×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Dịch vụ hoàn hảo tạo trải nghiệm thú vị

Sản phẩm tốt mới chỉ là khởi đầu của một dịch vụ hoàn hảo. Khía cạnh cảm xúc mà thương hiệu đem lại mới trở thành động lực chính thúc đẩy người tiêu dùng quyết định chọn mua. Để giành chiến thắng trong trái tim của khách hàng, bạn cần sáng tạo những trải nghiệm cảm xúc gắn kết họ với thương hiệu.

Dịch vụ hoàn hảo

Ngày nay, khách hàng không đơn thuần muốn doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu cơ bản của mình. Cao hơn nữa, họ muốn có sự kết nối cảm xúc với thương hiệu mà mình đang sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Đó chính là lý do tại sao bạn cần đáp ứng nhu cầu khách hàng của bạn không chỉ về mặt lý trí mà còn là cảm xúc bằng cách tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ.

Tạo trải nghiệm thú vị

Câu chuyện chia sẻ trên mạng xã hội và bình luận của những người khác cũng hiệu quả trong một số lĩnh vực. Nhà hàng, quán cà phê và bar chủ yếu thông qua hình thức truyền miệng. Để có được kết quả này, phụ thuộc rất nhiều vào dịch vụ khách hàng chất lượng mà họ cung cấp. Tôi và bạn bè thường chia sẻ những câu chuyện về khoảnh khắc hài hước hay bất ngờ thú vị mà Starbucks đem lại.

Một lần, khi đang để ý tới một máy pha cà phê được bày trên kệ, một nhân viên pha chế đến cạnh tôi, tôi thậm chí còn không hỏi, chia sẻ: “Nếu anh muốn mua máy pha cà phê tôi khuyên anh nên đến IKEA. Ở đó, sẽ có những sản phẩm tương tự nhưng giá chỉ bằng một nửa. Tôi cũng mới mua một chiếc ở đó, chất lượng khá ổn”. Khá ngạc nhiên với sự trung thực của anh ấy và câu chuyện cứ bị ám ảnh tôi mãi. Cuối cùng, tôi quyết định chia sẻ điều này cho mọi người.

Mỗi lần đến Starbucks, tôi lại được trải nghiệm một thứ mới rất khác biệt. Đó có thể là lời khuyên về việc pha cà phê hoặc tôi có thể sáng tạo những loại cafe chưa có sẵn trên menu. Tôi đặc biệt muốn chia sẻ về trải nghiệm thú vị này, khi hầu hết thời gian được sáng tạo hỗn hợp cafe của riêng mình bằng cách nói chuyện với nhân viên pha chế. Thỉnh thoảng, họ cũng mời tôi dùng thử một cốc cà phê mới. Nếu tôi không thích, họ sẽ làm cốc khác cho tôi.

Những tình huống tương tự có ảnh hưởng lớn đến thời gian còn lại trong ngày và là một ví dụ hoàn hảo để gợi lên những cảm xúc tích cực trong khách hàng. Starbucks được nhớ đến với những chia sẻ vui nhộn, thái độ tích cực của nhân viên và một thương hiệu cà phê đắt tiền. Nhưng có mấy ai thực sự quan tâm về yếu tố cuối cùng? Với những trải nghiệm bạn có, mức giá đó hoàn toàn có thể chấp nhận được. Và bạn sẽ quay trở lại – cho một ly cà phê với một nụ cười thân thiện, tại sao không?

Khơi gợi cảm xúc

Một sản phẩm tốt có thể thực sự thành công khi tạo được kết nối cảm xúc với mọi người. Nếu có một cái nhìn sâu hơn về ngành công nghiệp xe hơi, mọi người đều có thể thấy rằng mỗi nhà sản xuất thường định vị thương hiệu của mình với các tính năng như tốc độ, hiệu quả, độ tin cậy và an toàn. Tất cả doanh nghiệp đều xây dựng hình ảnh của mình thông qua trải nghiệm bán hàng khác biệt, đề cập đến nhu cầu cụ thể của khách hàng.

Từ trước đến nay, Volvo luôn luôn đặt sự an toàn của khách hàng lên hàng đầu. Mối lo ngại về an toàn có thể là một khía cạnh có thể khai thác để quảng cáo, bởi vì nó liên quan mạnh mẽ đến cảm xúc. Đặc biệt là khi đứng trên cương vị của những bậc cha mẹ.

Đó là lý do tại sao Volvo đã hợp tác với Lego để thu hút trẻ em lái những chiếc xe Volvo mô hình. Trong khi đi xe, trẻ tìm hiểu tầm quan trọng của việc sử dụng dây an toàn cũng như tuân thủ luật lệ giao thông.

Sự hợp tác này là một phần mở rộng tự nhiên của hai thương hiệu hướng về gia đình. Đó cũng là một phần bổ sung quan trọng cho chương trình “Lái Volvo vì cuộc sống”, tập trung hướng tới hành vi lái xe cùng sự an toàn. Đồng thời, đây còn là một cách tuyệt vời để nâng cao kĩ năng sống cho trẻ.

Qua nhiều năm Volvo phát triển những giải pháp bảo vệ khách hàng của mình ngày càng tối ưu hơn, đặc biệt khi không may xảy ra tai nạn. Người dân khi lái xe cũng cảm thấy an toàn hơn. Họ ý thức được những sáng kiến, đổi mới của Volvo trong việc đảm bảo an toàn khi lái xe và biết rằng sử dụng sản phẩm Volvo có tỉ lệ sống sót cao hơn trong những tình huống xấu. Mà điều này không quan trọng bạn đọc được đâu đó hoặc nghe một người khác chia sẻ, nó đặc biệt hơn chính là ấn tượng khi bạn trải nghiệm. Giây phút bắt đầu để kết nối với chương trình an toàn củaVolvo, cảm xúc của bạn đã thật sự khác.

Điều đó nhanh chóng dẫn đến quyết định mua hàng, thường là ngay sau khi khách hàng của Volvo xây một ngôi nhà ở ngoại ô và kiến tạo môt tổ ấm. Nhận thức này được bắt nguồn từ suy nghĩ và quan điểm xã hội thông qua những câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội.

Cuối cùng, những câu chuyện đằng sau thương hiệu có hình thức tương tự thường đem lại phản ứng tích cực, bởi, khi khách hàng chia sẻ nhiều hơn về sản phẩm cũng như giới thiệu nó, nhiều người sẽ thử và cuối cùng, mua nó.

Tạo kết nối cảm xúc

Nhân viên những cửa hàng của Apple đã rất sáng tạo khi cho phép khách hàng làm những điều dường như không tưởng, chẳng hạn ghi hình một điệu nhảy hoặc mang chó mèo đến cửa hàng. Nhờ ý tưởng này, họ tạo ra bầu không khí vô cùng độc đáo để mọi người đến với cửa hàng của Apple không cảm thấy nhàm chán hay xem đây chỉ là một cửa hàng đơn thuần – nơi họ chỉ có thể mua sản phẩm. Không những thế, người dùng sẽ nhớ đến cửa hàng của Apple là một nơi cực kì thú vị, với những trải nghiệm khó quên.

Bên cạnh đó, mỗi nhân viên Apple đều là fan trung thành của thương hiệu và họ luôn sẵn sàng trở thành những vị đại sứ thương hiệu thật sự. Họ chia sẻ những lợi ích của sản phẩm từ trải nghiệm cá nhân. Thay vì đọc vanh vách những con số khô khan về sản phẩm, họ có thể dễ dàng chia sẻ chuyện một sản phẩm nào đó có khả năng cải thiện cuộc sống của bạn ra sao. Và nếu nhân viên những đơn vị khác chỉ chăm chăm nhìn vào doanh số, họ lại muốn khách hàng cảm thấy an tâm khi rời khỏi cửa hàng.

Tạo kết nối cảm xúc là một thứ gia vị tuyệt vời cho một sản phẩm vĩ đại. Nhờ có sự kết hợp này, dòng người xếp hàng bên ngoài cửa hàng của Apple càng dài hơn mỗi khi công ty ra mắt một sản phẩm mới. Họ sẽ mua một sản phẩm mà không cần quá để ý đến giá cả. Bởi, thời điểm đó, quyết định mua xuất phát từ trái tim và là kết quả của kết nối thương hiệu hoàn hảo.

Bạn đã có ý tưởng gì lúc này?

Sản phẩm tốt mới chỉ là khởi đầu của một dịch vụ hoàn hảo. Khía cạnh cảm xúc mà thương hiệu đem lại mới trở thành động lực chính thúc đẩy người tiêu dùng quyết định chọn mua. Để giành chiến thắng trong trái tim của khách hàng, bạn cần sáng tạo những trải nghiệm cảm xúc gắn kết họ với thương hiệu.

Thay vì tìm cách bán một cái gì đó cho ai, hãy tập trung khám phá khách hàng muốn cảm thấy thế nào khi nghĩ đến bạn. Đáp án sẽ có khi bạn giúp khách hàng trả lời được câu hỏi “bạn cảm thấy thế nào?” thay vì “bạn nghĩ gì về nó?”

Tạo những trải nghiệm ấn tượng, kết nối dài lâu về mặt tình cảm thay vì cạnh tranh về giá cả. Hữu xạ tự nhiên hương, mọi người yêu thích thương hiệu khi nó đem lại những giá trị nhất định, ngay cả với những sản phẩm như điện thoại hoặc cà phê. Nếu bạn làm được điều này, danh sách khách hàng trung thành chắc chắn sẽ dài ra !

Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
Dịch vụ hoàn hảo tạo trải nghiệm thú vị. Sản phẩm tốt mới chỉ là khởi đầu của một dịch vụ hoàn hảo. Khía cạnh cảm xúc mà thương hiệu đem lại mới trở thành động lực chính thúc đẩy người tiêu dùng quyết định chọn mua.
4.95 sao của 1654 phiếu bầu
Dịch vụ hoàn hảo
Dịch vụ hoàn hảo
Dịch vụ khách hàng Liên hệ Liên hệ Liên hệ

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Cách lấy thông tin khách hàng qua điện thoại miễn phí Zalo Facebook
Cách lấy thông tin khách hàng qua điện thoại miễn phí Zalo Facebook
Để có được thông tin khách hàng cho doanh nghiệp không phải một việc dễ dàng, bởi vì không phải lúc nào khách hàng cũng sẵn sàng đưa ra thông tin cá nhân của mình. Vậy nên những cách thu thập thông tin khách hàng không hoàn toàn chắc...
Phần mềm tìm kiếm data khách hàng miễn phí Facebook Zalo Tiktok
Phần mềm tìm kiếm data khách hàng miễn phí Facebook Zalo Tiktok
Sau đây là top phần mềm lấy thông tin khách hàng hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hiện Chúng tôi đang cung cấp bộ giải pháp quản lý doanh nghiệp hiệu quả – Là trợ thủ đắc lực cho các doanh nghiệp với các công...
Mẫu landing page thu thập thông tin khách hàng chuyển đổi cao
Mẫu landing page thu thập thông tin khách hàng chuyển đổi cao
Trên thực tế Lead Page được dùng để tạo ra danh sách khách hàng tiềm năng Lead Generation. Những hành vi mà người dùng thực hiện trên trang sẽ được lưu lại làm thông tin cho chiến dịch tiếp thị chuyển đổi Conversion Rate sau này. Mục...
Các cách thu hút khách hàng tiềm năng online trên web mạng xã hội
Các cách thu hút khách hàng tiềm năng online trên web mạng xã hội
Hy vọng bài viết này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn sẽ có những chiến lược cụ thể để thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Còn rất nhiều thông tin thú vị về các mảng dịch vụ, mời bạn ghé thăm chúng tôi để khám phá nhé! 
Bí quyết khiến khách hàng quay trở lại sau lần mua hàng đầu tiên
Bí quyết khiến khách hàng quay trở lại sau lần mua hàng đầu tiên
Để có thể tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất qua email thương mại điện tử, hãy cố gắng tìm hiểu và phân tích để biết được khách hàng của bạn đang thực sự cần gì. Đừng chỉ đơn giản là mời khách hàng trở lại mua hàng của...
345 kỹ năng thiết yếu trong dịch vụ khách hàng hiệu quả nhất
345 kỹ năng thiết yếu trong dịch vụ khách hàng hiệu quả nhất
Kiên nhẫn không chỉ giúp bạn cung cấp dịch vụ tốt hơn, mà một nghiên cứu của Đại học Toronto đã chỉ ra rằng mất kiên nhẫn không chỉ ngăn cản khả năng hưởng thụ cuộc sống của ta, mà còn khiến ta không thể giải quyết được những vấn đề khó khăn (như cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng chất lượng).
4 điều bạn chưa biết về rich snippets đánh giá năm sao
4 điều bạn chưa biết về rich snippets đánh giá năm sao
Tùy thuộc vào nội dung trang, thông tin thêm này có thể bao gồm những thông tin phụ của trang web như chuyển hướng, đánh giá của khách, thông tin truyền hình và phim, thông tin sự kiện, thông tin công thức, thông tin sản phẩm và vân vân.
Google cho phép thêm Critic Review vào Local Business của doanh nghiệp
Google cho phép thêm Critic Review vào Local Business của doanh nghiệp
Một sự vắng mặt đáng chú ý là những đối tác như Yelp, TripAdvisor, đã phàn nàn vào tuần trước là chức năng mới này khiến cho danh sách của họ trên Google trên tìm kiếm trên di động bị đẩy xuống phía dưới. Họ cho rằng một cách chính xác là Google chỉ hiển thị nội dung Zagat của Google.
Vps hosting review chất lượng tại Việt Nam
Vps hosting review chất lượng tại Việt Nam
Không phải nhà cung cấp nào hiện nay cũng áp dụng chính sách dùng thử cho khách hàng trước khi chính thức đăng ký. Tại Chúng tôi, bạn có thể đăng ký dùng thử dịch vụ VPS miễn phí 7 ngày trước khi đưa ra quyết định. Đây là cơ hội để bạn tự trải nghiệm và đánh giá chất lượng dịch vụ tại đây. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tận dụng Feedback và giới thiệu của khách hàng cho sự phát triển kinh doanh
Tận dụng Feedback và giới thiệu của khách hàng cho sự phát triển kinh doanh
Điều hành một doanh nghiệp nhỏ không phải chuyện dễ dàng. Thường thì có nhiều việc phải quản lý, mà nguồn lực lại có hạn. Một người phải đóng nhiều vai trò, làm việc đa nhiệm, thời gian thì vô cùng có giá trị, nhưng rất hạn...
Bí quyết xây dựng khách hàng trung thành của Amazon hiệu quả
Bí quyết xây dựng khách hàng trung thành của Amazon hiệu quả
Giải pháp hiệu quả nhất trong tình huống này là xác định khách hàng thực- sự- trung- thành và đem lại hiệu quả cho kinh doanh của doanh nghiệp. Thông thường, không phải khách hàng trung thành nào cũng đem lại lợi nhuận (trung bình chỉ...
Làm gì để khuyến khích khách hàng viết nhận xét về bạn
Làm gì để khuyến khích khách hàng viết nhận xét về bạn
Khi khách hàng nhận được yêu cầu để lại nhận xét, họ thường không muốn phải bấm vào nhiều liên kết để làm điều đó. Cho phép khách hàng của bạn viết và gửi bài đánh giá từ email yêu cầu. Bạn có thể tìm kiếm một giải pháp để tự động hóa quá trình này.
Hãy kiểm soát người xem khi họ tìm kiếm bạn trên Google
Hãy kiểm soát người xem khi họ tìm kiếm bạn trên Google
Nhận được đánh giá xấu là hầu như không thể tránh khỏi và sẽ xảy ra với hầu hết các doanh nghiệp. Nguyên tắc đầu tiên cần nhớ là đừng hoảng sợ. Đáp ứng bốc đồng theo tình cảm là một công thức cho thảm họa. Phản hồi...
Bí quyết giải quyết khiếu nại của khách hàng hiệu quả nhất
Bí quyết giải quyết khiếu nại của khách hàng hiệu quả nhất
Bạn nói rằng bạn sẽ giải quyết vấn đề là một chuyện, còn bạn có thực sự làm việc đó là chuyện khác. Bạn phải tôn trọng cam kết của mình về việc khiếu nại của khách hàng. Nếu bạn không thể khắc phục sự cố, cung cấp...
Ba lời khuyên để cải thiện dịch vụ khách hàng của bạn hiệu quả hơn
Ba lời khuyên để cải thiện dịch vụ khách hàng của bạn hiệu quả hơn
Các dịch vụ ngày nay đã được nâng lên, trung bình là không còn đủ tốt - đó là lãng quên. Hãy hỏi khách hàng những câu hỏi cụ thể về trải nghiệm của họ, lắng nghe và sau đó hỏi ý kiến của họ những gì bạn có thể làm để chăm sóc họ tốt hơn vào những lần tiếp theo.
Kỹ năng nói chuyện với khách hàng qua điện thoại hiệu quả nhất
Kỹ năng nói chuyện với khách hàng qua điện thoại hiệu quả nhất
Khi bạn nói chuyện với ai đó, đặc biệt là ở nơi đông người hay khu vực ồn ào, hãy chỉ dành hết chú ý đến họ. Nếu bạn cảm thấy bị phân tán hay không thể nghe họ nói rõ, nhắc họ chuyển đến một khu vực yên tĩnh hơn. Hãy tập...
Những điều bạn không bao giờ nên nói với khách hàng trong kinh doanh
Những điều bạn không bao giờ nên nói với khách hàng trong kinh doanh
Đôi lúc bạn sẽ đi quá xa trong các cuộc trò chuyện với khách hàng, thậm chí kể họ nghe những chuyện bí mật. Có thể lúc đó họ sẽ vui vẻ với bạn, nhưng sau đó khách hàng sẽ đặt câu hỏi về sự thận trọng và chuyên nghiệp của...
Giao hàng miễn phí ! Chiến lược kinh doanh hiệu quả
Giao hàng miễn phí ! Chiến lược kinh doanh hiệu quả
Yêu cầu khách hàng mua với một số tiền nhất định để được miễn phí giao hàng là một cách tuyệt vời để khuyến khích người tiêu dùng mua nhiều hơn. Một lựa chọn khác là cung cấp miễn phí giao hàng cho ít nhất một tùy chọn phân...
093.784.1299
Mục lục