Tạo logo chữ ký

Một thiết kế logo thông thường có 3 dạng chính: Biểu tượng, logo dạng chữ hoặc logo kết hợp cả biểu tượng và chữ. Dựa theo sự phân loại này, logo chữ ký chính là dạng logo chữ được thiết kế mới lạ bằng cách sử dụng font chữ cách điệu. Song song, việc tạo logo chữ ký cũng ứng dụng một phần văn bản (typography) để tạo điểm nhấn nhận diện ấn tượng.

Mục lục

Tạo logo chữ ký

Trong khi thiết kế logo dạng biểu tượng tạo kích thích về mặt thị giác và dễ nhớ thì logo dạng chữ ký lại khiến nhiều người yêu thích bởi sự độc quyền và dấu ấn cá nhân đậm nét mà nó đem lại. Các mẫu logo chữ ký có khả năng kết nối mạnh mẽ giữa dịch vụ/ sản phẩm của doanh nghiệp và khách hàng.

Mẫu logo chữ ký đẹp

Dưới đây là tổng hợp mẫu logo chữ ký ấn tượng khiến khách hàng dễ nhớ, đối tác tin tưởng mà bạn có thể tham khảo và áp dụng trong thiết kế bộ nhận diện thương hiệu của mình.

Các mẫu thiết kế logo dạng chữ ký dưới đây đều có tác dụng tập trung điểm nhìn của khách hàng vào tên thương hiệu. Nó có thể được lấy ý tưởng từ chính chữ ký của người sáng lập nên công ty, cũng có thể là một chữ ký giả lập được thiết kế dựa trên font chữ đặc biệt nào đó.

Mỗi mẫu logo đều mang đến một cảm xúc và ấn tượng riêng biệt, đa dạng phong cách, màu sắc, nét chữ linh hoạt. Tuy nhiên chúng đều phần nào thể hiện được  dấu ấn cá nhân đậm nét và tầm nhìn của doanh nghiệp.  

Và bây giờ, hãy cùng chiêm ngưỡng bộ sưu tập các mẫu logo chữ ký đẹp và ấn tượng dưới đây nhé. Chúng chắc chắn sẽ là những gợi ý tuyệt vời dành cho bạn trong các ý tưởng thiết kế logo và nhận diện thương hiệu trong các dự án sắp tới đấy.

Mẫu logo chữ ký đẹp

Mẫu 1: Rosanna DLR

Rosanna DLR (Rosanna de la Riva) là thương hiệu của một hãng thời trang và phụ kiện thiết kế cho phái nữ khá nổi tiếng tại Barcelona. Logo của Rosanna DLR được thiết kế dưới dạng chữ ký cách điệu, sử dụng font chữ uốn lượn mềm mại, tạo cảm giác đơn giản tinh tế mà không mất đi vẻ sang trọng, lịch thiệp. Đó cũng chính là phong cách mà Rosanna hướng đến cho các sản phẩm thời trang của mình.

Mẫu logo chữ ký đẹp

Mẫu 2: SG Marketing Culinario

Công ty SG Marketing Culinario chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn các giải pháp marketing cho doanh nghiệp ngành ẩm thực tại Brazil. Đây cũng là một trong những công ty có logo sử dụng dạng chữ ký đại diện cho người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của công ty – Silvana Giannini.

Mẫu logo chữ ký đẹp

Mẫu 3: Mike Meyer Photography

Mẫu chữ ký logo của hãng studio Mike Meyer gây ấn tượng mạnh khi sử dụng font chữ ký viết tay uốn lượn đặc biệt. Đơn giản mà không mất đi sự sáng tạo đầy thẩm mỹ.

Mẫu logo chữ ký đẹp

Mẫu 4: Pellitteri Waste Systems

Pellitteri Waste Systems là một doanh nghiệp xử lý và tái chế chất thải hiện đại, có trụ sở chính tại Madison. Mẫu logo đầu tiên của Pellitteri được nhiều người biết đến dưới dạng logo chữ ký. Sử dụng font chữ đơn giản, nét chữ mềm mại, sự tương phản giữa màu chữ (trắng) và màu nền (nâu đen) đã tạo nên điểm nhấn và nét đặc biệt của logo.  

Mẫu logo chữ ký đẹp

Mẫu 5: Nandita Jhaveri

Nandita Jhaveri – Công ty kinh doanh trang sức tại Mumbai, được sáng lập và điều hành bởi bà Nandita Jhaveri. Logo của hãng trang sức Nandita Jhaveri là một trong những ví dụ điển hình về logo chữ ký đẹp, đơn giản và ấn tượng. Hai chữ NJ là từ viết tắt đại diện cho tên của bà Jhaveri.

Mẫu logo chữ ký đẹp

Mẫu 6: Mẫu logo chữ ký cho một nhiếp ảnh gia

Mẫu logo chữ ký đẹp

Mẫu 7: Logo công ty thời trang – Molina Leao inversiones

Mẫu logo chữ ký đẹp

Mẫu 8: Logo một quán rượu tại Pháp – Lorenzo

Mẫu logo chữ ký đẹp

Mẫu 9: Logo cá nhân của một nhiếp ảnh gia thời trang – J.Michael

Mẫu logo chữ ký đẹp

Mẫu 10: Linda Milonga

Mẫu logo thương hiệu của một công ty may mặc thời trang chuyên về đồ da tại Argentina được thiết kế dưới dạng chữ ký – chữ viết tay.

Mẫu logo chữ ký đẹp

Mẫu 11: Logo cửa hàng trang sức Sevda được thiết kế bởi Lecart

Mẫu logo chữ ký đẹp

Mẫu 12: Cameo

Mẫu thiết kế logo chữ ký cho một app dịch vụ có tên gọi Cameo. App này cho phép bạn bè và gia đình có thể nhanh chóng, dễ dàng đăng ảnh của họ lên internet và có thể kết nối hình ảnh đó xuất hiện trên màn hình tivi.

Mẫu logo chữ ký đẹp

Mẫu 13: Logo của một hãng dao Nhật Bản chuyên dành cho phụ nữ – Femina

Mẫu logo chữ ký đẹp

Mẫu 14: Logo nhân hiệu của một luật sư Úc – Peter Costello

Mẫu logo chữ ký đẹp

Mẫu 15: Logo chữ ký của một hãng rượu vang – Fine Wines

Mẫu logo chữ ký đẹp

Mẫu 16: Logo của một chuỗi nhà hàng trên tầng thượng – Windows Rooftop restaurant

Mẫu logo chữ ký đẹp

Mẫu 17: Lemanda – Mẫu logo chữ ký tham khảo cho các cửa hàng thẩm mỹ viện, đồ trang sức hoặc các ngành công nghiệp khác hướng tới phái nữ.

Mẫu logo chữ ký đẹp

Mẫu 18: Hãng socola cao cấp – Bona

Mẫu logo chữ ký đẹp

Mẫu 19: Logo thương hiệu trang sức cao cấp Ý – Dogliani

Mẫu logo chữ ký đẹp

Mẫu 20: Lavel – Mẫu logo dạng chữ ký tham khảo cho các salon tóc, thẩm mỹ viện

Mẫu logo chữ ký đẹp

Mẫu 21: Mẫu logo của một công ty sản xuất rượu vang

Mẫu logo chữ ký đẹp

Mẫu 22: Logo chữ ký của một blog cá nhân – Matt Streelman

Mẫu logo chữ ký đẹp

Mẫu 23: Eva Fox

Mẫu logo cá nhân của một ca sĩ ở Tây Bắc nước Anh, chuyên sản xuất các đĩa nhạc jazz, blues, swing, soul và showtunes.

… Và còn rất nhiều những mẫu thiết kế logo của các thương hiệu nổi tiếng khác trên thế giới luôn là nguồn tham khảo tuyệt vời giúp chúng ta xây dựng lên những ý tưởng mới.

Logo chữ ký là gì?

Thông thường trong thiết kế logo có 3 kiểu thành phần chính: Phần chữ, phần biểu tượng (hình), và kiểu kết hợp cả hai thành phần trên. Logo chữ ký chính là một dạng logo được thiết kế hoàn toàn bởi phần chữ, sử dụng font chữ cách điệu và ứng dụng một phần văn bản (typography) để tạo lên sự đặc biệt của nó.

Các chuyên gia thiết kế nhận diện thương hiệu luôn yêu thích ứng dụng kiểu font chữ viết tay trong thiết kế logo chữ ký chuyên nghiệp. Đẹp mắt, đơn giản mà tinh tế, một logo mang tên thương hiệu với phong cách chữ ký không chỉ ghi dấu ấn đặc biệt trong tâm trí khách hàng mà còn thể hiện phong cách cá nhân độc quyền doanh nghiệp, hỗ trợ rất lớn trong việc nhận diện thương hiệu. Hai trong số những mẫu logo chữ ký nổi tiếng thế giới được biết đến nhiều nhất đó là Walt Disney và Coca Cola.

Tạo logo chữ ký

Ảnh 1: Logo của tập đoàn giải trí Disney (chuyên sản xuất các bộ phim hoạt hình nổi tiếng thế giới) được lấy ý tưởng từ chữ ký của người sáng lập Walt Disney.

Cần chú ý điều gì khi thiết kế logo chữ ký

Logo chữ ký khác biệt bởi sự đơn giản, độc đáo và khả năng gợi nhớ, tập trung vào tên của thương hiệu. Tuy nhiên không phải designer nào cũng có đủ kinh nghiệm trong việc tạo lên một thiết kế logo ấn tượng bằng dạng chữ viết tay – chữ ký. Một số điều cần chú ý bạn nên biết khi bắt đầu thiết kế logo chữ ký:

  • Lựa chọn font chữ thích hợp với phong cách và cá tính của doanh nghiệp.
  • Tránh lạm dụng nhiều font chữ trong cùng một thiết kế.
  • Không sử dụng phần biểu tượng (hình) khi thiết kế logo dạng chữ ký.
  • Nên lựa chọn loại font và kích cỡ chữ phù hợp sao cho khách hàng có thể đọc rõ tên của thương hiệu thông qua logo. Đây là điểm tạo sự ghi nhớ trong tâm trí khách hàng.
  • Lựa chọn màu sắc tương phản hoặc kết hợp phù hợp giữa màu bản thể logo và màu nền.

Để thiết kế một logo đẹp và ấn tượng cần rất nhiều ý tưởng sáng tạo, sự nỗ lực và tài năng của các chuyên gia thiết kế. Với 23 Mẫu logo chữ ký đẹp và dễ nhớ được tổng hợp trên, Chúng tôi hy vọng có thể giúp các bạn tham khảo, hình thành thêm nhiều ý tưởng thiết kế logo mới đầy độc đáo và thu hút.

Nếu bạn chưa đủ kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế logo chữ ký nói riêng và thiết kế nhận diện thương hiệu nói chung, việc lựa chọn một chuyên gia là giải pháp thay thế hoàn hảo. 

Phần mềm tạo logo chữ ký

Signature Logo Maker - Company Design là ứng dụng giúp bạn có thể tự tạo chữ ký riêng cho mình với công cụ hỗ trợ đầy đủ như màu sắc, kiểu chữ đa dạng và đặc biệt là bạn có thể lưu lại tác phẩm của mình với chất lượng cao.

1. Tự tạo chữ ký “độc quyền” với nhiều kiểu chữ khác nhau

Ứng dụng Signature Logo Maker - Company Design giúp bạn có thể tự do sáng tạo chữ ký theo ý tưởng của mình với nhiều kiểu chữ khác nhau cho bạn tham khảo và lựa chọn.

Phần mềm tạo logo chữ ký

2. Dễ dàng tùy chỉnh màu sắc cho chữ và logo

Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh tông màu để làm cho chữ ký và logo của bạn thêm sinh động và nổi bật với sự đa dạng màu sắc được hỗ trợ trên ứng dụng.

Bảng màu dành cho chữ ký:

Phần mềm tạo logo chữ ký

Bảng màu dành cho Logo:

Phần mềm tạo logo chữ ký

3. Logo đa dạng nhiều kiểu cho bạn lựa chọn

Với sự cung cấp cho bạn nhiều mẫu logo khác nhau, bạn có thể tạo chữ ký cho những ngày quan trọng như tiệc cưới, sinh nhật, hoặc các sự kiện,...

Phần mềm tạo logo chữ ký

4. Có thể tăng/giảm sáng cho cho chữ ký

Tại ứng dụng Signature Logo Maker - Company Design bạn có thể dễ dàng tăng/giảm độ sáng tối cho chữ ký của bạn với công cụ có sẵn.

Phần mềm tạo logo chữ ký

5. Lưu tác phẩm về máy với chất lượng cao

Tác phẩm của bạn sau khi thiết kế xong bạn có thể lưu lại sản phẩm đó về máy với hình ảnh sắc nét có chất lượng cao.

Phần mềm tạo logo chữ ký

Signature Logo Maker - Company Design giúp bạn phát triển khả năng sáng tạo của mình, bạn có thể tự tạo ra được logo chữ ký riêng bởi kho công cụ hỗ trợ đầy đủ từ màu sắc, kiểu chữ và logo đa dạng kiểu mẫu, hoặc có thể tăng/giảm độ sáng tối cho chữ ký của bạn. Xem thêm top phần mềm thiết kế logo.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế website được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Tuấn Graphic designer
Tuấn Graphic designer
Tuấn Graphic designer (Thiết kế đồ họa) sáng tạo, phác thảo cho các sản phẩm như: website, logo, banner, bao bì sản phẩm và tất cả những thứ liên quan đến giao diện. Mục tiêu là truyền tải thông điệp của doanh nghiệp và sản phẩm của mình đến với khách hàng. Sản phẩm có hấp dẫn, bắt mắt thì mới thu hút được nhiều người quan tâm. Xem thêm
FollowAction (13163) - LikeAction (13363) - WriteAction (479)