• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Hướng dẫn SEO phần 1 3 yếu tố kỹ thuật cơ bản trên công cụ tìm kiếm

Đó là lý do tại sao hướng dẫn SEO không bao gồm các từ khóa quan trọng nhất ngay từ đầu hay kết thúc với thẻ tiêu đề HTML. Chúng ta ở đây cũng không nhằ đánh giá cần thêm bao giờ thẻ tiêu đề H1 cũng như là thẻ H2. Thiết kế web chuẩn SEO muốn tránh làm phân tâm cá nhân mới mẻ với SEO vì nó có thể khiến họ cảm thấy SEO quá phức tạp. Chúng tôi mong muốn bạn có được một sự hiểu biết tổng quan rằng page nên có thẻ tiêu đề mô tả, chỉ ra cấu trúc page với thẻ tiêu đề, và làm mọi thứ với  cấu trúc dữ liệu là một điều tốt.

Phần 1:  3 yếu tố kỹ thuật cơ bản trên công cụ tìm kiếm

Có 3 nhóm yếu tố chính cho sự thành công trên công cụ tìm kiếm:

  • On-The-Page SEO
  • Off-The-Page SEO
  • Violations

Với mỗi nhóm được phân nhóm, mỗi phần trong hướng dẫn SEO của THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO sẽ được giải thích cụ thể. Những nhó chứa 1 hay nhiều hơn các yếu tố SEO với tầm quan trọng hay sức ảnh hưởng cụ thể.

Hướng dẫn SEO phần 1

Viloation, là một nhóm được hiển thị theo nhóm và phân nhóm mà chúng có liên kết với. Bạn có nhìn thấy hai từ viết tắt trên biểu đồ trên? Chúng là những yếu tố của bảng tuần hoàn dự đoán và  các ký tự, nội dung cho mỗi yếu tố. Bạn có thể cần nhớ các ký tự này, tương tự như nhớ ký hiệu của sắt là Fe vậy.

Trong bảng tuần hoàn các yếu tố dự đoán cho SEO, các chuyên gia đã làm cho nó khá trực quan. Các chữ cái điều tiên của yếu tố SEO bao gồm các nhóm nó trực thuộc, và chữ cái thứ hai là viết tắt cho yếu tố mang tính cá nhân.

Các yếu tố SEO hoạt động trong sự kết hợp

Không có yếu tố SEO đơn lẻ nào đảm bảo cho xếp hạng trên công cụ tìm kiếm. Việc có một tiêu đề HTML tốt không giúp cho một page có chất lượng content không tốt. Việc có nhiều link không giúp cho page nếu như page đó ở chất lượng kém. Có một số yếu tố tích cực có thể tăng trưởng tỷ lệ thành công, trong khi có sự hiện diện của một số yếu tố tiêu cực có thể làm trầm trọng hơn.

Các yếu tố thành công On-The-Page

Những yếu tố xếp hạng On-The-Page là những yếu tố mà gần như hoàn toàn nằm trong sự kiểm soát của SEOer. Bạn đăng tải loại content nào? Bạn có đang cung cấp những manh mối HTML quan trọng giúp cho những công cụ tìm kiếm và người dùng xác định sự liên quan. Làm thế nào kiên trúc site của bạn thân thiện hơn hay gây cản trở hơn cho công cụ tìm kiếm?

Các yếu tố thành công Off-The-Page

Những yếu tố xếp hạng On-The-Page là những yếu tố mà người quảng bá không trực tiếp kiểm soát. Những công cụ tìm kiếm sử dụng chúng bởi vì các công cụ tìm kiếm biết rằng dựa trên các dấu hiệu kiể soát đơn lẻ của nhà quảng bá không luôn mang lại kết quả tốt nhất. Ví dụ như, một số nhà quảng bá có thể tự mình cố gắng làm cho bản thân họ có sự liên quan nhiều hơn trong thực tế.

Với hàng tỷ web page để sắp xếp thông qua, chỉ cần nhìn vào manh mối “ On-The-Page” là không đủ. Nhiều dấu hiệu cần được trở lại những trang tốt nhất cho bất kỳ tìm kiếm nào.

Vi phạm SEO và Phạt xếp hạng

Để giúp người dùng không phạm lỗi, những công cụ tìm kiếm muốn người dùng thực hiện SEO để cải thiện kết quả tìm kiếm bằng cách các hình thức hướng dẫn, blog spot, video để khuyến khích các kỹ thuật SEO cụ thể. Tuy nhiên, có những công cụ mà công cụ tìm kiếm cho là spam hoặc “ black hat”, có thể khiến cho page của bạn nhận hình phạt xếp hạng hoặc tệ hơn là bị cấm xuất hiện hoàn toàn trên công cụ tìm kiếm.

Những vi phạm-nhìn chung là chiến thuật để lừa hoặc điều khiển sự nhận biết của công cụ tìm kiếm về một sự liên quan, thẩm quyền  của một trang web.

Các trọng số của các yếu tố xếp hạng tìm kiếm

Tất cả các yếu tố chúng ta tìm thấy nằm trong thang điểm từ 1-3, hiển thị ở góc bên phải của mỗi yếu tố, cũng như là được phản ảnh bằng màu sắc của các yếu tố. Yếu tố có trọng số là 3 là yếu tố quan trọng bạn cần có sự chú ý đặc biệt vào bởi vì nó có sức ảnh hưởng lớn hơn các yếu tố khác.

Điều này cũng không có nghĩa là các yếu tố có trọng số 1-2 không quan trọng. Chúng cũng quan trọng. Chỉ là chúng ít quan trọng hơn, một cách tương đối, với điều kiện so sánh với các yếu tố khác trên biểu đồ. Việc vi phạm cũng có trọng số lớn, nhưng mà là con số tiêu cực. Với một trọng số 3 tiêu cực nghĩa là nó là điều tồi tệ nhất, và nhiều nguy cơ gây hại nhất cho sự thành công SEO của bạn.

Các trọng số dựa vào sự kết hợp mà các công cụ tìm kiếm đã đề cập, các khảo sát của giới làm SEO. Chúng ta không trông đợi chúng phải hoàn hảo. Nhưng biểu đồ trên là một hướng dẫn khá hữu ích dành cho bạn.

Tại sao lại thiếu một số yếu tố SEO khác?

Những SEOer có kinh nghiệm có thể cân nhắc tại sao lại thiếu một số yếu tố khác. Làm thế nào ALT text hay những chữ in đậm không được đính kèm như là yếu tố HTML, ví dụ vậy? Câu trả lời là gì?  Thiết kế web chuẩn SEO không nghĩ rằng những điều này là quan trọng, ở mức độ tương đối. Có cả một đại dương các dấu hiệu như vậy: Google có hơn 200 dấu hiệu và hơn 10000 các dấu hiệu bổ sung. Thay vào đó, trong bảng tuần hoàn các yếu tố dự đoán cho sự thành công của SEO nhằm giúp cho các cá nhân còn mới mẻ với SEO có thể tạp trung vào bức tranh toàn cảnh, có cái nhìn tổng thể; hơn là cho phép các SEOer giàu kinh nghiệm tái thiết lại cách nhìn của mình.

Đó là lý do tại sao hướng dẫn SEO không bao gồm các từ khóa quan trọng nhất ngay từ đầu hay kết thúc với thẻ tiêu đề HTML. Chúng ta ở đây cũng không nhằ đánh giá cần thêm bao giờ thẻ tiêu đề H1 cũng như là thẻ H2. Thiết kế web chuẩn SEO muốn tránh làm phân tâm cá nhân mới mẻ với SEO vì nó có thể khiến họ cảm thấy SEO quá phức tạp. Chúng tôi mong muốn bạn có được một sự hiểu biết tổng quan rằng page nên có thẻ tiêu đề mô tả, chỉ ra cấu trúc page với thẻ tiêu đề, và làm mọi thứ với  cấu trúc dữ liệu là một điều tốt.

Thực hiện những điều đó tốt và bạn sẽ có thể giải quyết  90% những yếu tố HTML quan trọng nhất

 Tương tự như vậy, cũng không phải có tiếng trên Twitter thì sẽ có giá trị hơn trên Facebook. Thay vì vậy, thiết kế web chuẩn SEO muốn bạn hiểu rằng việc có những account trên Social Media có uy tín nói chung, có thu hút một số lượng theo dõi tốt và chia sẻ rộng rãi thì cuối cùng có thể giúp bạn đạt thành công trên công cụ tìm kiếm.

Bạn muốn biết chi tiết hơn nữa về các yếu tố thành công trên công cụ tìm kiếm?

Thiết kế web chuẩn SEO biết rằng bạn muốn đi sâu vào các chi tiết cụ thể. Mỗi ngày trên web của chúng tôi đều cập nhật các kiến thức, kỹ năng, định hướng, bí quyết về SEO. Cách ngày, chúng tôi sẽ đăng những bài viết về kỹ thuật, hướng dẫn SEO. Bạn cũng có thể tham khảo các khóa học của Thiết kế web chuẩn SEO để được trau dồi thêm.

Nhìn chung, có nhiều yếu tố thành công không phải là yếu tố mang tính thuật toán. Content Research là một yếu tố “ On-The-Page” có trọng số cao miêu tả quá trình của việc nghiên cứu những từ ngữ mà người dùng thường dùng để tìm kiếm nội dung của bạn. Việc hiểu được người dùng của bạn cũng rất quan trọng cho sự thành công của SEO cho dù nó không phải là một yếu tố xếp hạng.

Nói tóm lại, Thiết kế web chuẩn SEO mong muốn mang đến cho bạn những hướng dẫn cơ bản, hữu ích cùng với nguồn kiến thức SEO để bạn hiểu thêm về SEO và ứng dụng nó cho việc kinh doanh. Hướng dẫn bạn đang đọc hiện giờ cũng là một nguồn tài liệu cho sự  nắm bắt các yếu tố SEO then chốt. Vì vậy, hãy theo dõi web để bổ sung cho mình vốn hiểu biết về SEO nhé!

4.75 sao của 1960 phiếu bầu
Hướng dẫn SEO phần 1
Hướng dẫn SEO phần 1
Đào tạo seo Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Xem thêm
Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng dẫn SEO phần 2 Content Yếu tố thành công trên công cụ tìm kiếm
Hướng dẫn SEO phần 2 Content Yếu tố thành công trên công cụ tìm kiếm
Có lẽ yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng SEO  sau việc tạo ra nguồn nội dung chất lượng cao, đó là nghiên cứu từ khóa tốt. Có rất nhiều công cụ cho phép bạn khám phá ra những cách thức đặc biệt mà người ta dùng để tìm thấy nội dung của bạn.
Hướng dẫn SEO phần 3 Cấu trúc website và yếu tố thành công seo website
Hướng dẫn SEO phần 3 Cấu trúc website và yếu tố thành công seo website
Nhiều tìm kiếm của Google  thực hiện  trên các thiết bị di động hơn so với trên máy tính để bàn. Vì điều này, không có gì lạ rằng Google đang ưu ái các trang web có nền tảng thân thiện với điện thoại di động cho cơ hội...
Hướng dẫn SEO phần 4 HTML và yếu tố thành công trên công cụ tìm kiếm
Hướng dẫn SEO phần 4 HTML và yếu tố thành công trên công cụ tìm kiếm
Tiêu đề HTML đã luôn luôn và vẫn là tín hiệu HTML quan trọng nhất mà công cụ tìm kiếm sử dụng để hiểu những gì một trang nói đến.  Một tiêu đề xấu trên các trang của bạn là giống như là có tiêu đề xấu trên những cuốn...
Hướng dẫn SEO phần 5 hướng dẫn seo website hiệu quả
Hướng dẫn SEO phần 5 hướng dẫn seo website hiệu quả
Nếu công cụ tìm kiếm có thể quyết định tin tưởng liên kết hoặc tài khoản xã hội, liệu công cụ tìm kiếm có thể học cách tin tưởng các trang web? Chắc chắn rồi. Nhiều người làm SEO website tin rằng độ tin cậy của một trang web...
Hướng dẫn SEO phần 6 Linking Building
Hướng dẫn SEO phần 6 Linking Building
Hướng dẫn SEO phần 6: Xây dựng Liên kết ( Linking Building) & Xếp hạng trong Công cụ Tìm kiếm. Links là những yếu tố lớn đầu tiên "Off-The-Page" trong yếu tố xếp hạng được sử dụng bởi công cụ tìm kiếm. Google không phải là công...
Hướng dẫn SEO phần 7 Cá nhân hóa và xếp hạng công cụ tìm kiếm
Hướng dẫn SEO phần 7 Cá nhân hóa và xếp hạng công cụ tìm kiếm
Trước đây, mọi người đều nhìn thấy những kết quả tìm kiếm chính xác như nhau. Nhưng hiện nay, không ai có thể thấy cùng một kết quả tìm kiếm, kể cả trên Google hay Bing. Mỗi người đều có những trải nghiệm mang tính cá nhân,...
Hướng dẫn SEO phần 8 Social Media và Xếp hạng trên kết quả tìm kiếm
Hướng dẫn SEO phần 8 Social Media và Xếp hạng trên kết quả tìm kiếm
Một cách lý tưởng nhất, nếu như bạn muốn đạt được danh tiếng tốt trên mạng xã hội và tài khoản social media thực sự, hãy thể hiện mình thật tốt, thật đáng tin cậy trên mạng xã hội-việc này vô cùng quan trọng. Có thể xem đây...
Hướng dẫn SEO phần 9 Vi phạm và sự trừng phạt của công cụ tìm kiếm
Hướng dẫn SEO phần 9 Vi phạm và sự trừng phạt của công cụ tìm kiếm
Hướng dẫn SEO phần 9. Trong những chương trước, chúng ta đã bàn về các tín hiệu tích cực tạo nên bảng yếu tố thành công dự đoán của SEO. Và chúng ta cũng nên nhớ là, bên cạnh yếu tố tích cực, còn có các yếu tố tiêu cực cần tránh.
Hướng dẫn SEO phần 11 Kế hoạch nghiên cứu từ khóa
Hướng dẫn SEO phần 11 Kế hoạch nghiên cứu từ khóa
Có một số cách để kết nối hững hạt giống này thành mệnh đè mới. Những công cụ từ khóa có một số chức năng kết nối đơn giản. Merge Words là một lựa chọn. Đó là một trang với chức năng là tổng hợp 3 danh sách hạt giống thành đưa ra những kết hợp có thể từ những hạt giống đó.
Hướng dẫn SEO phần 12 Cách viết nội dung local SEO hay tuyệt
Hướng dẫn SEO phần 12 Cách viết nội dung local SEO hay tuyệt
Thật sự, bạn vẫn cần phải đề cập đến thông tin về vị trí. Bạn vẫn cần phải tối ưu hóa những thẻ tiêu đề, H1s, URLs, alt text và mô tả meta. Bạn vẫn cần phải đáp ứng các điều kiện cơ bản, nhưng nếu không có nội dung đặc...
Hướng dẫn SEO phần 13 Làm thế nào để tối ứu hóa từ khóa đuôi dài
Hướng dẫn SEO phần 13 Làm thế nào để tối ứu hóa từ khóa đuôi dài
Tất cả các trang sản phẩm chi tiết đều nhắm mục tiêu từ khóa đuôi dài cần thiết, trừ khi bạn đủ may mắn đủ để có một thương hiệu thành công với các sản phẩm tương tự như Adidas, Nike, hay Apple. Đối với các thương hiệu có...
Hướng dẫn SEO phần 14 Rớt Hạng Từ Khóa SEO Nguyên nhân Và Cách Khắc Phục
Hướng dẫn SEO phần 14 Rớt Hạng Từ Khóa SEO Nguyên nhân Và Cách Khắc Phục
Để nắm vững kỹ thuật giải quyết các vấn đề cụ thể liên quan đến SEO, bạn có thể tham khảo khóa học SEO của chúng tôi để được “ cầm tay chỉ việc” những thủ thuật cho các tình huống cụ thể. Thế giới SEO thay đổi và...
Hướng dẫn SEO phần 15 khía cạnh con người và quyền năng của nó trong SEO
Hướng dẫn SEO phần 15 khía cạnh con người và quyền năng của nó trong SEO
Bằng việc nhận diện khách hàng tiềm năng, biết được họ là ai và hiểu được điều gì kích thích họ, thì bạn sẽ có thể tạo nên một chiến dịch kết nối họ một cách hiệu quả. Sau  tất cả, đó chẳng phải là những gì mà bạn thực sự đang tìm kiếm sao?
Hướng dẫn SEO phần 16 7 thủ thuật SEO cho người mới bắt đầu
Hướng dẫn SEO phần 16 7 thủ thuật SEO cho người mới bắt đầu
Hãy tìm các trang liên kết đến đối thủ cạnh tranh của bạn, kiểm tra xem loại nào có thể link đến bạn ( vì không phải tất cả mọi thứ đều thích hợp cho việc tiếp cận ), và tiếp cận họ. Đây có thể là cách xây dựng link dễ...
Hướng dẫn SEO phần 17 Cách xây dựng link trong thương mại điện tử
Hướng dẫn SEO phần 17 Cách xây dựng link trong thương mại điện tử
Để khắc phục điều này, hãy đảm bảo là bạn tận dụng link nội bộ đến các từ khóa quan trọng.. Hãy bao gồm các trang sản phẩm, danh mục có giá trị của bạn như là một tính năng trên chính trang chủ. Add thêm link vào các trang danh...
Hướng dẫn SEO phần 18 Cách viết nội dung để thu hút khách hàng
Hướng dẫn SEO phần 18 Cách viết nội dung để thu hút khách hàng
Mặc dù Content Marketing không mang lại hiệu quả ngay lập tức; nhưng nó là một sự bắt buộc trong thế giới Online Marketing hiện nay. Bằng việc phát triển blog và bắt đầu dùng các podcast, bạn sẽ nhìn thấy sự phát triển về lâu dài và...
Hướng dẫn SEO phần 19 Hỏi đáp về các vấn đề SEO cơ bản
Hướng dẫn SEO phần 19 Hỏi đáp về các vấn đề SEO cơ bản
Cả hai đều quan trọng. Sáng tạo nội dung chất lượng thì cũng đóng vai trò cần thiết như xây dựng backlink. Dù vậy, xây dựng backlink thì hữu ích trong việc tạo thẩm quyền cũng như là xếp hạng của trang web. Còn chất lượng nội dung là yếu tố đầu tiên được xem là chịu trách nhiệm cho thứ hạng.
Hướng dẫn SEO phần 20 Ảnh hưởng từ các cập nhật Google Analytics
Hướng dẫn SEO phần 20 Ảnh hưởng từ các cập nhật Google Analytics
Nếu như site vẫn sử dụng ga.js ( thẻ của Classic Analytics), thì hãy đảm bảo có cập nhật code theo dõi Universal Analytics càng sớm càng tốt. Vì một tag sai có thể dẫn đến những vấn đề theo dõi tổng hợp trong Google Analytics. Bên cạnh đó,...
Hướng dẫn SEO phần 21 Làm thế nào để kiếm được backlink chất lượng?
Hướng dẫn SEO phần 21 Làm thế nào để kiếm được backlink chất lượng?
Sở hữu được nguồn backlink chất lượng cao vẫn là một nhiệm vụ, thử thách lớn để kiếm được hồ sơ backlink tốt trong năm. Backlink vẫn chiếm một vai trò quan trọng trong việc các công cụ tìm kiếm tính toán vị trí trang web bạn trên...
Hướng dẫn SEO phần 22 Các kỹ thuật khác
Hướng dẫn SEO phần 22 Các kỹ thuật khác
Để nắm rõ hơn về SEO chuyên nghiệp và cao cấp, bạn nên học các khóa cơ bản và chuyên sâu về SEO. Tại DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH có hỗ trợ khoa học seo online 1 kèm 1, không giới hạn thời gian, linh động cho người học. Bạn có thể...
Hướng dẫn SEO phần 23 Tóm lược về SEO
Hướng dẫn SEO phần 23 Tóm lược về SEO
Bạn đã được biết về cách tối ưu hóa từ khóa, tiêu đề, alt, thẻ meta, anchor, và các nội dung khác dựa trên góc nhìn của SEO. Bạn cũng đã hiểu được tầm quan trọng của việc có nội dung chất lượng cao trên trang web. Trong nhiều bài...
Hướng dẫn làm seo web tổng thể với 5 bước đưa web lên top 1 google
Hướng dẫn làm seo web tổng thể với 5 bước đưa web lên top 1 google
Nếu như SEO từ khóa trên Google là tập hợp các việc cần tối ưu để từ khóa cần SEO có thứ hạng tốt nhất trên Google khi người dùng thực hiện tìm kiếm, thì SEO tổng thể website lại không có một định nghĩa nào chung cả. Ở đây...
093.784.1299
Mục lục