×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Kế hoạch giữ chân khách hàng trung thành 1001 cách giữ chân khách hàng

Mặc dù phương pháp truyền thống của các chương trình lòng trung thành với thẻ không còn được ưa chuộng trong những năm gần đây nhưng tác động của chương trình lòng trung thành vẫn khá mạnh mẽ và tiếp tục phát triển. Tại thời điểm này, hơn bao giờ hết, khách hàng đang tìm kiếm kết nối qua mạng xã hội, thông điệp được cá nhân hóa, chương trình hợp tác và app di động như là một cách để sở hữu nhiều sản phẩm mà họ yêu thích từ ​​những thương hiệu đã  trung thành.

Kể từ khi chương trình khách hàng trung thành đầu tiên đã được đưa ra vào năm 1929, nó đã liên tục được sử dụng không chỉ để lôi kéo khách hàng mà còn là một trong những sáng kiến hoàn hảo để củng cố mối quan hệ khách hàng – thương hiệu.

Nhưng sự ra đời của Internet và hình thức mua sắm trên thiết bị di động đã thay đổi tất cả. Liệu, chương trình tri ân khách hàng vẫn còn hiệu quả trong môi trường hiện nay? Hay chỉ các cửa hàng trực tuyến lớn mới đủ khả năng khởi động? Hãy cùng tham khảo những phân tích chi tiết qua bài viết dưới đây của MARKETING NẮNG XANH.

Mở rộng tiếp cận khách hàng trung thành nhờ mở rộng quan hệ đối tác  

Khi khách hàng trả lời về lý do họ ở lại với doanh nghiệp là để kiếm phần thưởng nhanh hơn, bạn có thể đặt câu hỏi về mức độ kinh tế của một lựa chọn. Việc tặng lại phần lớn những hàng tồn kho không phải lúc nào cũng có thể duy trì. Hơn thế nữa, khi mà rất nhiều doanh nghiệp đều áp dụng hình thức này, bạn thực sự sẽ khó tạo được dấu ấn khác biệt.

Một trong những giải pháp hoàn hảo, theo như nhiều khảo sát và nghiên cứu đã ghi nhận, là thông qua việc sử dụng quan hệ đối tác chiến lược. Từ việc khách hàng và tài xế có thể được tặng điểm của My Starbucks Reward hay trở thành Hội viên vàng của Starbucks để nhận ưu đãi khi sử dụng Lyft – ứng dụng gọi xe taxi, đã chứng tỏ chương trình tích điểm mở rộng danh sách khách hàng trung thành quy mô lớn không hẳn chỉ các “ông lớn” mới làm được. Trong thực tế, theo như biểu đồ dưới đây, họ không chỉ thu hút được khách hàng chi tiêu nhiều và mua sắm thường xuyên hơn tại các cửa hàng mà còn có một tác động đáng kể đến doanh thu của doanh nghiệp.

Mở rộng tiếp cận khách hàng trung thành nhờ mở rộng quan hệ đối tác

Tập trung vào các lợi ích dài hạn, thay vì ngắn hạn

Mục tiêu chính của chương trình trung thành khách hàng là những giao dịch tiếp theo và về lâu dài. Theo một cuộc khảo sát năm 2015 của Colloquy, các nhà tiếp thị đã được hỏi về phân bổ ngân sách cho nỗ lực thu hút khách hàng mới cũng như mở rộng danh sách khách hàng trung thành. Gần một nửa số người tham gia khảo sát phân bổ đồng đều ngân sách, trong khi 34% cho biết họ ưu tiên hơn cho việc thu hút khách hàng mới và 18% ưu ái cho phát triển chương trình khách hàng trung thành.

Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu từ Invesp Consulting cho thấy 50% khách hàng hiện tại sẵn sàng trải nghiệm sản phẩm mới so với 31% khách hàng mới muốn làm việc này. Điều đó có nghĩa là phần lớn các nỗ lực phát triển chương trình trung thành khách hàng của bạn sẽ lý tưởng nếu hướng tới khách hàng hiện tại, thay vì thành viên mới.

Bổ sung thêm lý do hợp lý để khách hàng muốn ở lại với bạn

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao khách hàng sẵn sàng tham gia chương trình trung thành ngay trong lần đầu tiên? Và điều gì khiến họ quyết định ở lại? Nguyên nhân gì khiến họ bỏ đi? Báo cáo của Colloquy dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn:

Bổ sung thêm lý do hợp lý để khách hàng muốn ở lại với bạn

Hơn thế nữa, Colloquy cũng bổ sung rằng doanh nghiệp thường quảng cáo “chương trình và lợi ích của nó tác động theo cùng một cách với những khách hàng trung thành hiện tại cũng như người tiềm năng”, trong khi người tiêu dùng xác định giá trị khác nhau. Nỗ lực thu hút khách hàng mới nên tập trung vào “giá trị giao dịch, nhấn mạnh tới lợi ích của việc giảm giá, điểm thưởng và hướng dẫn đăng ký nhận điểm. Trong khi đó, nỗ lực tri ân khách hàng nên tập trung vào giá trị tình cảm, nhấn mạnh các chủ đề như thời gian bao lâu sẽ có được phần thưởng, sự đơn giản của chương trình cũng như mức độ kết nối cao với giá trị và lợi ích của người tiêu dùng.”

Những gợi ý trên cần áp dụng linh hoạt vào thực tế hoạt động của doanh nghiệp để sáng tạo chương trình trung thành phù hợp nhất với hành trình khách hàng của mình. Đồng thời, cân nhắc kỹ lưỡng về việc chi tiêu nhiều hơn về cho mở rộng danh sách khách hàng trung thành, tích hợp mọi thứ – giảm giá, khuyến mãi và thậm chí quản lý hàng tồn kho.

Kết quả cuối cùng không phải chương trình trung thành là một nhánh độc lập của những nỗ lực duy trì khách hàng của công ty, mà là một phần tích hợp đầy đủ của nó.

Xây dựng lòng trung thành tại từng điểm kết nối

Nhắc đến hình thức này, chắc chắn không có ví dụ nào sáng tạo hơn chương trình My Starbucks Rewards. Mặc dù mục tiêu chương trình không chỉ phát triển riêng cho kênh thương mại điện tử, nhưng giao dịch qua thiết bị di động vẫn chiếm một phần đáng kể (và có xu hướng chiếm phần lớn) doanh thu – ngay cả khi sự tăng trưởng đôi lúc cũng có biến động lớn.

Thực tế, các app còn đem lại hiệu quả vượt trội hơn hẳn chương trình tặng thẻ tri ân cho khách hàng trung thành truyền thống và vượt mốc 6 triệu giao dịch/tuần – đây chính là minh chứng hoàn hảo cho sức mạnh của lòng trung thành. Lúc này, hiệu quả nó mang lại chắc chắn không dừng lại ở doanh thu từ app. Starbucks còn tích hợp phần thưởng cho khách hàng ở khắp mọi nơi tên họ được tìm thấy, từ quán cafe đến các cửa hàng tạp hóa để tạo sự độc quyền của “Thẻ Vàng” – phần thưởng chỉ dành riêng cho thành viên tích lũy đủ điểm trung thành.

Kế hoạch giữ chân khách hàng trung thành

My Starbucks Rewards chương trình rất thành công trong việc mở rộng danh sách khách hàng nhờ khả năng kết nối thuận tiện tại nhiều điểm

Những người thường xuyên sử dụng Starbucks thích khoe đồ uống được pha chế thủ công của họ, vì vậy Thẻ Vàng chính là hình thức bổ sung hoàn hảo để chứng tỏ sự trung thành thương hiệu cũng như biểu tượng của trạng thái khác biệt, đẳng cấp và sành điệu.

Đọc đến đây, có thể bạn đang nghĩ: Tôi chỉ bán hàng trực tuyến qua website, tôi còn chưa làm app và sản phẩm của tôi chưa xuất hiện trên kệ tại bất cứ tiệm tạp hóa nào. Vậy, tôi có thể phát triển chương trình trung thành khách hàng như thế nào khi chưa có các điểm tiếp xúc trên?

Chúng tôi có thể khẳng định chắc chắn, bạn vẫn hoàn toàn làm được, ngay cả khi không cùng loại dịch vụ trên. Tại sao bạn lại lãng quên những nguồn lực: Email marketing, Hotline, Live chat và Remarketing… Đây đều là những điểm tiếp xúc tiềm năng, bạn có thể sử dụng để gia tăng lòng trung thành khách hàng. Dưới đây là những cách làm đơn giản được chứng mình là hiệu quả để bạn phát triển…

Doanh thu từ chương trình khách hàng trung thành

Mặc dù phương pháp truyền thống của các chương trình lòng trung thành với thẻ không còn được ưa chuộng trong những năm gần đây nhưng tác động của chương trình lòng trung thành vẫn khá mạnh mẽ và tiếp tục phát triển. Tại thời điểm này, hơn bao giờ hết, khách hàng đang tìm kiếm kết nối qua mạng xã hội, thông điệp được cá nhân hóa, chương trình hợp tác và app di động như là một cách để sở hữu nhiều sản phẩm mà họ yêu thích từ ​​những thương hiệu đã  trung thành.

Đây chính là những cơ hội tuyệt vời cho các doanh nghiệp thương mại điện tử để phát huy thế mạnh, nắm bắt những cơ hội bứt phá so với cửa hàng bán lẻ truyền thống. Khi bạn thực hiện một chương trình lòng trung thành hấp dẫn và tiết kiệm cho khách hàng, họ sẽ dành cho bạn nhiều thời gian hơn với doanh nghiệp, refferal và sự trung thành – những điều khó có thể mua được. 

Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
Kế hoạch giữ chân khách hàng trung thành 1001 cách giữ chân khách hàng. Mặc dù phương pháp truyền thống của các chương trình lòng trung thành với thẻ không còn được ưa chuộng trong những năm gần đây nhưng tác động của chương trình lòng trung thành vẫn khá mạnh mẽ và tiếp tục phát triển.
4.55 sao của 1145 phiếu bầu
Kế hoạch giữ chân khách hàng trung thành
Kế hoạch giữ chân khách hàng trung thành
Dịch vụ khách hàng Liên hệ Liên hệ Liên hệ

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Cách lấy thông tin khách hàng qua điện thoại miễn phí Zalo Facebook
Cách lấy thông tin khách hàng qua điện thoại miễn phí Zalo Facebook
Để có được thông tin khách hàng cho doanh nghiệp không phải một việc dễ dàng, bởi vì không phải lúc nào khách hàng cũng sẵn sàng đưa ra thông tin cá nhân của mình. Vậy nên những cách thu thập thông tin khách hàng không hoàn toàn chắc...
Phần mềm tìm kiếm data khách hàng miễn phí Facebook Zalo Tiktok
Phần mềm tìm kiếm data khách hàng miễn phí Facebook Zalo Tiktok
Sau đây là top phần mềm lấy thông tin khách hàng hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hiện Chúng tôi đang cung cấp bộ giải pháp quản lý doanh nghiệp hiệu quả – Là trợ thủ đắc lực cho các doanh nghiệp với các công...
Mẫu landing page thu thập thông tin khách hàng chuyển đổi cao
Mẫu landing page thu thập thông tin khách hàng chuyển đổi cao
Trên thực tế Lead Page được dùng để tạo ra danh sách khách hàng tiềm năng Lead Generation. Những hành vi mà người dùng thực hiện trên trang sẽ được lưu lại làm thông tin cho chiến dịch tiếp thị chuyển đổi Conversion Rate sau này. Mục...
Các cách thu hút khách hàng tiềm năng online trên web mạng xã hội
Các cách thu hút khách hàng tiềm năng online trên web mạng xã hội
Hy vọng bài viết này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn sẽ có những chiến lược cụ thể để thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Còn rất nhiều thông tin thú vị về các mảng dịch vụ, mời bạn ghé thăm chúng tôi để khám phá nhé! 
Bí quyết khiến khách hàng quay trở lại sau lần mua hàng đầu tiên
Bí quyết khiến khách hàng quay trở lại sau lần mua hàng đầu tiên
Để có thể tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất qua email thương mại điện tử, hãy cố gắng tìm hiểu và phân tích để biết được khách hàng của bạn đang thực sự cần gì. Đừng chỉ đơn giản là mời khách hàng trở lại mua hàng của...
345 kỹ năng thiết yếu trong dịch vụ khách hàng hiệu quả nhất
345 kỹ năng thiết yếu trong dịch vụ khách hàng hiệu quả nhất
Kiên nhẫn không chỉ giúp bạn cung cấp dịch vụ tốt hơn, mà một nghiên cứu của Đại học Toronto đã chỉ ra rằng mất kiên nhẫn không chỉ ngăn cản khả năng hưởng thụ cuộc sống của ta, mà còn khiến ta không thể giải quyết được những vấn đề khó khăn (như cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng chất lượng).
4 điều bạn chưa biết về rich snippets đánh giá năm sao
4 điều bạn chưa biết về rich snippets đánh giá năm sao
Tùy thuộc vào nội dung trang, thông tin thêm này có thể bao gồm những thông tin phụ của trang web như chuyển hướng, đánh giá của khách, thông tin truyền hình và phim, thông tin sự kiện, thông tin công thức, thông tin sản phẩm và vân vân.
Google cho phép thêm Critic Review vào Local Business của doanh nghiệp
Google cho phép thêm Critic Review vào Local Business của doanh nghiệp
Một sự vắng mặt đáng chú ý là những đối tác như Yelp, TripAdvisor, đã phàn nàn vào tuần trước là chức năng mới này khiến cho danh sách của họ trên Google trên tìm kiếm trên di động bị đẩy xuống phía dưới. Họ cho rằng một cách chính xác là Google chỉ hiển thị nội dung Zagat của Google.
Vps hosting review chất lượng tại Việt Nam
Vps hosting review chất lượng tại Việt Nam
Không phải nhà cung cấp nào hiện nay cũng áp dụng chính sách dùng thử cho khách hàng trước khi chính thức đăng ký. Tại Chúng tôi, bạn có thể đăng ký dùng thử dịch vụ VPS miễn phí 7 ngày trước khi đưa ra quyết định. Đây là cơ hội để bạn tự trải nghiệm và đánh giá chất lượng dịch vụ tại đây. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tận dụng Feedback và giới thiệu của khách hàng cho sự phát triển kinh doanh
Tận dụng Feedback và giới thiệu của khách hàng cho sự phát triển kinh doanh
Điều hành một doanh nghiệp nhỏ không phải chuyện dễ dàng. Thường thì có nhiều việc phải quản lý, mà nguồn lực lại có hạn. Một người phải đóng nhiều vai trò, làm việc đa nhiệm, thời gian thì vô cùng có giá trị, nhưng rất hạn...
Bí quyết xây dựng khách hàng trung thành của Amazon hiệu quả
Bí quyết xây dựng khách hàng trung thành của Amazon hiệu quả
Giải pháp hiệu quả nhất trong tình huống này là xác định khách hàng thực- sự- trung- thành và đem lại hiệu quả cho kinh doanh của doanh nghiệp. Thông thường, không phải khách hàng trung thành nào cũng đem lại lợi nhuận (trung bình chỉ...
Làm gì để khuyến khích khách hàng viết nhận xét về bạn
Làm gì để khuyến khích khách hàng viết nhận xét về bạn
Khi khách hàng nhận được yêu cầu để lại nhận xét, họ thường không muốn phải bấm vào nhiều liên kết để làm điều đó. Cho phép khách hàng của bạn viết và gửi bài đánh giá từ email yêu cầu. Bạn có thể tìm kiếm một giải pháp để tự động hóa quá trình này.
Hãy kiểm soát người xem khi họ tìm kiếm bạn trên Google
Hãy kiểm soát người xem khi họ tìm kiếm bạn trên Google
Nhận được đánh giá xấu là hầu như không thể tránh khỏi và sẽ xảy ra với hầu hết các doanh nghiệp. Nguyên tắc đầu tiên cần nhớ là đừng hoảng sợ. Đáp ứng bốc đồng theo tình cảm là một công thức cho thảm họa. Phản hồi...
Bí quyết giải quyết khiếu nại của khách hàng hiệu quả nhất
Bí quyết giải quyết khiếu nại của khách hàng hiệu quả nhất
Bạn nói rằng bạn sẽ giải quyết vấn đề là một chuyện, còn bạn có thực sự làm việc đó là chuyện khác. Bạn phải tôn trọng cam kết của mình về việc khiếu nại của khách hàng. Nếu bạn không thể khắc phục sự cố, cung cấp...
Ba lời khuyên để cải thiện dịch vụ khách hàng của bạn hiệu quả hơn
Ba lời khuyên để cải thiện dịch vụ khách hàng của bạn hiệu quả hơn
Các dịch vụ ngày nay đã được nâng lên, trung bình là không còn đủ tốt - đó là lãng quên. Hãy hỏi khách hàng những câu hỏi cụ thể về trải nghiệm của họ, lắng nghe và sau đó hỏi ý kiến của họ những gì bạn có thể làm để chăm sóc họ tốt hơn vào những lần tiếp theo.
Kỹ năng nói chuyện với khách hàng qua điện thoại hiệu quả nhất
Kỹ năng nói chuyện với khách hàng qua điện thoại hiệu quả nhất
Khi bạn nói chuyện với ai đó, đặc biệt là ở nơi đông người hay khu vực ồn ào, hãy chỉ dành hết chú ý đến họ. Nếu bạn cảm thấy bị phân tán hay không thể nghe họ nói rõ, nhắc họ chuyển đến một khu vực yên tĩnh hơn. Hãy tập...
Những điều bạn không bao giờ nên nói với khách hàng trong kinh doanh
Những điều bạn không bao giờ nên nói với khách hàng trong kinh doanh
Đôi lúc bạn sẽ đi quá xa trong các cuộc trò chuyện với khách hàng, thậm chí kể họ nghe những chuyện bí mật. Có thể lúc đó họ sẽ vui vẻ với bạn, nhưng sau đó khách hàng sẽ đặt câu hỏi về sự thận trọng và chuyên nghiệp của...
Giao hàng miễn phí ! Chiến lược kinh doanh hiệu quả
Giao hàng miễn phí ! Chiến lược kinh doanh hiệu quả
Yêu cầu khách hàng mua với một số tiền nhất định để được miễn phí giao hàng là một cách tuyệt vời để khuyến khích người tiêu dùng mua nhiều hơn. Một lựa chọn khác là cung cấp miễn phí giao hàng cho ít nhất một tùy chọn phân...
093.784.1299
Mục lục