• Hotline: 093.784.1299
 • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
 • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Giải quyết vấn đề giao hàng cho các web bán hàng online hiệu quả

Hiện nay, nhu cầu này đang ngày càng gia tăng nhưng ở Việt Nam chưa có đơn vị cung cấp dịch vụ này một cách toàn diện như nước ngoài. Nhận thấy đây chính là mảnh ghép còn thiếu trong thị trường thương mại điện tử.

Giải quyết vấn đề giao hàng cho các web bán hàng online

Một công ty hoàn tất đúng chuẩn sẽ tiếp nhận hàng hóa từ người bán hàng ký gửi. Sau đó phân loại hàng hóa theo đặc tính chủng loại hàng,gán nhãn mã vạch, cập nhật số lượng và chất lượng hàng hóa lên hệ thống của công ty cung cấp dịch vụ để chủ hàng có thể quản lý hàng hóa từ xa.

Giải quyết vấn đề giao hàng cho các web bán hàng online

Cơ sở hạ tầng, kho bãi, các trang thiết bị phục vụ lưu trữ và bảo quản chuyên biệt cho từng loại hàng hóa khác nhau như loại cần được chuẩn bị cho những loại hàng hóa có đặc thù khác nhau như hàng nhanh bị hỏng, hàng yêu cầu bảo quản lạnh, hàng hóa nhạy cảm với sự thay đổi của nhiệt độ

Với chức năng quản lý danh mục hàng tồn kho (Inventory control), bên cạnh việc lưu trữ, bảo quản, các công ty còn công khai danh mục, tình trạng, số lượng và chất lượng của hàng hóa trong kho lên hệ thống để chủ hàng biết. Công ty cung cấp dịch vụ phối hợp với chủ hàng lên phương án nhập kho cân đối hàng tồn với số lượng đơn hàng. Điều này đảm bảo sự sẵn sàng của hàng hóa và tính chính xác, kịp thời cho việc xử lý đơn hàng.

Dịch vụ "Thu gom và đóng gói" (Pick and Pack services) là công đoạn lựa chọn những sản phẩm sẵn có trong kho hàng của nhà cung cấp dịch vụ hoàn tất đơn hàng để chuẩn bị sẵn sàng cho vận chuyển.

Cuối cùng là khâu giao hàng (Shipping). Thực tế cho thấy rất hiếm khi một công ty hoàn tất đơn hàng tự mình cung cấp dịch vụ vận chuyển, nhưng kể từ khi thương mại điện tử bùng nổ, dịch vụ chuyển phát cũng dần được tích hợp vào dịch vụ hoàn tất đơn hàng. Trong hầu hết các trường hợp, các công ty thường thuê ngoài dịch vụ của các công ty chuyển phát. Tuy nhiên, hiện nay có một số công ty ở Việt Nam xuất phát từ dịch vụ chuyển giao hàng rồi phát triển thêm dịch vụ hoàn tất đơn hàng.

Giải quyết vấn đề giao hàng cho các web bán hàng online

Hiện nay, nhu cầu này đang ngày càng gia tăng nhưng ở Việt Nam chưa có đơn vị cung cấp dịch vụ này một cách toàn diện như nước ngoài. Nhận thấy đây chính là mảnh ghép còn thiếu trong thị trường thương mại điện tử, Proship.vn đã triển khai cung cấp dịch vụ hoàn tất đơn hàng.

Chị Thu Trang - chủ cửa hàng đồ chơi trẻ em tại Hà Nội cho biết dịch vụ này rất thuận lợi cho việc kinh doanh. Chỉ cần ký gửi hàng tại kho của Proship tại TP HCM, khi có đơn hàng thì tự động Proship sẽ thay mặt giao hàng cho đối tác, thu tiền hộ và chuyển tiền về lại cho cửa hàng.

"Nếu như trước đây khách hàng phải chờ đợi do khoảng cách địa lý và thường hay hủy đơn hàng thì nay nhờ có dịch vụ này mà tình trạng trên đã không còn nữa", chị Thu Trang nói.

Đại diện công ty Proship cho biết dịch vụ hoàn tất đơn hàng rất thiết thực, phục vụ nhu cầu đang ngày càng gia tăng tại Việt Nam. "Chúng tôi đang hoàn thiện hệ thống quản lý kho hàng và đơn hàng trên ứng dụng điện thoại, để khách hàng có thể quản lý và điều động hàng hóa mọi lúc mọi nơi", vị đại diện chia sẻ.

10 vấn đề thường gặp trong việc vận chuyển hàng hóa và giải pháp

1. Các vấn đề vận chuyển khó khăn do COVID-19

COVID-19 đã ảnh hưởng đến hầu hết mọi ngành trên toàn cầu và thương mại điện tử cũng không là ngoại lệ, đặc biệt là về vấn đề vận chuyển. Các doanh nghiệp ở khắp mọi nơi đang phải đối mặt với các vấn đề vận chuyển do COVID-19 và cụm từ “kẹt biên” đang trở nên quen thuộc hơn bao giờ hết.

Một số shop đã tạm thời thay đổi chính sách và dịch vụ vận chuyển, các quy định khác nhau tại mỗi tỉnh thành dẫn đến việc các nhà vận chuyển tạm ngưng hoạt động giao hàng ở một số tuyến nhất định. Điều này dẫn đến các vấn đề về thời gian cũng như khả năng giao hàng.

Một vấn đề không thể tránh khỏi chính là chậm trễ trong việc vận chuyển hoặc phải hủy đơn do không thể giao hàng

Doanh nghiệp có thể thực hiện một số cách để đảm bảo khách hàng không than phiền về chất lượng dịch vụ, ổn định tình hình kinh doanh và thu hút thêm khách hàng.

Chủ động cho khách hàng biết về sự chậm trễ: Bạn có thể thông báo với khách hàng tại nhiều kênh truyền thông cũng như hiển thị thông tin ở vị trí cố định của bài viết, website hoặc chatbot. Bạn nên giải thích lý do về sự chậm trễ này để khách hàng thông cảm cho tình hình chung của mọi doanh nghiệp.

Lam Thảo Cosmetics thông báo về thời gian giao hàng

Bổ sung các phương thức giao hàng khác: Bạn có thể tham khảo các dịch vụ giao hàng tức thời để vận chuyển cho khách hàng nội quận.

Lưu ý: Các đơn vị vận chuyển tức thì hiện tạm ngưng hoạt động tại TP Thủ Đức và các quận, huyện: 8, 12, Gò vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh, Hóc Môn và chỉ nhận giao các mặt hàng thiết yếu.

Không giao hàng được tại một số khu vực

Các nhà vận chuyển vẫn đang cập nhật danh sách những khu vực tạm ngưng vì dịch. Điều này dẫn đến sự khó khăn khi giao hàng cho khách. Một cách khắc phục vấn đề này là linh hoạt sử dụng dịch vụ của nhiều nhà vận chuyển khác nhau để đáp ứng đơn đặt hàng của khách.

Chúng tôi kết nối với hơn 10 nhà vận chuyển phổ biến nhất, giúp bạn nhanh chóng tìm được đơn vị giao hàng phù hợp. Kết nối với nhiều nhà vận chuyển sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn khi giao hàng và giảm tối đa tình trạng hủy đơn do không thể vận chuyển. Chủ shop có thể lựa chọn đẩy đơn qua nhiều nhà vận chuyển khác nhau và vẫn xử lý, theo dõi đơn hàng tập trung tại 1 hệ thống.

2. Kết hợp với các hình thức thanh toán online, gia tăng an toàn mùa dịch

Các nguồn phơi nhiễm tiềm ẩn bao gồm tiếp xúc với người nhiễm COVID-19 hoặc đi đến những khu vực cách ly khi nhận và giao thực phẩm, hàng thiết yếu. Vì thế, việc đảm bảo giao hàng không tiếp xúc cũng là một cách hạn chế lây nhiễm và giúp người dân an tâm hơn đặt giao hàng.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thanh toán online trở thành một sự lựa chọn ưu tiên khi mua hàng. Hình thức này vừa đảm bảo tính tiện lợi, nhanh chóng, vừa giúp hạn chế tiếp xúc giữa người nhận hàng và shipper. Hiện nay, nhiều shop đã và đang tiến hành kết hợp các cổng thanh toán online nhằm tăng tính cạnh tranh trên thị trường cũng như gia tăng trải nghiệm mua sắm cho khách hàng.

3. Làm thế nào để đóng gói sản phẩm một cách an toàn nhất cho quá trình vận chuyển?

Đối với một số doanh nghiệp, việc vận chuyển hàng hóa tiêu chuẩn là không thể. Nếu sản phẩm của bạn có kích thước quá lớn hoặc có trọng lượng quá nặng không phù hợp với vận chuyển tiêu chuẩn, bạn cần phải lựa chọn những phương thức khác để vận chuyển sản phẩm của mình.

Giải pháp

Các yêu cầu về đóng gói để vận chuyển hàng hóa đường thủy, hàng không rất khác so với các hướng dẫn tiêu chuẩn về chuyển phát bưu kiện và thư. Bạn nên kiểm tra với đơn vị vận chuyển mà mình đã lựa chọn để tìm hiểu về những tiêu chuẩn riêng mà đơn vị vận chuyển đã đặt ra ra và đảm bảo hàng hóa được vận chuyển nhanh chóng và nguyên vẹn:

 • Lựa chọn chất liệu đóng gói phù hợp. Chất liệu để đóng gói hàng hóa của mình nên được làm từ gỗ hoặc nhựa và phải đủ cứng cáp để chịu áp lực nâng lên, hạ xuống trong suốt quá trình vận chuyển.

 • Chọn những loại bao bì có độ bền cao. Các hộp vận chuyển sản phẩm phải đủ chắc chắn để chịu được trọng lượng của toàn bộ các gói hàng được xếp chồng lên nhau. Nên sử dụng các thùng carton, niêm phong an toàn và dùng vật liệu chống sốc như bọc bong bóng để lấp đầy tất cả chỗ trống để tránh hư hỏng sản phẩm.

4. Làm thế nào để thay thế những đơn hàng bị thất lạc và bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển?

Có một số vấn đề sẽ xảy ra ngoài tầm kiểm soát của bạn trong quá trình vận chuyển, có thể là đơn hàng của bạn sẽ bị thất lạc trên đường đi hoặc bị hư hỏng/ méo mó khi đến tay khách hàng

Khi trường hợp này xảy ra có thể ảnh hưởng đến ấn tượng của khách hàng đối với doanh nghiệp của bạn nhưng vẫn có cách để cải thiện tình trạng này. Việc hư hỏng hoặc thất lạc hàng hóa là một trường hợp tệ nhất có thể xảy ra với bạn, vì thế bạn cần phải chuẩn bị để xử lý chúng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Giải pháp

Bảo hiểm hàng hóa, hay còn gọi là khai báo giá trị hàng hóa, là một dịch vụ của nhà vận chuyển dành cho chủ shop. Bảo hiểm hàng hóa giúp đảm bảo quyền lợi - được bồi thường cước phí khi hàng hóa bị thất lạc, mất mát trong quá trình vận chuyển gây ra bởi lỗi của nhà vận chuyển.

5. Cách sử dụng dịch vụ khai báo giá trị hàng hóa

Trong trang xử lý đơn hàng của Chúng tôi, shop nhấn chọn ô "Bảo hiểm hàng hóa". Giá trị bảo hiểm mặc định khi đánh dấu chọn sẽ bằng với giá bán của sản phẩm. Bạn có thể thay đổi giá trị bảo hiểm này cho phù hợp. Nhiều nhà vận chuyển đã và đang có dịch vụ hỗ trợ bảo hiểm hàng hóa như: GHN, Viettel Post, DHL,...

6. Vấn đề liên quan tới các đơn đặt hàng và xử lý tồn kho

Khi hầu hết tất cả những doanh nghiệp đều muốn trở thành những kỳ lân trong ngành với những câu chuyện phát triển vượt bậc chỉ sau một thời gian ngắn thì việc có thể bán được nhiều đơn hàng hơn so với dự tính có thể là một thuận lợi cũng như là khó khăn mà bạn phải đối mặt. Vì khi có nhiều đơn hàng sẽ có những khó khăn đi kèm liên quan tới việc hết sản phẩm và không còn tồn kho, bạn sẽ khiến khách hàng chờ đợi lâu hơn để nhận được sản phẩm.

Giải pháp

Hãy nhìn lại doanh số bán hàng trong năm qua và kiểm tra theo những câu hỏi sau:

 • Những tháng nào có doanh số tăng chậm nhất?

 • Những tháng nào có doanh số cao nhất?

 • Trong những ngày đặc biệt như Black Friday, Lễ Tình nhân, Ngày của Mẹ, v.v., có sự gia tăng trong lượng đơn đặt hàng không?

 • Lượng đơn hàng có tăng khi có khuyến mãi, chiến dịch quảng cáo không?

 • Người mua sắm có hào hứng với việc phát hành sản phẩm mới không?

Câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ giúp doanh nghiệp biết thời gian nào trong năm Website bạn có nhiều lưu lượng truy cập nhất. Khi đó, bạn có thể tính toán được thời điểm cũng như loại sản phẩm tồn kho hợp lý của doanh nghiệp.

Chúng tôi có thể giúp chủ shop khắc phục vấn đề về tồn kho cũng như tránh việc bị khách phàn nàn khi đặt phải những sản phẩm hết hàng. Trên website của Chúng tôi, sản phẩm sẽ được đồng bộ với hệ thống và khi sản phẩm đó có số lượng bằng 0 thì trên website sản phẩm sẽ được hiện dòng chữ ‘Hết hàng’ hoặc "Sắp có hàng".

7. Chi phí vận chuyển - Bài toán khó cho mọi doanh nghiệp

Là một doanh nghiệp kinh doanh online, việc cân bằng giữa phí ship và vận chuyển là điều cần thiết. Trong khi tiền vận chuyển quá cao là một trong những lý do khiến khách hàng không hoàn tất đặt đơn thì bạn cũng cần kiểm soát chi phí bỏ ra cho các chương trình “freeship”, “giảm giá vận chuyển” của mình, đừng để chiến lược phí vận chuyển ảnh hưởng quá nhiều đến lợi nhuận của bạn.

Những cách dưới đây có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vận chuyển, vẫn giữ mức lợi nhuận cao mà không ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ:

Cung cấp dịch vụ giao hàng đồng giá: Giao hàng đồng giá giúp khách hàng biết rõ phí ship trước khi đặt hàng. Kết hợp với các chiến lược về phí vận chuyển khác, chính sách giao hàng đồng giá có thể là đòn bẩy giúp bạn khuyến khích khách bỏ nhiều sản phẩm hơn vào giỏ hàng. Cách tính giá vận chuyển hợp lý nhất là ước tính chi phí giao hàng trung bình của bạn, từ đó lựa chọn ra một mức đồng giá hợp lý.

Thegioiskinfood - Cung cấp chính sách giao hàng đồng giá

Sử dụng bảng giá ưu đãi từ các nhà vận chuyển: Áp dụng bảng giá ưu đãi sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và cung cấp mức giá cho khách hàng tốt hơn. Chúng tôi giúp doanh nghiệp tiết kiệm từ 30% - 50% chi phí vận chuyển so với đặt trực tiếp qua App, miễn phí các dịch vụ đi kèm khác,...

Ưu tiên lựa chọn đường bộ hơn so với đường hàng không: Thông thường, thời gian giao hàng dự kiến giữa đường hàng không và đường bộ cách biệt không quá lâu (từ 1-2 ngày) nhưng phí vận chuyển lại chênh nhau khá cao. Vì thế, Tùy vào tuyến giao hàng (nội tỉnh, nội vùng, liên vùng,...) và giá trị đơn hàng mà chúng ta có thể ưu tiên đường bộ hơn để giảm trở ngại phí ship cho khách hàng.

8. Qua nhiều bước trung gian khi nói chuyện với nhà vận chuyển

Giao tiếp là chìa khóa cốt lõi trong kinh doanh, đặc biệt là khi hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ cho bạn. Việc tiếp cận với các nhà vận chuyển tốn khá nhiều thời gian, qua nhiều bước trung gian và bạn không biết được khi nào thì mình được hồi đáp.

Chúng tôi kết nối đơn vị vận chuyển với chủ shop để bạn có thể trao đổi một cách dễ dàng hơn, được hỗ trợ về bảng giá ưu đãi dành riêng cho khách hàng Chúng tôi. Đặc biệt, doanh nghiệp có thể làm việc trực tiếp với nhà vận chuyển để cải thiện hoặc gia tăng chất lượng dịch vụ, giải quyết các vấn đề phát sinh một cách nhanh chóng mà không phải qua khâu trung gian phức tạp.

9. Làm thế nào để định giá và xử lý hàng bị gửi trả?

Tìm hiểu và theo dõi việc chuyển phát hoàn là một việc đơn giản nhưng lại rất quan trọng trong các chiến lược vận chuyển. Nếu như việc vận chuyển sản phẩm đến khách hàng sẽ tốn một phần chi phí thì việc hoàn trả sản phẩm đó cũng vậy.

Giải pháp

Đối với một số doanh nghiệp, lựa chọn tối ưu nhất đó chính là cả hai đều chịu một phần chi phí hoàn trả. Lựa chọn này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm ngân sách và tỷ suất lợi nhuận, bối cảnh cạnh tranh, năng lực của công ty của bạn và hơn thế nữa.

Bạn có thể đính kèm một hướng dẫn chi tiết về việc người mua hàng có thể thực hiện việc hoàn trả sản phẩm như thế nào. Ví dụ, khách hàng có thể điền thông tin vào hoàn trả sản phẩm trên website hoặc email trực tiếp cho bộ phận chăm sóc khách hàng của bạn.

10. Làm thế nào để tính chi phí vận chuyển phù hợp vào những thời điểm cao điểm trong năm?

Mùa mua sắm hàng năm có thể là một điểm lợi và một khó khăn đối với một doanh nghiệp thương mại điện tử. Nói cách khác bạn có thể bán được nhiều đơn hàng hơn vào thời điểm này của năm, tuy nhiên bạn vẫn sẽ phải đối mặt với những vấn đề liên quan đến vận chuyển và vận hành doanh nghiệp.

Việc vận chuyển sản phẩm tới khách hàng đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể là một vấn đề lớn vào những thời điểm cao điểm trong năm. Nhà vận chuyển thường sẽ thay đổi chi phí và thời gian vận chuyển để phù hợp với hoàn cảnh hiện tại. Bạn có thể sẽ trả nhiều chi phí hơn cho mỗi lần vận chuyển và khách hàng sẽ phải đợi lâu hơn để nhận được chúng.

Giải pháp

Khi các vấn đề liên quan tới nhà vận chuyển không nằm trong tầm kiểm soát của bạn thì có một số thứ bạn có thể chủ động thay đổi để phù hợp hơn đối với mùa lễ hội:

 • Tích trữ đầy đủ các các vật tư vận chuyển. Mặc dù nhiều nhà cung cấp dịch vụ cung cấp dịch vụ đóng gói miễn phí, nhưng bạn cần đảm bảo rằng mình đã yêu cầu đầy đủ vật liệu đóng gói cho các đơn hàng của bạn. Nếu bạn chậm trễ, bạn có nguy cơ phải giao hàng chậm hơn hoặc tệ hơn là hết vật liệu đóng gói do nhu cầu tăng cao.

 • Điều chỉnh chính sách vận chuyển của bạn nếu cần thiết. Mùa lễ hội là thời gian đặc biệt của năm vì thế việc điều chỉnh những chính sách vận chuyển cho phù hợp hơn là điều vô cùng cần thiết, nó có thể liên quan tới việc điều chỉnh vận chuyển miễn phí thành tính phí trong thời gian cao điểm này. Cho dù điều chỉnh bất cứ điều khoản nào thì việc đưa ra những chính sách rõ ràng và cụ thể là việc nên làm

 • Sử dụng bảng giá ưu đãi của các nhà vận chuyển dành cho khách hàng Chúng tôi: Trở thành khách hàng của Chúng tôi, bạn sẽ được đăng ký áp dụng mức giá ưu đãi đặc biệt, không tăng trong mùa cao điểm. Điều này không chỉ góp phần giúp chiến lược chi phí vận chuyển của shop tốt hơn mà còn đảm bảo chất lượng dịch vụ ổn định cho khách hàng bất kể mọi thời điểm trong năm.

Việc vận chuyển hàng hóa chưa bao giờ là điều dễ dàng nhưng với một số gợi ý giải pháp ở trên đội ngũ Chúng tôi hi vọng có thể giúp ích được cho bạn bạn trong vấn đề này. Nếu như bạn có bất cứ thắc mắc nào hãy cho chúng tôi biết ở bên dưới phần bình luận, chúng tôi sẽ liên hệ và giải đáp cho bạn sớm nhất có thể.

Những phàn nàn phổ biến nhất của khách hàng và cách dự đoán chúng

Các nguyên nhân gây ra sự thất vọng của khách hàng tương đối phổ biến đối với các doanh nghiệp kinh doanh online. Vận chuyển và tồn kho, trình bày sản phẩm hay khả năng sử dụng trang web thường là những nguyên nhân chính. Chúng ta hoàn toàn có thể học cách vượt qua 3 loại vấn đề này trước khi chúng xảy ra.

1. Chưa tối ưu trong khâu vận chuyển

1.1. Theo dõi tiến trình giao hàng

"Đơn hàng của anh/chị đang đi tới đâu rồi?"

Khi khách hàng không biết đơn đặt hàng ở đâu, khâu nào, họ sẽ bắt đầu thất vọng và lo lắng, đặc biệt là vào những ngày lễ. Làm sao để ngăn chặn vấn đề này xảy ra?

Doanh nghiệp nên cung cấp cho khách hàng tùy chọn theo dõi việc mua hàng của họ và xem được hành trình của đơn hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể giúp khách hàng ước tính về thời gian vận chuyển ngay khi khách hàng chọn mua sản phẩm.

1.2. Giao hàng trễ hơn so với dự kiến

"Em ơi sao giờ này shipper vẫn chưa giao hàng?"

Khách hàng sẽ cảm thấy thất vọng nếu đơn đặt hàng của họ không đúng hẹn. Vì vậy, nếu bạn đang gặp phải sự chậm trễ trong giao hàng, hãy thông báo trước với khách và hẹn một ngày giao khác.

Trong trường hợp nếu một chuyến hàng mất nhiều thời gian hơn bình thường hoặc lâu hơn thời gian giao hàng ước tính và bạn không thể dự đoán được vấn đề , khách hàng sẽ hỏi và phàn nàn về chất lượng dịch vụ. Vì thế, nhân viên tư vấn phải luôn trong trạng thái sẵn sàng cung cấp thông tin cập nhật và đưa ra phương án dự phòng nếu đơn đặt hàng gặp trục trặc:

 • Xác thực mối quan tâm của họ: “Em hiểu điều này sẽ khiến anh/chị không hài lòng”
 • Chân thành cảm ơn họ vì đã là khách hàng: “Chúng em cảm ơn anh/chị vì đã lựa chọn dịch vụ của công ty, bên đội ngũ công ty đang khắc phục vấn đề của anh/chị.”

Điều cốt lõi của chăm sóc khách hàng không phải là làm đúng mà là luôn sẵn lòng khắc phục mọi lỗi sai

2. Vấn đề về tồn kho

Vấn đề về hàng tồn kho có thể dừng hành trình mua sắm của những khách hàng tiềm năng của bạn, đơn giản vì bạn không có những gì họ muốn hoặc đặt mua rồi mà không có hàng để giao, nhân viên online tư vấn nhầm hàng đã hết....Việc thiếu hụt hàng hoá, không cập nhật nhanh chóng tình trạng sản phẩm sẽ dẫn đến những trải nghiệm không tốt của khách hàng. Dưới đây là một số cách để lường trước tình trạng thiếu hàng tồn kho và xử lý khi nó xảy ra.

Hãy nhìn lại doanh số bán hàng trong năm qua và kiểm tra theo những câu hỏi sau:

 • Những tháng nào có doanh số tăng chậm nhất?

 • Những tháng nào có doanh số cao nhất?

 • Trong những ngày đặc biệt như Black Friday, Lễ Tình nhân, Ngày của Mẹ, v.v., có sự gia tăng trong lượng đơn đặt hàng không?

 • Lượng đơn hàng có tăng khi có khuyến mãi, chiến dịch quảng cáo không?

 • Người mua sắm có hào hứng với việc phát hành sản phẩm mới không?

Câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ giúp doanh nghiệp biết thời gian nào trong năm Website bạn có nhiều lưu lượng truy cập nhất. Khi đó, bạn có thể tính toán được thời điểm cũng như loại sản phẩm tồn kho hợp lý của doanh nghiệp.

Cách xử lý vấn đề khi có khiếu nại

Đôi khi vấn đề về hàng tồn kho là điều khó tránh khỏi. Để quản lý các khiếu nại của khách hàng, hãy thêm mục Câu hỏi thường gặp vào trang web. Khi nhận được thắc mắc, khiếu nại, hãy cho khách hàng biết khi nào mặt hàng sẽ có lại trong kho. Nếu doanh nghiệp ngừng bán mặt hàng đó hoặc mất một khoảng thời gian khá lâu để nhập sản phẩm về, bạn có thể đưa ra đề xuất về các sản phẩm tương tự khác.

Degrey - Làm hài lòng tệp khách hàng gen Z không chỉ bằng sản phẩm

Là 1 trong những local brand phổ biến trong giới, Degrey vẫn thường gặp trường hợp lượng đặt hàng quá tải và nguồn khách hàng đến từ mọi tỉnh thành. Việc tối ưu vận chuyển là yêu cầu cần thiết vì đối tượng khách hàng trẻ sẽ dễ dàng tìm đến thương hiệu thay thế khác.

Giao diện Website của Degrey

Sử dụng một phần mềm quản lý bán hàng tự động đẩy đơn vận chuyển giúp Degrey tinh gọn được vận hành, sắp xếp đơn hàng hợp lý hơn ngay cả khi các bạn đặt hàng số lượng lớn.

Khách hàng hoàn toàn có thể kiểm tra tình trạng đơn hàng của mình. Bằng cách này, Degrey giảm thiểu những cuộc gọi, tin nhắn hỏi về tiến trình giao hàng, giúp trải nghiệm mua sắm của mọi người tốt hơn.

3. Khiếu nại về hình ảnh và mô tả sản phẩm không chính xác

"Ủa em ơi, sao cái áo này hình trên mạng với ngoài đời khác nhau vậy?"

Hãy tưởng tượng bạn đặt một chiếc quần jean ống suông với chất liệu nhung rất đẹp, nhưng khi mở gói hàng ra nó lại là một chiếc quần lửng chất lượng thấp? Đó là cơn ác mộng tồi tệ nhất của người mua sắm, đặc biệt nếu họ đang cần gấp cho nhu cầu tặng quà. Làm sao để phòng tránh vấn đề này? Doanh nghiệp cần tập trung xây dựng nội dung chi tiết về sản phẩm:

 • Đăng tải sản phẩm chân thật.

 • Cung cấp thông tin về sản phẩm: kích thước, màu sắc, chất liệu, trọng lượng.

 • Những tiêu chí, đặc điểm của sản phẩm.

Cách xử lý khi khách hàng khiếu nại về sản phẩm

Nếu khách hàng phàn nàn rằng sản phẩm khác với hình ảnh trên mạng, tốt nhất bạn nên đưa ra giải pháp càng nhanh càng tốt. Đầu tiên, hãy lắng nghe khách hàng và bày tỏ sự thông cảm với trường hợp của họ. Sau đó, bạn có thể đề nghị hoàn tiền hoặc thuyết phục khách hàng về lí do có sự khác biệt giữa hình ảnh và sản phẩm thật.

Bạn cũng nên hỏi ý kiến ​​phản hồi của khách hàng: Làm cách nào để cải thiện độ chân thực và chi tiết của hình ảnh sản phẩm? Điều này không chỉ cho thấy bạn thực sự quan tâm mà còn cho họ cơ hội chia sẻ phản hồi thẳng thắn để cải thiện giao diện bán hàng.

4. Các vấn đề về giao diện và thao tác của Website bán hàng

Theo báo cáo từ Google, dịch Covid đã khiến 44% người tiêu dùng Việt Nam mua online những sản phẩm mà họ thường mua trực tiếp tại cửa hàng. Sự gia tăng trong xu hướng mua hàng online đã tạo nên nhiều cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp khi giờ đây Website chính là bộ mặt, là “cửa hàng” của bạn. Điều quan trọng mà không phải công ty nào cũng làm được là tạo nên trải nghiệm mua sắm online tiện lợi, dễ dàng và liền mạch cho khách hàng. Và để đảm bảo khách hàng không phàn nàn về giao diện cũng như thao tác trên Web, bạn cần phải tối ưu Website ngay từ khi bắt đầu.

Làm thế nào để biết website có thân thiện với người dùng hay không?

Những lưu ý khi thiết kế website:

 • Doanh nghiệp cần cung cấp thông tin rõ ràng, ngắn gọn ở từng mục của website.

 • Sắp xếp bố cục các thanh công cụ, khung thanh toán, mua hàng,..phù hợp với người dùng.

 • Gắn các câu hỏi khảo sát như “ Giao diện Website có phù hợp với bạn không?” hay “Bạn muốn đề xuất gì để thao tác thuận tiện hơn không?” và “Trải nghiệm mua hàng của bạn trên website như thế nào?”

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ thời gian và nhân lực để xây dựng, chỉnh sửa và tối ưu hóa website của mình. Bạn có thể tìm kiếm giải pháp xây dựng Website chuẩn dành cho kinh doanh của Haravan tại đây.

Couple TX - Nâng cao trải nghiệm mua sắm bằng giao diện Website

Couple TX giúp trải nghiệm mua sắm trở nên tuyệt vời hơn bằng cách gợi ý cho người xem những cách phối đồ hợp thời trang. Khi nhấn vào từng sản phẩm, trang sẽ tự động chuyển sang phần thông tin chi tiết và nút đặt hàng. Điều này sẽ giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi và thu hút người xem ở lại lâu hơn trên trang web.

Giao diện gợi ý cách phối đồ cho khách hàng

Khi nhấn vào từng phụ kiện, quần áo trong hình, khách hàng sẽ được dẫn thẳng đến trang mua sản phẩm:

Chúng tôi - Sắp xếp thông tin trực diện, tiện lợi cho khách hàng

Khi kinh doanh đồ công nghệ, việc phân loại sản phẩm là rất cần thiết nhằm giúp khách hàng tìm kiếm thông tin và khám phá Website dễ dàng hơn. Giao diện trang web của Chúng tôi giúp tối ưu hoá trải nghiệm khách hàng và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Phần sản phẩm được phân loại cụ thể và nằm vị trí bên trái trang chủ nhằm tránh việc khách hàng phải tìm kiếm quá lâu. Đặc biệt, các thông tin về ưu đãi và chính sách bảo hành, thanh toán được đặt ở chính giữa trang chủ. Điều này sẽ khuyến khích người xem có động lực mua hàng và tiếp tục xem sản phẩm.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

4.75 sao của 2631 phiếu bầu
Giải quyết vấn đề giao hàng cho các web bán hàng online
Giải quyết vấn đề giao hàng cho các web bán hàng online
Kinh doanh 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

100 đơn hàng chỉ trong 3 bước khi làm web bán hàng ra đơn 100%
100 đơn hàng chỉ trong 3 bước khi làm web bán hàng ra đơn 100%
Trong quá trình đọc những cuốn sách truyền cảm hứng về khởi nghiệp & Kinh doanh, tôi đã rất ấn tượng với một câu mà tác giả của cuốn sách đó đã để trong mục giới thiệu về nội dung tóm lược của sách. Tôi xin chích ra đây để các bạn cùng tham khảo.
Danh sách phần mềm quản lý bán hàng miễn phí Offline Online Pc Excel
Danh sách phần mềm quản lý bán hàng miễn phí Offline Online Pc Excel
Bài viết sau tổng hợp cho các bạn TOP phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, tốt nhất hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được phần mềm thích hợp để sử dụng. Nếu có bất kỳ phản hồi gì thì hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé!
Viết phần mềm quản lý bán hàng chạy online trên điện thoại máy tính
Viết phần mềm quản lý bán hàng chạy online trên điện thoại máy tính
Hiện nay, không chỉ quản lý bán hàng tại cửa hàng chuyên nghiệp, phần mềm bán lẻ còn hỗ trợ tốt nhất cho chủ shop khi bán trên Facebook và sàn thương mại điện tử. Tất cả mọi dữ liệu từ đơn hàng, khách hàng, tồn kho sản phẩm...
Danh sách phần mềm quản lý cửa hàng tiện lợi miễn phí Offline Online
Danh sách phần mềm quản lý cửa hàng tiện lợi miễn phí Offline Online
Phần mềm quản lý cửa hàng tiện lợi là một công cụ hữu ích giúp cho các doanh nghiệp quản lý và kiểm soát hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả và chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên, để sử dụng phần mềm này đạt hiệu quả cao nhất,...
Phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất cho cửa hàng bán lẻ miễn phí
Phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất cho cửa hàng bán lẻ miễn phí
TOP phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ tốt, dễ sử dụng trên máy tính, mà bạn có thể sử dụng để quản lý cửa hàng của mình. Nếu có bất kì thắc mắc nào, hãy để lại dưới phần bình luận nhé. 
Phần mềm quản lý cửa hàng miễn phí Offline Online trên điện thoại
Phần mềm quản lý cửa hàng miễn phí Offline Online trên điện thoại
Bài viết tổng hợp cho các bạn TOP phần mềm quản lý bán hàng offline online miễn phí, tốt nhất . Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được phần mềm thích hợp để sử dụng trong công việc của bạn. Đừng quên chia sẻ nếu thấy hữu ích và mọi góp ý hãy để lại bình luận bên dưới.
100 ý tưởng kinh doanh mới lạ ý tưởng khởi nghiệp ý tưởng làm giàu
100 ý tưởng kinh doanh mới lạ ý tưởng khởi nghiệp ý tưởng làm giàu
Nếu bạn muốn làm chủ cuộc sống của mình, muốn tự do về tài chính thông qua việc khởi nghiệp với những dự án kinh doanh nhỏ và sẽ phát triển mạnh trong tương lai. Thì trước tiên bạn nên có những ý tưởng kinh doanh mới lạ. Bạn...
Tối ưu hóa nội dung cho web bán hàng viết bài giới thiệu sản phẩm
Tối ưu hóa nội dung cho web bán hàng viết bài giới thiệu sản phẩm
Tối ưu hóa là rất quan trọng để tối đa hóa giá trị của nội dung. Đối tượng khách hàng phù hợp phải có khả năng tìm ra nội dung. Và nội dung phải thúc đẩy kết quả kinh doanh. Việc đảm bảo rằng nội dung của bạn thân thiện với...
Quảng cáo bán hàng online trên Facebook Zalo Tiktok Web không ra đơn?
Quảng cáo bán hàng online trên Facebook Zalo Tiktok Web không ra đơn?
Theo thống kê từ Facebook F8 Developer Conference 2021: "Trung bình mỗi nhà quảng cáo Việt Nam tiêu tốn khoảng 327,2$ (7,8 triệu đồng) cho một chiến dịch, trong đó chi phí để tạo các nhóm quảng cáo chạy thử lên tới 49,5% (tương đương 3,8...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách bán hàng thiết bị vệ sinh online của hàng hiệu quả ra đơn
Cách bán hàng thiết bị vệ sinh online của hàng hiệu quả ra đơn
Kinh doanh thiết bị vệ sinh chưa bao giờ hết nóng, thậm trí nó còn là cơn sốt mỗi khi hè đến. Trên thị trường thiết bị vệ sinh tại Việt Nam cùng với phân khúc thiết bị vệ sinh giá rẻ được nhiều người thích vì lý do dễ bán...
Kinh doanh cửa cuốn sửa cửa cuốn lắp đặt cửa cuốn mở đại lý cửa cuốn
Kinh doanh cửa cuốn sửa cửa cuốn lắp đặt cửa cuốn mở đại lý cửa cuốn
Cửa cuốn là dạng cửa có cánh được ghép lại từ những lá thép đan xen nhau. Cánh Cửa cuốn được cuộn tròn lên hộp kỹ thuật phía trên cửa khi mở và được thả ra khi đóng. Thường kèm theo cửa cuốn bao giờ cũng có động cơ và bộ điều khiển để điều chỉnh quá trình đóng mở cửa.
Cách bán hàng online không cần quảng cáo trên Facebook Zalo Tiktok Web
Cách bán hàng online không cần quảng cáo trên Facebook Zalo Tiktok Web
Internet đã thay đổi nhanh chóng với tốc độ chóng mặt (một năm trực tuyến bằng khoảng 5 năm trong thế giới thực). Nhưng những nguyên tắc làm thế nào để bắt đầu và cách bán hàng online hiệu quả thì không thay đổi ở phương diện nào cả.
Tại sao bán hàng online không ai mua? Không bán được không ra đơn?
Tại sao bán hàng online không ai mua? Không bán được không ra đơn?
Anh A và anh B có buôn cùng một mặt hàng sản phẩm với chất lượng và giá cả tương đồng nhau. Tại cùng một thời điểm bán, anh A chẳng làm gì ngoài việc chờ khách tới mua trong khi anh B có hẳn một dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên...
Cách bán hàng trên tiktok cách xây dựng kênh TikTok bán hàng online
Cách bán hàng trên tiktok cách xây dựng kênh TikTok bán hàng online
Bạn có thể nghĩ Tik Tok chỉ là một ứng dụng làm video dành cho giới trẻ. Trên thực tế, nó còn nhiều hơn thế! Cách bán hàng online trên tik tok là điều mà bất cứ các chủ kinh doanh nào cũng cần biết. Đặc biệt khi hiện nay, công nghệ...
Các bước xây dựng quy trình bán hàng online Facebook Zalo Tiktok Web
Các bước xây dựng quy trình bán hàng online Facebook Zalo Tiktok Web
Xu hướng kinh doanh online đang bùng nổ mạnh mẽ với sức cạnh tranh  ngày càng cao, và số lượng người trẻ tham gia vào xu hướng này cũng ngày càng gia tăng. Và dễ hiểu khi những đối tượng này hoàn toàn không có nhiều kiến thức,...
Bí quyết bán hàng đa kênh trên shopee lazada tiki tiktok facebook zalo
Bí quyết bán hàng đa kênh trên shopee lazada tiki tiktok facebook zalo
Khi bạn bán hàng trên trang web của mình bạn có quyền kiểm soát, nhưng khi bán trên trang web của người khác bạn có ít quyền kiểm soát hơn và phải chia sẻ lợi nhuận. Mặc dù vậy nhưng bạn vẫn phải tham gia và có chiến lược. Không liệt...
Những tuyệt chiêu tăng doanh số bán hàng trên Web Facebook Zalo Tiktok
Những tuyệt chiêu tăng doanh số bán hàng trên Web Facebook Zalo Tiktok
Mọi người thường kết nối với các thương hiệu và những người gợi nên những phản ứng mang tính xúc cảm từ họ. Các bộ phim gây tranh cãi thường được nói đến nhiều vì chúng gợi nên cảm xúc trong chúng ta. Các thương hiệu cũng...
Cách bán hàng quy trình bán hàng chuyên nghiệp ra đơn hàng ngày
Cách bán hàng quy trình bán hàng chuyên nghiệp ra đơn hàng ngày
Kinh doanh trực tuyến không đòi hỏi người kinh doanh có một kiến thức sâu rộng, bài bản như khi ngồi trên ghế nhà trường. Họ có thể là sinh viên, học sinh, cô bán nước, chị lao công, anh công nhân… Đơn giản thành công của họ đến...
093.784.1299
Mục lục