Thiết kế logo tròn

Vòng tròn là một hình dạng xảy ra thường xuyên trong tự nhiên: cam, giọt sương và thậm chí là hành tinh trái đất có hình dạng tròn. Từ một quan điểm thiết kế, điều này có nghĩa rằng các vòng tròn có thể được sử dụng để phản ánh một cảm giác tự nhiên hoặc wholesomeness trong một thương hiệu.

Mục lục

Thiết kế logo hình tròn

Vòng tròn là một hình dạng cơ bản của thế giới tự nhiên, do đó, nó làm cho cảm giác tại sao biểu tượng hình tròn có kêu gọi thương hiệu kể từ đó đã có thương hiệu (đen). Hình dạng logo đẹp là rất sạch sẽ và dễ nhận ra rằng nó sẽ trở thành một phương tiện tuyệt vời để tổ chức và truyền đạt thông tin, và việc thiếu bất kỳ góc độ cứng làm cho nó đẹp lòng mắt. Sự sụp đổ của việc sử dụng một hình dạng đơn giản là, mà không có bất kỳ sắc thái, biểu tượng vòng tròn của riêng của bạn có thể đi tắt tìm kiếm đó — đơn giản.

Để trả lời câu hỏi này chúng ta đi ngược về lịch sử một chút nhé!

Trải qua lịch sử hơn 3 triệu năm phát triển của loài người đã cho ra đời rất nhiều “dấu hiệu ngôn ngữ”. Và đến khi con người phát minh ra các ký tự rồi tới chữ cái. Thì có những ký tự chúng ta chưa nhìn thấy bao giờ. Nhưng cũng có những ký tự rất quen thuộc như hình tròn chẳng hạn.

Hình tròn chắc chắn là một trong những hình quen thuộc nhất với loài người. Mặc dù bạn không thể vẽ nó chuẩn bằng tay nhưng nó lại là đại diện cho sự hoàn hảo, thuần nhất. Không có sự phân biệt hoặc phân chia. Những vòng tròn đồng tâm biểu thị những cấp độ của sự sinh tồn. Những hệ thống thứ bậc được sáng tạo. HÌnh tròn cũng đại diện cho sự viêm mãn hoàn hảo. Và vĩnh cử khi không có điểm đầu và cũng không có điểm kết thúc

Một logo được tiết kế theo hình tròn sẽ mang đầy đủ các hàm ý nêu trên. Ngoài ra nó còn đặc trưng cho bầu trời với vận động vòng tròn không biến đổi là biểu tượng đặc trưng cho Thượng đế. Đấng tối cao, của Đức Phật khi thể hiện sự sáng tạo với vạn vật loài người.

Logon hình tròn cũng bao hàm ý nghĩa là của khí, của bầu trời (cung Hoàng Đạo). Của mặt trời, của cuộc sống (vòng Âm Dương), của thời gian (mặt đồng hồ). Của sự vận động và đối chuyển (bánh xe luân hồi), sự bảo hộ (cái khiên), sự bảo mệnh (nhẫn, vòng đeo tay). Chính vì lý do này mà hình tròn còn được ứng dụng trong các thiết kế nội thất. Biển bảng quảng cái trên các sách vở, vật dụng hàng ngày.

Trong ký tự học, hính tròn cũng xuất hiện rất nhiều đặc biệt là số 0. Ở vùng Lưỡng Hà, số 0 được coi là hoàn hảo nhất, nó biểu trưng cho tất cả, tức là toàn bộ vũ trụ. Có thê nhiều cũng do một số không, và khong có gì cũng được quyết định bởi một số 0. Đó chính là ý nghĩa của hình tròn trong số học.

Chỉ với vài lý do nêu trên chúng ta có thể nói hình tròn mang 1 đặc tính vô cùng đặc biệt. Khiến cho người ta vô tình say mê nó. Điều này không loại trừ các nhãn hàng nổi tiếng bởi bạn thấy không. Họ cũng sử dụng hình tròn trong các thiết kế logo của mình kìa.

Logo là thành phần không thể tách rời của một thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp. Quá trình tạo ra một logo hoàn chỉnh cần đến kinh nghiệm và sự sáng tạo. Sẽ có những sai lầm khó tránh, nhưng nhờ những bài học của người đi trước, chúng ta sẽ hạn chế gặp phải những sai lầm kinh điển.

Font chữ

Font chữ đóng vai trò quan trọng trong thiết kế logo. Font mà bạn chọn sẽ thể hiện cá tính của công ty, hoạt động kinh doanh hay thương hiệu mà logo đại diện. Lời khuyên là không nên chọn quá 2 kiểu chữ để tạo sự đơn giản cũng như cho phép người xem có thể đọc chữ dễ dàng hơn. Một khi đã chọn được font phù hợp, hãy yên tâm tạo ra các thành phần khác cho logo.

Duy trì sự đơn giản cho thiết kế

Sự đơn giản là chìa khóa cho thành công trong thiết kế logo. Với một thiết kế đơn giản, bạn có thể tiếp cận đến khách hàng tiềm năng tốt hơn và nhanh hơn. Nếu bạn đang hướng tới thị trường rộng lớn hơn thì logo cần chứa những thành phần có sự đơn giản và rõ ràng. Tất cà các công ty thành công trên thế giới đều ưu chuộng phong cách thiết kế logo này. Tuy nhiên việc tạo ra một logo có phong cách đơn giản lại là một nhiệm vụ không đơn giản chút nào với các chuyên gia thiết kế. Bạn rất dễ gặp phải tình huống là logo của mình chỉ là một đống những đường nét lộn xộn và nhạt nhẽo, không mang lại ý nghĩa gì. 

Tính đến đối tượng khách hàng mục tiêu

Một khía cạnh quan trọng khác cần phải tính đến khi thiết kế logo hình tròn, đó chính là khách hàng tiềm năng là ai. Một logo giúp mọi người nhận ra một công ty hay hoạt động kinh doanh nào đó nhưng đồng thời khi nhìn vào logo, người ta cũng nhận ra được nó đại diện cho cái gì và khách hàng chính của nó là ai. Vì vậy cần có sự nghiên cứu kỹ về đối tượng khách hàng của công ty để từ đó tạo điểm nhấn thu hút vào đúng đối tượng cho logo. Chẳng hạn như một logo trong lĩnh vực âm nhạc thì logo của ban nhạc Rock sẽ khác với logo của ban nhạc chuyên chơi nhạc Jazz...

Dùng màu sắc phù hợp

Việc chọn màu luôn là nhiemj vụ quan trọng hàng đầu của thiết kế, chỉ đứng sau thông điệp của logo. Tuy nhiên, màu sắc cũng chính là thứ giúp thu hút ánh nhìn đầu tiên của người xem. Chọn màu sắc có thể truyền tải được thông điệp thay vì chỉ chọn màu vì tiêu chí đẹp. Lời khuyên là chọn được màu nào vừa khắc họa chân dung thương hiệu, vừa nhắm được đến đối tượng khách hàng mục tiêu của công ty. Chẳng hạn như bạn hoạt động trong lĩnh vực du lịch sinh thái thì một logo màu xanh lá cây có thể thu hút cách khách hàng quan tâm đến chủ đề này. Bạn cũng cần tránh dùng những gradient vì đó có thể là cơn ác mộng với logo. 

Sự linh hoạt

Không có gì là vĩnh viên và do đó logo dành cho bất kỳ công ty hay thương hiệu nào cũng vậy thôi. Một khi bạn đã lên ý tưởng cho logo mới thì hãy cân nhắc đến tính linh hoạt của nó để sao cho logo không phải thay đổi nhiều lần cho phù hợp với các phương tiện truyền thông và in ấn. Bạn nên thiết kế logo hình tròn theo kiểu có thể làm lại với nhiều phiên bản màu sắc hoặc chỉ dùng màu đen và trắng. Bạn cần đảm bảo khi in ấn logo trên mọi kích thước như mặt tấm danh thiếp nhỏ thì các chi tiết vẫn rõ ràng và sắc nét như được xem trên màn hình lớn của máy tính... 

“Hình tròn là hình gồm các điểm nằm trên và bên trong đường tròn. Đường tròn là quỹ tích của tất cả những điểm trên một mặt phẳng. Cách đều 1 điểm cho trược bằng một khoảng cách cho trước. Điểm cho trước gọi là tâm đường tròn. Khoảng cách cho trước là bán kính đường tròn. Tâm, bán kính của hình tròn chính là tâm và bán kính của đường tròn bao quanh nó.” Đây là khái niệm hình học định nghĩa về hình tròn.

Tuy nhiên bỏ qua các khái niệm khó hiểu này. Chúng ta thường thấy hình tròn có tần xuất xuất hiện tương đối nhiều trong các sản phẩm thiết kế sáng tạo. Đặc biệt là thiết kế logo. Tại sao vậy?

Xét về mặt hình học thì hình tròn tượng trưng cho sự hoàn hảo, phát triển liền mạch, luân hồi. Không có sự phân chia hay tác biệt. về mặt thiết kế nó cũng là một trong n hình dạng màng bạn có thể thoải mái sáng tạo với những ý tưởng của mình.

Giống như Họa sỹ thiết kế Augie Freeman đã từng nói về vai trò của hình tròn. Trong thiết kế logo bằng cách so sánh nó với một “cổng thông tin”. Ông cho rằng, hình tròn thường đại diện cho sự đoàn kết, gắn hay một thị trường toàn. Đem lại cảm giác của sự vĩnh cửu, thống nhất và hoàn hảo, sự trọn vẹn và cảm giác tự nhiên.

Hình tròn cũng là một trong những hình dáng tối giản nhất có thể dàng thi công xây dựng. In ấn trên sản phẩm của mình. Chính vì thế mà rất nhiều doanh nghiệp đã chọn hình tròn để làm thiết kế logo cho mình. Trong đó có những thương hiệu nổi tiếng như Logo Starbucks, LG, BMW, Pepsi,Google,…

Hãy cùng Chúng tôi đi sâu vào tìm hiểu ý nghĩa của từng hình khối trong thiết kế logo:

Hình tròn

Hình tròn thường xuyên được lựa chọn trong thiết kế logo. Trên thực tế,  có tới 20% thương hiệu có giá trị nhất thế giới sử dụng hình khối tròn làm chủ đạo trong logo của mình.

Khi sử dụng hình tròn, bạn có thể truyền tải những thông điệp sau:

  • Thông điệp tích cực: Hình tròn thể hiện sự thân thiện, nhẹ nhàng hơn so với các khối hình góc cạnh như hình tam giác hay hình chữ nhật.
  • Tình đoàn kết và sự thống nhất: Hình tròn làm người ta liên tưởng đến cái nhẫn, thứ tượng trưng cho sự cam kết gắn bó bền lâu và tình đoàn kết giữa các bên.
  • Sức mạnh: Hình tròn thể hiện sức mạnh và tính phát triển bền vững, không thể tách rời, khó thể chia cắt.

Ví dụ logo điển hình nhất sử dụng khối tròn đó chính là biểu tượng Olympics. 5 vòng tròn của Olympics tượng chưng cho 5 châu lục. Con người không phân biệt chủng tộc, màu da từ khắp nơi trên thế giới, hội tụ trong sự kiện thể thao tầm cỡ toàn cầu, đoàn kết hướng tới một tương lai tươi sáng.

Hình vuông

Hình vuông trong thiết kế logo biểu trưng cho tính cân bằng, sức mạnh, sự an toàn và tính chuyên nghiệp.

Một số các doanh nghiệp lớn sử dụng hình vuông để truyền tải “câu chuyện” đằng sau thương hiệu:

Với Microsoft, 4 hình vuông tượng trưng cho sự đa dạng trong các sản phẩm của công ty công nghệ, cũng như làm khách hàng liên tưởng tới sản phẩm nổi tiếng nhất của hãng: Windows.

Với Lego, hình vuông màu đỏ trong logo không chỉ giúp khách hàng liên tưởng tới khối lắp ghép Lego đặc trưng. Xa hơn, Lego muốn truyền tải thông điệp: Phụ huynh có thể an tâm cho trẻ nhỏ chơi bộ xếp hình mà chẳng cần lo lắng điều gì.

Với BBC, hình vuông thể hiện sức mạnh, tính cân bằng và sự trung thực trong việc truyền tải tin tức.

Hình tam giác

Hình tam giác thì thường không được sử dụng nhiều trong thiết kế logo. Tuy vậy, khối tam giác vẫn có thể đem lại cho bạn nhiều ý tưởng thiết kế độc đáo, như thái độ cầu tiến, sự năng động và tinh thần bứt phá giới hạn bản thân.

Sở dĩ hình tam giác đem lại cho con người ta năng lượng là bởi hình khối của nó đang tính điều hướng. Cảm giác an toàn mà bạn thường thấy ở khối tròn hay khối vuông dường như không còn hiện rõ.

Sự mạnh mẽ với những đường nét góc cạnh cũng là điểm mà các công ty sản xuất công nghiệp cần trong logo của họ, như 3 khối tam giác trong logo của Mitsubishi, hình tam giác vàng biểu tượng trong thiết kế của công ty xây dựng CAT,…

Trong một số trường hợp, doanh nghiệp không nhất thiết phải sử dụng trực tiếp hình tam giác trong logo. Lấy trường hợp như FedEx chẳng hạn, họ khéo léo lồng ghép chữ “E” và “x” thành một “mũi tên” tam giác hướng lên phía trước, truyền tải slogan của công ty: “The World on Time”.

Đường kẻ

Không bị giới hạn bởi những hình khối đóng khung, nhiều doanh nghiệp lựa chọn các đường kẻ tạo thành hình khối cho thiết kế logo của họ.

Nếu đường kẻ sọc dọc làm logo trở nên thanh mảnh và tinh tế hơn, thì đường kẻ sọc ngang gợi cho người nhìn cảm giác thư thái và yên bình. Tùy vào tính cách của thương hiệu mà bạn có sự lựa chọn hình khối phù hợp.

Hình khối tự do

Một số thiết kế logo độc đáo sử dụng những hình khối mang tính tự do, như hình xoắn ốc chẳng hạn.

Hình xoắn ốc có thể tạo ra người nhìn cảm giác đây là một doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ về dược và các chế phẩm sinh học.

Bên cạnh đó, những hình khối tự do khác thì đem lại cho người nhìn cảm giác thân thiện, gần gũi và tự nhiên.

Mẫu logo hình tròn đẹp

NHỮNG THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG NÀO ĐÃ LÀM LOGO HÌNH TRÒN? Có thể bạn đã thấy không ít các thương hiệu nổi tiếng sở hữu các mẫu logo hình tròn. Từ xe cộ, thực phẩm đồ ăn, đồ uống, logo trình duyệt, đồ gia dụng, đồ điện tử, CLB bóng đá, mỹ phẩm,... Dưới đây, Chúng tôi xin liệt kê một vài thiết kế hình logo tròn đẹp mắt của các thương hiệu nổi tiếng khá quen thuộc.

Mẫu logo hình tròn đẹp

Mẫu logo hình tròn đẹp

Mẫu logo hình tròn đẹp

Mẫu logo hình tròn đẹp

Mẫu logo hình tròn đẹp

Mẫu logo hình tròn đẹp

Mẫu logo hình tròn đẹp

Mẫu logo hình tròn đẹp

Mẫu logo hình tròn đẹp

Mẫu logo hình tròn đẹp

Mẫu logo hình tròn đẹp

Mẫu logo hình tròn đẹp

Mẫu logo hình tròn đẹp

Giờ bạn đã có những hiểu biết cơ bản về ý nghĩa các hình khối đối với người nhìn, đến lúc bạn cần áp dụng những điều mình vừa tìm hiểu vào việc truyền tải giá trị cốt lõi trong thiết kế logo:

Lựa chọn hình khối đúng đắn

Như đã trình bày, mỗi loại hình khối khác nhau sẽ đem lại cho người nhìn những cảm nhận khác nhau, như:

  • Hình tròn tạo cảm giác bền vững, lâu dài, gắn kết và thống nhất.
  • Hình vuông đem cảm giác an toàn, sức mạnh, kỷ cương.
  • Hình tam giác nhấn mạnh tới sự phát triển, bứt phá, đương đầu với thử thách.
  • Hình sọc dọc tạo cảm giác tinh tế, thanh mảnh .
  • Hình sọc ngang đem cảm giác yên bình, thư thái.
  • Hình khối tự do nhấn mạnh sự thân thiện, thoải mái, tự nhiên.

Biết cách kết hợp màu sắc và hình khối

Thiết kế logo không chỉ dừng lại ở sự chọn lựa hình khối, việc kết hợp với màu sắc còn điều hướng cảm xúc người nhìn lên một tầm cao mới.

Như biểu tượng sọc ngang của IBM biểu hiện cho sự thư thái, việc kết hợp với màu xanh dương càng khiến cho người nhìn có cảm giác an toàn, yên tâm trong việc sử dụng sản phẩm, dịch vụ của hãng.

Có một số nguyên tắc về điều phối màu sắc với hình khối bạn nên lưu tâm: tông màu sáng (như màu vàng) kết hợp tốt với khối hình tam giác, màu đỏ hợp với hình vuông, và màu xanh dương có thể đi liền với khối tròn.

Chọn hình khối phù hợp với ngành kinh doanh

Một số hình khối đặc biệt phù hợp với ngành nghề kinh doanh cụ thể. Ví dụ, các công ty cung cấp dịch vụ, giáo dục nên sử dụng khối hình tròn trong logo, vốn đem lại cho người nhìn cảm giác bền vững, thân thiện và ấm áp.

Trong khi đó, những doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, kinh doanh, nên sử dụng khối vuông, khối tam giác làm chủ đạo trong thiết kế logo để thể hiện sự an toàn, đáng tin cây và phát triển.

Cẩn nhắc lựa chọn hình khối phù hợp

Khi lựa chọn hình khối trong thiết kế logo, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng. Điều bạn muốn truyền tải là một chuyện, khách hàng tiếp nhận thông điệp đó như thế nào lại là một chuyện khác.

Xem xét yếu tố typography

Bản thân typography khi kết hợp vào với nhau có thể tạo ra một hình khối nhất định, như khối tròn, khối chữ nhật, hay khối vòng cung.

Mỗi một typography cũng hàm chứa những ý nghĩa riêng: Như typography dày thường đem lại cảm giác chắc chắn, bền vững, ấn tượng; typography mỏng tạo cảm giác thoải mái, tươi mới, tinh nghịch.

Tính đơn giản

Một trong những điều quan trọng nhất trong thiết kế logo, đó là sự đơn giản. Sự đơn giản không chỉ giúp bạn nảy sinh ra ý tưởng mới, chạy theo xu hướng tối giản đang thời thượng, mà còn dễ dàng truyền tải thông điệp tới khách hàng mục tiêu.

Một trong những cách hiệu quả nhất chính là tối giản hình khối, tức biến những hình thù phức tạp ngoài đời trở thành những khối hình cách điệu. Hãy nhìn quá trình biến đổi logo Apple, bạn sẽ nhận rõ ý nghĩa của sự tối giản tác động như thế nào tới giá trị của thương hiệu.

Tạo logo tròn online

Tạo logo hình tròn online. Đối với những bạn mới bắt đầu kinh doanh hạn chế kinh phí sẽ chẳng phải thuê thiết kế Logo chỉ cần truy cập vào các website sau theo hướng dẫn là bạn có thể tự có những mẫu thiết kế Logo của riêng mình.

1. GraphicSprings

Graphicsprings là một chút lai ghép: bạn bắt đầu trong một khung vẽ thiết kế trống, nhưng bạn được hướng dẫn qua từng bước nhập tên công ty và chọn các yếu tố thiết kế giống như cách bạn tạo trong trình tạo logo tự động.

Trong khi graphicsprings là một trong những trang web thiết kế logo cung cấp các icon sặc sỡ, những thiết kế logo lại trông khá chung chung. Tuy nhiên, trang web này lại cung cấp nhiều công cụ kiểm soát màu sắc tốt hơn như tạo nét, đổ bóng, hiệu ứng phát sáng cùng với khả năng tô màu các phần riêng biệt của hình ảnh) để hỗ trợ người dùng tạo dựng thiết kế của riêng họ.

Tạo logo hình tròn online

Giá cả cho một file JPG là 19.99$. Tệp PNG và PDF có giá 39.99$ và 99.99$ và chi phí bạn cần cho một file SVG

2. TailorBrands

Để có được những thiết kế từ Tailor Brands, những gì bạn cần làm đó là nhập tên công ty, lĩnh vực công ty hoạt động, mô tả doanh nghiệp. Sau đó, trang web sẽ đưa ra một số phong cách thiết kế. Bạn cần lựa chọn những phong cách bạn ưa thích, Tailor Brands sẽ dựa vào đó mang đến cho bạn những mẫu thiết kế hợp lý. Bạn cũng có thể chỉnh sửa phông chữ, màu sắc, biểu tượng của các thiết kế.

Tạo logo hình tròn online

Điều đặc biệt khi sử dụng TailorBrands đó là khi người dùng có những chỉnh sửa về màu sắc, phông chữ,.. mỗi lựa chọn đều đi kèm những lời giải thích hữu ích như: Logo của bạn là sự kết hợp của nét đẳng cấp và sang trọng. Chúng tôi đã lựa chọn sắc cam để truyền tải sự mạnh mẽ và sống động cho thương hiệu của bạn.

Chi phí sử dụng TailorBrands đó là 3.99$/ tháng đối với các dạng file JPG và PNG. Nếu bạn muốn tạo các file EPS vector, chi phí là 9.99$/tháng.

3. Logo Makr

Khi truy cập vào Logo Makr, hiện lên đầu tiên sẽ là video giới thiệu cách sử dụng trang web trực quan và dễ hiểu. Logo Makr được thiết lập chủ yếu để bạn có thể tự sức sáng tạo Logo, hay còn gọi là DIY. Bạn có thể sử dụng khi dữ liệu đa dạng của trang web từ hình ảnh, phông chữ, màu sắc để thiết kế logo cho riêng mình. Đối với người chưa có kỹ năng thiết kế, đây có vẻ là nhiệm vụ khó khăn. Tuy nhiên, chỉ với một chút kiên nhẫn, và những lời hướng dẫn chi tiết, bạn hoàn toàn có thể cho ra đời logo mang đậm thông điệp doanh nghiệp.

Tạo logo hình tròn online

Với Logo Makr, chất lượng logo phụ thuộc vào chính bạn. Vậy nên, nếu bạn là người gặp rắc rối với việc thiết kế thì đây không phải là trang web bạn nên dùng. Trong tất cả các trang web thiết kế logo, Logo Makr được đánh giá là có thư viện đồ họa đa dạng nhất. Chỉ cần nhập từ khóa và nhấn Search, bạn hoàn toàn có thể tìm được hình minh họa ưng ý.

Với những file có độ phân giải thấp, Logo Makr không tính phí đối với những file này. Còn với các file PDF, SVG, giá là 19$ cho trọn gói các loại file cao cấp này.

4. Looka

Looka ứng dụng AI để hiểu về doanh nghiệp của bạn trước khi tạo logo. Từ hơn 20 mẫu logo, bạn được yêu cầu lựa chọn 5 mẫu bạn cảm thấy phù hợp nhất. Sau đó, bạn có thể lựa chọn màu sắc và những biểu tượng bạn muốn được hiển thị trong logo. Chỉ cần như vậy, Looka đã có thể cung cấp cho bạn một số mẫu logo phù hợp nhất. Sau đó, bạn có thể tùy chỉnh thêm về phông chữ, màu sắc và bố cục.

Với 20$, bạn có thể sở hữu một file PNG với độ phân giải trung bình. Nếu muốn sở hữu full các file, số tiền cần bỏ ra là 65$.

Tạo logo hình tròn online

5. Brandmark

Để tạo logo trên Brandmark, bạn cần nhập một số thông tin liên quan đến thương hiệu của mình như tên công ty, ngành nghề và những gam màu cơ bản bạn muốn tạo cho logo. Mặc dù quy trình tạo dựng đơn giản nhưng chất lượng logo sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng.

Khác với các trang web thiết kế logo khác, với Brandmark, nếu muốn chỉnh sửa, bạn cần mua nguyên mẫu thiết kế đó. Vậy nên, những gì bạn nhìn thấy thường là những gì bạn sẽ nhận được.

Giá sử dụng Brandmark đó là 25$ cho các file PNG, 65$ nếu bạn muốn dùng trọn gói dịch vụ như chỉnh sửa thiết kế, in ấn, tạo business card, letter head,..

Tạo logo hình tròn online

6. Ucraft

Ucraft cung cấp cho bạn một khung vẽ trống, nơi bạn có thể kéo, thả các biểu tượng, văn bản và hình dạng để thỏa sức tạo logo của riêng mình. Bạn có thể tìm kiếm các biểu tượng cụ thể theo từ khóa và có rất nhiều tùy chọn đơn giản để lựa chọn. Nếu bạn cần hỗ trợ, một chatbot thân thiện luôn sẵn sàng trợ giúp mỗi khi bạn gặp khó khăn cần giải đáp.

Vì Ucraft hoạt động trên nền tảng mở, nó giúp người dùng đạt được kết quả chất lượng bằng cách cung cấp cho họ càng nhiều tùy chọn càng tốt. Điều đó cũng có nghĩa chất lượng của logo phụ thuộc vào kỹ năng thiết kế của người dùng.

Ngoài việc tự hào với hơn 1 triệu biểu tượng, Ucraft còn cung cấp công cụ phổ màu đầy đủ. Không chỉ vậy, ứng dụng còn tích hợp với Google Fonts để cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn về kiểu chữ.

Ucraft miễn phí tải về cho các file PNG độ phân giải thấp. Với các file SVG vector, bạn cần bỏ ra 7$ cho mỗi tệp.

Tạo logo hình tròn online

7. Logaster

Để bắt đầu, bạn chỉ cần nhập tên công ty và ngành nghề doanh nghiệp. Chọn màu sắc là phần khó khăn nhất của quy trình bởi Logaster yêu cầu bạn phải bỏ chọn từng màu bạn không muốn đưa vào logo.

Logaster chuyên về logo công ty và bởi có rất ít yêu cầu đối với doanh nghiệp, các logo phần lớn trông khá đại trà. Tuy nhiên, chất lượng của những logo này lại không hề kém. Những logo có xu hướng đơn giản, dễ chịu, không quá rối mắt với màu sắc quá hỗn độn. Logaster cũng cung cấp logo theo nhiều bố cục khác nhau để chuẩn bị sử dụng cho nhiều loại chất liệu như danh thiếp, letterhead,..

Về chi phí, Logaster yêu cầu 19.99$ cho một tệp cơ bản, 49.99$ cho đầy đủ các tệp và cho phép chỉnh sửa bố cục.

Tạo logo hình tròn online

8. Canva

Trước tiên, bạn cần đăng ký tài khoản, sau đó bạn có thể duyệt các logo mẫu dựa trên ngành nghề doanh nghiệp hoặc sử dụng giao diện canvas của để kéo và thả các phần tử, bao gồm các biểu tượng, độ dốc, hình dạng và chi tiết nền.

Bạn có thể có được một thiết kế logo tốt từ Canva, nhưng đồ họa có thiên hướng hoạt hình và hipster không phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp. Ngay cả các danh mục chủ yếu bao gồm các ngành hàng như Nhà hàng, Cafe, Thời trang, Làm đẹp, và một số ngành công nghiệp chuyên môn khác. Nếu doanh nghiệp của bạn nằm trong số đó thì đây là một lựa chọn tuyệt vời!

Canva miễn phí tải về đối với các file PNG. Một số icon và template sẽ được tính phí tùy thuộc vào gói đăng ký của bạn.

Tạo logo hình tròn online

9. Hatchful

Hatchful là trang web sản xuất logo được tối ưu hóa đặc biệt cho nền tảng di động (mặc dù nó vẫn hoạt động tốt trên giao diện máy tính). Trong khi các nhà sản xuất logo khác bắt đầu với tên công ty người dùng, Hatchful quan tâm nhiều hơn đến thương hiệu của bạn (với các câu hỏi về ngành, giá trị và phong cách). Cuối cùng, bạn mới nhập tên công ty và xem các mẫu logo được cung cấp.

Công cụ này rất dễ sử dụng và tạo ra các thiết kế logo hiện đại. Vì không có câu hỏi cụ thể liên quan đến bản chất chính xác của doanh nghiệp, sự liên quan của các biểu tượng có thể được phối hợp ngẫu nhiên. Bạn có thể tùy chỉnh phông chữ và màu sắc sao cho phù hợp hơn và khi bạn hoàn thành, logo sẽ được tải xuống và sử dụng miễn phí.

Tạo logo hình tròn online

Hatchful sẽ là một  trang web thiết kế logo tốt nhưng nó lại không cung cấp các tệp vectơ. Điều đó có nghĩa là các tệp logo không thể mở rộng hoặc có thể in và đây là một bất lợi nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu tất cả những gì bạn cần ngay bây giờ chỉ là một logo nhỏ cho tiêu đề của trang web thì Hatchful có thể là một giải pháp tạm thời tốt nhất. Bạn có thể có những logo miễn phí cho đến khi bạn đã sẵn sàng để có được một logo vector thực sự.

Hatchful chỉ miễn phí tải về đối với các tệp PNG.

10. Placeit

Placeit được sở hữu bởi Envato. Trang web này cung cấp các thiết kế bao gồm các mẫu logo, mockup và thậm chí cả video.

Để tạo logo với Placeit, bạn nhập tên công ty và ngành nghề doanh nghiệp. Sau đó, những mẫu thiết thế sẽ ngay lập tức hiện ra. Bạn lựa chọn mẫu mà bạn ưng ý và tải về với định dạng PDF hoặc PNG.

Placeit mạnh về thiết kế logo để đặt cho mockup và điều này được thể hiện qua chất lượng logo. Bởi những thiết kế đều dựa trên tên và lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, vậy nên những sản phẩm thường không mang đậm concept của một logo.

Placeit yêu cầu 39.95$ cho một logo. Nếu muốn đăng ký theo gói, chi phí bạn cần trả là 14.95$ một tháng hoặc 99.95$ một năm.

Tạo logo hình tròn online

11. Free Logo Design

Sau khi nhập tên công ty, trang web sẽ đưa cho bạn hai lựa chọn đó là: để trang web tự thiết kế logo hoặc bạn tự thiết kế logo cho chính bạn.

Tùy chọn DIY (tự thiết kế) cho phép bạn chọn một mẫu logo mà bạn thích và đưa bạn đến một khung vẽ nơi bạn có thể thay đổi phông chữ và màu sắc cũng như thêm các biểu tượng và hình khối.

AI (trang web thiết kế) yêu cầu bạn cung cấp ngành nghề doanh nghiệp và sau đó tạo ra một loạt từ khóa, yêu cầu bạn chọn tối đa năm từ liên quan đến doanh nghiệp của mình. Sau đó, bạn chọn từ một danh sách các biểu tượng, bảng màu và kiểu chữ.

Free Logo Design miễn phí tải xuống các file PNG độ phân giải thấp, 59$ cho các file PNG, PDF, JPG, SVG với độ phân giải cao.

Tạo logo hình tròn online

12. Designhill

Bạn bắt đầu bằng cách chọn 5 logo mẫu mà bạn thích. Tiếp đến chọn ngành nghề doanh nghiệp và màu sắc bạn muốn thiết kế logo. Sau đó, bạn chọn tối đa năm biểu tượng đi kèm logo. Trước khi xem kết quả, một pop up hiện lên nhắc bạn cần tạo tài khoản trong Design hill. Một khi tạo tài khoản, bạn có thể lựa chọn và mua logo bạn yêu thích.

Design hill thực hiện khá tốt công việc kết hợp các biểu tượng cơ bản với kiểu chữ sáng tạo và cách phối màu hấp dẫn.

Với Designhill, bạn cần bỏ ra 20$ cho tệp PNG độ phân giải thấp, 65$ cho một bộ đầy đủ các tệp logo chuyên nghiệp, bao gồm cả vector, SVG, phiên bản đen trắng, và thông tin màu sắc và phông chữ, 150$ cho phép bạn có thể tùy chỉnh các thiết kế.

Tạo logo hình tròn online

13. Namecheap

Để sử dụng Namecheap, bạn cần nhập tên và ngành nghề doanh nghiệp, sau đó chọn một số kiểu phông chữ bạn thích, chọn ba biểu tượng và ứng dụng sẽ làm phần còn lại. Khi bạn đã chọn được mẫu logo yêu thích, bạn có thể chỉnh sửa và tải xuống tất cả các tệp thiết kế mà không cần tạo tài khoản.

Mặc dù không có gì đặc biệt về các biểu tượng hoặc kiểu chữ, nhưng bằng cách nào đó, Namecheap đã xoay sở để ghép chúng thành một bố cục hợp lý và hài hòa. Các logo cuối cùng đã được thiết kế với các gam màu phù hợp với ngành nghề doanh nghiệp.

Khi sử dụng Namecheap, bạn không cần phải trả bất kỳ chi phí nào. Có thể nói, Namecheap là chính là trang web thiết kế logo miễn phí chuyên nghiệp.

Tạo logo hình tròn online

Một mẫu logo sáng tạo hiệu quả không đơn giản chỉ là đẹp về mặt thẩm mỹ hay đạt được các yếu tố cần thiết về mặt đồ họa như đường nét, mảng khối. Mà hơn thế, nhà thiết kế logo cần nghiên cứu và phân tích thấu đáo, logic giữa tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi của sản phẩm, thương hiệu và khách hàng cũng như thị trường mục tiêu, từ đó định vị nên tính cách của thương hiệu và cuối cùng là truyền tải, diễn đạt thông điệp đó trên một mẫu logo độc đáo, giúp khách hàng cảm nhận được ngay phong cách chủ đạo, đặc trưng nổi bật của sản phẩm mà logo đó đại diện.

Bạn sẽ phải tư duy và suy nghĩ rất nhiều để tạo logo hình tròn độc đáo. Nhưng nếu không có chuyên môn, cũng chưa nghĩ ra được ý tưởng hay ho thì đừng lo. Chúng tôi chính là thần hộ mệnh cho công ty của bạn. 

Bạn sẽ được đội ngũ designer hỗ trợ thiết kế logo hình tròn với các ý tưởng do chính Chúng tôi đề xuất, tư vấn chọn lựa màu sắc, mẫu phù hợp. Hoặc chúng tôi cũng có thể triển khai thiết kế logo theo khung sườn ý tưởng mà bạn đưa ra. Bạn sẽ được hỗ trợ chỉnh sửa đến khi cảm thấy hài lòng. 

Hãy liên hệ ngay với ttagencyads.com để chúng tôi kết nối khách hàng đến với công ty của bạn nhanh chóng hơn. Bạn sẽ nhận mức giá ưu đãi nếu liên hệ ngay hôm nay với Chúng tôi. 

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Tuấn Graphic designer
Tuấn Graphic designer
Tuấn Graphic designer (Thiết kế đồ họa) sáng tạo, phác thảo cho các sản phẩm như: website, logo, banner, bao bì sản phẩm và tất cả những thứ liên quan đến giao diện. Mục tiêu là truyền tải thông điệp của doanh nghiệp và sản phẩm của mình đến với khách hàng. Sản phẩm có hấp dẫn, bắt mắt thì mới thu hút được nhiều người quan tâm. Xem thêm
FollowAction (13156) - LikeAction (13356) - WriteAction (479)