×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Sức mạnh của seo tạo dựng nên hiện tượng gây sốt đe dọa Zara H&M

Xu cũng cho thấy cách 1 doanh nghiệp khéo léo vượt qua những căng thẳng địa chính trị ngày càng dâng cao giữa Trung Quốc và phương Tây. Vẫn chưa thể dám chắc về điều này bởi Shein vẫn là 1 công ty tư nhân có nhiều bí mật, nhưng có lẽ Shein đã thành công hơn bất kỳ công ty Trung Quốc nào trong lịch sử trên phương diện bán hàng trực tiếp cho người tiêu dùng phương Tây. Mỹ hiện là thị trường lớn nhất của hãng, chiếm tới 35-40% GMV. 30-35% đến từ các nước châu Âu. Shein còn nhận được sự hậu thuẫn của nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm lớn của Mỹ (như Sequoia Capital) và cả Trung Quốc (như IDG Capital).

Không có chút kinh nghiệm nào về thời trang nhưng đây là cách 1 chuyên gia về ... SEO tạo dựng nên hiện tượng gây sốt đe dọa Zara, H&M. Cha đẻ của cái tên nổi đình nổi đám nhất trong giới thời trang những ngày này lại là 1 chuyên gia về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), thành lập công ty khi trong tay chẳng có chút kinh nghiệm nào về may mặc.

Sức mạnh của seo

Amancio Ortega, nhà sáng lập của đến chế thời trang nhanh Zara, đã khởi nghiệp bằng cách bán áo choàng tắm ở miền Bắc Tây Ban Nha. Chủ tịch H&M, Erling Persson, thì bán rong quần áo nữ ở Thụy Điển trước khi xây dựng thành công đế chế tầm cỡ toàn cầu. Năm 2008, Xu Yangtian lập ra Shein khi trong tay chẳng có chút kinh nghiệm nào về may mặc. Cha đẻ của cái tên nổi đình nổi đám nhất trong giới thời trang những ngày này lại là 1 chuyên gia về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Những kiến thức về SEO giúp Xu hiểu rõ cách làm thế nào để thu hút sự chú ý của người đi mua sắm trong thế giới số. Anh đã mang đến cho các "fashionista" của phương Tây khái niệm "thương mại xã hội theo kiểu Trung Quốc" - mô hình kết hợp giữa mạng xã hội với mua sắm trực tuyến.

Xu còn tạo ra 1 cuộc cách mạng trong cách tiếp cận với công đoạn sản xuất và gặt hái được những kết quả ấn tượng. Năm 2019, GMV – tổng khối lượng hàng hóa được bán trên 1 nền tảng online – của Shein đạt 2,3 tỷ USD. Ước tính năm nay con số sẽ vượt 20 tỷ USD. Giới phân tích dự báo GMV của Shein sẽ vượt mặt doanh thu của Zara ngay trong năm 2022. Tháng 5 vừa rồi, Shein vượt Amazon để trở thành ứng dụng mua sắm được tải về nhiều nhất.

Xu cũng cho thấy cách 1 doanh nghiệp khéo léo vượt qua những căng thẳng địa chính trị ngày càng dâng cao giữa Trung Quốc và phương Tây. Vẫn chưa thể dám chắc về điều này bởi Shein vẫn là 1 công ty tư nhân có nhiều bí mật, nhưng có lẽ Shein đã thành công hơn bất kỳ công ty Trung Quốc nào trong lịch sử trên phương diện bán hàng trực tiếp cho người tiêu dùng phương Tây. Mỹ hiện là thị trường lớn nhất của hãng, chiếm tới 35-40% GMV. 30-35% đến từ các nước châu Âu. Shein còn nhận được sự hậu thuẫn của nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm lớn của Mỹ (như Sequoia Capital) và cả Trung Quốc (như IDG Capital).

Shein chính là mô hình kiểu mẫu hoàn toàn mới cho 1 tập đoàn đa quốc gia "made in China" siêu thành công.

3 trụ cột tạo nên thành công của Shein

Làm nên thành công của Shein có 3 trụ cột chính. Đầu tiên là phiên bản siêu cấp của công thức đã tạo nên thành công cho các chuỗi thời trang khác: cung cấp nhiều loại sản phẩm ở mức giá rất cạnh tranh. Trong khi Zara tung ra khoảng 10.000 sản phẩm mới mỗi năm, Shein cho ra mắt tới 6.000 "đơn vị lưu kho" (SKU) mỗi ngày.

Hiện "tủ quần áo ảo" của Shein có tới 600.000 mẫu riêng biệt. Với mức giá thường rơi vào khoảng 8 – 30 USD, các sản phẩm của Shein rẻ hơn khoảng 30-50% so với những sản phẩm tương tự của Zara hay H&M.

Shein có thể làm được điều này nhờ hiểu rất rõ và kết hợp được 2 yếu tố: chuỗi cung ứng của ngành thời trang và sản xuất theo nhu cầu – thứ từng làm nên thành công cho những ông lớn thương mại điện tử đến từ Trung Quốc như Alibaba.

Hãy bắt đầu từ khâu thiết kế. Có 1 nhóm chuyên đi săn lùng những xu hướng mới nhất, sử dụng thuật toán để tìm ra thứ gì đang thu hút sự chú ý của khách hàng. Năm ngoái một trong những thành viên của nhóm này chia sẻ trên truyền thông rằng anh phải lướt hàng nghìn trang web để tìm kiếm ý tưởng. Những ý tưởng này sau đó được gửi cho 1 nhóm khác thiết kế và sau đó sản xuất theo lô khoảng 100 chiếc.

Học tập Alibaba, Shein thử nghiệm các thiết kế mới trên app. Vì tất cả đều diễn ra online, các nhà quản lý thực sự có được góc nhìn theo thời gian thực về mức độ bán chạy của từng mẫu. Nếu 1 thiết kế mới được ưa chuộng, công ty nhanh chóng đặt hàng sản xuất nhiều hơn và ngược lại. Bằng cách tập trung hàng ở một vài nhà kho lớn và sau đó ship trực tiếp cho khách hàng, Shein đẩy chỉ số vòng quay hàng tồn kho xuống chỉ còn 30 ngày, so với mức trung bình của ngành là 150 ngày.

Mới đây, Shein đã chuyển từ thành phố miền Đông Nam Kinh đến Quảng Châu – trung tâm sản xuất khổng lồ ở miền Nam Trung Quốc. So với hầu hết các đối thủ trong ngành thời trang nhanh, Shein đem đến cho các chủ nhà máy những điều khoản tốt hơn. Ví dụ, Shein cam kết sẽ mua toàn bộ lô và thanh toán trong vòng 14 ngày thay vì 90 ngày như thông thường, đổi lại chắc chắn nguồn cung phải được đảm bảo. Khoảng 400 trong số 3.000 nhà cung ứng của Shein ở Trung Quốc tham gia vào thỏa thuận này. Vì tất cả dữ liệu được số hóa, hãng ngay lập tức biết khi nào cần tăng sản lượng.

Và tất nhiên Shein không chỉ áp dụng công nghệ trong quá trình sản xuất mà cả trong khâu bán hàng và marketing, cũng là trụ cột thứ hai trong thành công của hãng. Ngoài việc phát miễn phí sản phẩm cho hàng nghìn nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn trên mạng, điều nay đã trở thành phổ biến, Shein còn tuyển dụng hàng trăm nhân viên thiết kế người bản địa tại Mỹ và vài quốc gia khác. Không chỉ thiết kế quần áo mới, họ cũng chính là những người giúp quảng bá các sản phẩm và câu chuyện hậu trường trên mạng xã hội. Shein dự tính tuyển thêm 3.000 nhà thiết kế như vậy trong năm 2022.

Chiến lược này giúp Shein có được 250 triệu người theo dõi trên Instagram, TikTok và các nền tảng mạng xã hội khác. Khoảng 70% trong số này mua sắm ngay trên ứng dụng Shein trên điện thoại di động (ứng dụng này có khoảng 24 triệu người dùng thường xuyên hàng ngày). Mỗi ngày có tới một nửa số người mua quần áo online trên thế giới này là mua qua ứng dụng Shein.

Phương pháp tiếp cận này hiệu quả đến nỗi nhiều công ty khác đang muốn sao chép. Gabby Lewis, 1 nhà thiết kế ở Los Angeles đang làm việc với Shein, cho biết ngay sau khi Shein bắt đầu tung ra các video quảng cáo sản phẩm của cô trên mạng xã hội, nhiều đối thủ của Shein đã liên lạc với cô và mong muốn thực hiện chiến dịch tương tự.

Yếu tố thứ ba giúp Shein thành công là né tránh được các cuộc tranh cãi địa chính trị. Không giống như các thương hiệu Trung Quốc khác lộ rõ tham vọng chinh phục thế giới như Huawei hay Xiaomi, ngay từ đầu trong mắt phương Tây Shein đã có mối liên hệ rất lỏng lẻo với Trung Quốc. Chính xác hơn thì người tiêu dùng phương Tây mặc định rằng giống như phần lớn quần áo của họ, bao gồm của các nhãn hiệu phương Tây, cũng đều được sản xuất ở châu Á. Rất ít người nhận ra (hay quan tâm đến việc) quần áo mang nhãn Trung Quốc.

Shein cũng tránh được các rắc rối về chính trị ở trong nước, một phần là bởi quần áo là thứ ít gây chú ý hơn so với chip bán dẫn hay trí thông minh nhân tạo. Do ít hiện diện ở quê nhà, Shein tránh được vấn đề đau đầu mà Alibaba và nhiều công ty công nghệ đang gặp phải với chiến dịch cải cách kinh tế của ông Tập Cận Bình.

Rủi ro 

Tất nhiên, công thức thành công của Xu không phải là không có rủi ro. Một số liên quan đến ngành mà Shein đang hoạt động. Giống như các công ty kinh doanh thời trang nhanh khác, Shein cũng bị chỉ trích vì các vấn đề liên quan đến môi trường hay bị đặt dấu hỏi có sử dụng bông Tân Cương hay không. Và đôi lúc mức giá ảnh hưởng đến chất lượng. Danh tiếng của hãng ở châu Âu đã bị tổn hại sau khi trên mạng xã hội xuất hiện ảnh chế so sánh hàng mà khách nhận được không giống với trên catalogue.

Một số rủi ro khác xuất phát từ mô hình kinh doanh số hóa của Shein và mang tính đặc thù nhiều hơn. Mặc dù qua các vòng gọi vốn, Shein được định giá 15 tỷ USD và đã tiếp cận một số ngân hàng đầu tư để tính toán đến chuyện IPO, dường như không ai ở bên ngoài công ty biết được thực sự thì Shein kiếm được bao nhiêu tiền. Truyền thông trong nước gọi Shein là "kỳ lân bí ẩn nhất" của Trung Quốc. Các chuyên gia phân tích cũng biết rất ít về lợi nhuận của Shein.

Ít nhất thì trong ngắn hạn đây không phải là vấn đề. Nhà đầu tư vẫn ưa chuộng các startup công nghệ, thậm chí kể cả những công ty vẫn đang lỗ. Tuy nhiên có 1 rủi ro đặc thù khác nguy hiểm hơn về dài hạn: công ty đang dựa quá nhiều vào việc thu thập dữ liệu từ các khách hàng Mỹ, do đó hoàn toàn có thể rơi vào cảnh tương tự như TikTok. Năm ngoái TikTok suýt chút nữa đã bị buộc phải bán mảng kinh doanh ở Mỹ vì những lo ngại về an ninh quốc gia của Mỹ. Các đối thủ ở phương Tây hoàn toàn có thể viện dẫn an ninh quốc gia làm lý do chính đáng để kiềm chế sự trỗi dậy mạnh mẽ của Shein. Nguồn: https://cafef.vn/giai-ma-shein-mo-hinh-kieu-mau-cho-1-tap-doan-da-quoc-gia-made-in-china-the-he-moi-20211019154734142.chn

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web bán hàng được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
Cha đẻ của cái tên nổi đình nổi đám nhất trong giới thời trang những ngày này lại là 1 chuyên gia về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), thành lập công ty khi trong tay chẳng có chút kinh nghiệm nào về may mặc.
4.95 sao của 2553 phiếu bầu
Sức mạnh của seo
Sức mạnh của seo
Kinh doanh Liên hệ Liên hệ Liên hệ

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

100 đơn hàng chỉ trong 3 bước khi làm web bán hàng ra đơn 100%
100 đơn hàng chỉ trong 3 bước khi làm web bán hàng ra đơn 100%
Trong quá trình đọc những cuốn sách truyền cảm hứng về khởi nghiệp & Kinh doanh, tôi đã rất ấn tượng với một câu mà tác giả của cuốn sách đó đã để trong mục giới thiệu về nội dung tóm lược của sách. Tôi xin chích ra đây để các bạn cùng tham khảo.
Danh sách phần mềm quản lý cửa hàng tiện lợi miễn phí Offline Online
Danh sách phần mềm quản lý cửa hàng tiện lợi miễn phí Offline Online
Phần mềm quản lý cửa hàng tiện lợi là một công cụ hữu ích giúp cho các doanh nghiệp quản lý và kiểm soát hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả và chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên, để sử dụng phần mềm này đạt hiệu quả cao nhất,...
Phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất cho cửa hàng bán lẻ miễn phí
Phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất cho cửa hàng bán lẻ miễn phí
TOP phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ tốt, dễ sử dụng trên máy tính, mà bạn có thể sử dụng để quản lý cửa hàng của mình. Nếu có bất kì thắc mắc nào, hãy để lại dưới phần bình luận nhé. 
Phần mềm quản lý cửa hàng miễn phí Offline Online trên điện thoại
Phần mềm quản lý cửa hàng miễn phí Offline Online trên điện thoại
Bài viết tổng hợp cho các bạn TOP phần mềm quản lý bán hàng offline online miễn phí, tốt nhất . Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được phần mềm thích hợp để sử dụng trong công việc của bạn. Đừng quên chia sẻ nếu thấy hữu ích và mọi góp ý hãy để lại bình luận bên dưới.
Danh sách phần mềm quản lý bán hàng miễn phí Offline Online Pc Excel
Danh sách phần mềm quản lý bán hàng miễn phí Offline Online Pc Excel
Bài viết sau tổng hợp cho các bạn TOP phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, tốt nhất hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được phần mềm thích hợp để sử dụng. Nếu có bất kỳ phản hồi gì thì hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé!
100 ý tưởng kinh doanh mới lạ ý tưởng khởi nghiệp ý tưởng làm giàu
100 ý tưởng kinh doanh mới lạ ý tưởng khởi nghiệp ý tưởng làm giàu
Nếu bạn muốn làm chủ cuộc sống của mình, muốn tự do về tài chính thông qua việc khởi nghiệp với những dự án kinh doanh nhỏ và sẽ phát triển mạnh trong tương lai. Thì trước tiên bạn nên có những ý tưởng kinh doanh mới lạ. Bạn...
Tối ưu hóa nội dung cho web bán hàng viết bài giới thiệu sản phẩm
Tối ưu hóa nội dung cho web bán hàng viết bài giới thiệu sản phẩm
Tối ưu hóa là rất quan trọng để tối đa hóa giá trị của nội dung. Đối tượng khách hàng phù hợp phải có khả năng tìm ra nội dung. Và nội dung phải thúc đẩy kết quả kinh doanh. Việc đảm bảo rằng nội dung của bạn thân thiện với...
Quảng cáo bán hàng online trên Facebook Zalo Tiktok Web không ra đơn?
Quảng cáo bán hàng online trên Facebook Zalo Tiktok Web không ra đơn?
Theo thống kê từ Facebook F8 Developer Conference 2021: "Trung bình mỗi nhà quảng cáo Việt Nam tiêu tốn khoảng 327,2$ (7,8 triệu đồng) cho một chiến dịch, trong đó chi phí để tạo các nhóm quảng cáo chạy thử lên tới 49,5% (tương đương 3,8...
Thiết kế web bán hàng online miễn phí bằng WordPress Google Wix
Thiết kế web bán hàng online miễn phí bằng WordPress Google Wix
Lâu nay, việc xây dựng Website vẫn được nhiều người xem là phức tạp. Vì nó tập hợp của các dòng code, nhiều các chức năng, công cụ chuyên sâu. Tuy nhiên, ngày nay mọi người đều có thể tạo Website miễn phí nhờ sự phát triển của...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách bán hàng thiết bị vệ sinh online của hàng hiệu quả ra đơn
Cách bán hàng thiết bị vệ sinh online của hàng hiệu quả ra đơn
Kinh doanh thiết bị vệ sinh chưa bao giờ hết nóng, thậm trí nó còn là cơn sốt mỗi khi hè đến. Trên thị trường thiết bị vệ sinh tại Việt Nam cùng với phân khúc thiết bị vệ sinh giá rẻ được nhiều người thích vì lý do dễ bán...
Kinh doanh cửa cuốn sửa cửa cuốn lắp đặt cửa cuốn mở đại lý cửa cuốn
Kinh doanh cửa cuốn sửa cửa cuốn lắp đặt cửa cuốn mở đại lý cửa cuốn
Cửa cuốn là dạng cửa có cánh được ghép lại từ những lá thép đan xen nhau. Cánh Cửa cuốn được cuộn tròn lên hộp kỹ thuật phía trên cửa khi mở và được thả ra khi đóng. Thường kèm theo cửa cuốn bao giờ cũng có động cơ và bộ điều khiển để điều chỉnh quá trình đóng mở cửa.
Cách bán hàng online không cần quảng cáo trên Facebook Zalo Tiktok Web
Cách bán hàng online không cần quảng cáo trên Facebook Zalo Tiktok Web
Internet đã thay đổi nhanh chóng với tốc độ chóng mặt (một năm trực tuyến bằng khoảng 5 năm trong thế giới thực). Nhưng những nguyên tắc làm thế nào để bắt đầu và cách bán hàng online hiệu quả thì không thay đổi ở phương diện nào cả.
Tại sao bán hàng online không ai mua? Không bán được không ra đơn?
Tại sao bán hàng online không ai mua? Không bán được không ra đơn?
Anh A và anh B có buôn cùng một mặt hàng sản phẩm với chất lượng và giá cả tương đồng nhau. Tại cùng một thời điểm bán, anh A chẳng làm gì ngoài việc chờ khách tới mua trong khi anh B có hẳn một dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên...
Cách bán hàng trên tiktok cách xây dựng kênh TikTok bán hàng online
Cách bán hàng trên tiktok cách xây dựng kênh TikTok bán hàng online
Bạn có thể nghĩ Tik Tok chỉ là một ứng dụng làm video dành cho giới trẻ. Trên thực tế, nó còn nhiều hơn thế! Cách bán hàng online trên tik tok là điều mà bất cứ các chủ kinh doanh nào cũng cần biết. Đặc biệt khi hiện nay, công nghệ...
Các bước xây dựng quy trình bán hàng online Facebook Zalo Tiktok Web
Các bước xây dựng quy trình bán hàng online Facebook Zalo Tiktok Web
Xu hướng kinh doanh online đang bùng nổ mạnh mẽ với sức cạnh tranh  ngày càng cao, và số lượng người trẻ tham gia vào xu hướng này cũng ngày càng gia tăng. Và dễ hiểu khi những đối tượng này hoàn toàn không có nhiều kiến thức,...
Bí quyết bán hàng đa kênh trên shopee lazada tiki tiktok facebook zalo
Bí quyết bán hàng đa kênh trên shopee lazada tiki tiktok facebook zalo
Khi bạn bán hàng trên trang web của mình bạn có quyền kiểm soát, nhưng khi bán trên trang web của người khác bạn có ít quyền kiểm soát hơn và phải chia sẻ lợi nhuận. Mặc dù vậy nhưng bạn vẫn phải tham gia và có chiến lược. Không liệt...
Những tuyệt chiêu tăng doanh số bán hàng trên Web Facebook Zalo Tiktok
Những tuyệt chiêu tăng doanh số bán hàng trên Web Facebook Zalo Tiktok
Mọi người thường kết nối với các thương hiệu và những người gợi nên những phản ứng mang tính xúc cảm từ họ. Các bộ phim gây tranh cãi thường được nói đến nhiều vì chúng gợi nên cảm xúc trong chúng ta. Các thương hiệu cũng...
Cách bán hàng quy trình bán hàng chuyên nghiệp ra đơn hàng ngày
Cách bán hàng quy trình bán hàng chuyên nghiệp ra đơn hàng ngày
Kinh doanh trực tuyến không đòi hỏi người kinh doanh có một kiến thức sâu rộng, bài bản như khi ngồi trên ghế nhà trường. Họ có thể là sinh viên, học sinh, cô bán nước, chị lao công, anh công nhân… Đơn giản thành công của họ đến...
093.784.1299
Mục lục