×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Làm sao để khách hàng không khó chịu khi lên hệ với bạn?

"Bạn có thể có một đội ngũ hỗ trợ viên, marketer, chăm sóc khách hàng, kỹ thuật, phát triển sản phẩm… và khách hàng không quan tâm là đội ngũ đó tương tác với nhau như thế nào để giải quyết vấn đề của mình. Khách hàng sẽ chỉ quan tâm tới việc vấn đề của họ có được giải quyết hay không. Sẽ là một sự thất vọng rất lớn khi phải nói lại cùng 1 vấn đề với người mới (không phải người họ liên lạc ban đầu) và người này không có bất kỳ thông tin nào về vấn đề cần được giải quyết. Hãy đảm bảo đội nhóm của bạn luôn theo dõi và quản lý công việc tốt nhất, hoặc hãy sử dụng các giải pháp tương tác với khách hàng với tính năng lưu trữ đầy đủ lịch sử trao đổi."

Làm sao để khách hàng không khó chịu khi lên hệ với bạn?

Có tới 1001++ lý do khiến khách hàng thất vọng thậm chí là khó chịu, giận dữ khi liên lạc hoặc cố tìm cách liên lạc với bạn để được hỗ trợ giải quyết vấn đề của họ. Cùng điểm danh một số nguyên nhân cơ bản và phổ biến nhất mà nhiều công ty/doanh nghiệp đang mắc phải.

Phải chờ đợi

Phải chờ đợi là trải nghiệm tồi tệ nhất đối với khách hàng. Hãy thử tưởng tượng khi khách hàng gặp vấn đề và liên lạc với bạn qua điện thoại. Thay vì gặp được ngay 1 tư vấn viên, họ phải nghe một đoạn hướng dẫn rất dài của tổng đài tự động, rồi ấn số máy lẻ và lắng nghe một bản nhạc bất tận trong thời gian chờ kết nối. Tồi tệ hơn nữa là khi gặp tư vấn viên, khách hàng nhận được phản hồi “Anh/chị vui lòng chờ để em kết nối anh/chị với bộ phận liên quan” từ đầu dây bên kia. Để giảm bớt sự khó chịu vì phải chờ đợi, bạn có thể áp dụng giải pháp hỗ trợ tương tác trực tiếp (real-time) với khách hàng ngay trên chính website của bạn.

Phải liên lạc nhiều lần vì cùng 1 lý do

Công ty của bạn có thể có tài khoản trên rất nhiều mạng xã hội, tuy nhiên nếu như không cập nhật và trả lời các câu hỏi của khách hàng thường xuyên sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy thất vọng hoặc phải tìm cách liên lạc khác cho cùng 1 vấn đề. Hãy đảm bảo cung cấp dịch vụ khách hàng tốt nhất trên tất cả các kênh, còn nếu không, hãy chọn ra những kênh mà nguồn lực của bạn có thể đảm bảo được việc này và chỉ tập trung vào những kênh này.

Chuyển đổi kênh liên lạc

Chẳng hạn, khách hàng ngại gọi điện thoại trực tiếp cho bạn vì một lý do nào đó và liên lạc với bạn qua email. Tuy nhiên khi trả lời, bạn lại đề nghị trao đổi chi tiết qua điện thoại để thuận tiện và dễ dàng hơn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đang cố chuyển đổi kênh liên lạc.

Tuy nhiên, bạn đã quên mất rằng, phải có lý do nào đó khiến cho khách hàng không gọi cho bạn ngay từ đầu mặc dù họ biết đây là cách nhanh gọn nhất để giải quyết vấn đề. Bạn nên hiểu và tôn trọng lựa chọn của họ. Hãy trả lời khách hàng theo cách mà họ muốn dùng để liên lạc với bạn !

Phải nhắc lại cùng 1 thông tin với nhiều hỗ trợ viên

Bạn có thể có một đội ngũ hỗ trợ viên, marketer, chăm sóc khách hàng, kỹ thuật, phát triển sản phẩm… và khách hàng không quan tâm là đội ngũ đó tương tác với nhau như thế nào để giải quyết vấn đề của mình. Khách hàng sẽ chỉ quan tâm tới việc vấn đề của họ có được giải quyết hay không. Sẽ là một sự thất vọng rất lớn khi phải nói lại cùng 1 vấn đề với người mới (không phải người họ liên lạc ban đầu) và người này không có bất kỳ thông tin nào về vấn đề cần được giải quyết. Hãy đảm bảo đội nhóm của bạn luôn theo dõi và quản lý công việc tốt nhất, hoặc hãy sử dụng các giải pháp tương tác với khách hàng với tính năng lưu trữ đầy đủ lịch sử trao đổi.

Thiếu thông tin liên lạc

Việc khách hàng vào website của bạn và không tìm thấy thông tin liên lạc sẽ giống như việc họ đứng trước một cửa hàng và không tìm thấy cửa để bước vào mua hàng. Hãy đặt thông tin liên lạc của bạn ở một vị trí dễ tìm thấy trên tất cả các trang của website. Thông thường, các vị trí này sẽ là đầu trang (header), đầu cột trái hoặc phải (sidebar) và chân trang (footer). Khách hàng theo thói quen sẽ tìm kiếm thông tin liên lạc trên website của bạn ở những vị trí này đầu tiên. Bạn cũng có thể xây dựng một trang Liên hệ riêng với đầy đủ các thông tin cần thiết và đặt mục này ở vị trí dễ nhìn thấy trên thanh menu hoặc chân trang.

Giúp khách hàng thoải mái hơn khi liên lạc với bạn đồng nghĩa với việc các vấn đề của họ sẽ được xúc tiến giải quyết nhanh chóng hơn. Việc cần làm tiếp theo là lắng nghe họ và phát huy lợi thế chuyên gia của mình để giúp họ tháo gỡ vấn đề, không quá khó phải không?

Xem thâm bài viết: Thiết kế website bán hàng giá rẻ có tốt không?

Bạn có thể có một đội ngũ hỗ trợ viên, marketer, chăm sóc khách hàng, kỹ thuật, phát triển sản phẩm… và khách hàng không quan tâm là đội ngũ đó tương tác với nhau như thế nào để giải quyết vấn đề của mình. Khách hàng sẽ chỉ quan tâm tới việc vấn đề của họ có được giải quyết hay không. Sẽ là một
4.95 sao của 2088 phiếu bầu
Làm sao để khách hàng không khó chịu khi lên hệ với bạn?
Làm sao để khách hàng không khó chịu khi lên hệ với bạn?
Marketing 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm gì khi bạn tiếp khách hàng trung thành Khách hàng trung thành là gì
Làm gì khi bạn tiếp khách hàng trung thành Khách hàng trung thành là gì
Tôi đã từng quyết định không quay lại một phòng khám nha khoa không phải vì trình độ chuyên môn của nha sĩ nơi đây mà lý do đến từ nhân viên lễ tân. Cô ấy quá kênh kiệu, quái gở và tỏ ý coi thường khách hàng. Tôi quyết định...
Bí quyết tìm kiếm khách hàng đầu tiên hiệu quả nhất
Bí quyết tìm kiếm khách hàng đầu tiên hiệu quả nhất
Khi bạn chưa có khách hàng, điều tốt nhất nên làm là trau dồi chuyên môn trong lĩnh vực mà bạn đã chọn. Nếu khách hàng đầu tiên tin tưởng bạn như là một nguồn kiến thức về vấn đề trong ngành, họ sẽ mua hàng của bạn. Chìa khóa...
Danh sách Data khách hàng 2020 Danh sách khách hàng miễn phí
Danh sách Data khách hàng 2020 Danh sách khách hàng miễn phí
Data khách hàng là yếu tố quan trọng đối với một doanh nghiệp. Hi vọng bài viết của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về data khách hàng và có các phương pháp để có data khách hàng trong kinh doanh. Các bạn cũng có thể download 5.750 data khách hàng miễn phí chất lượng cao tại đây.
Cách tìm khách hàng tiềm năng trên facebook
Cách tìm khách hàng tiềm năng trên facebook
Với những cách mà MARKETING NẮNG XANH giới thiệu dưới đây, hy vọng bạn cũng sẽ tìm ra được những cách lý tưởng có thể áp dụng vàoviệc tìm kiếm Lead cho doanh nghiệp mình với mạng xã hội facebook. Đừng quên rằng, thuật toán Facebook...
Khách hàng không hề từ chối bạn
Khách hàng không hề từ chối bạn
Nhân viên kinh doanh đối mặt với câu trả lời “không” dường như mỗi ngày. Điều khác biệt ở chỗ họ đối diện với nó ra sao. Lời cự tuyệt có thể khuyến khích bạn nên kiên trì và tiếp tục vững bước. Có thể bạn không đạt...
5 lỗi cơ bản khách hàng ngay lập tức ngưng sử dụng dịch vụ của bạn
5 lỗi cơ bản khách hàng ngay lập tức ngưng sử dụng dịch vụ của bạn
Trước tiên, hãy cùng chúng tôi xem qua một số thống kê dưới đây: Trên 50% người dùng Twitter mong chờ được phản hồi trong vòng 2 giờ – thấp hơn rất nhiều so với những gì doanh nghiệp đang hỗ trợ. 57% khách hàng phải rời web sử...
5 lý do khiến khách hàng quay lưng với thương hiệu
5 lý do khiến khách hàng quay lưng với thương hiệu
Khách hàng không mua một sản phẩm chỉ vì lý do duy nhất là nó RẺ! Bạn cần thật sự tỉnh táo khi sử dụng chiến lược giá cả với khách hàng. Vì khách hàng tỉnh táo hơn bạn nhiều. Họ không bỏ 500k để mua một chiếc đồng hồ có giá...
Khách hàng trung thành đem lại cho bạn điều gì
Khách hàng trung thành đem lại cho bạn điều gì
Khách hàng trung thành là người đem lại nguồn lợi nhuận lâu dài và bền vững cho doanh nghiệp vì có giá trị vòng đời cao (Customer Lifetime Value). Chẳng hạn, một khách hàng sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn trung bình 1 tháng...
Khách hàng trung thành là gì? Thế nào là khách hàng trung thành?
Khách hàng trung thành là gì? Thế nào là khách hàng trung thành?
Nghiên cứu cho thấy: Các khách hàng tích cực tương tác với thương hiệu nói chung và chương trình khách hàng trung thành nói riêng có xu hướng mua hàng cao hơn 90%, chi tiêu nhiều hơn 60% trong mỗi giao dịch và khả năng để quay lại trong tương lai cao hơn gấp 5 lần.
093.784.1299