Cách bán hàng online đắt khách

Là chủ của một trang bán hàng online, bạn đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Cách bán hàng online đắt khách trên facebook, cách bán hàng online đắt khách trên website, cách bán hàng online đắt khách trên các mạng xã hội cho người mới bắt đầu có thể sẽ khó khăn. Nếu bạn muốn nổi bật và thực hiện bán hàng có lãi, hãy thực hiện với những bí quyết và mẹo bán hàng online đắt khách.

Mục lục

Cách bán hàng online đắt khách

Cách bán hàng online đắt khách

Thời đại công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng và mua bán các sản phẩm trực tuyến ngày càng được nâng cao. Các doanh nghiệp, chủ cửa hàng tìm cách bán hàng trực tuyến để tiếp cận nền công nghệ này. Tuy nhiên, cách bán hàng online đắt khách là bí mật mà không phải ai cũng nói cho bạn nghe. Bạn đã bao giờ tự hỏi: Tại sao bán hàng shop online mà không ai mua? Cách thực hiện những trò chơi, phương pháp, chiến lược bán hàng trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Google…làm sao để thu lại hiệu quả cao nhất.

Sử dụng số 9

Tôi thường áp dụng số 9 trong bán hàng hay vì số khác

Ví dụ sp tôi đang bán thay vì 190 thì tôi bán 189

Sản phẩm 160 tôi bán 159k

Con số 9 trong bán hàng nó giúp bạn bán hàng online đắt khách hơn rất nhiều bạn hãy thử áp dụng ngay nhé

Cách bán hàng online đắt khách

Bên cạnh việc luôn nhắm vào lợi nhuận và bán hàng bạn nên hướng vào lợi ích của khách hàng nhiều hơn nữa. Nếu bạn muốn bán hàng online nhưng chưa có nhiều kỹ năng hay chưa tìm ra cách bán hàng online đắt khách thì đây là cách dành cho bạn.

Bạn nên cho khách hàng của mình trải nghiệm về chất lượng của sản phẩm nhiều hơn, cũng như khách hàng sẽ nhận được gì khi mua hàng từ bạn. Dưới đây là một số cách giúp khách hàng sẽ có một cảm nhận tốt về cửa hàng của bạn:

Bạn nên duy trì, hay mở các blog, các trang tin tức, nơi mà bạn thường xuyên chia sẻ những kiến thức, thông tin liên quan về sản phẩm.
Luôn giữ một thái độ thân thiện với khách hàng. Khách hàng mua online bạn sẽ không biết được biểu cảm khuôn mặt của họ. Vì vậy nên luôn có một thái độ nhiệt tình, cởi mở, nhiệt tình đón tiếp họ. Dù khách hàng có mua hàng của bạn hay không thì hãy luôn nhiệt tình đón tiếp, như vậy sẽ giúp khách hàng có cảm tình với cửa hàng của bạn.

Đăng cảm nhận khách hàng 

Bạn thường xuyên đăng những cảm nhận khách hàng bằng hình ảnh hoặc video sẽ giúp người khác nhìn vào tin tưởng và có thể mua nhiều hàng hơn. Vì khi khách hàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thường xuyên theo dõi những khách hàng đã mua rồi và quyết định mua hàng. Nếu muốn bán hàng online đắt khách thì cách bạn không được bỏ qua nhé

Cách bán hàng online đắt khách

Khuyến mãi và hậu mãi

Hãy thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi minigame trên fanpage để gia tăng độ tương tác cho cửa hàng. Hãy đầu tư thêm các coupon, các voucher để níu kéo khách hàng quay lại mua sản phẩm của bạn.

Các chương trình khuyến mãi chính là yếu tố thu hút khách hàng cực kì cao, từ đó thì việc gia tăng doanh số chắc chắn sẽ thực hiện được.

Cách bán hàng online đắt khách

Tuy nhiên, việc khuyến mãi cũng chỉ mang yếu tố ngắn hạn thôi, bạn không thể sale suốt cả năm được. Nên để bán hàng online đắt khách hơn thì bạn cần cải thiện những yếu tố mà MOA Việt Nam đã nêu ra ở trên, đừng quên nhé vì khuyến mãi giảm giá là cách bán hàng online đắt khách vô cùng hiệu quả

Tiền ship 

Giá ship là một vấn đề khá nan giải đối với những ai đang kinh doanh online. Chắc chắn các chủ shop đã trải qua việc một khách hàng bạn đã mất rất nhiều thời tư vấn để khách mua hàng.

Giá cả khách đã chấp nhận rồi nhưng khi đề cập đến vấn đề ship hàng và phí ship thì khách hàng lại kì kèo, trả giá, đôi lúc còn hủy đơn hàng không đặt nữa.

Khách có thể bỏ số tiền 200k để mua một mặt hàng nhưng không thể bỏ 20k cho phí ship hàng, vì sao? Vì một số khách hàng nghĩ rằng 20k đó bỏ ra là không đáng, vì 20k đó có thể hổ trợ phần nào về giá cả cho họ,… rất nhiều lý do mà khách hàng đặt ra

Theo thống kê có tời 80% khách hàng sẽ từ bỏ việc mua hàng nếu phí ship quá cao. Do đó, hãy cắt giảm phí ship để thu hút và giữ chân khách hàng bằng những cách sau:

Bạn có thể giảm giá ship tỉnh, đồng giá ship nội thành…
Thường xuyên thực hiện các chương tình free ship để khách hàng mua hàng nhiều hơn.
Liên kết với các dịch vụ giao hàng uy tín để giúp cắt giảm chi phí

Chiếm lĩnh thị trường đa kênh

Bạn hãy nghĩ xem nếu bạn quảng cáo đa kênh chuyện gì sẽ xảy ra nếu khách hàng lên google cũng gặp bạn, lên youtube cũng thấy bạn, và lên đọc báo cũng gặp bạn, lên facebook cũng thấy bạn, lên các sàn thương mại điện tử cũng thấy sản phẩm của bạn.

Chính sách giá bán

Chắc chắn bạn đã  từng được “nếm thử” chiến lược giá rất “ngọt” này của các nhãn hàng trên thị trường.

Nếu tinh ý, bạn sẽ thấy các cửa hàng buôn bán đồ ăn, đặc biệt thức ăn nhanh đang áp dụng chiến lược này mỗi ngày với sự sáng tạo đáng nể. Khi gọi một món ăn, bao giờ bạn cũng sẽ được nhân viên gợi ý lựa chọn giữa việc bỏ thêm một chi phí để được tăng size ly nước hoặc không.

Và hầu hết chúng ta đều lựa chọn phương án bỏ thêm tiền để được nhiều đồ hơn hẳn so với ly nước miễn phí nhỏ xíu kia.

Chính vì vậy, đây là một trong những cách bán hàng online đắt khách mà các cửa hàng thường dùng nhất.

Cách bán hàng online đắt khách

Trong bán hàng online cũng vậy, chúng ta sẽ tạo ra những combo để khách hàng lựa chọn và sử dụng chiến lược giá để thúc đẩy doanh số bán hàng nhé.

Chạy quảng cáo đúng mục tiêu 

Có một trang fanpage, website tuyệt vời thôi thì vẫn chưa đủ đâu, bạn cần thu hút khách hàng truy cập vào trang và mua hàng của bạn nữa. Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng để biết được cách tiếp cận với họ và là cách bán hàng online đắt khách hiệu quả nhất

Để khai thác tối đa khách hàng, bạn nên chạy quảng cáo. Khi quảng cáo thì số lượng khách hàng tiếp cận với cửa hàng của bạn sẽ tăng lên rất nhiều. Và tất yếu khả năng bán được hàng cũng được tăng lên nhanh chóng. Đây là một phương thức bán hàng online hiệu quả.

Để chạy quảng cáo thật hiệu quả công việc bạn cần làm là phải nghiên cứu thật kĩ về đối tượng khách hàng mục tiêu, sở thích, hành vi mua hàng của họ.

Chụp ảnh sản phẩm thật đẹp và thu hút

Cách bán hàng online đắt khách

1 bức ảnh đẹp sẽ giúp thu hút khách hàng và khách tin tưởng hơn về sản phẩm của bạn. và lời khuyên là bạn nên tự chụp sản phẩm không nên lấy ảnh trên mạng rồi quảng cáo bán hàng sẽ không hiệu quả.

Phô trương sự thành công của bạn

Hãy phô trương sự thành công của bạn bằng cách mỗi ngày đăng đơn hàng đi, đơn hàng về, lời khen của khách hàng khi mua sản phẩm

Cách bán hàng online đắt khách

Mẹo bán hàng online đắt khách

Mẹo bán hàng online đắt khách. Nếu bạn luôn đặt câu hỏi: “Làm cách nào để bắt đầu bán sản phẩm trực tuyến thành công? Cách bán hàng online đắt khách như thế nào?” chúng tôi sẽ bật mí về 6 mẹo bán hàng online đắt khách dưới đây.

Mẹo bán hàng online là chọn đúng thị trường ngách

Đam mê kinh doanh online là một chuyện, nhưng lựa chọn đúng sản phẩm và luôn đặt câu hỏi “tôi nên bán sản phẩm gì trực tuyến” là xuất phát điểm đầu tiên để có cách bán hàng online đắt khách. Bạn có thể bán sản phẩm kỹ thuật số, hàng hoá, dịch vụ.

Đó chính là cách bạn nhắm mục tiêu và quyết định xem mình sẽ bán sản phẩm trực tuyến nào. Có một điều đáng lưu ý là, các ngách nhỏ hơn, sự cạnh tranh ít hơn, bạn có nhiều cơ hội hơn để người mua tìm thấy bạn. Nhưng, thị trường ngách quá nhỏ, cũng có nghĩa là ít người mua tiềm năng. Vì vậy, bạn cần phải cân bằng mức độ cạnh tranh với quy mô của thị trường.

Nếu bạn đang cân nhắc một sản phẩm như: phần mềm, nhạc, sách điện tử, hoặc file tài liệu, bạn có thể bán trên thị trường quốc tế và cung cấp sản phẩm ngay lập tức đến đông đảo công chúng. Với kinh doanh trực tuyến khoảng cách địa lý không hề khó khăn. Dù có cách bán hàng online đắt khách nào đi chăng nữa, sản phẩm cần tốt trước, mới được.

Chiến lược về giá

Trong kinh doanh online, không phải cứ áp dụng những chiến lược khủng thì bạn sẽ thu được kết quả tương ứng. Đôi khi chỉ cần những mẹo bán hàng online nhỏ về giá mà doanh thu của bạn đã tăng lên đáng kể. Dưới đây là 9 chiến lược giá khiến khách hàng không còn đắn đo mỗi khi quyết định có nên mua sản phẩm hay không.

Bán hàng đắt khách nhờ nâng giá một lựa chọn

Đây là mẹo bán hàng online khá đắt khách đang được nhiều thương hiệu nổi tiếng áp dụng trong chiến lược bán hàng của mình.

Cách thực hiện:

Tạo ra một số combo khuyến mại khác nhau, trong số các gói này hãy tập trung làm nổi bật một combo sản phẩm chủ đích bạn muốn. Điều đó sẽ giúp thu hút sự chú ý của khách hàng  vì họ nhìn thấy nó tối ưu hơn hẳn so với các combo khác

Ví dụ: Có 1 người Ý lần đầu đến Mỹ. Sau khi vào siêu thị 7eleven và quyết định lựa chọn 1 thùng bia Budweiser 12 lon giá $18 và mang ra quầy thanh toán để tính tiền. Nhân viên siêu thị người Mỹ cố gắng nói và đề cập tới 1 gói lựa chọn khác cho anh người Ý rằng có một thùng bia lớn hơn với 18 lon bia nhưng với giá chỉ có $20 được trưng bày trên kệ khuyến mãi. Anh người Ý lập tức quyết định mua ngay thùng bia 18 lon ngay sau khi tính giá thành trên đơn vị lon bia.

Bán hàng online đắt khách nhờ con số 9 kỳ diệu

Tới các siêu thị, cửa hàng hay các shop quần áo, bạn sẽ thấy rằng nhiều sản phẩm có giá kết thúc bằng con số 9. Liệu việc đặt giá như vậy có giúp bán hàng online đắt khách hơn? Hầu như ai cũng sẽ hiểu rằng không có gì khác biệt lớn về giá giữa một sản phẩm giá 60.000 và một sản phẩm giá 59.000.

Theo các nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Chicago và MIT, việc ghi giá kết thúc bằng con số 9 đã giúp các shop có thể bán đắt hàng hơn 24% so với các sản phẩm có giá niêm yết tròn chục đặt cạnh.

Ảo tưởng về sự sang trọng

Nếu bạn đi du lịch và nghỉ ngơi tại 1 khách sạn 5 sao thì liệu bạn sẽ sẵn sàng chi trả bao nhiêu cho 1 chai bia được bán trong khách sạn mặc dù nó chỉ đáng giá 10k nếu bạn mưa ở siêu thị? Đương nhiên chai bia ở khách sạn sẽ luôn đắt hơn rất nhiều so với chai bia ở siêu thị dù nó chẳng khác gì về chất lượng.

Ngoài ra, nếu bạn sản xuất ra cùng 1 loại bánh nhưng bạn lại đóng hộp chúng ở 2 cái hộp khác nhau, chắc chắn chiếc hộp đẹp hơn sẽ có thể bán được với giá cao hơn và hết nhanh hơn.

Mẹo bán hàng online đắt khách đó là Bạn hãy đầu tư nội dùng và hình ảnh cho website bán hàng cũng như nên chú trọng vào bao bì sản phẩm sao cho nó trông có vẻ sang trọng và tạo cảm giác sản phẩm đắt tiền, bạn sẽ bán được giá cao hơn.

Nghệ thuật tương phản giá

Mẹo bán hàng online rất đơn giản là  Nếu như bạn muốn bán một chiếc áo sơ mi với giá 600K, hãy để nó bên cạnh những mẫu áo sơ mi khác có giá 700K, 1200K. Lúc này khách hàng sẽ cảm thấy 600K cho một chiếc áo sơ mi là không quá đắt.

Bạn cũng có thể tận dụng phương pháp này khi sắp xếp các sản phẩm cùng loại trên website bán hàng. Bạn nên cho hiển thị sản phẩm từ giá cao đến thấp, xu hướng khách hàng sẽ lựa chọn sản phẩm ở tầm trung và những sản phẩm giá rẻ hơn cũng dễ bán hơn.

Không thể tham chiếu

Khi bán một sản phẩm quen thuộc, bạn sẽ rất khó nâng giá cao hơn so với các cửa hàng khác, vì khách hàng có thể nhận dạng và tham chiếu giá của sản phẩm. Nếu bạn bán một sản phẩm quen thuộc, nhưng lại muốn bán đắt hơn so với các cửa hàng khác? Vậy hãy đổi tên sản phẩm, đồng thời thay đổi trải nghiệm mua hàng cho khách. Điều này sẽ khiến khách hàng không thể tham chiếu giá sản phẩm và họ dễ dàng chấp nhận mua hàng hơn.

Ngược lại, nếu như shop của bạn đang bán sản phẩm có giá thấp hơn các cửa hàng khác. Vậy thì hãy tìm mọi cách tham chiếu sản phẩm của mình với các sản phẩm cùng loại ở các shop khác. Điều này sẽ giúp khách hàng nhận diện ra sản phẩm và tìm đến bạn

Hiệu ứng khách hàng với Quy luật 100 

Nếu muốn bán hàng online đắt khách, bạn cần nhớ quy luật 100, phương pháp đang được rất nhiều cửa hàng bán lẻ, hay siêu thị điện máy áp dụng. Quy luật như sau:

Với các sản phẩm giá thấp (Thông thường dưới 100K) thì nên để giảm giá khuyến mại dưới dạng % sẽ kích thích khách hàng hơn. Ví dụ một chiếc áo phông 100K, nếu để giảm giá 30% sẽ ấn tượng hơn là giảm 27K, trong khi bản chất chúng hoàn toàn không có gì khác biệt.

Với các sản phẩm giá cao (trên 1 triệu) thì nên để giảm giá dưới dạng số tiền sẽ ấn tượng hơn. Ví dụ bạn bán một chiếc máy giặt giá 15 triệu đồng, khi nói giảm giá là 3 triệu sẽ thu hút hơn hẳn là giảm 20%, dù rõ ràng 2 cách giảm giá này là hoàn toàn tương đương nhau.

Hiển thị giá một phần, mẹo bán hàng online hiệu quả

Nếu đã từng mua vé máy bay online thì chắc chắn bạn đã được “nếm thử” chiến lược giá rất “ngọt” này. Giá vé hiển thị rất rẻ nhưng khi bạn click vào đặt vé thì các chi phí như phí dịch vụ, thuế… mới hiện ra và những chi phí này có khi còn nhiều gấp đôi thậm chí gấp nhiều lần giá vé.

Tương tự khi đăng sản phẩm lên website, bạn nên hiển thị giá của sản phẩm, còn các chi phí như phí vận chuyển hay các loại phí khác chỉ nên được đưa ra ở trang thanh toán. Khi đã đến bước thanh toán khách hàng sẽ ít bỏ giỏ hàng vì đã mất thời gian lựa chọn đồ. Còn nếu khách hàng có bỏ giỏ hàng thì bạn cũng đừng lo vì đã có tính năng bỏ giỏ hàng trên website.

Làm nổi bật mức giá lý tưởng

Đây là một mẹo bán hàng online thú vị và hiệu quả không ngờ. Nếu bạn đang kinh doanh dịch vụ và có một bảng giá với nhiều mức giá khác nhau thì bạn nên thiết kế mức giá lý tưởng sao cho nổi bật nhất khiến khách hàng chú ý ngay lần đầu vào website. Bạn nên lựa chọn một mức giá không cần phải rẻ nhất nhưng hợp lý nhất và dễ chấp nhận nhất với đa số khách hàng

Tặng quà đính kèm

Nếu như bạn không thể cạnh tranh về giá với đối thủ mà vẫn muốn bán được nhiều hàng thì đây là một mẹo bán hàng online không thể bỏ qua. Ví dụ 2 cửa hàng điện tử cùng bán một sản phẩm tai nghe, 1 cửa hàng bán với giá 500k, cửa hàng bạn bán với giá 510k nhưng khách hàng được tặng kèm một túi đựng tai nghe. Phần lớn mọi người đều khó cưỡng với những món quà hấp dẫn và hữu ích như vậy.

Kiên nhẫn

Phần cuối cùng của lời khuyên là phải kiên nhẫn. Phải mất rất nhiều công sức và thời gian để xây dựng cộng đồng và xây dựng một doanh nghiệp. Nhưng đừng bỏ cuộc. Đó là một thử thách, nhưng đáng khen, và bạn sẽ nhận lại những gì bạn đưa đã gieo hạt cho chính công việc kinh doanh của bạn. Chúc thành công.

Tập trung ngay vào website là cách bán hàng online đắt khách

Mẹo bán hàng online hiệu quả nhất là bạn hiểu quy trình hoạt động của kinh doanh online. Bán sản phẩm trực tuyến cũng giống như bắt đầu bất cứ hoạt động kinh doanh nào, nó là một hệ công việc tiếp nối công việc. Ở Việt Nam hiện nay, cách bán hàng trên mạng hiệu quả thường là bán trên nhiều kênh. Có hàng trăm nghìn trang bán hàng online, nhưng chỉ có một số website nhất định, có uy tín sẽ thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Xây dựng website bán hàng không hề tốn “trăm triệu” như nhiều người nghĩ. Bất cứ một ngành nghề nào cũng có thể lập website bán hàng: từ thiết kế website khách sạn, cho tới website thời trang, nhà hàng ăn uống, việc lập website khiến cho bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng hơn và thúc đẩy tỉ lệ chuyển đổi của bạn hơn.

Với Web, bạn có thể xây dựng website bán hàng chuyên nghiệp nhanh chóng với chi phí chỉ từ 299k/tháng. Đặc biệt, bạn còn được trải nghiệm toàn bộ tính năng hoàn toàn MIỄN PHÍ trong 7 ngày trước khi mua gói dịch vụ.

Sau khi có website, bạn cần cải thiện cách bán hàng online đắt khách bằng việc tăng lượt truy cập vào website và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất có thể.

Đừng quên, chạy quảng cáo là một cách nhanh nhất để tiếp cận đến khách hàng tiềm năng. Bạn càng có thời gian và sự nỗ lực đầu tư vào việc tối ưu website để thu hút người dùng bạn càng thành công ở mảng thương mại điện tử.

Bạn biết đấy, thu hút khách hàng truy cập vào website của bạn rất khó, nên thật đáng tiếc nếu khách hàng thoát trang và không để lại đơn hàng nào. Thực tế, bạn chỉ có tối đa 10 giây để thu hút sự chú ý của họ khi lần đầu tiên họ ghé thăm trang web của bạn. Đừng đặt những trở ngại theo cách của họ hoặc làm cho khách hàng phải suy nghĩ xem có nên đăng nhập hay không. Ba nguyên tắc vàng là:

 • Không buộc người truy cập đăng ký khi họ lần đầu tiên ghé thăm trang website của bạn. Luôn hiển thị nút home (điều hướng) ở đầu trang, thuận tiện, và không quá phức tạp để sử dụng.
 • Không làm quá trình mua hàng lâu dài, họ có thể nhanh chóng mua và thanh toán càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, bạn cần thu thập thông tin thực tế của người dùng trong quá trình mua sắm của họ trên site càng nhiều càng tốt.
 • Không yêu cầu đăng nhập thông tin khách hàng trước bước thanh toán.

Cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời

Khi bạn cung cấp một dịch vụ khách hàng tuyệt vời, mọi người mua hàng từ trang web, luôn có xu hướng tìm kiếm sự đảm bảo trước khi mua hàng.

Bên cạnh việc bán hàng – nhắm tới lợi ích của bạn. Cách bán hàng online đắt khách thường được nhiều chủ shop áp dụng là quan tâm đến lợi ích khách hàng. Bạn cần duy trì blog hoặc trang tin tức, nơi cung cấp cho khách hàng những thông tin liên quan đến sản phẩm.

Chẳng hạn như, nếu bạn bán hoa quả, đừng chỉ chăm chăm vào việc bán, hãy giới thiệu đến khách hàng cách làm nước ép ngon, hoặc cách bảo quản hoa quả. Cũng như hoa quả theo mùa như thế nào?

Đừng quên những tin tức về sự hài lòng của những khách hàng trước đã từng giao dịch với cửa hàng. Hãy để họ nói ra trải nghiệm của mình. Tin tức về dịch vụ khách tốt, có hài lòng về dịch vụ tốt hơn nhiều so với việc bạn tự khen ngợi sản phẩm của mình.

Quan trọng nhất là, khi bán hàng online, khách hàng cần được thanh toán nhanh nhất và bảo mật nhất có thể. Hãy để cho họ thấy rằng, web của bạn được bảo mật và xác minh bởi các bên thứ ba đáng tin cậy như Symantec hay McAfee. Nếu kế hoạch xử lý thông tin thẻ tín dụng, trang web hoặc blog của bạn sẽ cần phải được trên một máy chủ an toàn và tuân thủ PCI. Hoặc bạn dùng một bên cung cấp sẵn đủ các nền tảng công nghệ, còn bạn thì chỉ việc bán hàng như Sapo web chẳng hạn.

Luôn tìm cách quảng bá cửa hàng của bạn

Có một trang web hoặc blog tuyệt vời thôi chưa đủ, bạn cần thu hút mọi người để mang lại lưu lượng truy cập và tìm cách bán hàng online đắt khách.

Đặt mình vào vị trí của khách hàng tiềm năng. Bạn nghĩ họ sẽ làm gì? Làm sao để bạn có thể xuất hiện ở mọi nơi để khách thường thường xuyên nhìn thấy bạn? Những việc bạn cần làm được liệt kê ngay sau đây:

 • Viết bài nội dung chuẩn seo cải thiện tìm kiếm trên google.
 • Xây dựng liên kết, thường xuyên xuất hiện trên các trang web hoặc phương tiện truyền thông xã hội.
 • Quảng cáo sản phẩm nổi bật của cửa hàng và sử dụng google analytics để xem những nguồn nào mang lại khách hàng tiềm năng tốt nhất và chuyển đổi cao nhất.
 • Khuyến khích khách hàng chia sẻ cửa hàng của bạn trên mạng xã hội.
 • Cách bán hàng qua affiliate marketing hiệu quả.

Nếu bạn sử dụng Web, bạn có thể xem dữ liệu phân tích google analytics một cách chủ động, do nó được kết hợp sẵn trong hệ thống quản lý.

Cách bán hàng trên mạng xã hội Facebook Tiktok Zalo

Làm thế nào để người mới bắt đầu có thể nhanh chóng xây dựng một sự hiện diện tốt của mình trên mạng xã hội? Những lời khuyên dưới đây nếu bạn đọc và làm theo chắc chắn sẽ có những hiệu quả tốt cho bạn và đừng quên theo dõi chúng tôi qua các mạng xã hội: Facebook, Google Plus, Twitter, Pinterest

1. Nhiều bài một ngày nhưng đừng lạm dụng nó

Một câu hỏi mà team hỗ trợ của dịch vụ SEO thường được những bạn mới bắt đầu tham gia vào tiếp thị qua mạng xã hội hỏi đó là “Mỗi ngày tôi phải gửi bao nhiêu bài?”. Câu trả lời phụ thuộc vào từng mạng xã hội. Có nhiều tìm hiểu phân tích đến các ảnh hưởng của tần số gửi bài, một số thông lệ tốt nhất là:

 • Trang Facebook cá nhân: Tùy theo bạn muốn chia sẻ.
 • Trang Facebook dùng kinh doanh: Không nhiều hơn 1-2 lần mỗi ngày và không quá 7 lần mỗi tuần. Cũng đã có nhiều nghiên cứu hỗ trợ về vấn đề này.
 • Twitter: Bạn nên tiếp xúc nhiều hơn, Twitter có khá nhiều điều ràng buộc trong mỗi bài đăng lên chia sẻ.
 • Trang kinh doanh Google+ và trang cá nhân Google+: Đăng nhiều như bạn muốn nhưng đừng quá lạm dụng vì nó có thể gây kết quả ngược lại.
 • Pinterest: Một vài lần mỗi ngày là đủ.

2. Đừng quên thực hiện lại

Hầu hết mọi người đều tập chung vào làm thế nào để có được những người theo dõi mới mà quên thực hiện những việc để chăm sóc những người đang theo dõi họ. Mỗi ngày bạn nên tạo thói quen xem những người đang theo dõi bạn. Nếu bạn không làm điều này một cách thường xuyên thì rất có thể một số người sẽ bỏ theo dõi bạn và đây là lý do tại sao bạn nhận thấy bị giảm số lượng người theo dõi.

3. Quyết định mạng xã hội nền tảng để sử dụng

Khi mới bắt đầu công việc tiếp thị qua mạng xã hội bạn phải chọn một hoặc hai mạng xã hội làm nền tảng và tập trung vào để có nhiều người người theo dõi hơn là cố gắng để làm việc trên tất cả các mạng xã hội tại thời điểm mới bắt đầu đó. Đây cũng là một sai lầm của nhiều người mới bắt đầu làm và cuối cùng họ nhận ra không được bất kỳ lợi ích gì.

Một cách tốt nhất để chọn ra một nền tảng tốt, phù hợp nhất với lĩnh vực của bạn đó là tìm ra các yếu tố ảnh hưởng và phân tích nơi mà nhiều người có thành công. Ví dụ tìm ra các nhà thành công lớn trong lĩnh vực của bạn, và kiểm tra số lượng người hâm mộ Facebook, theo dõi Google +, theo dõi Twitter, theo dõi Pinterest…

Nếu họ có 100.000 người hâm hộ trên Facebook nhưng chỉ có 10.000 người theo dõi trên Twitter thì đây là dấu hiệu nhận biết tốt rằng Facebook là phù hợp hơn cho lĩnh vực của bạn hơn là Twitter. Nó cũng là tín hiệu cho thấy bạn có nhiều khả năng thành công với Facebook hơn Twitter, vì vậy bạn có thể sử dụng thời gian hiệu quả hơn và tham gia nhiều vào Facebook hơn là các mạng xã hội khác.

4. Tìm kiếm và theo dõi các ảnh hưởng trong niche của bạn

Cho đến nay chúng tôi đã lựa chọn một số mạng xã hội thích hợp cho việc phát triển của chúng tôi, tùy chỉnh cấu hình để tối ưu hóa tốt nhất các trang mạng xã hội của chúng tôi, kết nối trang web với các trang mạng xã hội và ngược lại. Thêm những nút chia sẻ nội dung qua những trang mạng xã hội tạo nên sự tương tác nhiều hơn…Bước tiếp theo là tìm kiếm những người theo dõi và quan trọng hơn hết là tạo một hội nhóm luôn theo dõi những cập nhật của chúng tôi.

Theo chúng tôi, có 5 bước cơ bản để có được nhiều người theo dõi và chúng tôi sẽ nêu chi tiết ở các mục từ 6 đến 10. Trước khi theo dõi những mục đó, bạn nên tìm kiếm và theo dõi các ảnh hưởng trong lĩnh vực của bạn.

Có một điều khá đúng đó là người dùng sẽ không trở lại theo dõi bạn vì bạn có một tài khoản mới mà không có người theo dõi.  Có 3 điều bạn cần quan tâm dưới đây:

Hầu hết các mạng xã hội sẽ sử dụng thông tin để thực hiện các đề xuất về người theo dõi, như vậy theo sau những người nổi tiếng trong lĩnh vực của bạn cũng giống như bạn đang nói với mạng xã hội đó là bạn cũng nằm trong niche đó.

Khi bạn làm theo những người nổi tiếng thì khả năng để có được những người theo dõi bạn là tốt. Nhưng lừa nhiều người dùng theo dõi những người nổi tiếng mà không phải thật thì cũng có hai mặt song song: khi họ biết thì họ sẽ bỏ theo dõi bạn, điều lợi là bạn có nhiều người theo dõi hơn. Có lẽ đó là lý do vì sao gần đây có rất nhiều những Page Facebook được lập ra mang tên của những người nổi tiếng. Vì ở đây chúng tôi đang nói đến người nổi tiếng trong lĩnh vực chuyên môn của bạn nên chắc chắn bạn sẽ có lợi nhiều hơn khi làm việc này, và hơn nữa bạn cũng biết cách chăm sóc người dùng theo dõi mình.

Có lẽ cuối cùng bạn phải nhận ra vấn đề rằng: chia sẻ những thông tin quan trọng và hữu ích với người dùng để bạn có cơ hội học hỏi và có được nhiều chia sẻ từ phía người dùng về nội dung bạn đã chia sẻ lên thì rất đáng quý, về lâu dài người dùng sẽ quan tâm đến bạn nhiều hơn, chất lượng hơn và phát triển số lượng cũng nhanh lên.

5. Kết nối trang web hoặc Blog với các trang mạng xã hội của bạn

Sau khi bạn có hồ sơ cá nhân mạng xã hội của bạn thì bạn chuẩn bị cho bước tiếp theo là kết nối các trang mạng xã hội với trang web mà bạn có. Bạn lưu ý phân biệt giữa trang mạng xã hội cá nhân với trang tương tác, để rõ hơn chúng tôi lấy 1 ví dụ: Đây là trang Facebook cá nhân và đây là 1 trang mạng xã hội Page.

Trên Facebook, Google+ bạn dễ dàng tạo được những Page này. Mỗi mạng xã hội có một quy định nhất định về việc tạo lập và duy trì trang, bạn nên làm theo một cách chính xác nhất. 

6. Thêm các nút trang mạng xã hội trên Website của bạn

Ngoài việc kết nối trang web của bạn với những trang kinh doanh tương ứng trên mạng xã hội, bạn cũng cần phải thêm nút các trang mạng xã hội trên trang web của bạn để người đọc dễ dàng chia sẻ nội dung của bạn. Tùy thuộc vào mỗi mã nguồn mà bạn có những cách thêm khác nhau.

Vị trí thường đặt những nút này thường ở cuối nội dung mỗi bài viết với kích thước phù hợp không quá gây cảm giác khó chịu cho người xem web.

7. Giữ sự cân bằng giữa người theo dõi và tiếp theo

Cần có một sự giữ cân đối giữa những người đang theo dõi bạn và những người sẽ theo dõi bạn trở lại. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn sử dụng Twitter, Google+ và Pinterest và lý do thì rất nhiều:

 • Ứng dụng phần mềm được sử dụng phân tích tỷ lệ (người theo dõi/người tiếp theo) để đưa ra những đề nghị có thể người dùng quan tâm, vì vậy nếu bạn có tỷ lệ rất cao thì bạn sẽ giảm cơ hội của bạn nhận được những tín hiệu chất lượng mới.
 • Đó là một vấn đề của độ tin cậy: Ai làm bạn tin rằng đó là một hồ sơ đáng tin cậy? Một người có 1.000 người theo dõi nhưng người tiếp theo có 2.500 người theo dõi và một ai khác chỉ với 550 người theo dõi?
 • Một hồ sơ cân đối thì tốt cho SEO hơn: Chúng ta đã nói khá nhiều ở các bài viết trước về tầm quan trọng của mạng xã hội đối với SEO. Có nhiều khả năng rằng những người có hồ sơ mạng xã hội mạnh sẽ có lợi thế hơn.

8. Chia sẻ những nội dung thú vị (Văn bản, hình ảnh, video)

Đây là một nền tảng để có một chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội thành công. Khi chúng ta nói về việc đăng tải nội dung, chúng tôi luôn luôn nói rằng “nội dung là vua” và điều này rất đúng khi làm việc với mạng xã hội. Nếu bạn chia sẻ nội dung hữu ích và thú vị thì bạn sẽ nhận được nhiều like và chia sẻ, nhận được nhiều khách truy cập vào website và đó là một điều kiện rất tốt để bạn có được những khách hàng.

Nội dung thú vị là những gì? Từ kinh nghiệm của chúng tôi (và một số tìm hiểu) thì đây là sự kết hợp của các yếu tố:

 • Các bài viết / truyện / các trang liên quan đến nội dung page của bạn không chỉ được lấy từ website của bạn.
 • Những thống kê thú vị về lĩnh vực của bạn
 • Những câu trích dẫn khích lệ tăng động lực liên quan đến lĩnh vực hoặc đã được nghiên cứu.
 • Hình ảnh và videos
 • Những câu nói vui – bất kỳ điều gì thích hợp, bạn có thể chia sẻ những nội dung ấy một lần như một thời gian giải trí dành cho những người theo dõi. Một hình ảnh, một videos, một câu chuyện cười khiến những người theo dõi sẽ mỉm cười vui vẻ.
 • Đừng quên sử dụng hashtag – Hashtag (#) sẽ làm cho nội dung của bạn dễ tìm kiếm hơn vì thế đừng quên sử dụng để gom những nội dung liên quan bằng Hashtag. Các mạng xã hội Facebook, Google+, Twitter đều hỗ trợ khá tốt vấn đề này.

9. Tối ưu hóa hồ sơ mạng xã hội của bạn

Một khi bạn đã xác định mạng xã hội làm nền tảng mà bạn sẽ sử dụng, bước tiếp theo là làm tối ưu hóa hồ sơ của bạn trên các trang đó, việc tối ưu hóa này cũng làm bạn tăng cơ hội nhận được nhiều người theo dõi, quan tâm tới bạn và nó cũng là một cách tốt để thúc đẩy các nỗ lực SEO của bạn.

Một số quy định chung áp dụng chung cho tất cả các trang đó là:

 • Sử dụng hình ảnh thực, thấy khuôn mặt của bạn: tránh sử dụng hình ảnh động vật, địa điểm hoặc bất cứ điều gì đó không có thật. Mạng xã hội là kết nối mọi người và nếu bạn muốn có một hồ sơ an toàn bạn cần đưa khuôn mặt thật của bạn lên đó.
 • Viết mô tả tốt nhất về bản thân hoặc công ty của bạn: Lĩnh vực chuyên môn của bạn là gì? những gì bạn đạt được…và nhiều hơn thế nữa. Bạn cũng nên cập nhật đầy đủ, chi tiết tại hồ sơ của mình
 • Chứa những liên kết đến trang web của bạn (nếu có): Hầu hết tất cả các trạng mạng xã hội đều có mục để cho bạn liên kết đến Website của mình. Ví dụ, trên Facebook bạn có thể thêm liên kết trong phần giới thiệu về bạn, Twitter và Pinterest thì có trong danh mục website, Google + cũng có trong trang cá nhân của bạn. Nói chung, các bạn nên tùy chỉnh để đưa liên kết của website mình vào mạng xã hội, như thế cũng góp 1 phần tốt cho việc SEO.

10. Thực hiện các quy tắc và kiên nhẫn

Các mạng xã hội có những quy định để đẩy những kẻ chuyên gửi thư rác, spam nội dung đi. Ví dụ, trên Twitter có giới hạn số lượng người đăng ký theo dõi bạn mỗi ngày, đó cũng là một giới hạn trên Google+ khi bạn bị giới hạn số lượng người bạn thêm/xóa khỏi kết nối của bạn trong một ngày. Facebook cũng có những quy tắc riêng của nó…

Điều này có nghĩa rằng bạn có thể mất thời gian để xây dựng lên hàng nghìn người theo dõi, do đó bạn cần kiên nhẫn và không cố gắng lao vào kết quả bằng việc phá vỡ các quy tắc (tài khoản của bạn sẽ bị tạm ngưng hoạt động) hoặc bằng cách tung tiền của bạn để mua những người theo dõi không hợp lệ hoặc thực hiện những việc tương tự.

Hãy cố gắng dành thời gian của bạn trong việc tạo ra một hồ sơ mạng xã hội tuyệt vời và sẽ bền vững theo thời gian. Đâu có lý do nào ngăn cản được hồ sơ của bạn sẽ trở thành một trong những người nổi bật trong lĩnh vực của bạn.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Donnie Hùng
Donnie Hùng
Chuyên viên Marketing Donnie Hùng là người giỏi và chuyên nghiệp trong lĩnh vực Marketing. Anh đảm nhận những vị trí quan trọng trong bộ phận Marketing – quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Xem thêm
FollowAction (9143) - LikeAction (9343) - WriteAction (929)