×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Hướng dẫn SEO phần 17 Cách xây dựng link trong thương mại điện tử

Làm thế nào xây dựng link? Xây dựng link cho trang thương mại điện tử có thể là một thử thách, nhưng không phải là hoàn toàn không thể. Trong bài viết này, THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO chia sẻ các thủ thuật mà bạn có thể dùng để có được các liên kết inbound đến trang web của bạn.

Hướng dẫn SEO phần 17

Ngày nay, với sự tăng giá của PPC và Facebook trở nên cạnh tranh hơn, thì lượng truy cập hữu cơ có thể tạo dựng/phá vỡ một trang thương mại điện tử. Tuy nhiên, để có được lượng truy cập thực sự tự nhiên và tiềm năng, bạn cần phải xây dựng link. Thực hiện tất cả on-site-SEO và viết ra tất cả nội dung mà bạn muốn- các việc đó chỉ mang lại ít cơ hội để bạn đạt xếp hạng, nếu không có xây dựng link.

Vậy làm sao bạn bắt đầu? Không có gì để lo lắng cả. Chỉ cần một số việc, bạn có thể xây dựng link cho bất kỳ shop thương mại điện tử nào, THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO cam kết. Dưới đây là 4 chiến thuật có hiệu quả trong năm 2016 mà THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO đã kiểm chứng.

1.Muốn biết phải hỏi

Hãy nghĩ tới bất kỳ mối quan hệ nào mà bạn có để có thể tận dụng được link. Cách dễ nhất cho các shop thương mại điện tử là hãy hỏi nhà sản xuất của các sản phẩm mà bạn bán. Bạn là một đầu mối, kênh phân phối quan trọng, và họ cần phải hỗ trợ bạn.

Hãy kiểm tra trang “ where to buy” từ Plantronics:

Hướng dẫn SEO phần 17

Tất cả chỉ đơn giản là mất một cuộc điện thoại, email rồi bạn có thể có được link có giá trị. Đừng cũng chỉ giới hạn hỏi trong phạm vi các nhà sản xuất. Hãy sáng tạo hơn. Kiểm tra website của bất kỳ phần mềm nào mà bạn sử dụng. Chúng có các trang chứng thực liên kết tới khách hàng không? Còn các dịch vụ chuyên nghiệp mà bạn sử dụng thì sao? Hãy động não, tìm nguồn để hỏi.

2. Tìm các sản phẩm bổ sung

Hãy nghĩ tới các sản phẩm trên shop thương mại điện tử của bạn. Các công ty khác có bán những vật dụng bổ sung, phụ trợ cho sản phẩm của bạn. Ít nhất bạn hãy nghĩ tới các sản phẩm đó, để tạo thành cặp sản phẩm của bạn.

Tiếp cận các nhà sản xuất khác của các sản phẩm đó để xem bạn có thể hợp tác với ai. Có nhiều cách bạn có thể tận dụng những mối quan hệ này. Nó cũng đơn giản như là link từ những trang sản phẩm của nơi khác để kiếm backlink và mang lại doanh thu. Hoặc các bạn có thể trao đổi nội dung trên blog của nhau để khuếch đại phạm vi ảnh hưởng của nhau, thông qua danh sách email, kênh mạng xã hội của nhau.

Hướng dẫn SEO phần 17

3. Dùng infographic

Có thể bạn đang nghĩ, infographic đã lỗi thời rồi, của 2013 rồi. Tại sao lại đưa nó vào đây chứ? Thật ra, nó vẫn có tác dụng. Và còn có tác dụng hơn bao giờ hết, đặc biệt là với các trang thương mại điện tử. Lí do THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO nói điều này là bạn có thể tận dụng infographic cả ở mảng cung cấp thông tin hướng dẫn hữu ích, và liên kết. Các hướng dẫn đóng vai trò quan trọng trong cuộc cạnh tranh với đối thủ, trong việc giảm bớt những lo ngại của khách hàng và tăng lên tỷ lệ chuyển đổi.

Một ví dụ hay tuyệt về cách làm infographic của MillysStore’s Know Your Knife:

Hướng dẫn SEO phần 17

Infographic này phục vụ 2 mục đích:

  • Nó giúp cho khách hàng quyết định được đâu là loại dao thích hợp với nhu cầu của họ. Phương án này có tác dụng áp đảo khi khách hàng mua thứ gì đó, mà lại có quá nhiều thứ để lựa chọn.
  • Nó là một tài sản link tuyệt vời. Theo như Majestic, bức infographic này có 63 backlink ngoại tuyến trỏ vào nó. Bức infographic này phù hợp cho bất kỳ blog nào về bếp núc, nội trợ.
  • Các cuộc thi về trang sản phẩm

Xây dựng link cho các trang nội bộ của một shop thương mại điện tử là một nhiệm vụ khó khăn. Hãy tổ chức một cuộc thi trên chính trang sản phẩm thực tế của bạn. Bạn có thể xây dựng link đến những trang sản phẩm có giá trị thay vì gửi chúng đến bất kỳ nơi nào khác. Nó có thể thực hiện dễ dàng thông qua một công cụ gọi là Rafflecopter.

Một khi cuộc thi được thiết lập trên trang sản phẩm của bạn, hãy submit trang đến một số danh mục cuộc thi như là Contest Girl và tạo động lực cho các blogger viết về cuộc thi của bạn. Cuộc thi của bạn càng độc đáo và thú vị, thì bạn càng kiếm được nhiều link về trang sản phẩm của bạn.

Bổ sung: liên kết nội bộ hoặc là phá sản

Hầu hết các chiến thuật xây dựng link sẽ xây dựng link tới trang chủ của bạn. Điều này là không thể tránh khỏi. Điều này có nghĩa là phần lớn các liên kết link tới website bạn sẽ nằm ở đó. Vấn đề là, có nhiều từ khóa có giá trị cao được nằm trong các trang danh mục, sản phẩm. Nếu như không có link tới, thì những trang này sẽ khó có cơ hội xếp hạng cao; hoặc là mất rất nhiều thời gian.

Để khắc phục điều này, hãy đảm bảo là bạn tận dụng link nội bộ đến các từ khóa quan trọng.. Hãy bao gồm các trang sản phẩm, danh mục có giá trị của bạn như là một tính năng trên chính trang chủ. Add thêm link vào các trang danh mục quan trọng từ mô tả sản phẩm của bạn. Nếu thuật ngữ thương hiệu của bạn quan trọng, thì thêm chúng vào bản copy của trang chủ.

Hướng dẫn SEO phần 18

Hướng dẫn SEO phần 1 Hướng dẫn SEO phần 2 Hướng dẫn SEO phần 3 Hướng dẫn SEO phần 4 Hướng dẫn SEO phần 5 Hướng dẫn SEO phần 6 Hướng dẫn SEO phần 7 Hướng dẫn SEO phần 8 Hướng dẫn SEO phần 9 Hướng dẫn SEO phần 11 Hướng dẫn SEO phần 12 Hướng dẫn SEO phần 13 Hướng dẫn SEO phần 14 Hướng dẫn SEO phần 15

Làm thế nào xây dựng link? Xây dựng link cho trang thương mại điện tử có thể là một thử thách, nhưng không phải là hoàn toàn không thể. Trong bài viết này, THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO chia sẻ các thủ thuật mà bạn có thể dùng để có được các liên kết inbound đến trang web của bạn. Ngày nay, với sự tăng
4.65 sao của 1418 phiếu bầu
Hướng dẫn SEO phần 17
Hướng dẫn SEO phần 17
Thủ thuật seo 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
093.784.1299