Cách thiết kế logo bằng picsart

Một logo tốt sẽ giúp thương hiệu của bạn khác biệt với thương hiệu khác. Không chỉ đơn giản là cung cấp cho người xem ý tưởng về những gì bạn phải cung cấp, biểu trưng phù hợp mang lại cảm giác.

Mục lục

Cách thiết kế logo bằng picsart

Picsart là một hệ sinh thái đầy đủ các nội dung miễn phí, các công cụ mạnh mẽ và nguồn cảm hứng cho người sáng tạo. Với một tỷ lượt tải xuống và hơn 150 triệu người sáng tạo hoạt động hàng tháng, Picsart không chỉ là nền tảng sáng tạo lớn nhất thế giới; chúng tôi cũng đang phát triển nhanh nhất. Picsart đã hợp tác với các nghệ sĩ và thương hiệu lớn như BLACKPINK, Jonas Brothers, Lizzo, Sanrio: Hello Kitty, I am a Voter, Bebe Rexha, Maroon 5, One Direction, Warner Bros. Entertainment, iHeartMedia, Condé Nast, v.v. Tải xuống ứng dụng hoặc bắt đầu chỉnh sửa trên web ngay hôm nay để cải thiện ảnh và video của bạn với hàng nghìn công cụ chỉnh sửa nhanh chóng và dễ dàng, bộ lọc hợp thời trang, nhãn dán vui nhộn và hình nền rực rỡ. Thỏa sức sáng tạo và nâng cấp lên Vàng để nhận các đặc quyền cao cấp!

Cách làm logo bằng PicsArt

Một cách để tìm ra những gì bạn muốn trong một thiết kế là thông qua thử và sai. Tất nhiên, bạn nên lên kế hoạch cho logo của mình, nhưng đôi khi việc nghịch ngợm với màu sắc, hình dạng và văn bản sẽ dẫn đến khoảnh khắc “à-ha” mà bạn đã chờ đợi.

Đi tới ứng dụng web của chúng tôi , vì ở đó dễ dàng thực hiện các chỉnh sửa mở rộng hơn.

Chọn canvas của bạn. Nếu bạn không chắc nơi biểu trưng của mình sẽ được hiển thị, hãy chọn một hình dạng dễ thay đổi kích thước cho các nền tảng khác nhau. Hình vuông có thể phù hợp với biểu trưng ứng dụng hoặc các nền tảng mạng xã hội nhất định, như Instagram, nhưng hình chữ nhật cuối cùng có thể hoạt động tốt hơn như một tiêu đề cho email tiếp thị hoặc trang Facebook của bạn. Sau đó, khi bạn đã quyết định các yếu tố chính trong thiết kế của mình, bạn có thể tạo các phiên bản biểu trưng của mình ở các kích thước khác nhau cho các kênh khác nhau.

Cách thiết kế logo bằng picsart

3. Khi ở trên màn hình chỉnh sửa, hãy quyết định xem bạn có muốn tô nền của mình hay không. Bạn có thể tô màu, chuyển màu hoặc kết cấu bằng cách sử dụng thanh công cụ phía trên canvas. Chỉ cần lưu ý rằng nếu bạn lấp đầy khoảng trống đến các cạnh, biểu trưng của bạn sẽ có hình dạng giống như chính canvas. Nếu bạn muốn có một hình dạng khác cho nền của mình, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Cách thiết kế logo bằng picsart

4. Nếu bạn không định chạy logo của mình ra các cạnh của canvas, bạn có thể làm cho canvas trong suốt. Làm như vậy có nghĩa là bất kỳ hình dạng nào bạn thêm lên trên nó sẽ thực sự xác định cạnh của canvas khi bạn xuất. Chỉ cần đảm bảo xuất dưới dạng PNG, là phần mở rộng tệp đảm bảo mọi yếu tố trong suốt luôn rõ ràng sau khi tải xuống. Làm rõ nền của bạn bằng cách nhấp vào dấu gạch chéo màu đỏ dưới thanh trượt màu.

Cách thiết kế logo bằng picsart

5. Bây giờ là lúc để thêm các yếu tố như hình dạng, văn bản và nhãn dán. Kiểm tra thư viện nhãn dán của chúng tôi trước khi tạo bất kỳ hình dạng nào của riêng bạn vì bạn có thể tìm thấy chính xác những gì bạn cần. Bạn có thể tìm thấy tùy chọn “Hình dán” trong menu bên trái và sau đó tìm kiếm cơ sở dữ liệu của chúng tôi.

Cách thiết kế logo bằng picsart

6. Nếu bạn không muốn đi theo con đường nhãn dán và bạn muốn thử tạo hình dạng của riêng mình, hãy chọn công cụ “Hình dạng” từ menu bên trái, sau đó chọn từ đồ họa hình học và không đối xứng được tạo sẵn của chúng tôi. Bạn có thể thay đổi màu bằng cách nhấp vào biểu tượng giọt nước trong menu phía trên canvas của bạn.

Cách thiết kế logo bằng picsart

7. Bây giờ, đã đến lúc dành cho văn bản. Có lẽ bạn dự định thêm tên công ty hoặc khẩu hiệu của mình hoặc chỉ sử dụng một chữ cái để nói lên tất cả. Dù bạn chọn gì, hãy nhấp vào biểu tượng “Văn bản” ở menu bên trái và khám phá thư viện phông chữ của chúng tôi. Thêm văn bản vào hình ảnh của bạn dễ dàng bằng cách thả và kéo.

Cách thiết kế logo bằng picsart

8. Cuối cùng, tải xuống logo đã hoàn thành của bạn bằng cách nhấp vào “Xuất” ở góc trên bên phải. Hãy nhớ đặt nó thành PNG nếu bạn có nền hoặc các phần tử trong suốt. Nếu không, bạn có thể xuất sang JPG, đây là một định dạng linh hoạt, dễ đăng ở bất cứ đâu.

Cách thiết kế logo bằng picsart

9. Đây là ba thiết kế rất khác nhau được thực hiện bằng cách sử dụng các bước tương tự ở trên. Cơ hội là vô tận, vì vậy hãy nhảy vào và bắt tay vào thiết kế. Xem thêm bài viết: Cách làm logo trên điện thoại.

Cách thiết kế logo bằng picsart

Cách thiết kế logo bằng picsart

Cách thiết kế logo bằng picsart

Tại sao bạn cần một logo tốt

Một logo tốt sẽ giúp thương hiệu của bạn khác biệt với thương hiệu khác. Không chỉ đơn giản là cung cấp cho người xem ý tưởng về những gì bạn phải cung cấp, biểu trưng phù hợp mang lại cảm giác.

Hơn nữa, khi sự công nhận thương hiệu của bạn tăng lên, logo của bạn có thể trở thành đồng nghĩa với chính một sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định. Không cần tìm đâu xa hơn chữ “F” của Facebook để biết một ví dụ về cách một biểu tượng - trong trường hợp này là một chữ cái đơn giản - biểu thị “phương tiện truyền thông xã hội”.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải bắt đầu với một logo vững chắc sẽ đại diện cho công ty của bạn, thậm chí là xa trong tương lai.

Cách thiết kế logo bằng picsart

Đi đến Bảng vẽ

Biểu trưng là một ngôn ngữ và người tiêu dùng biết cách nói nó. Điều này có nghĩa là một logo tốt phải truyền đạt những gì thương hiệu của bạn làm , ngay cả khi một cách tinh tế. Hãy nghĩ về một logo như một quảng cáo chiêu hàng trực quan. Ngay lập tức, người xem có thể hiểu bạn làm gì và bạn là ai. Nếu bạn điều hành một cửa hàng cà phê, hãy bao gồm một hình ảnh của một ly cà phê nóng hổi. Nếu bạn đang thiết kế một logo cho công ty khởi nghiệp công nghệ của mình, hãy xem xét các gợi ý từ ngành. Nhìn vào các màu phổ biến (gợi ý: xanh lam) trong các biểu trưng công nghệ khác và các loại hình dạng và chữ cái đơn giản mà chúng sử dụng để đại diện cho thương hiệu của mình.

Tiếp theo, hãy nghĩ về cách logo của bạn có thể nổi bật. Lấy ví dụ về quán cà phê. Đúng vậy, bạn nên sử dụng thứ gì đó dễ nhận biết trong thiết kế của mình như cốc cà phê, nhưng đừng chỉ sử dụng bất kỳ cốc cà phê nào. Biến nó thành của bạn bằng cách bao gồm tên công ty và màu sắc của bạn.

Ngoài ra, hãy nghĩ về việc làm thế nào để có được sự tin tưởng của người tiêu dùng. Hãy tự hỏi bản thân xem những loại giá trị nào quan trọng đối với bạn trong các công ty mà bạn hỗ trợ và điều này được phản ánh như thế nào trong logo của họ.

Nó có phải là sự vững chắc của nét chữ không? Sự đơn giản của cách phối màu? Hoặc có lẽ, đó là một hình dạng. Logo Airbnb là một ví dụ tuyệt vời. Đó là một màu hồng ấm áp và lôi cuốn, đồng thời có hình dạng giống như mái của một ngôi nhà và một trái tim cùng một lúc.

Cuối cùng, khi nghi ngờ, hãy tham khảo bốn điều răn của thiết kế logo . Một logo tốt nên đánh dấu vào bốn hộp sau: Nó phải độc đáo, có thể mở rộng, đơn giản và hoạt động tốt ở chế độ đơn sắc. Việc tuân thủ các quy tắc này sẽ đảm bảo rằng logo của bạn nổi bật trong đám đông và trông đẹp ở nhiều định dạng - lớn và nhỏ, in ấn và kỹ thuật số. Xem thêm: Giá thiết kế logo chuyên nghiệp.

Cách thiết kế logo bằng picsart

Các loại biểu trưng khác nhau

Mặc dù phân loại logo nghe có vẻ phức tạp, nhưng việc có các tùy chọn thực sự có thể giúp bạn loại trừ những gì bạn không muốn. Một số danh mục chính là:

Logo dựa trên chữ cái: Tâm điểm của loại này là các từ hoặc tên viết tắt tạo nên tên thương hiệu. Còn nhớ chữ “F” của Facebook không? Đó là một ví dụ điển hình của loại logo này.

Cách thiết kế logo bằng picsart

Biểu tượng: Những logo này tập trung vào hình dạng. Chỉ cần nghĩ đến Nike Swoosh, tượng trưng cho tốc độ và chuyển động. Các thương hiệu xe hơi, ứng dụng công nghệ và hãng hàng không thường sử dụng các loại biểu trưng này.

Cách thiết kế logo bằng picsart

Logo nhân vật: Loại thiết kế này có tính cách, theo nghĩa đen. Logo này có hình một người đại diện cho thương hiệu. Ví dụ, các thương hiệu thực phẩm thường kết hợp khuôn mặt của người sáng lập trong thiết kế. Một ví dụ điển hình là Newmans Own hoặc KFC. Đặt một khuôn mặt với một cái tên làm cho một thương hiệu trở nên có tính cách và con người.

Cách thiết kế logo bằng picsart

Biểu tượng biểu tượng: Biểu tượng là một loại quốc huy thời hiện đại. Những logo này có độ chi tiết cao và không phải lúc nào cũng dễ sao chép nhất. Điều đó nói lên rằng, tính đặc trưng của chúng khiến chúng rất dễ nhận ra. Cả logo của UNICEF và Starbucks đều là những ví dụ tuyệt vời.

Cách thiết kế logo bằng picsart

Hộp công cụ của bạn

Màu sắc: Một tìm kiếm nhanh trên internet về ý nghĩa của màu sắc sẽ dẫn đến hơn một tỷ lượt truy cập về lý thuyết màu sắc, tâm lý học và biểu tượng. Màu vàng có xu hướng làm cho chúng ta cảm thấy tràn đầy năng lượng trong khi màu xanh lam làm cho chúng ta cảm thấy bình tĩnh. Bắt đầu bằng cách suy nghĩ về cách bạn muốn mọi người cảm thấy như thế nào khi họ nhìn thấy logo của bạn và thực hiện một số nghiên cứu nhẹ về màu sắc nào tạo ra sự rung cảm đó.

Cách thiết kế logo bằng picsart

Phông chữ: Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của một phông chữ tốt , đặc biệt nếu biểu trưng của bạn chủ yếu bao gồm các chữ cái. Phông chữ serif (những phông chữ có đường kẻ nhỏ ở các cạnh của chữ cái) biểu thị lịch sử, truyền thống hoặc sang trọng, trong khi phông chữ sans serif (những phông chữ không có đường kẻ nhỏ ở mép chữ) là hiện đại và sang trọng.

Cách thiết kế logo bằng picsart

Hình dạng: Một hình dạng có thể nói lên hàng nghìn từ và nó có thể chỉ cần nếu đó là yếu tố trung tâm hoặc duy nhất trong logo của bạn. Nhớ lại Nike Swoosh hoặc “trái tim” Airbnb. Hai ví dụ này là đại diện ẩn dụ của một thương hiệu, nhưng bạn cũng có thể hiểu theo nghĩa đen. Chỉ cần nhìn vào Apple: họ đã sử dụng một hình dạng hoàn toàn phù hợp với tên thương hiệu. Xem thêm: Thiết kế logo theo phong thủy.

Cách thiết kế logo bằng picsart

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được tạo logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Tuấn Graphic designer
Tuấn Graphic designer
Tuấn Graphic designer (Thiết kế đồ họa) sáng tạo, phác thảo cho các sản phẩm như: website, logo, banner, bao bì sản phẩm và tất cả những thứ liên quan đến giao diện. Mục tiêu là truyền tải thông điệp của doanh nghiệp và sản phẩm của mình đến với khách hàng. Sản phẩm có hấp dẫn, bắt mắt thì mới thu hút được nhiều người quan tâm. Xem thêm
FollowAction (13118) - LikeAction (13318) - WriteAction (479)