×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Tại sao link vẫn là tín hiệu thẩm quyền cốt lõi trong thuật toán Google

Số liệu link vẫn là nguồn thuật toán xếp hạng của Google kể từ ngày bắt đầu, nhưng liệu có bất kỳ điều gì có thể vượt qua link để trở thành một dấu hiệu xếp hạng? THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO dự đoán sau đây.

Link vẫn là cốt lõi trong thuật toán Google

Hoàn toàn có thể nhìn thấy bất kỳ kết quả tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có ý nghĩa mà không cần dành thời gian xây dựng và quá phụ thuộc vào profile của inbound luink.

Một trong hai yếu ốt quyết định đến xếp hạng tìm kiếm ( sự liên quan và thẩm quyền ), yếu tố thẩm quyền thì phụ thuộc phần lớn vào số lượng và chất lượng của link trỏ về một page hay tên miền cho sẵn.

Hầu hết mọi người đều biết, Google đã có nhiều sự thay đổi lớn trong vòng một thập kỷ qua, thay đổi giao diện của SERP, cung cấp chức năng tìm kiếm bằng giọng nói và cải thiện quá trình tìm kiếm. Nhưng mặc dù các đánh giá về chất lượng link đã thay đổi, link vẫn là yếu tố xác định thẩm quyền chính cho hầu hết trang trên Google.

Tại sao Google vẫn phụ thuộc nhiều vào số liệu link cho các tính toán xếp hạng? Và link sẽ còn quan trọng trong bao lâu nữa?

Khái niệm PageRank

Để hiểu được động lực ở đây, chúng ta hãy cùng nhìn lại phiên bản đầu tiên của PageRank, một thuật toán củ Google Search được đặt theo người đồng sáng lập Larry Page. Nó sử dụng sử hiện diện và chất lượng của các link trỏ về một site để xác định cách đánh giá thẩm quyền của một trang web.

Ví dụ như có 10 site, đặt tên từ A-J. Tất cả site đều link về site A, và hầu hết các site link về site B, nhưng các site khác không có bất kỳ link nào trỏ về chúng.Trong trường hợp này, site A sẽ được xếp hạng cho một truy vấn có liên quan nhiều hơn so với các trang khác, và site B xem như là “ á quân”.

Tại sao link vẫn là tín hiệu thẩm quyền cốt lõi trong thuật toán Google

Rồi sau đó có thêm 2 site vào cuộc: site K và site L. Site L thì được liên kết từ site C, D, E-những site không có nhiều thẩm quyền. Nhưng site K thì liên kết từ site A, có nhiều thẩm quyền hơn. Cho dù site K có ít link hơn, nhưng thẩm quyền cao hơn ảnh hưởng lớn hơn, và có thể thúc đẩy trang K ở vị trí ngang hàng với site A hay B.

Tại sao link vẫn là tín hiệu thẩm quyền cốt lõi trong thuật toán Google

Các lỗ hổng lớn

PageRank được thiết kế như là một cách tự nhiên để đánh giá thẩm quyền dựa trên những bên thứ 3 trung lập đánh giá về nhiều trang web khác nhau. Theo thời gian, trong một hệ thống khép kín, trang có thẩm quyền cao nhất và đáng tin cậy nhất sẽ được lên vị trí top.

Lỗ hổng lớn ở đây là nó không phải là một hệ thống khép kín. Ngay khi các webmaster biết về PageRank, họ bắt đầu thực hiện kế hoạch thao tác trên thẩm quyền site của họ, như là tạo ra các bánh xe liên kết và phát triển phần mềm có thể có được hàng trăm link hoặc hàng nghìn link một cách tự động chỉ với một nút nhấn. Điều này làm suy yếu các ý đồ của Google và buộc họ phát triển một loạt các kiểm tra và sự cân bằng.

Giai đoạn của sự hài lòng

Theo hàng năm, Google đã đàn áp mạnh vào các thao tác thứ hạng như vậy. Đầu tiên là xử phạt người vi phạm dùng link “mũ đen”. Từ đó, Google chuyển sang sự phát triển tinh tế hơn mà chỉ đơn giản bằng cách tái lập các quy trình của Google đã sử dụng để đánh giá link dựa trên thẩm quyền ngay từ nơi đầu tiên.

Một trong những sự phát triển vượt bậc nhất là thuật toán Google Penguin, đại tu các tiêu chuẩn chất lượng mà Google thiết lập cho link. Sử dụng các đánh giá cao cấp hơn, Google có thể xác định liệu một link hiển thị “ tự nhiên” hay “không tự nhiên”, buộc các chiến thuật xây dựng liên kết thay đổi trong khi không thực sự đại tu các ý đồ cơ bản của PageRank.

Các chỉ định khác của thẩm quyền

Dĩ nhiên là link không phải là yếu tố duy nhất chịu trách nhiệm cho việc xác định một tên miền hay thẩm quyền của một trang. Google còn cân nhắc yếu tố chất lượng nội dung on-site, nhờ vào cập nhật thuật toán Panda mà đánh giá trang với chất lượng cao ( nội dung được nghiên cứu kỹ, trình bày tốt, có giá trị).

Xây dựng liên kết link hiện đại

Ngày nay, xây dựng link phải ưu tiên cho sự nhận thức “ tự nhiên” và giá trị mà người dùng đạt được khi click vào các link này. Đó là lí do tại sao xây dựng link chủ yếu tồn tại rộng rãi dưới hai hình thức: thu hút liên kết và xây dựng liên kết thủ công.

Thu hút liên kết là quá trình tạo ra và thúc đẩy nội dung có giá trị với hy vọng rằng người đọc sẽ liên kết tự nhiên với trang web đó, trong khi xây dựng liên kết link thủ công là quá trình đặt link vào nguồn có thẩm quyền cao. Cho dù các marketer, được định nghĩa là, người thao tác xêp hạng site của họ bất kỳ khi nào họ làm bất cứ điều gì để cải thiện xép hạng của họ; thì vẫn ó những kiểm tra và cân bằng tại chỗ giữ cho các chiến thuật phù hợp với nguyên tắc của Google’s Webmaster Guidelines.

Chiến thuật thu hút link sẽ không thu hút bất kỳ link nào trừ khi nội dung có giá trị, và chiến thuật xây dựng link thủ công sẽ không mang lại kết quả với bất kỳ link nào trừ khi nội dung đủ tốt để vượt qua đánh giá của bên thứ ba.

Chiến lược xây dựng liên kết link thủ công, bền vững mà THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO đề nghị là làm khách của các blog-một quá trình mà những marketer phát triển mối quan hệ với biên tập của các ấn phẩm xuất bản ra ngoài, những câu chuyện chia sẻ với họ, và gửi những câu chuyện với hy vọng là họ sẽ công bố. Một khi được chia sẻ, những câu chuyện sẽ đạt được vô số lợi ích cho người marketer, thường đi kèm với link liên kết.

Liệu một điều nào đó khác sẽ thay thế vị trí của link ?

Link và PageRank đã trở thành nguồn đánh giá chất lượng thẩm quyền của Google và câu hỏi lớn ở đây là: liệu sẽ có một yếu tố khác thay thế link?

Nhiều yếu tố người dùng có thể thay thế, như là số lượng truy cập, hay tỉ lệ gắn kết. Nhưng hành vi của người dùng là một chỉ số có sự biến thiên rất mạnh và có thể là một dấu hiệu không thực sự cho thẩm quyền thực sự. Nó cũng loại bỏ các thẩm quyền liên quan của các hành động mà hiện thời thể hiện trong đánh giá liên kết.

Một số yếu tố ngoại vi cũng có thể như là chất lượng nội dung và hiệu suất trang web có thể phát triển ở tầm quan trọng để vượt qua các liên kết và trở thành một chỉ số hàng đầu. Thách thức ở đây là xác định các thuật toán liệu nội dung là có chất lượng cao hay không mà không cần dùng link như là một yếu tố để tính toán.

Việc đặt cược rằng link sẽ không thay đổi vị trí có lẽ vẫn còn quá sớm. Link tích hợp quá nhiều thứ, như là một thành phần của trang web và quá quan trọng đến thuật toán xếp hạng hiện tại của Google để trở thành một phần cơ bản của sự thay đổi lớn. Link có thể phát triển thêm trong vài năm tới, nhưng nếu vậy, thì hãy tập trung xây dựng link như là một phần trung tâm của SEO và chiến lược Content Marketing

Số liệu link vẫn là nguồn thuật toán xếp hạng của Google kể từ ngày bắt đầu, nhưng liệu có bất kỳ điều gì có thể vượt qua link để trở thành một dấu hiệu xếp hạng? THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO dự đoán sau đây. Hoàn toàn có thể nhìn thấy bất kỳ kết quả tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có ý nghĩa mà không cần
4.75 sao của 2270 phiếu bầu
Link vẫn là cốt lõi trong thuật toán Google
Link vẫn là cốt lõi trong thuật toán Google
Thủ thuật seo 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Các tiêu chí của Google để xếp hạng một web 200 tiêu chí của Google
Các tiêu chí của Google để xếp hạng một web 200 tiêu chí của Google
Thuật toán tìm kiếm của Google ngày càng phức tạp và thông minh hơn. Các phương pháp nhồi nhét từ khóa. Hoặc mua lại các nội dung sẽ làm  mất hiệu quả của những bài viết của bạn. Và nếu Google phát hiện trang web của bạn đã vi...
Google thay ngôi sao vàng xếp hạng trong text ads
Google thay ngôi sao vàng xếp hạng trong text ads
Google từ lâu đã nổi tiếng trong việc xếp hạng các quảng cáo tìm kiếm và danh sách hữu cơ bằng biểu tượng các ngôi sao. Trong một thử nghiệm mới,  những ngôi sao màu vàng bắt mắt và chỉ số xếp hạng được thay thế bằng tỉ lệ phần trăm của các đánh giá tích cực.
Cách có 50 backlink trong 20 phút cách seo web lên top google nhanh
Cách có 50 backlink trong 20 phút cách seo web lên top google nhanh
Bạn sẽ phải hành động và giành được những đường link đó. Thông thường, bước khó nhất trong việc xây dựng đường link chính là tìm được nơi có những đường dẫn link tốt. Bạn nếu như muốn thành công thì pbhải lặp đi lặp...
Xây dựng backlink? Top 10 lỗi xây dựng link gây tốn kém nhất
Xây dựng backlink? Top 10 lỗi xây dựng link gây tốn kém nhất
Top 10 lỗi xây dựng link gây tốn kém nhất. Xây dựng link là một trong những hoạt động quan trọng nhất trong SEO nhưng điều này chắc chắn là không đồng nghĩa với việc bạn nên xây dựng link với bất kỳ giá nào, theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng.
Cập nhật thuật toán Google có ảnh hưởng gì tới SEO của bạn
Cập nhật thuật toán Google có ảnh hưởng gì tới SEO của bạn
Tất cả những chủ website đang nghiêm túc đầu tư vào tài sản và sự hiện diện online của họ nên nhận thức được những yếu tố xếp hạng mà Google dùng cho SEO.
Chiến dịch phát triển chiến dịch backlink hiệu quả cho seo trong năm
Chiến dịch phát triển chiến dịch backlink hiệu quả cho seo trong năm
Sắp đến cuối năm nay và chuẩn bị bước sang năm mới bạn đã lên kế hoạch cho chiến dịch backlinks hay quyết định là tiếp tục chiến dịch xây dựng link như hiện tại. Chuyên gia SEO Harry Hoang, SEO Director, Nắng Xanh Group chia sẻ cho chúng...
Tạo backlink với domain .edu hướng dẫn tìm kiếm backlink edu
Tạo backlink với domain .edu hướng dẫn tìm kiếm backlink edu
Với các bạn đang muốn tăng thứ hạng của website nhanh chóng, chắc không bạn nào lại không muốn có được những backlink từ các trang domain.edu hoặc là .gov. Bài viết này là 5 bước đơn giản để bạn tìm thấy các link từ các trang edu...
5 điều bạn nên tránh khi tối ưu hóa cấu trúc Internal link
5 điều bạn nên tránh khi tối ưu hóa cấu trúc Internal link
Một lỗi chung thường gặp nữa là việc tối ưu hóa quá mức các trang hoặc liên kết tới cùng một trang từ nhiều từ khóa khác nhau trên trang. Có một vài trường hợp không thể tránh khỏi được, bạn nên có một kế hoạch rõ ràng trang...
Lập biểu đồ quản lý và theo dõi backlink hiệu quả
Lập biểu đồ quản lý và theo dõi backlink hiệu quả
Trong giao diện hiện ra, nhìn vào bên phải, các bạn sẽ thấy một khung gồm 5 ô trống, thứ tự lần lượt là : Choose fields, Report Filter, Legend Fields, Axis Fields và Values.
093.784.1299