Marketing cho công ty cơ khí

Mọi ngành nghề đều sẽ phát triển theo xu hướng hiện đại hóa của xã hội. Mô hình kinh doanh hay cách thức bán hàng cũng vậy. Điểm khác biệt là nếu bạn nắm bắt thời cơ sớm, điểm xuất phát của bạn cũng đã khởi sắc hơn rất nhiều so với đối thủ và thành công ắt sẽ đến. Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn về việc Marketing online Cơ khí, hãy cùng Chúng tôi liệt kê những lợi ích dưới đây nhé.

Mục lục

Khi làm kinh doanh, doanh nghiệp cơ khí nói riêng và các doanh nghiệp khác nói chung đều cần tìm ra giải pháp marketing hiệu quả. Bởi lẽ, chỉ khi hoạt động marketing hiệu quả, thì bạn mới thu hút được khách hàng. Markting không đơn thuần chỉ là sản phẩm của bạn bán như thế nào, quảng bá ra sao. Mà quan trọng là sản phẩm, dịch vụ cơ khí của bạn là thứ khách hàng thật sự cần.

Marketing cho công ty cơ khí

Hiện nay, sản phẩm cơ khí có rất ít từ các thương hiệu trong nước. Các doanh nghiệp cơ khí nội địa hầu hết là quy mô nhỏ. Do vậy, năng lực cạnh tranh rất thấp và chưa làm chủ được các hoạt động kinh doanh. Đó chính là lý do các doanh nghiệp cơ khí cần đến các giải pháp marketing tăng trưởng đột phá. Bởi chỉ có như vậy, họ mới có thể cạnh tranh với các đối thủ, đặc biệt là các thương hiệu nước ngoài. 

Giải pháp marketing cho doanh nghiệp cơ khí

Giải pháp marketing tăng trưởng chính là chìa khóa giúp các doanh nghiệp cơ khí kinh doanh thành công. Thấy được tầm quan trọng này, Chúng tôi gửi đến bạn các giải pháp tăng trưởng đột phá nổi bật nhất dưới đây.

Giải pháp marketing cho doanh nghiệp cơ khí

Thiết kế giải pháp marketing tổng thể

Marketing tổng thể đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của các doanh nghiệp cơ khí. Đặc biệt, trong bối cảnh ngày càng có nhiều doanh nghiệp gia nhập ngành cơ khí. Việc lựa chọn giải pháp marketing tổng thể thông minh là điều mà nhiều doanh nghiệp cơ khí quan tâm.

Tuy nhiên, xây dựng được một giải pháp marketing tổng thể là điều rất khó khăn với nhiều doanh nghiệp. Nhất là khi các doanh nghiệp cơ khí không có kinh nghiệm trong hoạt động marketing. Để giải quyết vấn đề này, Chúng tôi sẽ là lựa chọn đúng đắn nhất. Bởi lẽ, Chúng tôi được biết đến là đơn vị uy tín hàng đầu cung cấp giải pháp marketing tổng thể.

Với đội ngũ chuyên gia marketing có chuyên môn cao, Chúng tôi sẽ thiết kế giải pháp phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn. Hợp tác với Chúng tôi, doanh nghiệp cơ khí sẽ có được:

 • Chiến lược Marketing tổng thể hiệu quả và thích hợp nhất
 • Tối ưu được chi phí, nguồn lực cũng như thời gian 
 • Làm việc với đội ngũ các chuyên gia marketing có kỹ năng, chuyên môn marketing cao
 • Gia tăng doanh thu bán hàng
 • Có được nguồn nguyên liệu Marketing chất lượng

Social Media Marketing

Sư phát triển của Social Media đã mở ra một cơ hội lớn cho các doanh nghiệp cơ khí. Khi mà bạn có thể giao tiếp với khách hàng đơn giản và thường xuyên hơn bao giờ hết. Tuy nhiên để tận dụng tốt nhất cơ hội này, doanh nghiệp cơ khí của bạn cần một chiến lược để phát triển bền vững trên Social.

Chiến lược Social Media của Chúng tôi chúng tôi sẽ giúp bạn gia tăng số lượng khách hàng. Đồng thời, chiến lược này cũng sẽ khiến họ thương tác thường xuyên hơn với doanh nghiệp của bạn. Khi đó, doanh thu của doanh nghiệp cũng sẽ tăng lên gấp nhiều lần. Đặc biệt thương hiệu sẽ có được độ phủ sóng ngày càng lớn. 

Dự án SEO hiệu quả bền vững

Seo Google là một trong những giải pháp marketing tăng trưởng đột biến hiệu quả nhất cho doanh nghiệp cơ khí. Với sự phát triển như vũ bão của các công cụ tìm kiếm, website cơ khí của bạn có thứ hạng cao trên các công cụ đó sẽ giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp cơ khí của bạn. 

Dự án Seo của Chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp cơ khí nâng cao thứ hạng tìm kiếm trên Google. Đồng thời Chúng tôi sẽ giúp bạn gia tăng lượng truy cập và uy tín của website cơ khí. Chỉ trong vòng vài tháng, bạn sẽ thấy ngay sự thay đổi về lượng truy cập cũng như tỷ lệ khách hàng liên hệ qua website đã tăng mạnh.

Sự khác biệt của dịch vụ Seo tại Chúng tôi:

 • Giảm thiểu tối đa chi phí và thời gian
 • Từ khóa lên top chỉ sau vài tháng
 • Lượt truy cập website tăng đều và ổn định
 • Tiếp cận nhanh và nhiều với khách hàng mới
 • Tăng doanh thu bền vững

Marketing online cho công ty cơ khí

Mọi ngành nghề đều sẽ phát triển theo xu hướng hiện đại hóa của xã hội. Mô hình kinh doanh hay cách thức bán hàng cũng vậy. Điểm khác biệt là nếu bạn nắm bắt thời cơ sớm, điểm xuất phát của bạn cũng đã khởi sắc hơn rất nhiều so với đối thủ và thành công ắt sẽ đến. Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn về việc Marketing online Cơ khí, hãy cùng Chúng tôi liệt kê những lợi ích dưới đây nhé.

Marketing online cho công ty cơ khí

Thúc đẩy doanh số tăng vọt

Tỷ lệ khách hàng trực tiếp tới cửa hàng Cơ khí đã không còn “tấp nập” như xưa. Đa số họ sẽ tìm hiểu về thông tin sản phẩm qua trang Web và quyết định liên hệ mua hàng ngay. Chính vì vậy,  Website bán hàng và các chiến dịch Marketing online đón khách đã trở thành chìa khóa gia tăng doanh số.

Hiện tại người tiêu dùng có xu hướng thích tự tìm hiểu về sản phẩm hơn là nghe nhân viên tư vấn. Hãy đăng tải hình ảnh, thông tin, giá cả mẫu mã về các Cơ khí của bạn trên trang Web. Khi Website tiếp cận đúng đối tượng khách hàng, họ sẽ chẳng ngần ngại mà quyết định gọi điện ngay để mua hàng hoặc ký kết hợp đồng.

Tiết kiệm chi phí so với quảng cáo truyền thống

Bạn có biết, trong các cuộc chơi cạnh tranh quảng cáo truyền hình của các ông lớn luôn khốc liệt với những con số chi phí khổng lồ. Họ luôn chọn các khung giờ vàng để đưa sản phẩm của mình tiếp cận nhiều đối tượng nhất có thể. 

Được biết một đoạn quảng cáo khoảng 30s được phát trên kênh truyền hình VTV3 vào lúc 19h55 tức là sau khi bản tin thể thao 24/7 kết thúc có giá trọn gói là 100.000.000 đồng. Đó còn chưa kể mức giá sẽ tăng lên theo thời gian nếu lượt người xem ổn định. 

Còn với quảng cáo online thì sao? Lấy ví dụ Google Ads, không hề áp dụng mức ngân sách cố định. Bạn hoàn toàn có thể chọn lựa mức ngân sách phù hợp với mình. Phương pháp Marketing online này có rất nhiều loại hình quảng cáo phù hợp với ngành Cơ khí. Mỗi loại sẽ có mức ngân sách khác nhau, nhưng điểm chung luôn linh hoạt và có sự hỗ trợ kỹ càng từ đơn vị tư vấn. 

Bên cạnh đó quảng cáo truyền hình chỉ xuất hiện 30s, còn với Google Ads xuất hiện liên tục, luôn đảm bảo hiện hữu với người dùng internet. Chắc bạn cũng biết hiện tại đa số khách hàng tiềm năng đều dùng điện thoại nhiều hơn là xem Tivi.

Mở rộng thị trường 

Hãy xem xét tình hình kinh doanh của bạn. Có phải bạn luôn có nguồn khách hàng là những doanh nghiệp và cá nhân quen thuộc trong nhiều năm? Đây cũng là điểm vô cùng tốt khi có được lượng khách hàng trung thành này. Nhưng nếu bạn muốn mở rộng mô hình kinh doanh hay thị trường bán hàng thì bắt buộc cần tiếp cận những khách hàng mới.

Marketing online Cơ khí là một phép thử hoàn hảo trước khi bạn bắt đầu mở rộng nhiều cơ sở. Phương pháp này đem lại cho doanh nghiệp một nhóm khách hàng rộng mở biết đến doanh nghiệp của bạn. Qua đó không còn phải chật vật tìm kiếm khách hàng khi mở cửa hàng.

Cần chủ động đưa sản phẩm tiếp cận tới các phân khúc khách hàng tiềm năng. Ở đây Chúng tôi không có ý khuyên bạn hãy phát tờ rời, tư vấn từng khách hàng, đem máy móc của mình trưng bày…

Marketing online mới là phương pháp bạn cần áp dụng. Tự động đưa sản phẩm của bạn tới những Website có khách hàng tiềm năng hay hiển thị trang web bán hàng tại vị trí đầu trang tìm kiếm Google. Đây là những lợi ích cơ bản mà quảng cáo online mang lại nhằm giúp bạn mở rộng thị trường kinh doanh của mình.

1. Tiếp thị qua email

Tiếp thị qua kênh email vẫn là cách đơn giản, không tốn chi phí. Nhưng để tiếp cận hiệu quả, bạn cần có sự chọn lọc danh sách khách hàng tiềm năng. Khi tiếp cận nên đều đặn nhưng không gây nên quá “hung hăng” và làm cho khách hàng khó chịu.

2. Quảng cáo PPC

Quảng cáo Pay Per Click (PPC) là cách mang lại hiệu quả cao, khi chọn từ khóa có lượng người dùng truy cập cao sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng một cách gần nhất. Điều đó có nghĩa là bạn phải bỏ ra lượng chi phí cũng khá cao cho việc mua từ khóa. Tuy vậy, hiện nay vẫn có  thị trường ngách phù hợp cho những công ty cơ khí có vốn đầu tư không cao.

3. Quảng bá thương hiệu cá nhân

Quảng bá thương hiệu cá nhân cũng rất quan trọng. Người ta vẫn thường có xu hướng tin vào một người khác hơn là một doanh nghiệp nào đó. Công ty cơ khí có thể quảng bá hình ảnh, chuyên môn của mình trên blog nhằm thu hút lượng khán giả riêng.

4. Quảng bá qua diễn đàn và nhóm cộng đồng

Trên các diễn đàn, khách hàng thường đặt những câu hỏi và vấn đề cần giải đáp, bạn có thể vào trả lời họ theo chuyên môn đồng thời chèn thêm chút gợi ý về thông tin sản phẩm mình một cách khéo léo. Đây là cách dễ tiếp cận và tạo kết nối với khách hàng tốt.

5. Tiếp thị qua giới thiệu của khách hàng

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, khách hàng có khả năng mua sản phẩm nhiều hơn khi được bạn bè, người thân giới thiệu. Và trên thực tế, mọi người vẫn sẽ tin vào những lời giới thiệu cá nhân hơn. Vì thế, một trong cách tốt nhất để tiếp thị là thông qua khách hàng. Cách để tiếp thị qua giới thiệu khách hàng đó là tạo ra một hệ thống các khách hàng làm tiếp thị cho doanh nghiệp. Hay chẳng hạn, doanh nghiệp dành cho khách hàng mức chiết khấu khi khách hàng giới thiệu sản phẩm với khách hàng mới.

6. Truyền thông qua báo chí

Mọi người vẫn sẽ hay đọc tin tức, đây sẽ là cơ hội để doanh nghiệp đưa những thông tin chất lượng lên báo chí. Điều này giúp cho khả năng thương hiệu của doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng nhiều hơn.

7. Tiếp thị nội dung (content marketing)

Cách đơn giản để tiếp cận là tạo ra một “blog” cho doanh nghiệp, mỗi tuần bổ sung nội dung mới để cung cấp thêm thông tin cho người xem hay chỉ đơn giản là giúp họ giải trí một cách độc đáo, sáng tạo. Có thể sử dụng hình thức infographic hay video với nội dung hay giúp thu hút người xem ghé thăm trang nhiều hơn.

8. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Bạn có thể sử dụng công cụ trực tuyến để tìm kiếm những từ khóa phù hợp cho nội dung của mình. Điều này sẽ giúp thu hút đối tượng đến thăm trang nhiều hơn và cải thiện hiệu quả của trang. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đầu tư nội dung có chất lượng, phong cách viết nhất quán sẽ giúp tăng hiệu quả trang.

9. Truyền thông xã hội

Tiếp thị qua kênh mạng xã hội là một cách tốt, giúp bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn khi hiện tại dường như mọi người đều sử dụng công cụ mạng xã hội. Để tiếp thị hiệu quả qua kênh này, bạn cần xây dựng và đầu tư vào hồ sơ doanh nghiệp trên mạng xã hội, cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết, thông tin khách hàng mục tiêu yêu thích. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên tương tác với khách hàng mục tiêu, điều này sẽ giúp bạn duy trì và kết nối với khách hàng dễ dàng hơn. Lượng người truy cập và theo dõi trang sẽ tăng lên nhiều hơn.

Với 9 chiến lược Marketing trên, nếu bạn vận dụng đúng cách với mục tiêu rõ ràng sẽ giúp công ty cơ khí thành công. Hãy lựa chọn cho mình một phương án cho chiến lược Marketing phù hợp để có thể dễ dàng tăng nhận biết thương hiệu của bạn đối với khách hàng. Xem thêm giải pháp marketing online cho doanh nghiệp.

Quảng cáo cho công ty cơ khí

 Với kinh nghiệm làm việc và tư vấn Marketing online Cơ khí cho hàng trăm doanh nghiệp trong suốt 12 năm qua. Chúng tôi đã đúc kết được những công cụ Marketing online bền vững và ngày càng phát triển. Cùng Chúng tôi tìm hiểu nhé:

Quảng cáo cho công ty cơ khí

1. Quảng cáo hiển thị

Với môi trường Marketing online rộng lớn, truyền tải thông tin bằng văn bản thôi là chưa đủ. Thương hiệu còn cần phủ sóng bằng hình ảnh trực quan về tiện ích của sản phẩm. Quảng cáo GDN ra đời được xem như một cuộc cách mạng thực sự trong quảng cáo trực tuyến. Trở thành kênh quảng cáo hỗ trợ vô cùng mạnh mẽ cho các sản phẩm Cơ khí.

Quảng cáo hiển thị giúp sản phẩm của bạn hiển thị với khách hàng tiềm năng tại mọi Website khác

GDN có độ phủ sóng tiếp cận hơn 90% triệu người sử dụng Internet toàn cầu thông qua các Website khác nhau. Bên cạnh đó, GDN còn có khả năng tạo ra nhu cầu từ khách hàng bằng cách tiếp cận chính xác khách hàng tiềm năng một cách chi tiết và đúng lúc thông qua nhắm mục tiêu như:

 • Nhắm mục tiêu theo Website: Trước khi muốn quảng cáo sản phẩm/dịch vụ, doanh nghiệp cần nghiên cứu khách hàng tiềm năng của họ thường xuyên truy cập vào những Website nào.
 • Mục tiêu nhân khẩu học: giới tính, ngôn ngữ, sở thích, độ tuổi, nghề nghiệp… trên các trang mạng hiển thị khác nhau.
 • Nhắm mục tiêu theo chủ đề: có rất nhiều chủ đề đa dạng ở mỗi Website, bạn chỉ cần cần chọn chủ đề liên quan tới sản phẩm công nghiệp, ngành cơ khí, máy lắp ráp, nhà xưởng, thiết bị cơ khí…

Ngoài ra, GDN còn có tính năng Remarketing (tiếp thị lại). Cho phép banner quảng cáo lại sản phẩm Cơ khí với các khách hàng tiềm năng đã ghé thăm Website của bạn trước đó nhưng chưa mua hàng. 

Các Banner quảng cáo về sản phẩm khách hàng đã xem tại trang web của bạn sẽ xuất hiện bất cứ Website nào mà họ sử dụng. Mục đích mời gọi họ quay lại trang web của bạn và mua sản phẩm. Đồng thời, giúp gia tăng độ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp kinh doanh Cơ khí vô cùng hiệu quả.

2. Quảng cáo tìm kiếm

Trong các phương pháp Marketing online phổ biến nhất hiện nay, Quảng cáo tìm kiếm Google được đánh giá là công cụ hiệu quả và đắc lực nhất. Ngoài trang web Cơ khí, có rất nhiều Website bán hàng khác sử dụng công cụ quảng cáo này.

Quảng cáo tìm kiếm giúp khách hàng nhìn thấy trang Web bán hàng của bạn ngay khi tìm kiếm bằng từ khóa

Với Quảng cáo tìm kiếm cần có những từ khóa liên quan tới sản phẩm Cơ khí. Khi chọn được từ khóa, bạn có thể đặt số tiền mà bạn muốn trả mỗi khi khách hàng tìm kiếm bằng từ khóa đó và nhấp vào trang web của bạn. Đây là cách thức tính chi phí theo mỗi lượt nhấp (CPC) được nhiều đại lý tin dùng.

Một khi trang Web của bạn chiếm giữ những vị trí đầu sẽ dễ dàng mời gọi khách hàng truy cập vào Website. Khách hàng tìm kiếm là những người đã có nhu cầu mua sản phẩm Cơ khí. Ngay khi họ thấy Website của bạn nằm tại vị trí đầu tiên sẽ gây ấn tượng uy tín cho họ. Từ đó gia tăng khả năng liên hệ và trực tiếp mua hàng tại Website lên nhiều lần.

3. Quảng cáo mua sắm

Với công dụng gần giống Google Search Ads. Quảng cáo mua sắm Google Shopping cũng cho phép hiển thị tất cả sản phẩm Cơ khí khi người dùng tìm kiếm bằng từ khóa liên quan. Ưu điểm hơn là có thể hiển thị trực tiếp ảnh sản phẩm, thông tin sản phẩm ngay trên trang tìm kiếm Google. Chính vì thế đây là công cụ vô cùng đắc lực cho mọi nhà bán lẻ 

Một số lợi ích của Quảng cáo mua sắm, mọi đơn vị bán lẻ không thể bỏ qua:

 • Tăng độ tin cậy của sản phẩm: Hiển thị đầy đủ thông tin, giá bán, tên website của bạn là tính năng có thể thúc đẩy khách hàng mua sản phẩm. Việc này giúp khách hàng có thêm thông tin, tăng độ tin cậy hơn khi ra quyết định mua hàng.
 • Hiển thị diện rộng: Việc tiếp cận tới khách hàng của bạn sẽ được tăng gấp đôi. Khi người dùng có thể thấy được quảng cáo văn bản và quảng cáo mua sắm của bạn trong cùng một lượt tìm kiếm. Hiệu quả song song này giúp tăng tỷ lệ người dùng vào trang của bạn cao hơn.
 • Tỷ lệ ROI tốt hơn: Lợi tức đầu tư (ROI) sẽ được cải thiện hơn khi lượt click của người dùng gia tăng. Theo báo cáo của Google có tới 70% doanh nghiệp tăng vọt doanh số tại quý sử dụng Google Shopping so với quý trước đó.
 • Tối ưu hiển thị trên dị động: Khi người dùng tìm kiếm trên di động quảng cáo mua sắm sẽ được hiển thị thành các ô vuông hoặc hình chữ nhật ngay đầu trang của trang đầu. Phù hợp với khung hình điện thoại. Từ đó quảng cáo của bạn sẽ được xem nhiều hơn. Tỷ lệ người dùng nhấp vào mua sản phẩm cũng cao hơn.
 • Cung cấp báo cáo chi tiết: Google Shopping cho phép bạn theo dõi hiệu suất quảng cáo các sản phẩm của mình theo tùy chỉnh của bạn. Bạn sẽ biết sản phẩm của mình được bao nhiêu click và tạo ra được bao nhiêu đơn hàng từ chiến dịch quảng cáo được thiết lập thì bạn chỉ cần sử dụng tính năng lọc sản phẩm để theo dõi việc đó.

Công cụ quảng cáo mua sắm thường xuất hiện ngay phía dưới thanh công cụ tìm kiếm hoặc ở phía bên phải trang tìm kiếm để tối ưu vị trí hiển thị. Đây là biện pháp hữu hiệu nhất cho các doanh nghiệp sử dụng sản phẩm để thu hút khách hàng tiềm năng. Xem thêm hướng dẫn quảng cáo google.

Lưu ý khi chạy quảng cáo cho công ty cơ khí

Nếu bạn đã hoặc có ý định áp dụng phương pháp Marketing online cho doanh nghiệp hay đại lý của mình. Chắc chắn bạn phải nằm lòng 03 lưu ý quan trọng sau đây:

1. Phân tích chỉ số sức khỏe doanh nghiệp

Chẳng phải ngẫu nhiên người xưa có câu “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Các nhà kinh doanh tài ba luôn biết rõ thực lực doanh nghiệp của mình. Từ đó có thể cải thiện và phát huy hết khả năng và giảm thiểu rủi ro từ các đối thủ nặng ký hơn. Bất kể Marketing online hay truyền thống đều cần nghiên cứu kỹ càng các yếu tố nội tại doanh nghiệp. Đây có thể là các chỉ số về Tài chính, Độ nhận diện thương hiệu, Chỉ số thu chi hằng năm…Gọi chung là chỉ số “sức khỏe” doanh nghiệp.

Phân tích chuyên sâu các chỉ số doanh nghiệp là cách phát triển các điểm mạnh và giảm thiểu rủi ro

Để bàn về việc phân tích chỉ số này có lẽ sẽ cần một bài viết chuyên sâu và cực kỳ chi tiết hơn. Nhưng tại đây Chúng tôi sẽ chỉ ngay cho bạn những lợi ích thiết thực nhất liên quan tới Marketing khi phân tích chỉ số của doang nghiệp:

 • Xác định được điểm mạnh của doanh nghiệp và cách làm việc để duy trì điểm mạnh đó phục vụ Marketing online.
 • Biết được điểm yếu thương hiệu của doanh nghiệp nhằm tìm cách cải thiện chúng
 • Hiểu rõ hơn về các yếu tố bên ngoài. Các cơ hội kinh doanh và đón đầu các xu hướng tiêu dùng tương lai của khách hàng trong ngành. 
 • Giúp duy trì khách hàng và nâng cấp kế hoạch bán hàng, Marketing online của doanh nghiệp.
 • Biết được những rủi ro tiềm ẩn mà ngành kinh doanh phải đối mặt.
 • Cho biết tình hình tài chính của doanh nghiệp và các vấn đề về dòng tiền của doanh nghiệp.
 • Xác định được các yếu tố ảnh hưởng đến tỷ suất lợi nhuận (ROI).

2. Xác định đúng khách hàng tiềm năng

Tại sao cần xác định đúng phân khúc khách hàng tiềm năng? Trước hết, khách hàng tiềm năng là những người tiêu dùng có nhu cầu mua sản phẩm Cơ khí của bạn và có quyền quyết định mua sản phẩm. Họ có thể là những cá nhân hoặc doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cơ khí, nhà xưởng, lắp ráp…

Việc xác định đúng nhóm khách hàng tiềm năng là vô cùng quan trọng. Bởi các công cụ hỗ trợ Marketing online hoạt động theo cơ chế dựa theo hành vi tìm kiếm và nhu cầu của khách hàng. Quảng cáo sẽ chỉ hiển thị với những khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm của bạn. 

Bên cạnh đó, thông thường các hình thức Marketing online như Quảng cáo tìm kiếm, Quảng cáo hiển thị, Quảng cáo mua sắm…có cơ chế tính tiền dựa theo mỗi click. Có nghĩa, với mỗi click chuột thông qua quảng cáo của bất kỳ người dùng dù có là khách hàng tiềm năng hay không bạn vẫn sẽ phải trả phí. Chính vì vậy cần xác định đúng nhóm khách hàng có nhu cầu để khi quảng cáo tới họ mỗi click sẽ không bị lãng phí. 

3. Tối ưu Website hiển thị mượt mà trên thiết bị di động

Trang web bán hàng giống như một nơi “thay mặt” cho công ty, đại lý của bạn nhằm cung cấp thông tin, mời gọi người dùng mua hàng. Việc thiết kế giao diện tối ưu trên điện thoại thông minh mang lại hiệu quả marketing tốt hơn. Đây được xem là ưu tiên, khi mà hầu như khách hàng tiềm năng của bạn luôn sử dụng điện thoại thông minh để tìm hiểu về sản phẩm.

Nếu bạn mãi thắc mắc vì sao bạn đầu tư một Website đồ sộ, nhiều tính năng hình ảnh và thông tin nhưng lại chẳng ra đơn. Đã đến lúc bạn cần tối ưu lại Website của mình. Dưới đây là một vài gợi ý từ Chúng tôi:

 • Thu nhỏ kích thước hình ảnh, dung lượng hình ảnh tốt nhất nên có dung lượng dưới 150MB
 • Thay đổi bố cục. Ví dụ tại Website giới thiệu sản phẩm, nếu trên màn hình máy tính hiển thị cùng lúc 5 khung sản phẩm trên một hàng ngang, thì con số này chỉ từ 2 – 3 trên phiên bản di động.
 • Giảm thiểu các nội dung không cần thiết.
 • Phân bổ nội dung vào các menu tùy chọn. Người dùng có thể ấn vào menu rồi chọn phần mình muốn xem thay vì hiển thị tất cả nội dung trên màn hình.
 • Hệ thống điều hướng đơn giản. Các nút điều hướng to và dễ sử dụng hơn.

Bạn chưa biết xác định những nhược điểm của Website? Đừng lo Chúng tôi đã có ngay bí kíp “bắt bệnh” Website cho bạn. Bạn chỉ cần điền form đăng ký tư vấn bao gồm họ và tên, số điện thoại và đường link dẫn tới Website. Ngay khi nhận được yêu cầu tư vấn, các chuyên gia sẽ nghiên cứu chuyên sâu những điểm mạnh và nhược điểm trên Website của bạn. Tiếp đó các chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ bạn giải đáp các thắc mắc.Và đặc biệt hơn nữa công cụ này hoàn toàn miễn phí!

Đây là 03 lưu ý từ Chúng tôi bạn nên tham khảo và áp dụng cho mô hình kinh doanh của mình. Mặc dù những bước đi đầu tiên khi tìm hiểu về Marketing online sẽ rất khó khăn với vô vàn luồng thông tin, các số liệu cần nghiên cứu. Nhưng bạn đừng lo Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong quá trình xây dựng mô hình kinh doanh trực tuyến. 

Content cho công ty cơ khí

Muốn website của bạn 1 phát lên top Google ngay? Sử dụng các bài viết chuẩn seo sẽ là lựa chọn tuyệt vời và hữu hiệu nhất nhé. Nhưng làm thế nào để tạo ra những bài viết chuẩn SEO chất lượng. Đặc biệt là viết bài chuẩn SEO lĩnh vực cơ khí, máy móc, công nghệ cực kỳ khó nhằn?

Content cho công ty cơ khí

Những loại content seo hiệu quả cho công ty cơ khí

Content cũng không đòi hòi người viết bài seo thuê phải có chuyên môn, hiểu biết nhiều về các kỹ năng như photoshop, thiết kế video… Content review về sản phẩm, dịch vụ

Loại content này là một trong những content được sử dụng nhiều và phổ biến nhất hiện nay khi viết bài chuẩn SEO hay. Bởi vì loại content này không cần nội dung quá dài, chỉ cần nó cung cấp đủ thông tin thiết yếu. Quan trọng của sản phẩm, dịch vụ với người dùng là được.

Content cũng không đòi hòi người viết bài seo thuê phải có chuyên môn. Hiểu biết nhiều về các kỹ năng như photoshop, thiết kế video… Thậm chí là không cần kiến thức quá sâu rộng về sản phẩm, dịch vụ lĩnh vực máy móc, cơ khí, công nghệ. Content áp dụng đồng loại cho nhiều sản phẩm, dịch vụ khác nhau, tính ứng dụng cao, hiệu quả lớn.

Với content này bạn có thể giới thiệu, miêu tả sản phẩm, dịch vụ, giới thiệu nhà sản xuất, phân phối. Đưa ra lời khuyên, thôi thúc người đọc chọn mua, sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Chia sẻ thêm những điểm bạn yêu thích về sản phẩm, hướng dẫn sử dụng sản phẩm.

Đặc biệt nên viết về cách sử dụng sản phẩm, bởi càng có nhiều người biết cách dùng. Thì cơ hội chào hàng hay hút khách mua sản phẩm sẽ càng cao hơn. Nhưng cũng không phải loại sản phẩm nào bạn cũng cần viết hướng dẫn chi tiết cách sử dụng. Có một số sản phẩm nếu bạn không có đầy đủ thông tin, thông tin quá ít hoặc đơn giản là không cần thiết phải hướng dẫn chi tiết, bạn có thể viết cách sử dụng giản lược bớt.

Ngoài ra, khi viết về cách sử dụng của sản phẩm, bạn nên viết thêm về những vấn đề như sản phẩm có dễ sử dụng không. Nó có hoạt động tốt trong mọi môi trường không, có cách thức nào để khách hàng tận dụng tối đa giá trị của sản phẩm, đem lại hiệu suất sử dụng cao nhất… Viết những điều này càng nhiều càng chi tiết sẽ càng tốt bạn nhé.

Khách hàng từ những người không quan tâm đến ít quan tâm, có quan tâm. Khi đọc bài viết của bạn, họ có nhiều kiến thức hơn về sản phẩm, hài lòng về thiết kế, cách dùng. Hiệu suất của sản phẩm, họ sẽ dễ dàng chọn mua hơn.

Content khuyến mãi, ưu đãi cho khách hàng

Để đẩy mạnh tiêu thụ, khuyến mãi, ưu đãi cho khách hàng mà một chiêu đem lại hiệu quả rất lớn. Bởi khi mua hàng khuyến mãi, khách hàng cảm thấy mình sắp nhận được ‘một món hời’.

Người tiêu dùng Việt đa số thích mua hàng khuyến mãi, họ tin rằng những món này được bán với giá rẻ hơn nhiều so với giá niêm yết. Giá càng rẻ so với giá niêm yết, chứng tỏ sản phẩm đó được khuyến mãi cực lớn. Một sản phẩm tốt mà có giá thấp thì chẳng ngại gì mà không mua ngay. Do đó, khách hàng thường chọn mua sản phẩm có khuyến mãi nhiều hơn so với sản phẩm không có khuyến mãi.

Để thu hút khách hàng, khi viết bài SEO, bạn nên viết thêm thông tin khuyến mãi, ưu đãi có lợi cho khách hàng. Lồng ghép khôn khéo vào bài viết sẽ giúp tăng lượng truy cập vào bài viết, website của mình và việc đẩy web lên top Google trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Content video

Nielsen đã thực hiện một cuộc nghiên cứu vào năm 2015 về hành vi của người dùng internet. Nghiên cứu này cho thấy rất nhiều người thường giải trí, học tập, làm việc bằng việc xem video trên trang youtube và nhiều kênh xem video trực tuyến khác.

Những mạng xã hội lớn như Facebook, Instargam có tích hợp tính năng phát video tự động. Cho phép người dùng trải nghiệm các video trực tuyến cực dễ dàng.

Với sự tiếp cận video vô cùng thuận tiện như hiện nay, nếu bạn viết cách sử dụng content video hợp lý. Đây chắc chắn sẽ là một cách giúp doanh nghiệp tiếp thị, quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình cực kỳ hiệu quả đấy.

Một điểm nữa mà bạn cần biết về content video, ưu điểm lớn nhất của loại content này là thu hút được phần lớn sự chú ý từ người dùng. Tăng sức thuyết phục cho việc quảng cáo sản phẩm, dịch vụ cực nhanh. Theo ước tính của một khảo sát tin cậy khác được thực hiện bởi các chuyên gia công nghệ uy tín. Thông thường sẽ có thêm khoảng 64 % người tiêu dùng chọn mua sản phẩm khi xem một video giới thiệu về nó.

Nếu bạn muốn bài viết của mình lên top nhanh và quảng bá sản phẩm, dịch vụ tốt. Hãy lựa chọn content này. Mặc dù chi phí cho việc đầu tư kịch bản, nội dung cũng như chi phí cho các công đoạn khác không rẻ. Người thực hiện cần có kỹ năng cao nhưng nếu không ‘đánh lớn làm sao bạn thu được cá lớn’.

Ngoài ra, với một số sản phẩm có cách sử dụng phức tạp, cần thực hiện nhiều bước để vận hành êm ái. Đôi khi việc hướng dẫn sử dụng bằng câu chữ cũng chưa đủ để đem lại hiệu quả SEO cao. Bạn có thể biên tập, tạo nên một đoạn video hướng dẫn cách sử dụng. Tải lên Youtube hay một trang xem video trực tuyến nào đó, sau đó dẫn link về bài viết của mình để bài viết thêm thuyết phục, hấp dẫn. Tạo ra một video giới thiệu, sử dụng sản phẩm luôn mang lại cho người bán nhiều lợi ích. Và bạn sẽ không bao giờ thất vọng khi làm video quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình đâu nhé.

Dàn ý bài viết công ty cơ khí

Sản phẩm là gì? Tại sao nên sử dụng sản phẩm?

Định nghĩa sản phẩm mà bạn cần PR, bán hàng, cung cấp thêm một vài thông tin cơ bản về sản phẩm như những tên gọi khác. Công dụng của sản phẩm, các lĩnh vực, ngành nghề thường sử dụng. Lịch sử hình thành và phát triển…

Ngoài ra, trong mục này, bạn cũng cần chia sẻ lý do vì sao mọi người nên sử dụng sản phẩm, các lợi ích của sản phẩm.

Lưu ý là không nên viết quá nhiều về nhược điểm, trong khi ưu điểm lại quá ít, bởi người đọc dễ cảm thấy sản phẩm không tốt, không cảm thấy hứng thú và muốn mua sản phẩm.

Phân loại sản phẩm.

Căn cứ vào nhiều yếu tố bạn phân loại sản phẩm, có thể phân chia dựa vào đặc tính sử dụng. Cấu tạo, hoàn cảnh sử dụng… Nêu một vài thông tin hữu ích về sản phẩm sau khi đã phân loại.

Cấu tạo, chức năng, nguyên lý làm việc, ưu và nhược điểm của từng loại.

Trong mục phân loại, cách viết bài chuẩn SEO hiệu quả là bạn cần nêu một vài thông tin về sản phẩm, dịch vụ. Thì qua đến mục này, bạn cần đi sâu vào phân tích, đánh giá. Ghi rõ các đặc điểm của sản phẩm, cấu tạo, chức năng, nguyên lý làm việc, những ưu, nhược điểm của từng loại.

Lưu ý là không nên viết quá nhiều về nhược điểm, trong khi ưu điểm lại quá ít. Bởi người đọc dễ cảm thấy sản phẩm không tốt, không cảm thấy hứng thú và muốn mua sản phẩm.

Hướng dẫn sử dụng và vận hành.

Người viết cần cung cấp thông tin về cách sử dụng, vận hành các loại thiết bị. Những điểm cần lưu ý khi sử dụng, bảo quản. Những sai lầm nên tránh mắc phải để sử dụng sản phẩm hiệu quả, đảm bảo an toàn và đem lại nhiều lợi ích cho chính mình.

Cách bảo trì, bảo dưỡng.

Để tăng độ bền cho sản phẩm, bạn cần viết thêm thông tin về cách bảo trì, bảo dưỡng. Cách thức người dùng nên xử lý khi máy móc gặp vấn đề, có sự cố, trục trặc.

Kết bài

Trong mục cuối cùng của bài viết, bạn sẽ nêu những lý do mà người tiêu dùng nên lựa chọn mua sản phẩm của đơn vị mình đang PR, quảng cáo. Làm nổi bật các ưu điểm của đơn vị cung cấp, những lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được khi chọn mua sản phẩm ở đây.

Người viết nên chọn cách thể hiện khéo léo, nên chú trọng viết về những tiện ích người dùng nhận được. Không ‘ca ngợi’ công ty phân phối sản phẩm một cách thái quá, dễ gây phản cảm. Cuối bài viết nên sử dụng lời kêu gọi khách hàng chọn mua sản phẩm của công ty cần PR. Nếu công ty đang chạy chương trình khuyến mãi thì bạn cũng có thể viết vào bài để thu hút khách hàng.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web công ty cơ khí được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Donnie Hùng
Donnie Hùng
Chuyên viên Marketing Donnie Hùng là người giỏi và chuyên nghiệp trong lĩnh vực Marketing. Anh đảm nhận những vị trí quan trọng trong bộ phận Marketing – quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Xem thêm
FollowAction (9074) - LikeAction (9274) - WriteAction (929)