Landing page bán hàng

Trước khi làm Landing Page, bạn cần xác định mục tiêu của mình. Bởi mỗi trang đích sẽ tập trung một loại chuyển đổi nhất định. Một Landing Page thường có các mục chính như giới thiệu doanh nghiệp, điểm mạnh, nổi bật của sản phẩm, biểu mẫu lấy thông tin khách hàng,… Vì mỗi loại trang đích có yêu cầu, mục tiêu khác nhau nên bố cục, cách thiết kế, cũng sẽ khác nhau. Việc xác định mục đích trang Landing Page sẽ giúp bạn lên Layout, nội dung, hình ảnh,.. phù hợp. Tùy loại Landing Page mà bạn có thể thêm nút Call To Action hay nút đưa về Website chính thức. 

Mục lục

Landing page bán hàng

Quy luật thiết kế landing page bán hàng ra đơn

Nội dung và cấu trúc website phải thiết kế phù hợp, rõ ràng để thu hút được sự chú ý của khách hàng trước sự quá tải nội dung – vốn thường gặp ở những website bán hàng vừa và lớn. Và giải pháp chính là thiết kế riêng Landing Page với nội dung trực quan, cố định, tại đây bạn có thể đưa ra các thông tin kích thích khách hàng mua sắm. Bài viết dưới đây được biên dịch từ website quicksprout.com của tác giả Neil Patel, chia sẻ 8 bí quyết thiết kế Landing Page hiệu quả nhất.

Áp dụng quy luật 5 giây

Landing Page là nơi hấp dẫn sự chú ý của người dùng, vì vậy nó không chỉ cần đơn giản mà còn phải trực tiếp và nhanh chóng, tránh dài dòng, lan man. Đây cũng là lý do vì sao bạn nên áp dụng quy luật 5 giây. Để làm được điều này bạn nên chọn cách tiếp cận tối giản nhất, thường là một tiêu đề, một hình ảnh và một nút kêu gọi hành động. Bên cạnh đó, nội dung chính cần ở ngay phần đầu để thuyết phục khách hàng mà không phải lăn chuột tiếp.

Một người bình thường mất khoảng 2 giây để đọc tiêu đề chính, tiêu đề phụ và nút kêu gọi hành động, đây là những thứ họ quan tâm. Rồi sau đó, họ sẽ tự đánh giá và đưa ra quyết định trong 3 giây tiếp theo. Như vậy bạn có 5 giây để thuyết phục khách hàng hành động. Nếu bạn dẫn dắt nội dung trong Landing Page quá dài dòng, rắc rối thì tỉ lệ người dùng rời bỏ giữa chừng sẽ rất cao, họ thường không có kiễn nhẫn khi phải tìm kiếm thông tin quá lâu.

Càng đơn giản càng tốt

Landing Page là trang đích hướng người đọc chỉ quan tâm 1 nội dung nhất định, đơn giản và tập trung vào 1 sản phẩm/ dịch vụ cụ thể. Thực tế, theo thống kê có đến 48% Landing Page được thiết kế quá lan man, không tập trung vào một nội dung rõ ràng. Bạn nên loại bỏ những tính năng bổ sung không cần thiết, đưa những thứ quan trọng vào phần trọng tâm của Landing Page và làm nổi bật chúng. Hãy nhìn ví dụ dưới đây.

Sử dụng nhiều khoảng trắng

Hầu hết mọi người khi truy cập vào website nói chung và các Landing Page nói riêng đều chỉ đọc lướt qua nội dung, họ không muốn tốn quá nhiều thời gian vào các đoạn văn bản dài, quá nhiều chữ. Trong thực tế, một nghiên cứu cho thấy việc sử dụng khoảng trắng giữa các đoạn và hai bên lề sẽ làm tăng khả năng nhận thức của người dùng lên 20%. Họ sẽ dễ tập trung hơn và không cảm thấy chán nản trước những đoạn văn bản. Nếu bạn muốn điều hướng Landing Page về các trang khác thì có thể tham khảo cách làm của Fpage như dưới đây.

Tăng tốc tải trang

Nếu web Landing Page của bạn mất 1s tải chậm thì tương đương tỉ lệ chuyển đổi sẽ giảm 7%. Do đó, hãy làm giảm lại tốc độ tải trang Landing Page của bạn ở mức thấp nhất bằng cách giảm nội dung dài dòng, giảm kích thước hình ảnh và hạn chế video trừ khi thực sự cần thiết. Có thể nói rằng bạn cần làm mọi cách để tăng tốc độ tải trang lên.

Google hiện nay đang cung cấp cho người dùng của mình công cụ kiểm tra và đánh giá tốc độ tải trang là PageSpeed Insights. Bạn có thể dùng để kiểm tra xem Landing Page của mình đã đạt tốc độ hợp lý chưa.

Đừng quên thông tin liên hệ

Landing Page gần giống như một trang phụ của website, dùng để tập trung nội dung vào một thông tin nhất định nào đó. Do đó, bạn nên để lại thông tin xác thực giúp khách hàng dễ dàng liên hệ khi cần mua hàng hoặc cần tư vấn sản phẩm.

Một số nhận xét từ người nổi tiếng về sản phẩm hoặc các đánh giá từ influencers – người có sức ảnh hưởng sẽ giúp Landing Page của bạn ghi điểm nhiều hơn.

Phù hợp với quảng cáo trả tiền

Một doanh nghiệp sẽ có những tệp khách hàng khách nhau. Thật khó khi quảng cáo đến tất cả tệp khách hàng này dưới hình thức trả phí, bởi số tiền quá lớn. Landing Page bán hàng giúp doanh nghiệp chia nhỏ tệp khách hàng, tập trung hướng đến nhóm phù hợp, tập trung khách hàng tương tác vào điểm bạn muốn. 

Khách hàng nhanh chóng tìm được landing page, dễ dàng tìm thấy sản phẩm mình muốn và đăng ký mua hàng chỉ trong tích tắc. Càng tiết kiệm thời gian, không dư thừa các chi tiết, doanh nghiệp càng tiết kiệm được chi phí quảng cáo, tập trung đúng đối tượng có nhu cầu một cách rõ rệt.

Ngược lại, Website có quá nhiều thông tin, khiến khách hàng bị lạc lối hoặc mất quá nhiều gian cân nhắc. Nếu bạn quảng cáo với nội dung A, nhưng khách hàng lại phải nhận rất nhiều thông tin B C D khác, họ sẽ mất kiên nhẫn, không hài lòng. Từ đó tăng tỷ lệ thoát trang. 

Mẫu landing Page bán hàng vẫn là lựa chọn hoàn hảo khi doanh nghiệp thực hiện các chiến dịch marketing, quảng cáo mất phí.

Tại sao nên tạo landing page bán hàng?

Giúp khách hàng nắm được thông tin sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp

Landing Page tuy không có kết cấu phức tạp như Website, nhưng vẫn đảm bảo được tính truyền tải, giúp khách hàng nắm được thông tin về sản phẩm/dịch vụ. Mỗi doanh nghiệp có thể cung cấp rất nhiều sản phẩm, và mỗi sản phẩm lại hướng đến những nhóm đối tượng khác nhau, tính năng khác nhau.

Nếu kéo tất cả các khách này vào một website tổng hợp sẽ khiến họ bị "lạc đường", khó đến được đúng nơi mình cần. Các mẫu landing page bán hàng đẹp giúp khách hàng tập trung vào một sản phẩm cụ thể mình cần, giữ chân họ ở lại lâu hơn, tăng tỷ lệ chốt đơn lên gấp 3 lần.

Giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn nhu cầu khách hàng

Landing Page bán hàng là trang đích, vì vậy doanh nghiệp phải rất hiểu nh u cầu của khách hàng thì mới có thể xây dựng lên một trang như vậy.

Từ độ tuổi, giới tính, hành vi mua hàng, sở thích...các dữ kiện này giúp doanh nghiệp xây dựng chiến lược thiết kế LP đúng đắn, đánh giá được nguồn và tỉ lệ khách hàng truy cập, triển khai các hoạt động kích thích mua hàng.

Giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng doanh số bán hàng hiệu quả

Cũng giống như khi thiết kế website, việc tạo landing page bán hàng logic và hấp dẫn sẽ thu hút khách hàng ở lại trang lâu hơn. Doanh nghiệp cung cấp những hình ảnh, video bắt mắt, những text đầy tính thúc giục, CTA đặt khoa học trên Landing Page.

Khách hàng dễ dàng tìm thấy những sản phẩm mình cần, biết được lợi ích sử dụng, nắm rõ các chương trình ưu đãi,... Landing Page gia tăng traffic cho doanh nghiệp, kích thích khách hàng chốt đơn nhanh, tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả.

Mẫu website landing page bán hàng

Mẫu website landing page là một loại website đang rất được ưa chuộng hiện nay vì hiệu quả mà nó mang lại. Giao diện landing page sẽ phù hợp nhất cho những website giới thiệu công ty tổng quan và chuyên sâu về công ty hoặc một sản phẩm nào đó nhằm PR, quảng cáo sản phẩm, công ty đến với khách hàng một cách nhanh và thân thiện nhất. Bản chất của Landing page sẽ thể hiện tất cả thông tin về công ty hoặc sản phẩm lên trên cùng một trang web, khách hàng có thể theo dõi tất cả thông tin mà không cần chuyển đi bất cứ một trang nào khác.

Mẫu Landing page đẹp có thể sử dụng tối ưu cho tất cả các loại hình kinh doanh đặc biệt là: landing page BĐS, Landing page Mỹ phẩm, Landing page công ty xe hơi, Landing page GYM. Ngoài ra tuy chỉ trên một trang web duy nhất nhưng website tại Mona Media vẫn được tối ưu hóa bằng thiết kế chuẩn SEO, chuẩn Responsive- chuẩn di động. Khách hàng khi hợp tác cùng với Mona Media hãy tin tưởng rằng chúng tôi có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chế độ hậu đãi cực tốt và dịch vụ SEO chuyên nghiệp có thể giúp cho website của bạn đạt những vị trí cao trên các cổ máy tìm kiếm.

Khả năng chính của chúng tôi là xây dựng landing page theo yêu cầu. Vì vậy nếu bạn cần xây dựng riêng thì đừng ngần ngại liên hệ hoặc để lại thông tin – chuyên viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn ngay với bạn.

Mẫu website landing page bán hàng 1

Mẫu website landing page bán hàng 2

Mẫu website landing page bán hàng 3

Mẫu website landing page bán hàng 4

Mẫu website landing page bán hàng 5

Chúng tôi chuyên thiết kế mẫu landing page theo yêu cầu với giao diện đẹp và sáng tạo, hỗ trợ chuẩn SEO và tích hợp Responsive giúp website landing page của khách hàng có thể tương thích với nhiều thiết bị di động khác nhau, với phiên bản dành cho di động, người dùng có thể truy cập vào trang đích và thao tác dễ dàng hơn.

Kho giao diện các template landing page đa dạng, chuyên nghiệp với nhiều landing page chất lượng cao, khách hàng có thể truy cập để tham khảo và tự mình lựa chọ những tính năng phù hợp, tự xây dựng landing page với mức giá rẻ nhất.

Cách tạo landing page bán hàng miễn phí

Dưới đây là một số nền tảng giúp bạn tạo Landing Page miễn phí tốt nhất:

  • Weebly.com – Nền tảng làm Landing Page miễn phí hàng đầu thế giới
  • Wix.com – Tạo trang đích thông qua các thao tác kéo thả
  • WordPress.org – Thiết kế trang đích chuyên nghiệp
  • Google Site – Công cụ miễn phí của Google

Weebly.com: Nền tảng làm Landing Page miễn phí hàng đầu thế giới

Weebly.com là công cụ cho phép làm Landing Page chuyên nghiệp miễn phí. Đây là Website tạo Landing Page phổ biến toàn cầu với nhiều mẫu trang đích đẹp cho bạn sử dụng. Tuy nhiên, khi dùng Weebly tạo trang đích miễn phí, trong tên miền bắt buộc có từ Weebly.

Wix.com: Tạo trang đích thông qua các thao tác kéo thả 

Wix.com nổi tiếng trên toàn thế giới với hơn 50 triệu tài khoản đăng ký sử dụng. Wix.com cho phép tạo trang đích vô cùng nhanh chóng, dễ dàng bằng việc kéo thả. Wix thiết kế Landing Page của bạn thu hút, chuyên nghiệp hơn đối với người dùng, truyền tải tốt thông điệp của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Wix.com cung cấp nhiều mẫu Landing Page miễn phí để bạn tùy biến theo ý mình. 

WordPress.org: Thiết kế trang đích chuyên nghiệp

WordPress là công cụ tạo trang đích bán hàng chuyên nghiệp, hỗ trợ tiếng Việt và được rất nhiều người dùng hiện nay. WordPress có một cộng đồng hỗ trợ lớn mạnh, bạn có thể tìm kiếm dễ dàng hướng dẫn tạo trang đích bằng WordPress trên đây. Tuy nhiên, bạn cũng cần một nền tảng kiến thức nhất định về Code để có thể làm Landing Page với công cụ này. 

Google Site: Công cụ miễn phí của Google

Đây được đánh giá là công cụ làm Landing Page dễ sử dụng, hiệu quả, hoàn toàn miễn phí. Google Site cung cấp các hướng dẫn cụ thể để bạn có thể tạo trang đích dễ dàng, đơn giản kể cả khi bạn không biết Code. Tuy nhiên, các trang đích  được tạo bằng Google Site chỉ hỗ trợ tốt trên Firefox và Chrome.

Landing Page khác gì so với Website?

Khi làm Landing Page, cần đảm bảo nội dung lôi cuốn, giới thiệu tốt dịch vụ, sản phẩm công ty để có thể tác động đến hành vi khách hàng. Trong khi đó, Website là khái niệm rộng hơn Landing Page. Website tập hợp tất cả trang Web, chứa mọi thông tin mà doanh nghiệp muốn truyền tải tới khách hàng. Website gồm cả trang đích trong đó.

Website và Landing Page đều có những đặc điểm và mục đích sử dụng riêng được mô tả sau đây:

Mục đích sử dụng của Website

Website tạo nên quan hệ giữa khách hàng với doanh nghiệp. Nhờ đó tạo nên sự tin tưởng, thân thiết với khách hàng, giúp xây dựng thương hiệu. Website không chỉ được sử dụng để truyền tải thông tin đến với người dùng, mà còn giúp tạo sự chuyên nghiệp cho công ty.

Website không bị bó buộc bởi địa lý, có thể kết nối ở thị trường quốc tế. Thông tin của Website đa dạng, được cập nhật liên tục. Nếu Website được tối ưu SEO tốt, nó sẽ có thứ hạng cao trên các trang của công cụ tìm kiếm. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quảng cáo một cách hiệu quả.

Mục tiêu của Landing Page

Trang đích được tạo ra với mục tiêu đặc biệt để thu hút sự chú ý của khách hàng, đặc biệt với những người lần đầu tiên biết đến sản phẩm. Landing Page là nơi khách hàng thực hiện hành động theo mục đích của doanh nghiệp. Đây là điểm cuối cùng khách hàng được chuyển đến, từ đó thúc đẩy hành vi của họ. 

Mục đích tiếp theo khi làm Landing Page là để bán hàng hoặc lấy thông tin khách hàng tiềm năng. Trang đích cụ thể hóa các thông điệp bán hàng, chứa nội dung nổi bật thu hút và thúc đẩy khách hàng hành động. Landing Page có thể thực hiện bán hàng ngay lập tức. Hoặc giúp doanh nghiệp lấy thông tin khách hàng cho quá trình bán hàng tiếp theo. 

Landing Page được sử dụng để thông báo ưu đãi, sự kiện,… trên Website. Landing Page được dùng làm đích đến cho quảng cáo. Bởi đặc thù của trang đích là gây ấn tượng, giới thiệu toàn diện về dịch vụ, sản phẩm. Tiếp đến nó sẽ thu thập thông tin khách hàng tiềm năng. Bên cạnh việc chăm sóc khách hàng, Landing page sẽ giúp doanh nghiệp cải thiện doanh số trong thời gian ngắn.

Một vài mẹo thiết kế và tối ưu Landing Page

Lựa chọn bảng màu: Màu sắc là yếu tố tác động nhiều đến cảm xúc của khách hàng. Hãy cân nhắc chọn kỹ trước để đem đến sự thống nhất cho Landing Page của mình. Landing Page cũng góp phần xây dựng  thương hiệu cho doanh nghiệp, nên dừng quên thêm màu sắc của doanh nghiệp để tạo ra sự kết nối.

Chọn phông chữ: Là nơi chứa nhiều thông tin và là phương tiện truyền tải, phông chữ rõ ràng, dễ đọc là rất cần thiết. Với những phần khác nhau, kích thước và định dạng có thể thay đổi để nhấn mạnh được nội dung cần chú ý. Đặc biệt, với tiêu đề hãy chắc rằng phông chữ đó tiếp cận được người đọc ngay từ lần đầu tiên. 

Tối ưu thiết kế footer: Phần chân trang rất dễ bị bỏ quên, nhưng đây là phần không thể thiếu. Đây là bơi cung cấp thông tin doanh nghiệp, thông tin thương hiệu khi khách hàng quan tâm. Nếu bỏ qua phần chân trang thì có lẽ khách hàng cũng sẽ bỏ qua Landing Page của bạn. Tối ưu hình thức và nội dung của footer cũng là cách cải thiện tỷ lệ chuyển đổi.

Form đăng ký đơn giản nhưng thu hút: Đơn giản là yếu tố cần nhớ khi tạo form đăng ký. Dựa trên mục tiêu chuyển đổi để đề xuất ra nhưng đề mục trong form đăng ký. Đây cũng là một bước mà bạn cần làm đầu tiên để không đi sai hướng và thiếu tính nhất quán trong suốt quá trình xây dựng Landing Page.

Tiêu đề có chứa các từ hành động: tiêu đề là yếu tố thông tin đầu tiên mà người dùng tiếp cận khi truy cập vào Landing Page. Việc sử dụng thêm các từ hành động vào tiêu đề sẽ làm kích thích hành vi của người đọc, từ đó, cải thiện tỷ lệ chuyển đổi. Một số từ hành động hay được sử dụng như miễn phí, ngay bay giờ, ngay hôm nay. Sự kết hợp giữa từ ngữ hành động và chất lượng thông điệp không chỉ tăng chuyển đổi mà còn giữ người dùng ở lại trên trang lâu hơn.

Chèn call-to-action (CTA) đúng vị trí: Việc sử dụng CTA tương đương với những từ ngữ hành động đặt trong tiêu đề. Tuy nhiên, CTA đứng một mình, được thiết kế nổi bật, có thể có hiệu ứng và là nơi điều hướng khách hàng trên trang. Yếu tố này quyết định ít nhiều đến tỷ lệ chuyển đổi bởi nếu nó mờ nhạt, người dùng không nhìn thấy thì khó để thu thập thông tin của khách hàng.

Cung cấp bằng chứng để tăng uy tín: Những phản hồi tích cực của khách hàng là bằng chứng tốt nhất để chứng thực với những người mới chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Những số liệu thống kê theo tuần, theo quý, theo tháng đủ nhiều hoàn hoàn toàn có thể tận dụng để tăng uy tín. Những bằng chứng khác trên mạng xã hội, trong tin nhắn cũng là cách để chứng minh chất lượng.

Liệt kê các lợi ích có thể đạt được: Lợi ích xuất phát từ việc sử dụng tính năng. Với mỗi nhu cầu, cũng một sản phẩm đem đến lợi ích khác nhau. Khi liệt kê hết những lợi ích, người dùng sẽ biết trước được sản phẩm có phù hợp hay không. Một Landing Page cung cấp đầy đủ thông tin mà người dùng quan tâm, chắc chắn là một trang hoạt động hiệu quả.

Loại bỏ nội dung không cần thiết: Nội dung đầy đủ và phù hợp giúp ích cho người dùng là điều nên có, nhưng không được phép lan man. Cắt bớt những nội dung không cần thiết, thừa thãi sẽ tạo ra cảm giác chỉnh chu cho Landing Page. Hơn hết, không ai muốn đọc nhiều thông tin mà họ không quan tâm. Nội dung không trọng tâm thì rất khó để người đọc đón nhận.

Đảm bảo nút chia sẻ hiển thị rõ: Chia sẻ là cách để đưa Landing Page tiếp cận được nhiều đối tượng hơn. Với một nút chia sẻ được thiết kế rõ ràng sẽ giúp người đọc có thể thực hiện thao tác ngày khi họ thấy Landing Page của bạn có điểm ấn tượng.

Thân thiện với thiết bị di động: Hầu hết người dùng hiện nay sử dụng điện thoại di động làm công cụ tiếp cận, theo dõi thông tin. Nhiều người bỏ qua yếu tố này không chỉ khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu khi theo dõi mà còn dễ bị các công cụ tìm kiếm đánh giá thấp và khóc lên top.

Cải thiện tốc độ tải trang: Hầu hết người dùng sẽ thoát ra nếu website tải quá lâu và tạo ra ấn tượng không tốt đối với người dùng. Tương tự với việc thân thiện với thiết bị di động thì tốc độ tải trang cũng quyết định việc Landing Page có được lên top hay không.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Tuấn Graphic designer
Tuấn Graphic designer
Tuấn Graphic designer (Thiết kế đồ họa) sáng tạo, phác thảo cho các sản phẩm như: website, logo, banner, bao bì sản phẩm và tất cả những thứ liên quan đến giao diện. Mục tiêu là truyền tải thông điệp của doanh nghiệp và sản phẩm của mình đến với khách hàng. Sản phẩm có hấp dẫn, bắt mắt thì mới thu hút được nhiều người quan tâm. Xem thêm
FollowAction (13118) - LikeAction (13318) - WriteAction (479)