà 301-redirect đến URL khác? Nó sẽ rất phức tạp. Trong nhiều trường hợp, nó có thể hiệu quả và thậm chí có thể...
Thủ thuật SEO web tốt nhất cho Canonical URL Set canonical url
Thủ thuật SEO web tốt nhất cho Canonical URL Set canonical url
Nếu như bạn có nội dung quá hạn, hoặc bất kì thứ gì đang dần mất đi, không còn có sẵn nữa và có một phiên bản tiếp theo tốt hơn, thì bạn có thể canonical trong trường hợp này, thường là đi kèm với một 301 thay vì rel=canonical,...
093.784.1299