• Hotline: 093.784.1299
 • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
 • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Công ty seo có cần duy trì mối quan hệ với khách hàng trong SEO

Đôi khi việc duy trì mối quan hệ với khách hàng còn quan trọng hơn cả việc thực hiện tốt SEO. Chuyên gia Derek Edmond giải thích rằng cải thiện mối quan hệ với khách hàng sẽ nâng tầm giá trị của bạn. DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH sẽ làm rõ hơn điều này.

Duy trì mối quan hệ với khách hàng trong SEO

Trong quá trình làm SEO, nhiều khi người làm SEO cứ phải ở trong tình thế chạy nước rút với khách hàng. Mấu chốt trong mọi giao tiếp với khách hàng liên quan đến các mong đợi từ thiết kế lại trang web, các hoạt động quảng bá, các kỳ vọng cao hơn khả năng thực tế. Đôi khi người làm SEO phải dành cả tuần để giải quyết các vấn đề liên quan đến giao tiếp, truyền thông giữa công ty và đối tác.

Và thành quả thực sự là khi khách hàng thể hiện sự trân trọng với các nỗ lực mà công ty SEO mang lại. Thành quả thực sự chính là lúc người làm SEO hiểu rằng công ty của mình không đơn thuần là một đối tác với khách hàng, mà là một phần trong chiến dịch marketing của khách hàng, trong thời gian X,Y,Z nào đó của họ; là khi mà khách hàng tiếp tục mở rộng hơn nữa chiến dịch SEO vì những thành quả thật này tác động tốt đến họ.

Chắc chắn một điều là luôn luôn mất nhiều thời gian để xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Và thông qua việc tư vấn cho khách về các điểm ưu thế, hạn chế  trong chiến dịch SEO, về việc quản lý chiến lược tổng thể, thì người/công ty làm SEO mới có thể gầy dựng được mối quan hệ tốt với khách hàng. Chuyên gia Derek Edmond cho biết, có 4 nguyên tắc trong việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng để nang cao giá trị của người/công ty làm SEO.

Xây dựng các bảng biểu đồ báo cáo dễ hiểu

Cách thức quan trọng nhất để bổ sung giá trị, dưới tư cách người/đơn vị làm SEO là thể hiện thông qua các báo cáo dễ hiểu, trình bày bắt mắt.

Xây dựng các bảng biểu đồ báo cáo dễ hiểu

Trong môi trường marketing hiện nay, những cải tiến về công nghệ đã khiến cho những chuyên gia làm SEO quên đi tầm quan trọng của các báo cáo dạng biểu đồ.

Hãy cùng xem xét dữ liệu khảo sát của Black Ink Report trong C-Level Marketing: nó nhấn mạnh các rào cản làm giới hạn khả năng của người làm marketing để thành công trong các sáng kiến hàng đầu của họ.

Xây dựng các bảng biểu đồ báo cáo dễ hiểu

Yếu tố đứng hàng đầu ở đây là gì? Chính là: “Access to more advanced analytics and insights to make smarter decisions.” Tạm dịch: “ Tiếp cận các công cụ phân tích tiên tiến, ngầm hiểu để đưa ra các quyết định thông  minh hơn”. Nói cách khác, tức là người làm SEO hiện nay đang phụ thuộc nhiều hơn vào các công cụ phân tích.

Nhưng, việc này đòi hỏi phải có sự quản lý tốt hơn, sự thấu hiểu tốt hơn. Cải tiến không nghĩa là luôn luôn tốt hơn, nếu như nó khiến cho khách hàng cảm thấy khó hiểu. Với quá nhiều dữ liệu dễ dàng xuất hiện trong vòng một cú click, nó đòi hỏi người làm SEO phải biết cách chắt lọc thông tin phù hợp, làm nổi bật các thông tin quan trọng để đưa  ra một bảng số liệu tổng thể cung cấp cho khách hàng.

Hiện nay, người làm SEO sử dụng các chức năng kết hợp được cung cấp trong Google Analytics và các dữ liệu từ bên thứ 3 để làm báo cáo cung cấp cho khách hàng. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng cần được cân nhắc đưa vào trong báo cáo.

Chức năng chính của Google Analytics

 • Create and customize Dashboards: Tạo và tủy chỉnh dashboard, quản lý các điểm dữ liệu quan trọng nhất cho khách hàng.
 • Report Shortcuts for faster access to reports: Báo cáo tắt để truy cập nhanh hơn vào các báo cáo, cung cấp cách thức dễ dàng để truy cập vào các thông tin thường được truy cập.
 • How to use Custom Segments: Làm thế nào để sử dụng phân đoạn khách hàng- một cơ chế để phân tích các tập hơn con của dữ liệu Google Analytics.

Dữ liệu từ bên thứ 3

Google Analytics Solutions Gallery-  Các giải pháp bên trong như là biểu đồ, báo cáo tùy chỉnh và phân đoạn cho Google Analytics.

DashThis and Report Garden- nguồn dữ liệu mang tính thương mại để tạo ra các biểu đồ và hiệu ứng hình ảnh.

Bằng việc tối ưu hóa dữ liệu bằng hình ảnh tốt hơn, chúng ta có thể nâng cao hiệu quả truyền đạt thông tin cho các thành quả SEO của mình, cũng như là các phần mô tả, các bước quan trọng tiếp theo trong chiến lược SEO.

Học các phần mềm bổ sung

Các phần mềm phân tích trang web chỉ là một trong nhiều các công nghệ mà khách hàng tiêu biểu có thể sử dụng.

Bạn có bao giờ hỏi các khách hàng của mình về các ứng dụng phần mềm và nhà cung cấp đằng sau các chiến dịch marketing của họ? Nếu bạn dự định mô tả nó một cách trực quan, thì trông nó sẽ hỗn loạn như là ảnh mô tả dưới đây (Courtesy of Travis Wright sử dụng ứng dụng Ghostery).

Học các phần mềm bổ sung

Hy vọng không phải là như thế!

Điều quan trọng hơn là, việc nhận ra vai trò của công nghệ marketing trong việc truyền đạt thông tin với khách hàng rất cần thiết. Nghĩa là, người làm SEO phải hiểu được những công nghệ, phần mềm nào có thể hỗ trợ họ tốt hơn trong việc trình bày các chiến thuật SEO, chứng minh hiệu quả của chiến dịch SEO v.v.

Dưới đây là một danh sách ngắn các công nghệ mới nhất và cách làm thế nào chúng ta có thể tận dụng chúng để trình bày cho khách hàng.

Tối ưu hóa việc thể hiện các chiến dịch SEO và trình bày hiệu suất chiến dịch

 • Marketing automation: Những ứng dụng này giúp phát triển trang landing page của SEO, báo cáo về khách hàng tiềm năng/khách hàng, và đánh giá việc thực hiện chương trình tổng thể.
 • Content curation: Công nghệ trong danh mục này hỗ trợ sáng tạo các điểm từ khóa mục tiêu, và anchor content  hay còn gọi là “ content hubs” thì nhắm mục tiêu các từ khóa cạnh tranh.
 • Heat mapping and A/B testing:Loại phần mềm này giúp hỗ trợ SEO on-site cũng như là cung cấp các hướng dẫn về các gợi ý tối ưu hóa chuyển đổi.
 • Account-based marketing:Những ứng dụng này giúp tập trung các nỗ lực SEO on-site vf off-site, dựa trên các hàng vi của khách hàng mục tiêu.

Bằng việc nỗ lực học hỏi và tận dụng các cơ hội từ các ứng dụng phần mềm, chúng ta có thể thực hiện các chiến thuật SEO tốt hơn, và tối ưu hơn việc trình bày những thành quả chiến dịch SEO cho khách hàng. Hiểu được phạm vi của khách hàng

Với tư cách là một đơn vị cung cấp dịch vụ SEO, ưu tiên hàng đầu của chúng ta là tạo ra kết quả- là lượng truy cập, đường dẫn, doanh số, và v.v từ các công cụ tìm kiếm như Google. SEO là một trong những ưu tiên và phạm vi marketing mà khách hàng luôn muốn ưu tiên số một.

Hãy cùng xem các phát hiện từ báo cáo Ascend2 của State of Lead Generation, minh họa hàng loạt các nhu cầu và chiến thuật mà người làm marketing B2B cần áp dụng.

 Ascend2 State of Lead Generation Report

Dựa trên những phản hồi từ khảo sát, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đứng thứ 5 trong danh sách này. Nên những chuyên gia SEO cần phải hiểu rằng SEO thích hợp nhất với ưu tiên nào của khách hàng và tạo ra những khuyến nghị chính xác, phù hợp với tổng thể toàn bộ chiến lược digital marketing.

Nhiều người cho rằng nên luôn luôn ưu tiên SEO ở vị trí cao nhất trong bất kỳ danh mục thực hiện SEO nào, thì chuyên viên/công ty SEO sẽ hiểu là chúng ta cần phải cân bằng các ưu tiên,tận dụng các sáng kiến của khách hàng theo cách mà có thể mang lại hiệu suất tìm kiếm hữu cơ tốt nhất, bằng phương pháp trực tiếp và gián tiếp.

Xây dựng mạng lưới sâu rộng

Đôi khi sẽ là một thử thách để làm việc với các khách hàng ở các lĩnh vực khác vì nó đòi hỏi việc hiểu biết toàn bộ các chiến lược kinh doanh, các thị trường mục tiêu mới.

Một trong những cách chúng ta trở nên thành công hơn trong việc học hỏi về các lĩnh vực, thị trường mới là thông qua mạng lưới công việc và truyền thông.

Hãy cân nhắc các ý tưởng sau và đưa nó vào chiến lược

 • Tham gia các hội thảo và các tổ chức, với tư cách người tổ chức hoặc tham dự thông thường để kết nối với các lời yêu cầu của khách hàng.
 • Tham gia các sự kiện ở khu vực, hoặc tầm quốc gia, thành phố nếu ngân sách cho phép, có liên quan đến lĩnh vực của khách hàng.
 • Phỏng vấn các nhóm khách hàng gồm các thành viên, các đối tượng triển vọng, thậm chí là các đối tác để tìm hiểu thêm về thị trường mục tiêu và hành vi của người mua.

Những hành động này có ý nghĩa gì với chiến lược SEO?

Nó sẽ giúp phát triển chiến lược Content Marketing cho mọt loạt các chiến dịch hợp tác nội dung. Bên cạnh đó, network bên cạnh kênh social media sẽ thu hút nhiều link hơn, thông qua tương tác trực tiếp và tiếp thị nội dung.

Bạn vẫn không tin là chiến lược network này hoạt động hiệu quả? Đơn vị nghiên cứu đã làm việc với một tổ chức trong vòng 2 năm rất tốt, tập trung vào nỗ lực Content Marketing SEO. Những thủ thuật của đơn vị nghiên cứu bao gồm những buổi phỏng vấn tại các sự kiện, mạng lưới social media, và phát triển nội dung dựa trên những nỗ lực ấy.

Dưới đây là hình ảnh cho thấy tổ chức này đã đạt được link như thế nào trong năm ngoái, ảnh chụp màn hình từ Buzzsumo.

Xây dựng mạng lưới sâu rộng

Tạm kết

Với 4 cách thức trên, hơn cả một đơn vị cung cấp SEO, công ty/bạn sẽ trở thành một nhà đối tác SEO chiến lược, đóng vai trò quan trọng trong việc thành công trong chiến dịch Marketing của một thương hiệu. Tìm hiểu khóa học seo online

4.75 sao của 2694 phiếu bầu
Duy trì mối quan hệ với khách hàng trong SEO
Duy trì mối quan hệ với khách hàng trong SEO
Chiến dịch SEO Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Cách lấy thông tin khách hàng qua điện thoại miễn phí Zalo Facebook
Cách lấy thông tin khách hàng qua điện thoại miễn phí Zalo Facebook
Để có được thông tin khách hàng cho doanh nghiệp không phải một việc dễ dàng, bởi vì không phải lúc nào khách hàng cũng sẵn sàng đưa ra thông tin cá nhân của mình. Vậy nên những cách thu thập thông tin khách hàng không hoàn toàn chắc...
Phần mềm tìm kiếm data khách hàng miễn phí Facebook Zalo Tiktok
Phần mềm tìm kiếm data khách hàng miễn phí Facebook Zalo Tiktok
Sau đây là top phần mềm lấy thông tin khách hàng hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hiện Chúng tôi đang cung cấp bộ giải pháp quản lý doanh nghiệp hiệu quả – Là trợ thủ đắc lực cho các doanh nghiệp với các công...
Mẫu landing page thu thập thông tin khách hàng chuyển đổi cao
Mẫu landing page thu thập thông tin khách hàng chuyển đổi cao
Trên thực tế Lead Page được dùng để tạo ra danh sách khách hàng tiềm năng Lead Generation. Những hành vi mà người dùng thực hiện trên trang sẽ được lưu lại làm thông tin cho chiến dịch tiếp thị chuyển đổi Conversion Rate sau này. Mục...
Các cách thu hút khách hàng tiềm năng online trên web mạng xã hội
Các cách thu hút khách hàng tiềm năng online trên web mạng xã hội
Hy vọng bài viết này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn sẽ có những chiến lược cụ thể để thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Còn rất nhiều thông tin thú vị về các mảng dịch vụ, mời bạn ghé thăm chúng tôi để khám phá nhé! 
Bí quyết khiến khách hàng quay trở lại sau lần mua hàng đầu tiên
Bí quyết khiến khách hàng quay trở lại sau lần mua hàng đầu tiên
Để có thể tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất qua email thương mại điện tử, hãy cố gắng tìm hiểu và phân tích để biết được khách hàng của bạn đang thực sự cần gì. Đừng chỉ đơn giản là mời khách hàng trở lại mua hàng của...
345 kỹ năng thiết yếu trong dịch vụ khách hàng hiệu quả nhất
345 kỹ năng thiết yếu trong dịch vụ khách hàng hiệu quả nhất
Kiên nhẫn không chỉ giúp bạn cung cấp dịch vụ tốt hơn, mà một nghiên cứu của Đại học Toronto đã chỉ ra rằng mất kiên nhẫn không chỉ ngăn cản khả năng hưởng thụ cuộc sống của ta, mà còn khiến ta không thể giải quyết được những vấn đề khó khăn (như cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng chất lượng).
4 điều bạn chưa biết về rich snippets đánh giá năm sao
4 điều bạn chưa biết về rich snippets đánh giá năm sao
Tùy thuộc vào nội dung trang, thông tin thêm này có thể bao gồm những thông tin phụ của trang web như chuyển hướng, đánh giá của khách, thông tin truyền hình và phim, thông tin sự kiện, thông tin công thức, thông tin sản phẩm và vân vân.
Google cho phép thêm Critic Review vào Local Business của doanh nghiệp
Google cho phép thêm Critic Review vào Local Business của doanh nghiệp
Một sự vắng mặt đáng chú ý là những đối tác như Yelp, TripAdvisor, đã phàn nàn vào tuần trước là chức năng mới này khiến cho danh sách của họ trên Google trên tìm kiếm trên di động bị đẩy xuống phía dưới. Họ cho rằng một cách chính xác là Google chỉ hiển thị nội dung Zagat của Google.
Vps hosting review chất lượng tại Việt Nam
Vps hosting review chất lượng tại Việt Nam
Không phải nhà cung cấp nào hiện nay cũng áp dụng chính sách dùng thử cho khách hàng trước khi chính thức đăng ký. Tại Chúng tôi, bạn có thể đăng ký dùng thử dịch vụ VPS miễn phí 7 ngày trước khi đưa ra quyết định. Đây là cơ hội để bạn tự trải nghiệm và đánh giá chất lượng dịch vụ tại đây. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Cách seo youtube rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là thành công? Việc đưa video lên top là một chuyện, quan trọng nhất vẫn phải là nội dung video. Nội dung và chất lượng video giúp người xem ở lại xem video của mình lâu...
Các tiêu chí của Google để xếp hạng một web 200 tiêu chí của Google
Các tiêu chí của Google để xếp hạng một web 200 tiêu chí của Google
Thuật toán tìm kiếm của Google ngày càng phức tạp và thông minh hơn. Các phương pháp nhồi nhét từ khóa. Hoặc mua lại các nội dung sẽ làm  mất hiệu quả của những bài viết của bạn. Và nếu Google phát hiện trang web của bạn đã vi...
Cách SEO web hiệu quả phương pháp SEO top Google Bing
Cách SEO web hiệu quả phương pháp SEO top Google Bing
Dịch vụ seo chuyên nghiệp Nắng Xanh hi vọng với các cách đề cập sau đây, bạn có thể giúp cho trang web của mình xuất hiện đầu tiên trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm Google. Qua đó có thể thu hút khách để thúc đẩy SEO và tăng doanh số bán hàng của mình.
Web có nhiều trang nội dung có tốt cho SEO? Google Bing Youtube
Web có nhiều trang nội dung có tốt cho SEO? Google Bing Youtube
Có nhiều công ty xa lánh các trang web có nhiều trang và tạo ra các trang web một trang tuyệt đẹp và thành công. Xu hướng là có quy mô nhỏ, dễ dàng điều hướng, tối thiểu, có mục đích. Những trang web không yêu cầu trình đơn thả...
Seo marketing Seo la gì trong Marketing Seo Digital Marketing là gì
Seo marketing Seo la gì trong Marketing Seo Digital Marketing là gì
Ai tìm hiểu về Digital Marketing chắc chắn cũng từng nghe đến Seo. Seo là lĩnh vực quan trọng trong Marketing Online, góp phần to lớn ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch quảng bá trực tuyến của doanh nghiệp. Hãy cùng Dịch Vụ Seo Nắng Xanh tìm hiểu chi tiết hơn về Seo là gì trong marketing.
Cách đưa từ khóa lên trang nhất Google cách SEO từ khóa lên top Google
Cách đưa từ khóa lên trang nhất Google cách SEO từ khóa lên top Google
Muốn Seo từ khóa lên top bạn cần tối ưu tổng thể, nhờ vậy mà điểm chất lượng của toàn website cũng sẽ được đánh giá tốt hơn. Ngoài ra, còn hỗ trợ đắc lực cho khả năng vào trang nhất của landing page.
Cách SEO website lên top Google và ra đơn chốt sale hiệu quả
Cách SEO website lên top Google và ra đơn chốt sale hiệu quả
Nếu so với trước đây, SEO website hiện đã không còn đơn giản vì các công cụ tìm kiếm, cụ thể là Google đã trở nên “khắt khe” hơn với sự ra đời của một loạt thuật toán như Google Panda, Google Penguin,… Song, cuối cùng thì thiết...
Hướng dẫn SEO web WordPress tổng thể từ A-Z cách seo bên vững
Hướng dẫn SEO web WordPress tổng thể từ A-Z cách seo bên vững
SEO Website WordPress là cụm từ ngày càng được tìm kiếm nhiều trong thời gian gần đây. Tại sao các chủ doanh nghiệp dần có xu hướng sử dụng mã nguồn wordpress khi triển khai SEO? Cách triển khai SEO website bằng WordPress như thế nào?
Các chú ý của thẻ alt và thẻ title của hình ảnh seo ảnh lên top Google
Các chú ý của thẻ alt và thẻ title của hình ảnh seo ảnh lên top Google
ALT tag hình ảnh đã trở nên quan trọng với sự gia tăng nhu cầu về tìm kiếm hình ảnh, nó có thể đóng góp đáng kể lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm đến website của bạn nếu sử dụng đúng cách.
093.784.1299
Mục lục