×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng Tìm kiếm khách hàng tiềm năng facebook

"Groupon là ví dụ điển hình của cách kết hợp này. Tất cả các phiếu ưu đãi của Groupon chỉ được sử dụng trong 1 khoảng thời gian nhất định và giới hạn số lượng người được hưởng. Đây là một cách kết hợp tuyệt vời, vừa tận dụng được sự khan hiếm vừa giảm giá rất thông minh, tạo được khoản giá trị gia tăng lớn, đặc biệt là cho các doanh nghiệp thương mại điện tử."

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Xây dựng tập khách hàng tiềm năng có số lượng và chất lượng tốt là mục tiêu quan trọng nhất của bất kỳ người làm marketing nào. Tuy nhiên, cứ 10 marketer được hỏi thì chỉ có 1 người cho rằng chiến dịch thu hút khách hàng của họ hiệu quả. Vậy, bí mật của một chiến dịch thu hút khách hàng thắng lợi là gì

Phần 1: Tạo ưu đãi khiến khách hàng không thể từ chối

“Ưu đãi” là một trong những từ thu hút khách hàng nhất nhưng nếu bạn chỉ đưa ra được những ưu đãi giống hệt như những đối thủ khác, thật khó để kéo khách hàng về phía mình. Họ phải nhận thức rằng giá trị ưu đãi nhận được từ bạn sẽ lớn hơn khoản chi phí họ bỏ ra. Giá trị này càng cao, ưu đãi của bạn càng có sức hấp dẫn.

1. Tạo ưu đãi cho các giai đoạn mua khác nhau

Khách hàng thường có xu hướng tự mình tìm hiểu về mặt hàng trước khi lắng nghe tư vấn từ nhân viên bán hàng. Một vài khách hàng lại cần có sự định hướng đúng về mặt hàng nhiều hơn những người khác. Chính vì vậy, phát triển ưu đãi khác nhau ở các giai đoạn mua sắm khác nhau là vô cùng quan trọng. Nhiều người ở đầu của chu trình mua sắm lại thường thích những thứ liên quan nhiều đến việc cung cấp thông tin như sách hướng dẫn hay ebook, trái lại một số người ở phía cuối của chu trình mua sắm có thể thích thú hơn với các bản dùng thử hoặc trải nghiệm sản phẩm miễn phí.

2. Tận dụng hiệu ứng đám đông (Bandwagon)

Chúng ta thường có xu hướng sao chép phong cách của người khác, mặc dù đôi khi thậm chí còn không nhận ra điều đó. Ai cũng muốn là một phần của cộng đồng, luôn để ý xem xã hội xung quanh đang làm gì để bắt nhịp. Để các ưu đãi của bạn có giá trị hơn, hãy thể hiện rằng rất nhiều người đều đang tham gia vào ưu đãi.

Đưa ra các số liệu để chứng minh

Nếu có thể, hãy luôn tìm cách nhấn mạnh ưu đãi của bạn hấp dẫn như thế nào bằng cách đưa ra các bằng chứng cụ thể về số người đã mua, đã tải về, đăng ký hoặc quyên góp. Dưới đây là một số ví dụ:

  • Hội thảo trực tuyến (Webinars): Nếu bạn đang tổ chức một hội thảo trực tuyến thì việc đưa ra con số về số lượng người đăng ký để theo dõi cũng là một cách thu hút rất hiệu quả.
  • Số lượn đăng ký theo dõi Blog (Blog Subcription): Công khai số lượng người nhận thông tin từ blog của bạn ngay dưới nút “Subcribe”, mọi người sẽ cảm thấy đây là một blog đáng tin cậy và nên theo dõi nó hàng ngày.
  • Hội thảo: Những thông tin dẫn chứng về việc các hội thảo của bạn có lượng người tham gia rất lớn mỗi năm sẽ tạo ra sức hút khó có thể từ chối.

3. Sử dụng nhân tố khan hiếm

Nếu bạn chú ý tới định lý cung – cầu, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng, cung càng có giới hạn, cầu càng tăng. Sự khan hiếm có tác động về tâm lý đối với hầu hết mọi người, tạo ra nỗi lo sợ về thiếu hụt và gợi cảm giác cấp bách.

Giới hạn thời gian ưu đãi

Ưu đãi có giới hạn về thời gian là một trong những cách sử dụng sự khan hiếm phổ biến nhất. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các thông tin về các chính sách khuyến mại có sử dụng mẫu câu như: “Nhanh chân lên, thời gian có hạn”, “Duy nhất ngày hôm nay, giảm giá toàn bộ mặt hàng” hay ” Ngày vàng giảm giá shock”.

Giới hạn số lượng ưu đãi

Khi một mặt hàng trở nên có giới hạn về mặt số lượng, nghiễm nhiên người sở hữu sẽ trở nên tự tin khi thứ mình được sử dụng khó có thể bị “đụng hàng”. Trong một vài trường hợp, chiến lược này còn hiệu quả hơn việc áp dụng ưu đãi giới hạn về mặt thời gian. Đối với việc giới hạn thời gian, bạn tạo cho khách hàng tâm lý chờ đến sát ngày mới ra quyết định mua sắm. Tuy nhiên, với việc giới hạn số lượng, bạn không những khiến khách hàng gật đầu với ưu đãi của mình mà còn tránh được sự trì hoãn mua hàng. Tâm lý “mặt hàng đó sẽ hết bởi có quá nhiều người mua” ảnh hưởng tới người tiêu dùng mạnh hơn so với “mặt hàng đó hết ưu đãi bởi đơn giản là đã hết hạn ưu đãi”.

Giới hạn số lượng ưu đãi

Kết hợp cả giới hạn thời gian và số lượng ưu đãi

Groupon là ví dụ điển hình của cách kết hợp này. Tất cả các phiếu ưu đãi của Groupon chỉ được sử dụng trong 1 khoảng thời gian nhất định và giới hạn số lượng người được hưởng. Đây là một cách kết hợp tuyệt vời, vừa tận dụng được sự khan hiếm vừa giảm giá rất thông minh, tạo được khoản giá trị gia tăng lớn, đặc biệt là cho các doanh nghiệp thương mại điện tử.

4. Tạo tiêu đề thật sự thu hút

Bạn có thể đã tạo ra một ưu đãi tuyệt vời nhưng đặt một cái tiêu đề chẳng hề hấp dẫn, rốt cuộc chẳng ai tận dụng ưu đãi đó cả. Vậy tại sao bạn không cố gắng tạo ra tiêu đề thật sự đáng chú ý, và tất cả mọi người đều muốn nhận ưu đãi của bạn?

Tạo tiêu đề thật sự thu hút

5. Đưa ra những hình thức ưu đãi có giá trị cao

Bạn không nên hiểu đơn thuần khái niệm “giá trị cao” ở đây là một mức giảm giá khủng hay tặng quà có giá trị vật chất lớn, giá trị cao ở đây được đánh giá trên mức độ hữu ích cho người dùng. Một số hình thức đem lại giá trị cao cho khách hàng bạn có thể áp dụng dưới đây:

  • Tặng Ebook hoặc Tài liệu hướng dẫn
  • Tặng Bộ giao diện (Templates)
  • Tặng các Nghiên cứu và Báo cáo
  • Tặng Whitepapers
  • Tặng một gói nhiều ưu đãi

Điều quan trọng là bạn luôn phải thử nghiệm tất cả các hình thức để tìm ra hình thức nào là phù hợp nhất với nhóm khách hàng của bạn.

Groupon là ví dụ điển hình của cách kết hợp này. Tất cả các phiếu ưu đãi của Groupon chỉ được sử dụng trong 1 khoảng thời gian nhất định và giới hạn số lượng người được hưởng. Đây là một cách kết hợp tuyệt vời, vừa tận dụng được sự khan hiếm vừa giảm giá rất thông minh, tạo được khoản giá trị gia
4.65 sao của 971 phiếu bầu
Tìm kiếm khách hàng tiềm năng Tìm kiếm khách hàng tiềm năng facebook
Tìm kiếm khách hàng tiềm năng Tìm kiếm khách hàng tiềm năng facebook
Marketing 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bí quyết tìm kiếm khách hàng trên Facebook hiệu quả nhất hiện nay
Bí quyết tìm kiếm khách hàng trên Facebook hiệu quả nhất hiện nay
Khi lựa chọn sở thích, hãy suy xét thật kỹ lưỡng để đưa ra quyết định cuối cùng. Vì lẽ đây là nhân tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến giá thành của mỗi click (CPC) cũng như tỷ lệ click (CTR). Mặt khác, nếu không có bất cứ...
Đánh thức nhu cầu tiềm ẩn của khách hàng tìm hiểu nhu cầu khách hàng
Đánh thức nhu cầu tiềm ẩn của khách hàng tìm hiểu nhu cầu khách hàng
Khi mọi người không biết về thương hiệu của bạn, bạn không thể bán thương hiệu của bạn cho họ ngay lập tức, bởi vì thương hiệu của bạn là vô nghĩa với họ. Bạn có thể tạo ra ý nghĩa và cảm xúc về thương hiệu của bạn...
Tìm hiểu mong muốn của khách hàng để bán hàng tốt hơn
Tìm hiểu mong muốn của khách hàng để bán hàng tốt hơn
Khi khách hàng liên hệ với bạn một chiều, sau đó chọn một cách khác để theo dõi, nhóm chăm sóc khách hàng cần phải biết những gì đã xảy ra trong quá trình tương tác trước đó, ảnh hưởng gì tới tình hình hiện tại và làm thế nào...
Biến các fan truyền thống xã hội thành các khách hàng say mê và trung
Biến các fan truyền thống xã hội thành các khách hàng say mê và trung
Một cách các thương hiệu có thể phát triển các mối quan hệ với những người hâm mộ và khách hàng trên truyền thông xã hội là tìm và chia sẻ những nội dung hấp dẫn xung quanh một nhóm chủ đề cụ thể. Các thương hiệu lớn hơn...
Biến khách hàng thành đại sứ thương hiệu hiệu quả nhất
Biến khách hàng thành đại sứ thương hiệu hiệu quả nhất
Khách hàng tin tưởng những khách hàng khác hơn là những nhãn hàng không quen biết. Dưới đây là 7 thủ thuật để chuyển những khách hàng hiện tại của bạn trwor thành những người quảng bá, ủng hộ mình.
Bí quyết thu thập thông tin khách hàng tiềm năng hiệu quả
Bí quyết thu thập thông tin khách hàng tiềm năng hiệu quả
Khi một người ghé thăm Landing Page của bạn, việc của bạn là cần giữ chân họ ở lại. Nếu bạn đặt những đường dẫn liên kết tới website của bạn, điều nãy dễ làm gián đoạn quá trình tìm hiểu Landing Page và giảm tỷ...
Những yếu tố cơ bản xây dựng lòng trung thành của khách hàng
Những yếu tố cơ bản xây dựng lòng trung thành của khách hàng
Đã bao nhiêu lần bạn cung cấp thông tin cho một doanh nghiệp, chỉ để đổi lại những tin nhắn, cuộc gọi spam về sản phẩm hoàn toàn không liên quan? Marketing vẫn được thực hiện theo từng phân đoạn và xu hướng chứ không phải mang tính...
Tìm kiếm thị trường từ công cụ từ khóa của Google hiệu quả
Tìm kiếm thị trường từ công cụ từ khóa của Google hiệu quả
Để nghiên cứu mức độ cạnh tranh của thị trường thì Google Keyword là công cụ tốt nhất. Bạn hãy đọc kết quả tìm kiếm và Google từng cái, xem xét các công ty bỏ tiền để tên họ xuất hiện ở vị trí đầu tiên, trên kết...
Quan hệ và chăm sóc khách hàng vai trò của chăm sóc khách hàng
Quan hệ và chăm sóc khách hàng vai trò của chăm sóc khách hàng
Một nghiên cứu về tương tác khách hàng đã phân tích về tốc độ nói riêng và dịch vụ khách hàng nói chung trong việc tạo nên liên kết với thương hiệu. Tốc độ là nhân tố thiết yếu của lòng trung thành khách hàng. Những khách hàng...
093.784.1299