Làm thế nào tăng doanh số bán hàng online

Nếu cảm thấy sẽ gặp rủi ro trong quá trình mua hàng qua mạng thì khách hàng sẽ không mặn mà với thương mại điện tử. Vì vậy, doanh nghiệp cần phải loại bỏ bớt các rủi ro và áp lực ra khỏi tâm trí của khách hàng, làm cho họ cảm thấy an tâm khi mua hàng trực tuyến. Một số nhà bán lẻ trực tuyến đã rất thành công khi áp dụng mô hình bán hàng giao hàng miễn phí hay trả hàng miễn phí. Cũng nên xem xét áp dụng hình thức bảo đảm hoàn trả tiền nếu khách hàng không hài lòng để tăng thêm sức thu hút đối với kênh bán hàng này.

Mục lục

Mức độ tín nhiệm của người tiêu dùng đối với thương mại điện tử đang ngày càng được cải thiện, nhưng các doanh nghiệp vẫn phải nỗ lực nhiều hơn nữa để khách hàng sẵn sàng mua những món hàng có giá trị cao hơn từ mạng internet.

Trên thực tế, giá trị trung bình của một đơn hàng trên các trang web bán lẻ trực tuyến như eBay, Etsy, Zappos hay Amazon chỉ dao động trong mức 10 đến 100 USD. Các doanh nghiệp thương mại điện tử còn có rất nhiều cơ hội để nâng cao giá trị của các giao dịch mua bán trực tuyến nếu biết cách cải thiện lòng tin của người tiêu dùng khi mua hàng qua kênh này nếu làm theo bốn chỉ dẫn sau đây:

Cách tăng doanh số bán hàng online

Cung cấp thêm thông tin

Để làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái hơn khi đặt mua những mặt hàng có giá trị cao trên chợ trực tuyến, doanh nghiệp cần cung cấp nhiều thông tin hơn cho họ. Khách hàng rất muốn hiểu được mọi khía cạnh của sản phẩm hay dịch vụ vì khi mua hàng qua mạng, họ không thể kiểm tra, thử nghiệm hàng hóa và cũng không biết đâu là sản phẩm thật, đâu là sản phẩm giả.

Nếu gặp lời giới thiệu một cuốn sách trên mạng, nhiều người chỉ cần đọc tóm tắt nội dung, tham khảo số ISBN trước khi quyết định mua, nhưng nếu đặt dịch vụ chụp ảnh cưới qua mạng thì người ta muốn tham khảo thêm tiếng tăm của các chuyên gia nhiếp ảnh, những nhận xét của các khách hàng về họ hoặc các bài viết về phong cách sáng tác của từng nhà nhiếp ảnh.

Đơn giản hóa quy trình giao dịch

Nếu doanh nghiệp có thể biến những giao dịch phức tạp trở nên dễ dàng, đáng tin cậy và an toàn hơn thì chắc chắn sẽ có nhiều người mua hàng qua mạng và đặt mua nhiều loại hàng hóa có giá bán cao. Các công ty cung cấp dịch vụ chuyên môn đang có xu hướng đưa ra những bản chào giá dịch vụ trọn gói, bao gồm nội dung công việc, giá cả, thời gian thực hiện, các kết quả đạt được và một số yếu tố phụ khác. Việc cụ thể hóa các dịch vụ giúp cho quá trình bán hàng diễn ra nhanh chóng hơn và khách hàng có thể hoàn tất các giao dịch phức tạp chỉ thông qua vài cái nhấp chuột.

Cách tăng doanh số bán hàng online

Hỗ trợ những người mua chưa có kinh nghiệm

Doanh nghiệp nên làm gì để giúp những khách hàng đầu tiên tham gia vào thương mại điện tử có thể đưa ra các quyết định mua bán nhanh chóng? Đơn giản là cần chủ động giới thiệu và hỗ trợ họ trước khi họ rời máy tính để đi tìm hiểu về sản phẩm hay dịch vụ tại các cửa hàng trên phố xá. Một số doanh nghiệp đã tận tình cung cấp cho khách hàng bảng so sánh giá cả, tính toán chi phí vận chuyển hàng, kế hoạch mua sắm (nếu khách hàng muốn mua trọn bộ những món hàng đắt tiền).

Loại bỏ các rủi ro

Nếu cảm thấy sẽ gặp rủi ro trong quá trình mua hàng qua mạng thì khách hàng sẽ không mặn mà với thương mại điện tử. Vì vậy, doanh nghiệp cần phải loại bỏ bớt các rủi ro và áp lực ra khỏi tâm trí của khách hàng, làm cho họ cảm thấy an tâm khi mua hàng trực tuyến. Một số nhà bán lẻ trực tuyến đã rất thành công khi áp dụng mô hình bán hàng giao hàng miễn phí hay trả hàng miễn phí. Cũng nên xem xét áp dụng hình thức bảo đảm hoàn trả tiền nếu khách hàng không hài lòng để tăng thêm sức thu hút đối với kênh bán hàng này.

CHIẾN LƯỢC GIÚP NHÀ BÁN LẺ TĂNG DOANH SỐ BÁN HÀNG ONLINE NHANH CHÓNG

Trong giai đoạn mà mọi doanh nghiệp đều đang chuyển mình sang bán hàng online để thích nghi với thời kỳ “bình thường mới” như hiện nay, các chiến lược bán hàng là điều không thể thiếu để giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật và được khách hàng biết đến nhiều hơn. Dưới đây là một số cách tăng doanh số bán hàng online mà chúng tôi đã tổng hợp được:

1. LẬP KẾ HOẠCH VÀ MỤC TIÊU BÁN HÀNG RÕ RÀNG

XÁC ĐỊNH THÔNG ĐIỆP THƯƠNG HIỆU

Một khách hàng trung bình chỉ ở lại trang website bán hàng khoảng 15 giây, vậy làm sao để họ cảm thấy thu hút và mong muốn ở lại website  của bạn lâu hơn? Câu trả lời chính là ở thông điệp thương hiệu. 

Thông điệp thương hiệu là điều khiến khách hàng nhớ đến bạn

Một thông điệp thương hiệu đặc biệt sẽ tạo được ấn tượng với khách hàng từ cái nhìn đầu tiên, khiến mỗi lần khách hàng cần tìm sản phẩm đó, doanh nghiệp của bạn sẽ là nơi đầu tiên mà họ muốn ghé thăm. Thương hiệu chính là yếu tố quan trọng xây dựng nhận thức và phát triển niềm tin và lòng trung thành của khách hàng với doanh nghiệp. Đó đương nhiên là tất cả những gì mà một doanh nghiệp cần để tăng doanh số bán hàng online hiệu quả và lâu dài. 

Để có được một thông điệp thương hiệu nhất quán thì tất cả các yếu tố khác, từ ngôn từ, thiết kế, dịch vụ hay quan điểm đều phải thể hiện đúng tinh thần của thương hiệu. Đặc biệt, hoạt động truyền thông của doanh nghiệp phải đảm bảo giải thích rõ ràng thông điệp thương hiệu để thúc đẩy giá trị chính xác của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nó phải giải thích cách sản phẩm của bạn giải quyết các vấn đề của khách hàng, những lợi ích cụ thể mà nó sẽ mang lại và lý do tại sao họ nên mua hàng của bạn.

PHÂN TÍCH TỆP KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG

Những thông tin chi tiết có giá trị về nghiên cứu thị trường giúp bạn tạo ra cá tính của người mua và phát triển nội dung để nhắm đến khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Tính cách người mua giúp bạn tập trung vào việc giải quyết các ưu tiên, mong muốn và nhu cầu của khách hàng.

Phân tích tệp khách hàng để có chiến lược phù hợp XÁC ĐỊNH MỤC TIÊU CẦN ĐẠT ĐƯỢC

Một cách tăng doanh số bán hàng online hiệu quả nhất là xác định mục tiêu bán hàng của bạn một cách rõ ràng. Xác định mục tiêu doanh thu là yếu tố tối quan trọng khi vận hành doanh nghiệp. Khi có mục tiêu bán hàng thì doanh nghiệp mới có cơ sở để cố gắng phát triển, cũng như các phương pháp quản lý và giao nhiệm vụ phù hợp cho nhân viên.

Mục tiêu ở đây là phần trăm tăng trưởng bạn muốn đạt được dựa trên các chiến lược cụ thể, phù hợp với khả năng và doanh thu mong muốn của doanh nghiệp. Để xác định được mục tiêu phù hợp, bạn cần nhìn nhận từ nhiều khía cạnh, như doanh số bán hàng trong quá khứ, tiềm năng phát triển hiện tại của doanh nghiệp và xu hướng thị trường. Đặc biệt, doanh nghiệp không thể bỏ qua việc nghiên cứu thị trường trước khi đặt ra mục tiêu cho mình. Nghiên cứu thị trường một cách kỹ lưỡng giúp bạn hiểu các phân khúc thị trường mục tiêu của mình, những khó khăn và mô hình mua hàng để lập kế hoạch hiệu quả.

LẬP KẾ HOẠCH TIẾP THỊ CỤ THỂ

Dựa trên các phân tích và nghiên cứu cụ thể ở trên, bạn phải vạch ra chiến lược của mình và thực hiện tốt chiến lược đó để tăng chuyển đổi bán hàng trực tuyến. Một chiến lược bán hàng sẽ giúp tăng doanh thu bán hàng online tối đa nếu nó được lập nên dựa trên cả yếu tố đặc trưng của doanh nghiệp và xu hướng thị trường.

2. CUNG CẤP SỐ LƯỢNG SẢN PHẨM GIỚI HẠN

Một trong những lợi ích của thời đại kỹ thuật số là các lựa chọn của khách hàng đã tăng lên theo cấp số nhân. Tuy nhiên, có nhiều lựa chọn lại ngăn cản quá trình ra quyết định của khách hàng – và cuối cùng là bất cứ lựa chọn nào chúng ta đưa ra, cuối cùng chúng ta vẫn nhận ra giọng nói nhỏ bé đó trong đầu hỏi rằng liệu chúng ta có nên thực hiện một lựa chọn khác hay không.

Vì vậy, trong khi lựa chọn là tốt, lựa chọn quá nhiều có thể có hại cho tất cả mọi người – người tiêu dùng, người không thể đưa ra quyết định và không hài lòng với bất kỳ điều gì – và doanh nhân, người dường như không bao giờ có thể đưa ra đủ lựa chọn để làm hài lòng tất cả mọi người .

Vậy nên một lời khuyên cho các doanh nghiệp là nếu bạn muốn những khách hàng hạnh phúc hơn, và tăng doanh số online nhanh hơn, hãy cung cấp ít lựa chọn hơn. Giới hạn các tùy chọn của bạn và xem doanh số bán hàng của bạn tăng lên trong khi các cuộc gọi khiếu nại hay phàn nàn về sản phẩm giảm xuống. Đây là một cách tăng doanh số bán hàng online ít người biết nhưng đã được nhiều nghiên cứu đảm bảo tính chính xác của nó.

Thay vì cố gắng cung cấp tất cả mọi thứ cho tất cả mọi người, hãy tập trung vào danh sách một vài sản phẩm bạn có thể làm cực kỳ tốt. Hãy đặt tất cả nỗ lực của bạn vào việc tạo ra một sản phẩm hoặc dịch vụ chất lượng hơn là một loạt các sản phẩm và dịch vụ.

3. ĐẦU TƯ VÀO HÌNH ẢNH VÀ VIDEO QUAY SẢN PHẨM

Thêm hình ảnh và video vào các trang đích hàng đầu của bạn có thể làm tăng chuyển đổi trung bình ở mức 86%. Thông tin trực quan có tác động nhanh hơn văn bản và khách truy cập web có thể tiếp thu thông tin trong hình ảnh và video tốt hơn bằng cách đọc văn bản.

Vậy nên việc đầu tư vào hình ảnh sản phẩm và video là một trong những yếu tố không thể thiếu  để tăng doanh thu bán hàng online của doanh nghiệp. Sau đây là một số lưu ý cơ bản khi doanh nghiệp đăng tải hình ảnh và video về sản phẩm lên gian hàng online:

 • Đảm bảo đủ ánh sáng: Ánh sáng là yếu tố quan trọng nhất để hình ảnh và video có được sự rõ nét và hài hòa. Hãy bố trí ánh sáng phù hợp để sản phẩm luôn là đối tượng trung tâm, thu hút được sự chú ý nhất.
 • Đặt sản phẩm vào hoàn cảnh sử dụng thực tế: Hãy cho khách hàng thấy sản phẩm nếu được sử dụng sẽ vận hành như thế nào, hay khi được mang lên người sẽ ra sao. Khi bạn cung cấp những hình ảnh/video có mẫu người dùng sản phẩm, khách hàng sẽ có được hình dung trực quan nhất về sản phẩm ấy, từ đó tạo được độ tin tưởng của khách hàng với sản phẩm, và sự tin tưởng chính là điều không thể thiếu để khách hàng nhấn mua sản phẩm, từ đó giúp bạn tăng doanh thu bán hàng online.
 • Định hình phong cách riêng: Hình ảnh và video cũng là một yếu tố giúp thể hiện thông điệp thương hiệu của doanh nghiệp. Vậy nên hãy thiết kế một phong cách phù hợp với thông điệp thương hiệu và sử dụng nó xuyên suốt các hình ảnh và video để tạo được ấn tượng mạnh với khách hàng.

4. KẾT HỢP SỬ DỤNG CÁC KÊNH MẠNG XÃ HỘI ĐỂ TĂNG DOANH SỐ BÁN HÀNG

Truyền thông đa kênh không phải là một cụm từ xa lạ với những doanh nghiệp trực tuyến. Giữa hàng ngàn những gian hàng online được mở ra ồ ạt trong thời đại Covid-19 hiện nay, điều gì sẽ giúp khách hàng biết đến sản phẩm của bạn? Một trong những cách hữu hiệu nhất để tăng lưu lượng truy cập vào gian hàng online – nâng cao khả năng khách hàng ấn mua hàng và tăng doanh số bán hàng online – chính là sử dụng các trang mạng xã hội. 

Một xu hướng tất yếu của thời đại kỹ thuật số cùng với dịch bệnh Covid-19 khiến thời gian ở nhà tăng mạnh, hầu hết mọi người đều dành nhiều thời gian trên mạng xã hội hơn như một phương thức kết nối với thế giới bên ngoài. Điều này cũng đồng nghĩa với việc mạng xã hội sẽ trở thành vùng đất lý tưởng cho doanh nghiệp triển khai các chiến dịch marketing nhằm thu hút khách hàng đến với gian hàng online của mình, từ đó giúp tăng doanh số bán hàng online. 

Hiện nay có rất nhiều mạng xã hội khác nhau, mỗi mạng xã hội lại có một đặc trưng riêng biệt. Doanh nghiệp cần khéo léo lựa chọn mạng xã hội được nhiều khách hàng tiềm năng của mình sử dụng để tối ưu hóa hiệu quả truyền thông. Bên cạnh đó, với những doanh nghiệp nhân lực vừa phải thì việc tập trung xây dựng 1-2 kênh mạng xã hội chất lượng sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc cố gắng xây quá nhiều trang mà nội dung nhạt nhòa.

5. TĂNG DOANH THU NHANH CHÓNG BẰNG CÁCH CHẠY QUẢNG CÁO TRẢ PHÍ

Sự bùng nổ của thương mại điện tử, với lượng website cạnh tranh ngày càng tăng thì việc chạy quảng cáo chính là điều cần thiết nếu bạn muốn tăng số lượng người dùng đến với gian hàng của bạn nhanh chóng. Hình ảnh và nội dung của quảng cáo cần được trau chuốt để đảm bảo thu hút người đọc chỉ trong vòng 3 giây đầu. Bên cạnh đó, các lựa chọn về đối tượng tiếp cận khi chạy quảng cáo cũng cần phải phù hợp với khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

Chạy quảng cáo trả phí là một cách tăng doanh số bán hàng online được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Tuy nhiên, chạy quảng cáo chỉ là bước khởi đầu trong công cuộc làm tăng doanh số bán hàng online. Để tạo được sự tin tưởng của khách hàng thì tập trung sáng tạo nội dung chất lượng, độc đáo và khác biệt là cách tốt nhất để tăng thời gian ở lại gian hàng của khách hàng. Đặc biệt là những nội dung hữu ích, trả lời thắc mắc -sẽ dễ dàng thiết lập sự tin tưởng của đối tượng mục tiêu.

6. THIẾT LẬP CHATBOT ĐỂ TƯ VẤN CHO KHÁCH HÀNG 24/7

Nhận định về bối cảnh kinh tế xã hội hiện nay, khi số lượng khách hàng mua hàng online ngày càng tăng cao, dẫn đến việc nhân viên tư vấn có thể bị quá tải thì việc sử dụng công nghệ để thiết lập chatbot trả lời tự động là một cách tăng doanh số bán hàng online thích hợp.

Việc thiết lập chatbot để trả lời những câu hỏi thường gặp sẽ giúp khách hàng được giải đáp thắc mắc một cách nhanh nhất và thời gian trả lời thắc mắc cũng không chỉ giới hạn trong giờ hành chính. Điều này sẽ giúp cải thiện trải nghiệm mua hàng của người dùng đáng kể, từ đó tăng khả năng khách mua hàng.

7. CUNG CẤP NHỮNG PHƯƠNG ÁN CAM KẾT VỚI NGƯỜI DÙNG

Nếu khách hàng không tin tưởng website của bạn, họ sẽ không mua hàng của bạn. Đó là sự thật mà không ai có thể phản bác được. Vậy nên một cách tăng doanh số bán hàng online là giải quyết nỗi lo này của khách hàng để họ yên tâm đặt hàng nhiều hơn. 

Ó PHƯƠNG ÁN ĐẢM BẢO HOÀN TRẢ TIỀN

Bạn đã bao giờ gặp phải trường hợp sản phẩm đã mua không hoạt động chưa? Ngay cả một giao dịch mua nhỏ cũng có thể có nguy cơ khiến người mua phải “hối hận”. Vậy điều gì sẽ giúp khách hàng tin tưởng và mua sản phẩm của bạn?

Chính sách hoàn tiền chính là phương pháp hiệu quả nhất để mang lại niềm tin cho khách hàng. Việc loại bỏ những nỗi lo khi mua hàng là cách tốt nhất để khách hàng mua hàng của bạn và giúp doanh nghiệp tăng doanh thu bán hàng online. Nói một cách đơn giản – việc cung cấp phương án hoàn trả tiền sẽ giảm bớt nỗi đau cho họ, và nhiều doanh thu hơn cho bạn.

Zappos, FedEx và Domino’s Pizza đều là những công ty nổi tiếng đã sử dụng những đảm bảo hoàn hảo cho khách hàng của họ. Và họ đã xây dựng những doanh nghiệp trị giá hàng tỷ đô la.

Vậy nên nếu bạn tự tin vào chất lượng sản phẩm mà mình cung cấp thì cung cấp bảo đảm hoàn trả tiền là phương pháp hoàn toàn đúng đắn.

THU THẬP FEEDBACK TỪ KHÁCH HÀNG ĐÃ SỬ DỤNG SẢN PHẨM

Do sự phát triển của một hệ thống quảng cáo và PR, nhiều người dùng có xu hướng không tin vào những lời quảng cáo của người nổi tiếng hay từ gian hàng. Feedback từ những người đã từng mua hàng đã trở thành nguồn tin đáng tin cậy hơn cả. Vậy nên việc thu thập được phản hồi thực tế từ khách hàng sẽ giúp những người khách hàng mới có thêm niềm tin với sản phẩm của bạn.

8. CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI VÀO DỊP ĐẶC BIỆT

Giá cả là yếu tố quan trọng nhất trong quyết định mua bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào. Tuy nhiên, giá thấp có thể thể hiện chất lượng thấp trong tâm trí người mua. Vậy nên việc tận dụng những dịp đặc biệt như ngày lễ toàn dân hay dịp sinh nhật để đẩy mạnh sale promotion trong thời gian ngắn là một cách tăng doanh số bán hàng online thông minh.

Vậy làm thế nào để tăng doanh thu bán hàng online với các ưu đãi và chiết khấu giới hạn? Đây là một số cách mà doanh nghiệp có thể áp dụng:

 • Quyết định tức thì – Hãy sử dụng những yếu tố về giới hạn thời gian để đảm bảo khách hàng cần đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng. 
 • Tập trung vào những khách hàng nhạy cảm với giá – Giảm giá có thể thúc đẩy những khách hàng nhạy cảm với giá vì nó tạo ra cơ hội mua hàng đặc biệt cho khách hàng.
 • Sử dụng những sản phẩm tặng kèm hay dịch vụ đi kèm – Đây là cách sử dụng những dịch vụ/sản phẩm phụ để tăng số lượng người dùng mua sản phẩm chính. Việc tăng doanh thu online từ các sản phẩm chính sẽ giúp bù lại số tiền của những sản phẩm miễn phí đi kèm.

9. ĐA DẠNG CÁC PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN ONLINE

Việc cung cấp nhiều phương thức thanh toán online sẽ giúp việc thanh toán của khách hàng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Điều này chắc chắn sẽ làm trải nghiệm mua hàng của khách hàng mượt mà hơn, trực tiếp dẫn đến việc tăng doanh thu bán hàng online.

Đây là ba hình thức thanh toán được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

 • Thanh toán bằng thẻ ngân hàng. Đây là hình thức thanh toán điện tử phổ biến nhất hiện nay. Với hình thức thanh toán bằng thẻ này, khách hàng có thể dễ dàng mua hàng trên các sàn thương mại điện tử hay website bán hàng. 
 • Thanh toán bằng ví điện tử. Hiện nay có một số loại ví điện tử nổi bật như Momo, Zalopay, VnPay,… Các gian hàng cũng có thể liên kết với các ví điện tử, phát hành coupon khi khách hàng thanh toán qua thẻ để đẩy mạnh số lượng người mua hàng, tăng doanh thu bàn háng online. 
 • Thanh toán khi nhận hàng: Đây là hình thức được đa số người mua hàng yêu thích. Khi sử dụng hình thức thanh toán này, khách hàng chỉ cần thanh toán khi đã được nhận hàng qua người giao hàng (shipper).

10. TỐI ƯU TỐC ĐỘ WEBSITE

Khi chuyển doanh nghiệp lên các nền tảng trực tuyến thì tốc độ của website chính là yếu tố quan trọng nhất giúp khách hàng có trải nghiệm mua hàng dễ chịu và nhanh chóng. Đặc biệt, với cuộc sống bận rộn như hiện nay thì thời gian là một món đồ xa xỉ. Vậy nên, để tránh tình trạng vì chờ đợi quá lâu mà khách hàng thoát ra khỏi gian hàng của bạn, việc tối ưu tốc độ website là một trong những yếu tố hàng đầu mà bất kì doanh nghiệp nào cũng phải tập trung cải thiện, cũng là một cách tăng doanh số bán hàng online hữu hiệu.

Một số yếu tố mà doanh nghiệp nên cải thiện để tốc độ website được mượt mà:

 • Sử dụng hosting và server phù hợp với lưu lượng người truy cập.
 • Hạn chế những pop-up không cần thiết
 • Giảm bớt số lượng HTTP
 • Tối ưu hóa hình ảnh
 • Tối ưu hóa database

Nếu doanh nghiệp của bạn chưa có một phòng ban riêng để quản trị những vấn đề quản trị và kỹ thuật liên quan đến website thì việc tìm kiếm sự hỗ trợ từ một đơn vị chuyên hỗ trợ quản lý và vận hành website là một điều nên được đầu tư. 

11. XÂY DỰNG CHƯƠNG TRÌNH KHÁCH HÀNG TRUNG THÀNH

Chương trình khách hàng trung thành cũng là một cách tăng doanh số bán hàng online mà rất nhiều doanh nghiệp đã áp dụng thành công. Bạn có thể xây dựng chương trình khách hàng trung thành bằng cách cung cấp thẻ thành viên kèm theo những ưu đãi khi họ sử dụng dịch vụ hay mua sản phẩm thường xuyên. Điều này sẽ kích thích khách hàng quay lại sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn nhiều lần, từ đó giúp tăng doanh số bán hàng online.

Quy trình SEO website kinh doanh không phu thuộc quảng cáo

Năm 2013 tôi từng chia sẻ với cộng đồng SEO Việt Nam về quy trình SEO tổng quan mà tôi đã áp dụng. Đến thời điểm hiện tại quy trình này đã có những điểm không còn phù hợp với các thuật toán của Google.

Tại bài viết này tôi sẽ chia sẻ với các bạn quy trình SEO mà tôi thường chia sẻ tới các bạn học viên tại khóa đào tạo SEO của tôi và có những kết quả rất khả quan từ các học viên.

Vì vậy hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn quy trình SEO mà Chúng tôi đang áp dụng rất hiệu quả trong năm nay. Nào bây giờ bạn hãy bắt đầu nhé!

Bước 1: Xây dựng bộ từ khóa SEO

Tôi thường bắt đầu một dự án SEO bằng cách nghiên cứu từ khóa, bởi các hoạt động của quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đều xoay quanh các từ khóa.

Nếu chọn lựa sai từ khóa, bạn có thể sẽ chọn nhầm những từ khóa có độ cạnh tranh cao và đối thủ quá mạnh không phù hợp nên ở thời điểm hiện tại bạn không đủ khả năng cạnh tranh. Hoặc đôi lúc bạn lại chọn lựa những từ khóa có quá ít lượt tìm kiếm, điều này cũng không mang lại hiệu quả kinh doanh nhưng tiêu tốn khá nhiều nguồn lực của bạn.

Để tìm từ khóa SEO, bạn có thể dựa vào sự hiểu biết của mình về ngành nghề hoặc sản phẩm muốn làm. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng công cụ Google autocomplete (tại Việt Nam mọi người hay gọi là Google Suggest) để nhận được những gợi ý về từ khóa liên quan.

Bạn nhập từ khóa vào ô tìm kiếm của Google và Google sẽ trả về danh sách các từ khóa liên quan (xem ảnh dưới đây)

Những từ khóa được gợi ý thường là những từ khóa tuyệt vời bởi đây là những từ khóa do người dùng tìm kiếm và được gợi ý từ chính Google.

Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra ở phía cuối trang kết quả tìm kiếm để thấy phần các tìm kiếm liên quan và có thể tham khảo tiếp những từ khóa gợi ý khác

Thông thường bạn sẽ nhận được thêm rất nhiều từ khóa mới và các từ khóa này có xu hướng là những từ khóa dài hơn, và có mức độ cạnh tranh thấp hơn so với từ khóa ngắn.

Tuy nhiên các từ khóa dài này lại có lưu lượng tìm kiếm khá thấp và vì vậy bạn có thể SEO lên TOP nhanh hơn.

Nếu bạn muốn kiểm tra lưu lượng tìm kiếm và xác định mức độ cạnh tranh của các từ khóa đó, bạn có thể sử dụng các công cụ dưới đây:

 • Google Keywords Planner
 • Keywordtool
 • Ubersuggest
 • SEMrush

Bạn hãy cố gắng tìm kiếm và lựa chọn một số từ khóa liên quan và tiếp tục đến bước thứ 2.

Bước 2: Phân tích 10 kết quả trên trang nhất Google

Bạn đã có một số từ khóa từ bước 1, bây giờ là lúc bạn có thể nhập các từ khóa đó lên thanh tìm kiếm của Google và hãy bắt đầu nghiên cứu 10 kết quả đầu tiên trên SERP.

Ví dụ như ảnh trên, tôi đã thực hiện truy vấn kế hoạch seo và nhận thấy các website trả về khá nhiều chủ đề khác nhau. Nhưng nổi bật nhất vẫn là một số bài viết được biên tập theo hướng danh sách/các bước lập kế hoạch SEO.

Để hiểu sâu hơn về những nội dung mà đối thủ đang cung cấp, tôi tiếp tục truy cập vào các kết quả để đọc kỹ các nội dung từng bài. Sau khi đọc kỹ tôi đã phần nào nhận thấy chủ đề kế hoạch SEO này đã có những thông tin gì được nhắc tới và cũng nhận ra còn có những thông tin nào đó mà tôi có thể chia sẻ tốt hơn.

Đến bước này tôi đã có thể viết bài nhưng để chắc mình đang biên tập một nội dung chất lượng tôi đã tiếp tục chuyển sang bước 3.

Bước 3: Tối ưu hóa ý định tìm kiếm

Ý định tìm kiếm (Search intent) từ lâu đã trở thành một trong những tín hiệu xếp hạng quan trọng của Google. Để SEO thành công trong những năm tiếp theo chắc chắn bạn không thể không tìm hiểu về khái niệm này.

Bạn hãy hình dung trước đây những người quản lý trang web thường dành thời gian để viết rất nhiều nội dung để tương ứng với những từ khóa cần SEO. Phương thức này thực ra cũng rất hiệu quả, tuy nhiên nó cũng kèm theo những rủi ro nhất định như:

Có quá nhiều bài viết cùng nói về 1 chủ đề trong khi chủ đề đó gần như không có nhiều sự thay đổi. Từ đây xuất hiện sự trùng lặp về nội dung trên trang web của họ.

Mặc dù những người quản lý website cũng cố gắng thực hiện các kỹ thuật như tối ưu liên kết nội bộ, hoặc sử dụng các thẻ canonical cho những bài viết đó tuy nhiên vẫn không thể giúp website chiếm vị trí cao trên bảng xếp hạng của Google.

Về cơ bản người dùng có một số ý định tìm kiếm sau:

 • Tìm kiếm thông tin
 • Tìm kiếm mua hàng
 • Tìm kiếm điều hướng

Bằng việc thấu hiểu ý định chính xác mà người dùng đang mong muốn, bạn có thể tạo ra được những nội dung tuyệt vời.

Bước 4: Sáng tạo nội dung chất lượng hơn

Nội dung luôn luôn là điều quan trọng nhất đối với bất kỳ website nào. Khi nói tới sáng tạo nội dung chất lượng bạn có thể chọn cách xây dựng sau:

 • Nội dung nổi bật hơn
 • Nội dung khác biệt

Tạo ra nội dung nổi bật hơn

Tất cả những gì bạn cần làm là hãy làm cho nội dung của bạn tốt hơn nhiều lần so với đang có sẵn.

Ví dụ: Giả sử bạn cần SEO từ khóa: “cách tối ưu thẻ tiêu đề“, và trên kết quả tìm kiếm đều đang có khoảng 10-15 cách tối ưu. Nên nếu lúc này bạn tạo bài viết với khoảng 20 hay 30 cách tối ưu thì có vẻ như không có gì nổi bật hơn. Và chắc chắn để có vị trí cao bạn cần thực hiện nhiều cách làm SEO khác mới có thể đẩy TOP từ khóa này.

Vì vậy để làm nổi bật hơn bạn có thể tạo ra bài viết với hàng trăm cách để tối ưu tiêu đề. Nếu làm được như vậy chắc chắn bạn sẽ tạo ra được một nội dung cực kỳ nổi bật.

Hoặc cách khác, bạn có thể vẫn tạo ra danh sách 20 cách tối ưu tiêu đề nhưng là tập hợp của 20 chuyên gia hàng đầu. Những cách viết như này chắc chắn sẽ giúp bạn có nội dung nổi bật hơn so với đối thủ hiện tại.

Tạo ra nội dung khác biệt

Hãy nhớ rằng chúng ta luôn luôn mong muốn nhận được những thông tin mới hơn và tốt hơn những gì đã có. Và Google chắc chắn cũng vậy, nếu bạn có thể tạo ra những nội dung tốt hơn và hoàn toàn khác với những gì đang có sẵn chắc chắn bạn có thể chiếm vị trí cao trên bảng kết quả tìm kiếm.

Tôi cũng có thể SEO từ khóa này với chủ đề về mẫu kế hoạch SEO bởi đây cũng là ý định tìm kiếm mà người dùng khá quan tâm. Tuy nhiên trong thời điểm trước đấy tôi thấy rằng chỉ cần cung cấp nội dung như vậy là đã đủ để xếp hạng tốt.

Tất nhiên để khác biệt tôi cũng có thể tạo bài viết với chủ đề về kế hoạch SEO 6 tháng – 12 tháng, hoặc kế hoạch SEO tổng thể hoặc kế hoạch SEO cho từng lĩnh vực khác nhau,

Cuối cùng tôi đã chọn một chủ đề chất lượng mang tính tổng quan nhất.

Cụ thể với ví dụ về truy vấn lập kế hoạch SEO tôi đã tạo ra bài viết: “Lập kế hoạch SEO: Cẩm nang từ A – Z” bài viết với hơn 14 bước thực hiện.

Và như các bạn thấy, hiện tại bài viết của tôi vẫn chiếm vị trí TOP1 trên Google với truy vấn liên quan tới kế hoạch SEO và trong Search Console thống kê thì tỉ lệ nhấp của bài viết này của tôi cũng khá tốt.

Trong tương lai, có thể tôi sẽ cập nhật thêm những nội dung về file mẫu kế hoạch SEO hay các kế hoạch SEO theo từng giai đoạn 1 – 3 tháng, 6 tháng và 12 tháng… Chắc chắn với cách tổ chức nội dung như vậy tôi đã tạo ra được một nội dung vượt trội hơn tất cả những nội dung hiện có.

Bước 5: Tối ưu hóa On-page

On-page SEO là bước vô cùng quan trọng để tối ưu hóa nội dung cũng như từ khóa cần SEO.

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về SEO onpage bạn có thể tham khảo chủ đề này trên Chúng tôi Academy hoặc tham khảo video dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

Tối ưu liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ là những liên kết qua lại trong website của bạn, việc tạo ra các liên kết trong bài viết sẽ giúp Googlebot lập chỉ mục và hiểu tất cả các trang trên website của bạn.

Trong hướng dẫn quản trị trang web Google cũng khuyên chúng ta nên sử dụng các liên kết nội bộ để tối ưu SEO được tốt hơn.

Trong quá trình tối ưu liên kết nội bộ hãy lưu ý tới cách đặt anchor text sao cho phù hợp với ngữ cảnh. Việc tối ưu các anchor text phù hợp với ngữ cảnh sẽ giúp người dùng dễ nhấp vào các liên kết đó hơn và Google sẽ nhận ra bạn đang tạo ra một trang web chứa những thông tin thực sự hữu ích.

Tối ưu đường dẫn URL ngắn và chứa từ khóa

Ngay từ những ngày đầu tiên làm SEO, tôi đã để ý Google có vẻ như rất thích các đường dẫn ngắn. Cụ thể như độ dài của các đường dẫn trên Blogspot thường có số lượng ký tự dưới 70.

Hay Google cũng đưa ra các yêu cầu kỹ thuật về tối ưu Breadcrumb dành cho người phát triển trang web để tối ưu hiển thị URL trên kết quả tìm kiếm.

Tối ưu từ khóa ngữ nghĩa

Một trong những kỹ thuật quan trọng của SEO onpage là tối ưu từ khóa ngữ nghĩa. Tại một bài viết khác tôi sẽ chia sẻ với các bạn sâu hơn về từ khóa ngữ nghĩa (LSI Keyword).

Một trong những cách để tìm kiếm từ khóa ngữ nghĩa sáng tạo và thông minh đó là sử dụng công cụ Google.

Đầu tiên bạn có thể nhập từ khóa và tìm kiếm trên Google bình thường, sau đó bạn cuộn xuống và xem các từ khóa ở phần cụm từ tìm kiếm liên quan

Hoặc bạn có thể thực hiện một truy vấn trên Google hình ảnh và xem các cụm từ Google gợi ý có liên quan tới chủ đề bạn đang muốn SEO không? Lưu ý rằng cách tìm kiếm này đôi lúc không hiệu quả.

Sau khi tìm được các từ khóa liên quan, bạn hãy khéo léo nhắc tới chúng trong bài viết thay vì chỉ tập trung vào 1 từ khóa duy nhất. Điều này sẽ giúp Google hiểu rõ chủ đề bạn đang muốn nói tới và gia tăng khả năng lên TOP cho website của bạn.

Tối ưu dữ liệu có cấu trúc

Ngày nay Google khá ưu tiên hiển thị những nội dung hữu ích, bạn có thể nhận thấy rất nhiều nội dung có những định dạng hiển thị đẹp và bắt mắt. Hãy dành thời gian để nghiên cứu và tối ưu nội dung của bạn chuẩn theo những yêu cầu kỹ thuật của Google. Rất có thể bạn sẽ có cơ hội có được những kết quả tuyệt vời.

Nếu bạn muốn tìm hiểu ngay, bạn có thể tham khảo các nội dung về dữ liệu có cấu trúc tại blog của Google. Về kỹ thuật tối ưu dữ liệu có cấu trúc này tôi sẽ chia sẻ với các bạn sâu hơn tại một bài viết khác.

Bước 6: Làm đẹp bài viết

Một nội dung có thiết kế kém bắt mắt sẽ rất khó tạo thiện cảm đối với người đọc. Bạn tưởng tượng khi truy cập vào một trang web và thấy một nội dung toàn chữ và có định dạng rất khó đọc.

Đó là lý do tại sao tôi dành rất nhiều thời gian để tối ưu lại trang web và trình bày bài viết thật bắt mắt với những hình ảnh được đầu tư kỹ lưỡng.

Sử dụng ảnh chụp màn hình

Bạn có thể nhận thấy tôi thường sử dụng khá nhiều ảnh chụp màn hình cho mỗi bài viết. Tuy nhiên tôi không chỉ sử dụng ảnh chụp màn hình chỉ để minh họa cho nội dung đang trình bày.

Tôi cố gắng sử dụng ảnh màn hình để giúp người đọc có thể hiểu rõ các bước cần thực hiện cụ thể.

Sử dụng biểu đồ trực quan

Giống như bài viết này nếu như phần quy trình với 8 bước tôi chỉ liệt kê theo dạng danh sách các bạn vẫn có thể nhớ tốt, tuy nhiên khi tôi đưa vào thành một hình ảnh cụ thể thì các bạn sẽ cảm thấy dễ nhớ và dễ hiểu hơn.

Sử dụng code làm nổi bật nội dung

Như các bạn thấy trong các bài viết của tôi thường có những đoạn quote hoặc những đoạn hướng dẫn được bôi màu nền. Điều này giúp ích rất nhiều cho những phần nội dung không có hình ảnh. Việc tạo sự nổi bật trong cách trình bày nội dung cũng giúp người đọc dễ theo dõi hơn và có trải nghiệm tốt hơn khi truy cập vào website của bạn.

Thiết kế banner và các hình ảnh minh họa ấn tượng

Nếu có thể bạn hãy đầu tư 1 chút thiết kế cho các hình ảnh minh họa của mình, Google rất thích những hình ảnh độc đáo và người dùng cũng vậy. Tôi nhận thấy có rất nhiều người thường xuyên sử dụng các hình ảnh do tôi thiết kế để tái sử dụng lại cho website của họ. Điều ấy chứng tỏ hình ảnh đó thật sự có giá trị và hữu ích nên họ mới sao chép.

Một bài viết có chứa các hình ảnh bắt mắt, ấn tượng sẽ giúp người đọc ở lại trên trang lâu hơn và điều này sẽ giúp website của bạn được Google đánh giá tốt hơn.

Bước 7: Tối ưu Offpage SEO

Sau khi đã hoàn thiện nội dung, tối ưu Onpage thì đây là lúc bạn cần thực hiện các chiến dịch SEO Offpage để giúp cải thiện E-A-T cho website. Ví dụ như tích cực quảng bá và xây dựng các backlink trỏ về trang nội dung cần SEO.

Ngoài những cách quảng bá bài viết cơ bản như tự chia sẻ lên mạng xã hội hay viết bài giới thiệu trên các blog khác. Bạn có thể thực hiện một trong số những chiến lược Offpage dưới đây để tối ưu cho trang web của mình.

Bạn có thể sử dụng Ahrefs để nghiên cứu hồ sơ backlink của đối thủ và từ đó lên kế hoạch để có được những liên kết chất lượng tương tự

Tại đây bạn sẽ nhìn thấy số lượng tên miền đang trỏ link về website của đối thủ và tổng số Backlink họ đang nhận được. Chỉ cần nhấp chuột vào bạn có thể xem chi tiết từng backlink và có thể xây dựng kế hoạch link building dựa trên những thông tin này.

Gửi email tới các trang web khác và đề nghị chèn link tới website của bạn

Bạn đã tạo ra một nội dung chất lượng, chắc chắn có rất nhiều bài viết khác có sự liên quan đến bài viết của bạn. Hãy soạn sẵn một số email để liên hệ với các Admin của các trang web đó hoặc bằng cách nào đó liên hệ với họ. Và gửi cho họ một lời đề nghị trỏ link tới bạn.

Lưu ý hãy soạn thêm cả phần nội dung mà bạn muốn họ điền thêm vào trong nội dung cũ của họ. Bởi việc đó sẽ giúp họ ra quyết định nhanh hơn khi chỉ cần copy và dán đoạn nội dung đã được chuẩn bị sẵn.

Tìm những liên kết lỗi trên website của người khác

Có những website có những liên kết không còn tồn tại có liên quan đến bạn, bạn hãy liên hệ với người quản lý web và cung cấp cho họ nội dung thay thế. Bằng cách này bạn có thể tạo thêm được mối quan hệ tốt và kết nối với họ.

Bước 8: Cải thiện hiệu quả và duy trì

Hãy cố gắng tạo ra những nội dung có giá trị lâu dài và xóa bớt những nội dung đã lỗi thời. Việc làm này giúp Googlebot không phải tốn công thu thập những dữ liệu đã không còn giá trị mà còn giúp người dùng luôn tìm thấy những thông tin thực sự bổ ích ở trên website của bạn.

Tôi đề xuất một số kỹ thuật cải thiện hiệu quả website bạn có thể áp dụng

Xóa những bài viết ít giá trị

Website Chúng tôi của tôi trước đây có phần danh mục Lịch khai giảng với hơn 70 bài viết nhưng các bài viết này có nội dung tương tự nhau và nhận thấy có sự trùng lặp về thông tin nên mới đây tôi đã quyết định xóa toàn bộ danh mục này và chỉ sử dụng 1 bài viết giới thiệu lịch khai giảng mới nhất.

Điều chỉnh lại những bài viết trùng lặp

Trên website của tôi có khá nhiều bài viết cùng nói về 1 chủ đề, điều này không mang lại hiệu quả và giá trị cho người đọc bởi sự phân tán về nội dung. Để khắc phục tình trạng này tôi sẽ gộp các bài viết có thông tin giống nhau vào chung 1 bài và thực hiện tối ưu SEO copywriting cho bài viết đó.

Làm mới nội dung hiện tại

Các bài viết của tôi đã tồn tại từ rất lâu nên có nhiều thông tin đã lỗi thời, ngay khi phát hiện ra điều này tôi đã thực hiện rất nhiều chỉnh sửa. Tôi cập nhật thêm các nội dung mới hơn, hữu ích hơn và xóa đi những phần nội dung không còn đúng nữa. Xem thêm Các bước xây dựng website bán hàng online.

Các bước quy trình tiềm kiếm khách hàng

Bước 1: Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Có hai cách để tìm kiếm khách hàng tiềm năng:

 • Nghiên cứu và lựa chọn khách hàng tiềm năng sau đó bán sản phẩm và dịch vụ phù hợp với tập khách hàng tiềm năng đó.
 • Hoặc nếu bạn đã có sản phẩm bán rồi sẽ lọc được tập khách hàng tiềm năng để phục vụ Tìm kiếm khách hàng online tiềm năng

Bước 2: Vẽ chân dung khách hàng tiềm năng

Vẽ chân dung khách hàng tiềm năng Chúng ta vẽ được chân dung khách hàng tiềm năng về

 • Địa lý, tuổi tác, giới tính, khu vực vùng miền,  sở thích thói quen, thu nhập và khả năng chi trả của khách hàng.
 • Sau đó chúng ta đánh giá khách hàng và đưa ra quyết định lựa chọn tập khách hàng nào chúng ta muốn phục vụ.

Bước 3: Nghiên cứu tập khách hàng

 • Thí dụ như khách hàng họ sử dụng Facebook, YouTube, Zalo, Tiktok,  Instagram v.v…
 • Họ thường sinh hoạt vào khung giờ nào trên những hội nhóm hoặc những trang nào
 • Cách kết nối với họ ra sao để mình chủ động đi tìm khách hàng và chào bán sản phẩm, dịch vụ của mình.

Bước 4: Xác định được vấn đề của khách hàng

Vấn đề của khách hàng bao gồm các bước:

 • Xác định được vấn đề của khách hàng, cũng như nỗi đau, nhu cầu thực tế của khách hàng
 • Tìm ra được khoảng trống của thị trường 
 • Thiết kế sản phẩm và dịch vụ phù hợp với tập khách hàng
 • Tìm ra được những lỗ hổng của đối thủ về giá bán hoặc là chính sách công nợ hoặc là chính sách giao
 • Đánh vào những điểm yếu của đối thủ và những nỗi đau của khách hàng
 • Đồng thời đề cao trải nghiệm cũng như là mang lại những trải nghiệm mới trải nghiệm tốt hơn trải nghiệm vô giá cho khách hàng.

Bước 5: Đóng gói sản phẩm dịch vụ

Khái niệm đóng gói ở đây là bao gồm:

 • Thiết kế thương hiệu
 • Nhận diện thương hiệu quy cách, trọng lượng khối lượng,
 • Tính tóa giá bán lẻ, giá bán buôn
 • Có chương trình chiết khấu, chương trình khuyến mãi quà tặng, chính sách giao hàng đổi trả, chính sách bảo hành chính sách hậu mãi,vvv.

Bước 6: Đề xuất bán hàng

Chuẩn bị các đề xuất cho việc bán hàng ở đây bao gồm

 • Các công cụ bán hàng trực tuyến 
 • Chính sách bán hàng, hợp đồng mẫu
 • Hàng mẫu, quy trình bán cho phép dùng thử sản phẩm dịch vụ
 • Chương trình hỗ trợ tài chính
 • Các chương trình bán hàng hoặc là hợp tác bán hàng cụ thể để có thể thuyết phục được khách hàng mục tiêu của mình chi tiền dùng thử hoặc mua sản phẩm dịch vụ luôn

Bước 7: Nghiên cứu các câu hỏi thường gặp

 • Để chuẩn bị cho việc bán hàng tốt thì người bán hàng cũng cần phải nghiên cứu về các câu hỏi thường gặp của khách hàng
 • Đưa ra được các câu trả lời cũng như các lời tư vấn một cách hợp lý và hiệu quả nhất 
 • Có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho các cái câu hỏi này giúp khách hàng an tâm cũng như là tạo sự tin tưởng để tăng tỷ lệ chốt đơn hàng.

Bước 8: Chốt đơn và ký hợp đồng nếu có

 • Ở bước chốt đơn hàng thì các bạn cần phải nắm bắt được những câu hỏi cũng như các tín hiệu chốt đơn của người mua
 • Khách hàng rất quan tâm về giá, chiết khấu, công nợ, chính sách đổi trả bảo hành,… 
 • Từ đó mình nắm bắt được những cái mối quan tâm thực sự bên trong của khách hàng
 • Tư vấn cho khách hàng được các sản phẩm dịch vụ phù hợp với nhu cầu.
 • Nếu khách hàng kêu về chuyện giá sản phẩm cao thì mình có thể gợi ý cho họ những mẫu sản phẩm có mức giá thấp hơn
 • Có thể trấn an khách hàng về chương trình đổi trả hoặc là sửa chữa sau khi hết bảo hành để tăng tỷ lệ chốt đơn hàng thành công.

Bước 9: Bán chéo, bán thêm và chăm sóc khách hàng sau bán

 • Sau khi khách hàng đã mua hàng thì sản phẩm sẽ chậm bán hơn
 • Những sản phẩm bền thì khách hàng sẽ lâu tái mua 
 • Lúc này người bán hàng cần phải có những mẫu mã sản phẩm mới, nâng cấp về chất liệu, kiểu dáng, nguyên liệu
 • Khách hàng có thể có thể mua các sản phẩm khác trong cùng thương hiệu hoặc hệ sinh thái
 • Hãy nhớ rằng việc chăm sóc khách hàng sau bán rất quan trọng
 • Khách hàng sẽ trung thành vì lợi ích của chính họ, họ trung thành với trải nghiệm cảm giác của chính họ.
 • Kĩ thuật bán chéo, bán thêm, tái mua phụ thuộc rất lớn vào chất lượng của sản phẩm và dịch vụ cũng như sự hài lòng của khách hàng đối với chính sản phẩm và dịch vụ đó.
 • Xem thêm Bí quyết để xây dựng thương hiệu doanh nghiệp.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế website bán hàng được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Donnie Hùng
Donnie Hùng
Chuyên viên Marketing Donnie Hùng là người giỏi và chuyên nghiệp trong lĩnh vực Marketing. Anh đảm nhận những vị trí quan trọng trong bộ phận Marketing – quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Xem thêm
FollowAction (9074) - LikeAction (9274) - WriteAction (929)