×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Tại sao link vẫn là tín hiệu thẩm quyền cốt lõi trong thuật toán Google

Số liệu link vẫn là nguồn thuật toán xếp hạng của Google kể từ ngày bắt đầu, nhưng liệu có bất kỳ điều gì có thể vượt qua link để trở thành một dấu hiệu xếp hạng? THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO dự đoán sau đây.

Link vẫn là cốt lõi trong thuật toán Google

Hoàn toàn có thể nhìn thấy bất kỳ kết quả tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có ý nghĩa mà không cần dành thời gian xây dựng và quá phụ thuộc vào profile của inbound luink.

Một trong hai yếu ốt quyết định đến xếp hạng tìm kiếm ( sự liên quan và thẩm quyền ), yếu tố thẩm quyền thì phụ thuộc phần lớn vào số lượng và chất lượng của link trỏ về một page hay tên miền cho sẵn.

Hầu hết mọi người đều biết, Google đã có nhiều sự thay đổi lớn trong vòng một thập kỷ qua, thay đổi giao diện của SERP, cung cấp chức năng tìm kiếm bằng giọng nói và cải thiện quá trình tìm kiếm. Nhưng mặc dù các đánh giá về chất lượng link đã thay đổi, link vẫn là yếu tố xác định thẩm quyền chính cho hầu hết trang trên Google.

Tại sao Google vẫn phụ thuộc nhiều vào số liệu link cho các tính toán xếp hạng? Và link sẽ còn quan trọng trong bao lâu nữa?

Khái niệm PageRank

Để hiểu được động lực ở đây, chúng ta hãy cùng nhìn lại phiên bản đầu tiên của PageRank, một thuật toán củ Google Search được đặt theo người đồng sáng lập Larry Page. Nó sử dụng sử hiện diện và chất lượng của các link trỏ về một site để xác định cách đánh giá thẩm quyền của một trang web.

Ví dụ như có 10 site, đặt tên từ A-J. Tất cả site đều link về site A, và hầu hết các site link về site B, nhưng các site khác không có bất kỳ link nào trỏ về chúng.Trong trường hợp này, site A sẽ được xếp hạng cho một truy vấn có liên quan nhiều hơn so với các trang khác, và site B xem như là “ á quân”.

Tại sao link vẫn là tín hiệu thẩm quyền cốt lõi trong thuật toán Google

Rồi sau đó có thêm 2 site vào cuộc: site K và site L. Site L thì được liên kết từ site C, D, E-những site không có nhiều thẩm quyền. Nhưng site K thì liên kết từ site A, có nhiều thẩm quyền hơn. Cho dù site K có ít link hơn, nhưng thẩm quyền cao hơn ảnh hưởng lớn hơn, và có thể thúc đẩy trang K ở vị trí ngang hàng với site A hay B.

Tại sao link vẫn là tín hiệu thẩm quyền cốt lõi trong thuật toán Google

Các lỗ hổng lớn

PageRank được thiết kế như là một cách tự nhiên để đánh giá thẩm quyền dựa trên những bên thứ 3 trung lập đánh giá về nhiều trang web khác nhau. Theo thời gian, trong một hệ thống khép kín, trang có thẩm quyền cao nhất và đáng tin cậy nhất sẽ được lên vị trí top.

Lỗ hổng lớn ở đây là nó không phải là một hệ thống khép kín. Ngay khi các webmaster biết về PageRank, họ bắt đầu thực hiện kế hoạch thao tác trên thẩm quyền site của họ, như là tạo ra các bánh xe liên kết và phát triển phần mềm có thể có được hàng trăm link hoặc hàng nghìn link một cách tự động chỉ với một nút nhấn. Điều này làm suy yếu các ý đồ của Google và buộc họ phát triển một loạt các kiểm tra và sự cân bằng.

Giai đoạn của sự hài lòng

Theo hàng năm, Google đã đàn áp mạnh vào các thao tác thứ hạng như vậy. Đầu tiên là xử phạt người vi phạm dùng link “mũ đen”. Từ đó, Google chuyển sang sự phát triển tinh tế hơn mà chỉ đơn giản bằng cách tái lập các quy trình của Google đã sử dụng để đánh giá link dựa trên thẩm quyền ngay từ nơi đầu tiên.

Một trong những sự phát triển vượt bậc nhất là thuật toán Google Penguin, đại tu các tiêu chuẩn chất lượng mà Google thiết lập cho link. Sử dụng các đánh giá cao cấp hơn, Google có thể xác định liệu một link hiển thị “ tự nhiên” hay “không tự nhiên”, buộc các chiến thuật xây dựng liên kết thay đổi trong khi không thực sự đại tu các ý đồ cơ bản của PageRank.

Các chỉ định khác của thẩm quyền

Dĩ nhiên là link không phải là yếu tố duy nhất chịu trách nhiệm cho việc xác định một tên miền hay thẩm quyền của một trang. Google còn cân nhắc yếu tố chất lượng nội dung on-site, nhờ vào cập nhật thuật toán Panda mà đánh giá trang với chất lượng cao ( nội dung được nghiên cứu kỹ, trình bày tốt, có giá trị).

Xây dựng liên kết link hiện đại

Ngày nay, xây dựng link phải ưu tiên cho sự nhận thức “ tự nhiên” và giá trị mà người dùng đạt được khi click vào các link này. Đó là lí do tại sao xây dựng link chủ yếu tồn tại rộng rãi dưới hai hình thức: thu hút liên kết và xây dựng liên kết thủ công.

Thu hút liên kết là quá trình tạo ra và thúc đẩy nội dung có giá trị với hy vọng rằng người đọc sẽ liên kết tự nhiên với trang web đó, trong khi xây dựng liên kết link thủ công là quá trình đặt link vào nguồn có thẩm quyền cao. Cho dù các marketer, được định nghĩa là, người thao tác xêp hạng site của họ bất kỳ khi nào họ làm bất cứ điều gì để cải thiện xép hạng của họ; thì vẫn ó những kiểm tra và cân bằng tại chỗ giữ cho các chiến thuật phù hợp với nguyên tắc của Google’s Webmaster Guidelines.

Chiến thuật thu hút link sẽ không thu hút bất kỳ link nào trừ khi nội dung có giá trị, và chiến thuật xây dựng link thủ công sẽ không mang lại kết quả với bất kỳ link nào trừ khi nội dung đủ tốt để vượt qua đánh giá của bên thứ ba.

Chiến lược xây dựng liên kết link thủ công, bền vững mà THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO đề nghị là làm khách của các blog-một quá trình mà những marketer phát triển mối quan hệ với biên tập của các ấn phẩm xuất bản ra ngoài, những câu chuyện chia sẻ với họ, và gửi những câu chuyện với hy vọng là họ sẽ công bố. Một khi được chia sẻ, những câu chuyện sẽ đạt được vô số lợi ích cho người marketer, thường đi kèm với link liên kết.

Liệu một điều nào đó khác sẽ thay thế vị trí của link ?

Link và PageRank đã trở thành nguồn đánh giá chất lượng thẩm quyền của Google và câu hỏi lớn ở đây là: liệu sẽ có một yếu tố khác thay thế link?

Nhiều yếu tố người dùng có thể thay thế, như là số lượng truy cập, hay tỉ lệ gắn kết. Nhưng hành vi của người dùng là một chỉ số có sự biến thiên rất mạnh và có thể là một dấu hiệu không thực sự cho thẩm quyền thực sự. Nó cũng loại bỏ các thẩm quyền liên quan của các hành động mà hiện thời thể hiện trong đánh giá liên kết.

Một số yếu tố ngoại vi cũng có thể như là chất lượng nội dung và hiệu suất trang web có thể phát triển ở tầm quan trọng để vượt qua các liên kết và trở thành một chỉ số hàng đầu. Thách thức ở đây là xác định các thuật toán liệu nội dung là có chất lượng cao hay không mà không cần dùng link như là một yếu tố để tính toán.

Việc đặt cược rằng link sẽ không thay đổi vị trí có lẽ vẫn còn quá sớm. Link tích hợp quá nhiều thứ, như là một thành phần của trang web và quá quan trọng đến thuật toán xếp hạng hiện tại của Google để trở thành một phần cơ bản của sự thay đổi lớn. Link có thể phát triển thêm trong vài năm tới, nhưng nếu vậy, thì hãy tập trung xây dựng link như là một phần trung tâm của SEO và chiến lược Content Marketing

Số liệu link vẫn là nguồn thuật toán xếp hạng của Google kể từ ngày bắt đầu, nhưng liệu có bất kỳ điều gì có thể vượt qua link để trở thành một dấu hiệu xếp hạng? THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO dự đoán sau đây. Hoàn toàn có thể nhìn thấy bất kỳ kết quả tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có ý nghĩa mà không cần
4.75 sao của 2270 phiếu bầu
Link vẫn là cốt lõi trong thuật toán Google
Link vẫn là cốt lõi trong thuật toán Google
Thủ thuật seo 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Các tiêu chí của Google để xếp hạng một web 200 tiêu chí của Google
Các tiêu chí của Google để xếp hạng một web 200 tiêu chí của Google
Thuật toán tìm kiếm của Google ngày càng phức tạp và thông minh hơn. Các phương pháp nhồi nhét từ khóa. Hoặc mua lại các nội dung sẽ làm  mất hiệu quả của những bài viết của bạn. Và nếu Google phát hiện trang web của bạn đã vi...
Thuật toán mới nhất của google thảo luận thuật toán Google trong seo
Thuật toán mới nhất của google thảo luận thuật toán Google trong seo
SEO đã thay đổi rất nhiều trong thập kỷ qua. Ngày nay, nếu bạn muốn đứng vị trí đầu của công cụ tìm kiếm và tăng khả năng hiển thị thương hiệu của mình, bạn cần phải hiểu rõ hơn về người dùng của mình. Chúng tôi đồng ý...
Cách sử dụng Reverse Image Search để có thêm backlink seo website
Cách sử dụng Reverse Image Search để có thêm backlink seo website
Hình ảnh dù gì cũng hết sức quan trọng. Vào 2014, trung bình có khoảng 1.8 tỉ tấm hình được đăng tải và chia sẻ mỗi ngày. Hầu hết tập trung vào các trang mạng xã hội và dịch vụ tin nhắn, nhưng cũng vẫn có rất nhiều đang bị ném...
Sửa lỗi outbound link chỉ trong một ngày seo website lên top google
Sửa lỗi outbound link chỉ trong một ngày seo website lên top google
Bạn đang lo lắng outbound link kém chất lượng đang xuất hiện ngày càng nhiều trong website? Bài viết này của DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH sẽ chia sẻ với bạn phương thức để xác định và sửa chữa những link có nguy cơ gây hại này mà không phải vứt bỏ luôn những đường link đang có ích cho bạn.
Google cảnh báo về việc lạm dụng đi link trong bài viết trong seo web
Google cảnh báo về việc lạm dụng đi link trong bài viết trong seo web
Google cảnh báo về việc lạm dụng đường link dẫn trong việc đăng tải và phát hành những bài viết với mức độ rộng. Nếu như mục đích chủ yếu của việc đăng tải nội dung chỉ là để tăng đường dẫn link, thì cả tác giả và...
Tiêu chí xếp hạng của google trong kết quả tìm kiếm seo từ khóa
Tiêu chí xếp hạng của google trong kết quả tìm kiếm seo từ khóa
Phần 7 trong Search Quality Guidelines của Goolge tư vấn cho nhóm đánh giá về cách xác định các trang chất lượng thấp nhất trên Internet và củng cố mạnh các mục tiêu cơ bản mà các trang web và nội dung (content) mà Goolge phục vụ để giúp ích cho người dùng.
Khắc phục lỗi facebook không hiển thị ảnh khi chia sẻ link
Khắc phục lỗi facebook không hiển thị ảnh khi chia sẻ link
Thường thì facebook để cho nhanh và thuận tiện, nếu như đã có 1 người dùng chia 1 đường dẫn (link) lên facebook thì nó sẽ quét lần đầu tiên, và những link chia sẻ sau thì sẽ không được quyét nữa để hạn chế tài nguyên và thời gian,...
Thay đổi gần đây trong sitelink hữu cơ gây ra các sụt giảm console
Thay đổi gần đây trong sitelink hữu cơ gây ra các sụt giảm console
Google vừa ra mắt các cập nhật sitelink, gây ra những sự tụt hạng chính trong hiển thị và vị trí trung bình trong Google Search Console. DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH chia sẻ những ý kiến từ chuyên gia SEO Melody Petulla và Kyle Blanchette về những điều...
Xây dựng liên kết năm 2023 làm sao có được backlink seo chất lượng
Xây dựng liên kết năm 2023 làm sao có được backlink seo chất lượng
Để thành công như là một doanh nhân trong thế kỷ 21, bạn cần phải có khả năng giải quyết các khái niệm thông thường bằng các phương pháp độc đáo. Link giving không thể chối bỏ tương lai SEO và backlink và nếu bạn có thể trở thành...
093.784.1299