Thiết kế web chuẩn seo

Số liệu link vẫn là nguồn thuật toán xếp hạng của Google kể từ ngày bắt đầu, nhưng liệu có bất kỳ điều gì có thể vượt qua link để trở thành một dấu hiệu xếp hạng? THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO dự đoán sau đây.

Link vẫn là cốt lõi trong thuật toán Google

Hoàn toàn có thể nhìn thấy bất kỳ kết quả tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có ý nghĩa mà không cần dành thời gian xây dựng và quá phụ thuộc vào profile của inbound luink.

Một trong hai yếu ốt quyết định đến xếp hạng tìm kiếm ( sự liên quan và thẩm quyền ), yếu tố thẩm quyền thì phụ thuộc phần lớn vào số lượng và chất lượng của link trỏ về một page hay tên miền cho sẵn.

Hầu hết mọi người đều biết, Google đã có nhiều sự thay đổi lớn trong vòng một thập kỷ qua, thay đổi giao diện của SERP, cung cấp chức năng tìm kiếm bằng giọng nói và cải thiện quá trình tìm kiếm. Nhưng mặc dù các đánh giá về chất lượng link đã thay đổi, link vẫn là yếu tố xác định thẩm quyền chính cho hầu hết trang trên Google.

Tại sao Google vẫn phụ thuộc nhiều vào số liệu link cho các tính toán xếp hạng? Và link sẽ còn quan trọng trong bao lâu nữa?

Khái niệm PageRank

Để hiểu được động lực ở đây, chúng ta hãy cùng nhìn lại phiên bản đầu tiên của PageRank, một thuật toán củ Google Search được đặt theo người đồng sáng lập Larry Page. Nó sử dụng sử hiện diện và chất lượng của các link trỏ về một site để xác định cách đánh giá thẩm quyền của một trang web.

Ví dụ như có 10 site, đặt tên từ A-J. Tất cả site đều link về site A, và hầu hết các site link về site B, nhưng các site khác không có bất kỳ link nào trỏ về chúng.Trong trường hợp này, site A sẽ được xếp hạng cho một truy vấn có liên quan nhiều hơn so với các trang khác, và site B xem như là “ á quân”.

Tại sao link vẫn là tín hiệu thẩm quyền cốt lõi trong thuật toán Google

Rồi sau đó có thêm 2 site vào cuộc: site K và site L. Site L thì được liên kết từ site C, D, E-những site không có nhiều thẩm quyền. Nhưng site K thì liên kết từ site A, có nhiều thẩm quyền hơn. Cho dù site K có ít link hơn, nhưng thẩm quyền cao hơn ảnh hưởng lớn hơn, và có thể thúc đẩy trang K ở vị trí ngang hàng với site A hay B.

Tại sao link vẫn là tín hiệu thẩm quyền cốt lõi trong thuật toán Google

Các lỗ hổng lớn

PageRank được thiết kế như là một cách tự nhiên để đánh giá thẩm quyền dựa trên những bên thứ 3 trung lập đánh giá về nhiều trang web khác nhau. Theo thời gian, trong một hệ thống khép kín, trang có thẩm quyền cao nhất và đáng tin cậy nhất sẽ được lên vị trí top.

Lỗ hổng lớn ở đây là nó không phải là một hệ thống khép kín. Ngay khi các webmaster biết về PageRank, họ bắt đầu thực hiện kế hoạch thao tác trên thẩm quyền site của họ, như là tạo ra các bánh xe liên kết và phát triển phần mềm có thể có được hàng trăm link hoặc hàng nghìn link một cách tự động chỉ với một nút nhấn. Điều này làm suy yếu các ý đồ của Google và buộc họ phát triển một loạt các kiểm tra và sự cân bằng.

Giai đoạn của sự hài lòng

Theo hàng năm, Google đã đàn áp mạnh vào các thao tác thứ hạng như vậy. Đầu tiên là xử phạt người vi phạm dùng link “mũ đen”. Từ đó, Google chuyển sang sự phát triển tinh tế hơn mà chỉ đơn giản bằng cách tái lập các quy trình của Google đã sử dụng để đánh giá link dựa trên thẩm quyền ngay từ nơi đầu tiên.

Một trong những sự phát triển vượt bậc nhất là thuật toán Google Penguin, đại tu các tiêu chuẩn chất lượng mà Google thiết lập cho link. Sử dụng các đánh giá cao cấp hơn, Google có thể xác định liệu một link hiển thị “ tự nhiên” hay “không tự nhiên”, buộc các chiến thuật xây dựng liên kết thay đổi trong khi không thực sự đại tu các ý đồ cơ bản của PageRank.

Các chỉ định khác của thẩm quyền

Dĩ nhiên là link không phải là yếu tố duy nhất chịu trách nhiệm cho việc xác định một tên miền hay thẩm quyền của một trang. Google còn cân nhắc yếu tố chất lượng nội dung on-site, nhờ vào cập nhật thuật toán Panda mà đánh giá trang với chất lượng cao ( nội dung được nghiên cứu kỹ, trình bày tốt, có giá trị).

Xây dựng liên kết link hiện đại

Ngày nay, xây dựng link phải ưu tiên cho sự nhận thức “ tự nhiên” và giá trị mà người dùng đạt được khi click vào các link này. Đó là lí do tại sao xây dựng link chủ yếu tồn tại rộng rãi dưới hai hình thức: thu hút liên kết và xây dựng liên kết thủ công.

Thu hút liên kết là quá trình tạo ra và thúc đẩy nội dung có giá trị với hy vọng rằng người đọc sẽ liên kết tự nhiên với trang web đó, trong khi xây dựng liên kết link thủ công là quá trình đặt link vào nguồn có thẩm quyền cao. Cho dù các marketer, được định nghĩa là, người thao tác xêp hạng site của họ bất kỳ khi nào họ làm bất cứ điều gì để cải thiện xép hạng của họ; thì vẫn ó những kiểm tra và cân bằng tại chỗ giữ cho các chiến thuật phù hợp với nguyên tắc của Google’s Webmaster Guidelines.

Chiến thuật thu hút link sẽ không thu hút bất kỳ link nào trừ khi nội dung có giá trị, và chiến thuật xây dựng link thủ công sẽ không mang lại kết quả với bất kỳ link nào trừ khi nội dung đủ tốt để vượt qua đánh giá của bên thứ ba.

Chiến lược xây dựng liên kết link thủ công, bền vững mà THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO đề nghị là làm khách của các blog-một quá trình mà những marketer phát triển mối quan hệ với biên tập của các ấn phẩm xuất bản ra ngoài, những câu chuyện chia sẻ với họ, và gửi những câu chuyện với hy vọng là họ sẽ công bố. Một khi được chia sẻ, những câu chuyện sẽ đạt được vô số lợi ích cho người marketer, thường đi kèm với link liên kết.

Liệu một điều nào đó khác sẽ thay thế vị trí của link ?

Link và PageRank đã trở thành nguồn đánh giá chất lượng thẩm quyền của Google và câu hỏi lớn ở đây là: liệu sẽ có một yếu tố khác thay thế link?

Nhiều yếu tố người dùng có thể thay thế, như là số lượng truy cập, hay tỉ lệ gắn kết. Nhưng hành vi của người dùng là một chỉ số có sự biến thiên rất mạnh và có thể là một dấu hiệu không thực sự cho thẩm quyền thực sự. Nó cũng loại bỏ các thẩm quyền liên quan của các hành động mà hiện thời thể hiện trong đánh giá liên kết.

Một số yếu tố ngoại vi cũng có thể như là chất lượng nội dung và hiệu suất trang web có thể phát triển ở tầm quan trọng để vượt qua các liên kết và trở thành một chỉ số hàng đầu. Thách thức ở đây là xác định các thuật toán liệu nội dung là có chất lượng cao hay không mà không cần dùng link như là một yếu tố để tính toán.

Việc đặt cược rằng link sẽ không thay đổi vị trí có lẽ vẫn còn quá sớm. Link tích hợp quá nhiều thứ, như là một thành phần của trang web và quá quan trọng đến thuật toán xếp hạng hiện tại của Google để trở thành một phần cơ bản của sự thay đổi lớn. Link có thể phát triển thêm trong vài năm tới, nhưng nếu vậy, thì hãy tập trung xây dựng link như là một phần trung tâm của SEO và chiến lược Content Marketing

Số liệu link vẫn là nguồn thuật toán xếp hạng của Google kể từ ngày bắt đầu, nhưng liệu có bất kỳ điều gì có thể vượt qua link để trở thành một dấu hiệu xếp hạng? THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO dự đoán sau đây. Hoàn toàn có thể nhìn thấy bất kỳ kết quả tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có ý nghĩa mà không cần
Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web bán hàng
Giải pháp thiết kế website bán hàng online mang đến hiệu quả vượt bậc không ngờ cho doanh nghiệp của bạn! Một website được thiết kế tốt quan trọng như thế nào? Bạn không bao giờ có được cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng của bạn
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web doanh nghiệp
Chúng tôi dùng sức mạnh Internet làm thay đổi doanh nghiệp bạn bằng một trang web giới thiệu doanh nghiệp, công ty chuyên nghiệp, thiết kế đẹp nhưng vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn seo khắt khe w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP. Hướng dẫn đào tạo marketing seo miễn phí cho doanh nghiệp
Thiết kế web du lịch
Thiết kế web du lịch
Làm sao để có một trang web du lịch lên top 1 google? Làm sao bạn có thể tìm kiếm khách hàng du lịch từ internet. Một thiết kế web du lịch cơ bản sẽ không đảm bảo cho bạn điều này. Phải thiết kế website du lịch chuẩn seo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP, thân thiện với mobile
Thiết kế web nhà đất
Thiết kế web nhà đất
Một thiết kế website bđs cần những gì để seo lên top 1 google? Làm sao để thiết kế web bất động sản, web bán dự án, web đăng tin bán nhà bán đất mang lại hiệu quả. Thiết kế web chuẩn seo giới thiệu đến khách hàng một thiết kế web chuyên nghiệp theo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế website bán hàng thời trang, quần áo online chuyên nghiệp chuẩn seo thiết kế thân thiện với các thiết bị di dộng theo tiêu chuẩn html5, W3C PageSpeed Insights...Thiết kế phiên bản web AMP chuyên biệt của google tạo lợi thế khi quảng cáo và seo web lên top 1 google
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Bạn đang có một phòng khám nha khoa, phòng khám đa khoa, bệnh viện...Làm sao bệnh nhân của bạn biết đến bạn? Thiết kế một trang web nha khoa, phòng khám cơ bản sẽ là chưa đủ. Trang web phải chuẩn seo tối ưu hóa theo chuẩn w3c, thân thiện với mobile , HTML5, PageSpeed Insights, phiên bản AMP
Thiết kế website studio
Thiết kế website studio
Bạn có một studio chụp ảnh cưới đẹp, dịch vụ và tay nghề của bạn chuyên nghiệp. Làm sao bạn có nhiều khách hàng hơn? Giải pháp thiết kế website studio cửa hàng chụp ảnh cưới chuyên nghiệp của thiết kế web chuẩn seo sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm khách hàng một cách hiệu qua nhất bằng dịch vụ trọn gói
Thiết kế website trường học
Thiết kế website trường học
Làm sao để học sinh biết đến học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo trung tâm ngoại ngữ trung tâm tin học. Giải pháp thiết kế website trường đại học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo của thiết kế web chuẩn seo với các tiêu chuẩn mới w3c, HTML5,AMP, thân thiện với mobile, PageSpeed Insights
Thiết kế website nhà hàng
Thiết kế website nhà hàng
Khách hàng biết đến nhà hàng, khách sạn, resort, quán ăn...của bạn bằng cách nào? Làm sao để bạn có nhiều khách hàng và thường xuyên hơn. Giải pháp thiết kế website nhà hàng khách sạn resort quán ăn chuyên nghiệp với các tiêu chuẩn mới nhất w3c, AMP, HTML5, PageSpeed Insights cực kì hiệu quả
Thiết kế website khách sạn
Thiết kế website khách sạn
Một website khách sạn cần có những gì? Giới thiệu thông tin hình ảnh phòng của khách sạn không là chưa đủ. Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp cần phải có tính năng cho khách đặt phòng trực tiếp trên web, tích hợp phần mềm quản lý phòng khách sạn chuyên nghiệp tự động cập nhật tình trạng phòng
Thiết kế web cá nhân
Thiết kế web cá nhân
Bạn đã có những thông tin cần thiết cho một website cá nhân? Website được thiết kế đẹp mang đúng phong cách của chủ nhân, màu sắc thiết kế hợp tuổi, hợp phong thủy với chủ nhân. Phần quản trị web đơn giản dễ sử dụng và đều được tích hợp video hướng dẫn cách dùng
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức thật đơn giản nhưng làm sao để trang web được nhiều người biết đến? Một thiết kế web tin tức chuẩn seo, w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP chuyên nghiệp vẫn là chưa đủ, web còn cần có các tính năng cần thiết chuyên biệt để hỗ trợ seo biên tập nội dung dễ hơn
Thiết kế web